Khủng bố đẫm máu tại Pháp: Từ IS đến cộng sản Việt Nam

15 Tháng Mười Một 20159:06 CH(Xem: 1697)

Khủng bố đẫm máu tại Pháp:
Từ IS đến Cộng sản Việt Nam

cl 

IS học cách đánh bom khủng bố từ đảng Cộng sản Việt Nam!

st (1)IMG-1657-JPG-8060-1382236170 


Hoàng Trần

 

Ít nhất 120 người đã thiệt mạng trong đợt khủng bố liên hoàn tại thủ đô Paris, Pháp vào đêm thứ sáu, ngày 13/11/2015.


6 địa điểm đông đúc khác nhau tại trung tâm Paris bị tấn công bởi các tay súng và những kẻ đánh bom liều chết.


Thứ sáu ngày 13 đẫm máu


Theo hãng tin Reuters, riêng tại nhà hát Bataclan, số lượng người thiệt mạng đã lên đến ít nhất 87 người. Tại 5 địa điểm còn lại, những kẻ khủng bố cũng ra tay  sát hại khoảng 40 người. 

 

Nhiều tiếng nổ từ các vụ đánh bom tự sát đã vang lên tại sân vận động quốc gia Stade de France – nơi đang diễn ra trận đấu giao hữu giữa Pháp và Đức. Ước tính, số lượng người bị thương đã lên đến khoảng 200 người.

 

Theo những thông tin ban đầu, 1 tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt, 7 tay súng khác cũng đã thiệt mạng trong các vụ đánh bom liều chết. 

 

Tổng thống Francois Hollande ngay lập tức đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn nước Pháp. 

 

Đây được coi là vụ tấn công nghiêm trọng nhất nhắm vào nước Pháp kể từ chiến tranh thế giới thứ 2.


Nhóm khủng bố IS – tức ‘Nhà nước hồi giáo’ tự xưng được cho là thủ phạm chính gây ra vụ thảm sát đẫm máu lần này. Hồi đầu năm 1015, những kẻ khủng bố cũng ra tay sát hại hàng chục nhà báo tại trụ sở tạp chí Charlie Hebdo.

 

Pháp là một đồng minh quan trọng của Hoa Kỳ trong chiến dịch không kích nhằm tiêu diệt IS tại Iraq và Syria. 

 

Ngày hôm nay, cả thế giới đang hướng về nước Pháp. Lương tâm nhân loại đang sát cánh cùng người dân Pháp.

 

 

Từ khủng bố IS đến Khủng Bố Cộng sản Việt Nam

 

Năm 1965, cán binh cộng sản đánh bom nhà hàng Mỹ Cảnh ở Sài Gòn, sát hại 42 thường dân, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em vô tội.

 

Vụ tấn công ở Paris cho thấy những kẻ khủng bố IS đã chọn những khu vực đông đúc để ra tay sát hại thường dân vô tội.

 

Đây cũng là kịch bản thường được lực lượng biệt động thành và đặc công cộng sản thực hiện tại miền Nam trước năm 1975.

 

Trong hai thập niên 60 và 70, cán binh cộng sản liên tục gây ra những vụ khủng bố đẫm máu ở nơi công cộng khiến nhiều dân thường thiệt mạng.

 

Điển hình là vụ đánh bom nhà hàng Mỹ Cảnh ở Sài Gòn khiến 42 dân thường thiệt mạng; vụ pháo kích vào trường tiểu học Cai Lậy, Tiền Giang sát hại 34 học sinh; vụ đánh bom khách sạn Caravel; vụ ám sát giáo sư Nguyễn Văn Bông… Đặc biệt là cuộc thảm sát Mậu Thân năm 1968.

 

Chỉ cần đọc trên Wikipedia bài “Những vụ tấn công của lực lượng biệt động Quân Giải phóng Miền Nam Việt Nam”, người ta có thể dễ dàng nhận ra ‘ông tổ’ nghề khủng bố không ai khác chính là cộng sản Việt Nam.

 

Hay nói đúng hơn, IS học cách đánh bom khủng bố từ đảng Cộng sản Việt Nam!

 

Trong thời đại mà thế giới ra sức chống khủng bố hiện nay, những hành vi đánh bom giết hại người vô tội cần phải bị lên án và trừng trị. Nhưng tại Việt Nam, những kẻ ra tay sát hại dân thường trước năm 1975 lại được chế độ CSVN phong thành ‘anh hùng’. 

 

Đối với IS, kịch bản ‘phong thánh’ cho những kẻ khủng bố cũng không khác mấy.

 

Ngày hôm nay, vì lương tâm con người, chúng ta hãy cùng cầu nguyện và sát cánh cùng người dân Pháp. 

 

Vì lương tâm con người, chúng ta phải lên án những kẻ khủng bố đã ra tay sát hại người dân vô tội.

 

Và cũng vì lương tâm con người, chúng ta không cho phép được quên lãng những tội ác mà chế độ Khủng Bố Cộng sản đã gây ra đối với người dân Việt Nam.


Hoàng Trần
http://hon-viet.co.uk/HoangTran_KhungBoDmMauTaiPhap_TuISDenCongsanVietNam.htm

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Tám 2019
Đám đông người Việt hiện nay là một đám đông kỳ dị. Bảo vô cảm cũng không đúng, vì rõ ràng họ sẳn sàng phấn khích, xuống đường vì một trận bóng. Cũng bàn luận về chính trị xã hội nơi quán nước, vỉa hè cho đến mạng xã hội, cũng bình luận sự kiện, thậm chí rất ham mê, thì sao lại bảo họ vô cảm được? Có cảm xúc, có quan tâm đó chứ. Nhưng, họ quan tâm theo cách của họ. Và cách của họ khác với cách của chúng ta, thế thôi.
24 Tháng Tám 2019
Tiếng Việt bảo tồn nhưng không tìm tòi phát minh ra những chữ mới cho người dân sử dụng mà lại tiếp tục vay mượn những từ của Tàu thì chúng ta vẫn đang mang tâm lý nô lệ dẫn đến thế thủ và dẫm chân tại chỗ cho đến thua trong chiến dịch xâm lăng văn hóa của giặc. Đây chính là trách nhiệm của tất cả người Việt từ trong nước đến nước ngoài phải tìm tòi sáng chế ra những chữ mới để bổ sung cho nguồn vốn từ trong từ điển và thoát khỏi sự cương tỏa của giặc trên mặt trận văn hóa.
24 Tháng Tám 2019
Với con mãnh thú Trung Cộng, nếu để nó mạnh, thế giới sẽ khốn khổ vì nó sẽ áp luật chơi của nó, cho nên rất có thể nhân cơ hội này, Mỹ sẽ không để con mãnh thú này rảnh tay, không nên vỗ béo nó nữa mà phải ra đòn cho nó đỡ. Nội loạn đang nảy mầm bên trong Trung Hoa Đại lục, đây là lúc thuận lợi để Mỹ gia tăng áp lực từ bên ngoài buộc ĐCS Trung Quốc chia 2 tay ra đỡ 2 hướng, điều này hứa hẹn sẽ dẫn tới một sự khủng hoảng toàn diện cho Trung Cộng. Có thể nói, thời kỳ cực thịnh của Trung Cộng đã bước qua khỏi sườn dốc, và dưới chân con dốc ấy sẽ có cột móc, cột móc này là một tấm bia ghi ngày tử của ĐCS Trung Quốc
24 Tháng Tám 2019
Nói như vậy để thấy rằng, khát khao dân chủ, khát khao tự do và công bằng cũng như các giá trị dân chủ, công bằng, tự do chỉ đến với con người khi họ biết công bằng với chính mình và người khác, biết suy nghĩ tự do và tư duy độc lập, không bị đám đông lôi kéo, không bị những “hải đăng thông tin” dắt mũi. Hi vọng rằng điều ấy sẽ đến với chúng ta! Vì, sức mạnh của một dân tộc, quốc gia nằm ở sự đoàn kết, tình yêu thương của con người với con người, của mọi miền đất nước dành cho nhau. ..
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...