Phận con đĩ già 70 tuổi trên giường bệnh đu dây

04 Tháng Mười Một 20159:45 CH(Xem: 2356)
Phận con đĩ già 70 tuổi trên giường bệnh đu dây

images (8)


Lê Hải LăngPhàm ở đời sông nào là không cạn nước, ruộng nào không tới hồi khô cằn. Kiếp làm gái đưa khách dập dìu ong bướm cũng không là ngoại lệ. Nhìn lại quá khứ con đĩ đã bị đè nơi thác Bản Giốc, chòng chành thủng đít giữa vịnh Bắc bộ, khô xương héo thịt nơi địa đầu 6 tỉnh biên cương, mất trắng xứ bồng đảo Gạc Ma.
Đúng ra theo vận hành hết thời đong đưa lên mây về gió, con đĩ biết thân phận mà lui vào bóng tối. Nhưng con đĩ vẫn giữ tật xấu ương ngạnh chường mặt chờ thiên hạ đưa vào ống cống phế thải.
Để xem con đĩ già 70 tuổi ung thư trên giường bệnh đu dây thế nào đây. Khi tướng cướp Hoàng, Trường Sa xuất đầu lộ diện. Khi bộ mặt lì lợm xảo quyệt cậy sức mạnh tuyên bố vung vít với báo Wall Street Journal rằng Spratly Islands là lãnh địa của Tàu từ thời cổ đại. Khi tên đầu sỏ hiện nguyên hình trên đất nước Việt. Hãy cho nó biết thế nào là bạn núi liền sông như Nga-Trung như Ấn-Trung chứ không phải giữa chủ và tôi tớ.
Con đĩ già nếu còn một chút tỉnh tảo hãy coi chừng âm mưu cam kết thắt chặt tình hữu nghị. Đây chỉ là luận điệu xảo trá của kẻ quen dùng vũ lực ăn cướp đất đai biển đảo láng giềng. Con đĩ già nên nhớ nằm lòng đảng chính trị chỉ nhất thời còn dân vạn đại. Vì quyền lợi nhỏ nhoi của tập đoàn cai trị mà đưa cả dân tộc vào tròng nô lệ diệt vong là cả một vấn đề trách nhiệm bị lên án nặng nề trước lịch sử.
Chuyện ông Tập Cận Bình đi Mỹ, đi Anh không như kiểu ông Trọng nói là mình thế nào người ta mới đón tiếp trọng thị. Nhưng thực sự tiếp đón kiểu cách bên ngoài chỉ là hình thức ký kết trao đổi mua bán có lợi cho thương trường kinh tế. Họ tay bắt mặt mừng trên cơ sở bên ngoài tôn trọng nhau để làm ăn chung. Anh hay Mỹ không bị bàn tay vấy máu Tập Cận Bình chém giết ngư dân đánh cá, bắt tôm, bắt cua trên biển của họ. Chính phủ người ta không bị Tàu phù cài cắm quan chức vào lũng đoạn chinh trị, phá hoại kinh tế, dùng chiêu bài văn hóa để nô lệ hóa tư tưởng rồi gậm nhấm tằm ăn dâu.
Cũng vì quyền lợi dùng sức lao động rẻ của một tỉ người để sản xuất đồ cũng như dùng con số đông đó để mua đồ. Cho nên người ta không lạ gì ghế Đài Loan đưa ra khỏi LHQ để thay vào đó là Trung Cộng.
Quay qua chuyện Việt Nam. Dưới cái trướng nhân danh hai đảng anh em, tên đàn em đảng CSVN không chỉ vì lầm lẫn mà ngu muội trúng kế 4 tốt, 16 chữ vàng. Thế cho nên từ đảng trưởng tới Bộ trưởng quốc phòng dẫn từng đoàn tùy tùng đi sứ súng bái mà làm ngơ cho Trung Cộng xây căn cứ quân sự trên đảo chủ quyền VN càng ngày càng chồng chất hết đảo này tới đảo kia.
Khi giàn khoan HD981 cắm ở VN từ 1-5 tới 15-7-2014 thì 500 bộ mặt đảng tai to thịt bắp trong Quốc hội câm mồm như hến. Mỹ đứng ngoài vùng tranh chấp nhưng Quốc hội Mỹ ra Nghị quyết về biển Đông còn chính phủ VN do đãng lãnh đạo chỉ có người phát ngôn viên Bộ ngoại giao chỉ tay lên trời phản đối bằng uốn lưỡi. Ông tướng cầm quân còn mặt ngờ nghệch trán bóng trơ trẻn lo lắng “xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc”. Trong lúc ông tướng về hưu có nhiều kinh nghiệm ngoại giao với bạn tốt của ông Thanh là Nguyễn Trọng Vĩnh cảnh giác: “Nhiều điểm xung yếu về quốc phòng đã bán hoặc cho Trung Quốc thuê dài hạn. Họ đã mua được 3, 4 ngàn hecta rừng biên giới, đã đứng chân được trên cao nguyên chiến lược, đã vào “nuôi cá” trong quân cảng Cam Ranh, đương thực hiện dự án khu luyện thép Formosa và cảng Vũng Áng, thực tế là đương xây dựng căn cứ quân sự, họ thuê cảng Cửa Việt cũng đương thực hiện mục đích ấy; từ Kỳ Anh đến chân đèo Ngang, phía Đông đường quốc lộ 1, khoảng 20 km họ xây tường cao và làm gì trong đó không ai biết, mua một đoạn bãi biển Đà Nẵng, xây nhà kín cổng cao tường để làm gì cũng chẳng ai hay. Trung Quốc đã đánh chiếm được cao điểm 1059 trong huyện Vị Xuyên, Hà Giang, ngoài biển, trên cụm bãi đá Gạc Ma trong quần đảo Trường Sa của chúng ta mà họ đánh chiếm năm 1988, họ đương xây thành những đảo nhân tạo và thành căn cứ quân sự có sân bay, đường băng. Hàng vạn người Trung Quốc rải khắp nơi có thể là đội quân thứ 5. Độc lập, chủ quyền của nước ta bị uy hiếp nghiêm trọng".
Con đĩ già đu dây nghiêng nặng về kẻ cướp Trung Cộng mà nhẹ về anh hùng hào hiệp chú Sam là một thất sách. Chờ con đĩ chết bệnh, 90 triệu dân không ai muốn nối đuôi bè lũ phương Bắc, mà tất nhiên theo trào lưu văn minh tiến bộ tự do dân chủ của một nước có 28 đồng minh trong khối NATO, một nước biểu tượng của Nữ thần tự do dù chỉ mấy trăm năm lập quốc. Tại sao phải mãi mãi ôm chân cái bang Đại Hán đã biết phát minh pháo thăng thiên nhưng rồi bao nhiêu ngàn năm sau lẽo đẽo ăn cắp kỹ thuật Âu-Mỹ. Tại sao phải ôm chân thằng dùng một tỉ dân nô lệ sản xuất đồ rẻ cho thế giới tiêu thụ mà không có bạn bè đồng minh quân sự dù là Nga, Triều Tiên. Đến chuyện ông Cu Ba thức gác như Chủ tịch Nguyễn Minh Triết cũng quay lưng mà tay bắt Obama mở lại bình thường hóa ngoại giao.
Con đĩ già trong hai tháng cuối năm 2015 lên gân cốt cho đại hội 12 đảng cha đảng con, đầu đảng cuối đảng, cùng đầu chính phủ cuối chinh phủ thi đua đấm đá tranh phần xôi thịt. Mâm cỗ 12 ruồi nhặng bu đầy đến ăn mày ngoài ngõ hẻm còn hoảng sợ huống hồ người dân bình thường lo xa cho số phận dân tộc.
Từ một số tỉnh, thành những áo mão cân đai chiêng trống phèng la đã “hồ hởi” cùng trống kèn đảng mừng hạt giống đỏ cha truyền con nối lên ngôi.
Nơi cái trụ cột trung ương lăng xăng phe nhóm hạ gục nhau. Hoàng cung nghiêm ngặt không có khói lửa chiến trường bay ra ngoài. Để xem chuyến thăm ông chủ thiên triều Tập Cận Bình và ông mang tiếng “Đế quốc xâm lược” ai sẽ được chứng kiến địch chết ngổn ngang sau Đại hội 12?
Ai là đế quốc kiểu mới đặt hải đăng cướp chiếm biển đảo. Ai là đế quốc xâm lăng không lấy một tấc đất lại giúp đổi mới bằng sách lược bình thường hóa. Câu hỏi dành cho quan đỏ đầu sỏ trả lời.
Còn người dân Việt Nam là kẻ thù của con đĩ già. Chính nó bắt dân làm nô lệ cho đảng đã đành mà con làm nô lệ cho ngoại bang. Hãy hỏi những người bị bán đi làm đĩ phương xa. Hãy hỏi những người xuất khẩu lao động chính thức hay lao động chui. Hãy hỏi ngư dân Thanh Hóa, Lý Sơn. Hãy hỏi những nông dân bị cướp đất cướp nhà. Hãy hỏi những công nhân bị bóc lột sức lao động. Hãy hỏi con đĩ già vì đâu nên nỗi đoạn trường.
70 năm rồi chỉ có đảng thực sự tự cao tự đại tự sướng. Bao giờ con đĩ qui tiên theo Mao, Hồ cho dân khai phóng tự lập tự cường mà khỏi bày trò đón tiếp chủ nhân ông trên đất nước lầm than nghiệt ngã trăm chiều do hệ lụy đảng trị.
23/10/2015
Lê Hải Lăng (Danlambao)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.