Quyết định 1334: Tăng cường cơ hội trừng phạt giới chức, quan chức cộng sản và thuộc hạ vùng

11 Tháng Bảy 20248:16 CH(Xem: 421)

Quyết định 1334: Tăng cường cơ hội trừng phạt giới chức,                quan chức cộng sản và thuộc hạ nằm vùng


unnamed (3)

  • Trên sân chơi quốc tế, chúng ta nắm thế thượng phong

Ts. Nguyễn Đình Thắng

           BPSOS

http://machsongmedia.org

Ngày 30 tháng 6 vừa qua, nhân có mặt ở Quận Cam, California, tôi đến với buổi hội thảo chủ đề “Vô hiệu hóa Quyết Định 1334 của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam” và có những nhận định như sau.

Nhà nước Việt Nam đề ra chương trình hành động cụ thể cho từng thời kỳ thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Đảng Cộng Sản mà chúng ta thường gọi tắt là Nghị quyết 36. Thời Ông Nguyễn Tấn Dũng có Nghị quyết số 27/NQ-CP để thực hiện Nghị quyết 36. Thời ông Nguyễn Xuân Phúc có Quyết định số 1797/QĐ-TTg. Thời Ông Phạm Minh Chính có Quyết Định số 1334/QĐ-TTg ban hành ngày 10 tháng 11 năm 2023.

Qua 20 năm thực hiện Nghị quyết 36, chế độ cộng sản ở Việt Nam đã xâm chiếm khá sâu vào sân sau của cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Sau đây là 3 trường hợp biểu tượng.

Pic_1__-_07-10-2024.jpg

Hình 1 – Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc Chủ tịch BPSOS, tại buổi hội thảo ngày 30/06/2024 (ảnh Phan Như Nghĩa)


Hiệp hội doanh nghiệp

Năm 2009, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt kiều (BAOOV) được thành lập theo quyết định của Bộ Ngoại Giao Việt Nam. Chủ tịch là Ông Phạm Nhật Vượng, và các công viên Ban Chấp Hành có mặt ở trên 20 quốc gia, trong đó có Ông David Dương, mệnh danh “vua rác”, ở Hoa Kỳ. Ngày BAOOV ra mắt tại thủ đô Washington DC có Ông Nguyễn Xuân Phúc tham gia trong tư cách Bộ Trưởng, Chủ Nhiệm Văn Phòng Thủ Tướng Chính Phủ.

Năm 2011, thành viên BAOOV David Dương thành lập Hội Doanh Gia Việt Mỹ (Hiệp hội doanh nghiệp người Mỹ gốc Việt, VABA), thành lập văn phòng tại Oakland, California. Vụ điều tra hình sự Ông David Dương, con trai Andy Dương, và bà Thị Trưởng Oakland Sheng Thao đang diễn ra cho thấy mục tiêu của VABA là ảnh hưởng đến các khách hàng chính từ tiểu bang đến liên bang Hoa Kỳ thúc đẩy vận động đầu tư vào Việt Nam.

Năm 2020, bộ phận BAOOV ở Hoa Kỳ thành lập Hội doanh nhân người Việt tại Mỹ (Mạng lưới Doanh nhân Việt Nam tại Hoa Kỳ, VENUSA), đặt bản doanh nghiệp ở Irvine, California.

Các tổ chức tôn giáo trá hình

Năm 1997, nhà nước dựng lên một tổ chức nguỵ tôn giáo để đánh đồng với Hội Thánh Cao Đài đã bị xóa sổ trước đó. Năm 2010, tổ chức này, mà tôi mệnh danh là Chi Phái 1997, bắt đầu xâm nhập cộng đồng người Việt hải ngoại bằng 2 huấn luyện viên thiết lập cơ sở hoạt động ở Boston, Massachussetts, và Salt Lake City, Utah. Họ công khai tuyên bố:

“Hai Huấn Lịnh này được xem như là môt thành công vượt trội của Hội Thánh nói riêng, và chính sách của chánh phủ VN nói chung. Đó là việc đồng đạo hải ngoại đã bắt đầu tự động trở về phục tùng Hội Thánh, còn Nhà Nước CHXHCNVN qua Ban Tôn Giáo Chính Phủ có thể xem như đã thành công thi hành Nghị quyết 36.

“Tóm lại, đây là một biến cố rất quan trọng trong lịch sử Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh. Huấn luyện Lịnh nói ở đây là bước đầu của Hội Thánh mở rộng vòng tay ra hải…” Xem: https://caodai.com.vn/vn/news-detail/hoi-thanh-cong-nhan-chuc-viec-hai-ngoai.html

Năm 2011, chi phái này mở văn phòng đại diện chính thức ngay tại Quận Cam, thủ phủ của người Việt tị nạn ở Hoa Kỳ. Phòng văn phòng hiện có ở đường W. Harzard, Santa Ana.

Đến nay, họ đã phát triển 16 cơ sở chính thức hoạt động ở nhiều nơi tại Hoa Kỳ và một số quốc gia như Canada, Bỉ, Pháp, Australia, Đài Loan, Lào, Campuchia… Danh sách các cơ sở này: https://dvov.org/wp-content/uploads/2023/12/Cac-co-so-cua-Chi-Phai-1997-o-hai-ngoai-Phan-1.pdf .

Đồng thời họ phát triển mạng lưới nhân sự hàng trăm người, trong đó BPSOS đã nhận được 59 nhân sự có thể: https://dvov.org/wp-content/uploads/2023/12/Danh-sach-nhan-su-o-hai-ngoai-cua-Chi-Phai-1997.pdf .

Chỉ cần truy cập vào nơi các nhân vật này sinh hoạt thì sẽ biết ngay các thánh thất Cao Đài bị xâm nhập và điều khiển nhưng không lộ diện.

Năm 2016, đài Truyền hình Việt Nam (Đài truyền hình Việt Nam, VTV) lập công ty trách nhiệm hữu hạn VTV-Los Angeles đứng đầu cầu cho các hoạt động “phóng viên” ở New York, Washington DC, Houston, Nam California và Bắc California .

Người đứng đầu VTV-Los Angeles là Ông Lê Trí Minh, không vô học về truyền thông. Ông ta tốt nghiệp học viện ngoại giao năm 1999 và tham gia VTV năm 2012, rồi được bổ sung đến Hoa Kỳ. Ông ta và các “phóng viên” VTV hoạt động ở Hoa Kỳ đều sử dụng rào cản truyền thông (media visa), được tự động chuyển. Đây là công cụ cài đặt của Nga và Tàu.

Chính phủ Mỹ năm 2018 đã tước quyền truyền thông của các “phóng viên” Nga; qua năm sau họ làm tương tự với các “phóng viên” Tàu vì họ Đội lốt phóng viên để theo dõi và xâm nhập các cộng đồng tị nạn lưu vong. Chính phủ Hoa Kỳ bắt họ phải ghi danh là đại lý nước ngoài (đại lý nước ngoài) theo luật Đạo luật đăng ký đại lý nước ngoài (FARA) và chịu kiểm soát chặt chẽ bởi chính quyền Hoa Kỳ.

Sau khi BPSOS kiện ra tòa và đề nghị Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ chế độ cấm nhập cảnh, Ông Lê Trí Minh đưa vợ về nước tháng 9.

Pic_2_-_07-10-2024.jpg

                                                    Hình 2 – Mạng lưới VTV4


Các giải pháp

Quyết định 1334 là con dao 2 lưỡi. Nó là phương tiện tiện lợi để chế độ cộng đồng ở Việt Nam nắm được cộng đồng người Việt lưu vong. Nhưng làm như vậy, họ tự đặt mình dưới sự kiềm chế của luật pháp của các cơ sở quốc gia. Như Hoa Kỳ có luật kiểm soát việc đi lại của các thành viên chức năng ngoại bang, luật chống tội phạm, luật chống rửa tiền, biện pháp cấm nhập cảnh hoặc trục xuất kẻ vi phạm nhân quyền và cả hệ thống luật dân sự về phỉ báng, chuyển động, vv.... Một số ví dụ áp dụng luật và biện pháp chế tài của BPSOS:

  • Đề nghị trục xuất Ông Bùi Đình Thi theo luật di trú;
  • Đề nghị cấm nhập cảnh vĩnh viễn đối với Ông Lê Trí Minh, vợ, con và bố mẹ và tương tự đối với Tổng Giám đốc VTV đương nhiệm;
  • Giúp một thánh thất và một số tín đồ Sự kiện Cao Đài chi phái do nhà nước xây dựng theo luật chống phỉ báng và RICO;
  • Đề nghị trục xuất Ông Nguyễn Quốc Dũng, thuộc hạ hoạt động ở Hoa Kỳ của chi phái kể trên, tương tự như Ông Bùi Đình Thi;
  • VTV, VTV4, Ông Lê Trí Minh và Tổng Giám đốc VTV ra tòa về kiện tội báng;
  • Đề nghị Hoa Kỳ, Anh, Canada và Liên Âu chế tài theo luật Magnitsky nhiều quan chức Bộ Công An.


Nhà nước Việt Nam càng lấn sân, cơ hội bị trừng phạt càng tăng trên các sân chơi nơi người Việt lưu vong đang nắm thế thượng phong.

Để khai thác thế thượng phong, tập thể người Việt lưu vong phải chia việc và chuyên môn hóa. Mỗi người hoặc nhóm người chọn một đối tượng để lấy đủ thông tin, chính xác và cập nhật, sau đó tập trung khai thác một lĩnh vực luật hoặc biện pháp trừng phạt đặc thù và trở thành thành “chuyên gia” trong lĩnh vực này. Ví dụ, một nhóm người có thể chọn một cơ sở của chi phái Cao Đài nhà nước nơi địa phương mình sinh sống, nhận biết những nhân vật chủ thời gian trong đó, và thu thập thông tin để áp dụng một hay nhiều lĩnh vực luật hoặc /và pháp luật trừng phạt thích hợp.

BPSOS có sẵn hướng dẫn và tư vấn về cách cài đặt hồ sơ và áp dụng luật pháp / biện pháp trừng phạt.

Tôi kêu gọi những ai quan tâm xin phổ biến bài viết này cũng như các bài viết liên quan, như các bản tin về đường dây xâm nhập hải ngoại của chi phái Cao Đài do nhà nước cộng sản tạo tác năm 1997 thách thực hiện Nghị quyết 36 .


Tham khảo:

Quyết định số 1334/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Phát huy nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ phát triển đất nước trong tình hình mới”: https://vanban.chinhphu.vn/?pageid=27160&docid=208948

Nghị quyết số 27/NQ-CP để thi hành Nghị quyết 36: https://dvov.org/wp-content/uploads/2024/07/Nghi-Quyet-trien-khai-Nghi-Quyet-36-05-04-16.pdf

Thành phần lãnh đạo BAOOV, đảm nhiệm kỳ đầu theo nguồn của Tạ Phong Tần: https://dvov.org/wp-content/uploads/2024/07/Quyet-dinh-thanh-lap-BAOOV.pdf

BAOOV trên trang mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam: https://dangcongsan.vn/hiep-hoi-doanh-nhan-viet-nam-o-nuoc-ngoai-ket-noi-doanh-nhan-kieu-bao-voi-doanh-nghiep-viet/ket-noi- doanh-nghiep-hop-tac-dau-tu/hiep-hoi-doanh-nhan-viet-nam-o-nuoc-ngoai-qua-cac-thoi-ky-658463.html

Bản tin về ra mắt VENUSA: https://venusa.us/news/2020-07-07/ra-mat-hoi-doanh-nhan-nguoi-viet-tai-my-venusa-2/

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Bảy 20245:11 CH(Xem: 227)
“Ông Y Quynh Bdap là một nhà hoạt động tôn giáo thiểu số của Việt Nam, sống tị nạn ở Thái Lan từ năm 2018, nơi ông đang chờ bị dẫn độ về Việt Nam. Ông có thể sẽ phải đối mặt với sự tra tấn và án tù dài hạn. Việc dẫn độ này vi phạm nghiêm trọng những cam kết về nhân quyền mà Thái Lan đưa ra”. “Bà Nguyễn Thúy Hạnh là nhà hoạt động nhân quyền hiện đang bị tạm giam ở Việt Nam. Việc giam giữ bà không chỉ bất công mà còn khủng khiếp hơn khi bà còn đang phải hóa trị vì căn bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2”, vẫn lời bà Steel. Ngoài ra, nữ dân biểu Mỹ còn kêu gọi các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Thái Lan hãy đảm bảo việc...
11 Tháng Bảy 20248:13 CH(Xem: 1128)
Dân biểu Steel viết trong thông cáo báo chí đăng tải ngày 10/7: “Hành động có thể của Thái Lan nhằm dẫn độ Y Quynh Bdap về Việt Nam sẽ vi phạm các cam kết nhân quyền mà Thái Lan đã đưa ra với tư cách là thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Đồng ý với yêu cầu dẫn độ bất hợp pháp này không chỉ trừng phạt một nhà hoạt động dũng cảm mà còn tạo ra sự bất ổn cho hơn 2.000 người tị nạn Việt Nam hiện đang ở Thái Lan." Nữ Dân biểu này tin rằng điều quan trọng là Chính phủ Hoàng gia Thái Lan hợp tác chặt chẽ với Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), các tổ chức phi chính phủ (NGO) và Văn phòng Tị nạn và Di cư...
10 Tháng Bảy 20249:28 CH(Xem: 1225)
Một điểm đáng chú ý là Báo cáo viên Đặc biệt Irene Khan nói nhà báo có quyền được bảo vệ theo luật quốc tế để không bị dẫn độ và trục xuất, “nếu có nỗi lo sợ chính đáng về việc bị ngược đãi vì lý do chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch, quan điểm chính trị, hoặc là thành viên một nhóm xã hội, bất kể họ có chính thức xin tỵ nạn hay không.” Báo cáo cũng nói “Ngay cả khi các nhà báo không đủ điều kiện xin tỵ nạn, họ vẫn được luật pháp quốc tế bảo vệ để không bị buộc trở lại lãnh thổ nơi họ có thể bị tra tấn hoặc ngược đãi.”
10 Tháng Bảy 20249:21 CH(Xem: 874)
Các chuyên gia LHQ kêu gọi chính quyền Thái Lan tôn trọng nghĩa vụ không đẩy trả lại (non-refoulement) theo luật nhân quyền quốc tế, trong đó cấm đưa một người trở về quốc gia nơi họ có nguy cơ bị ngược đãi hoặc tra tấn. Ông Y Quynh Bdap, 32 tuổi, bị kết án vắng mặt về tội “khủng bố” được cho là có liên quan đến vụ tấn công ở tỉnh Đắk Lắk vào đầu tháng 6/2023. Trong vụ án này, ông Y Quynh bị kết án 10 năm tù sau phiên tòa di động xét xử 100 bị cáo. Các chuyên gia LHQ cho rằng phiên tòa này “không đáp ứng các bảo đảm xét xử công bằng theo luật pháp quốc tế”.
10 Tháng Bảy 20249:20 CH(Xem: 565)
Trước đó, vào ngày 4/6, Giáo hội đã xác nhận một số nội dung thuyết giảng của Đại đức Thích Nhuận Đức được lan truyền trên mạng xã hội “sai với tôn chỉ, giáo lý, giáo luật Phật giáo, vi phạm các quy tắc thuyết giảng của Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam”. Với kết luận trên, Đại đức Thích Nhuận Đức bị cấm thuyết pháp dưới mọi hình thức trong vòng một năm. Đến ngày 26/6, Đại đức Nhuận Đức một lần nữa phải gửi thư xin lỗi, xin sám hối vì những lời khiếm nhã trong một video ghi hình năm 2023 khi nói về đồng bào Khmer.
09 Tháng Bảy 20249:22 CH(Xem: 589)
Bắc quân đã hành động ra sao? Họ đã bắt tất cả những người còn lại trong xã Tân Lập, bất kể lớn bé, hai tay đưa lên trời, quỳ xuống và nằm sấp mặt xuống đất hàng dọc dài trên đường đất. Và sau đó họ đã dùng AK bắn vỡ sọ từng lớp người, họ tàn sát hầu như tất cả mọi người trong tay họ. Máu thịt, xương da tung tóe, máu đỏ tràn xuống rảnh như mưa tuôn trong một ngày trời không mưa. Sau khi tàn sát xong những người bị bắt sống, Bắc quân lùng sục thôn kế tiếp. Họ đã bất chấp sự van xin của đồng bào trong cơn kinh hoàng, run rẩỵ Họ bắn AK và tung lựu đạn xuống các hầm tránh đạn đầy nhóc đàn bà, trẻ em , người già…
08 Tháng Bảy 20249:49 CH(Xem: 1048)
USCIRF đưa ra đánh giá hồi năm 2019 rằng quy trình của Việt Nam về việc các nhóm tôn giáo đăng ký hoạt động rất “phức tạp và nặng nề”, đồng thời lưu ý rằng việc duyệt đơn đăng ký thường chậm trễ, kéo dài. Đạo luật này không chỉ kiểm soát các tôn giáo được công nhận mà còn gây áp lực buộc các nhóm không được công nhận phải tuân theo các hoạt động được nhà nước phê chuẩn, như vậy cản trở đáng kể quyền tự do tôn giáo, International Christian Concern, The Christian Post và Premier Christian News nêu lên quan sát.
07 Tháng Bảy 20246:09 CH(Xem: 1202)
Không cần xét đến khái niệm rộng lớn dễ gây tranh cãi về bản chất của khủng bố, chỉ với những đặc điểm cơ bản người viết vừa nêu trên, xét lại điều kiện thụ hưởng chính trị của người dân Việt Nam, chúng ta cũng có thể thấy rằng, khó có khả năng một tổ chức khủng bố (không thuộc phạm vi nhà nước) có thể tồn tại ở Việt Nam, hoặc có thể nói, đó là điều hầu như không thể. Ngược lại, nếu nói đến sự hội đủ các yếu tố để hành thành tổ chức khủng bố cấp nhà nước thì ở Việt Nam lại thừa điều kiện. Như vậy, để phán xét một vài cá nhân, một tập thể có hành vi khủng bố hay không, về định nghĩa đã là khó khăn rồi.
05 Tháng Bảy 20248:34 CH(Xem: 1639)
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
05 Tháng Bảy 20248:33 CH(Xem: 1244)
Đúng là “Phúc bất trùng lai họa vô đơn chí”. Vương Tấn Việt vừa bị cấm thuyết giảng trong vòng hai năm vì tuyên truyền nhảm nhí sai chánh pháp. Lại bị gần chục ni cô lên tiếng tố cáo về những hành động dâm ô đối với các ni cô trong chùa, trong nhiều năm và rất nhiều lần. Nay với việc sẽ tước bằng Tiến sĩ nữa, thì Vương Tấn Việt không biết giấu mặt vào đâu cho hết nhục. Lời khuyên cuối cùng cho Vương Tấn Việt là: đừng cắn lưỡi tự tử vì nhục nhé. Vì với khối tài sản hàng ngàn tỷ do lừa đảo mà có, ông ta có thể rời chùa Phật quang, và ôm người tình đến một chân trời xa xôi nào đó, thì sẽ có cuộc sống vương giả chẳng kém ai.
12 Tháng Bảy 2024
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 2024
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 2024
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 2024
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 2024
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 2024
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 2024
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 2024
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 2024
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...
26 Tháng Sáu 2024
Có ai láo hơn bọn ngụy biện này, chúng đem ông bà cha mẹ người ta ra chém giết xong rồi nói tại làm sai nên hối hận là xong? Cũng chính vì lẽ đó cho nên giá trị của nhà danh nhân văn hóa rớt cái bịch trước Unesco nhưng trong nước vẫn đám bồi thần lơ láo vẫn tự phong cho người như thường! Với những hành động nhân danh giải phóng dân tộc, HCM và những người cộng sự đã xua quân giết chóc thường dân vô tội VN mà Mậu Thân Huế 1968 là một minh chứng!