Trung Quốc dọa tử hình những người Đài Loan 'ngoan cố’ đòi ly khai

21 Tháng Sáu 20248:11 SA(Xem: 366)
  • Tác giả :

Trung Quốc dọa tử hình những người Đài Loan 'ngoan cố’ đòi ly khai 

images (1)Cùng chủng tộc, màu da mà còn bị đối xử như thế thì cái giống dân mà bọn chúng gọi là "Nam Man" có nghĩa lý gì? Chỉ có lũ ngu muội Ba Đình chúng nó mới tôn giặc làm thầy mà thôi.VOA
Trung Quốc hôm 21/6 đe dọa sẽ áp dụng án tử hình đối với với những kẻ cực đoan ngoan cố theo chủ nghĩa ly khai và độc lập Đài Loan, làm gia tăng áp lực bất chấp việc tòa án Trung Quốc không có quyền xét xử đối với hòn đảo được quản trị dân chủ này.

Trung Quốc, vốn coi Đài Loan là lãnh thổ của mình, không giấu giếm thái độ không ưa Tổng thống Lại Thanh Đức, người mới nhậm chức vào tháng trước, nói rằng ông là một "kẻ ly khai" và đã tổ chức các cuộc tập trận ngay sau lễ nhậm chức của ông.

Đài Loan đã phàn nàn về xu hướng gia tăng áp lực của Trung Quốc kể từ khi ông Lại đắc cử tổng thống vào tháng 1, bao gồm các hành động quân sự đang diễn ra, các lệnh trừng phạt thương mại và tuần tra của lực lượng hải cảnh xung quanh các đảo do Đài Loan kiểm soát cạnh Trung Quốc.

Các hướng dẫn mới nói rằng các tòa án, công tố viên, công chúng và các cơ quan an ninh nhà nước của Trung Quốc nên “trừng phạt nghiêm khắc những kẻ ngoan cố đòi độc lập cho Đài Loan vì tội chia rẽ đất nước và kích động tội ác ly khai theo luật pháp, đồng thời kiên quyết bảo vệ chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia”, theo hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa Xã.

Tân Hoa Xã cho biết các hướng dẫn này được ban hành phù hợp với các luật đã có, bao gồm cả luật chống kế vị năm 2005.

Luật đó mang lại cho Trung Quốc cơ sở pháp lý để hành động quân sự chống lại Đài Loan nếu nước này ly khai hoặc có vẻ sắp ly khai.

Bà Sun Ping, một quan chức của Bộ Công an Trung Quốc, nói với các phóng viên ở Bắc Kinh rằng hình phạt tối đa cho "tội ly khai" là án tử hình.

“Thanh gươm pháp lý sắc bén sẽ luôn treo cao,” bà nói.

Hội đồng các vấn đề đại lục của Đài Loan hôm 21/6 đã chỉ trích động thái của Bắc Kinh, kêu gọi người dân nước này không sợ đe doạ của Trung Quốc.

“Chính quyền Bắc Kinh hoàn toàn không có thẩm quyền đối với Đài Loan, và cái gọi là luật pháp và chuẩn mực của Cộng sản Trung Quốc không có hiệu lực ràng buộc đối với người dân của chúng tôi. Chính phủ kêu gọi người dân trong nước cứ thoải mái và không bị đe dọa hay bị hăm dọa bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc,” hội đồng này nói trong một tuyên bố.

Các hướng dẫn nêu chi tiết những gì được coi là tội đáng bị trừng phạt, bao gồm việc thúc đẩy Đài Loan gia nhập các tổ chức quốc tế như là một quốc gia, "trao đổi quan hệ chính thức" và "đàn áp" các phe nhóm, đảng phái và cá nhân thúc đẩy cho "việc thống nhất".

Các hướng dẫn này bổ sung thêm một điều khoản vào những gì có thể được coi là tội phạm – “các hành vi khác nhằm tách Đài Loan khỏi Trung Quốc” – có nghĩa là các quy tắc có thể được suy diễn rất rộng.

Ông Lại đã nhiều lần đề nghị tổ chức đàm phán với Trung Quốc nhưng đều bị từ chối. Ông nói chỉ có người dân Đài Loan mới có thể quyết định tương lai của mình.

Trung Quốc trước đây đã thực hiện các biện pháp pháp lý chống lại các quan chức Đài Loan, bao gồm áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với bà Tiêu Mỹ Cầm, cựu đại sứ Đài Loan trên thực tế tại Hoa Kỳ và hiện là phó tổng thống của hòn đảo này.

Những hình phạt như vậy có ít tác dụng thực tế vì các tòa án Trung Quốc không có quyền xét xử đối với Đài Loan, nơi chính phủ bác bỏ các yêu sách chủ quyền của Bắc Kinh.

Các quan chức cấp cao của Đài Loan, bao gồm cả tổng thống nước này, cũng không đến thăm Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Bảy 2024
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 2024
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 2024
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 2024
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 2024
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 2024
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 2024
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 2024
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 2024
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...
26 Tháng Sáu 2024
Có ai láo hơn bọn ngụy biện này, chúng đem ông bà cha mẹ người ta ra chém giết xong rồi nói tại làm sai nên hối hận là xong? Cũng chính vì lẽ đó cho nên giá trị của nhà danh nhân văn hóa rớt cái bịch trước Unesco nhưng trong nước vẫn đám bồi thần lơ láo vẫn tự phong cho người như thường! Với những hành động nhân danh giải phóng dân tộc, HCM và những người cộng sự đã xua quân giết chóc thường dân vô tội VN mà Mậu Thân Huế 1968 là một minh chứng!