Trước 10 ngàn giáo dân, linh mục Đặng Hữu Nam dõng dạc lên tiếng: "Đừng bao giờ tin cộng sản!"

02 Tháng Mười Một 20157:06 SA(Xem: 2053)

Trước 10 ngàn giáo dân, linh mục Đặng Hữu Nam dõng dạc lên tiếng: "Đừng bao giờ tin cộng sản!"
CTV Danlambao - Một vị linh mục tại Nghệ An đã công khai lên tiếng tố cáo chế độ cộng sản trong buổi thánh lễ có sự tham dự của hơn một vạn giáo dân địa phương.
Hành động phản kháng đầy mạnh mẽ của linh mục Đặng Hữu Nam vừa diễn ra hôm 10/10/2015, tại nhà thờ giáo họ Yên Lạc, giáo xứ Xuân Kiều, thuộc huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. 

Dựng chuyện vu khống, bỏ vạ, cáo gian 
Nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ sự kiện ngày 5/10/2015, khi hàng trăm giáo dân thuộc giáo họ Yên Lạc đã cùng nhau góp sức để khai thông và chỉnh trang lại con đường dẫn vào nhà thờ.
Tuy nhiên, việc làm này của người dân đã bị nhà cầm quyền CS địa phương cáo buộc là ‘huỷ hoại tài sản’ và đe doạ khởi tố hình sự. Đồng thời, các cơ quan tuyên truyền Nghệ An cũng được huy động nhằm vu khống linh mục và bà con giáo dân.

g1
                              Người dân góp sức sửa sang, tái tạo lại con đường dẫn vào nhà thờ

Nhà thờ giáo họ Yên Lạc vốn được thành lập từ năm 1929, tức có trước cả khi đảng CSVN ra đời. Năm 1982, một cơn bão lớn tràn qua khiến ngôi thánh đường bị tốc mái gây hư hỏng nặng. Lợi dụng điều này, nhà cầm quyền CSVN bèn xây tường, chiếm luôn con đường chính dẫn vào nhà thờ vào năm 1987.
Hành vi này đã gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt tôn giáo của người dân trong vùng. Đến khi bà con cùng nhau góp sức tái tại lại con đường cũ - chỉ với chiều ngang khoảng 7 mét, thì bị chế độ CSVN vu khống là ‘đập phá, chiếm đất trường mần non’.
Ngày 10/10/2015, một buổi cầu nguyện cho công lý – hoà bình – sự thật đã được diễn ra ngay tại nhà thờ giáo họ để phản đối hành vi vu khống của nhà cầm quyền. Theo bản tin của tác giả Ân Thiên viết trên SBTN, thánh lễ có sự tham dự của hơn 10 ngàn giáo dân trong giáo hạt Nhân Hoà.
“Cộng sản nói dối không biết ngượng”
Theo video bài giảng kéo dài 18 phút do facebook Hung Tran phổ biến, linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã có một bài phát biểu đanh thép nhằm tố cáo chế độ cộng sản.
Dẫn lại những nhận xét nổi tiếng về chủ nghĩa cộng sản của tổng bí thư đảng cộng sản Liên Xô Gorbachev, tổng thống Nga Putin, và tổng thống Việt Nam Cộng Hoà Nguyễn Văn Thiệu, cha Nam nói:
“Nếu chúng ta cứ tin vào lời của cộng sản chắc chắn chúng ta không có cái đầu, nếu chúng ta làm theo lời cộng sản chắc chắn chúng ta không có trái tim. 
 
Chính ông Putin - một người lãnh đạo của nước Nga mà còn nói như vậy thì đừng biến mình trở thành quái thai ở xã hội này bởi vì là con người thì phải có cả cái đầu lẫn trái tim. 
 
Nếu chúng ta không có cái đầu không có trái tim thì liệu chúng ta có còn xứng đáng với 2 chữ con người nữa hay không?”
Trước đó, đài truyền hình Nghệ An đã chiếu đoạn phỏng vấn 3 người - tự nhận là những giáo dân – phát ngôn những điều gian dối nhằm vu cáo linh mục và bà con giáo xứ.
Theo cha Nam, đây đều là những người đã từng bỏ Chúa từ lâu năm, họ không phải là giáo dân mà là ‘giáo gian’.
Nhắc lại sự dối trá của chế độ cộng sản qua các sự kiện như Tam Toà, Thái Hà, Toà Khâm Sứ…, vị linh mục này khẳng định:
“Chúng ta hãy nhớ rằng cộng sản không thể là thay đổi nhưng phải bị loại bỏ như Đức Đạt Lai Lạt Ma đã từng khẳng định”. (*)
Từ đảng cướp đến ‘đang theo… đĩ”
Ngoài những lời tố cáo sự dối trá, bịp bợm của chế độ, linh mục Đặng Hữu Nam cũng cho rằng những ai đi theo đảng cộng sản vô thần thì hẳn nhiên là những kẻ xấu. Ngài kể lại một câu chuyện trong giáo xứ:
“Có một lần Giáo dân của Giáo xứ chúng tôi hỏi Cha Xứ rằng: "Thưa Cha, tại sao Cha lại nói rằng theo quan điểm của Giáo hội, nếu đi theo đảng cộng sản vô thần thì hiển nhiên trở thành kẻ xấu?" 
Tôi giải thích theo một cách đơn giản thôi, không cần rườm rà về niềm tin, không cần rườm rà về bản chất của cộng sản. Cộng sản vô thần là vô thần, nhưng tôi chỉ nói một điều, ‘đi theo đảng’, quý ông bà anh chị em thử nói xem rằng thế là tốt hay là xấu? 
 
“Chỉ cần chúng ta lật ngược lại vấn đề: ‘đi theo đảng’ tức là ‘ đang theo đĩ’. ‘Đang theo đĩ’ thì liệu điều đó tốt hay là xấu, tự quý ông bà anh chị em chúng ta sẽ biết!”
Dẫn lại những sự kiện trong quá khứ, linh mục Nam khẳng định đảng CSVN lộ rõ bản chất là một đảng cướp.
Ngài nêu dẫn chứng từ sự kiện Hồ Chí Minh cướp chính quyền năm 1945, cho đến khi cướp được miền Nam năm 1975, Đỗ Mười tuyên bố cướp nhà, cướp tài sản, cướp vợ con của những người phục vụ cho chính thể Việt Nam Cộng Hoà.
“Vâng, tinh thần bất diệt của cách mạng tháng 8 là tinh thần đó, vâng, tinh thần cách mạng tháng 8 là từ cướp mà ra. Cướp chính quyền, cướp ruộng đất, cướp tài sản, cướp cả vợ con của người ta... và hôm nay chúng ta thấy họ cướp cả nhân quyền!”
 
“…Đất nước của chúng ta, tất cả đã trở thành Dân Oan từ những người thấp cổ bé miệng cho đến quan chức, thậm chí cả những người đã từng ‘có công với cách mạng’ hôm nay đã trở thành dân pan, trở thành những người bị cướp bóc. Cướp bóc cả nhân quyền, cướp bóc cả công lý, cướp bóc cả sự thật, cướp bóc cả cả ruộng vườn”, linh mục Nam kết luận.
Có thể nói, đây là một trong những bài giảng mạnh mẽ và đanh thép nhất từ trước đến nay về chế độ CSVN. Ngay lập tức, đội quân ‘dư luận viên’ của đảng đã tỏ ra điên tiết, bèn dùng những lời hết sức thô bỉ để tấn công cá nhân linh mục Đặng Hữu Nam.
Văn bản đánh máy lại bài giảng đầy đủ của cha Nam hiện đang được lưu trữ tại Thư viện Phạm Văn Thành. Bạn đọc nếu muốn nghe lại toàn bộ nội dùng bài nói chuyện dài 18 phút có thể xem tại video dưới đây:


(*) Trên thực tế, đây được cho là câu nói của cựu Tổng Thống Nga Boris YeltsinÝ kiến bạn đọc
11 Tháng Mười Một 20153:22 SA
Khách
Thật là không hổ thẹn với tư cách là lãnh đạo tinh thần của con dân Chúa. Ngài hãy là linh mục của công lý chính nghĩa nhưng khi cần hãy làm quỉ sứ đối với phường gian ác.
10 Tháng Mười Một 20152:05 SA
Khách
Vâng, nhiệm vụ của linh mục bây giờ không phải là rao giảng thiên đàng và hỏa ngục ở nơi đâu xa xôi nữa. Thiên đàng và hỏa ngục ở ngay trần thế này. Thiên chúc của các vị là dẫn dắt đoàn chiên thoát khỏi ách nô lệ của cộng sản cũng có nghĩa là thoát khỏi ngọn lửa địa ngục trần thế.
09 Tháng Mười Một 20159:00 SA
Khách
7 triệu giáo dân nếu có một vị chủ chăn có khả năng tập hợp tốt thì cũng có khả năng thổi bay cộng sản thôi. Nhưng đừng chỉ dừng lại ở lời phê phán. Vũ khí phải được phê phán bởi vũ khí. Tinh thần của giáo dân Vinh thật là tuyệt vời! cần phát huy hơn nữa.
09 Tháng Mười Một 20155:44 SA
Khách
Linh mục ví cộng sản với đĩ là linh mục đã hạ thấp "đĩ" rồi. "Đĩ" có "đĩ " vạn lần cũng kém xa cộng sản. Nhưng cộng sản cũng chỉ "chui" từ cái "ngã ba sung sướng" của "đĩ" mà ra.
08 Tháng Mười Một 20158:21 SA
Khách
cộng sản nó sủa càn là do mùi ô uế của 3 Hồ bay vất vưởng. Nên phải đào lổ mà dúi cái xác ươn ấy xuống vùi đi cho thật kĩ chứ có vứt cho quạ nó cũng không dám ăn đâu vì nó quá dơ.
08 Tháng Mười Một 20158:10 SA
Khách
Chúc cha sống trường thọ để sớm đưa tiễn cộng sản về chầu Mác - lenin và Hồ nha.
08 Tháng Mười Một 20152:44 SA
Khách
lời giảng phải kèm theo thuốc súng, giáo mác, gậy gộc mới có sức mạnh với lũ cộng sản mọi rợ.
07 Tháng Mười Một 20151:43 CH
Khách
Làm sao để trên mảnh đất này sạch bóng cộng sản? Làm sao để cái thiện có thể sống chung với phường cộng sản gian ác? Nếu một ngày nào đó bóng ma cộng sản còn vật vờ thì chừng đó công lý có xuất hiện?
07 Tháng Mười Một 20151:34 CH
Khách
Đừng tin cộng sản nói nhưng phải tin rằng Hồ chí Minh là con heo nọc!
07 Tháng Mười Một 20151:31 CH
Khách
Ước chi mỗi linh mục đều có lòng nhiệt huyết như vậy! Thật là không hổ thẹn với các bậc tiền nhân - những anh hùng tử vì đạo!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...