Ai mời đón tên cướp thì cứ làm còn dân tôi vô tư

30 Tháng Mười 201511:53 SA(Xem: 2963)

Ai mời đón tên cướp thì cứ làm
còn dân tôi vô tư

BC032AF5-66CD-491B-A53E-C1112EF5D10C_w640_r1_s

Lê Hải Lăng (Danlambao)
- Báo đưa tin cướp sắp tới nhà. Phàm ở đời băng đảng cướp thì đón rước thằng cướp “Hồ hởi” “Trọng thị”, còn thằng dân cu đen từ nông dân, công nhân tới ngư dân bị chúng nó hè nhau đạp, đánh, cướp hết đất hết biển, đói xanh mặt, nghèo trắng tay, nếu không bị côn an bắt bỏ tù thì sẽ tha hồ mà biểu tình đuổi nó đi. Trong 36 kế, dân tôi tránh kẻ cướp vô nhà là đóng cửa như blogger Nguyễn Lân Thắng bảo vợ mở cửa... ra rồi khép lại cái ầm là đám dư luận viên (nghe lời chủ chúng nó thờ Tàu) xấu mặt lủi thủi bỏ đi.
Cướp chưa tới mà dân tôi đau đớn thay khi đọc bài ông nguyên trưởng ban biên giới Trần Công Trục qua trang GDVN khi đề cập tới chuyến viếng thăm của Tập Cận Bình: “Tôi nguyện được làm người trải thảm đỏ để chào đón các vị khách quý đến Việt Nam”. Hèn chi điều đình mất thác Bản Giốc, Vịnh Bắc Bộ, hàng ngàn, vạn cây số vuông biên giới, đất rừng, biển đảo... là phải lắm rồi. 
Thằng cướp giặc nội đã làm nhân dân điêu đứng đã đành, còn thằng cướp giặc ngoại bắt làm nô lệ cho nó như Tây Tạng, Tân Cương thì nguy khốn đến tận cùng bằng số. Nhớ lại nhân vụ Dương Khiết Trì qua VN, cái loa Hoàn cầu thời báo viết: “Trung Quốc đã thúc gịục đứa con hoang trở về”. Còn lãnh đạo đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đã đề nghị đến Bắc Kinh để thảo luận với chủ tịch Tập Cận Bình nhưng lời đề nghị bị từ chối. 
Việt Nam đã 20 lần yêu cầu Tàu Cộng rút giàn khoan. Nhưng oái ăm thay phải chờ Quốc Hội Mỹ ra Nghị quyết lên tiếng TC mới mang về, lợi dụng bão táp để đem che cho khỏi bể mặt gian manh. Quan chức cán ngố có cái tài làm bom nỗ giết dân, đồng thời có cái tài “nỗ” bom miệng khi tuyên bố như đấu tranh pháp lý với Tàu Cộng về Biển Đông mà không dám kiện ra tòa quốc tế như Phi Luật Tân. Có miệng kêu gọi ổn định biển đảo đơn phương, trong lúc để giặc Bắc cứ tà tà xây dựng gần chục cái đảo của ta. Có lưỡi lặp đi lặp lại không xử dụng vũ lực, để Tàu Cộng mặc sức dùng vũ lực đánh đập, cướp của giết ngư dân trong hải phận VN. 
Quan 2 nước đã bao nhiêu lần bàn về hợp tác cứu nạn trên biển nhưng thằng anh lớn cứ thói nào tật nấy cậy quyền ỷ sức xem Hoàng Sa, Trường Sa là của riêng, đồng thời coi BCT Ba Đình như là những con cá trong ao nhà nó nuôi, sống chết vùng vẫy trong bàn tay nó. Quân đội, công an cứ bám bờ, dân thì nghe lời Chủ tịch nước ban lệnh bám biển mà chịu mất thuyền, mất mạng. Việt-Tàu cộng hợp tác cứu trợ trên biển thế nào, trong khi “lúc 17g ngày 23-10, tàu SAR 412 của Vietnam MRCC đã đưa 11 thuyền viên và tàu cá của ngư dân Khánh Hòa về đến Đà Nẵng, hoàn tất việc cứu nạn dù có sự ngăn cản của hai tàu Cảnh sát biển Trung Quốc.”
Tàu SAR 412 rời bến tại Đà Nẵng lúc 20g05 ngày 21-10. Đến 11g ngày 22-10, khi còn cách tàu bị nạn khoảng 0, 5 hải lý (lúc này tàu KH 96977 TS trôi giạt đến vị trí cách đảo Bông Bay 2 hải lý về phía nam), tàu SAR 412 bị 2 tàu Cảnh sát biển TQ mang số hiệu 33102 và 35153 ngăn cản, không cho tàu SAR 412 tiếp cận tàu KH 96977 TS. (Theo Tuổi trẻ)
Quan chức, tướng tá đang cầm quyền cũng như về hưu cứ lần lượt nhau mắc bẫy tình hữu nghị. Hãy đọc lời Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa VIII, IX, X đã gửi đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam bài phân tích của ông về cách Việt Nam nên ứng xử ra sao với hai siêu cường Tàu cộng và Hoa Kỳ, để giữ vững được độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ trên Biển Đông cũng như môi trường hòa bình, an ninh, ổn định, luật pháp và công lý trong khu vực: “Tôi lại kêu gọi chúng ta phải buộc Trung Quốc giữ cho được tinh thần 16 chữ, 4 tốt mà lãnh đạo cao nhất của họ cam kết, ký kết với Việt Nam? Đó là vì chúng ta hãy cố gắng giữ lấy hòa bình khi còn có thể, đấu tranh bằng lẽ phải, bằng công lý, tự vệ là con đường cuối cùng bất đắc dĩ nếu “cây muốn lặng mà gió chẳng đừng”. 
Quan Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì bắt tay cam kết với Phó thủ tướng đại cái bang Trương Cao Lệ sẽ cùng nhau kiểm soát tốt bất đồng trên biển. Nhưng sự thể ra sao ai cũng biết là ông anh cứ xây cất quân sự trên 7 đảo, còn Phúc Quảng hợp tác với Ban tuyên giáo kiểm soát bằng miệng với báo chí im lặng là vàng. 
Việt-Tàu cộng hợp tác bảo vệ an ninh chính trị thì ra sao? Theo VNnet Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam vui mừng trước những bước phát triển tích cực giữa hai nước trên các lĩnh vực, trong đó có quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Quốc gia TC. Cho nên nhân dân đứng lên tranh đấu cho một nền dân chủ, tự do, nhân quyền, độc lập đều có bàn tay chỉ đạo Bắc Kinh dạy cho cách đàn áp và mở thêm cửa nhà tù. Bài học cách mạng văn hóa giết bao nhiêu triệu người. Bài học biến cố Thiên An Môn giết bao nhiêu tài năng đất nước cho đảng cộng sản Tàu tham nhũng hút máu nhân dân. 
Ông Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh nói huỵch toẹt ra là mất đảng mất chế độ thì biển đảo cũng mất. Căn cứ luận điệu u tối này, dân tôi cũng mong chàng họ Tập tới thăm rồi mang cái đứa con hoang đảng CSVN về Bắc Kinh để VN có đa đảng đa nguyên chung tay giữ gìn đất nước biển đảo khỏi vào tay Hán tặc. Khi về quê cha đất tổ phương Bắc mong đại tướng mang theo cái bình “tro” mẫu quốc tặng ở biên giới dạo nào. Nếu cần thì mang cái bà Phó xôi thịt phong kiến Nguyễn Thị Quyết Tâm về phương Bắc tống qua Bắc Hàn “Để việc con em lãnh đạo được giao quản lý là điều hạnh phúc cuả dân tộc”.
Ai mời đón tên cướp vì quyền lợi độc đảng độc tài thì cứ việc, còn dân tôi cứ vô tư ngồi buồn gãi tóc bắt chí rận đảng dây dưa lây nhiểm. 
30.10.2015
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Năm 2022
Chính sách quốc phòng 4 không: “Việt Nam chủ trương không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” là thái độ của ĐCS trước nhiều lần “ve vãn” của Mỹ về vấn đề hợp tác quân sự. Dù có ra chính sách tỏ rõ thái độ rồi, nhưng lời đề nghị từ phía bên kia đại dương không hề tắt mà vẫn tiếp tục.
16 Tháng Năm 2022
Sau khi được giới thiệu trên YouTube và một số cơ quan truyền thông ở bên ngoài Việt Nam (2), video clip vừa đề cập đã khuấy động mạng xã hội, đặc biệt là mạng xã hội Việt ngữ vì người Việt ở cả trong lẫn ngoài Việt Nam có thể lĩnh hội trọn vẹn ý nghĩa của những tuyên bố như: “Rõ ràng, sòng phẳng, mẹ nó, sợ gì đâu!”, hay việc các viên chức khác trong phái đoàn Việt Nam, người thì gọi đối tác - chính quyền sở tại là “nó”, người thì gọi một vài viên chức cụ thể của đối tác là... “thằng”...
15 Tháng Năm 2022
Thực ra Ucraina đánh Nga bằng vũ khí Mỹ là tự lực tự cường chứ chẳng dựa dẫm vào ai cả. Các nước nghèo như Ucraina, Việt Nam, hay hầu hết các quốc gia khác đều không có khả năng sản xuất những món vũ khí tối tân để tự trang bị cho mình. Hầu hết là nhập khẩu từ nước ngoài. Trên thế giới có đến trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, tuy nhiên quốc gia xuất khẩu vũ khí thì chỉ trên đầu ngón tay như: Mỹ, Nga, Trung Quốc, Pháp, Đức, Anh, Israel và một số quốc gia khác có số lượng không đáng kể. Đằng nào quân Ucraina cũng chiến đấu bằng vũ khí do nước khác sản xuất.
14 Tháng Năm 2022
Đem hai tù nhân bị bắt vì cái luật rừng độc tài toàn trị ra để làm màu với nước Mỹ và khoác cái bộ mặt đạo đức giả cho mình là đất nước tôn trọng dân chủ và nhân quyền chỉ là một vở kịch tồi mà Phạm Minh Chính diễn vai kép độc, hồ sơ vi phạm nhân quyền và chà đạp dân chủ của Việt Nam chất đầy tại các tổ chức quốc tế theo dõi với gần 300 người hiện đang bị giam giữ chỉ vì họ đòi hỏi cái quyền dân chủ nhưng sau đó nhân quyền của họ bị đảng chà đạp không thương tiếc. Tồi đến như thế mà còn vác cái mặt mo đi sứ và huếch hoác rằng mình có thể đối thoại với bất kỳ ai về dân chủ...
14 Tháng Năm 2022
“Mỹ là bên đã nhượng bộ Việt Nam về các vấn đề lớn nhằm cải thiện mối quan hệ song phương tổng thể, bao gồm cả việc phá bỏ nghi thức ngoại giao để tiếp đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà Trắng vào năm 2015 và giữ im lặng khi Việt Nam tiếp tục mua vũ khí của Nga, vốn trái với Đạo luật chống đối thủ của Mỹ thông qua cấm vận. Điều đáng chú ý là Mỹ đã trừng phạt đồng minh hiệp ước của mình là Thổ Nhĩ Kỳ vì đã mua hệ thống tên lửa S-400 của Nga. Tóm lại, Việt Nam dường như đang nắm trong tay con át chủ bài trong quan hệ song phương dẫu cho Mỹ có sức mạnh...
13 Tháng Năm 2022
Sau một tháng tấn công Ucraina, Putin đã thấy chuyện thôn tính Ucraina không dễ như ông ta nghĩ. Công cụ trừng phạt trong tay Putin đã cạn nên ông ta mới dùng đến lời đe dọa hạt nhân. Tuy nhiên, dùng hạt nhân đe dọa không phải là chuyện đùa, hậu quả khôn lường. Trên mặt trận Ucraina, Nga đang từ thế có thể thắng bỗng chuyển sang thế không thể thắng. Và đến tháng thứ 3 của cuộc chiến, khi mà Mỹ và Phương Tây công khai ủng hộ Ucraina bằng tiền tài và vũ khí, thì cuộc chiến đang đảo chiều thấy rõ. Quân Nga có thể chiến bại.
12 Tháng Năm 2022
Ngay từ năm 2020, Ngân hàng Phát triển châu Á -ADB đã có báo cáo nói rằng “Tiềm năng đầu tư nước ngoài vào cơ quan xếp hạng tín nhiệm trong nước tại Việt Nam”. Thực ra đây là động thái chỉ ra yếu điểm của thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, cách nói của ADB là nói tránh nên dùng từ “tiềm năng” như là để khen. Lẽ ra chính quyền CS cần phải sửa ngay, hoặc là lập ra cơ quan đủ uy tín để hoạt động ngành xếp hạng tín nhiệm hoặc mời những công ty uy tín trên thế giới vào Việt Nam hoạt động để gạn lọc những doanh nghiệp không đủ tiêu chuẩn ra khỏi thị trường...
11 Tháng Năm 2022
Thực ra Mỹ không cần Việt Nam dân chủ gì ráo, họ chỉ cần Việt Nam sát cánh cùng với họ kìm hãm sự lớn mạnh của tàu Cộng trên Biển Đông. Với Mỹ, đó là giúp họ duy trị tầm ảnh hưởng khu vực quanh đối thủ của họ, nhưng với Việt Nam thì đó là cơ hội thoát Trung. Vì ý thức hệ nhiễm vào đầu quá nặng, ĐCS vẫn rất dè chừng Mỹ, họ chỉ hợp tác với Mỹ trong vấn dề kinh tế, vì nó mang lại đô la, còn vấn đề quân sự thì họ vẫn từ chối. Họ cho rằng, gần Mỹ quá thì mất đảng, mất chế độ. Tuy nhiên, Mỹ chẳng thèm lật CS làm gì nữa khi mà CS vẫn có thể giúp họ khắc chế được Tàu Cộng./.
10 Tháng Năm 2022
Với những vi phạm nhân quyền trầm trong nước ông Phạm Minh Chính khi đến Mỹ, một quốc gia dân chủ tự do sẽ được nhìn bằng một ánh mắt khác, ánh mắt của thế giới văn minh nhìn những tên độc tài và sự đối xử có lẽ không được trọng vọng như nguyên thủ của các quốc gia dân chủ, nhưng chắc rằng ông Chính sẽ không nhận ra điều đó, bởi vì bao năm nay đảng chỉ sống trên sự giả tạo, những tung hô, vinh quang của đảng chỉ là những trò bốc thơm tự sướng cho nên giới lãnh đạo VN luôn có cái mặt mo để khoác vào nhằm che đậy những xấu xa bỉ ổi thực sự của mình cho nên...
10 Tháng Năm 2022
Như vậy, dù cho chính quyền Trung Quốc không cấm các doanh nghiệp của họ làm ăn với Nga, nhưng bản thân các doanh nghiệp cũng tự co vòi để đảm bảo an toàn. Khi lệnh cấm vận thít chặt thì có muốn dựa Trung Quốc để tồn tại thì khả năng của Trung Quốc cũng chỉ có giới hạn. Lệnh cấm vận ảnh hưởng đến nước Nga từ mọi hướng. Nước Nga giờ đang vùng vẫy trong khuôn khổ rất hẹp, mà cái khuôn đó là ngày càng teo lại, nền kinh tế Nga chẳng có gì sáng sủa.