Khẳng định chủ quyền với “Gió”!?

10 Tháng Mười 20158:09 SA(Xem: 7417)

Khẳng định chủ quyền với “Gió”!?

images (28)


Vũ Hoài Ân (Chinhluan)
 
- “Theo quán tính, khi nhà cửa đất đai sinh kế của mình bị ai đó xâm phạm đe dọa thậm chí bị cướp phá, tất yếu bằng biện pháp thích nghi chủ nhà buộc lòng phải chống lại rồi nhờ đến công lý phán xét theo pháp luật cho rõ ràng công minh, không thể thụ động phản đối bằng lời nói rồi chấp thuận theo yêu cầu của thủ phạm, thương lượng giải quyết tay đôi trong sự ngang ngược của chính nó. Ấy vậy mà đó lại là cái cách của nhà nước, đảng CSVN giải quyết với Trung Quốc trong tranh chấp biển đảo trên Biển Đông, thời gian dài trước đó… và hiện nay…”

Buồn cười là để giáo dục cho lớp công dân trẻ (1/3 dân số) Việt Nam hiện nay tin tưởng tuyệt đối rằng nhà nước đảng CSVN luôn đấu tranh hết mực bằng mọi giải pháp vì “độc lập và chủ quyền” quốc gia… Như mới đây người ta đọc thấy trên trang “tiengnoitre.blog”- cơ quan của Đoàn TNCS/TP/HCM (cánh tay nối dài của đảng) ngày 03 tháng 10 năm 2015 bài viết có tựa “khẳng định chủ quyền” với nội dung tung hô ca ngợi những phát ngôn của ông CT/Nước Trương Tấn Sang về chủ quyền biển đảo Việt Nam trong chuyến công du đến Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ và Cuba (28/9).

Như để đáp trả (trước đó) lời Bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và CT/TQ/ Tập Cận Bình ngày 16/9/2015 (Sau khi cướp đoạt của Việt Nam đảo Hoàng Sa-1974 và đảo GacMa -1988) thì hôm nay đến lượt khẳng định với báo chí quốc tế rằng: “Quần đảo Nam Sa (Huyện đảo Trường Sa của Việt Nam) trên biển Đông hiện nay là lãnh thổ Trung Quốc từ thời cổ đại đến nay, TQ có đầy đủ chứng cứ lịch sử và pháp lý để chứng minh điều đó”.(Đất Việt Online -Bộ Thông tin & Truyền thông-VN)…
image00
                        CT/Trương Tấn Sang phát biểu tại Hội nghị Châu Á -LHQ -28/9/2015
 
“Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã khẳng định "Hoàng Sa và Trường Sa trước sau như một là của Việt Nam" trong bài phát biểu tại Hội châu Á ở New York ngày 28/9. Lời khẳng định đanh thép này đã thể hiện quan điểm cứng rắn của Đảng, Nhà nước ta. Đây là những hành động nhằm đáp trả tuyên bố phi lý của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông này cho rằng Trường Sa “thuộc về Trung Quốc từ thời xa xưa”. Bài phát biểu của Chủ tịch nước đã nhận được rất nhiều sự phản hồi tích cực cũng như sự ủng hộ của dư luận trong nước và quốc tế.” – (nguyên văn: tiengnoitre.blog
Không biết dựa vào đâu mà bài viết của (tiengnoitre.blog) này khẳng định: “Bài phát biểu của Chủ tịch nước đã nhận được rất nhiều sự phản hồi tích cực cũng như sự ủng hộ của dư luận trong nước và quốc tế.”!? Luận điệu tuyên truyền “tự sướng” này chỉ có thể lừa bịp tuổi trẻ trong nước chứ quốc tế “tích cực ủng hộ” thì không không chắc lắm, bởi"Hoàng Sa và Trường Sa trước sau như một là của Việt Nam" (lời Trương Tấn Sang) Chỉ là cách nói gượng gạo như trẻ thơ để chữa cháy chạy tội cho đảng CSVN khi “ăn vụng mà chùi mép không sạch” chứ làm sao mà ông CT/Nước này gọi là “trước sau như một” được?

Chính xác trung thực ông CT/Nước Trương Tấn Sang phải nó là: “trước sau như là 2 lần bác bỏ độc lập chủ quyền” mới hợp lý đúng theo thực tế!

Trước thì đã có một cái công hàm, trong đó nhà nước “đảng ta” xác nhận với TQ là Trường Sa & Hoàng Sa không thuộc Việt Nam mà nằm trong lãnh hải của “Tàu”… Chữ ký Thủ Tướng và đóng dấu nhà nước VNDCCH ngay khi Hồ Chí Minh là CT/Nước “đảng trưởng CSVN” còn sống nhăn răng (1958).
image04image02
“…Chính Phủ/ Nước VNDCCH ghi nhận và tán thành bản tuyên bố của Chính Phủ Trung Quốc ngày 4/9/1958…” 

“…Bản tuyên bố ngày 4-9-1958 của Trung Quốc công bố Hoàng Sa (Tây Sa)-Trường Sa (Nam Sa) thuộc TQ…” 

Và lần thứ 2 - Nếu đúng như nội dung Hồi ký “Nhật ký ngoại sự” của Lý Bằng nguyên thủ tướng TQ từ 1987 đến 1998 (VIP, người trong cuộc) và cũng nếu đúng theo nguồn Wikileaks xác định một bức điện trong 3.100 bức điện thư lưu trữ tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, tài liệu có chi tiết về Hôi Nghị Thành Đô 1990 như sau, mà nhà nước đảng CSVN chưa dám công bố với toàn dân…
 
“Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung Ương tại Bắc Kinh, như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng, Quảng Tây”.

“Phía Trung Quốc đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để đảng CSVN “giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc”.

image01
                                      Hội nghị 2 đảng CSTQ & CSVN tại Thành Đô tháng 9/1990

Lần thứ nhất xác định bằng công hàm, Hoàng Sa &Trường Sa thuộc Trung Quốc – Lần thứ 2 (đảng CSVN vẫn im lặng, cũng có nghĩa đồng ý đó là sự thật) “xin làm khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung Ương Bắc Kinh”. 

Đã muốn thuộc Trung Quốc thì đâu còn cần thiết nữa để ông CT/Trương Tấn Sang phải nói: "Hoàng Sa và Trường Sa trước sau như một là của Việt Nam"!? Là người Việt Nam tất nhiên ai mà không cương quyết bảo vệ chủ quyền của đất nước, tuy nhiên với 2 sự kiện chối bỏ chủ quyền và độc lập (1958 & 1990) của đảng CSVN như thế quả là đau đớn thay cho dân tộc Việt Nam.

(tiengnoitre.blog) viết tiếp (nguyên văn): “Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã khẳng định: “Khi ông Tập Cận Bình khẳng định Nam Sa (tên Trung Quốc gọi Trường Sa - NV) từ lâu là của Trung Quốc, chúng tôi cũng nói lại rằng đối với chúng tôi, lập trường trước sau như một không thay đổi. Chúng tôi gọi đó là Trường Sa và Hoàng Sa, trước sau như một thuộc về Việt Nam. Chúng tôi có đầy đủ bằng chứng về lịch sử và thực tiễn pháp lý để xác định chủ quyền của Việt Nam”.(Trương Tấn Sang)

Và cuối bài viết (tiengnoitre.blog) kết lại “nâng bi” CT/Trương Tấn Sang rằng: “Với phương châm giải quyết tranh chấp bằng biện pháp ngoại giao, dựa trên luật pháp quốc tế, tránh xung đột, đối đầu, Đảng và Nhà nước ta luôn đấu tranh một cách bền bỉ với quan điểm nhất quán: kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Bài trả lời phỏng vấn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang một lần nữa khẳng định nghệ thuật đấu tranh ngoại giao vừa khéo léo vừa cứng rắn trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của toàn Đảng toàn dân ta”. 

Kinh nghiệm của quan lại cung đình – Lợi bất cập hại, có “nâng bi” thì cũng phải biết “nghệ thuật” mà nâng, nâng bậy bạ không đúng chổ, chủ thể được nâng “nhột quá” chịu không thấu đôi khi phản xạ mất kiểm soát, bung chân bất tử thì chắc kẻ “nâng bi” bể mặt như chơi!.

Dù có điềm tỉnh thì chắc ai cũng phải bật cười với lời lẽ: “bằng biện pháp ngoại giao, dựa trên luật pháp quốc tế và… nghệ thuật đấu tranh ngoại giao vừa khéo léo vừa cứng rắn”!?.(tiengnoitre.blog)
“Chúng tôi có đầy đủ bằng chứng về lịch sử và thực tiễn pháp lý để xác định chủ quyền của Việt Nam” (Trương Tấn Sang) trăm nghe không bằng mắt thấy, nói có sách mách có chứng - Vậy thì suốt 40 năm (kể từ 1975) nhà nước đảng CSVN sao không có động thái quang minh chính đại kiên cường can đảm như quốc gia Philippines hoàn tất hồ sơ mang chứng cứ khởi kiện Trung Quốc ra Tòa án Trọng tài Liên Hiệp Quốc theo Luật Biển (UNCLOS) về tuyên bố bất hợp pháp vùng lưỡi bò 9 đoạn trên biển Đông? khi TQ chiếm Hoàng Sa và đảo GacMa của Việt Nam? Mà hết chóp bu này đến chóp bu khác của đảng CSVN chỉ biết đấu võ mồm chủ quyền với “gió” như ông Trương Tấn Sang hiện nay (nói trên) ? - Có bằng chứng về lịch sử và thực tiễn pháp lý nhưng từ chối tránh né không không khởi kiện Trung Quốc cũng có nghĩa nhà nước đảng CSVN bác bỏ các định chế công pháp quốc tế rồi, huênh hoang nói đến pháp lý làm gì nữa? Cho “gió” nó nghe à ?

Cũng không có gì khó hiểu… Khi nhà nước đảng CSVN phải giải thích lòng vòng chủ quyền với “gió” là vì mở miệng mắc phải cái quai bởi sự đe dọa từ nhiều nguồn Trung Quốc, như ông Lưu Hồng Dương Đại Sứ quán Trung Quốc ở Indonesia có bài viết đăng trên tờ báo Indonesia Jakarta Post nêu ra sự kiện: “Trong tuyên bố ngày 14/9/1958 (công hàm 1958) thay mặt chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Việt Nam khi đó, Phạm Văn Đồng, công khai thừa nhận bằng văn bản chính thức các quần đảo ở Nam Hải (biển Đông) là lãnh thổ Trung Quốc. Ông Lưu Hồng Dương cáo buộc “việc chính phủ Việt Nam gần đây thay đổi lập trường và từ chối công nhận sự kiện này là điều vô cùng gây sốc” - “Việt Nam rõ ràng vi phạm nguyên tắc “estoppel” (không được nói ngược) trong quan hệ ngoại giao” ông Lưu cáo buộc nhà nước VN. (BBC)

Ngoài ra, tài liệu của Bộ Ngoại giao Trung Quốc còn kèm theo một số tấm bản đồ thế giới do Cục Đo đạc và Bản đồ thuộc Phủ Thủ tướng miền Bắc Việt Nam (VN/Dân chủ Cộng hòa) xuất bản năm 1972 trong đó ghi rỏ Tây Sa và Nam Sa (Hoàng Sa&Trường Sa) theo tên Trung Quốc. Tài liệu này còn nói hầu hết các bản đồ của miền Bắc trong các năm 1960 -1974 cũng ghi rõ Tây Sa và Nam Sa là lãnh thổ của Trung Quốc (căn cứ công hàm 1958) (BBC)

Lúng túng trong sự giải thích lòng vòng chủ quyền với “gió” mà không dám chính thức đứng thẳng lưng kiện Trung Quốc như Chính Phủ Philippines, hơn ai hết đảng CSVN biết rất rõ công hàm 1958 mà mình mang tặng giờ đây với Bắc Kinh là cái “thòng lọng” đang giăng sẵn”… Rất hài hước đó là sự: “khẳng định nghệ thuật đấu tranh ngoại giao vừa khéo léo vừa cứng rắn trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền lãnh thổ” của nhà nước đảng CSVN.(tiengnoitre.blog) . Nghe mà muốn mửa.

(Tháng tám mưa Ngâu)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Năm 20229:11 CH(Xem: 294)
- Hai tập đoàn Vinashin, Vinalines phá sản gây nên thất thoát hàng chục ngàn tỷ đồng. - Dũng Ba Ếch cũng là tên tham quan khi đi Nga mua mấy phi đội máy bay chiến đấu và tàu ngầm Kilo với giá thành cao hơn giá công bố của bên bán. - Dũng đã đem con gái mình là Nguyễn Thanh Phượng làm Chủ Tịch quỹ Đầu tư Quốc Tế, với cương vị này gia tộc của Dũng tha hồ nhũng lạm. - Dũng đã bổ nhiệm cho con mình là Nguyễn Thanh Nghị làm Bộ Trưởng Bộ Xây Dựng mà không phải phát triển theo quy hoạch đảng viên theo luật đảng. - Dũng đã bổ nhiệm con út Nguyễn Minh Triết làm...
24 Tháng Năm 20229:10 CH(Xem: 529)
Nếu nói người ở nước ngoài không có tư cách nói về dân chủ Việt Nam thì tại sao quốc hội lại thông qua Luật Song Tịch, thừa nhận công dân Việt Nam sống ở nước ngoài mặc nhiên vẫn mang quốc tịch Việt Nam? Nếu vẫn là công dân Việt Nam thì họ vẫn có quyền nói, có quyền chỉ trích bộ máy cầm quyền độc tài và tha hóa vì họ vẫn còn trách nhiệm đối với đất nước của mình là điều đương nhiên. Nếu muốn họ không nói thì bỏ luật Song Tịch không thừa nhận tư cách pháp nhân của họ khi đã từ bỏ tổ quốc của mình thì mới gọi là không có tư cách. Nhưng làm sao mà đảng bỏ được...
24 Tháng Năm 20229:09 CH(Xem: 212)
Người thân của họ khóc cho họ còn bởi, tại sao con mình không ngẩng cao đầu một lần rồi chết, chết bằng những việc làm đem lại ý nghĩa cho cộng đồng, tại sao lại chết một cách vô vị, chỉ vì một trái bóng thôi sao? Và cuối cùng, cuộc đời kết thúc, họ nằm nghiêng ngả trên giường bệnh, không một cầu thủ nào đoái hoài tới, chả một cổ động viên nào tới hỏi thăm, thuế vẫn tăng và cha mẹ già vẫn phải còng lưng làm trả nợ, cho đến khi hiểu ra điều gì đó, họ hối hận thì cha mẹ họ đã chết, họ cũng không thể đứng dậy được nữa rồi...
23 Tháng Năm 20228:46 CH(Xem: 285)
Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng. Bác năm xưa đâu có đá bóng tròn. Đá bóng dâm bác âm thầm dê dắt Luồn qua khe, tay ôm tròn hai bóng Sáng nào vui bác đá bên bờ suối Đêm về tối bác đá ở trong hang. Những chiều hè bác lang thang nghỉ mát Cùng vui đùa với gái bản vùng sâu
23 Tháng Năm 20228:45 CH(Xem: 138)
Hãy nhìn những quốc gia phát triển để soi lại bản thân ta như thế nào? Ở các quốc gia giàu, nội lực quốc gia được bơm vào nền thể thao đất nước. Họ đã bơm đúng. Thể thao của họ đạt thành tích rất cao nhưng ở phần dân chúng, đón nhận chiến thắng đó khá nhẹ nhàng. Người dân Việt không phân biệt được đâu là giá trị thật sự của một đất nước để tự hào, họ cho rằng, thắng một trận bóng đá là niềm tự hào, hết. Thật đáng thương! Thật sự họ rất đáng thương. Năng lượng của họ rất mạnh nhưng vô ích.
23 Tháng Năm 20228:43 CH(Xem: 231)
Mỗi lần thắng một trận banh Trần truồng cu lỗ đỏ khoanh che cờ Bão bia ôm ấp khu lờ Tương lai đất nước bỏ lơ chẳng cần Thế sự một buổi xoay vần Đau cho đất nước nhiều đần lắm ngu Mừng chiến thắng chúng khoe mu Xót cho giáo dục thiên thu lệ đầy Tủi thương tuổi trẻ hôm nay Rượu bia bóng đá múa may tụt quần Mặc tàu chiếm nước từng phần Cứ say cứ bão tan thân mất nhà Tương lai dân tộc lệ nhòa Làm thân nô lệ chan hòa đớn đau
21 Tháng Năm 20227:05 CH(Xem: 499)
Phạm nhân nữ, án tàng trữ và xử dụng ma tuý, đoạt giải nhất, kể như sau : Hồi còn làm Chủ tịch nước, biết được có một cán bộ hút ma tuý. Bác mới nhẹ nhàng gặp riêng cán bộ đó, bác bảo hút ma tuý có ngon gì đâu, nó đắng nghét mà cũng không phê gì mấy, đã thế còn mắc và khó kiếm chỗ mua nữa. Bác khuyên nên bỏ đi, hãy hút thuốc lào vừa phê hơn lại vừa rẻ hơn, thực hành được tiết kiệm. Người đó nghe theo lời bác, chuyển qua hút thuốc lào và sau này trở thành một cán bộ cao cấp của đảng ta.
20 Tháng Năm 20229:09 CH(Xem: 233)
Đám trẻ quê tôi. Vui chơi quá ngộ. Sống nhanh, sống gấp. Vú tấp miệng ai? Đất nước đói khổ. Mặc không cần biết. Điện nước tăng nhanh. Xăng lên chưa chết. Vẫn vui như tết. Mọi việc đảng lo. Một loài quỷ đỏ Não bằng hạt nho. Nhìn ra thế giới. Loại này ngu lâu. Học ít chơi nhiều. Nhiều điều không biết Vẫn tưởng mình khôn. Sống ở thiên đường. Được đảng dìu dắt Thành kẻ tiên phong. xông pha phá quấy
19 Tháng Năm 20228:04 CH(Xem: 816)
Vì đối với ông Hồ mà nói, khi ông còn sống thì thân thể cũng như tất cả mọi người trên trần thế, thì vậy việc chôn cất, hay thiêu đốt cũng để cho nói theo lẽ tự nhiên, những kẻ nào đó cố tình đi ngược dòng nước để làm những trò mị dân, tốn tiền bạc của nhân dân thì những kẻ đó chính là kẻ có tội với nhân dân, và tội lỗi với ông Hồ vì không làm đúng theo nguyện vọng của ông Hồ. Sự tuyên truyền reo rắc những lời dối trá đã làm cho nhiều kẻ thiếu hiểu biết vẫn còn tin vào ĐCSVN mà vô tình họ không biết rằng chính họ đang phải còng lưng đi làm để đóng thuế nuôi các lăng mộ mà lẽ ra...
19 Tháng Năm 20228:02 CH(Xem: 1271)
Ông hãy nhìn đi, chỉ sau mấy chục tiếng ông khoác lác tại nước ngoài thì trong nước lực lượng công an của ông đã bạo hành một luật sư tại chính trụ sở công an Sài Gòn, sau đó đối diện với đơn tố cáo của ông luật sư thì người phát ngôn công an thành hồ cho là ông ta bị trượt ngã, tự té chứ không có ai đánh đập cả. Chuyện tự ngã này nó cũng như là chuyện người dân tự treo cổ trong đồn công an, như CSGT không có vung ma trắc vào mặt người dân trong quá trình đi kiếm bánh mì mà chỉ là người dân… tự đến gần CSGT và lấy cây gậy của công an… tự đánh vào mặt mình!
26 Tháng Năm 2022
Còn Việt Nam thì sao? Cơn bệnh đã khỏi nhưng thuốc thì vẫn chưa uống. Khi nền kinh tế Việt Nam điêu đứng vì covid, Chính phủ cũng dự trù một gói kích cầu 347.000 tỷ đồng tương đương 15 tỷ đô la. Tuy nhiên cho đến nay, gói kích thích này không được giải ngân được một xu nào. Gói kích thích mà bị nghẽn thì hậu quả là doanh nghiệp chết hàng loạt và nội lực nền kinh tế bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu bung hết 15 tỷ đô ấy, cứu bao nhiêu là công ty ông Phạm Minh Chính có biết không? Ông Chính có cho thống kê thiệt hại không?
25 Tháng Năm 2022
Putin tưởng mình mạnh, hắn “bợp tai” Ucraina thì lập tức nước Nga bị đánh hội đồng. Nga cô đơn dù kế bên có anh bạn Tàu. Bạn của Putin là thế, loại bạn “mạnh ai nấy lo”. Cuộc chiến ở Ucraina, ngoài Tàu thì Putin cũng được sự ủng hộ của Belarus. Tuy nhiên, quốc gia này chỉ ủng hộ miệng, không hề có hành động nào cả. Như vậy rõ ràng, bạn của Putin là loại bạn “mạnh ai nấy lo” chứ không phải là như những người bạn “không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm” của Mỹ. Việt Nam đang “làm bạn với tất cả” cũng theo dạng...
24 Tháng Năm 2022
Vấn đề là miếng bánh kinh tế đất nước quá ngon, ĐCS thì tham lam, không giành lấy miếng bánh kinh tế với dân thì làm sao Đảng đủ tiền để cột lòng trung thành của quan chức với đảng? Tiền vì tham nhũng, tiền vì rút rỉa từ các công ty có vốn nhà nước chính là một thứ “dòng sữa ngọt” làm giàu cho quan chức đồng thời nuôi sống Đảng. Xem sự giàu có của Trần Bắc Hà khi nắm BIDV thì biết doanh nghiệp nhà nước mang lại lợi ích cho đảng viên của nó kinh khủng như thế nào? Doanh nghiệp nhà nước thua lỗ thì quan chức đầy túi.
22 Tháng Năm 2022
Dự trữ ngoại tệ của Ngân hàng Trung ương Nga đang bị Mỹ và EU cho đóng băng mất một nửa. Vì vậy dư địa cho chính sách ổn định đồng ruble bị bóp lại. Nước Nga đang rất cần USD để trữ vào kho phòng rủi ro, vì vậy chính phủ Nga mới quy định, tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu phải đổi 80% lượng USD thu được cho Nhà nước và hạn chế việc rút ngoại tệ của người dân. Chính sách này tuy giúp kho dự trữ ngoại tệ của Nga tăng lên nhưng ngược lại nó lại làm cho thị trường tự do khan hiếm USD, mà càng khan hiếm Dollar chợ đen càng bị đẩy lên cao là điều khó tránh.
20 Tháng Năm 2022
Một rạp hát mà có “lỗ chui” rộng gấp 4 lần cổng soát vé thì rõ ràng trong rạp có mấy người dùng vé để vào xem? Ai dùng vé chắc bị chửi là “đồ điên”. Với kẽ hở đó, nếu tôi là chủ doanh nghiệp, thì dù có đáp ứng đủ điều kiện niêm yết tôi cũng chọn “đi cửa hậu”. Vì ít nhất, đi cửa hậu tôi huy động nguồn vốn lớn hơn so với việc đi cửa chính. Như vậy, trong 80% doanh nghiệp không niêm yết ấy, rất có thể có doanh nghiệp đủ khả năng niêm yết nhưng họ không chọn con đường chính. Bởi không niêm yết có lợi đủ điều.
20 Tháng Năm 2022
“Bởi vậy, mỗi lần đặt vấn đề với người Việt trong nước và người Việt hải ngoại thì nó lại thêm một lần nhức nhối cho dân tộc Việt Nam này. Tôi cũng nói thẳng, nhiều lãnh đạo Việt Nam đi ra nước ngoài nhất là sang Mỹ, chưa ai dám mời cộng đồng người Việt Quốc gia ở Mỹ để mà đối thoại để cho hai bên thông cảm lẫn nhau. Và tôi cũng chưa thấy một quan chức Việt Nam nào dám bước ra vùng Little Sài Gòn để tìm gặp cộng đồng người Việt Quốc gia để mà đối thoại.”
19 Tháng Năm 2022
Ông hãy nhìn đi, chỉ sau mấy chục tiếng ông khoác lác tại nước ngoài thì trong nước lực lượng công an của ông đã bạo hành một luật sư tại chính trụ sở công an Sài Gòn, sau đó đối diện với đơn tố cáo của ông luật sư thì người phát ngôn công an thành hồ cho là ông ta bị trượt ngã, tự té chứ không có ai đánh đập cả. Chuyện tự ngã này nó cũng như là chuyện người dân tự treo cổ trong đồn công an, như CSGT không có vung ma trắc vào mặt người dân trong quá trình đi kiếm bánh mì mà chỉ là người dân… tự đến gần CSGT và lấy cây gậy của công an… tự đánh vào mặt mình!
19 Tháng Năm 2022
Như vậy là câu khen của Trịnh Văn Quyết đối với ông Trà và ông Trung rằng “tin vui cho chứng khoán Việt Nam” nên hiểu là “tin vui cho những gian thương trên sàn chứng khoán Việt” mới đúng. Bản chất của nhân sự cấp cao trong ngành chứng khoán của nhà nước là cấu kết và trục lợi. Nó là loại lợi ích nhóm ngành chứng khoán y hệt như lợi ích nhóm các lĩnh vực khác. Mà vốn hóa của HoSE là rất lớn, khoảng trên 5 triệu tỷ đồng tương đương 217 tỷ đô la Mỹ. Một thị trường vốn lớn như vậy mà do con người như Lê Hải Trà điều hành thì có thể nói, rất rủi ro.
18 Tháng Năm 2022
Sự thật rành rành như thế nhưng ngày 12/5, trên trang Báo Điện Tử Chính Phủ có lời chống chế rằng “SEA Games 31 phải là cuộc chơi vô tư, sòng phẳng, trung thực, Việt Nam sẽ không dùng "kỹ thuật, kỹ xảo" để lấy huy chương bằng mọi giá”. Việc gian xảo ở tổ trọng tài có hay không tôi không biết, tuy nhiên hành đông gian gian trá ở ban tổ chức SEAGAMES là quá rõ. Họ đã áp các môn địa phương thuộc lợi thế nước chủ nhà để vét huy chương. Thậm chí vét rất đậm. Thực sự, lời thanh minh của Chính phủ CS Việt Nam là một lời nói của kẻ vô liêm sỉ. Làm bất chấp những gì đã cam kết rồi sau đó phủ nhận.
18 Tháng Năm 2022
Không chỉ Phạm Minh Chính văng tục mẹ nó mà đám quần thần cũng hùa theo cùng giọng điệu. Bộ trưởng Công an Tô Lâm khi đề cập đến cựu Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump là ông Matthew Pottinger đã gọi ông này là “thằng”. Một thuộc hạ của Chính còn nịnh tung tóe “Mình nói nó mãi nó cũng phải ngại”. Phạm Minh Chính hể hả thể hiện sự độ lượng, kiềm chế đã không dạy dỗ hết ý hết lời “Mình có thêm một ý nhưng nói chi cho nó dài dòng. Như tôi với các ông ngày xưa nói mãi mới tìm được tiếng nói chung. Nhưng mà thôi nó loãng vấn đề”