Góc khuất kinh tởm của Dương Tự Trọng

19 Tháng Tám 20235:54 CH(Xem: 462)
  • Tác giả :
SỐNG, HỌC VÀ LÀM THEO ĐĐ 'BÁC HÙ'
Góc khuất kinh tởm của Dương Tự Trọng
image                Ông Dương Tự Trọng khi còn là Phó giám đốc Công an TP.Hải Phòng - Hình TTV+. “Dương Tự Trọng học Bách Khoa, người vuông vức, đầy cơ bắp, dáng dấp của một võ tướng, trông phảng phất giống Lã Bố (…).

Nhưng không ai ngờ Trọng lại rất thích làm thơ, quý yêu anh em văn nghệ sĩ. Những buổi giao lưu, kẻ sĩ Hải Phòng quý Trọng nên đến rất đầy đủ. Có lần, Trọng tiếp anh em văn nghệ sĩ say sưa từ sáng tới tối. Nguyễn Huy Thiệp thấy mệt quá không chịu đựng được đã nói một câu thẳng thắn, chân thực, đáng yêu làm mọi người sốc:

- Anh Trọng ơi, tôi đi từ Hà Nội lại ngồi giao lưu suốt ngày, xin phép anh ra Đồ Sơn hát karaoke thư giãn, sáng mai mới đủ sức giao lưu tiếp.

Trọng bảo:

- Karaoke ở Hải Phòng là hàng chợ, hàng xịn phải ngay tại trung tâm thành phố.

Thế là Trọng chiều Thiệp và Bát Phố (tức Nguyễn Bảo Sinh), điều ngay một chiếc xe ô tô và hai cảnh sát bảo vệ, tùng rinh đưa đi hát karaoke. Tôi hốt hoảng bảo:

- Anh Trọng cứ để tôi tự đi, miễn quân anh không bắt phạt hành chính là phúc mười đời rồi.

Trọng nghiêm mặt bảo:

- Bác không hiểu cái đinh gì cả. Nếu bác tự đi hát karaoke bị bắt là một lẽ, nếu biết tôi sẽ cứu. Nhưng nay bác là khách của Dương Tự Trọng, đi hát karaoke bị bắt thì Trọng còn mặt mũi nào sống ở đất Cảng này nữa.

Tôi im bặt, mặt bẽn lẽn. Thế là lần đầu tiên trong đời và có lẽ cũng là lần cuối cùng tôi đi hát karaoke trên xe cảnh sát, có công an mang súng ngồi bảo vệ."

(trích Bát phố Hải Phòng, lần I của Nguyễn Bảo Sinh)

Trần Đại Phong
       RFA
Nữ sinh viên trường nhạc được cấp trên điều đến để tiếp khách

Đọc đến đây chắc quý vị đã biết Dương Tự Trọng là ai. Chính là cựu đại tá, Phó giám đốc Công an Hải Phòng, cựu Phó cục trưởng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an), người đã dùng quyền lực của mình để tổ chức cho anh trai là Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty hàng hải Việt Nam (Vinalines) bỏ trốn ra nước ngoài.

Ông Dũng bị buộc tội tham nhũng và cố ý làm trái các quy định của Nhà nước gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng, vào thời điểm năm 2012.

Ông Trọng đã sử dụng ba sĩ quan, cán bộ công an dưới quyền mình cùng hai người khác để tổ chức cho Dương Chí Dũng bỏ trốn sang Campuchia, sau đó qua Singapore rồi sang Mỹ. Tuy nhiên, Dương Chí Dũng đã bị truy nã quốc tế nên không được nhập cảnh vào Mỹ, vì thế phải quay lại Campuchia. Sau khi lẩn trốn ở Campuchia bốn tháng, Dương Chí Dũng bị Công an Việt Nam phối hợp với phía Campuchia bắt giữ.

Năm 2014, Dương Chí Dũng bị tuyên tử hình và buộc bồi thường 110 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tài sản bị kê biên để đảm bảo thi hành của Dương Chí Dũng chỉ có ½ giá trị căn nhà chung của vợ chồng ông + một căn chung cư cao cấp (trừ 1/8 giá trị là khoản đóng góp của người tình ông Dũng) +  một căn chung cư khác.

Theo cơ quan Thi hành án, ngoài số tài sản này ra, Dương Chí Dũng không còn tài sản nào khác, do vậy được xác định về việc chưa có điều kiện thi hành án đối với khoản tiền còn lại là trên 88 tỷ đồng.

000_Del6274542.jpg
Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) tại toà án ở Hà Nội hôm 16/12/2013. AFP

Quay lại với Dương Tự Trọng, em trai ông Dũng.

Ông Trọng bị bắt cùng năm với ông Dũng về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, lĩnh án 18 năm tù, sau đó được tòa phúc thẩm giảm án hai năm tù.

Thời điểm ông Nguyễn Bảo Sinh kể chuyện được Dương Tự Trọng cho công an đeo súng, lái xe cảnh sát hộ tống ông và nhà văn Nguyễn Huy Thiệp đi hát karaOK, ông Trọng đang là Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng và được kỳ vọng sẽ là Giám đốc Công an TP Hải Phòng.

Ông Sinh viết tiếp câu chuyện đi karaOK:

“Tôi và Thiệp mỗi người được một phòng hát riêng, tiếp viên là sinh viên trường nhạc đẹp như cô tiên, nhưng mặt lạnh như kem. Tôi trông thấy cụt hứng ngay. Cô tiên ngồi cạnh tôi hoàn toàn vô cảm, làm gì mẫu số của cô thì làm, còn tử số thì cô say sưa bấm điện thoại, nhắn tin, nghe nhạc:

“Bướm làm tình, tay nhắn tin

Đó là phong cách tuổi teen bây giờ”

Tôi nhìn cô tiên vô duyên quá đành bảo cô thôi và xin mời cô về cho sớm chợ. Tuy có hơi tiếc vì cô trẻ đẹp quá. Cô tiên có lẽ cũng hơi ân hận. Cô bảo:

- Em và bạn do cấp trên điều đi chứ em không phải là tiếp viên nhà hàng.

Cô tiên lại hỏi tôi:

- Bạn của bác có già như bác không?

Tôi bảo:

- Cũng vầy vậy…

Cô tiên thở dài não ruột, than:

- Khổ cho con Nhím bạn em quá!”

Oái, nữ sinh viên trường nhạc được “cấp trên” điều đi làm chỗ dựa tay, cái đệm thịt, gái bán dâm cho hai ông già nhà văn, nhà thơ già lụ khụ. Cấp trên là ai mà quyền lực như thế, đến nỗi cô gái lạnh lẽo và khổ sở đến nỗi “thở dài não ruột” và mặt thì “lạnh như kem”, còn tay say sưa bấm điện thoại nhắn tin, nhưng vẫn phải để mặc “mẫu số” (tức phần dưới) cho ông già vần vò.

Cuộc ban phát cái… công cụ làm tình trơ khấc vô duyên, mang đến người đọc cảm tưởng cô để cho ông nhà thơ làm tình giống như cho chó ăn, nhưng hai cô vẫn phải răm rắp tuân theo.

Cấp trên là ai thì đọc đến đây ai cũng hiểu là ai rồi.

Nhưng cũng phải nghi ngờ một chút: nhỡ đâu hai cô gái chỉ xưng là sinh viên trường nhạc cho sang, chứ thực ra là gái bán dâm chuyên nghiệp?

Nghi ngờ này thiếu cơ sở, vì lẽ gái bán dâm thì sẽ chiều khách chứ không lạnh nhạt hờ hững thế kia, nhất là với các vị khách được đặc biệt bố trí tiếp đãi như ông Sinh kể tiếp dưới đây:

Tôi vội vàng mặc lại quần áo nghiêm chỉnh, hé cửa ra nhìn, thấy hành lang không một bóng người. Sau này tôi mới hiểu, quán được lệnh bảo đảm an toàn cho nhận vật quan trọng đã đóng cửa không tiếp ai, các nhân viên cũng không được bén mảng lên, hai đồng chí công an bảo vệ ngồi gác ở dưới phòng lễ tân.

(…) Tôi và Thiệp xuống quầy lễ tân thanh toán tiền hát. Bà chủ giật phắt mình và lắc đầu quầy quậy:

- Bác Trọng đã nhờ là chúng em vinh dự lắm rồi.

Tôi và Thiệp cố nài nỉ để trả tiền. Bà chủ mặt tái xanh, sợ hãi:

- Nếu lấy tiền của bác thì chúng em chỉ còn có bán xới mà đi. Hai bác thương em, để con em có bát cơm rau, bác cứ vui vẻ về nói với bác Trọng là em đội ơn bác nhiều”.

Ông Sinh kể trong một lần giao lưu khác với văn nghệ sĩ, ông Trọng “phân công một cô sinh viên trường múa xinh như mộng ngồi cạnh tôi, bảo phải giữ bằng được tôi ngủ lại Hải Phòng tối nay”.

Quả là oai như hùm, Dương Tự Trọng. Chơi như anh ai chơi cho lại!

Nhà thơ thối tha nịnh bợ

Ở Bát phố Hải Phòng (lần II), ông Sinh vẫn kể về một cuộc Dương Tự Trọng tiếp đãi các nhà thơ, nhà văn, ca sĩ, nhạc sĩ ở Hải Phòng. Nhưng nhân vật chính lần này, hiển hiện lên một cách rõ nét không phải là Dương Tự Trọng mà chính là ông-Nguyễn Bảo Sinh.
“Lần này, Trọng giao cho Đinh Quân lấy ô tô đưa đón tôi. Tôi đi một mình, không cùng Thiệp. Đinh Quân là hoạ sĩ Hải Phòng lập nghiệp ở Hà Nội.

Xuống Hải Phòng, tôi và Đinh Quân lại đến khách sạn Mác-Xim. Khách sạn Mác-Xim là nơi đàn em Năm Can như Dung Hà cũng thường tụ tập ở đây.

Mọi lần giao lưu, Trọng chỉ uống rượu và ngồi nghe. Lần này, Dương Tự Trọng đứng lên tự trình diễn bài thơ về Hoàng Sa và Trường Sa. Trọng trình bày một cách say đắm, các nét khắc khổ trên khuôn mặt Trọng tan biến hết. Mọi người thấy như có cơn mưa hoa phơi phới bay.

Đọc xong thơ, Trọng chỉ đích danh tôi phát biểu cảm tưởng, tôi hơi bí vì sợ nói thật mất lòng, tôi rất quý cách chơi thơ của Trọng, còn giá trị thơ Trọng cũng giống như hàng vạn bài thơ khác. Nhưng theo phép lịch sự, tôi phải gượng gạo khen đứt lưỡi, chả vờ (giả vờ) yêu cầu Trọng đọc lại. Tôi rút bút bi ra ghi ghi chép chép, vờ nhăn trán nhíu mày như bài thơ của Trọng mở ra những chân trời mới, khiến lòng mình thấy dào dạt, mênh mông sóng xô thuyền ra khơi xa. Tôi đứng dậy, vỗ tay đồm độp, lẻ tẻ có một vài tiếng vỗ theo rời rạc”.

Ở Việt Nam, cái tên Nguyễn Bảo Sinh nhà thơ dân gian được nhiều người biết. Ông Sinh nổi tiếng về hai việc: thứ nhất là làm thơ lục bát, toàn triết lý đời thường nhưng không thoát tục mà bỗ bã, thẳng tuột như cách cánh xích lô xe ôm vỗ vai nhau nói chuyện bên chén rượu gạo. Nét độc đáo và nhiều khi hài hước một cách tự thân đó khiến thơ ông Sinh trở thành một cái tên độc đáo.

Thứ hai, là làm khách sạn cho chó mèo. Thời điểm năm 2000, nhiều người còn khó khăn nên chuyện có người đi kinh doanh bằng cách làm khách sạn (có hạng sang) cho chó mèo, rồi an táng, làm bia mộ cho chó mèo là chuyện rất sốc.

Nhưng ông Sinh thành công vì bắt đúng nhu cầu của không ít người yêu thương, quyến luyến với chó mèo cưng của mình, xem nó như người thân, đồng thời có tiền để gửi nó vào khách sạn chăm sóc khi đi vắng.

Đến giờ thì ông Sinh đã tiến đến xây hẳn một cái chùa trên đất nhà ở Hà Nội để khép kín chuỗi dịch vụ dành cho chó mèo. Chùa có cái tên rất lạ là Tề Đồng Vật Ngã, nghĩa là người và vật bình đẳng như nhau.

Nguyễn Bảo Sinh sinh năm 1940, năm nay 83 tuổi. Ông Trọng bị bắt vào năm 2014, cách nay chín năm Tức ông Sinh gặp ông Trọng khi cũng đã ở vào tuổi trên dưới 70.

Ở tuổi ấy, mà lại là một người có dòng máu văn nghệ, làm thơ viết văn, mà ông Sinh cư xử hèn hạ, quỵ lụy, nịnh bợ và giả dối như chính ông đã kể ở trên: “ Gượng gạo khen đứt lưỡi, giả vờ yêu cầu Trọng đọc lại. Rút bút ra ghi ghi chép chép, vờ nhăn trán nhíu mày như bài thơ của Trọng mở ra những chân trời mới. Đứng dậy vỗ tay đồm độp”.

Ôi thôi, phẩm giá của một con người, ông Sinh tự giẫm lên và vùi vào bùn đen mất rồi.

Thế rồi còn tự tin vào sự hài hước của chính mình đến nỗi kể lại những hành xử ấy của mình với giọng châm biếm Dương Tự Trọng mà không thấy nhục nhã xấu hổ! Trong mối quan hệ này, ông Sinh chỉ là một kẻ ăn theo, nói leo, ăn xong rồi liếm mép thật nhanh.

Biệt thự xây theo kiểu Pháp, đẹp hành tráng, uy nghiêm, tế nhị

Khu biệt thự của Dương Tự Trọng cách Cầu Rào khoảng 2 kilômét. Biệt thự này xây theo kiểu Pháp đẹp một cách hoành tráng, uy nghiêm và tế nhị theo kiểu Nhà Hát Lớn, hoa văn, đường nét cầu kì, kiêu sa, duyên dáng.

Sau bữa tiệc giao lưu, khoảng hai mươi người, Trọng phong bì cho mỗi người ba triệu.

(…) Khi về đến Hà Nội, tôi mới được tin Dương Tự Trọng bị bắt vì tội bố trí cho Dương Chí Dũng bỏ trốn. Hôm sau, báo chí cũng đăng tin Dương Tự Trọng đã bị bắt.

(…) Sau khi bị kết án, Dương Tự Trọng bị giam tại Tam Đảo. Nghe nói anh em văn nghệ sĩ Hà Nội vào thăm nơi Trọng ở rất đầy đủ tiện nghi do Trọng tự bỏ tiền túi ra xây, mãn hạn tù sẽ bị sung công. Trọng vẫn râu hùm, hàm én, mày ngài như xưa.” (trích Bát phố Hải Phòng III-Nguyễn Bảo Sinh)

Trước tòa, ông Dương Tự Trọng từng khai trong những ngày ông Dương Chí Dũng lẩn trốn, ông Trọng đã hai lần chuyển tiền tổng cộng 34.000 USD cho ông Dũng chi tiêu.

Ông Trọng kinh doanh buôn bán gì mà giàu thế, xài tiền dễ thế, oai oách đến nỗi xây được cả biệt thự rất đầy đủ tiện nghi ở trong tù?

Xin thưa, câu hỏi này lại tiếp tục thuộc loại ai cũng biết, vì Phó giám đốc Công an Hải Phòng là một chức vụ không hề tầm thường. Hải Phòng, đất cảng, mảnh đất của kinh doanh, giao thương hàng hải, với những triệu phú đô la xây các tòa lâu đài to lớn nghễu nghện nổi tiếng khắp nước.
Tiền của ông Trọng từ đâu ư? Như có vị quan chức đã nói rồi, tiền ở trong dân chứ đâu, tiền trong dân còn nhiều lắm!

Ông Bảo Sinh quả là cây bút có tài. Chỉ với một vài bài viết, ông lột luôn được mặt thật của vị thủ lĩnh cơ quan điều tra công an Hải Phòng, mà dư luận và cả báo chí Việt Nam một thời từng ca ngợi như một người em chí tình chí nghĩa, một bậc quân tử lẫm liệt phảng phất phong thái giang hồ nghĩa hiệp.

Cũng lột luôn được bộ mặt hèn mọn, bợ đỡ, trục lợi của một số tài danh trong làng văn, làng nghệ Việt Nam.

__________

Tham khảo:

https://www.facebook.com/search/posts/?q=B%C3%81T%20PH%E1%BB%90%20H%E1%BA%A2I%20PH%C3%92NG%20(L%E1%BA%A6N%20III)%20%C4%90%C3%A2y%20l%C3%A0%20l%E1%BA%A7n%20cu%E1%BB%91i%20g%E1%BA%B7p%20Tr%E1%BB%8Dng%20tr%C3%AAn%20danh%20ngh%C4%A9a%20ph%C3%B3%20gi%C3%A1m%20%C4%91%E1%BB%91c%20S%E1%BB%9F%20C%C3%B4ng%20an%20H%E1%BA%A3i%20Ph%C3%B2ng

https://www.baogiaothong.vn/cuc-pho-cuc-canh-sat-duong-tu-trong-ra-tu-chua-benh-cuu-nguoi-d498079.html

http://nguyenhuythiep.free.fr/giangluoi/NGUYENBAO.html#:~:text=Nguy%E1%BB%85n%20B%E1%BA%A3o%20Sinh%2C%20sinh%20n%C4%83m,%C4%90%E1%BB%8Bnh%20(ng%C3%B5%20B%E1%BA%A3o%20Sinh).

https://baophapluat.vn/ban-linh-duong-tu-trong-khong-so-di-tu-cong-khai-nhan-tinh-nhan-post178324.html

* Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á Châu Tự Do.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Chín 20235:49 CH(Xem: 84)
Gia đình tôi vô cùng đau đớn và phẫn nộ đến cùng cực bởi bản án vô lý mà cơ quan điều tra, của Viện kiểm sát, của Tòa án các cấp đã dẫn đến một cái chết vô cùng oan khuất cho anh trai tôi, đẩy gia đình chúng tôi vào cảnh tan nhà nát cửa, các con của anh trai tôi bơ vơ không cha, không mẹ. Một hệ hụy không thể nào cứu vãn và bù đắp được. Hậu quả đau đớn mà gia đình tôi phải gánh chịu là do các ông bà trong ngành tư pháp đã làm sai trái rồi cố tình bưng bít, bao che cho việc làm sai trái đó mà không có bất cứ cấp nào, ngành nào giám đứng ra nhận trách nhiệm để sữa chữa cái sai của mình, đã cố tình nhắm mắt giết chết một mạng người...
29 Tháng Chín 20237:54 CH(Xem: 132)
Bác Hồ với Phật giáo Tất cả đều nói láo DốI trá để mị dân Lúc nói Hồ là thánh Thằng cha già dân tộc Còn độc thân đến chết. Giờ mọi người đều biết Kẻ dâm dục là ai Trên online tràn ngập Nếu bạn chưa biết rõ Thử truy cập xem sao.
26 Tháng Chín 20238:55 CH(Xem: 323)
Chúng cố tình rêu rao về sự thù địch giữa người Việt hải ngoại với người Việt trong nước rồi mỗi lần sang Mỹ chúng lại tung dư luận viên rêu rao luận điệu lừa đảo "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai" này nọ, sẵn dịp chúng nhảy lên đóng vai người tiến bộ kêu gọi hai bên xoá bỏ hận thù với hòa hợp hòa giải. Thực chất người Việt hải ngoại và người Việt trong nước không có nhu cầu phải hòa giải vì chúng ta chẳng thù hằn gì nhau. Kẻ phải khép lại quá khứ để hướng tới tương lai phải là 4 triệu đảng viên đang độc quyền toàn trị trong nước kìa. Hoà giải không phải là một hành động ban ơn mà kẻ thắng trận giành cho người thua. Hoà giải phải dựa ...
26 Tháng Chín 20238:52 CH(Xem: 143)
Học tử tế không học Lại học loài ác ôn, Chuyên đưa quân xâm lươc, Chuyên đàn áp nhân quyền , Chuyên thủ tiêu, bắt cóc, Chuyên ăn cắp , tham ô, Chuyên rao giảng đạo đúc Nhưng dối trá bội phần, ... Thảo nào ngày càng tệ Càng lệ thuộc thiên triều Cam tâm làm thái thú Càng ngày càng quan liêu.
25 Tháng Chín 20238:34 CH(Xem: 330)
Ai còn nhớ Tết Mậu Thân? Hai bên ký với nhau đình chiến để dân vui tết Lời chúc ông bà nói chưa kịp hết Súng cộng quân đã nổ vang rền Miền Nam ngập tràn trong tiếng khóc rên Cùng những xác người được móc lên từ lòng đất. Ai còn nhớ cái ngày gọi là ngày Thống Nhất? Miền Nam khởi đầu những cuộc chia li Chúng bảo: “ Chỉ có mười ngày, yên chí mà đi.” Để rồi có biết bao người đã đi luôn về nơi yên nghỉ Nếu như rừng mãi ở trong đầu của những con khỉ, Thì dối lừa sẽ mãi ở trong đầu của phường cộng phỉ... thế thôi. Có những kinh nghiệm người ta phải trải qua cả một đời Mới đúc lại được thành những lời bất hủ
25 Tháng Chín 20238:33 CH(Xem: 303)
“Việt Nam cố gắng che giấu sự thật rằng họ là một trong những quốc gia áp dụng nhiều án tử hình nhất ở châu Á và trên thế giới, nhưng vụ hành quyết Lê Văn Mạnh là một ví dụ nổi bật về mọi điều sai trái trong hệ thống tư pháp Việt Nam. Việc công an thường xuyên sử dụng biện pháp tra tấn và hệ thống tòa án không độc lập khác xa với hệ thống tòa án độc lập dẫn đến loại hình phạt cao nhất không thể thay đổi được trong trường hợp bằng chứng ngoại phạm mạnh mẽ của bị cáo bị coi thường.”
25 Tháng Chín 20238:32 CH(Xem: 196)
Ông Phil Robertson, Phó giám đốc Phân ban Châu Á của HRW nói trong thông cáo báo chí ngày 25/9: “Đặng Đăng Phước không nên bị cầm tù chỉ vì kêu gọi đối xử và công lý tốt hơn cho người nghèo và người Việt dễ bị tổn thương, đồng thời yêu cầu Chính phủ cung cấp dịch vụ xã hội tốt hơn và môi trường trong sạch hơn cho tất cả mọi người. Nếu Chính phủ Việt Nam quan tâm đến phúc lợi của người dân thì họ sẽ lắng nghe những nhà hoạt động có nguyên tắc như Đặng Đăng Phước chứ không bỏ tù ông.”
25 Tháng Chín 20238:32 CH(Xem: 176)
Đông lào vạn đắng cay Giáo dục đến kế hoạch Quan đổi rồi quan thay Lâu đài là có ngay Sáng đúng tối lại sai Ngày mai nó lại đúng Thuế dân dành dâng cúng Cho bọn khỉ nó nhai Có gì đâu là lạ Óc bọn to vốn dĩ Thua ngay cả bọn khỉ Nghề phá nước là tài Chỉ khổ lũ dân đen Cày sáng tới tối đèn Mì khoai phải làm quen Nuôi một lũ 'quan tài'
22 Tháng Chín 20237:31 CH(Xem: 734)
Mặc dân kêu, dân khóc. Mặc dân kiện, dân thưa. Chúng vờ như không biết. Coi như không có gì. Đất nước vẫn bình yên. Chỉ khổ những dân lành Vẫn chịu nhiều cay đắng Xã hội không công bằng. Pháp luật chẳng công minh. Tòa án lũ bù nhìn. Quyết định từ phía trên Án tù trong túi áo. Chỉ việc đọc mà thôi. Dân mà cứ kêu mãi. Ông lại bắt bỏ tù. Cho chúng mày biết tay. Đánh chúng mày hơn nữa. Hết kêu ca, phàn nàn. Đúng là đảng du côn. Còn ác hơn loài thú. Đất nước của chúng ta. Vẫn đói nghèo lạc hậu. Đảng vẫn cứ làm ngơ. Lại còn lợi cho chúng. Đục nước lại béo cò. Bằng những trò thủ đoạn.
20 Tháng Chín 20239:13 CH(Xem: 481)
Vẽ râu cho kẻ tên H.ồ. Phải nhìn đúng chỗ mới là đồ dâm ô. Lông dưới cắm ở cằm trên. Như thế mới đúng một tên khác người. Bà con nhìn nó mà cười Cười cho tên đó là người hại dân
30 Tháng Chín 2023
Để bảo vệ thương trường do chi phí lao động cao, các công ty Hoa Kỳ thường kiện các công ty Việt Nam bán phá giá hay được trợ cấp của nhà nước. Ngày 25-4-2023, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ thông báo đã nhận được đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm kệ thép chứa đồ (steel shelf) xuất khẩu từ Việt Nam vào năm vừa qua trị giá khoảng 32.7 triệu USD. Edsal Manufacturing Co. là công ty khởi kiện. Áp dụng thuế chống bán phá giá thường rất cao, doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nề, có nguy cơ mất hoàn toàn thị phần tại thị trường này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp và lợi ích kinh tế...
26 Tháng Chín 2023
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 2023
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 2023
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 2023
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 2023
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 2023
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 2023
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 2023
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.
14 Tháng Chín 2023
Chính vì hỏa hoạn xẩy ra ngay tại thủ đô Hà Nội, hai ngày sau chuyến viếng thăm của Tổng Thống Mỹ – Joe Biden khiến cho lãnh đạo chế độ CSVN... mất sướng, đồng thời làm cho khuôn mặt của thủ đô vốn đã thiếu mỹ quan - vì những công trình xây dựng bừa bãi, lộn xộn với những cao ốc không theo quy hoạch phát triển đô thị đúng đắn - càng thêm nhếch nhác. Lãnh đạo chế độ, từ Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Phó chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương đến Thứ trưởng bộ Công an Nguyễn Văn Long...dù rất bận bịu trăm công ngàn việc cũng (đích thân) đến hiện trường quan sát, nghe báo cáo... các cái từ cơ quan “chức năng”...