Hồ sơ đối tượng ‘Lin’*

29 Tháng Bảy 20236:05 CH(Xem: 855)

                                      HỒ SƠ ĐỐI TƯỢNG ‘LIN’*

 

a-63-

Quyền Được Biết 

Thời buổi Internet đã minh bạch hóa hết những gì mà những thế lực cường quyền cố tình dấu kín, thế nhưng tại những quốc gia cs, đặc biệt là Việt Nam chúng vẫn bịt mắt bưng tai lải nhải về những ‘huyền thoại của bác’ nhằm tiếp tục ngu dân hóa, đầu độc tư duy thế hệ trong nước. Vì thế trang tin QĐB cung cấp bài viết này để giải độc đầu óc người dân, miễn nhiễm trước những tuyên truyền dối trá của bọn Chuyên Láo và Dư lợn viên rẻ tiền trong nước phét lác.

Đối tượng ‘Lin’:

- Tên thật: Nguyễn Sinh Côn (Cung), sinh năm: 1890 con của một tay quan nhỏ cấp địa phương có tên Nguyễn Sinh Sắc.

Thưở thiếu thời tên Côn đói rách khi cha của y bị bãi miễn quan chức vì đã đánh một người dân đến chết. Từ đó tên Côn lêu bêu lang bạt kỳ hồ, làm đủ thứ nghề để sống. Tuy nhiên do ảnh hưởng của người cha côn đồ, Côn nuôi ước mơ được làm quan để đè đầu cỡi cổ thiên hạ.

Dưới thời thực dân Pháp đô hộ nước ta, Côn nghiệm ra chỉ có quy thuận nước Mẹ mới có thể tiến thân, cho nên bằng nhiều mối quan hệ y đã được nhận vào làm lao công trong một chiếc tàu buôn để vượt biên đến Pháp.
Hồ sơ ghi nhận Côn là người Việt Nam đầu tiên vượt biên thành công và đến xứ tư bản với không một mảnh giấy tờ tùy thân.

Sau khi đến Pháp, quốc gia thực dân tàn ác đang xâm chiếm và đô hộ VN, Côn ngay lập tức nạp đơn xin vào học trường Thuộc Địa, cái trường đào tạo ra những tên đầu trâu mặt ngựa tay sai thực dân mà dân trí thức Pháp chả thèm học. Côn mong muốn rằng sau khi tốt nghiệp sẽ được bổ nhiệm làm quan xứ An Nam để làm vẻ vang dòng họ nô tài của y, thế nhưng do không có giấy nhập cảnh hợp pháp cũng như nhìn cái bộ dạng đói rách như sơ mướp của tên Côn, tên hiệu trưởng trường Thuộc Địa đã bác đơn xin học của y.
Đây có thể nói là một bước ngoặc có ảnh hưởng vô cùng to lớn đến lịch sử VN.
Nếu tay hiệu trưởng kia đồng ý thì Côn đã trở thành một quan chức tay sai của Pháp và khi làn sóng đòi độc lập nổi lên sau thế chiến thứ II từ các quốc gia thuộc địa thì có lẽ Côn sẽ cùng quan thầy của mình lui về cố quốc sống an nhàn hưởng thụ chứ không có tên hồ chí minh nằm trong Lăng Ba Đình ngày hôm nay!.
Từ đó tên Côn sống thất thểu tại Pháp với đủ thứ nghề, nhưng chả có nghề nào bền, lúc thì thợ làm bánh, lúc làm phó nhòm nhưng cuộc sống của y của chẳng khá lên được có lẽ bởi vì làm biếng làm nhác quá cho nên bị đuổi. Sau này bọn chuyên láo trong nước còn sủa lên là thời kỳ đói rách này Côn đã phải dùng một cục gạch nung nóng trong lò lữa và dùng giấy báo gói lại để ủ ấm ngủ qua đêm (bài tuyên truyền này đã bị phá sản khi ngày nay có nhiều người đã làm như Côn để thí nghiệm và tờ báo đã ngay lập tức bốc cháy, có còn đâu để gói cục gạch?!).

download

Cũng trong thời gian ở Pháp Côn lang thang làm quen với các trí thức lưu vong tìm đường cứu nước mà nhóm của cụ Phan tại Pháp cũng như phong trào Đông Du của Hoàng Thân Cường Để tại Nhật. Côn mau chóng xin gia nhập và sau đó máu lưu manh nổi lên y chôm luôn cái tên chung của nhóm là “Nguyễn Ái Quốc” làm tên riêng cho mình, khai tử cái tên cúng cơm Nguyễn sinh Côn hay Cung năm xưa.
Theo những tài liệu trên mạng lưới Internet, Côn sau đó đã bán đứng cụ Phan cho giặc Pháp đổi lấy một số tiền để ‘hoạt động kách mạng’. Vụ án này ảnh hưởng tới uy tín của tên tuổi của lãnh tụ hcm mà đảng csVN tôn sùng và bắt người dân phải kính trọng hôm nay. Đề nghị chính phủ nước Cộng Hòa Chuối VN nên làm Công Hàm hỏi nước Pháp mà cụ thể là hồ sơ lưu của mật thám là có hay không, nếu không thì đưa thư trả lời ra làm bằng chứng đấy là luận điệu của ‘bọn phản động, chống phá’ còn nếu có thì bổ sung vào hồ sơ ‘hoạt động kách mạng’ của bác nhé.(!)

Thấy làm ăn tại Pháp không khá, trong túi lại có tý tiền bán đứng đồng chí, Côn phiêu lưu qua xứ Nga La Tư, tại đây dưới thời tên đồ tể Stalin, biết ước vọng của Côn chỉ là làm quan cai trị thiên hạ, Stalin mau chóng kết nạp Côn làm đảng viên đảng cộng sản quốc tế (csQT) với tham vọng đem chủ nghĩa cộng sản nhuộm đỏ khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh chiến tranh lạnh giữa hai khối Tư Bản và Cộng Sản kình chống nhau quyết liệt và đặt cho y bí danh là Lin (hay Lìn gì đó!).

Khi đã có vị thế chính trị là một đảng viên csQT, Côn lết qua Tàu ôm chân đ/c Mao Xếnh Xáng (Mao Trạch Đông). Thật là hết khôn dồn dại khi đi cầu cạnh một đất nước cựu thù ngàn đời của dân tộc. Tàu là nước luôn có mộng bành trướng lãnh thổ, xâm lăng thế giới, nay trời ban cho một thằng con hoang có tên gọi là Lin ở nước bên cạnh, thế là Lin trở thành quốc khách của Tàu, đ/c Mao thỏa mãn tất cả những yêu cầu của thằng con hoang, từ tiền bạc cho đến vũ khí, quân cụ…; sau đó Lin về nước thành lập quân đội với sự cố vấn của đám quân nhân Tàu gửi theo nhằm thành lập một nhà nước cộng sản đàn em theo chân các đàn anh đi trước…

Tuy nhiên nếu nói giành độc lập để thành lập một nhà nước cộng sản thì chắc chắn rằng toàn dân sẽ không theo cho nên Côn điếm thúi hô hào chiêu bài 'đánh Mỹ, đuổi Ngụy' để thống nhất đất nước, giải phóng người dân miền nam khỏi sự bóc lột của bọn ‘Thực dân mới’, thế là người dân miền bắc hưởng ứng rào rào, gia nhập quân đội, lãnh lấy khẩu súng Tàu và đạn của Nga lên đường ‘Nam Tiến”...
Đội quân cộng sản của Lin đi đến đâu gieo rắc cái chết đến đó, chúng pháo kích vào khu dân cư, trường học, bệnh viện, chùa chiền, nhà thờ cũng không tha, chúng chiếm được chỗ nào là giết dân thường bị chúng vu cho là Tề, Ngụy chỗ đó, không cần súng đạn, chỉ cần cái cuốc đập đầu là xong. (sau này bọn cộng sản đàn em Pol Pot - Iêng Sary cũng dùng chiêu y như vậy khi xâm lăng VN năm 1978).

Người dân miền Nam mỗi khi nghe thấy đám lính của Lin là chạy trối chết, không chạy chúng nó bắn phá bừa bãi cũng chết, cho nên mỗi khi nghe nói đến “giặc Cộng” là ai nấy mặt mũi xanh lè, tìm đường mà trốn...; Thế mà giờ đây bọn dư lợn viên ba củ lại ăn ngược nói ngạo là nhờ có bác ‘Lin’ của chúng cho nên người dân mới được sinh sống đàng hoàng, đã không biết ơn bác cớ sao lại còn nói xấu y làm gì… !

Hồ sơ của Lin còn dài lắm, tuy nhiên muốn hiểu rõ hơn thì bạn đọc nên vào chuyên mục Chính Sử tìm đọc những bài viết của Sử Gia Nguyên Vũ – Vũ Ngự Chiêu với những tài liệu có trích dẫn hồ sơ cụ thể, chứ nếu nói như thế này thì ‘đảng ta, nhà nước Chuối ta, dư lợn viên 3 củ ta’ lại cho rằng đây là ‘luận điệu tuyên truyền chống phá, bôi bác hình tượng lãnh tụ hcm’.

Bởi vì chúng nó cứ muốn cái hình tượng dã man đó sống mãi để núp vào đó là một một chế độ toàn trị chuyên quyền nhằm cai trị người dân, bán rẻ lãnh thổ cho ngoại bang, trong vùng đất u tối đó tất nhiên những giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền hoàn toàn không hiện hữu!.


* Đối tượng là cụm từ bọn V+ trong nước hay dùng để nói lên những người có trong hồ sơ đen của bọn chúng, Vì thế QĐB dùng từ đối tượng để gọi thằng bác của chúng cho phù hợp.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Chín 20235:49 CH(Xem: 81)
Gia đình tôi vô cùng đau đớn và phẫn nộ đến cùng cực bởi bản án vô lý mà cơ quan điều tra, của Viện kiểm sát, của Tòa án các cấp đã dẫn đến một cái chết vô cùng oan khuất cho anh trai tôi, đẩy gia đình chúng tôi vào cảnh tan nhà nát cửa, các con của anh trai tôi bơ vơ không cha, không mẹ. Một hệ hụy không thể nào cứu vãn và bù đắp được. Hậu quả đau đớn mà gia đình tôi phải gánh chịu là do các ông bà trong ngành tư pháp đã làm sai trái rồi cố tình bưng bít, bao che cho việc làm sai trái đó mà không có bất cứ cấp nào, ngành nào giám đứng ra nhận trách nhiệm để sữa chữa cái sai của mình, đã cố tình nhắm mắt giết chết một mạng người...
29 Tháng Chín 20237:54 CH(Xem: 132)
Bác Hồ với Phật giáo Tất cả đều nói láo DốI trá để mị dân Lúc nói Hồ là thánh Thằng cha già dân tộc Còn độc thân đến chết. Giờ mọi người đều biết Kẻ dâm dục là ai Trên online tràn ngập Nếu bạn chưa biết rõ Thử truy cập xem sao.
26 Tháng Chín 20238:55 CH(Xem: 321)
Chúng cố tình rêu rao về sự thù địch giữa người Việt hải ngoại với người Việt trong nước rồi mỗi lần sang Mỹ chúng lại tung dư luận viên rêu rao luận điệu lừa đảo "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai" này nọ, sẵn dịp chúng nhảy lên đóng vai người tiến bộ kêu gọi hai bên xoá bỏ hận thù với hòa hợp hòa giải. Thực chất người Việt hải ngoại và người Việt trong nước không có nhu cầu phải hòa giải vì chúng ta chẳng thù hằn gì nhau. Kẻ phải khép lại quá khứ để hướng tới tương lai phải là 4 triệu đảng viên đang độc quyền toàn trị trong nước kìa. Hoà giải không phải là một hành động ban ơn mà kẻ thắng trận giành cho người thua. Hoà giải phải dựa ...
26 Tháng Chín 20238:52 CH(Xem: 143)
Học tử tế không học Lại học loài ác ôn, Chuyên đưa quân xâm lươc, Chuyên đàn áp nhân quyền , Chuyên thủ tiêu, bắt cóc, Chuyên ăn cắp , tham ô, Chuyên rao giảng đạo đúc Nhưng dối trá bội phần, ... Thảo nào ngày càng tệ Càng lệ thuộc thiên triều Cam tâm làm thái thú Càng ngày càng quan liêu.
25 Tháng Chín 20238:34 CH(Xem: 330)
Ai còn nhớ Tết Mậu Thân? Hai bên ký với nhau đình chiến để dân vui tết Lời chúc ông bà nói chưa kịp hết Súng cộng quân đã nổ vang rền Miền Nam ngập tràn trong tiếng khóc rên Cùng những xác người được móc lên từ lòng đất. Ai còn nhớ cái ngày gọi là ngày Thống Nhất? Miền Nam khởi đầu những cuộc chia li Chúng bảo: “ Chỉ có mười ngày, yên chí mà đi.” Để rồi có biết bao người đã đi luôn về nơi yên nghỉ Nếu như rừng mãi ở trong đầu của những con khỉ, Thì dối lừa sẽ mãi ở trong đầu của phường cộng phỉ... thế thôi. Có những kinh nghiệm người ta phải trải qua cả một đời Mới đúc lại được thành những lời bất hủ
25 Tháng Chín 20238:33 CH(Xem: 303)
“Việt Nam cố gắng che giấu sự thật rằng họ là một trong những quốc gia áp dụng nhiều án tử hình nhất ở châu Á và trên thế giới, nhưng vụ hành quyết Lê Văn Mạnh là một ví dụ nổi bật về mọi điều sai trái trong hệ thống tư pháp Việt Nam. Việc công an thường xuyên sử dụng biện pháp tra tấn và hệ thống tòa án không độc lập khác xa với hệ thống tòa án độc lập dẫn đến loại hình phạt cao nhất không thể thay đổi được trong trường hợp bằng chứng ngoại phạm mạnh mẽ của bị cáo bị coi thường.”
25 Tháng Chín 20238:32 CH(Xem: 196)
Ông Phil Robertson, Phó giám đốc Phân ban Châu Á của HRW nói trong thông cáo báo chí ngày 25/9: “Đặng Đăng Phước không nên bị cầm tù chỉ vì kêu gọi đối xử và công lý tốt hơn cho người nghèo và người Việt dễ bị tổn thương, đồng thời yêu cầu Chính phủ cung cấp dịch vụ xã hội tốt hơn và môi trường trong sạch hơn cho tất cả mọi người. Nếu Chính phủ Việt Nam quan tâm đến phúc lợi của người dân thì họ sẽ lắng nghe những nhà hoạt động có nguyên tắc như Đặng Đăng Phước chứ không bỏ tù ông.”
25 Tháng Chín 20238:32 CH(Xem: 176)
Đông lào vạn đắng cay Giáo dục đến kế hoạch Quan đổi rồi quan thay Lâu đài là có ngay Sáng đúng tối lại sai Ngày mai nó lại đúng Thuế dân dành dâng cúng Cho bọn khỉ nó nhai Có gì đâu là lạ Óc bọn to vốn dĩ Thua ngay cả bọn khỉ Nghề phá nước là tài Chỉ khổ lũ dân đen Cày sáng tới tối đèn Mì khoai phải làm quen Nuôi một lũ 'quan tài'
22 Tháng Chín 20237:31 CH(Xem: 732)
Mặc dân kêu, dân khóc. Mặc dân kiện, dân thưa. Chúng vờ như không biết. Coi như không có gì. Đất nước vẫn bình yên. Chỉ khổ những dân lành Vẫn chịu nhiều cay đắng Xã hội không công bằng. Pháp luật chẳng công minh. Tòa án lũ bù nhìn. Quyết định từ phía trên Án tù trong túi áo. Chỉ việc đọc mà thôi. Dân mà cứ kêu mãi. Ông lại bắt bỏ tù. Cho chúng mày biết tay. Đánh chúng mày hơn nữa. Hết kêu ca, phàn nàn. Đúng là đảng du côn. Còn ác hơn loài thú. Đất nước của chúng ta. Vẫn đói nghèo lạc hậu. Đảng vẫn cứ làm ngơ. Lại còn lợi cho chúng. Đục nước lại béo cò. Bằng những trò thủ đoạn.
20 Tháng Chín 20239:13 CH(Xem: 480)
Vẽ râu cho kẻ tên H.ồ. Phải nhìn đúng chỗ mới là đồ dâm ô. Lông dưới cắm ở cằm trên. Như thế mới đúng một tên khác người. Bà con nhìn nó mà cười Cười cho tên đó là người hại dân
30 Tháng Chín 2023
Để bảo vệ thương trường do chi phí lao động cao, các công ty Hoa Kỳ thường kiện các công ty Việt Nam bán phá giá hay được trợ cấp của nhà nước. Ngày 25-4-2023, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ thông báo đã nhận được đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm kệ thép chứa đồ (steel shelf) xuất khẩu từ Việt Nam vào năm vừa qua trị giá khoảng 32.7 triệu USD. Edsal Manufacturing Co. là công ty khởi kiện. Áp dụng thuế chống bán phá giá thường rất cao, doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nề, có nguy cơ mất hoàn toàn thị phần tại thị trường này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp và lợi ích kinh tế...
26 Tháng Chín 2023
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 2023
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 2023
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 2023
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 2023
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 2023
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 2023
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 2023
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.
14 Tháng Chín 2023
Chính vì hỏa hoạn xẩy ra ngay tại thủ đô Hà Nội, hai ngày sau chuyến viếng thăm của Tổng Thống Mỹ – Joe Biden khiến cho lãnh đạo chế độ CSVN... mất sướng, đồng thời làm cho khuôn mặt của thủ đô vốn đã thiếu mỹ quan - vì những công trình xây dựng bừa bãi, lộn xộn với những cao ốc không theo quy hoạch phát triển đô thị đúng đắn - càng thêm nhếch nhác. Lãnh đạo chế độ, từ Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Phó chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương đến Thứ trưởng bộ Công an Nguyễn Văn Long...dù rất bận bịu trăm công ngàn việc cũng (đích thân) đến hiện trường quan sát, nghe báo cáo... các cái từ cơ quan “chức năng”...