Lòng tự ái và lòng tự tôn dân tộc

25 Tháng Tư 20239:25 CH(Xem: 519)
                         LÒNG TỰ ÁI VÀ LÒNG TỰ TÔN DÂN TỘC

s3
342894068_267091969076573_5903058542377909461_n


Huỳnh Thị Tố Nga

FB. Hoa Mai Nguyen.Ý thức và hành vi nói lên một con người, mở rộng ra là tạo nên một xã hội, một quốc gia.
Ý thức, sự nhận thức và đạo đức là điều quan trọng nhất để xây dựng một cá nhân hay một quốc gia. Thời gian ngắn hay dài không quan trọng, quan trọng là sự thay đổi của nhận thức. Một cá nhân nếu có thể chuyển đổi sự nhận thức thì có thể trong một ngày, họ có sự quyết định thay đổi cả cuộc đời họ.
Sự nhận thức của dân tộc Việt Nam đang ở mức độ nào? Trình độ nào?
Cần phải nói rõ, sự nhận thức phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đối với một thực thể, nó phụ thuộc vào hoàn cảnh giáo dục gia đình, sự giáo dục trong môi trường xã hội mà họ đang sống, của môi trường xung quanh xa hơn mà họ có thể tiếp cận, các kiến thức mà quốc gia họ đề ra đường lối giáo dục công dân...
Mỗi cá nhân đều phải học từ gia đình, từ trường học và từ các kiến thức họ tự tích hợp. Một xã hội phải là tập hợp của tất cả các cá nhân như vậy, rồi mở rộng ra là tập hợp cho một quốc gia, cho nhân loại. Tuy nhiên, vì trên thế giới có nhiều quốc gia, mỗi quốc gia có sự khác biệt nhau về ngôn ngữ, văn hoá, lịch sử, cho nên dễ dàng hơn ta nên xét đến sự nhận thức của một tập hợp những cá nhân trong một quốc gia, vì giữa những cá thể này sẽ có sự tương đồng các đặc điểm mà người viết vừa mới nêu trên.
Nói vậy để chúng ta thấy rằng tầm quan trọng của giáo dục sẽ quyết định các yếu tố này. Giáo dục là cái gốc của quốc gia. Lại nói, nền giáo dục quan trọng nhất phụ thuộc vào đường lối chính sách của thể chế lãnh đạo, từ tầm vĩ mô là sự nhận thức của một quốc gia nó chi phối cho đến vi mô là mỗi cá thể trong quốc gia đó, nó có thể hình thành nên sự nhận thức đúng đắn hay sai lầm của một nền giáo dục căn bản.
Vì thế, mỗi quốc gia phải có một thước đo chuẩn mực cho nền giáo dục của mình, một chuẩn mực đặc trưng cho nền văn hóa, lịch sử của bản quốc nhưng phải phù hợp với trình độ văn hóa, kiến thức và văn minh của nhân loại. Làm được điều đó không phải dễ dàng, nhưng cũng không phải khó khăn. Không dễ dàng bởi vì một quốc gia muốn có nền giáo dục tốt quan trọng nhất phải có một thể chế lãnh đạo tốt, văn minh, dân chủ. Một thể chế lãnh đạo có thể làm mọi cách giáo dục sự nhận thức cho cá nhân, kích thích cho họ mọi sự sáng tạo, tự do khai phóng tinh thần để đạt được trạng thái thăng hoa trong sự nhận thức, từ đó họ có thể học hỏi, tạo ra được những sản phẩm trí tuệ và sản phẩm vật chất tối ưu nhất, là phương pháp duy nhất để phát triển xã hội.
Bên cạnh đó, nền kinh tế quốc gia đó phải phát triển, có kinh tế mới có nguồn tài lực để phát triển nhân lực, có nhân lực giỏi mới có thể kiến tạo quốc gia, nó như một vòng lẩn quẩn, nếu không thực hiện được những điều này thì chính là sự khó khăn mà chúng ta cần phải giải quyết.
Vậy nên, hãy nhìn lại Việt Nam, chúng ta hiện đang có gì? Tất cả những điều kiện cần thiết để phát triển Việt Nam hiện đang rơi vào bế tắc, chỉ vì một lý do duy nhất: Đảng cầm quyền CS hiện nay là một đảng lãnh đạo độc tôn, độc tài toàn trị.
Chỉ với lý do này mà mọi sự phát triển bị bóp nghẹt toàn diện, từ kinh tế cho đến giáo dục. Bài viết này đề cao tầm quan trọng sự nhận thức của con người, chỉ khi nào sự nhận thức đạt ở mức đúng đắn và thăng hoa nó mới kích thích sự sáng tạo và phát triển tiềm năng ở mỗi cá nhân, từ đó tạo nên nguồn nhân lực dồi dào để kiến tạo quốc gia. Thế nhưng dưới sự cai trị của CS, mọi ý thức tự do bị bóp nghẹt, dưới sự lãnh đạo độc tài, nhồi sọ những điều giả dối, gian manh, tôn sùng lãnh đạo, và nhồi nhét những kiến thức u tối trái ngược hẳn với văn minh thế giới, sau gần 50 năm "giáo dục" đã làm cho công dân dưới chế độ CS thui chột sự nhận thức, thui chột mọi sáng tạo và trở nên ù lì, thờ ơ và vô cảm với sự tự do, dân chủ và văn minh.
Hãy nhìn đa số người dân Việt Nam hiện nay, họ bị "sức ì chính trị", bởi vì ở Việt Nam, ĐCS đã nhồi nhét cho họ sự sợ hãi về chính trị, những hoạt động liên quan đến chính trị đều bị đàn áp, viết báo, viết blog, clips livestream hay liveshow về tình hình chính trị xã hội mang tính bất đồng chính kiến với CS đều bị quy là phản động và bị đàn áp. Vậy nên không lạ lùng gì khi công dân Việt Nam bị "ám ảnh" hai từ CHÍNH TRỊ. Họ không dám nghe, không dám đọc về nó, nhưng họ không hiểu, dù họ không muốn nghe, không muốn đọc, không muốn tham gia hay không muốn quan tâm đến thì chính trị nó vẫn chi phối từng ngày đến đời sống của họ.
Thuế tăng, tham nhũng, vật giá leo thang, đồng tiền Việt Nam bị rớt giá, nợ công tăng vùn vụt, biển đảo bị tàu cộng xâm chiếm, sự di dân của tàu cộng vào các tỉnh biên giới phía Bắc, ô nhiễm môi trường từ các tập đoàn kinh tế của tàu cộng đang hoạt động ở Việt Nam,...Bao nhiêu sự kiện không liệt kê hết, tất cả những điều này là CHÍNH TRỊ, và nó liên quan đến quyền lợi của mỗi công dân Việt Nam, không chừa một ai.
Sự nhồi sọ của CS thật đáng sợ, đáng sợ ở chỗ đa số người dân Việt Nam họ không biết họ đang bị nhồi sọ, họ vẫn tung hô CS, ủng hộ sự đàn áp của CS đối với những người bị quy là "phản động", một số khác thì hiểu vấn đề nhưng sợ hãi và im lặng, một số thì thờ ơ vô cảm vì cho rằng những việc đó không liên quan đến họ. Vì vậy, với một hệ thống giáo dục "nát bét" từ trứng nước, CS đã đưa Việt Nam vào con đường tăm tối, công dân Việt Nam trở nên u tối, đáng sợ nhất là sự nhận thức trở nên vô cảm, họ vô cảm đối với đồng bào mình, những người đang đấu tranh vì nền dân chủ, văn minh cho quốc gia.
Với một đường lối giáo dục phản khoa học, chẳng những không kích thích được khả năng sáng tạo mà còn đào tạo nên những con robot được lập trình sẵn mớ kiến thức sai lệch, giống như cách họ đang dạy Tiếng Việt hiện giờ, họ muốn phá nát tinh hoa của Tiếng Việt, phá nát nền văn hóa, lịch sử Việt Nam và nghiêm trọng hơn là nhồi nhét cho những mầm non cách tiếp thu kiến thức thụ động như một con vẹt. CS đã thành công rực rỡ với đường lối giáo dục ngu dân, nếu không thật sự cố tình làm vậy thì không có quốc gia nào đào tạo công dân mình một cách u tối đến thế.
Việt Nam hiện tại, lòng tự ái và tự tôn dân tộc đã mất gần như hoàn toàn.
Công dân Việt Nam không còn biết tự ái khi chấp nhận cuộc sống "cá chậu chim lồng", chấp nhận sự nghèo nàn về kinh tế, nghèo hèn về dân trí, chấp nhận sống trong một đất nước môi trường ô nhiễm, ăn uống thực phẩm bẩn gây hại đến sức khỏe và nòi giống, chấp nhận giao cả chính mình và các thế hệ tương lai của bản thân cho một tập đoàn cầm quyền độc tài và làm nghèo đất nước. Chấp nhận một cuộc sống thực dụng hời hợt, thích những trò giải trí nông cạn hơn là thích một cuộc sống văn minh.
Lãnh đạo CS thì mất sạch lòng tự tôn dân tộc. Họ cúi luồn, ôm chân tàu cộng để được tàu cộng che chở cho chế độ. Họ không còn thấy xấu hổ khi công dân của họ phải đi đến các nước tư bản làm thuê, gái Việt đi làm mãi dâm khắp thế giới, văn hoá thấp kém, đi đến đâu trên thế giới thì ăn cắp vặt đến đó, làm cho người dân trên thế giới khinh khi. Lãnh đạo thì mặt dày, ăn cắp của công để bản thân hoặc cho gia đình chạy sang nước ngoài ăn sung mặc sướng, mặc cho dân tình đói khổ. Họ cũng không cần biết tự tôn dân tộc là gì khi điều hành đất nước bất tài đưa Việt Nam đi đến sự nghèo hèn theo thời gian, không thể phát triển còn thụt lùi quá xa so với các quốc gia trên thế giới.
Bây giờ công dân Việt Nam không còn trông chờ điều gì khác ngoài sự thức tỉnh, xây dựng nền đạo đức chuẩn mực nhân bản và thay đổi sự nhận thức ở mỗi công dân. Sống trong một quốc gia, chúng ta phải có lòng tự ái và tự tôn dân tộc, phải vực dậy nguyên khí quốc gia, xây dựng lại đất nước để có thể sánh vai với các quốc gia trên thế giới. Phải làm sao khi nhắc đến Việt Nam chúng ta có thể tự hào chúng ta đang sống trong một quốc gia văn minh, tiến bộ, dân trí cao, giàu lòng tự tôn dân tộc, phát dương dân tộc tính của con dân Bách Việt, chứ không phải mắc cỡ khi cầm hộ chiếu ra nước ngoài như bây giờ.
Những điều này chắc chắn là ĐCS không làm được, vậy thì chúng ta phải làm thôi.
Có những sự nhận thức chỉ trong một ngày cũng có khả năng thay đổi cả cuộc đời của bạn!
Bài đăng này tác giả đã viết cách đây hơn 5 năm, nay bổ sung thêm vài chi tiết cho phù hợp tình hình thực tế, tựu chung bài viết vẫn còn giữ nguyên giá trị nên post lại cho các bạn cùng chia sẻ.
Huỳnh Thị Tố Nga (Helena Zen) - April 25, 2023
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
31 Tháng Năm 20238:38 CH(Xem: 120)
Chính vì lý do đó mà tôi viết nhiều bài chỉ trích nhà cầm quyền csVN, nhưng điều quan trọng hơn là tôi mong mọi người dân Việt Nam hiểu được mình đang sống trong cái xã hội của bầy cừu im lặng, trong đó những con cừu không hề có bất cứ thứ quyền gì tối thiểu của mình như người dân của những quốc gia khác. Hy vọng rằng thế hệ trẻ Việt Nam sẽ đứng lên đòi hỏi những gì mà đảng cs đã đánh cắp, ngăn cấm bấy lâu nay. Chỉ khi nào đảng cộng sản Việt Nam không còn quyền cai trị thì khi đó Việt Nam mới có thể xây dựng được một nhà nước Tam Quyền, tôn trọng dân chủ, tự do và nhân quyền của người dân.
30 Tháng Năm 20239:07 CH(Xem: 88)
Ví dụ trong gia đình, có ông bố độc tài, coi ý muốn mình là sự thật, là chân lý, không bao giờ chấp nhận ý kiến của vợ con, thử hỏi : gia đình ấy có hạnh phúc không ? Cả nhà đều thấy có con bò vừa đi qua sân nhà mình, nhưng ông bố lại bảo con trâu. Vợ con mà nói con bò đi qua sân không phải con trâu là ông bố gàn bướng ý chí luận kia sẽ chửi, sẽ đánh cả vợ con chí chết liền. Hình như đất nước chúng ta đang có những ông bố ý chí luận kia cai trị, ai dám nói ra sự thật là có thể bị tù tội ngay. Gần một thế kỷ “gọi sai tên sự vật”, vì nỗi sợ hãi bao trùm, các thế hệ từ quan tới dân thi nhau nói dối. Bây giờ văn hóa dân tộc, thê thảm thay là văn hóa nói dối.
30 Tháng Năm 20239:07 CH(Xem: 105)
Giờ này mà còn xây tượng đài chiến thắng, chiến tranh, vậy thực chất bọn quan chức cs xây dựng tượng đài để làm gì?
30 Tháng Năm 20238:59 CH(Xem: 121)
Lời nói của ông trùm đế quốc đã ứng nghiệm khi ngày nay thế hệ trẻ trong nước không sợ chết vì hóa chất độc hại, chúng sẵn sàng ăn uống chất độc vào cơ thể và xem như là chuyện bình thường, miễn làm sao "đất nước được ổn định...", thế nhưng sự ổn định đó được trả giá bằng đủ loại thuế, phí, bằng mất tự do, phi dân chủ, phản nhân quyền mà bọn 'thế lực phản động" ngày đê kêu gào để người dân VN có được.
29 Tháng Năm 20238:22 CH(Xem: 117)
Trong ký ức nhạt nhòa, tôi vẫn còn nhớ những buổi chiều chủ nhật đón xem các bộ phim cao bồi và siêu nhân trên truyền hình ở Sài Gòn. Bọn trẻ con vẫn hò hét và tán chuyện với nhau về những tình tiết hấp dẫn trên TV. Truyền hình là phương tiện giải trí mắc tiền và riêng tư nhiều hơn cả điện thoại gia đình, nhưng theo một bài viết của nhà báo Phạm Công Luận, thì lúc đó, “Máy truyền hình đã xuất hiện tại VN, lần đầu tiên, năm 1966. Một chiếc Denon, 12 inches, giá 16.500 đồng, 19 inches: 30.000 đồng… Mặc dù kỹ thuật còn lỉnh kỉnh, như: vô tuyến truyền hình, chương trình cao su, hát nói nhiều hơn hình ảnh, ti vi – một danh từ mới – đã được ...
27 Tháng Năm 20234:48 CH(Xem: 232)
Chẳng bao lâu sau thấy cứ ai lên tiếng phản đối những điều sai trái thì đều bị coi là phản động. Nhưng hồi đó người lên tiếng chưa nhiều nên "bọn phản động" là số quá ít, trơ trọi ở đời thường và cả trên đời ảo. Bị ba bên bốn phía nả đạn như tội độ. Lắm lúc, tôi tự hỏi, đéo biết "bọn phản động" có phải là lũ khổ dâm không? Sao bị đảng bỏ tù, bị "thanh gươm lá chắn" đánh như chó, bị dân chửi như dòi bọ, gia đình xa lánh, bạn bè tránh như hủi,...kể sao cho xiết cái cảnh nhục, vậy mà vẫn cứ nhất quyết "phản động." Không bệnh thì là gì? Người bình thường có ngu thế đâu!? Ấy là lúc buồn quá thì tự thán tự trào vậy. Lý trí và trái tim ý thức rõ ...
25 Tháng Năm 20239:05 CH(Xem: 391)
Như vậy Vượn Vin đang đối mặt với một bài toán khó, nếu không cập nhật được phần mềm cho những chiếc xe này thì không thể bán được, mà cập nhật thì phải đóng tiền cho bọn tư bản Mỹ trong khi con số nợ đã gấp đôi vốn của công ty, chắc chắn rằng để tiếp tục làm ăn tại Mỹ thì Vượn Vin phải dùng vốn của tập đoàn Vingroup để bơm vào cho những chiếc xe Vinfast được lăn bánh tại Mỹ. Còn nếu không thì phải tìm ngay một thị trường nào khác như Châu Phi hay rừng rậm Amazon mà bán cho mấy ông mọi bên đó chứ tiền đâu mà trả chi phí kho bãi cho hàng ngàn chiếc xe đang nằm thoi thóp.
24 Tháng Năm 20238:34 CH(Xem: 385)
Một bản tin trên báo làng trong nước cho biết công an Tỉnh Hà Tĩnh đã nghiên cứu thử nghiệm công nghệ nhận dạng khuôn mặt của người dân nhằm "phục vụ công tác chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn...". Công nghệ nhận diện khuôn mặt là một công nghệ không xa lạ gì tại TQ, bên đó chúng có thể ghi hình bất cứ ai đi qua ống kính và truyền dữ liệu về máy chủ và biết rõ lý lịch của người đó. Tuy nhiên công nghệ này lại là một công nghệ không những vi phạm mà còn chà đạp nhân quyền nghiêm trọng cho nên tại những quốc gia dân chủ họ không bao giờ sử dụng...
24 Tháng Năm 20238:30 CH(Xem: 441)
Theo quan điểm của tôi, cuộc chiến tranh Việt Nam chỉ là một cuộc chiến u mê của những kẻ háo danh, mơ hồ về lý tưởng nhưng lại muốn có được hào quang lãnh tụ cho nên cả hai miền nam bắc đã bị các thế lực ngoại bang chi phối và dựng nên để một chém giết lẫn nhau. Một dân tộc hiếu thắng được chia là hai miền như hai con dế lửa đã bị các tay chủ ngoáy râu làm cho bốc đồng lên và lao vào cắn xé lẫn nhau với các nguồn tiền bạc và khí tài của quốc gia khác và trở thành một cuộc chiến xâm lăng với danh nghĩa “đánh cho Mỹ cút – đánh cho Ngụy nhào”, hay “giải phóng miền nam”.
23 Tháng Năm 20238:44 CH(Xem: 191)
Hôm nay, các báo lớn đồng loạt đưa tin về “Hội thề trung hiếu” diễn ra vào 21 - 22/5/2023 ở đền thờ “thần Trống Đồng” (quận Tây Hồ, Hà Nội). Thế nhưng, ở đó làm gì có “thần Trống Đồng” mà thề? Đây có thể nói là điển hình cho cái gọi là “dĩ hư truyền hư”, "lộng giả thành chân" diễn ra trong bao nhiêu năm qua. Mặc dù từ năm 2011 (Kỉ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội) cho đến nay, tôi đã nhiều lên tiếng, đính chính sự ngộ nhận, lầm lẫn này, nhưng người ta vẫn truyền bá cho cái sai một cách vô tư. Đến mức, dù là kết quả của cả một đề tài nghiên cứu, có khai quật khảo cổ học, nhưng cuốn sách “Di tích núi và đền Đồng Cổ” của TS. Lê Ngọc Tạo...
29 Tháng Năm 2023
Trong ký ức nhạt nhòa, tôi vẫn còn nhớ những buổi chiều chủ nhật đón xem các bộ phim cao bồi và siêu nhân trên truyền hình ở Sài Gòn. Bọn trẻ con vẫn hò hét và tán chuyện với nhau về những tình tiết hấp dẫn trên TV. Truyền hình là phương tiện giải trí mắc tiền và riêng tư nhiều hơn cả điện thoại gia đình, nhưng theo một bài viết của nhà báo Phạm Công Luận, thì lúc đó, “Máy truyền hình đã xuất hiện tại VN, lần đầu tiên, năm 1966. Một chiếc Denon, 12 inches, giá 16.500 đồng, 19 inches: 30.000 đồng… Mặc dù kỹ thuật còn lỉnh kỉnh, như: vô tuyến truyền hình, chương trình cao su, hát nói nhiều hơn hình ảnh, ti vi – một danh từ mới – đã được ...
26 Tháng Năm 2023
Thứ nhất, tuy tuyên bố là quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa lúc nào cũng là lãnh thổ của Trung Quốc, Chu Ân Lai lại không nêu ra một chi tiết nào để chứng minh chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo này. Sự không dẫn chứng của Chu Ân Lai đối với vấn đề chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phải chăng vì Trung Quốc biết không có một căn cứ nào vững vàng, về pháp lý cũng như về lịch sử, để chứng minh chủ quyền này nên Trung Quốc phải bỏ không viện dẫn chứng cớ.
25 Tháng Năm 2023
Như vậy Vượn Vin đang đối mặt với một bài toán khó, nếu không cập nhật được phần mềm cho những chiếc xe này thì không thể bán được, mà cập nhật thì phải đóng tiền cho bọn tư bản Mỹ trong khi con số nợ đã gấp đôi vốn của công ty, chắc chắn rằng để tiếp tục làm ăn tại Mỹ thì Vượn Vin phải dùng vốn của tập đoàn Vingroup để bơm vào cho những chiếc xe Vinfast được lăn bánh tại Mỹ. Còn nếu không thì phải tìm ngay một thị trường nào khác như Châu Phi hay rừng rậm Amazon mà bán cho mấy ông mọi bên đó chứ tiền đâu mà trả chi phí kho bãi cho hàng ngàn chiếc xe đang nằm thoi thóp.
24 Tháng Năm 2023
Theo quan điểm của tôi, cuộc chiến tranh Việt Nam chỉ là một cuộc chiến u mê của những kẻ háo danh, mơ hồ về lý tưởng nhưng lại muốn có được hào quang lãnh tụ cho nên cả hai miền nam bắc đã bị các thế lực ngoại bang chi phối và dựng nên để một chém giết lẫn nhau. Một dân tộc hiếu thắng được chia là hai miền như hai con dế lửa đã bị các tay chủ ngoáy râu làm cho bốc đồng lên và lao vào cắn xé lẫn nhau với các nguồn tiền bạc và khí tài của quốc gia khác và trở thành một cuộc chiến xâm lăng với danh nghĩa “đánh cho Mỹ cút – đánh cho Ngụy nhào”, hay “giải phóng miền nam”.
24 Tháng Năm 2023
Ngược lại, tìm hiểu các khoản chi Ngân sách quốc gia tại Việt Nam là như mò kim đáy bể. Điều 15, Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015 (Luật số 83/2015/QH13) quy định rất rõ và chi tiết về việc phải “công khai ngân sách Nhà nước” nhưng có quá nhiều cách “công khai”, ví dụ: thay vì đưa lên trang web, chính phủ thông báo ở cuộc họp riêng hoặc dán ở bảng tin, chụp ảnh làm bằng chứng đã công khai, rồi sau đó gỡ xuống ngay. Thay vì viết ra rõ ràng dễ đọc thì người ta tìm mọi cách để che giấu những điều cần giấu mà khi cần vẫn nói là đã “công bố”. Kỹ năng che dấu này ở bậc thượng thừa, cơ bản là vượt trên những hiểu biết thông thường...
21 Tháng Năm 2023
Thực tế chừng như ngược lại. Việt Nam chỉ thiếu điện do Tổng Công ty Điện lực Việt Nam sản xuất và phân phối nhưng còn thừa rất lớn nguồn điện mặt trời, điện gió do các cơ sở tư nhân sản xuất nhưng không được EVN tiếp nhận, thu mua. Năm 2022, báo chí lề phải từng kêu gào về tình trạng thửa điện, các đơn vị tư nhân bị cắt giảm điện: “thời gian qua, một số đại diện nhà máy điện gió, điện mặt trời đã phải kêu trời vì bị yêu cầu cắt giảm công suất phát, có nơi đến 70%. Cụ thể, vào ngày 2/1, đại diện 1 nhà máy điện gió cho biết, lúc 1h30 chiều tốc độ gió đạt 12,8m/s, nhưng công suất thực tế nhà máy điện gió ở khu vực miền Trung này...
19 Tháng Năm 2023
Ông Đặng Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Yên – hai Phó Ban Nội chính của BCH TƯ đảng khóa 13 chủ trì cuộc họp này. Từ những hình ảnh mà báo giới đính kèm khi tường thuật về cuộc họp báo, có người phát giác ông Nguyễn Văn Yên – một trong hai Phó Ban Nội chính chủ tọa cuộc họp báo – mang đồng hồ hiệu Patek Philippe model World Time Mecca. Giá bán chiếc đồng hồ mà ông Yên sử dụng dao động trong khoảng từ 260.000 Mỹ kim đến 270.000 Mỹ kim (3), nếu quy ra đồng Việt Nam thì chừng sáu… tỷ!
17 Tháng Năm 2023
Để có thể đưa TQ ra tòa án quốc tế về sự xăm lăng và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa mà VN cho rằng thuộc sự quản lý của Tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thì nhà cầm quyền csVN phải phá bỏ tư duy phủ nhận chính quyền miền nam VN tức VNCH. Khi thừa nhận VNCH là một chính phủ đã từng tồn tại và quản lý miền nam VN thì vấn đề Hoàng Sa sẽ có điểm ra. Bởi vì khi đệ đơn đến toàn án quốc tế VN có thể dựa theo lịch sử VN và Công pháp quốc tế để kiện TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm và chiếm đóng quần đảo này lợi dụng khi VN đang có chiến tranh.
17 Tháng Năm 2023
Chỉ riêng việc TBT ngồi xổm trên điều lệ đảng, bám ghế suốt ba nhiệm kỳ, Tổng Trọng chính là sâu chúa trong bầy sâu, ăn vào lĩnh vực béo bở nhất là tham nhũng quyền bính. Tay chân bộ hạ thân tín nhất của ông trực tiếp gom củi đốt lò như cố Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh là loại sâu gộc với biệt phủ, đất đai, lăng mộ nguy nga đồ sộ. Trùm Công an tay kiếm bạo tàn của Đảng thì ăn bò dát vàng giá hàng ngàn đô. Mấy ngày trước đây, báo chí “lề phải” vô tình đưa hình ảnh Nguyễn Văn Yên, Phó trưởng Ban Nội Chính, đeo đồng hồ Patek Philippe World Time Mecca, giá trị hàng trăm ngàn đô la, sau đó đã buộc phải xóa đi.
17 Tháng Năm 2023
Hiện nay, số tiền đấy đang nằm trong tài sản của các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoặc nó là cổ phần của nhà nước tại các công ty cổ phần có vốn nhà nước. Giả sử như nền kinh tế Việt Nam gặp khủng hoảng thì rõ ràng các doanh nghiệp Việt Nam cũng chết theo, bất kể đó là doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp quốc doanh. Nghĩa là nền kinh tế chết thì nguồn vốn đó cũng tan nát. Ở khía cạnh này rõ ràng Đảng Cộng Sản không biết phân tán rủi ro. Làm quản lý một quốc gia mà bao đời thủ tướng không biết phân tán rủi ro tạo nên hàng rào phòng thủ cho nền kinh tế.