Chó Má!

22 Tháng Chín 20153:40 CH(Xem: 2652)

Chó Má!
images (3)

Nguyên Thạch (Danlambao) - Cuộc sống tuy có vô số hình ảnh, cá nhân, dữ kiện cùng vô vàn hoạt cảnh, tất cả gộp lại thì tưởng chừng như rất là bát nháo, nhưng không vì thế mà người ta không lưu tâm đến những những cá nhân, những hình ảnh được xem là đặc biệt.
Viết lên ý nghĩ của cá nhân cũng chỉ bằng thừa vì dư hiểu rằng DLB rất ái ngại về những đánh giá mang tính khen ngợi. Với tôi, điều đó không quan trọng, mà điều quan trọng là tôi muốn có dịp để khích lệ, tán thưởng cũng như nêu ra được cái hay của người khác để trước nhất là bản thân tôi được học hỏi. Bên cạnh, những cá nhân, những tập thể tài năng, xuất sắc thì tại sao chúng ta không ca ngợi, không tán dương?. Tại sao ta phải hẹp hò ích kỷ trước những cái hay của người khác rất đáng để cho chúng ta chiêm nghiệm?.
Điều tôi muốn nêu ra ở đây cái rất đặc biệt của Dân Làm Báo là những hình ảnh của nó cho chủ đề của mỗi bài viết mà trước khi đọc những chi tiết thì người đọc cũng có thể đoán được nội dung bài viết muốn nói gì qua hình ảnh.
Còn gì rõ hơn hình ảnh đường đường một Thủ tướng của một quốc gia có tên CHXHCNVN với đôi mắt quái dị, một bên là chính con mắt của đương kim Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, một bên là con mắt của một con CHÓ mà Dân Làm Báo đã không hề ngần ngại dán lên “giao diện” của chính bổn báo của mình.
Được phần nào tự hào trong tâm hồn chân thật, luôn mãn nguyện khi tôi được Trời ban cho một tấm lòng “thẳng như ruột ngựa”, tôi biết khen những điều nên khen và biết chê, nguyển rủa những gì xấu xa, tồi bại đáng để nguyền rủa và chê trách...
Không một ai mà không nhìn nhận rằng sau 40 năm của cái gọi là “Thống nhất đất nước” sau khi đảng CSVN CƯỚP chính quyền, tập đoàn hung bạo này đã HIỆN NGUYÊN HÌNH là một băng cướp không hơn không kém mà hệ quả dưới trướng của một đám cướp là nợ nần chồng chất, đất nước thụt lùi so cả với các nước lân bang chậm tiến như Lào, Campuchea, Thái Lan... mà ngay cả ngày xưa 1960, Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã từng mơ ước: “Phải ráng hết sức trong 10 năm thì Singapore mới đuổi kịp Sài Gòn”. Năm 1970, Nam Hàn mong muốn sản xuất được chiếc xe hơi La Dat. Vậy mà chỉ 40 năm sau Singapore đã vượt xa CHXHCNVN những 198 năm, Nam Hàn (Hàn Quốc) đã cho Việt Nam chạy theo ngửi khói những hàng đôi trăm năm!
Thế mà vô số những đảng viên mê muội bảo thủ, lớp lớp đội ngũ DLV ngờ nghệch cố đấm ăn xôi đã luôn trơ trẽn một cách không biết ngượng rằng: “Chế độ ta siêu việt, dân chủ gấp triệu lần tư bản. Đất nước ta phát triển, kinh tế ta đang đi lên vượt bậc... dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng CSVN”.
Sự lãnh đạo của đảng thật tài tình?! Đúng vậy, cái tài tình quá khủng đã biến từ một nửa nước đầy ắp tự do nhân bản đến độc tài toàn trị và chung cảng nghèo nàn tụt hậu trên cả nước, trai phải đi ở đợ, gái phải đi làm đĩ xứ người để thâu được ngoại tệ. Từ một “Hòn ngọc viễn Đông” với nền kinh tế đầy sáng tạo trở thành một miền Nam hòa chung cùng cả nước muốn thắt cổ tự tử. Cái lắt léo, cái nghịch lý của một cơ chế là tìm lại và noi theo những thứ mà chính những bàn tay thô bạo sắc máu của họ ra sức tàn phá và tiêu diệt. Một cơ cấu bỉ ổi của thái độ khạc ra liếm lại.
Là những công dân nước Việt đứng trước bến bờ vực thẳm của đất nước, chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm với đầy ắp những nỗi đau khi nhìn thấy quê hương đầy dẫy nhiễu nhương cùng vô vàn thảm trạng oan nghiệt đang trùm phủ khắp hai miền đất nước. Những hố cách biệt quá sâu giữa vô số những tên tham quan ngông nghênh với biệt thự lâu đài, tài sản khổng lồ, tiệc tùng thừa mứa, ăn nửa đổ nửa trong khi dân tôi, sinh viên học sinh, công nhân, nông dân trên nắng dưới nóng bỏ ra sức cố gắng để chỉ được sinh tồn dẫu sức tàn hơi kiệt nhưng vẫn bấp bênh, khi được khi không, phải đối mặt với nghèo đói trong sự tuyệt vọng.
Bộ chính trị, trung ương đảng, các Bộ Thứ trưởng, các Bí thư, Chủ tịch, giám đốc các ban ngành tỉnh, huyện, các cò lái làm ăn chia chác với tham nhũng... Hỏi thằng nào, con nào là không có con cái du học ở ngoại quốc, tài sản và tài khoản ở nước ngoài để chuẩn bị cho hậu sự? Nói đi.
Chúng tôi không bất bình, không hận thù sao được khi con cháu của chúng tôi lúc mở mắt chào đời đã phải chịu lãnh trách nhiệm ngay số nợ công xấp xỉ hàng ngàn đô la trong khi các cơ quan của nhà nước đã và đang gây ra quá nhiều sai lầm, hư hại, móc ruột, tham ô lãng phí đến độ được xem như là những tên bất tài vô dụng, ăn hại và tàn phá đất nước. Không cay nghiệt sao được khi chúng tôi cùng lớp con cháu đã hiển nhiên trở thành những lớp người với thân phận hẩm hiu.
Những quốc gia luôn ca ngợi, đề cao và trân quí về Nhân quyền cũng như luôn tôn trọng đạo lý con người nhưng tại sao lại chứa chấp, dung dưỡng những thành phần có hành vi tàn ác, cướp của giết người, tham nhũng lấy của công làm của riêng định cư và sinh sống một cách ngang nhiên ở những quốc gia có nhiều tiêu chí tốt đẹp này mà Hoa Kỳ là một trong những quốc gia tiêu biểu.
Tôi, Nguyên Thạch cực lực bất bình và phản đối Hành pháp và Tư pháp của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ và các nước tương quan đã dung túng những thành phần bất hảo này, việc ấy được xem như: Chủ trương một đàng, hành động một nẻo, làm mất đi giá trị cao cả của những triết thuyết tinh hoa cho nhân loại tiến bộ. Tôi mong muốn rằng một phần nhỏ của bài viết này được chính thức phiên dịch ra Anh, Pháp ngữ để cán bộ, nhân viên thuộc những cơ quan công quyền của các quốc gia liên hệ này nắm bắt được nếp suy nghĩ về việc ‘Nói và Làm’ của quốc gia các bạn, cũng như cảm nhận được nỗi đau khổ và rất bất bình của những người dân Việt Nam thấp cổ bé miệng chúng tôi về những tên mất đạo đức, có hành vi như những thành phần cướp cạn. Đồng thời cũng đừng nên ngụy biện rằng FBI và CIA hay “Hệ thống an ninh” không hề hay biết gì về hành vi của những tham quan cộng sản Việt Nam này.
Những điều dẫn chứng trên là những hiện thực của cuộc sống, đứng trước những thực tế đó, chúng tôi không hề là “phản động” mà chính các ông bà những thành viên của cái đảng hoang tưởng, cái guồng máy đầy u mê ám chướng mới thực là những bầy đàn phản quốc, một bọn hèn hạ ích kỷ chỉ biết lo cho bản thân, gia đình và con cháu của riêng mình mà quên đi tương lai và nỗi đau của dân tộc mà tiền nhân đã dầy công đổ ra biết bao nhiêu công sức và xương máu.
Dòng thời gian 40 năm, người dân chúng tôi đã gánh vác, chịu đựng quá nhiều đau khổ cũng như đã nhìn thấy được tương lai của cả một dân tộc là vô cùng đen tối. Đạo lý suy đồi, nhũng nhiễu tràn lan, các ngành các cấp thi đua tham ô cướp bóc ngày càng nhan nhãn trắng trợn. Đất nước vốn nhỏ hẹp, dân đông nhưng đất đai, tài nguyên, biển đảo, ngày lại càng thêm teo dần theo chủ trương cùng thái độ yếm thế nhu nhược của nhà cầm quyền hiện hành. Một nơi mà lòng yêu nước cũng bị bắt giam.
Bức ảnh mang hình dáng của một Thủ tướng đương quyền, một nửa là người, một nửa là chó của DLB. Trong người có chó, trong chó có người! Người đó được nên xem là CHÓ MÁ và lịch sử nên đặt tên vĩnh viễn cho loài dã thú cực kỳ tàn độc này.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 2019
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...
02 Tháng Chín 2019
Càng kinh hãi trước cái ác, càng khiếp sợ trước sự bàng quan của những người đứng xem, đặc biệt là sự thờ ơ, hiếu kỳ đến man rợ của một số người đi lại cạnh tên sát nhân lúc hắn chém người mà xung quanh còn nghe rõ âm thanh và mùi vị đầy máu. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến án mạng chính là bệnh vô cảm, là sự xuống cấp của đạo đức xã hội, đang ở mức trầm trọng, đáng báo động. Cái ác sinh ra từ sự ích kỷ, vô cảm, từ máu lạnh của con người. Và chính sự ích kỷ, vô cảm, máu lạnh của con người đã sản sinh ra những con ác thú đội lốt người khủng khiếp đến như thế...
02 Tháng Chín 2019
Ngày 2/9 hàng năm là ngày đám kền kền cộng sản reo hò nhảy múa trên xác chết dân tộc, năm nay ban chuyên láo lại bật đèn xanh cho các tờ báo đảng tăng công suất nhồi sọ người dân trong nước, trong đó lãnh tụ hồ bả chó của chúng nó là chủ đề cùng nhau nói phét, chúng phải đem hồ ra để bịp người dân bời vì cái đảng thổ tả mang tên csVN đã hết thời, đã rệu rã vì tham nhũng, vì bè phái, vì con ông cháu cha và đặc biệt hơn nữa là bọn chúng đã hiện nguyên hình là bọn Hèn với Giặc, ác với dân, ngoài ra bộ mặt bán nước vong nô của bọn chúng đã hiện nguyên hình trước sự chứng kiến của toàn dân.