Chó Má!

22 Tháng Chín 20153:40 CH(Xem: 2619)

Chó Má!
images (3)

Nguyên Thạch (Danlambao) - Cuộc sống tuy có vô số hình ảnh, cá nhân, dữ kiện cùng vô vàn hoạt cảnh, tất cả gộp lại thì tưởng chừng như rất là bát nháo, nhưng không vì thế mà người ta không lưu tâm đến những những cá nhân, những hình ảnh được xem là đặc biệt.
Viết lên ý nghĩ của cá nhân cũng chỉ bằng thừa vì dư hiểu rằng DLB rất ái ngại về những đánh giá mang tính khen ngợi. Với tôi, điều đó không quan trọng, mà điều quan trọng là tôi muốn có dịp để khích lệ, tán thưởng cũng như nêu ra được cái hay của người khác để trước nhất là bản thân tôi được học hỏi. Bên cạnh, những cá nhân, những tập thể tài năng, xuất sắc thì tại sao chúng ta không ca ngợi, không tán dương?. Tại sao ta phải hẹp hò ích kỷ trước những cái hay của người khác rất đáng để cho chúng ta chiêm nghiệm?.
Điều tôi muốn nêu ra ở đây cái rất đặc biệt của Dân Làm Báo là những hình ảnh của nó cho chủ đề của mỗi bài viết mà trước khi đọc những chi tiết thì người đọc cũng có thể đoán được nội dung bài viết muốn nói gì qua hình ảnh.
Còn gì rõ hơn hình ảnh đường đường một Thủ tướng của một quốc gia có tên CHXHCNVN với đôi mắt quái dị, một bên là chính con mắt của đương kim Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, một bên là con mắt của một con CHÓ mà Dân Làm Báo đã không hề ngần ngại dán lên “giao diện” của chính bổn báo của mình.
Được phần nào tự hào trong tâm hồn chân thật, luôn mãn nguyện khi tôi được Trời ban cho một tấm lòng “thẳng như ruột ngựa”, tôi biết khen những điều nên khen và biết chê, nguyển rủa những gì xấu xa, tồi bại đáng để nguyền rủa và chê trách...
Không một ai mà không nhìn nhận rằng sau 40 năm của cái gọi là “Thống nhất đất nước” sau khi đảng CSVN CƯỚP chính quyền, tập đoàn hung bạo này đã HIỆN NGUYÊN HÌNH là một băng cướp không hơn không kém mà hệ quả dưới trướng của một đám cướp là nợ nần chồng chất, đất nước thụt lùi so cả với các nước lân bang chậm tiến như Lào, Campuchea, Thái Lan... mà ngay cả ngày xưa 1960, Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã từng mơ ước: “Phải ráng hết sức trong 10 năm thì Singapore mới đuổi kịp Sài Gòn”. Năm 1970, Nam Hàn mong muốn sản xuất được chiếc xe hơi La Dat. Vậy mà chỉ 40 năm sau Singapore đã vượt xa CHXHCNVN những 198 năm, Nam Hàn (Hàn Quốc) đã cho Việt Nam chạy theo ngửi khói những hàng đôi trăm năm!
Thế mà vô số những đảng viên mê muội bảo thủ, lớp lớp đội ngũ DLV ngờ nghệch cố đấm ăn xôi đã luôn trơ trẽn một cách không biết ngượng rằng: “Chế độ ta siêu việt, dân chủ gấp triệu lần tư bản. Đất nước ta phát triển, kinh tế ta đang đi lên vượt bậc... dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng CSVN”.
Sự lãnh đạo của đảng thật tài tình?! Đúng vậy, cái tài tình quá khủng đã biến từ một nửa nước đầy ắp tự do nhân bản đến độc tài toàn trị và chung cảng nghèo nàn tụt hậu trên cả nước, trai phải đi ở đợ, gái phải đi làm đĩ xứ người để thâu được ngoại tệ. Từ một “Hòn ngọc viễn Đông” với nền kinh tế đầy sáng tạo trở thành một miền Nam hòa chung cùng cả nước muốn thắt cổ tự tử. Cái lắt léo, cái nghịch lý của một cơ chế là tìm lại và noi theo những thứ mà chính những bàn tay thô bạo sắc máu của họ ra sức tàn phá và tiêu diệt. Một cơ cấu bỉ ổi của thái độ khạc ra liếm lại.
Là những công dân nước Việt đứng trước bến bờ vực thẳm của đất nước, chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm với đầy ắp những nỗi đau khi nhìn thấy quê hương đầy dẫy nhiễu nhương cùng vô vàn thảm trạng oan nghiệt đang trùm phủ khắp hai miền đất nước. Những hố cách biệt quá sâu giữa vô số những tên tham quan ngông nghênh với biệt thự lâu đài, tài sản khổng lồ, tiệc tùng thừa mứa, ăn nửa đổ nửa trong khi dân tôi, sinh viên học sinh, công nhân, nông dân trên nắng dưới nóng bỏ ra sức cố gắng để chỉ được sinh tồn dẫu sức tàn hơi kiệt nhưng vẫn bấp bênh, khi được khi không, phải đối mặt với nghèo đói trong sự tuyệt vọng.
Bộ chính trị, trung ương đảng, các Bộ Thứ trưởng, các Bí thư, Chủ tịch, giám đốc các ban ngành tỉnh, huyện, các cò lái làm ăn chia chác với tham nhũng... Hỏi thằng nào, con nào là không có con cái du học ở ngoại quốc, tài sản và tài khoản ở nước ngoài để chuẩn bị cho hậu sự? Nói đi.
Chúng tôi không bất bình, không hận thù sao được khi con cháu của chúng tôi lúc mở mắt chào đời đã phải chịu lãnh trách nhiệm ngay số nợ công xấp xỉ hàng ngàn đô la trong khi các cơ quan của nhà nước đã và đang gây ra quá nhiều sai lầm, hư hại, móc ruột, tham ô lãng phí đến độ được xem như là những tên bất tài vô dụng, ăn hại và tàn phá đất nước. Không cay nghiệt sao được khi chúng tôi cùng lớp con cháu đã hiển nhiên trở thành những lớp người với thân phận hẩm hiu.
Những quốc gia luôn ca ngợi, đề cao và trân quí về Nhân quyền cũng như luôn tôn trọng đạo lý con người nhưng tại sao lại chứa chấp, dung dưỡng những thành phần có hành vi tàn ác, cướp của giết người, tham nhũng lấy của công làm của riêng định cư và sinh sống một cách ngang nhiên ở những quốc gia có nhiều tiêu chí tốt đẹp này mà Hoa Kỳ là một trong những quốc gia tiêu biểu.
Tôi, Nguyên Thạch cực lực bất bình và phản đối Hành pháp và Tư pháp của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ và các nước tương quan đã dung túng những thành phần bất hảo này, việc ấy được xem như: Chủ trương một đàng, hành động một nẻo, làm mất đi giá trị cao cả của những triết thuyết tinh hoa cho nhân loại tiến bộ. Tôi mong muốn rằng một phần nhỏ của bài viết này được chính thức phiên dịch ra Anh, Pháp ngữ để cán bộ, nhân viên thuộc những cơ quan công quyền của các quốc gia liên hệ này nắm bắt được nếp suy nghĩ về việc ‘Nói và Làm’ của quốc gia các bạn, cũng như cảm nhận được nỗi đau khổ và rất bất bình của những người dân Việt Nam thấp cổ bé miệng chúng tôi về những tên mất đạo đức, có hành vi như những thành phần cướp cạn. Đồng thời cũng đừng nên ngụy biện rằng FBI và CIA hay “Hệ thống an ninh” không hề hay biết gì về hành vi của những tham quan cộng sản Việt Nam này.
Những điều dẫn chứng trên là những hiện thực của cuộc sống, đứng trước những thực tế đó, chúng tôi không hề là “phản động” mà chính các ông bà những thành viên của cái đảng hoang tưởng, cái guồng máy đầy u mê ám chướng mới thực là những bầy đàn phản quốc, một bọn hèn hạ ích kỷ chỉ biết lo cho bản thân, gia đình và con cháu của riêng mình mà quên đi tương lai và nỗi đau của dân tộc mà tiền nhân đã dầy công đổ ra biết bao nhiêu công sức và xương máu.
Dòng thời gian 40 năm, người dân chúng tôi đã gánh vác, chịu đựng quá nhiều đau khổ cũng như đã nhìn thấy được tương lai của cả một dân tộc là vô cùng đen tối. Đạo lý suy đồi, nhũng nhiễu tràn lan, các ngành các cấp thi đua tham ô cướp bóc ngày càng nhan nhãn trắng trợn. Đất nước vốn nhỏ hẹp, dân đông nhưng đất đai, tài nguyên, biển đảo, ngày lại càng thêm teo dần theo chủ trương cùng thái độ yếm thế nhu nhược của nhà cầm quyền hiện hành. Một nơi mà lòng yêu nước cũng bị bắt giam.
Bức ảnh mang hình dáng của một Thủ tướng đương quyền, một nửa là người, một nửa là chó của DLB. Trong người có chó, trong chó có người! Người đó được nên xem là CHÓ MÁ và lịch sử nên đặt tên vĩnh viễn cho loài dã thú cực kỳ tàn độc này.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.