Liệu có cờ đỏ sao vàng tại “phố hoa” Garden Grove ?

10 Tháng Giêng 20239:05 CH(Xem: 906)
         LIỆU CÓ CỜ ĐỎ SAO VÀNG TẠI “PHỐ HOA” GARDEN GROVE?
 
324893872_1217913315468813_8932310798812936251_n
325202357_1137645007117970_6444875307697938494_n325243225_1259498561299200_7586410334238777675_n
Bùi Anh Thư

Vào ngày 17/12/2022, báo Người Việt có một phóng sự tựa đề, "Tết Quý Mão, người gốc Việt có Phố Hoa ở Garden Grove", có đoạn như sau:
Trích: Ông Johnny Nguyễn, đồng sáng lập viên kiêm giám đốc điều hành Viet Q Media, cho biết lễ hội Phố Hoa sẽ khai pháo lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Giêng, 2023.
“Đây là lần đầu tiên Viet Q Media phối hợp với Vietnam International Flora Expo và thành phố Garden Grove để tổ chức sự kiện văn hóa này,” ông Johnny Nguyễn nói.
“Phố Hoa lấy cảm hứng từ chợ hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn năm xưa nhưng vì chỉ trưng bày những tác phẩm đặc sắc bằng hoa trái chứ không bán gì nên gọi là ‘Phố Hoa’ cho hay hơn và chính xác hơn,” ông thêm.
Bà Mai Hoa, thành viên Vietnam International Flora Expo đầu tiên tại Việt Nam, là người đảm nhận phần kiến trúc Phố Hoa này.
Bà nói: “Tôi có 30 năm kinh nghiệm trong công việc này, từng tổ chức lễ hội hoa ở tầm mức toàn quốc tại Việt Nam nhiều lần. Ở đây thì mới năm 2015, tôi kiến trúc cho Asian Pacific Festival ở Newport Beach rất thành công. Vậy mà lần này tôi vẫn cảm thấy hồi hộp. Hồi hộp vì tôi phải tính toán từng ly từng tí cho hoàn hảo.”
- hết trích.

"Tết Quý Mão, người gốc Việt có Phố Hoa ở Garden Grove", Người Việt,
Ngày 8/1/2023, báo Người Việt lại có thêm một bài báo ca ngợi sự kiện " Phố Hoa" này.
Tôi đã phải nhíu mày khi đọc đoạn văn giới thiệu về hai người Việt Nam chủ chốt trong việc tổ chức “phố hoa” này.
 
                                                HỌ LÀ AI ?


▪️John D Nguyen/Viet Q Media
Theo tiểu sử trong LinkedIn, John D Nguyễn là người đồng sáng lập, là CEO của một công ty có văn phòng tại Việt Nam chuyên về xuất nhập cảng và những loại giải trí.
Strategy & Business Development Executive
Los Angeles Metropolitan Area
(hình 1)
- Viet Q Media (Viet Q có thể hiểu là Việt Kiều) trên Facebook ghi địa chỉ và phone tai VN:
👉 Địa chỉ:
1 Lê Hiến Mai
Thanh My Loi, Vietnam
👉 Phone : +84 868 071 265
(hình 2)
Trang FB cá nhân của ông Johnny D Nguyễn
▪️Mai Hoa
Vietnam International Flora Expo (VIFE)
👉 Bấm vào link FaceBook, hiện ra số phone liên lạc tại VN và website
(hình 3)
👉 Bấm vào website thì địa chỉ liên lạc tại VN
Địa chỉ:
157 Đ. Nam Kỳ Khởi Nghĩa,
Phường 6, Quận 3,
Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
 
Sự kiện “phố hoa” có sự phối hợp của hai nhóm làm ăn tại Việt Nam và xuyên Việt Nam: Viet Q Media cùng với Vietnam International Flora Expo, và được hội đồng thành phố Garden Grove chấp thuận.
Và theo lời giải thích phát biểu của ông chủ tịch Cộng đồng Bùi Phát trong một cuộc phỏng vấn của Nửa Vòng Trái Đất thì chuyện rước cờ đỏ sao vàng vào hội chợ Tết/ chợ Hoa mà đa số người du xuân là người Việt tị nạn Cộng sản là chuyện thường tình không ai cấm cản được (???!!!).
Thật oái oăm!!!
Chú thích:
Muốn biết thêm về Phố Hoa ngày Tết, có thể gọi trực tiếp cho bà Mai Hoa qua số điện thoại (714) 225-8429.
Ý kiến bạn đọc
29 Tháng Giêng 202311:06 CH
Khách
Một thằng gọi là Chủ tịch Cộng đồng ngươì VN Tỵ nạn CS mà ăn nói hàng hai,nhập nhằng, loại nằm vùng VC tại xứ Bolsa (?)sao laị "được" bâù ra làm cái chức dù "không ra gì",chỉ đươc phét lác hù dọa vợ con của nó,...
Thằng BP mnày muốn nói gì khi tóac mồm thôí nói nhăng nói cuội ởm ờ:
..."Chuỵên rướ̃c cờ đỏ sao vàng vào hội chợ tết/chợ hoa mà đa số là ngươì Việt tỵ nạn CS là chuyện thường tình, không ai cấm cản(?)được"....
Lần bầu cử sắp tơí, xin quý đồng hương cho tên này về vườn làm vịêc lao động kiếm tiền nuôi vợ con.
Đ̀ừng cho hắn có chức vụ gì ráo để dễ lơị dụng làm áp phe, khỏỉ đứng hai ba chân.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Sáu 2024
Tự do báo chí không đồng nghĩa là số nhiều, mà Tự do báo chí phải là sự tự do khai phóng đầu óc con người không rào cản, tự do báo chí do nền báo chí tư nhân làm chủ, nó có vai trò thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, đưa ra ánh sáng những gì được dấu nhẹm, không có vùng cấm, nó không phải là công cụ định hướng dư luận và lại càng không phải là để phục vụ cho thế lực cầm quyền, tự do báo chí có một nhiệm vụ duy nhất là loan tin trung thực, đem đến cho người dân luồng ánh sáng văn minh, để người dân hiểu được thế nào là Dân Chủ, Tự Do, Quyền Con Người và những gì xảy ra trong xã hội mình đang sống...
21 Tháng Sáu 2024
Dõi theo các diễn biến gần đây nhất có thể thấy, tình hình căng thẳng ấy chính là do Trung Quốc triển khai “chiến lược vùng xám”. Theo đó, lệnh cấm đánh bắt cá từ ngày 1/5 đến 16/9/2024 trên các khu vực biển, trong đó có Biển Đông, không chỉ vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa, mà còn vi phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam với vùng đặc quyền kinh tế được xác định theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982 (2). Tiếc rằng, TBC giữa hai nước đã không có lấy một lời nào đề cập đến biến cố ngang ngược này từ phía nhà cầm quyền Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2024
Sau khi đã đưa chiêu mộ được những học sinh giỏi mà non nớt vào “tròng”, Đảng bắt đầu 2 nhiệm vụ quan trọng: Một là liên tục răn dạy những bài giảng về đạo đức, lối sống, tư tưởng và lòng yêu đảng mà họ đồng hoá là yêu nước . Hai là treo ngay trước mắt những quyền lợi về vật chất và chức vụ, gọi là được “quy hoạch”. Đã có những người đợi cả đời vì một chữ “quy hoạch cán bộ”, bỏ qua vô vàn cơ hội để trở thành một con người tự do và giàu có một cách chính đáng ở ngoài kia. Họ được cơ cấu và sống trong niềm hy vọng của sự “cơ cấu” đó cho đến tận lúc về hưu.
18 Tháng Sáu 2024
Quả thật rằng VN hôm nay chính là vùng đất ngàn năm tăm tối, vùng đất bị nhân loại văn minh bỏ quên cho nên những gì đã và đang diễn ra trong nước chỉ là chuyện bắt buộc phải đến. Với rào cản mà những gì đảng csVN dựng nên thì không bao giờ có thể có những cuộc tranh luận ôn hòa, bởi vì nói chuyện với bọn cộng sản không khác gì gãy đàn vào lỗ tai trâu, vì thế sẽ không có cách mạng Màu, thay đổi thể chế chính trị trong ôn hòa mà cuộc cách mạng đó khó lòng mà tiên đoán trước được!.
18 Tháng Sáu 2024
Nhưng “đạo đức giả” không mới đối với đảng CSVN. Chứng bệnh này đã có từ khi ông Hồ “cướp chính quyền” năm 1945 từ tay Chính phủ quốc gia Trần Trọng Kim. Từ đó, chiếc áo “cách mạng”, “dân chủ” “tự do” và “độc lập” dần dần “bạc mầu” để lộ ra những chứng hư tật xấu của người Cộng sản. Bằng chứng “xương máu” của hai cuộc chiến huynh đệ tương tàn từ 1946 đến 1975 đã lột trần “lời nói không đi đôi với việc làm” của đảng CSVN.
14 Tháng Sáu 2024
Lời nói của sư cầu chúc cho mọi người hạnh phúc đã được nhiều người dân cảm động, bởi vì hạnh phúc là một thứ gì đó rất xa vời cho người dân trong nước, làm sao hạnh phúc được khi có một chế độ cai trị xem mình như là loài bị trị, làm sao mà hạnh phúc được khi những lo toan hàng ngày như tiền ăn, tiền học, tiền khám chữa bệnh cho bản thân và gia đình luôn là nhu cầu cấp thiết? Hạnh phúc là một giá trị xa vời khi một dân tộc bị cai trị bằng một thế lực hắm ác, bất lương và xem việc cai trị con người không hơn loài vật.
13 Tháng Sáu 2024
“Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước.” (Trích Nghị quyết 36, phần 2). Thật ra chính nhờ sự chống đối của người Việt Hải Ngoại mà chính quyền cộng sản khá hơn trong tiến trình đổi mới. Không có tiếng nói chống đối ấy, không có sự tác động trái chiều ấy, chính quyền cộng sản sẽ còn ù lì độc đoán và mông muội hơn nhiều. Cách nào, tiếng nói ấy vẫn có mặt tích cực cho chính quyền cộng sản. Thay vì chửi là phản động, họ phải biết ghi nhận và cám ơn.
05 Tháng Sáu 2024
Sau bệnh “nhận vơ” nhơ bẩn như thế, cán bộ, đảng viên CSVN ngày nay còn bị nhiễm 2 chứng bện mới “lười lao động” và “lười làm việc”. Báo của Trung ương đảng (ĐCSVN) cho biết: “Tình trạng “lười lao động” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên đang diễn ra ở không ít cơ quan, đơn vị. Đây là căn bệnh nguy hiểm, cần phải chữa ngay bằng “phương thuốc đặc trị”. (ĐCSVN, ngày 28/05/2024) Nhưng ngoài “lười biếng, lười lao động, lười làm việc”, theo bài viết của Trung ương, đảng viên còn mắc bệnh “ kèn cựa, cục bộ, thiếu kỷ luật, kém đoàn kết, tham ô, xa hoa lãng phí.” Các tệ nạn này như “trăm hoa đua nở dưới thời các Tổng Bí thư Đỗ Mười...
05 Tháng Sáu 2024
Một cuộc bố ráp khác, cuộc ‘đánh úp’ tăng đoàn khất thực của nhà sư Thích Minh Tuệ vào đêm 3/6/2024 có thể được hiểu là quyết tâm của BCA nhằm bóp nghẹt tự do tôn giáo nếu không tu tập theo đường lối của nhà nước. Ban Tuyên giáo chỉ đạo báo chí quốc doanh đưa tin là nhà sư Thích Minh Tuệ ‘đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực’. Chẳng mấy ai tin bộ máy truyền thông ‘nói dối hơn Cuội’ ấy, khi nhiều thông tin trên mạng cho biết, sư Minh Tuệ đột nhiên ‘biến mất’, sau khi ngài đến địa phận tỉnh Thừa Thiên – Huế vào buổi chiều hôm trước (2/6), không ai rõ tung tích… (5) Trái ngược với tuyên bố của các cơ quan Nhà nước...
05 Tháng Sáu 2024
Tự do tôn giáo là một căn bản mặc nhiên tại các quốc gia dân chủ, trong đó họ phân chia rạch ròi: Tôn giáo là tôn giáo và chính trị là chính trị. Không có việc nhồi nhét chính trị vào tôn giáo như đảng cộng sản đã và đang làm khi dương cao khẩu hiệu: Đạo Pháp xhcn!. Bởi hai khái niệm kể trên hoàn toàn không dính dáng vào nhau, một bên là chân lý để con người tu tập tìm cầu giải thoát, và một bên là loại xã hội sao chép, ăn vay từ những quốc gia đi trước nhưng đã phá sản hôm nay để trong đó quyền lực lãnh đạo quốc gia thuộc về một thiểu số gian manh và tàn độc.