Liệu có cờ đỏ sao vàng tại “phố hoa” Garden Grove ?

10 Tháng Giêng 20239:05 CH(Xem: 530)
         LIỆU CÓ CỜ ĐỎ SAO VÀNG TẠI “PHỐ HOA” GARDEN GROVE?
 
324893872_1217913315468813_8932310798812936251_n
325202357_1137645007117970_6444875307697938494_n325243225_1259498561299200_7586410334238777675_n
Bùi Anh Thư

Vào ngày 17/12/2022, báo Người Việt có một phóng sự tựa đề, "Tết Quý Mão, người gốc Việt có Phố Hoa ở Garden Grove", có đoạn như sau:
Trích: Ông Johnny Nguyễn, đồng sáng lập viên kiêm giám đốc điều hành Viet Q Media, cho biết lễ hội Phố Hoa sẽ khai pháo lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Giêng, 2023.
“Đây là lần đầu tiên Viet Q Media phối hợp với Vietnam International Flora Expo và thành phố Garden Grove để tổ chức sự kiện văn hóa này,” ông Johnny Nguyễn nói.
“Phố Hoa lấy cảm hứng từ chợ hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn năm xưa nhưng vì chỉ trưng bày những tác phẩm đặc sắc bằng hoa trái chứ không bán gì nên gọi là ‘Phố Hoa’ cho hay hơn và chính xác hơn,” ông thêm.
Bà Mai Hoa, thành viên Vietnam International Flora Expo đầu tiên tại Việt Nam, là người đảm nhận phần kiến trúc Phố Hoa này.
Bà nói: “Tôi có 30 năm kinh nghiệm trong công việc này, từng tổ chức lễ hội hoa ở tầm mức toàn quốc tại Việt Nam nhiều lần. Ở đây thì mới năm 2015, tôi kiến trúc cho Asian Pacific Festival ở Newport Beach rất thành công. Vậy mà lần này tôi vẫn cảm thấy hồi hộp. Hồi hộp vì tôi phải tính toán từng ly từng tí cho hoàn hảo.”
- hết trích.

"Tết Quý Mão, người gốc Việt có Phố Hoa ở Garden Grove", Người Việt,
Ngày 8/1/2023, báo Người Việt lại có thêm một bài báo ca ngợi sự kiện " Phố Hoa" này.
Tôi đã phải nhíu mày khi đọc đoạn văn giới thiệu về hai người Việt Nam chủ chốt trong việc tổ chức “phố hoa” này.
 
                                                HỌ LÀ AI ?


▪️John D Nguyen/Viet Q Media
Theo tiểu sử trong LinkedIn, John D Nguyễn là người đồng sáng lập, là CEO của một công ty có văn phòng tại Việt Nam chuyên về xuất nhập cảng và những loại giải trí.
Strategy & Business Development Executive
Los Angeles Metropolitan Area
(hình 1)
- Viet Q Media (Viet Q có thể hiểu là Việt Kiều) trên Facebook ghi địa chỉ và phone tai VN:
👉 Địa chỉ:
1 Lê Hiến Mai
Thanh My Loi, Vietnam
👉 Phone : +84 868 071 265
(hình 2)
Trang FB cá nhân của ông Johnny D Nguyễn
▪️Mai Hoa
Vietnam International Flora Expo (VIFE)
👉 Bấm vào link FaceBook, hiện ra số phone liên lạc tại VN và website
(hình 3)
👉 Bấm vào website thì địa chỉ liên lạc tại VN
Địa chỉ:
157 Đ. Nam Kỳ Khởi Nghĩa,
Phường 6, Quận 3,
Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
 
Sự kiện “phố hoa” có sự phối hợp của hai nhóm làm ăn tại Việt Nam và xuyên Việt Nam: Viet Q Media cùng với Vietnam International Flora Expo, và được hội đồng thành phố Garden Grove chấp thuận.
Và theo lời giải thích phát biểu của ông chủ tịch Cộng đồng Bùi Phát trong một cuộc phỏng vấn của Nửa Vòng Trái Đất thì chuyện rước cờ đỏ sao vàng vào hội chợ Tết/ chợ Hoa mà đa số người du xuân là người Việt tị nạn Cộng sản là chuyện thường tình không ai cấm cản được (???!!!).
Thật oái oăm!!!
Chú thích:
Muốn biết thêm về Phố Hoa ngày Tết, có thể gọi trực tiếp cho bà Mai Hoa qua số điện thoại (714) 225-8429.
Ý kiến bạn đọc
29 Tháng Giêng 202311:06 CH
Khách
Một thằng gọi là Chủ tịch Cộng đồng ngươì VN Tỵ nạn CS mà ăn nói hàng hai,nhập nhằng, loại nằm vùng VC tại xứ Bolsa (?)sao laị "được" bâù ra làm cái chức dù "không ra gì",chỉ đươc phét lác hù dọa vợ con của nó,...
Thằng BP mnày muốn nói gì khi tóac mồm thôí nói nhăng nói cuội ởm ờ:
..."Chuỵên rướ̃c cờ đỏ sao vàng vào hội chợ tết/chợ hoa mà đa số là ngươì Việt tỵ nạn CS là chuyện thường tình, không ai cấm cản(?)được"....
Lần bầu cử sắp tơí, xin quý đồng hương cho tên này về vườn làm vịêc lao động kiếm tiền nuôi vợ con.
Đ̀ừng cho hắn có chức vụ gì ráo để dễ lơị dụng làm áp phe, khỏỉ đứng hai ba chân.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Hai 2023
Cái đám tự hào là 'sỹ phu Bắc Hà" mà dẫn đầu là tên Trọng Lú cùng lũ đàn em đang cai trị người dân Việt Nam không những láu cá mà còn đê tiện khi chúng ra lệnh cho những tên cán bộ hộ tịch, nhân viên lãnh sự hễ cứ ai sinh ra tại Sài Gòn là cứ để vào phần nơi sinh là TP.HCM! Như vậy là đảng csVN đã đồng hóa người dân miền nam VN thành dân của tên hồ, thế nhưng cái đảng của hồ chỉ cướp được miền nam vào ngày 30/04/1975 và sau đó đến ngày 02/07/1976 cái Quốc Hội của chúng mới đổi tên Sài Gòn thành TP.HCM.
06 Tháng Hai 2023
Dưới gầm Trời này, chẳng bao nhiêu xứ mà lực lượng bảo vệ – thực thi pháp luật có sĩ quan mang hàm… “tướng” và ngay cả những xứ có tướng công an thì số lượng “tướng” cũng chẳng nhiều như Việt Nam. Nhiều “tướng” và nhiều sĩ quan cao cấp không chỉ ngốn của công quỹ khoản tiền khổng lồ do phải chi nhiều hơn cho lương bổng, đãi ngộ khi các ông “tướng” đang… phục vụ. Nhiều “tướng” và nhiều sĩ quan cao cấp còn đồng nghĩa với gia tăng rủi ro cho quỹ bảo hiểm xã hội khi những đối tượng này nghỉ hưu,…
03 Tháng Hai 2023
Như vậy, sau hơn 12 năm cầm quyền, ông Trọng vẫn để cho những chứng hư, tật xấu xẩy ra trong cán bộ, đảng viên. Và từ những hạn chế này, nhân dân là người phải lãnh đủ những thất bại do đảng gây ra trong cuộc sống hàng ngày. Nếu ở một nước văn minh có pháp quyền và dân chủ thì người như ông Trọng phải từ nhiệm lâu rồi. Nhưng đảng lại đỗ lỗi cho những nguyên nhân vô thưởng vô phạt như cán bộ sa vào tham nhũng do nền kinh tế thị trường gây ra và do lợi ích cá nhân, phe nhóm thiếu tu dưỡng cách mạng.
03 Tháng Hai 2023
Họ không bao giờ viết, đưa tin về những vấn nạn xã hội, những biến cố gây chấn động cả nước như vụ mất tích bí mật của cháu Thái Lý Hạo Nam, vụ 2 nữ sinh viên đi học quân sự bị cưỡng hiếp, vụ người dân bỏ tiền mua công khố phiếu, trái phiếu bị mất trắng tài sản dành dụm cả đời, vụ bộ thử nghiệm Covid 19, chuyến bay giải cứu hàng chục ngàn USD/ người...những vụ mà kẻ có chức quyền liên hệ đến cấp thứ trưởng, bộ trưởng, chủ tịch nước đang bị cách chức, đi tù…Không ai tìm thấy một dòng đưa tin nào trên những status, bài viết của họ. Hoàn toàn không.
26 Tháng Giêng 2023
Chỉ có khi nào người dân Việt Nam thay đổi tư duy, mong muốn thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình, thay đổi cái xã hội mà mình đang sống, hàng triệu người dân chịu đứng lên, đòi hỏi thay đổi, chấp nhận hy sinh mạng sống để giành lấy, thì khi đó mới đánh động được lương tri nhân loại, được thế giới lên tiếng và ủng hộ, còn nếu vẫn ngậm miệng trong bất mãn thì cứ hãy tiếp tục kiếp sống con cừu trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
26 Tháng Giêng 2023
Những người Việt thành công tại nước ngoài rất ít, còn những người Việt hút sách, chây lười, homeless, sống nhờ trợ cấp thì rất nhiều, cho nên sự đóng góp của người Việt tại Mỹ cũng rất khiêm tốn, nhân đây cũng xin can mấy ông bà tranh đấu ‘phong trào’ tại Mỹ đừng nên phong thánh vô tội vạ, cứ thấy ai bị công an cộng bắt đều phong cho họ là “Anh hùng, Anh Thư” cho dù họ chỉ tranh đấu để đòi hỏi đất đai bị cướp, họ đòi hỏi nhân quyền nhưng vẫn chấp nhận sự cai trị của cộng sản, một sự mâu thuẩn đến như thế mà tuyên công kể trạng thì đúng là những câu chuyện hài thời thổ tả!
26 Tháng Giêng 2023
Khi thực trạng năm vừa qua đã như ai cũng biết mà vẫn xem là “thành tích và đóng góp to lớn”, nếu dựa trên… “nền tảng” đó để hành động trong năm mới theo kiểu tư duy của ông Nguyễn Phú Trọng, chắc chắn “quyết tâm mới, khí thế mới, tiến bộ mới, nhiều thắng lợi mới” chỉ có thể là những hậu quả mới, trầm trọng hơn. Nếu còn đinh ninh phải “trông người, ngẫm đến ta”, điều duy nhất để chúc ông Trọng và hệ thống chính trị, hệ thống công quyền do ông dẫn dắt là: “Từ năm tới, có sao nói vậy, nói sao làm vậy” như… thiên hạ!
20 Tháng Giêng 2023
Về đối nội đảng csVN vẫn cố gắng giữ vị trí toàn trị đứng trên luật pháp, họ đứng trên cả ba nhánh tam quyền mà họ tạo ra để làm màu, do đó những bản án buồn cười tại Việt Nam vẫn tiếp tục xảy ra, cùng chung một bản chất phạm tội nhưng hạng thứ dân thì bị xử thẳng tay còn đảng viên thì ưu ái nhẹ nhàng hơn với những khái niệm tào lao như: “gia đình có công với cách mạng”, “có đóng góp nhiều nhưng mới chỉ phạm tội lần đầu”…; từ đó cho thấy cái cơ chế cai trị nước Việt Nam mà đảng quản lý chỉ là một cơ chế tồi tàn hủ bại...
18 Tháng Giêng 2023
Ghép việc “đồng chí” Phạm Bình Minh và “đồng chí” Vũ Đức Đam “thôi” mọi thứ để minh họa cho việc “đồng chí” Nguyễn Xuân Phúc đột nhiên thấy cần... “thôi” luôn và mượn điều đó để cùng lờ đi trách nhiệm của “đồng chí” Phạm Minh Chính – Thủ tướng đương nhiệm – rõ ràng là hết sức phi lý! Không có tác động của... ngoại lực và có thêm những kỹ năng khác ngoài gật và lắc, chắc chẳng có ai điềm nhiên... nhất trí như thế!
17 Tháng Giêng 2023
Quân đội nhiều nước có lực lượng nữ quân nhân nhưng là những đơn vị chính quy, thực sự có khả năng tác chiến hoặc hoạt động hậu cần, y tế, tải thương...Không biết có quốc gia nào trên thế giới có chương trình huấn luyện quân sự cho sinh viên không nhưng ngoại trừ Israel, có lẽ không nước nào huấn luyện quân sự cho nữ sinh viên thành một lực lượng trừ bị cho quân đội. Việc duy trì huấn luyện quân sự cho sinh viên kể cả nữ do đó chỉ còn một mục đích duy nhất: - Vắt sữa, góp phần nuôi sống lãnh đạo quân đội và bộ quốc phòng.