Nhục cho đất nước!

19 Tháng Mười Hai 20227:08 CH(Xem: 8091)

                                           NHỤC CHO ĐẤT NƯỚC!

 

download (2)Nguyên Anh

  

Trái với những loại tự hào vay mượn, tự hào nhảm nhí, tôi chỉ thấy nhục cho đất nước tôi, cái đất nước mang tên Việt Nam hôm nay nhìn đâu cũng thấy nhục, nó không hề là “thời đại hồ chí minh là thời kỳ rực rỡ nhất lịch sử…’ như tên TBT già nua lếu láo khoác lác mà thời đại hcm chính là thời kỳ tệ hại nhất trong giòng lịch sử Việt Nam khi đảng cs, một cái đảng cầm quyền chỉ toàn một lũ hèn với giặc, quỵ lụy trước sự xâm lấn của giặc Tàu, van xin chúng một cách hèn hạ với những hành vi xâm lấn từng ngày trên biển, trong xã hội, trong thượng tầng chính trị đảng nhưng lại ác với dân!

Sự nhục nhã mà đảng gây ra cho Việt Nam nhiều lắm, từ những tên lãnh đạo công du xứ người, không biết trước khi đi chúng nó có được giao ‘nhiệm vụ chính trị’ là phải ăn mày quốc tế không, khi hết tên này đến tên khác qua xứ người mở miệng ăn xin mà không biết ngượng, đừng nói đâu xa mà chỉ nhìn từ thời kỳ gần đây từ thời tên thủ tướng nguyễn tấn dũng, một tên lãnh đạo đã phá nát ‘hai quả đấm thép’ Vinashin, Vinaline, sau đó đi vay mượn vô tội vạ những nguồn vốn của quốc tế, vay có hoặc không hoàn lại gì cũng vay, trước là đem tiền về chia chác cho bản thân cùng băng đảng, sau là vẽ vời ra làm những dự án xa lộ, công trình công cộng để có tiếng là phục vụ dân sinh nhưng chúng lại bán thầu với cái giá không có lời (bởi vì phần lợi nhuận chúng nó đã gậm nhấm hết), từ đó mới nảy sinh ra đường cao tốc mới dùng đã hỏng, bê tông cốt tre, thủy điện chưa dùng đã sập (Sông Tranh II), nhưng vẫn chưa vừa túi tham, nguyễn tấn dũng còn làm cho hai chữ Việt Nam thêm phần ô nhục khi công du nước Úc vay mượn và bị thủ tướng xứ người chửi thẳng vào mặt…; khi bị phe nhóm thanh trừng thì y cười hềnh hệch và nói “Tôi theo cách mạng từ năm 13 tuổi (thất học), đảng sai gì tôi làm đó, tôi không có xin, không có đòi” (như thế đảng thừa biết tôi ngu nhưng lại cho tôi làm thủ tướng thì tôi sai là lỗi tại đảng chứ không phải lỗi của tôi…!)

Cái đảng vô lại đó còn trơ trẽn hơn khi năm nào cũng ‘tự hào’ về lượng kiều hối mà đa phần là nguồn tiền do những người Việt nước ngoài gửi cho thân nhân của mình, thế nhưng chỉ một cơn đại dịch Covid-19 xảy ra thì lại không có tiền để mua vaccine chích cho dân, cho nên các quan chức chúng nó lại thi nhau đi ăn mày quốc tế, thế nhưng sau khi đã được người ta cho trên tinh thần nhân đạo thì lại huênh hoang khác lác về cái được gọi là “thắng lợi trên mặt trận ngoại giao, đem lại tiết kiệm cho Việt Nam được hơn 900 triệu đô la…” – nhục chưa?!

Còn những tên lãnh đạo quốc phòng thì chúng nó không cần biết đến uy lực vũ khí làm gì cho mệt, chúng nó qua Mỹ mua vũ khí chưa xong đã đòi tiền cò đến 25% tổng giá trị hợp đồng thì lấy đâu mà vũ khí Việt Nam không lạc hậu, sức chiến đấu không bằng người ta, dẫn đến việc giặc chưa đến nhà thì bọn chúng đã muốn xin hàng!?

Rồi những tên kế tiếp cũng không ngoại lệ, mạnh thằng nào thằng nấy đi xin, thằng xin được, thằng không, nhưng đến đâu người ta cũng xem chúng như bọn hủi, bọn Chí Phèo chuyên rạch mặt ăn vạ mè nheo cho nên có tiếp thì cũng tiếp cầm chừng, có nghe chúng nó xin thì nghe cho có, còn cho hay không là chuyện khác…

Trong nhiệm kỳ của mình Phạm minh Chính, tên ăn mày xứ Thanh Hóa cũng không ngoại lệ, y đi các nước Châu Âu, còn tên Vương Đình Huệ cũng có công du cùng  một lượt với các nước Áo, Bỉ và Phần Lan, cả hai tên này thi nhau xin xỏ, Chính thì xin Luxembourg giúp mình xây dựng một Trung Tâm Tài Chính tại Sài Gòn, và giúp cho Việt Nam “hoàn thiện thể chế” của mình để từ một quốc gia cộng sản trở thành một nước cộng sản có nền kinh tế thị trường tự do mang danh hiệu “Định hướng XHCN” (!), không biết Luxembourg có nhận lời không vì chắc họ cũng không hiểu vì sao mà một nước lấy chủ thuyết cộng sản làm chủ đạo nhưng lại có thị trường kinh tế đa thành phần, còn Huệ thì yêu cầu Pháp giúp cho mình sữa chữa lại cây cầu Long Biên do Pháp xây dựng từ thời… Pháp thuộc để trở thành một cây cầu dành cho… người đi bộ!
Đã thế tên bộ trưởng Bộ Ngoại Giao csVN còn phát ngôn trên báo chí trong nước là chuyến công du của Phạm Minh Chính là "thành công rực rỡ...". Thật người cộng sản quả là một lũ mặt dầy!

Một cái đảng luôn tự hào mình đánh thắng thực dân Pháp, đế quốc Mỹ mà lại van xin bọn cựu thù thực dân  giúp cho mình sữa chữa cây cầu già nua mà không biết nhục, cây cầu nó có cũ, có hư thì gỡ sắt thép ra bán phế liệu, làm cầu bê tông cho hiện đại, mắc mớ gì phải đi xin người ta giúp mình?, không lẽ nước Việt Nam không đủ trình độ để xây dựng một cây cầu mới hiện đại hay sao mà lại cố giữ một hình ảnh cũ kỹ già nua để làm cái gì?

Còn hoàn thiện thể chế gì để vừa có CNXH vừa có kinh thế thị trường?

Hai cái mệnh đề này hoàn toàn trái ngược nhau, câu sau chửi cha câu trước cho nên sẽ chả có ai giúp được cho Việt Nam!

Làm sao mà lại thành công trong sự mâu thuẩn chủ đạo của một quốc gia?. Muốn hoàn thiện nền kinh tế thị trường thì trước tiên dẹp cái chủ thuyết cộng sản và con đường XHCN, bởi vì đã là cộng sản thì không có kinh tế thị trường, không có việc hai nền kinh tế quốc doanh và tư nhân tồn tại song song với sự cạnh tranh không bình đẳng, tự giải tán đảng cộng sản, trao trả chính quyền về tay nhân dân, để họ chọn cho mình con đường dân chủ đa đảng phái, hướng tới nền kinh tế tư bản chủ nghĩa thì ắt sẽ thành công, còn vẫn cố giữ chủ thuyết cộng sản nhưng lại muốn có nền kinh tế thị trường của chủ nghĩa tư bản thì sẽ vẫn cứ loay hoay như con gà mắc tóc mà không sao thoát ra được.

Một cái đảng giành lấy quyền cai trị nhưng không lo được cho đời sống của toàn dân, an sinh xã hội, giáo dục, y tế không phổ cập đồng đều, tất cả đều thu phí, nhưng lại đi vay mượn vô tội vạ, ăn mày khắp thế giới, thậm chỉ phiên họp quốc hội vừa qua bọn chúng lại cho rằng đưa người dân Việt Nam đi XKLĐ, thực chất là làm culi xứ người làm quốc sách thì đã đến lúc người dân phải tự hỏi rằng, cái đảng phải bất lương này chúng nó có xứng đáng để cai trị đất nước chúng ta hay là không.

Người dân hãy nhìn cho rõ bộ mặt của đảng cộng sản, từ đó tiến đến việc thay đổi tư duy, miễn nhiễm với hai từ cộng sản, tiến tới việc giành lại chính quyền cho mình, xây dựng nền móng cho một quốc gia dân chủ non trẻ thì mới có cơ hội những thế hệ sau này ngẩng cao đầu như các quốc gia giàu mạnh khác, còn nếu vẫn im lặng chấp nhận cái thân phận mặc định của mình thì cứ tiếp tục là những con cừu để cho đảng xẻ thịt. Thế thôi!

Tham khảo:

https://nld.com.vn/chinh-tri/phap-nhat-tri-ho-tro-ton-tao-cau-long-bien-tro-thanh-cau-di-bo-khong-gian-van-hoa-20221208170108591.htm

https://tuoitre.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-de-nghi-luxembourg-xay-dung-trung-tam-tai-chinh-tai-tp-hcm-20221209185254453.htm

https://www.voatiengviet.com/a/quan-chuc-viet-nam-doi-my-lai-qua-tu-cac-hop-dong-mua-vu-khi/3961735.html

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Sáu 20246:19 CH(Xem: 125)
Một chính quyền mà từ ông trưởng ấp lên đến Tổng bí thư đều “ăn của dân không chừa thứ gì” sao nó vẫn tồn tại lâu như vậy? Người dân sợ họ đến bao giờ! Hãy vượt qua nỗi sợ hãi, cho con cháu mình có cuộc sống giàu có, tự do, hạnh phúc, mãi mãi! Nhìn thấy cảnh người phụ nữ lớn tuổi chạy xe đạp bán hàng rong ngoài đường trời nắng trên 40 độ, bị bọn quan phường bắt phạt, dòi tiền, đòi tịch thu xe…. Tôi lại nhớ mẹ tôi, ngày xưa cũng bán hàng rong nuôi 6 anh em tôi, nước mắt tôi đã chảy khi xem đoạn video này. Lòng tôi lại sôi lên. Tôi là người Việt Nam yêu tự do, hơn 40 năm sống trên đất nước tươi đẹp hình chữ S, bị cai trị bởi...
21 Tháng Sáu 20248:03 CH(Xem: 275)
Kỳ này thiệt là tiêu rồi, nghe nói Vương Tấn Việt là cháu của cáo hồ cho nên y dâm như hồ cũng không có gì là lạ. Bọn dư lợn viên đâu gào lên 'sống, học tập, làm theo tấm gương đạo đức hcm cái coai tụi bây...!
20 Tháng Sáu 202411:25 SA(Xem: 218)
Hầu như tất cả những ai trong nước tham gia tổ chức của Đào Minh Quân cũng đều bị bắt. Câu hỏi đặt ra là chính Đào Minh Quân là tay sai cs để lừa người dân VN hay trong tổ chức của y có những kẻ làm nội gián? Hình Hai ông Nguyễn Đức Thanh và Nhựt Kim Bình tại toà án ở Tiền Giang.
20 Tháng Sáu 202411:15 SA(Xem: 265)
Điểm An toàn trước Nhà nước đang ở mức dưới trung bình, cho thấy nhiều người Việt không an toàn trước một hoặc nhiều điều như: bắt giữ tuỳ tiện, tra tấn và bị ngược đãi, cưỡng bức mất tích, hành quyết mà không thông qua tòa án. “Đối với các quyền dân sự và chính trị, chúng tôi không có đủ dữ liệu cho các quốc gia trong khu vực Đông Á và Thái Bình Dương để đối chiếu theo khu vực. Tuy nhiên, so với 45 quốc gia khác được chúng tôi khảo sát, Việt Nam đang thực hiện tệ hơn mức trung bình về quyền được an toàn trước nhà nước,” HRMI nói trong báo cáo.
18 Tháng Sáu 20248:56 CH(Xem: 222)
Một kẻ gian xảo, núp cửa Phật để hút tiền bá tánh, bằng những cách đê tiện nhất, thế kỉ 21 rồi mà còn mỏng môi, uốn lưỡi dẻo quẹo: “Vong nó đòi chứ thầy có đòi đâu. Nó đòi thì phải cúng cho nó, không muốn mất mạng thì phải mất tài sản, tiền bạc…”. Vụ giả vong phản Phật, phá Pháp trắng trợn đó kéo dài nhiều năm, khiến nhiều gia đình phải tán gia bại sản, GHPGVN cũng cảm thấy áy náy, buộc phải “kiểm điểm”, bắt y phải “sám hối”. Nhưng không dừng lại ở đó, y còn thực hiện một cú lừa xuyên biên giới, đem một cọng cỏ giả làm “Xá lợi tóc Phật”. Đến khi bị vạch mặt, y còn trơ tráo: “Xá lợi có xá lợi thật, xá lợi biểu tượng…
17 Tháng Sáu 20248:59 CH(Xem: 348)
Câu hỏi hỏi đặt ra là, vì sao, lãnh đạo Trung Quốc lại ưu ái với một ông già gần đất xa trời đến thế? Tại sao phải cử người, đem thuốc quý, sang tận Việt Nam để kéo dài cho bằng được sự sống của ông? Ắt hẳn, Tổng Bí thư đã mang đến sự hài lòng không ít cho Tập Cận Bình. Hơn nữa, có thể, Tổng Trọng vẫn còn những giá trị nào đó cho mưu đồ của Bắc Kinh đối với Việt Nam. Hoặc giả, Tập muốn thông qua Tổng Trọng, để bắn tín hiệu đến giới lãnh đạo Việt Nam, rằng, nếu thuần phục thì sẽ nhận được những biệt đãi như vậy. Ông Trọng luôn thể hiện sự trung thành với Tập. Ông giữ mối quan hệ ngoại giao giữa 2 nước, dựa trên mối quan hệ....
14 Tháng Sáu 20248:28 CH(Xem: 785)
Người em ruột của ông trong một video được đăng tải lên mạng xã hội chiều 13/6 khẳng định: "Không còn đi được như vậy nữa, tại vì thầy đã đi ẩn tu ở nơi khác rồi. Không còn ở nơi vườn của em nữa". Chúng tôi gọi điện cho Công an huyện Ia Grai để hỏi thông tin về sư Minh Tuệ, người trực điện thoại yêu cầu phóng viên đến trụ sở cơ quan để được giải đáp. Từ sáng sớm ngày 14/6, người dân không nhìn thấy sư Minh Tuệ đi khất thực như ba ngày gần đây. Các chốt kiểm soát của công an được dựng lên trong mấy ngày qua để ngăn dòng người đổ về đã được dỡ bỏ trong sáng cùng ngày.
13 Tháng Sáu 20248:24 CH(Xem: 703)
Khi làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam, tôi đưa hộ chiếu Mỹ và visa Việt Nam để nhân viên an ninh kiểm tra thì tôi chờ một lúc, họ hướng dẫn chúng tôi đi vào một nơi khác và họ đưa hộ chiếu Mỹ và visa Việt Nam của chúng cho một nhân viên an ninh khác kiểm tra. Tôi phải chờ khoảng 30 phút. Lúc đó con nhỏ 4 tuổi của tôi rất mệt vì đang bị hen suyễn nặng và phổi gần như bị nghẹn, khó thở. Tôi giục họ giải quyết nhanh để tôi có thể lấy thuốc cho con tôi hoặc hít bình khí dung. Nhưng họ không cho nhập cảnh và yêu cầu mẹ con tôi phải trở về Mỹ trong vòng 20 phút nữa. Tức là lên máy bay quay trở lại Hàn Quốc, rồi từ đó mới về lại Mỹ.
13 Tháng Sáu 20248:23 CH(Xem: 416)
Vì vào đảng sẽ có quyền, từ quyền sẽ đẻ ra tiền, đó là công thức của những chế độ độc tài toàn trị. Cho nên bọn chúng nó đứa nào cũng nô nức phấn đấu xin vô, khi bại lộ thì phét lác là tiền có do 'buôn chổi đót đến thối móng tay, đứa thì nói chạy xe ôm xe thồ...', toàn dân đã hiểu rõ vì sao mà bọn chúng nó quyết tâm bảo vệ đảng đến cùng hay chưa?! Hình con giòi Nguyễn Thị Giang Hương, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch...
12 Tháng Sáu 20247:48 CH(Xem: 529)
Xe thì bán ế chỏng gọng, xe chạy thì chết người đang bị thưa kiện, showroom thì bị đuổi vì không trả tiền thuê, thế nhưng các vị tỷ phú cộng sản vẫn bình chân như vại, ngoác mồm mà nói phét để bịp đám dân đen trong nước cũng như canh me thế lực lãnh đạo nào lên có thể lợi dụng để cướp nhà, cướp đất của người dân. Cái loại tỷ phú V+ nước ngoài chúng nó khinh cho vì không làm giàu bằng công sức hay trí tuệ mà chủ yếu là câu kết cùng bọn thế lực cầm quyền ăn cướp vàng, cướp đất của dân, đầu cơ trục lợi làm giàu chứ có tài cán gì?!
22 Tháng Sáu 2024
Tự do báo chí không đồng nghĩa là số nhiều, mà Tự do báo chí phải là sự tự do khai phóng đầu óc con người không rào cản, tự do báo chí do nền báo chí tư nhân làm chủ, nó có vai trò thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, đưa ra ánh sáng những gì được dấu nhẹm, không có vùng cấm, nó không phải là công cụ định hướng dư luận và lại càng không phải là để phục vụ cho thế lực cầm quyền, tự do báo chí có một nhiệm vụ duy nhất là loan tin trung thực, đem đến cho người dân luồng ánh sáng văn minh, để người dân hiểu được thế nào là Dân Chủ, Tự Do, Quyền Con Người và những gì xảy ra trong xã hội mình đang sống...
21 Tháng Sáu 2024
Dõi theo các diễn biến gần đây nhất có thể thấy, tình hình căng thẳng ấy chính là do Trung Quốc triển khai “chiến lược vùng xám”. Theo đó, lệnh cấm đánh bắt cá từ ngày 1/5 đến 16/9/2024 trên các khu vực biển, trong đó có Biển Đông, không chỉ vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa, mà còn vi phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam với vùng đặc quyền kinh tế được xác định theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982 (2). Tiếc rằng, TBC giữa hai nước đã không có lấy một lời nào đề cập đến biến cố ngang ngược này từ phía nhà cầm quyền Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2024
Sau khi đã đưa chiêu mộ được những học sinh giỏi mà non nớt vào “tròng”, Đảng bắt đầu 2 nhiệm vụ quan trọng: Một là liên tục răn dạy những bài giảng về đạo đức, lối sống, tư tưởng và lòng yêu đảng mà họ đồng hoá là yêu nước . Hai là treo ngay trước mắt những quyền lợi về vật chất và chức vụ, gọi là được “quy hoạch”. Đã có những người đợi cả đời vì một chữ “quy hoạch cán bộ”, bỏ qua vô vàn cơ hội để trở thành một con người tự do và giàu có một cách chính đáng ở ngoài kia. Họ được cơ cấu và sống trong niềm hy vọng của sự “cơ cấu” đó cho đến tận lúc về hưu.
18 Tháng Sáu 2024
Quả thật rằng VN hôm nay chính là vùng đất ngàn năm tăm tối, vùng đất bị nhân loại văn minh bỏ quên cho nên những gì đã và đang diễn ra trong nước chỉ là chuyện bắt buộc phải đến. Với rào cản mà những gì đảng csVN dựng nên thì không bao giờ có thể có những cuộc tranh luận ôn hòa, bởi vì nói chuyện với bọn cộng sản không khác gì gãy đàn vào lỗ tai trâu, vì thế sẽ không có cách mạng Màu, thay đổi thể chế chính trị trong ôn hòa mà cuộc cách mạng đó khó lòng mà tiên đoán trước được!.
18 Tháng Sáu 2024
Nhưng “đạo đức giả” không mới đối với đảng CSVN. Chứng bệnh này đã có từ khi ông Hồ “cướp chính quyền” năm 1945 từ tay Chính phủ quốc gia Trần Trọng Kim. Từ đó, chiếc áo “cách mạng”, “dân chủ” “tự do” và “độc lập” dần dần “bạc mầu” để lộ ra những chứng hư tật xấu của người Cộng sản. Bằng chứng “xương máu” của hai cuộc chiến huynh đệ tương tàn từ 1946 đến 1975 đã lột trần “lời nói không đi đôi với việc làm” của đảng CSVN.
14 Tháng Sáu 2024
Lời nói của sư cầu chúc cho mọi người hạnh phúc đã được nhiều người dân cảm động, bởi vì hạnh phúc là một thứ gì đó rất xa vời cho người dân trong nước, làm sao hạnh phúc được khi có một chế độ cai trị xem mình như là loài bị trị, làm sao mà hạnh phúc được khi những lo toan hàng ngày như tiền ăn, tiền học, tiền khám chữa bệnh cho bản thân và gia đình luôn là nhu cầu cấp thiết? Hạnh phúc là một giá trị xa vời khi một dân tộc bị cai trị bằng một thế lực hắm ác, bất lương và xem việc cai trị con người không hơn loài vật.
13 Tháng Sáu 2024
“Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước.” (Trích Nghị quyết 36, phần 2). Thật ra chính nhờ sự chống đối của người Việt Hải Ngoại mà chính quyền cộng sản khá hơn trong tiến trình đổi mới. Không có tiếng nói chống đối ấy, không có sự tác động trái chiều ấy, chính quyền cộng sản sẽ còn ù lì độc đoán và mông muội hơn nhiều. Cách nào, tiếng nói ấy vẫn có mặt tích cực cho chính quyền cộng sản. Thay vì chửi là phản động, họ phải biết ghi nhận và cám ơn.
05 Tháng Sáu 2024
Sau bệnh “nhận vơ” nhơ bẩn như thế, cán bộ, đảng viên CSVN ngày nay còn bị nhiễm 2 chứng bện mới “lười lao động” và “lười làm việc”. Báo của Trung ương đảng (ĐCSVN) cho biết: “Tình trạng “lười lao động” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên đang diễn ra ở không ít cơ quan, đơn vị. Đây là căn bệnh nguy hiểm, cần phải chữa ngay bằng “phương thuốc đặc trị”. (ĐCSVN, ngày 28/05/2024) Nhưng ngoài “lười biếng, lười lao động, lười làm việc”, theo bài viết của Trung ương, đảng viên còn mắc bệnh “ kèn cựa, cục bộ, thiếu kỷ luật, kém đoàn kết, tham ô, xa hoa lãng phí.” Các tệ nạn này như “trăm hoa đua nở dưới thời các Tổng Bí thư Đỗ Mười...
05 Tháng Sáu 2024
Một cuộc bố ráp khác, cuộc ‘đánh úp’ tăng đoàn khất thực của nhà sư Thích Minh Tuệ vào đêm 3/6/2024 có thể được hiểu là quyết tâm của BCA nhằm bóp nghẹt tự do tôn giáo nếu không tu tập theo đường lối của nhà nước. Ban Tuyên giáo chỉ đạo báo chí quốc doanh đưa tin là nhà sư Thích Minh Tuệ ‘đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực’. Chẳng mấy ai tin bộ máy truyền thông ‘nói dối hơn Cuội’ ấy, khi nhiều thông tin trên mạng cho biết, sư Minh Tuệ đột nhiên ‘biến mất’, sau khi ngài đến địa phận tỉnh Thừa Thiên – Huế vào buổi chiều hôm trước (2/6), không ai rõ tung tích… (5) Trái ngược với tuyên bố của các cơ quan Nhà nước...
05 Tháng Sáu 2024
Tự do tôn giáo là một căn bản mặc nhiên tại các quốc gia dân chủ, trong đó họ phân chia rạch ròi: Tôn giáo là tôn giáo và chính trị là chính trị. Không có việc nhồi nhét chính trị vào tôn giáo như đảng cộng sản đã và đang làm khi dương cao khẩu hiệu: Đạo Pháp xhcn!. Bởi hai khái niệm kể trên hoàn toàn không dính dáng vào nhau, một bên là chân lý để con người tu tập tìm cầu giải thoát, và một bên là loại xã hội sao chép, ăn vay từ những quốc gia đi trước nhưng đã phá sản hôm nay để trong đó quyền lực lãnh đạo quốc gia thuộc về một thiểu số gian manh và tàn độc.