Sản phẩm, thương hiệu Việt, đội lốt China.

12 Tháng Mười Một 20228:00 CH(Xem: 877)
               SẢN PHẨM, THƯƠNG HIỆU VIỆT, ĐỘI LỐT CHINA.

314489368_2555195397956468_4321578451754202155_n                                                     Hình minh họa - nguồn từ bài chủ.Hoa Mai Nguyen.
Tôi bước vào cửa hàng điện máy, dụng cụ gia đình mới khai trương đang quảng cáo ầm ĩ rằng cửa hàng chuyên bán các mặt hàng điện máy, sản phẩm thương hiệu Việt, chất lượng cao. Xung quanh trong gian hàng có nhiều dòng chữ quảng cáo như là: người Việt ưu tiên dùng hàng Việt, hoặc là hãy mua hàng Việt để góp phần xây dựng phát triển đất nước. Muốn xóa đói giảm nghèo, chúng ta nên dùng hàng Việt. Những dòng quảng cáo đó làm tôi thêm phần hứng khởi và cũng nghĩ rằng nên mua một vài vật dụng gia đình coi như đóng góp để phát triển đất nước ngày một tươi đẹp qua công cuộc đổi mới của đảng và nhà nước VN.
Nhìn thấy tôi, một cô gái xinh đẹp bước đến với giọng nói đã được học thuộc lòng và chỉ việc phát sóng ra âm thanh.
- Xin chào quý khách đã đến với của hàng thương hiệu Việt chất lượng cao, phù hợp tiêu chuẩn Quốc tế, sẽ hội nhập vươn ra thế giới, khách hàng mới nhìn đã thấy mê ngay. Mua đi mua đi.
Tôi vui vẻ cười nói, nghe em quảng cáo tôi thấy cũng vui mừng cho đất nước ta đã sản xuất được những mặt hàng rất đẹp, chất lượng cao, mới ngày này năm trước chưa sản xuất ra được con ốc vít, nay đã phát triển sản xuất vượt bậc, như sản xuất được nồi com điện, máy giặt, tủ lạnh, ti vi và các đồ dùng khác, quả thật là tuyệt vời sự sự điều hành của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, rất đúng như những câu ví von của ông Phúc cho rằng TP. HCM là đầu tầu kinh tế, không chỉ vùng Đông Nam Bộ mà còn cả của cả nước. Cứ đà tiến tới như thế này thì chúng sẽ sẽ vượt qua các nước như Mỹ, Đức, Pháp trong một vài ngày tới.
Cô gái bán hàng chỉ nhoẻn nụ cười xinh tươi để thay câu trả lời, khiến tôi nghi ngờ các sản phẩm Việt chất lượng có khi của China không biết chừng...
Tôi bắt đầu hỏi lại: - nếu tôi mua những mặt hàng ở đây thì thời gian bảo hành là bao lâu?. Và thực sự đúng là hàng Việt Nam chính hiệu , hay là đội lốt hàng Tàu, những lời nói của em sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Sau một hồi suy nghĩ, nhìn trước, ngó sau cô gái xinh đẹp lên tiếng trả lời:
- Vâng đúng là những mặt hàng ở cửa là đều là đội lốt hàng Tàu, bên ngoài dán mác Made in Việt Nam nhưng máy móc bên trong đều sản xuất ở bên China mà ra, đất nước VN vẫn chưa sản xuất được con ốc vít thì làm sao mà sản xuất được những mặt ở trong cửa hàng này, em chỉ là nhân viên bán hàng mà thôi, xin anh đừng nói với ai những gì mà em vừa nói kẻo em bị đuổi việc.
Tôi đã giữ lời hứa và không nói cho bất cứ ai, chỉ đăng tải bài viết chia sẻ đến mọi người trên Facebook mà thôi, quý anh chị em chỉ đọc và gắn thẻ tới gia đình, bạn bè thân thiết nhưng xin đừng nói cho ai biết nhé.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Mười Hai 2022
Nói trước luôn để quý vị cuồng Vượng, cuồng Hồ, cuồng cộng sản, cuồng Trump khỏi bắt bẻ. Tôi chưa chạy chiếc Tesla nào, cũng chưa thử VF8 nên bài thơ của tôi không hề nói đến chuyện kỹ thuật, giá cả, độ bền của xe...Tôi chỉ phê bình, bỡn cợt tật nổ banh càng của Phạm Nhật Vượng, công ty Vinfast… Thế mà lập tức có một số người ở hải ngoại – những người bản thân hoặc cha anh họ đã từng bỏ nhà bỏ cửa chạy trốn chế độ cộng sản trối chết, nhẩy lên đông đổng như đỉa phải vôi, nước sôi...đảng hố chụp hình bài thơ của tôi đem về, treo lên tường nhà họ rồi rủ nhau...
05 Tháng Mười Hai 2022
May mắn cho dân Việt Nam là khi Trung Cộng xua quân đánh vào các tỉnh biên giới, Lê Duẩn phải ngưng thúc đẩy kế hoạch “tập thể hóa.” Các cán bộ địa phương, nhìn tận mắt thấy những hậu quả thảm khốc, nhân cơ hội Bộ Chính Trị bận lo đối phó cuộc chiến tranh biên giới, đã từ từ ngưng thi hành rồi cho cả kế hoạch “Mao ít hơn Mao” này chìm xuồng! Nếu còn tiếp tục, chỉ trong một vài năm không biết nạn đói sẽ giết bao nhiêu người! Chiến dịch “dạy cho Việt Cộng một bài học” của Đặng Tiểu Bình đã vô tình cứu sống hàng trăm ngàn người Việt thoát nạn chết đói.
04 Tháng Mười Hai 2022
Chính vì những lẽ đó mà tôi vẫn phải viết bài cho Việt Nam, chính vì sự ngu hóa của đảng, vì những thế hệ ngàn năm tăm tối đó mà tôi vẫn phải tranh đấu, đem lại luồng ánh sáng sự thật để vén đám mây đen u mê mà đảng tạo ra để người dân VN hiếu được mình đã bị đánh cắp thứ gì và hy vọng rằng họ sẽ đứng lên để dòi lại những gì đã mất. Còn những kẻ vẫn cố tình bịt mắt che tại, vẫn khoác lác ba hoa về tự do, dân chủ, nhân quyền VN có thừa thì sẽ có một ngày, khi người dân bừng tỉnh cơn mê, khi họ đã hiểu được mình đã bị đảng cs đánh cướp những gì,..
04 Tháng Mười Hai 2022
Suốt cả ngàn năm chúng ta chẳng làm được gì đã đành, nhưng cũng chẳng học được gì cho ra trò. Nho giáo cũng chỉ là thứ bề ngoài lớt phớt để thi cử làm quan. Cả dân tộc chẳng có ai có tư tưởng riêng, chẳng ai dám nói cái gì lệch khỏi cái đã ghi trong sách. Đến kiến trúc cũng không có lấy một cái gì mới, xây rập khuôn như Tàu, nhưng nhỏ và xấu hơn. Hội họa thì trống trơn. Từ vua đến dân chủ yếu thích tử vi, bói toán. Tuyệt vời làm sao cho một nền văn hiến mấy ngàn năm.
04 Tháng Mười Hai 2022
Ban Tuyên giáo của Hà Nội không hiểu được, tại một quốc gia với một bộ máy kiểm duyệt và theo dõi công dân càng lúc càng chặt chẽ như ở Trung Quốc, động cơ nào thúc đẩy người dân xuống đường, thanh niên tập hợp nơi các cư xá đại học? Người biểu tình giương cao một tờ giấy trắng, họa hoằn lắm mới vang lên những khẩu hiệu “đòi tự do”, hay khẩu hiệu “không cần xét nghiệm mà cần thức ăn”. Cũng có những biểu ngữ thể hiện tình đoàn kết với người dân ở Tân Cương sau vụ một chung cư bị hỏa hoạn. Nhân viên cứu hỏa chậm đến hiện trường do các biện pháp...
02 Tháng Mười Hai 2022
1. Em Xi Kỳ Duyên Dáng nhận 30 chiếc, một chiếc chạy, 29 chiếc để trong garage làm “sô-rum” bán lại dần cho người hâm mộ. 2. Ranh nhân thành đạt lòng luôn hướng về “tổ quốc” thân yêu Triệu Thanh Trùng 60 chiếc – một chiếc chạy, một chiếc kéo, 58 chiếc còn lại tặng bạn bè, thân nhân... các cái để họ biết là Vệ Nàm đã “sản xuất” được xe ô-tô điện. 3. Khoảng 15 chiếc cho các loa phường hải ngoại, những cái loa sử dụng quốc tịch Âu, Mỹ, Úc..., có đô la rủng rỉnh trong túi, phát thanh hàng ngày trong chương trình Khúc Ruột Ngàn Dặm và niềm Tự Hào Pháo Tết Vệ Nàm.
01 Tháng Mười Hai 2022
Chuyện hồi đầu năm nay, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền… “không nghe, không thấy” và… “không làm gì cả”, bỏ thí hàng chục ngàn gia đình nông dân ở Long An, Tiền Giang từng dốc tất cả mọi thứ họ có (sức lực, vốn liếng) vào 20 héc ta thanh long, cuối cùng thanh long “chín đỏ đồng” nhưng không bán được, phải cho… bò ăn (6) hoàn toàn không… mới! Xây dựng kinh tế thị trường theo định hướng XHCN có thể khiến “chính sách tam nông” và “nông sản” ửng hồng nhưng đã có bao giờ sắc thái đó trở thành màu chủ đạo cho nông nghiệp – nông dân – nông thôn?
01 Tháng Mười Hai 2022
Cái gọi là “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” là một loại thể chế kinh tế lai căng, nó muốn được phát triển như các nước tư bản nhưng lại cũng muốn bảo vệ lợi ích nhóm. Nhà nước giữ độc quyền các ngành mang tính thiết yếu tạo ra độc quyền nhà nước buộc dân phải chấp nhận. Trong Chính phủ có một “siêu ủy ban”, đó là Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, ủy ban này quản lý nguồn vốn đến 5 triệu tỷ đồng tức khoảng 200 tỷ đô la Mỹ. Ủy ban này được lập ra là để cho đảng luôn được đảm bảo phần hơn trong miếng bánh kinh tế đất nước bất chấp nền kinh tế có bị ảnh hưởng tiêu cực thế nào.
30 Tháng Mười Một 2022
Một điểm rất đáng lưu ý của sự tương đồng trong cách đàn áp này là, thoạt tiên các viên công an quay phim người biểu tình, để làm hồ sơ, mà chưa đánh đập bắt bớ vội. Tiếp theo là bắt bớ. Việc bắt bớ này sẽ tùy cơ ứng biến, nếu căng quá thì khoan hẳn bắt, mà là bắt nguội, dựa trên hồ sơ phim ảnh, cũng như đám “đặc tình” len lỏi trong “quần chúng”. Không có bộ máy thực thi pháp luật nào trên hành tinh này đông đúc như đội quân “đặc tình” của các chế độ cộng sản. Đó cũng là nguyên nhân hút hết nguồn lực quốc gia, làm cho các chế độ cộng sản… “hết pin”, không có sáng tạo để cạnh tranh được.
28 Tháng Mười Một 2022
Vinfast, một thương hiệu xe hơi non trẻ so với thế giới không phải của VN sản xuất - Phải nói cho rõ như thế - mà chỉ là một đơn vị gia công lắp ráp, tất cả các bộ phận đều được nhập từ TQ và Vinfast chỉ có mỗi một việc lắp ráp vô và cho rằng đó là thương hiệu của mình – tất nhiên họ cũng phải mua bản quyền mẫu mã của những thương hiệu nổi tiếng mà mình nhái – Cách làm của Phạm Nhật Vượng không khác gì tên gian thương Khải Silk dạo nào khi y mua cà vạt TQ về và khoác lác là của mình sản xuất và lên mặt dạy đời thiên hạ.