Có một xác chết cần xét nghiệm, giám định DNA hơn những người ở Thiền Am.

05 Tháng Mười 202210:05 CH(Xem: 4355)
Có một xác chết cần xét nghiệm, giám định DNA hơn
những người ở Thiền Am.

310558621_3345729389017993_4661970147434475512_n

Phương Nguyễn.
Nguồn FB. Lộc Dương
lẽ mức độ rừng rú man rợ trong bộ máy đảng, nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam, không có bộ phận nào rừng rú man rợ vượt mặt được lực lượng công an. Lẽ thường công an, cảnh sát của các quốc gia dân chủ, có nhiệm vụ bảo vệ luật pháp, thực thi luật pháp và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.
Công an cộng sản hình thành từ thành phần bất hảo, đầu trộm đuôi cướp, đâm cha thuốc chú, giết người không gớm tay nên chúng hành xử theo bản năng của bọn sống ngoài vòng pháp luật. Điển hình cho lối sống theo bản năng rừng rú hoang dã của công an cộng sản là chuyện nguyên bộ trưởng công an Trần Quốc Hoàn cưỡng bức, hiếp dâm Nông Thị Xuân, là người tình sinh cho Hồ Chí Minh một đứa con tên Nguyễn Tất Trung, rồi ra tay giết chết một cách man rợ và dựng hiện trường giả. Hạ sát Nông Thị Xuân dã man của Trần Quốc Hoàn có sự đồng tình giết người bịt miệng để bảo vệ danh vị cha già dân tộc, cả đời vì dân vì nước, không biết mùi đàn bà của Hồ Chí Minh nên đồ tể công an Trần Quốc Hoàn chẳng hề hấn gì!
Bản năng rừng rú, man rợ, hoang dã của công an cộng sản tồn tại, phát triển bên cạnh đảng và có sự bảo kê của băng đảng Mafia lưu manh, tàn bạo cộng sản Việt Nam. Do đó, sự rừng rú, man rợ, hoang dã của công an cộng sản không hề giảm hạ theo chiều hướng phát triển văn minh của cộng đồng nhân loại mà ngày càng tồi tệ, kinh khủng hơn mức tưởng tượng của con người “nhân chi sơ tính bổn thiện.”
Sự rừng rú, man rợ, hoang dã của công an cộng sản không chỉ diễn ra trong thời Hồ Chí Minh ở hang, thời đảng cộng sản sống trong rừng hay thời đánh Mỹ tới người Việt Nam cuối cùng cho Nga - Tàu, chỉ có mỗi cái loa là vui thôi…
Sự rừng rú, man rợ, hoang dã của công an cộng sản còn diễn ra hàng ngày, ngay thời nay, thời thông tin điện tử chỉ cần vài động tác trên chiếc điện thoại thông minh là toàn bộ hành động rừng rú, man rợ của công an phơi bày trên mạng xã hội và lan tỏa trên các phương tiện truyền thông quốc tế, không thể che giấu hay biện minh để đổi trắng thay đen như thời Hồ Chí Minh ở trong hang, trong rừng được.
Chuyện công an cộng sản hành động rừng rú, man rợ, hoang dã trong thời thông tin điện tử, có sự bảo kê của đảng Việt cộng không sao kể xiết. Mới đây là vụ đám công an tỉnh Sóc Trăng đánh hội đồng 2 em vị thành niên chỉ vì vi phạm giao thông và vụ công an tỉnh Long An đột nhập vào Thiền Am cưỡng bức thu mẫu DNA (deoxyribonucleic acid.)
Cụ thể là sáng ngày 24/09, cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Long An qua cái gọi là trưng cầu giám định DNA để điều tra tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đã điều động hơn 50 người ập vào Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ bóp miệng, đè đầu cưỡng ép những người trong Thiền Am lấy mẫu nước bọt, lấy tóc và vặn tay bắt ký vào đơn “tự nguyện” cho công an bóp miệng lấy mẫu nước bọt và đè đầu nhổ tóc.
Hành động thu mẫu DNA rừng rú hoang dã của công an Long An đã được luật sư đại diện Thiền Am quay phim, thu hình làm bằng chứng vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng. Cụ thể là công an tự tiện xâm nhập tư gia không có trát toà và công an không đáp ứng yêu cầu có luật sư đại diện cho những người của Thiền Am trong quá trình thu mẫu xét nghiệm DNA…
Hành động rừng rú bất chấp luật pháp, rõ ràng đã gây chấn thương tâm lý cho các cháu bé ở Thiền Am rất nghiêm trọng, dù trước đó ở hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc đại diện Việt cộng cắm đầu, cắm cổ đọc tràng giang đại hải đủ các quyền con người, quyền bà mẹ trẻ em và giới thiệu, xin xỏ viện trợ cho các hội bảo vệ quyền này.
Hành động thu mẫu DNA rừng rú của công an cộng sản đối với bà mẹ trẻ em sống ở Thiền Am đã diễn ra 3 lần. Theo công an Long An thu mẫu DNA là do có các tin báo và các đơn thư tố giác Thiền Am loạn luân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Ba lần thu mẫu DNA phục vụ công tác điều tra, lần đầu vào tháng 08/2021, lần hai vào ngày 04/01/2022, lần ba ngày 24/09. Được biết ngày 26/07, cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Long An đã thông báo tạm đình chỉ hai cáo buộc loạn luân, lừa đảo và chỉ khởi tố tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đối với Thiền Am.
Cũng nên nói thêm DNA chứa đựng các thông tin di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và xét nghiệm, giám định DNA để tìm ra quan hệ huyết thống, xác định quan hệ huyết thống.
Việc công an cộng sản và đảng cộng sản rất quyết liệt, dứt khoát sử dụng công cụ DNA theo các tin báo, các đơn thư tố cáo khá mơ hồ, chưa đủ cơ sở thuyết phục để xét xử những người tu tại gia ở Thiền Am.
Nhân đây diễn đàn Đọc Và Suy Ngẫm cung cấp các tin báo, các thông tin khoa học rất thuyết phục về một nhân vật danh tiếng nhiều tai tiếng cần xét nghiệm DNA để đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam hành động. Vừa rửa mặt cho Việt Nam, vừa không phải phung phí tiền thuế của dân một cách ngu ngốc đáng hổ thẹn.
1)Hồ Chí Minh là người đóng thế Nguyễn Ái Quốc vì Quốc chết do bệnh lao phổi trong trại tù ở Hong Kong năm 1932, có báo đảng đưa tin và có cả làm lễ truy điệu. Điểm nghi ngờ này rất có lý, rất thuyết phục vì thời đó chưa có thuốc đặc trị bệnh lao phổi.
Vậy Hồ nhập vai Quốc là nghi ngờ có cơ sở khả tín?
2)Theo lịch sử đảng đọc được, có nói Hồ giữ chức tổng biên tập của tờ Việt Nam Độc Lập từ năm 1941 -1945. Cùng thời gian đó, lại có một Hồ khác ở tù bên Tàu năm 1942-1943, sáng tác thơ Nhật Ký Trong Tù bằng tiếng Tàu.
Vậy, Hồ nào viết báo liên tục cho Việt Nam Độc Lập và Hồ nào ở tù viết Nhật Ký Trong Tù và sự thật thì là có bao nhiêu đứa tình báo quốc tế nhập vai Hồ Chí Minh?
3)Theo tình báo Pháp thì Hồ Chí Minh (Nguyễn Ái Quốc) cao 1,65m và Hồ Chí Minh (chủ tịch nước) cao 1,75m. Theo lẽ thường thì người già sẽ teo nhỏ lại, lùn xuống nhưng Hồ Chí Minh về già lại trổ mã cao lên cả tấc là không bình thường?
Vậy chiều cao thay đổi của Hồ có hợp lý không?
4)Nhìn vào hình chụp Hồ Chí Minh cầm bút viết thì giống người cầm bút lông viết chữ Tàu chứ không giống người cầm bút máy viết chữ Latin? Cũng như chữ viết của Hồ Chí Minh (Nguyễn Tất Thành) gởi đơn xin đi học trường thuộc địa rất đẹp và Hồ Chí Minh (chủ tịch nước) viết di chúc, chữ như gà bới, sai chính tả tét tòe loe, lại bôi xóa như bản nháp của học trò tập làm văn.
Vậy nghi ngờ Hồ là tên “nhập vai” đóng thế Quốc có cơ sở hợp lý không?
5)Theo Hồ Chí Minh toàn tập, tập 5 qua lời phát biểu của Hồ Chí Minh trong một buổi sinh hoạt nội bộ đã chỉ ra Nguyễn Ái Quốc với Hồ Chí Minh là hai người khác nhau: “…trong 7,8 đại biểu ngoài đồng chí Nguyễn Ái Quốc và tôi, nay chỉ còn đồng chí Hồ Tùng Mậu, đồng chí Trịnh Đình Cửu, đồng chí Tản Anh…”
Vậy lời phát biểu của Hồ Chí Minh nói lên điều gì về thân thế của Hồ với Nguyễn Ái Quốc?
6)Hồ Chí Minh chỉ nhận vơ mình là Nguyễn Ái Quốc khi các đồng chí của Hồ, những người hoạt động cách mạng biết rõ Hồ lúc hoạt động ở bên Pháp, ở bên Nga, ở bên Tàu, ở Việt Nam. Kể cả thân nhân dòng tộc “Nguyễn Sinh..” bị Hồ “thanh toán” bằng cách mượn tay kẻ thù tiêu diệt hoặc bị các chứng bệnh lạ không thuốc trị hay bị chết bất đắc kỳ tử?
Vậy việc ám sát, thủ tiêu giết người diệt khẩu đã phần nào xác định Hồ là ai?
7)Liệu một Nguyễn Ái Quốc viết văn, viết báo tiếng tăm vang dội với hàng ngàn bài viết đủ thể loại, đã từng dạy học trung học đến lúc làm chủ tịch nước mang bí danh Hồ Chí Minh lại viết di chúc sai chính tả, gạch xóa tùm lum và đầy ký hiệu phiên âm không có trong tự điển tiếng Việt là f, z, j, w như fương fáp, zũng, jì đó, trung wơng, tự zo… kể cũng lạ?
Như thế có tin Hồ là Nguyễn Ái Quốc được không?
8)Ngày càng có nhiều hình ảnh bí mật của Hồ Chí Minh chụp chung thân thiện hơn mức bình thường với phụ nữ trẻ con Tàu và với gia đình vợ con của các lãnh đạo Trung Cộng “rò rỉ” trên các trang mạng xã hội.
Điều đó càng củng cố cho giả thuyết Hồ Chí Minh nhập vai đóng thế Nguyễn Ái Quốc có thêm cơ sở thuyết phục.
9)Học giả Hồ Tuấn Hùng trong công trình biên khảo “Hồ Chí Minh Sinh Bình Khảo” chứng minh Hồ Chí Minh là Hồ Tập Chương người Hẹ. Nếu ông Hồ Tuấn Hùng bịa đặt, vu khống, nói sai sự thật tại sao đảng, nhà nước Việt Nam không kiện ra tòa để bảo vệ thanh danh cho bác Hồ của họ?
Vậy có phải đảng, nhà nước không dám há miệng vì há miệng mắc quai không?
10)Nguyễn Tất Thành được loa đảng xuống tàu làm bồi tây để tìm đường cứu nước và vì lý do an toàn, bảo vệ bí mật phải lấy nhiều bí danh để hoạt động cách mạng. Thế nhưng khi “công thành danh toại” Nguyễn Tất Thành không lấy lại tên thật để làm rạng danh dòng tộc Nguyễn Sinh mà lại lấy họ Hồ, là kẻ thông dâm với bà nội sinh ra cha của Nguyễn Tất Thành?
Vậy, việc Nguyễn Tất Thành lấy họ ông nội ngoại hôn, gian dâm với bà nội của ông Nguyễn Tất Thành nghe xuôi tai nhưng có hợp lý không?
11)Nguyễn Ái Quốc (Nguyễn Tất Thành) năm 1912 xin vào học trường thuộc địa khai sinh năm 1890 và Hồ Chí Minh năm 1935 đi dự đại hội XII của Quốc Tế cộng sản khai sinh năm 1900. Có ai nói sai tuổi mình đến những 10 tuổi?
Vậy Hồ nhập vai Quốc là nghi ngờ có cơ sở khả tín?
12)Nguyễn Ái Quốc được vợ Chu Ân Lai giới thiệu cưới Tăng Tuyết Minh năm 1927 và Hồ Chí Minh năm 1958 xin hai đảng Tàu-Việt cưới Lâm Y Lan trong lúc Tăng Tuyết Minh còn đang sống.
Vậy, Hồ có khả năng không phải là Quốc?
13)Hồ Chí Minh (chủ tịch nước) được ca tụng là một người yêu nước theo chủ nghĩa dân tộc nhưng không ai thấy Hồ mặc quốc phục theo truyền thống Việt Nam mà chỉ thấy Hồ mặc đồ đại cán của tàu, và Hồ rất thích món ăn của Tàu, có cả đội ngũ ẩm thực Tàu phục vụ do đầu bếp của Hồ kể lại.
Vậy Hồ là Nguyễn Tất Thành (Nguyễn Ái Quốc) là không có cơ sở thuyết phục?
14)Theo tiết lộ của nữ y tá trong đoàn y sĩ chăm sóc sức khỏe cho Hồ kể lại, là đến lúc sắp chết Hồ Chí Minh muốn nghe một bản nhạc Tàu và nữ y tá này đã hát nhạc tàu cho Hồ nghe. Nhưng tuyên giáo bóp méo sự thật, bẻ lái chuyện nghe nhạc tàu trước khi chết của Hồ thành ra “chuyện” Hồ muốn nghe câu hò Huế, câu ví dặm của xứ nghệ.
Vậy tuyên giáo bịa chuyện để làm gì, có phải là để che giấu tung tích Hồ Chí Minh?
15)Hồ được loa đảng giới thiệu là nhà văn, nhà báo tiếng tăm lừng lẫy, viết hàng ngàn bài văn, bài thơ, bài báo và thông thạo 29 thứ tiếng nhưng viết di chúc bằng tiếng mẹ đẻ phải mất 5 năm mà câu cú luộm thuộm, bôi xoá như bản nháp của học trò tập làm văn.
Vậy Hồ là ai thông thạo tiếng nước ngoài mà lại dốt tiếng Việt?
16)Sự nghiệp làm văn, làm báo của Hồ chỉ có tập thơ Nhật Ký Trong Tù và cuốn văn Những Mẩu Chuyện Về Đời Hoạt Động của Hồ Chủ Tịch là có giá trị văn chương khi viết bằng tiếng Tàu. Còn các bài văn, bài thơ viết bằng tiếng Việt thì từ ngữ rất buồn cười ngô nghê như người ngoại quốc viết Tiếng Việt.
Vậy Hồ là ai mà sử dụng ngôn ngữ Tàu văn hoa, bay bướm mà ngôn ngữ Việt thì thô thiển, ngây ngô?
17)Theo tự truyện vừa đi vừa kể... của T.Lan và T.Lan cũng chính là Hồ Chí Minh kể đủ thứ chuyện trên trời dưới bể... kể cả chỗ Hồ rửa chân. Thế nhưng khoảng thời gian từ năm 1933-1938 T.Lan không hề biết Hồ Chí Minh làm gì ở đâu nên không kể lại?
Vậy vừa đi vừa kể của T.Lan nói lên điều gì về thân thế của Hồ với Nguyễn Ái Quốc chẳng liên quan gì với nhau?
18)Theo tự truyện của Trần Dân Tiên thì Nguyễn Ái Quốc học Anh Ngữ dưới tàu viễn dương và trong lúc làm công trong lò bánh ở Anh. Ai cũng biết với thời gian học tiếng Anh như thế mà Hồ dịch được tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ, đọc ở quảng trường Ba Đình năm 1945 là không thể.
Vậy khả năng Anh Ngữ phần nào xác định Hồ là ai. Có khả năng không phải là Quốc?
19)Có ít nhất 4 văn kiện nói về bệnh lý lao phổi của Nguyễn Ái Quốc nhưng Hồ Chí Minh hút thuốc như ống khói tàu và chết về suy tim.
Bệnh lý đó là bằng chứng chỉ ra Hồ với Quốc là 2 người khác nhau, không thể chối cãi.
20)Trong một clip trả lời phỏng vấn của phóng viên Nhật, dù Hồ cầm giấy đọc cứ ngắc ngứ không ra chữ và những người Nghệ An gốc, nói đó không phải là giọng nói của người dân xứ Nghệ.
Vậy, Hồ là ai... cầm giấy đọc trả lời phóng viên Nhật mà đọc không ra lời và không phải giọng nói của người xứ Nghệ An?
Các tin báo, các thông tin tố giác Hồ Chí Minh không phải Nguyễn Ái Quốc vừa trưng dẫn, có cơ sở lý luận hợp lý khá thuyết phục. Thử hỏi, nhỡ một ngày đẹp trời nào đó, người dân có điều kiện thử nghiệm DNA lộ ra Hồ không phải là Nguyễn Ái Quốc và Hồ là tên Tàu bá dơ nào đó thì có nỗi nhục nào hơn?
Do đó thử DNA của kẻ nằm trong lăng Ba Đình để xác định “nhân thân, nguồn gốc” là cực kỳ cấp thiết cần làm ngay để tránh kéo dài câu chuyện Hồ giả Hồ thật, Hồ Việt Hồ Tàu gây hậu quả nghiêm trọng mang tầm vóc quốc gia khó khắc phục.
(Ngoài ra cũng có dư luận cho rằng, cái xác nằm trong lăng Ba Đình toàn là sáp thì xét nghiệm, giám định thế nào được?
Nếu xác trong lăng là sáp thì sẽ triệt phá được hệ thống tham nhũng, lợi dụng chức vụ quyền hạn rút ruột ngân sách nhà nước là tiền thuế của dân, qua việc chi trả cho các đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia về công nghệ pha chế dung dịch gìn giữ thi hài và kết cấu vải may quần áo đủ tiêu chuẩn theo yêu cầu y sinh nhưng thi hài bằng sáp thì đâu cần đến các công nghệ bảo quản này mà đảng, nhà nước cứ phải chi tiền?)
Tham khảo:
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Hai 20248:27 CH(Xem: 222)
Thế nhưng không một tên nào, ngay cả trưởng ban Chuyên Láo Nguyễn Trọng Nghĩa đưa ra trước công luận tấm bằng vinh danh của LHQ về hcm. Như thế đã rõ, hcm tức tên nguyễn sinh côn chưa bao giờ được LHQ công nhận là Danh Nhân Văn Hóa cả, mà trái lại thế giới tự do nhìn y như một tên Tội Phạm Diệt Chủng đồng bào mình qua phần bình chọn của tờ báo Daily Mail bên Anh Quốc. Đã thế đảng chúng nó còn dựng lăng tẩm ướp xác hồ cho toàn dân vào chiêm ngưỡng một tên tội phạm gớm ghiếc của thế kỷ 20. Sẽ đến lúc người dân bừng tỉnh và cũng sẽ có ngày toàn dân nổi dậy giật sấp cái lăng của hồ, quăng cái xác thúi tha gớm ghiếc của hắn vào thùng rác, giải tán cái đám lính ma, lính kiểng tối ngày vác súng chào đi tối đi lui ngốn ngân sách từ tiền thuế của dân hàng trăm tỷ ...
27 Tháng Hai 20248:25 CH(Xem: 103)
Quấn mình trong lớp cà sa Chiêm nghiệm lại tháng ngày qua mà buồn ! Cúng vong, giải hạn... nếu suông Có lẽ đã diễn xong tuồng "vì dân" Trong tay, xấp ấn đền Trần Ngôi vua cũng phải bâng khuâng giã từ Dạ sầu, lòng lắm tâm tư Vốn hùn bao tự, thặng dư héo dần Một khi đã mất lòng nhân Phật không chứng nữa...khỏi cần ăn chay!
26 Tháng Hai 20248:27 CH(Xem: 393)
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 20245:08 CH(Xem: 355)
Nhưng “đủ năng lực” chống Tham nhũng mà để cho Tham nhũng “trơ ra” tiếp tục cười vào mũi đảng trong suốt 11 năm qua thì hiển nhiên đảng “phải có vấn đề”. Giản dị vì chỉ có những kẻ “có chức, có quyền” mới có thể tham nhũng. Nhân dân “khố rách áo ôm” thì tham nhũng cách nào? Do đó, Đảng đã cắn răng nhìn nhận “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, đảng viên, nhất là cấp lãnh đạo, đã suy thoái tư tưởng chính trị và đạo đức lối sống để “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, làm lợi cho các thế lực thù địch có lý do chống đảng và “làm giảm sút, xói mòn niềm tin của nhân dân trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do Đảng ta lãnh đạo.”
24 Tháng Hai 20245:07 CH(Xem: 225)
Nhà nước Việt Nam luôn tự hào khẳng định là nhà nước pháp quyền. Suốt mấy chục năm nay trên khắp đất nước, ở đâu người dân cũng thấy slogan ngạo nghễ như lời nhắc nhở người dân và lời cam kết của chính quyền nhà nước với người dân “Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật”. Một xã hội có luật pháp, một nhà nước pháp quyền không cho phép sử dụng công cụ bạo lực nhà nước, sử dụng quân đội và công an, sử dụng súng đạn trong tranh chấp dân sự. Người dân đổ mồ sôi sôi nước mắt làm ra của cải vật chất cho xã hội và đóng thuế nuôi nhà nước, nuôi quân đội, nuôi công an.
23 Tháng Hai 20249:33 CH(Xem: 238)
Thằng tướng cướp đỗ hữu ca này đã từng đem côn an và quân đội trang bị vũ khí hùng hậu đi đánh anh em Đoàn văn Vương với vài khẩu súng hoa cải khi họ chiến đấu để giữ đất. Sau đó thằng khốn ca còn phét lác là đó là một 'trận đánh đẹp' có thể làm 'giáo án'. Giáo án thì chưa thấy nhưng hồ sơ tham nhũng vài chục tỷ để che chở cho đám bán hóa đơn của ca sẽ được toàn nhân ghi nhớ vào bia miệng và đó cũng là tấm gương học theo đạo đức hồ chí minh!.
22 Tháng Hai 20248:02 CH(Xem: 287)
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
21 Tháng Hai 202410:00 CH(Xem: 448)
Khi tôi bước chân vào nơi đã từng hiện diện một ngôi chùa, nay đã thành hoang phế, lòng cảm thấy chùng xuống. Ngôi nhà tạm hiện tại quả thực không thể gọi là chùa, nó chỉ như một căn phòng đơn giản để thờ Phật. Ngoài sân, vẫn còn dấu tích tàn phá ngày trước, tượng Phật nằm chơ vơ dưới sương gió, khung cảnh làm lòng người thấy xót xa. Tôi chợt nghĩ, hơn hai ngàn năm trước, Phật Thích Ca đã gian nan như thế nào mới tìm thấy chánh pháp, ngày nay, dưới sự vô minh, tàn ác của con người, chánh pháp lại tiếp tục phải chịu đựng phong ba, bão táp. Ngay cả Phật đã chứng ngộ, đã nắm quyền năng trong lòng bàn tay, nhưng ngài chưa...
21 Tháng Hai 20249:58 CH(Xem: 280)
Dưới sự giám sát của cán bộ an ninh đứng phía sau, ông Thành cho gia đình biết bản thân bị cán bộ an ninh điều tra tra tấn trong trại. Bà Mỹ thuật lại: “Thành nói trong đó Thành bị tụi nói o bế (chăm sóc-PV) lắm, tụi nó bắt Thành phải nhận những việc đã làm, đánh đập con dữ lắm nhưng con không nói gì hết.” Ông Phan Tất Chí cho biết trước khi bị bắt, con trai ông mạnh khoẻ, tập thể dục đều đặn và nặng khoảng 70 kg, nhưng giờ đây nhìn ốm yếu và cân nặng chưa tới 50 kg. Ông Thành bị đưa lên đồn công an làm việc từ ngày 5/7/2023, vào đêm 11/7 rạng sáng 12/7, ông trốn được ra ngoài gặp mẹ và em trai.
20 Tháng Hai 20248:12 CH(Xem: 385)
Ngay trước Tết Nguyên đán, ngày 02/2, khi đang giao hàng cho khách tại nhà, đội quản lý thị trường cùng công an thành phố Đà Nẵng ập vào và lập biên bản rồi thu giữ hàng hoá với giá trị khoảng hai triệu đồng vì “bán hàng lậu không hoá đơn.” Bà nghi ngờ công an và quản lý thị trường địa phương đã gài bẫy để thu giữ hàng hoá của mình. Ngày 19/2, Đội quản lý thị trường số 2 mời bà lên làm việc và phạt hành chính số tiền 1,5 triệu đồng với hành vi trên. Bà Lâm cho rằng nhà chức trách Đà Nẵng đang trấn áp bà và ba con nhỏ, như một viên công an đã chỉ vào mặt bà và nói “Tao sẽ không để mẹ con chúng mày được yên” trong ngày xét xử...
28 Tháng Hai 2024
Tuổi gì không biết nhưng trong gần 4 năm qua sau khi Tổng Thống Biden nhậm chức, sự ủng hộ ông Trump một cách cuồng nhiệt của người Việt không suy giảm bao nhiêu. Căn cứ vào những bài viết, những ý kiến trên Facebook, Twitter..., cho thấy người VN tiếp tục ủng hộ ông Trump mạnh mẽ - sự ủng hộ bất chấp lẽ phải, đạo đức, sự thật về con người, bản chất của Trump - bị bóc mẻ qua những phiên tòa đã kết thúc và đang diễn ra, hơn 10 cuốn sách, hồi ký của các cộng sự viên thân tín nhất trong nội các Trump xuất bản... - mong cho ông được trở lại Tòa Bạch Ốc thêm 4 năm nữa. Để làm gì?
27 Tháng Hai 2024
Bốn “kiên định” này không mới. Tất cả chỉ là bản cũ sao lại từ thời kỳ được gọi là “đổi mới”, bắt đấu từ năm 1986. Vì vậy, sau 38 năm đuổi theo cái bóng không tưởng là “xã hội chủ nghĩa”, ông Nguyễn Phú Trọng phải gượng ép giải thích với nhân dân rằng: “ Vì con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta là lâu dài và chưa có tiền lệ, còn rất nhiều khó khăn, thách thức.” Nhóm chữ “chưa có tiền lệ” được đảng giải thích với quyết định “bỏ qua chế độ Tư bản” để “quá độ lên Xã hội chủ nghĩa”. Nhưng không ai trong đảng định hình được “mặt mũi” của xã hội này như thế nào. Vì vậy đảng đã “ấm ớ hội tề” khi tung ra chủ trương làm “kinh tế thị trường...
26 Tháng Hai 2024
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 2024
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
22 Tháng Hai 2024
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 2024
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 2024
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 2024
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.
02 Tháng Hai 2024
Khoan bàn đến các sai phạm, chỉ xem cách BCH TƯ đảng khóa 13 loại bỏ ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường qua phiên họp bất thường vừa được tổ chức cách nay vài ngày ắt sẽ thấy dù vẫn bi bô về “học tập và làm theo” mọi thứ từ “bác” nhưng xét cho đến cùng, “Bác” cũng chỉ được Đảng CSVN dùng như pháp sư dùng... “bùa”. Nếu BCH TƯ Đảng khóa 13 chấp nhận cho ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường “thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu” thì chẳng khác gì công nhận các thành viên trong BCH TƯ Đảng khóa 13 từ Tổng Bí thư trở xuống... thua xa...
02 Tháng Hai 2024
Cuộc Cách mạng Dù Vàng đã trôi qua gần 10 năm, mặc dù gần như bị thế giới quên lãng như Cuộc Cách Mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2011 nhưng cũng để lại những bài học quý giá cho các dân tộc còn đang bị các chế độ độc tài cai trị – Tuổi trẻ Hongkong có ý thức chính trị cao, có nhiệt huyết nhưng không có tổ chức. Muốn làm cách mạng phải có Tổ Chức, có học thuyết chính trị, phải có chuẩn bị. Không có tổ chức, cho dù cách mạng có thành công rồi cũng sẽ rơi vào hỗn loạn. Hơn thế nữa, cũng đừng quên rằng sự thất bại của 2 cuộc cách mạng nói trên còn có một lý do khách quan. Họ đã không nhận được sự giúp đỡ của các nước Âu, Mỹ...