QĐND Việt Nam Hãy Trở Về Đúng Nhiệm Vụ Của Mình !

04 Tháng Chín 20152:02 CH(Xem: 8352)
  • Tác giả :

QĐND VIỆT NAM HÃY TRỞ VỀ ĐÚNG NHIỆM VỤ CỦA MÌNH !
he

Nguyên Anh

Trước thềm đại hội đảng csVN lần thứ 12, các cuộc thanh trừng trong nội bộ đảng cs đã và đang diễn ra ngày càng khốc liệt !

Từ Lê Hoàng Quân với việc bị thanh tra những sai phạm trong thời gian làm chủ tịch UBND thành phố Sài Gòn cho đến ứng viên Phùng Quang Thanh với scandal bị ám sát, sau đó những hình ảnh lu mờ không có mặt của đại tướng họ Phùng dự lễ thăm lăng lãnh tụ cs hay ngày quốc khánh của tập đoàn cs đã nói lên thực quyền của viên tướng thân Tàu đã chấm dứt.

http://nguyentandung.org/nhung-sai-pham-kho-tin-o-tp-hcm-duoi-quyen-chu-tich-le-hoang-quan.html

http://nguyentandung.org/thanh-tra-nhieu-doanh-nghiep-cua-bo-quoc-phong.html

Một ứng viên trước đây được người dân xì xào bán tán là sẽ nhậm chức TBT đảng cs là Phạm quang Nghị, bí thư TP.Hà Nội cũng chìm xuồng khi vụ chặt phá cây xanh gây lên sự phẩn uất trong lòng người dân, sự nghiệp chính trị của y tuy chưa chấm dứt nhưng cũng đã dừng lại và không thể phát triển cao hơn.

Việc thanh tra nhiều đơn vị của Bộ Quốc Phòng csVN trong thời gian gần đây là chuyện sẽ phải đến khi sau nhiều năm buông lỏng quản lý với cái chủ trương quân đội làm kinh tế đã đẻ ra nhiều tên tư bản đỏ, chúng tha hồ vơ vét, làm giàu trên xương máu người dân, khai thác tài nguyên khoáng sản vô tội vạ với đặc quyền đặc lợi của mình và đã trở nên giàu khủng khiếp, tất nhiên một đất nước toàn là bầy sâu điều hành và quản lý thì đụng đâu sai đấy và có thủ phạm là chuyện tất nhiên.

Nhưng đằng sau những sự kiện đó là gì và ai là người sẽ lôi ra ánh sáng những vụ bê bối trong triều đại csVN?

Người đó chỉ có thể là Nguyễn tấn Dũng-đương kim thủ tướng nước csVN và ý đồ của y không có gì khác là triệt hạ các vây cánh phe phái để có thể ung dung leo lên ngai vàng tổng bí thư với uy quyền tuyệt đối!

Nói về Nguyễn tấn Dũng là một chuyện dài nhiều tập, theo lý lịch được y cung khai cùng băng đảng thì năm 12 tuổi đã bỏ nhà tham gia cách mạng, điều đó có nghĩa là y chưa được tiếp thu một nền giáo dục hoàn thiện, những kẻ như vậy thường hành xử theo bản năng hơn lý trí và các lằn ranh đạo đức, nó đã được chính y xác nhận khi đã ký các nghị định vi phạm nhân quyền, đàn áp tiếng nói đấu tranh, ngăn chặn người dân biểu tình ngoài ra y cũng là tên thủ trùm tham nhũng khi tự duyệt chi mua khí tái quân sự của Nga cao hơn nhiều với cái giá của những nước khác đã mua.

Nguyễn Tấn Dũng cũng là tên thủ tướng chuyên đi xin xỏ, vay mượn các nguồn vốn có và không hoàn lại của thế giới với danh nghĩa phát triển đất nước nhưng thực tế cho thấy sự phát triển đó chẳng là bao nhiêu so với mức độ tham nhũng của y.

Về gia đình trị thì Nguyễn Tấn Dũng xứng đáng là tấm gương tiêu biểu khi các con của y đều được bổ nhiệm vào các vị trí cao cấp về chính trị cũng như kinh tế, ngoài ra hắn còn một người con rể là Nguyễn Bảo Hoàng cư ngụ tại HCQ.Hoa Kỳ, người đã bỏ ra 100 triệu đô la để mua một đội bóng đá mà không hề nghe đến việc chính phủ Hoa Kỳ thắc mắc vì sao hắn có số tiền đấy.

Chỉ có hai chữ để nói về con người của Nguyễn Tấn Dũng : tồi tệ !

Khi một con người tồi tệ như vậy lên nhậm chức TBT đảng csVN thì điều gì sẽ xảy ra ?

chắc chắn đó không phải là điều tốt đẹp cho nước Việt Nam khi một kẻ có quá nhiều quyền hành mà lại có một tâm hồn thủ đoạn thì hắn sẽ trở nên độc tài, quân phiệt, tàn sát các đối thủ rơi vào vòng tay của mình.

Nhiều người ở Việt Nam sau khi nghe những lời phát biểu mị dân của hắn như tán thành luật biểu tình, đặt Tổ Quốc lên trên đảng đã vội mừng húm và bốc hắn lên tới trời là Nguyễn Tấn Dũng sẽ là Thein Sein Việt Nam, một Govbachep thay đổi thể chế chính trị, chỉ có hắn mới có thể ngăn chặn sự bành trướng của Trung Cộng xuống Việt Nam vv và vv…

Buồn thay, Nguyễn Tấn Dũng cũng chỉ là một con cờ của Bắc Kinh, hắn cũng sẽ chẳng thay đổi được gì cho Việt Nam, về chính trị với chế độ làm vua tập thể thì ngoài hắn ra còn có 15 ủy viên bộ chính trị cùng tham chính, mong muốn thay đổi thể chế chính trị của Việt Nam thì Nguyễn Tấn Dũng cũng không thể nào có thể khi hiến pháp nước Việt Nam cs hôm nay vẫn kiên định đi theo con đường xhcn lấy chủ thuyết Mác-Lê làm kim chỉ nam, không chấp nhận đảng phái đối lập, tự do ngôn luận, về tư tưởng bài Trung thì khi đặt kỳ vọng vào Nguyễn Tấn Dũng còn thảm hại hơn khi chính y và Nông Đức Mạnh cựu TBT đảng csVN đã đồng thuận rước giặc vào nhà bỏ ngoài tai lời can gián của viên tướng già họ Võ cùng giới trí thức được gọi là sỹ phu Việt Nam, thời gian qua đã cho thấy tầm nhìn và quyết định của hắn chỉ là một tên bán nước khi mỏ Bô Xít khai thác không đem lại hiệu quả kinh tế và gây ra thảm họa bùn đỏ hôm nay cùng sự uy hiếp của giặc ở vùng biên giới Việt-Miên-Lào.

QĐNDVN một lực lượng đông đảo các tướng lĩnh cs và hàng chục triệu thanh niên Việt Nam hãy nhận thức đúng đắn vấn đề, đã đến lúc nước Việt Nam cần một cuộc đảo chính, ngoài sự đồng lòng của người dân còn cần có những viên tướng anh hùng, có tấm lòng yêu nước thương dân, nhận thấy chủ nghĩa cs là một chủ nghĩa không khả thi và hiện thực, hãy mạnh dạn cầm súng và lật đổ chế độ, xóa bỏ một chủ nghĩa vô loài, tiêu diệt các mầm mống phản nhân loại, trao trả quyền hành lại cho nhân dân, từ đó mới có thể xây dựng lại một Quốc Gia Cộng Hòa trên nền móng hoang tàn mà cs đã tàn phá hàng mấy chục năm nay.

-          Đảng csVN chỉ là một đảng phái, nó không có tư cách gì được phép đứng tên Hiến Pháp một Quốc Gia.

-          Đảng csVN không có quyền gì bắt buộc Quân Đội phải trung thành với mình.

-          Đảng csVN là một đảng phái độc tài, toàn trị, nó kềm hãm sự phát triển, không bảo vệ được độc lập chủ quyền của đất nước.

Một quốc gia Việt Nam mới hồi sinh sẽ đem lại sức sống mới, đem lại Dân Chủ, Văn Minh, Thiện Đức, Hữu Thần cho Dân Tộc, các giá trị của người dân sẽ được trao trả lại sau nhiều năm bị đánh cắp, tất nhiên đảng csVN phải bị đặt ra ngoài vòng pháp luật !

Hỡi các người lính của đất Mẹ Việt Nam, hãy trở về với nhiệm vụ của mình, hãy TRUNG VỚI NƯỚC-HIẾU VỚI DÂN như các tiền nhân mở cõi, không có lý do gì phải trung thành với đảng, một cái đảng già nua cổ lổ đang cản trở con đường tiến hóa của Dân Tộc ta, chính đảng csVN, một tập hợp của những kẻ tham quyền cố vị đã và đang dẫn đất nước chúng ta đi xuống vực thẳm của đói nghèo và lạc hậu !

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tư 202110:57 CH(Xem: 67)
Nhưng chuyện chính trường VN dưới chế độ độc tài toàn trị ai cũng hiểu, đó là “chuyện riêng” của đảng, đảng tự tính toán, dàn xếp với nhau trong nội bộ, dân đen không có quyền được biết và cũng chẳng bao giờ hiểu được tại sao. Điều mà người dân có thể thấy thì dấu hiệu đầu tiên là ông Thủ tướng mới sẽ càng sắt đá hơn, khi vừa ngồi vào ghế là đã ra tay bắt bớ ngay cả những con người hoàn toàn vô hại, chỉ làm những hoạt động dân sự, giúp đỡ tù nhân lương tâm như chị Nguyễn Thúy Hạnh hay nhà thơ hiền lành người Chăm Đồng Chuông Tử.
10 Tháng Tư 202110:56 CH(Xem: 63)
ĐcsVN là nơi “Tàng Long Ngọa Hổ”. Các lãnh đạo cs đều có học vị thạc sĩ, tiến sĩ, học hàm phó giáo sư, giáo sư, như lá rụng mùa thu nên ứng viên chức vụ TBT không hề thiếu. Song có vẻ những vị này cứ như cua trong giỏ, con này trèo ra thì bị các con khác kéo xuống. Đảng họp kín bít như bầu cử Giáo hoàng chỉ khác tổ chức đại hội lấy tiền của nhân dân. Song thông tin diễn tiến bầu bán, đấu đá - tuyệt mật quốc gia - Đảng không để dân biết.! Tối hậu tình trạng đại hội Đảng bế tắc không bầu nổi một tân TBT nên lâm vào thế hạ sách: “trâu nghỉ lấy khỉ đi cày?” song đại hội diễn tiến theo đúng quy trình, thành công rực rỡ.
10 Tháng Tư 202110:52 CH(Xem: 36)
Xin chúc mừng các tác giả được giải. Đêm hôm qua, lúc 9 giờ tối, tôi nhận được từ một bạn trẻ tạm gửi trước hai bài thơ được giải cao nhất cuộc thi là “Mẹ tôi chửi kẻ trộm” và bài “Làm rể” của tác giả Tòng Văn Hân, bèn cho lên FB chúc mừng. Dè đâu “hai bài thơ” được giải cao nhất của cuộc thi (còn 4 bài nữa sẽ post lên sau) bị mấy trăm còm vào chửi báo Văn Nghệ, chửi Hội Nhà văn trao giải cao quý nhất cho cái không phải thơ, cái thứ thơ “tân con cóc” vớ vẩn, dễ dãi, dông dài, đểu, thơ lưu manh, thơ chó chết…
09 Tháng Tư 202110:27 CH(Xem: 104)
Sự méo mó và phản đạo đức được chính qui hóa thông qua cánh cửa an ninh. Muốn bắt bớ, đe dọa, khủng bố tinh thần, ngành an ninh đều có thể làm nó một cách công khai, không còn phải che giấu, bởi mọi thứ được chính qui hóa, hợp thức hóa. Nếu như những năm tháng bao cấp, ngành an ninh có thể bắt bớ, đánh đập người dân một cách tàn bạo trong chiếc áo công an, trong bộ dạng an ninh thì bây giờ, họ cũng có thể làm như vậy một cách gắt gao, sắt máu hơn nhưng không phải bằng bộ dạng an ninh hay công an mà nó được khoác bằng chiếc vỏ xã hội đen.
08 Tháng Tư 202110:49 CH(Xem: 97)
Tham nhũng quyền lực rất là ghê gớm, thường bắt gặp ở những loại người “đỏ” mà không “chín”: “đích thị là kẻ cơ hội, kém cỏi…nếu để họ luồn lách leo lên cao thì chỉ có một con đường đưa đất nước vào chỗ lụn bại”[7]. Đảng luôn giữ đường lối coi trọng “hồng” hơn “chuyên”, đây chính là mảnh đất màu mỡ cho bọn tham nhũng quyền lực tha hồ mặc sức phát triển và sinh sôi. Tham nhũng quyền lực không chỉ dừng lại ở thế hệ F1 mà họ cố duy trì để truyền sang thế hệ F2, F3…và cho đến thiên thu vạn đại với tư tưởng “con vua thì lại làm vua”.
08 Tháng Tư 202110:47 CH(Xem: 54)
Càng ngày chế độ độc tài độc đảng VN càng tỏ ra sắt máu, chỉ cần vài câu viết chỉ trích nhà cầm quyền trên facebook là có thể bị bắt và kết án nhiều năm; bắt cả những người như bà Nguyễn Thúy Hạnh-một nhà hoạt động dân sự chỉ làm từ thiện giúp gia đình tù nhân lương tâm, không tham gia bất cứ tổ chức đảng phái nào cũng không có những bài viết sắc sảo chỉ trích nhà nước; sử dụng cả giáo viên, công nhân viên chức vào nhiệm vụ đánh sập các facebook mà nhà cầm quyền cho là có những bài viết chỉ trích chế độ, nói lên hiện tình đất nước…
08 Tháng Tư 202110:43 CH(Xem: 64)
Đáng quan tâm là trước đó, vào khoảng tháng 8 năm 2020, ông Bùi Văn Cường bị tố cáo là đạo văn cho luận văn bảo vệ tiến sĩ của bản thân. Sau đó, người đã tố cáo ông Bùi Văn Cường đạo văn là Võ sư - Tiến sĩ Phạm Đình Quý, cựu giảng viên trường Đại học Tôn Đức Thắng, đã bị công an đã bắt giữ. Một người khác ủng hộ người tố cáo ông Bùi Văn Cường là nhà báo Trương Châu Hữu Danh cũng đã bị Công an Cần Thơ bắt giữ với cáo buộc tội ‘Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân’.
07 Tháng Tư 202111:49 CH(Xem: 137)
Đảng CS khen ngợi các tổ chức bảo vệ môi trường ở những nước khác nhưng lại ngăn cấm sự có mặt của các tổ chức bảo vệ môi trường ở nước ta (chính sách hai mặt). Đảng CS sợ người dân sẽ yêu thích các tổ chức xã hội dân sự hơn là yêu đảng. Đảng CSVN đang phá hoại các nỗ lực để cứu sông Mekong. Đảng csVN không dám phản đối đàn anh Trung Cộng để bảo vệ nguồn nước cho nông dân VN, đã vậy họ còn đàn áp những người muốn góp sức bảo vệ dòng sông. Phải chăng đảng csVN là tay sai của Trung Cộng...
07 Tháng Tư 202111:45 CH(Xem: 123)
Còn chúng ta, những người Việt Nam, chúng ta nghĩ gì về chữ ký của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi ông ấy vội vã ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sân golf Đak Đoa, tỉnh Gia Lai của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC trước khi chính thức lìa ghế Thủ tướng, có nghĩa là “vớt cú chót” như bất cứ quan chức nhà nước nào cũng làm trước khi về vườn. Chữ ký của ông Phúc rõ ràng không giúp ích gì cho bất cứ ai sống trên mảnh đất hình chữ S. Nó cũng không thuyết phục được ai khi chữ ký ấy cho phép một con quái vật được nuốt trọn một số lượng 155,93ha rừng sản xuất...
06 Tháng Tư 202110:41 CH(Xem: 175)
Lý do vì sao EVN lỗ? Đơn giản là qua nhiều năm đầu tư ngoài ngành nên lỗ. EVN đã lấy tiền bán điện và vay thêm để quẳng ra ngoài ngành sau đó dùng thủ thuật kế toán bùa phép biến tiền công thành tiền tư. Nghĩa là những khoản lỗ đó do rủi ro thì ít mà do bùa phép để nhét túi thì nhiều. Và kết quả EVN nợ hơn gấp 3 lần vốn. Sau nhiều lần bị xã hội liên án, chính phủ yêu cầu EVN không đầu tư ngoài ngành. Vì thế EVN đã thoái vốn dần những dự án đầu tư ngoài ngành rút tiền về, tuy nhiên số tiền rút về khoảng 5 tỷ đô được EVN gởi các ngân hàng kiếm lời để chia chác, còn khoản nợ...
10 Tháng Tư 2021
Đã đến lúc người Việt khắp nơi trên thế giới lên tiếng, hãy nhìn nhận cho thấu đáo vấn đề và chia sẻ cùng người thân, bạn bè, gia đình về sự tàn bạo, phát xít của đảng csVN. Cao hơn nữa là tiến hành biểu tình khắp thế giới để người dân và chính quyền sở tại có cái nhìn nghiêm túc hơn về đảng cầm quyền Việt Nam hôm nay, qua đó các quốc gia sẽ có biện pháp cảnh báo, chế tài, ở mức cao hơn là cắt đứt ngoại giao, giao thương, không đồng ý để doanh nghiệp của mình kinh doanh tại Việt Nam, bởi vì giao hảo, giao thương cùng một bọn độc tài tàn bạo hoặc làm ngơ trước những...
10 Tháng Tư 2021
Tuy nhiên nếu ông Phạm Minh Chính trên cương vị mới mà không nhận ta chính sách sai căn bản như đã nêu thì xem như ông cũng không làm gì khác ông Nguyễn Xuân Phúc. Được biết chủ trương dùng doanh nghiệp nhà nước làm “sếu đầu đàn” là của đảng chứ không phải của chính phủ. Vậy nên cũng nói thẳng là ông Phạm Minh Chính cũng sẽ không làm gì được để thay đổi chủ trương thiếu sáng suốt này đâu. Phạm Minh Chính lên cũng chẳng hứa hẹn gì nhiều. Nếu tìm lối thoát cho nền kinh tế, chỉ còn một con đường là ngã về Tàu để xúc tiến chính sách đặc khu kinh tế, hết
10 Tháng Tư 2021
Trả lời phỏng vấn CNN vào thứ Năm, Sery Kim bào chữa rằng phát biểu của mình nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc chứ không hề nhắm vào người Mỹ gốc Á, đặc biệt những người nhập cư Trung Hoa chạy trốn khỏi chế độ áp bức cộng sản. Sery Kim tuyên bố không rút lại bất kỳ nhận định nào của mình. Hơn thế nữa, bất chấp báo cáo của FBI (2), Sery Kim nói với Dallas Morning News trong một cuộc phỏng vấn khác rằng chuyện kỳ thị chủng tộc, bạo hành người Mỹ gốc Á tồn tại từ lâu và không hề trở nên tồi tệ hơn trong năm qua. “Vấn đề chính là thiên hạ đã nói vống lên và...
09 Tháng Tư 2021
Hãy nhìn về lịch sử Việt và học hỏi từ lịch sử Việt là dân tộc ta thoát được 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc là nhờ chính sức mạnh của tự mình, tự dân tộc mình chứ không chờ đợi Trump đánh Tàu hay chờ đợi ông A, ông B đánh Tàu. Chỉ khi nào chúng ta nhìn sự thật bằng bản chất của sự thật, nhìn lịch sử bằng bản chất của sử thật; chỉ khi nào chúng ta cùng lên tiếng chống cái ác, giả dối, ngụy biện thì lúc đó Việt tộc mới có cơ may thay đổi vận mệnh của chính mình và đất nước mình.
09 Tháng Tư 2021
Sự méo mó và phản đạo đức được chính qui hóa thông qua cánh cửa an ninh. Muốn bắt bớ, đe dọa, khủng bố tinh thần, ngành an ninh đều có thể làm nó một cách công khai, không còn phải che giấu, bởi mọi thứ được chính qui hóa, hợp thức hóa. Nếu như những năm tháng bao cấp, ngành an ninh có thể bắt bớ, đánh đập người dân một cách tàn bạo trong chiếc áo công an, trong bộ dạng an ninh thì bây giờ, họ cũng có thể làm như vậy một cách gắt gao, sắt máu hơn nhưng không phải bằng bộ dạng an ninh hay công an mà nó được khoác bằng chiếc vỏ xã hội đen.
09 Tháng Tư 2021
Sự kiện LĐA đưa "chính trị" và "hành chính" vào Hiến Pháp có ý nghĩa gì? Phải chăng LĐA xem "chính trị" như là tài năng, năng khiếu của cá nhân với tầm nhìn (vision), lãnh đạo, thuyết phục... mà không phải ai cũng có (dĩ nhiên ngoài tài năng còn có cả đức độ chứ không phải chỉ dựa vào tài mà không dựa vào đức). Trong khi "hành chính" như là đức độ, cần mẫn của những ai không có khả năng như trên nhưng muốn phục vụ xã hội, đất nước. Họ sẵn sàng hy sinh sự kiếm sống trong lãnh vực tư nhân để có cơ hội đóng góp cho đất nước. Vì thế họ cần được sự bảo vệ của Hiến Pháp?
08 Tháng Tư 2021
Đồng ý bạn có quyền ủng hộ Trump, nhưng bạn có để ý là cựu tổng thống Bush, các thống đốc Cộng Hòa tại các tiểu bang, các cựu viên chức cao cấp như tướng Collins, cựu thượng nghị sĩ Trent Lott, cựu phó tổng thống Cheney, Rumsfeld ... đã lên tiếng ủng hộ Biden. Vì sao? Sự tấn công vào Quốc Hội không phải chuyện nhỏ. Đó là nơi đại diện cho nền dân chủ Mỹ. Luật pháp và cơ chế dân chủ cho phép bạn theo đuổi, tranh đấu ôn hòa. Mượn cớ biểu tình để bạo động, tấn công các nhà làm luật đang thực hiện nhiệm vụ của họ là phản loạn (vi phạm Hiến Pháp cho phép bạn biểu tình).
07 Tháng Tư 2021
Khi sốt đất lên cao quá, nhiều nhà đầu tư sẽ lo ngại xảy ra hiện tượng vỡ bong bóng, và từ đó một số nhà đầu tư chuyển sang dùng tiền nhàn rỗi mua đô la dự trữ để đề phòng rủi ro. Điều đáng nói là khi cảm thấy nền kinh tế đang gặp cảnh như thế thì nhà nước cũng cần dự trữ nhiều đô la hơn nữa để phòng rủi ro cho nền kinh tế. Tình trạng Việt Nam như vậy thì các nền kinh tế mới nổi khác cũng tương tự. Chính vì thế mà nhu cầu đô la trên thị trường thế giới tăng cao hơn lượng đô la bơm ra, kéo theo đó là nguy cơ đồng đô la sẽ tăng giá.
07 Tháng Tư 2021
Khi con người kết thành quốc gia thì tài nguyên trên lãnh thổ thuộc tập thể và coi như mọi người đều có quyền hưởng thụ. Khi một người có công khai thác tài nguyên đó không có nghĩa là càng khai thác nhiều là sẽ có tư hữu tối đa vì nếu không có sự phân phối, qui định tương xứng sẽ sinh tranh chấp. Nếu con người do sinh mệnh tâm lý để thích hợp với công việc này hay việc kia thì sự thụ hưởng lợi ích của một cá nhân đương nhiên chịu chi phối của những cá nhân trong lãnh vực khác cho dù không hiện diện hay trực tiếp tham dự nguồn lợi tạo ra...
06 Tháng Tư 2021
Những nhóm nhỏ đối kháng kể trên không phải không có đóng góp cho công cuộc chung nhằm thay đổi chế độ, dù không có mục đích chính trị đối kháng nhưng họ cũng đã làm cho toàn dân thấy được sự bất công trên toàn quốc, cho thế giới thấy được nền pháp luật độc tài xã nghĩa, cho mọi người hiểu rằng quyền con người, nhân quyền, tự do, hạnh phúc chỉ là những giá trị hão huyền hoàn toàn không tồn tại, nhưng nếu muốn thay đổi đất nước không phải chỉ là hô hào chống cộng, lật đổ, thay đổi, trả thù, báo oán mà cần phải có một chủ trương đúng đắn hợp lòng dân.