Memory card “Robot”: Tư Sang!?

04 Tháng Chín 201511:37 SA(Xem: 5838)

Memory card “Robot”: Tư Sang!?

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Nói đến “Robot” thì ai cũng biết, đó người máy bằng kim loại do con người chế tạo cài đặt lập trình bằng vi mạch điện tử khiến nó nói và làm được khá nhiều việc mà người ta muốn, nó hoàn toàn không hề có tri thức của tư duy như con người nên không biết suy nghĩ đúng hay sai trước khi nói và cũng chẳng biết nhục nhã hay xấu hổ khi người ta cài đặt cho nó nói “tầm bậy” hoặc có cử chỉ “ngây ngô” như súc vật, vì vậy đối với con người thì không ai muốn mình là bản sao hay cái bóng của “robot” cả.
Ấy vậy mà rất lạ lùng, các chóp bu lãnh đạo đảng CSVN phần đông họ gần như là giống hệt với Robot mỗi khi xuất hiện trên các diễn đàn công cộng, họ phát ngôn cứ như là được lập trình sẵn vì mục đích nào đó mà từ ngữ sử dụng thì “tầm bậy, bá láp” bất chấp nó sai trái, không mang ý nghĩa nghiêm chỉnh trung thực của một lời nói từ một con người bình thường… Đặc biệt nhìn gương mặt họ “đơ” ra khi nói như thế toát lên cái ngây ngô vô hồn của những kẻ bịp bợm, chẳng biết xấu hổ gì cả, khiến mọi người phải nghĩ: Đó chỉ là những con “robot”.
Chúng ta nhìn, nghe và nghiệm xem đây có phải là một trong những con “robot” made in CSVN không? 
Sáng ngày 2/9/2015 tại quảng trường Ba Đình vừa qua người ta nghe âm thang phát ra từ “robot Tư Sang”: “Ngày 2/9/1945, tại quảng trường Ba Đình, Hồ Chí Minh đã trịnh trọng đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á”.
Trong tiểu sử cá nhân “Tư Sang” ghi tốt nghiệp “cử nhân Luật học” nếu không phải là “robot” thì muốn hay không ở thì hiện tại với tri thức luật học “Tư Sang” nên phát biểu rằng: “Hồ Chí Minh khai sinh ra nước Việt Nam mà ngày nay là CH/XHCN Việt nam - một nhà nước CS/độc tài khát máu đầu tiên và duy nhất ở Đông Nam Á”.
Bởi vì Đông Nam Á, hầu hết các quốc gia lấy lại độc lập mà không tốn giọt máu nào và cũng chẳng có nước nào độc lập mà phải đổ máu để “ta đánh đây là đánh cho Liên Xô-Trung Quốc” nghe lời chỉ đạo của CS quốc tế Nga –Tàu giết hàng trăm ngàn người dân (CCRĐ) để được đứng trong hàng ngũ quốc tế cộng sản cả, nói cho rõ như vậy mới toát lên cái “duy nhất và đầu tiên” về chế độ CS/khát máu (không có nước nào khác) ở Đông Nam Á có “can đảm” làm được điều đó! – Lỗi này là do bộ phận tuyên giáo lập trình thiếu tính “thông minh” nên cài đặt không chính sác trong bộ nhớ “robot Tư Sang”.
“Robot” Tư Sang phát tiếp: “Sự kiện trọng đại này, là một mốc son chói lọi, thắng lợi vĩ đại của nhân dân, đập tan chế độ áp bức bóc lột của thực dân phong kiến, giành chính quyền về tay nhân dân. Nhân dân từ thân phận nô lệ đã đứng lên làm chủ đất nước. Đất nước bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên độc lập dân tộc và Chủ Nghĩa Xã Hội”.
Nghe như thế người ta biết ngay Memory card của “Robot Tư Sang” lạc hậu thiếu cập nhật thông tin nghiêm trọng thành ra nó phát thanh ba xạo, chứ thật ra một “cử nhân Luật học” thì thế giới quan của “Tư Sang” dư sức biết rằng: 
Thế chiến II – Lãnh thổ thực dân Pháp bị phát xít Đức xâm lược toàn bộ, Nhật Bản bị Mỹ đánh bại chiếm đóng, cần gì phải hao tốn máu xương nhân dân Việt Nam để “đập tan” 2 thằng Pháp – Nhật mà trước sau gì thì thực dân chúng nó cũng qui hồi cố quốc trả lại quyền tự quyết cho mọi dân tộc như thực tế chứng minh ở các thuộc địa Đông nam Á và trên toàn thế giới. Tóm lại là nhờ thằng CS/Tàu nó sợ “môi hở răng lạnh” ở biên giới và chủ động nhiệt tình xuất khẩu CNCS nên nó mang súng đạn và người kéo qua miền Bắc Việt Nam, chứ Hồ Chí Minh của “đảng ta” lúc đó (1945) chỉ có vài ba cây súng tam sào và cuốc xẻng giáo mác trong hang “Bắc Pó” chui ra thì làm cái quái gì? 
Còn “đập tan Phong Kiến giành chính quyền về tay nhân dân” à? cỡ quá trình làm “cách mạng” của “Tư Sang” thì chỉ đáng xách dép cho Ông Bùi Tín – Nguyên Thượng tá Quân đội-Phó TBT/báo Nhân dân/ đảng CS/Việt Nam, ông nói rằng:"Trong các văn kiện chính trị của đảng CSVN từ trước đến nay còn lưu giữ, chỉ nói là“cướp chính quyền” như là điều hãnh diện lặp đi lặp lại rất nhiều lần, trong sách vở, báo chí và qua lời Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp v.v... mà chữ "cướp" thì ai cũng biết có hàm ý rất xấu xa. Cướp là cướp bóc, tước đoạt của cải của người khác, không phải của mình. Người ta thường gọi "kẻ cướp", "bọn cướp”, "lũ cướp”, "đồ ăn cướp". Vậy thì lānh đạo CSVN đâu phải là làm cách mạng mà họ tự khẳng định, hiện nguyên hình là một lũ cướp ngày, một băng đảng Mafia “đỏ” bất lương vô đạo giữa thế giới văn minh." (voa 27.08.2015) - Chói lọi như thế có làm mù mắt “Robot” Tư Sang chưa? và Robot Tư Sang còn diễu hài với câu chữ này nữa: “Nhân dân từ thân phận nô lệ đã đứng lên làm chủ đất nước, bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên… Chủ Nghĩa Xã Hội”.(!?) 
“Nhân dân từ thân phận nô lệ đã đứng lên làm chủ đất nước, bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên “Nô Lệ” với… Nửa triệu (500.000) thanh niên nam nữ VN xếp hàng xin tự nguyện được đi làm nô lệ cho “thực dân” tư bản đang giãy chết khắp thế giới!? – Một bối cảnh bi hài chưa từng có trong 4000 năm sử Việt.
Và 90% các nước XHCN quốc tế CS trước kia (kể cả đế quốc CS Nga) thì nay đã nguyền rủa chôn lấp nó để quay về thể chế chính trị đa nguyên thì “Robot” Tư Sang mở “volume”: "đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên... Chủ Nghĩa Xã Hội”.(!?) mà thật ra CNXH sau hàng thế kỷ nó đã như cái giẻ rách bẩn thỉu củ mèm chả ai dám động tới nữa, thậm chí Stalin và Lenin 2 cái đầu tàu của XHCN còn bị kéo ra bãi rác phế thải cho nó khuất mắt nhân loại, vậy thì… XHCN mới ở chổ nào?
“Robot” Tư Sang lại “tự sướng” với chỉ chính mình, la lớn rằng: Chiến thắng của đảng CS/Việt Nam là nguồn cổ vũ to lớn với các dân tộc bị áp bức bóc lột. Mà từ đó đến nay không thấy nước nào của thế giới tự do hưởng ứng với cái tự sướng ấy mà ngược lại: Liên sô, Đông Âu, các nước vệ tinh CS Nga (SNG) thi nhau sụp đổ và tách ra đòi lại sự độc lập thoát khỏi chủ nghĩa độc tài khát máu của chế độ cộng sản!? – Quá cỡ nói láo, Suy ra là “Robot” Tư Sang bị lỗi nặng trong phần mềm “bã đậu” trên não bộ rồi.
Hầu như các sử gia chuyên về chủ nghĩa CS trên thế giới và trong nước ai cũng biết một sự thật không thể chối cãi là: Hồ chí Minh đã cướp đoạt một nền Quân Chủ Lập Hiến tiếp cận với các Hoàng Gia văn minh trên thế giới hiện nay của Vua Bảo Đại và CP/Trần Trọng Kim Việt Nam năm 1945 – Chỉ đạo xâm lược phá nát một miền Nam Việt Nam đa nguyên dân chủ đang phát triển thịnh vượng thay vào đó là một nước độc tài CS/XHCN lạc hậu thiểu số còn sót lại trên thế giới hiện nay và Hồ Chí Minh cũng là một trong những đồ tể của chủ nghĩa CS khát máu nhất trên thế giới trực tiếp ra lện đấu tố giết gần 200.000 người dân Việt Nam trong CCRĐ – Những bằng chứng không thể chối cãi trước quốc tế và trong nước, vậy mà con “Robot” Tư Sang vẫn cứ lập bập: “Công lao to lớn của Hồ Chí Minh -Người đã làm rạng danh dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta”.!? Rạng danh một kẻ giết đồng bào mình như giết gà vịt cho đủ chỉ tiêu mà Nga – Tàu giao? 
Và con “Robot” Tư Sang kết lại rằng: “Hơn bao giờ hết chúng ta phải thấm thía lời dạy của Bác Hồ, một con người CS, của một Đảng CS hôm nay là chân lý”. Một thứ chân ý đẫm máu nhân loại và dân tộc mà có tới 3 nguyên thủ của đế quốc số 1 về CNCS phải thốt lên rằng: 
 
1)-Vladimir-Putin (TổngThống Nga, đương nhiệm): Ai tin cộng sản, là không có cái đầu. Ai làm theo lời của cộng sản, là không có trái tim.
2) - Boris Yeltsin (Cựu Tổng Thống Nga): Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải chúng nó.
3) -Mikhail Gorbachev (Tổng Bí Thư CS/Xô Viết): Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Hôm nay tôi đau buồn mà thú nhận rằng: cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.
Dù cứ phải nhắc lại, nhưng dẫn chứng cụ thể như thế để 90 triệu dân ta và 3 triệu đảng viên đảng CSVN còn lại, thấy rằng các chóp bu lãnh đạo CSVN hôm nay vì quyền lực và bả vinh hoa phú quí họ hoàn toàn không biết xấu hổ khi nói láo và sẵn sàng biến thành những con “Robot” không có chút liêm sĩ và lòng tự trọng nào trước công luận.
4/9/2015
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Tám 20194:28 CH(Xem: 85)
Anh Dũng với học hàm y tá (chích heo) không ngừng phát huy ở đó, ảnh đi vay mượn tứ tung xà bần về gặm hết thịt nạc rồi thảy cho đám đàn em Đinh La Thăng xái nhì với những dự án ảo tung chảo, đường cao tốc mới làm đã hư (vì mấy ảnh ăn hết cha sắt thép, vật tư...) cho đến khi cái mặt mốc của ảnh bị cha Thủ Tướng Australia chửi thẳng vào mặt là tiền viện trợ dùng để đầu tư tạo công ăn việc làm chứ không phải để tạo ra cái tiền đề cho một quốc gia đi ăn xin!. Sau đó anh Ếch về làm người tử tế thì anh đầu nghẹo mà còn ham hố nhảy vô hốt hụi chót...
16 Tháng Tám 20193:57 CH(Xem: 52)
Sau khi có bằng đại học tại chức, ông Cự lên giám đốc rồi công ty chuyển thành tổng công ty nên ông mang danh Tổng giám đốc. Sau đó vài năm ông lên chức chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Có nghịch lý là trong những năm ông Cự làm giám đốc Mitraco, nhiều dự án được vẽ ra và không thu được gì. Cuối cùng, các dự án này đều được bán dần để trả nợ (mà nhiều người cho là ông dùng tiền để chạy chức phó chủ tịch tỉnh). Trong khi làm phó chủ tịch, ông học Thạc sỹ MBA theo chương trình liên kết với đại học Wester Pacific University. Trường này cũng nằm trong danh sách những Scam Universities mà báo chí đã từng nêu. Trớ trêu hơn, ông lại là sinh viên "thủ khoa" của khóa học này.
15 Tháng Tám 20192:48 CH(Xem: 162)
Nhìn cái mặt y thì thấy rõ ràng y không đủ tuổi đi đi hành quân cùng boác trong chiến dịch Điện Biên Phủ, nhưng nhờ có boác cho nên y từ một người có đầy đủ nhân cách, nhân phẩm bỗng nhiên hóa chó để cùng bác đi bán vé số dạo nuôi thân. Bởi vậy danh nhân nào trên Facebook đã từng nói rất đúng: Chó sủa nhiều năm không thành người. Người nói một câu bỗng hóa Chó...
15 Tháng Tám 20192:24 CH(Xem: 104)
Trong quá trình Tô Lâm là thứ trưởng, Quang Sida với vị trí Phó Chánh văn phòng bộ đã phục Tô Lâm và vợ con của Tô Lâm tận tình chu đáo. Điều này làm Tô Lâm tin tưởng và chọn làm người tâm phúc. Quang Sida là người hoạt ngôn nên ngày 1 tháng 10 năm 2017, Quang Sida được Tô Lâm chọn làm Chánh Văn phòng kiêm phát ngôn viên của Bộ công an Ngày 15 tháng 8, thừa ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tô Lâm đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an đối với trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an và thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
13 Tháng Tám 20196:34 CH(Xem: 249)
- Bà Nga đơn phương kiện hay đằng sau có thế lực đang muốn làm lớn vụ này với mục đích kiếm tiền, nếu thắng kiện, số tiền bồi thường không nhỏ? - Tại sao phát động vụ đang đúng vào thời điểm căng thẳng đối đầu giữa Trung Quốc và Việt Nam liên quan đến Bãi Tư Chính? - Phải chăng, đây là chủ trương của nhà cầm quyền csVN muốn nhiều người tập trung vụ kiện này mà quên đi sự kiện quan trọng hơn là bảo vệ chủ quyền của đất nước?
12 Tháng Tám 201912:48 SA(Xem: 112)
Thực tế, đây là một phép thắng lợi tinh thần và nó cho thấy Cộng sản Việt Nam chẳng có kí lô nào trong mắt Cộng sản Trung Quốc. Bởi ngay trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam mà Trung Quốc muốn vào thăm dò thì ngang nhiên vào, muốn đi ra thì đưa tàu ra, chẳng thèm đoái hoài gì đến người anh em Cộng sản Việt Nam, xem như “không có nó” như vậy thì không thể gọi đây là bước thành công trong đấu tranh gìn giữ chủ quyền biển đảo quốc gia được.
12 Tháng Tám 201912:29 SA(Xem: 151)
Khi chúng tôi trên xe chạy dọc khu cảng vào ngày hôm sau, ông thấy nhiều tàu bỏ neo. Một lần nữa ông buộc tội chúng tôi đã thu lợi vô cùng lớn từ chiến tranh Việt Nam và phát triển Singapore trên sự mất mát của họ vì thế trách nhiệm của chúng tôi là giúp đỡ họ. Tôi hoài nghi. Tôi không thể hiểu tại sao chúng tôi lại buộc phải giúp đỡ họ trong khi họ bị kiệt quệ bởi một cuộc chiến mà chúng tôi không gây ra và chúng tôi không hề đóng bất cứ vai trò nào trong cuộc chiến ấy...
11 Tháng Tám 201912:28 SA(Xem: 322)
Kẻ nào chỉ trích loài heo bị chó bức hại mà phải trốn đi thật xa Trại Súc Vật thì được gọi là loại tị nạn chính trị. Kẻ nào chịu không nổi cái đói cái khổ mà bỏ trại ra đi, thì được gọi là tị nạn kinh tế vv.. và rất nhiều loại tị nạn khác nữa. Vì các loài vật cứ tìm cách tị nạn lánh xa loài heo nên hôi hám - bẩn thỉu - độc tài, nên đám heo lãnh đạo trung ương mới nghĩ ra khẩu hiệu “yêu Trại Súc Vật là yêu loài heo” để dụ các con vật khác ở lại. Thế nhưng, dù treo khẩu hiệu khắp trại mà vẫn có nhiều con vật trốn đi nếu có cơ hội.
08 Tháng Tám 201911:22 CH(Xem: 396)
Ngoài ra, ông còn nói như vầy : "Đã đến lúc phải chinh phục thế giới, mang cả thế giới về Việt Nam". Ông còn nói thêm : " Biến Hà Nội thành Paris, TP.HCM thành Singapore". Mời nghe nguyên văn lời Thủ tướng : "Hà Nội đặt ra một số tiêu chí trong môi trường kinh doanh đuổi sát Singapore, Hong Kong trong 4 năm tới, việc này có làm được không? Chủ tịch Hà Nội khẳng định làm được, tôi nghĩ Hà Nội làm được".... Trên đây chỉ một số câu nói của ông được tổng hợp lại, còn những phát ngôn khác còn chất hơn, mà chưa thể cập nhật hết... Mong quý vị thông cảm !
07 Tháng Tám 20198:44 CH(Xem: 322)
Tuy nhiên, tâm thế của kẻ mạnh và tự chủ, khác hoàn toàn với tâm thức tự cao nhưng đầy yếu nhược (bị nô dịch bởi chính lý trí của mình) của một kẻ ngu dốt. Nó là hai thái cực trái ngược nhưng có tiệm cận về một điểm chung đối với sự biểu hiện. Kẻ mạnh và công chính thì không có lý do để trì hoãn hay thoái lui, kẻ yếu nhược thì luôn sẵn nguyên cớ để trốn chạy (nhưng nó tự cho rằng đó là các kế sách hoãn binh khôn ngoan và tỏ ra thanh cao, hữu hảo nhất, trong khi với đồng bào thì chúng dùng mọi thủ đoạn để dối gạt và ra tay man rợ, tàn bạo nhất).
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...
31 Tháng Bảy 2019
Người yêu nước chân chính có thể bị đánh đập , thậm chí mất mạng khi đi biểu tình theo lời kêu gọi của nhà nước. Bởi trong một đoàn bất bạo động ấy, trong đoàn yêu nước ấy, ai dám khẳng định sẽ không có kẻ quấy rối? Ai dám khẳng định không có đặc tình Hoa Nam, gián điệp Trung Hoa lẫn trong đó? Và ai dám khẳng định đây là cuộc biểu tình không đặt bẫy? Bởi thứ cần được bảo vệ nhất hiện nay, chưa hẳn là biển đảo, chủ quyền quốc gia mà là lợi ích nhóm, sự tồn tại của chế độ Cộng sản. Bởi mọi nhóm lợi ích đều sinh ra từ tổ chức này!
29 Tháng Bảy 2019
Ngay lập tức người dân nhận ra ngay sự ngây thơ của mình khi biểu lộ lòng yêu nước. Sự ngây thơ ấy đã bị lợi dụng cho mục đích chính trị “không trong sáng” và người chịu thiệt cuối cùng chính là họ, những người thiết tha bảo vệ chú quyền lãnh thổ bằng cách duy nhất là biểu tình chống Trung Quốc. Người dân cũng nhận ra rằng họ bị phản bội từ chính quyền của mình và nỗi đau đớn ấy không hề thua cái nhục mất nước trước kẻ thù truyền kiếp.