CM/8 và 2/9 “không giống ai”?

31 Tháng Tám 20156:43 CH(Xem: 7542)

CM/8 và 2/9 “không giống ai”?

images (1)
Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Sở dĩ nói “không giống ai” là vì, trên thế giới này gần như chắc chắn là rất hiếm có quốc gia nào mà ngày “Quốc Khánh” lại bị không ít người dân của chính quốc gia đó (trong nước và hải ngoại) xem thường, dè bỉu thậm chí cả mạ lỵ, sỉ nhục như tại Việt Nam hiện nay. Thử lướt qua không gian mạng, trừ số ít các trang Web, Blog thuộc hệ thống tuyên truyền hoặc nằm trong qũy đạo quản lý kiểm soát của nhà nước độc tài toàn trị đảng CSVN thì đa số phần còn lại trong và ngoài nước các trang Web, Blog tự do của người Việt Nam đều có khuynh hướng không mấy thiện cảm, không đoái hoài gì đến ngày này lại còn chuyển tải rất nhiều bài viết đả kích, lột trần truồng bản chất xấu xa lừa bịp của ngày “CM/8 và quốc khánh 2/9” (Có thể vào địa chỉ này xác minh Sài Gòn Báo) - Tại sao lại có chuyện ngược đời lạ lùng như vậy?.
Trả lời cho câu hỏi ấy thì cần thiết phải mổ xẻ rộng và sâu trên nhiều mặt cắt khác nhau của vấn đề, tuy nhiên có thể tóm gọn nguyên nhân chính khiến không ít người dân Việt lạnh lùng qua mặt với ngày “Quốc Khánh” lý do chủ yếu là vì: “chủ nghĩa Cộng sản” – Không phải chủ quan hay thù hằn đố kỵ cực đoan để nói như vậy mà căn cứ vào nhận xét của những yếu nhân quốc tế đầy uy tín từng trên đỉnh cao quyền lực Chủ Nghĩa CS như: 
Russia President Vladimir Putin (Tổng Thống Nga đương nhiệm):  He who believes the communists has no brain. He who follows the communists has no heart. (Ai tin cộng sản, là không có cái đầu. Ai làm theo lời của cộng sản, là không có trái tim.)
Russia President Boris Yeltsin (Cựu Tổng Thống Nga): Communists are incurable, they must be eradicated. (Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải chúng nó.)
Soviet Secretary General Mikhail Gorbachev (Tổng Bí Thư CS/Xô Viết): I have devoted half of my life for communism. Today, I am sad to say that The Communist Party only spreads propaganda and deceives... Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Hôm nay tôi đau buồn mà thú nhận rằng: cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.
Chế độ “cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá” cả 3 nguyên thủ 3 thời kỳ khác nhau của cựu quốc gia CS Nga nơi sản sinh ra nó đều có chung cùng một nhận xét chắc nịch với truyền thông, công luận, quốc như thế…
Và vì vậy đối với chế độ CSVN từng một thời là “cật ruột” với đảng CS Nga thì gen di truyền về “dối trá” là điều không thể tránh khỏi và không có gì khó hiểu.
Cho nên ngày Quốc Khánh 2/9 và CM tháng 8 nghiễm nhiên nó củng ẩn chứa rất nhiều nhân tố, yếu tố dối trá, tráo trở bao gồm:
• Tráo trở bản chất thật của sự kiện CM/8 và 2/9.
• Lợi dụng cảm tính và đám đông người Việt Nam chưa am hiểu sự việc.
• Làm lạc hướng vấn đề khi có ai đề cập bản chất thật của sự việc này.
• Qui chụp sai trái các nhân tố chống lại luận điểm CM tháng 8.
• Nhập nhằng lận trắng thay đen bối cảnh diễn tiến việc cướp chính quyền.
• Phi logic, không khớp với lịch sử và bản chất sự việc. 
Ngày nay Internet nối mạng toàn cầu, kho bách khoa tư liệu Google khách quan trung thực “bạch hóa” mọi góc cạnh liên quan CM tháng/8 và 2/9 giúp khá nhiều người dân Việt Nam không còn mơ hồ về sự thật của nó… Ngoại trừ hơn 3 triệu đảng viên CSVN…
Tuy nhiên khối óc của hơn 3 triệu đảng viên CS này không thể không đặt ra một câu hỏi: Khi “Sự Thật chính là chân lý của mọi chân lý” vậy thì CM tháng 8 và 2/9 muốn khẳng định tính chân lý thì cần phải chứng minh công khai đó là “sự thật” mà muốn biết sự thật đó dựa trên cơ sở nào ngoài những tư liệu liên quan thì cần phải có thêm “tranh biện” trước cộng đồng xã hội, nhất là với những nhân tố một thời là người “trong cuộc”.
Tranh biện là một trong những hoạt động lâu đời nhất của nền văn minh. Trong xã hội dân chủ hiện đại, tranh biện có vai trò đặc biệt quan trọng. Nó cho phép bất kỳ công dân nào cũng có thể tranh luận trên các diễn đàn công cộng không thể thiếu được trong các thể chế dân chủ và văn minh. Ở nhiều nước Tây phương, lưu lượng thời gian của những tranh luận cởi mở và nghiêm túc được xem là thước đo dấu hiệu của một xã hội lành mạnh. Đặc biệt là đối với diễn đàn trực tuyến truyền hình có nhiều người chứng kiến, tham gia và thảo luận, trong tranh luận nhiệt tình khi đó những bất đồng khác biệt sẻ được chứng minh bằng sự thật đa chiều và chân lý từ đó sẽ nở hoa, không ai phủ nhận được nữa.
Chế độ CSVN cũng biết rất rỏ hiệu quả mang lại từ các diễn đàn trực tuyến này nên củng tận dụng tổ chức những hình thức na ná như vậy…
Ngày 19-8, TP/Thủ Đô Hà Nội tổ chức chương trình truyền hình: "Gặp mặt các “nhân chứng” lịch sử từng tham gia Cách Mạng tháng 8-1945”
Ngày 28/08/2015 - VOV.VN (Đài Phát thanh Việt Nam) tổ chức cuộc tọa đàm truyền hình trực tuyến: “Cách mạng Tháng Tám và thôi thúc hiện thực hóa khát vọng Độc Lập - Tự do - Hạnh phúc”.
Tuy nhiên như 3 nguyên thủ CS Nga đã nói: "cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá” nên các buổi truyền hình trực tuyến này chỉ là những vở kịch không hơn không kém. Nó là một kịch bản ngớ ngẩn đã được dàn xếp sẵn. Ngớ ngẩn là vì người xuất hiện chẳng nói được gì cho đầy đủ, mà cũng chẳng phân tích một vấn đề gì cho đến nơi đến chốn, họ xuất hiện để được ghi nhận như là những diễn viên bất đắc dĩ với một nhiệm vụ “đánh bóng” cho một món hàng đã cũ kỹ lỗi thời “hết đát”. Nếu nói đó là để khẳng định cho CM/8 và 2/9 là chân lý thì hình thức ấy là ngụy biện, một lỗi lầm cơ bản nhưng nghiêm trọng trong tranh luận để tìm ra chân lý. Nói một cách đơn giản, tuyên truyền ngụy biện là những nhầm lẫn trong lí luận và suy luận chân chính.
Từ website: đảng CSVN 05/02/2015 cho biết: "Hiện nay, chúng ta chưa thống kê được trong 1 năm có tổng số bao nhiêu hội thảo được diễn ra nhưng tin chắc rằng, con số này là rất lớn, nhiều vô số". 
Không xa lắm, người dân còn nhớ, hồi đầu năm: Ngày 25-4-2015, Một cuộc Hội thảo khoa học quốc tế chủ đề: “Việt Nam – 40 năm thống nhất, phát triển và hội nhập (1975 - 2015)” đã khai mạc tại Trường Đại học Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương). Đây là một trong những hội thảo lớn của nhà nước đảng CSVN trong dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Hội thảo do bốn trường đại học lớn của ba miền Trung Nam Bắc (gồm ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM; Trường Đại học Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương; Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG Hà Nội; Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế) cùng phối hợp tổ chức.
Khách mời quốc tế Hội Thảo 40 năm thống nhất
Đoàn Chủ tọa điều hành hội thảo “Quốc Tế”: 40 năm thống nhất.
Hội thảo này hội tụ nhiều “khoa bảng” CSVN và hơn 300 học giả, nhà nghiên cứu trong nước và từ nhiều quốc gia: Úc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, Malaysia, Trung Quốc,...(Web- Đại học KHXH&NH TP.HCM). 
Vậy thì trước vô số quan điểm trái chiều (từ trong và ngoài nước mà nhà nước đảng CSVN không khó để nhận ra điều này) thì để đoàn kết quốc gia và khẳng định tính chân lý sự thật, nhất là giá trị của ngày CM tháng/8 và quốc khánh 2/9 không thể phủ nhận - Nhà nước và đảng CSVN tại sao không: 
Tổ chức Hội Thảo quốc tế “Mở Rộng” mời tất cả những Việt kiều, học giả trí thức quốc tế, nhất là những người am hiểu có nhiều tài liệu liên quan về CM tháng 8 và 2/9 kể cả những người từng là đảng viên CS liên quan đến bối cảnh ấy như Nhạc Sỉ Tô Hải (ở VN) các Ông Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Trần Đĩnh, Nguyễn Minh Cần v.v… Nói chung nhà nước đảng CSVN sẵn sàng cởi mở tạo môi trường, điều kiện cho bất cứ ai muốn tranh luận và tranh biện về CM tháng 8 và 2/9 với các học giả trong nước với tôn chỉ nghiêm túc, khoa học và trung thực. Hội thảo được trực tuyến truyền hình cho nhân dân cả nước cùng thưởng lãm như là khẳng định duy nhất chân lý sự thật một lần rồi thôi. Mở Hội Thảo mời được khách quốc tế thì với đồng bào Việt Nam cùng chủng tộc thì tại sao không? 
Trên công báo nhà nước đảng CSVN từng khẳng định: "Chính phủ cho rằng cần có phản biện khoa học, tranh luận, thảo luận trung thực khách quan là những cách thức để đi đến chân lý, là cơ sở cho những nhận thức đúng đắn"
Vậy thì để toàn dân trong và ngoài nước có nhận thức đúng đắn về ngày CM tháng 8 và 2/9 thì tại sao không “Phản biện khoa học, tranh luận, thảo luận trung thực khách quan” về ngày này!? 
Một nhà nước của dân do dân và vì dân thì sao lại sợ người dân phản biện tranh luận trong ôn hòa công khai và lịch sự? - 3 triệu đảng viên CSVN không dám tranh biện với vài chục đồng bào? Phải chăng nhà nước đảng CSVN đang sợ một sự thật trong CM tháng 8? Người dân thì cho rằng một sự thật xấu xí vẫn còn hơn một điều dối trá khoát áo tốt đẹp.
31/8/2015
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 20199:59 CH(Xem: 71)
Nhưng trước khi chỉ về làm người "tử tế" thỉ chỉ cũng đã kịp gài thằng con trai chơi bời phóng đảng khi du học tại Mỹ của mình vào cái chức Phó Viện Trưởng Viện Pasteur Sài Gòn trong khi đó năng lực của nó thì không ai biết, hỏng biết anh F...có diệt tận rễ hay vẫn để nó ở đó cho có cái tình đồng chí, đồng rận zị ta...Còn nữa, cái biệt thự mấy chục tỷ của chỉ trong cái vụ hối lộ thuốc ung thư có bị tịch thu hông hay là cứ để chìm xuồng cũng như cái zụ thằng Phạm Quý Ngọ xơi 500 đô la của Cty Vạn Thịnh Phát năm nào?
15 Tháng Mười 20199:56 CH(Xem: 76)
Tô Lâm và hệ thống an ninh cộng sản không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả thủ đoạn bỉ ổi, đê tiện khi sử dụng những bé gái dưới 16 tuổi cho những mục đích của họ. Tôi phân tích về vụ án của Nguyễn Văn Thanh và tội ác của Tô Lâm cùng đồng bọn. Anh Nguyễn Văn Thanh là giáo dân Công giáo hoạt động tích cực trong phong trào bảo vệ môi trường, bảo quyền và lợi ích hợp pháp của giáo dân và người dân nói chung ở khu vực miền Trung trong nhiều năm qua. Điều này khiến Tô Lâm và hệ thống an ninh Việt Nam khó chịu và họ quyết tâm tách anh Thanh ra khỏi xã hội.
15 Tháng Mười 20199:52 CH(Xem: 37)
Cũng theo biện bạch của ông Nguyễn Phú Trọng thì "Xảy ra chiến tranh liệu chúng ta có thời gian để họp thế này không? Có thời gian lo chống tham nhũng hay không? Hay trong và ngoài lại cấu kết vào nhau để chống chúng ta?" - Ông Trọng lặp lại phát biểu hồi năm 2015 đồng thời nhấn mạnh "Nguyên tắc là độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ nhưng đồng thời phải giữ ổn định. Chưa có thời kỳ nào đất nước đang có không khí ổn định tốt như thế này. Phải giữ lấy nó”.
14 Tháng Mười 20199:42 CH(Xem: 85)
Một vài giây thôi, nó chẳng quan trọng với những kẻ ngu xuẩn và liều lĩnh, nhưng có thể là “số mệnh” của một điều gì đó lớn lao - sinh mệnh hàng triệu dân hay là sự tồn vong của dân tộc, của quốc gia - vài giây sao chép các con số trên mạng để báo cáo lừa dối cả nhân dân về tình trạng ô nhiễm môi trường; và cũng chỉ vài giây xuất hiện trên màn hình ở các rạp chiếu phim trên toàn quốc là an nguy của một đất nước, về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Đừng làm toáng lên, chỉ vài giây thôi. Nhưng, Đừng bình thản quá, chỉ vài giây thôi, có thể là mất nước rồi đấy.
14 Tháng Mười 20199:40 CH(Xem: 128)
Hồ Chí Minh trở nên vĩ đại bằng cách rất đơn giản, đó là ĐCS tìm những vết đen trên người ông rồi đổi thành màu trắng và ca tụng ông ta thành vĩ nhân. Chính vì thế mà hình ảnh ông Hồ Chí Minh trong mọi lĩnh vực đều tốt đẹp. Được biết, trong Hội Đồng Lý Luận Trung Ương hiện nay có một nhân vật chuyên bịa chuyện về Hồ Chí Minh để đi kể khắp ở các cơ quan ban ngành trong bộ máy chính quyền của ĐCS, đó chính là ông Hoàng Chí Bảo. Việc của ông này rất đơn giản, hằng ngày nghĩ ra những mẩu chuyện về cuộc đời Hồ Chí Minh để đi kể làm giàu.
14 Tháng Mười 20199:37 CH(Xem: 81)
Và, có một thứ qqui luật rất dễ hiểu, con người không thể sống chung với rác, con người không thể tôn trọng rác và càng không thể tôn sùng rác. Anh đến nhà tôi, anh mang theo một bịch rác, tôi có thể chấp nhận cho anh ngồi nói chuyện nhưng anh phải để bịch rác ngoài đường. Nhưng anh vẫn khăng khăng mang bịch rác vào nhà, có thể, lần đầu (mà cũng là duy nhất) tôi tôn trọng lựa chọn của anh vì nghĩ rằng anh giấu của trong đó nên sợ mất. Nhưng lần hai thì tuyệt đối không được vào, nếu anh cứ đòi mang rác vào nhà tôi, chứng tỏ anh cũng là rác rưởi. Và một khi anh rác rưởi thì tôi không tiếp anh!
13 Tháng Mười 20198:53 CH(Xem: 163)
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 201910:19 CH(Xem: 195)
Thanh niên trí thức là rường cột, lãnh đạo nhà nước là cánh tay chỉ đường cho dân tộc tiến bước, nhưng xứ xã nghĩa thanh niên thì bia bọt gái gú và ngáo đá, chờ thắng một quả bóng để được tràn ra đường, vác cờ máu truồng chạy. Lãnh đạo đã dốt lại gian, RFA (10/10/2019) đưa tin, (để trấn an) tình hình ô nhiễm môi trường thành phố Hà Nội, số liệu chính phủ đem ra thông báo là những số liệu cũ của năm 2005… Chuyện vậy đúng thôi dân nào nhà nước đó, với đám trẻ trâu xã nghĩa thì nhà nước anh hùng lê văn tám là hợp.
11 Tháng Mười 20199:57 CH(Xem: 738)
Rõ ràng đây chính là cái đạo đức hcm mà bọn chuyên láo chuyên phét đang ra rả bắt người dân phải học tập hàng ngày trong nước, và càng đúng hơn khi Nguyễn Phú Trọng đã từng nói: "Thời kỳ hcm là thời kỳ rực rỡ nhất trong lịch sử Việt Nam", phải; nó rực rỡ nhất bởi vì từ loài người họ đã hóa thành loài khỉ (Bởi vì loài khỉ đâu có biết mặc đồ!?).
10 Tháng Mười 20199:14 CH(Xem: 109)
Vậy người dân có thể chờ đợi gì từ một hội nghị trung ương như thế? Câu trả lời là chẳng có gì cả! Chương trình nghị sự mà các ông cho công khai thì nó xa vời vợi, nghe cứ như những chuyện trên sao Hoả, sao Kim. Người dân biết rất rõ là đến năm 2045, thậm chí sớm hơn là đến năm 2030 thì đa số các đồng chí trong 200 vị đang gật gù tại Hội trường Ba Đình hôm nay cũng đã sang cát đến mấy lần, lấy đâu ra để bàn về mục tiêu hay tầm nhìn? Chẳng qua các ông phân kỳ, chia đoạn cho giống cách làm bên Tàu. Đúng như GS. Nguyễn Đình Cống từng gióng chuông cảnh báo: Bịp, bịp và đại bịp!
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.