Những tên cướp... hãy buông súng

31 Tháng Tám 20156:33 CH(Xem: 7060)

Những tên cướp... hãy buông súng

le
Sinh Nguyễn Pr (Danlambao) - Theo ý của bài viết này, đây có thể là lời ra lệnh, một mệnh lệnh, và cũng có thể là tiếng nói từ tâm, nhẹ nhàng, êm ái, nhưng dù có hình thái nào thì đây vẫn là tiếng nói sắc lạnh, dứt khoát của 90 triệu con người VN nói với ĐCSVN. 70 năm qua, ĐCSVN đối với dân tộc VN, thực chất là những tên cướp, ĐCSVN đã cướp chính quyền, nhà, đất, tài sản, của cải vật chất, quyền tự do, hạnh phúc và cướp cả mạng sống con người. ĐCSVN là một đảng cướp dã man, vô nhân tính.
"CHXHCNVN... Độc lập, tự do, hạnh phúc" - Có phải vậy không? Xin thưa là không, hoàn toàn không, không phải vậy. Chứ VN là gì? Xin thưa là: Một nhà tù vĩ đại, một trại tù vĩ đại, một nước tù vĩ đại, vì những đơn vị tù vĩ đại này có số tù nhân quá đông đến 90 triệu con người đang bị đọa đày dưới tay của một đảng cướp vĩ đại. ĐCSVN đã cướp sạch tất cả những gì của 90 triệu con người ấy và giam cầm suốt 70 năm qua. 
Từ những tên chớp bu TBT, CT, TTg, đến những quan hàm bộ trưởng, thứ trưởng, chủ tịch các tỉnh thành, các huyện, thậm chí đến các quan xã phường, có tên nào phải ở nhà tranh tre lá nứa không? Xin thưa: Không có, chẳng những không tranh tre lá nứa, mà ngược lại là lâu đài, là villar, không những một nơi mà ở khắp nhiều nơi, kể cả nước ngoài, rồi nào là vô số của chìm của nổi, cụ thể như PTTg Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng BQP Phùng Quang Thanh, có số tài sản vĩ đại mà trang Chân dung quyền lực đã cho chúng ta biết, Tổng thanh tra Trần Văn Truyền CƯỚP đã bị vạch mặt và còn hàng triệu những tên khác nửa v.v... và v.v... Nếu tính theo đồng lương hàng tháng, số tài sản chúng có được chắc phải tích lũy hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm. Ở đâu mà lắm của thế nhỉ? Xin thưa: Của CƯỚP đấy... Lực lượng dân oan đông đúc, có thể lên đến hàng ngàn, hàng vạn người, tỉnh thành nào cũng có, tại sao nhiều thế? Xin thưa: Vì họ bị ĐCSVN cướp đất đai, nhà cửa, ruộng vườn, tài sản. Thế còn lực lượng tù nhân lương tâm, bị gông cùm trong các trại giam, ở đâu ra thế? Xin thưa: Họ bị cướp quyền tự do và bị ĐCSVN tống giam. Xin hỏi: Có tay thường dân nào làm bộ trưởng, tỉnh trưởng hay CT nước không? Xin thưa: Không, hoàn toàn không có, họ là đảng viên, đảng chủ cả, dân ngu khu đen làm gì có đảng đâu mà làm, vì ĐCSVN đả cướp quyền lãnh đạo đã 70 năm rồi còn đâu. Thế còn đảng cướp dã man, vô nhân tính ấy, chúng cướp mạng sống của nhiều người không? Xin thưa: Tạm tính từ thời cải cách ruộng đất ở miền Bắc cho đến triệt hạ tư sản mại bản ở miền nam, số người đã bị CSVN cướp mạng là vô số kể. 
Cái đỉnh cao trí tuệ của bọn cướp này là: chúng ăn cướp mà không bao giờ nhận mình là ăn cướp, chúng mưu mô xảo quyệt, dùng mọi thủ đoạn che dấu và khoác lác, lừa đảo, ngụy biện nhằm che dấu hành vi, bản chất CƯỚP của chúng, ép buột dân tộc phải tin và nghe theo những việc mộng mị vô thực mà chúng tự dựng lên, chúng bẻ cong lịch sử, chúng xóa sạch sự thật, rồi chúng tự viết ra một lịch sử vô thực, chúng nhồi sọ từ người già đến trẻ thơ, buộc chúng ta phải trở thành vô cảm với sự thật. 
Bản chất của CƯỚP là loài bất lương vô đạo, gian manh xảo quyệt với dân tộc VN, ĐCS đã có cuộc CƯỚP quá hời, quá thành công, đại đại thành công. 70 năm qua chúng quá say sưa trên chiến thắng, đã trở lên u mê ngu muội, vùi dập đầu óc trong cái lý tưởng CS, một lý tưởng tội đồ của nhân loại, đến bây giờ mà TBT, ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng vẫn cứ thao thao kiên định theo chủ nghĩa CS. Xin hỏi: Ông Nguyễn Phú Trọng có học rộng tài cao, có thâm sâu uyên bác chủ nghĩa CS bằng ông Mikhail Gorbachev (Liên Xô) không? trí óc ông có thâm sâu bằng Angela Mekel (Đức)? Có bằng Vladini Putin (Nga)? Chắc ông Nguyễn Phú Trọng phải biết những con người này, họ từng được đào tạo cao sâu từ cái nôi của chủ nghĩa CS, thế mà họ đã mạnh mẽ bước ra khỏi chủ nghĩa CS một cách vinh quang, họ ghê tởm và căm ghét chủ nghĩa CS láo khoét và man rợ mà một thời họ sai lầm đi theo.
- Mikhail Gorbachev nguyên TBT của đảng CS Liên Xô, khi nhìn ra sự lầm đường của mình, ông đã từ bỏ chủ nghĩa CS và ông tuyên bố: "Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá"
- Viladini Putin, một người cũng bước ra từ CS Liên Xô, bây giờ trở thành Tổng thống nước Nga tư bản, vì đã quá hiểu mặt trái xấu xa của chủ nghĩa CS, ông tuyên bố: "Kẻ nào tin những gì Cộng Sản nói là không có cái đầu. Kẻ nào làm theo lời của Cộng sản là không có trái tim". 
- Angela Merkel, bây giờ đang là Thủ tướng lỗi lạc và tài ba của nước Đức tư bản, là một thủ tướng quyền lực nhất Châu âu và thế giới, bà cũng là người quá thâm sâu cái chủ nghĩa CS, cũng vì quá thâm sâu nên bà đã nhìn được sự gian manh và xảo quyệt của chủ nghĩa CS, bà tuyên bố: "Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá". 
Xin hỏi: Ông Nguyễn Phú Trọng và hơn ba triệu quần thần của ông suy nghĩ gì về lời tuyên bố của ba vị trên? Có phải họ là thế lực thù địch của nước Nga và nước Đức không? Hay họ diễn biến, đem lại hòa bình cho nước Nga và nước Đức? Có lẽ không chỉ riêng mình tôi mà đa số mọi người trên thế giới này đều thấy rằng họ là người đem lại tự do dân chủ cho đất nước họ, và họ là những nhân tài, đã sáng suốt từ bỏ cái lý thuyết CS. Leon Aron, một người am hiểu về Liên Xô nhận định "Liên Xô sụp đổ, một phần do nhận thức của chính lãnh đạo Liên Xô lúc bấy giờ, vì suy đồi tinh thần và những hệ quả sói mòn đạo lý của chủ nghĩa CS". Rõ ràng họ không muốn và không thể tiếp tục sống dưới chế độ CS. Cựu đại sứ Nga Aleksandr Yakovier đả nói: "Chúng ta không thể tiếp tục sống như chúng ta đã sống dưới chế độ CS ngoài mức nhục nhã, ngoài mức tưởng tượng". 
Có phải TBT Nguyễn Phú Trọng cũng có phút hồi tâm, ông nói: "Phải dấy lên trong xã hội, phê phán nghiêm khắc đối với hành vi tham nhũng" CƯỚP, "Giáo dục tinh thần biết trọng liêm sỉ, biết xấu hổ và đau khổ vì tham nhũng" CƯỚP. Ừ thì từ chóp bu đến cắc ké của ĐCSVN là như thế, nói rất hay, nói rất siêu... mị dân mà, còn làm thì... gian manh, xảo trá, láo khoét dối lừa. Đảng CSVN cũng từng xác nhận mình là quân ăn cướp, đã rao giảng trên đài ngày 19/8/1945 (đã cướp), hôm nay là tháng 9, ngày 2/9 kỷ niệm ngày ăn cướp thành công, năm nay loa đài lại im lặng không dùng danh từ CƯỚP, hay họ đã biết xấu hổ, không còn tự vạch áo cho người xem lưng... Đáng khen cho quân ăn CƯỚP, ăn CƯỚP thì phải biết bao che, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng từng phát biểu rần rần, hoành tráng trong phiên chất vấn QH sáng ngày 12/6/2010 "Nếu cứ kỷ luật và cách chức (kẽ CƯƠP) thì lấy ai mà làm việc."
Xin hỏi: Bao giờ TBT Nguyễn Phú Trọng và hàng ngũ chóp bu của ĐCSVN sẽ như Gorbachev, như Putin, như Merkel? hay cứ u mê ngu muội như Trụ Vưng, Đường Minh Hoàng của Trung Cộng, và u mê như Lê Long Đỉnh của VN? Lịch sử đã chứng minh, tất cả những triều đại u mê đều sụp đổ. 
Bản chất của dân tộc VN ta, luôn độ lượng, tên cướp 99 lần giết người, khi đến người 100, nếu buôn gươm sám hối, có thể có ngày thành phật. 
Nhân đại hội 12 ĐCSVN, "Những tên CƯỚP (ĐCSVN)... Hãy buông súng". Đó là mệnh lệnh, một tiếng nói từ tâm, nhẹ nhàng êm ái, nhưng đây là tiếng nói sắc lạnh, dứt khoát của 90 triệu con người VN nói với đảng CSVN.
1.9/2015
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 201910:07 CH(Xem: 51)
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 201910:00 CH(Xem: 49)
Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng nói về chương trình quay phim mới của anh, cũng là một phim mới về Tôn Ngộ Không và anh đã lên tiếng mời TBT tham gia đóng bộ phim trên. TBT Nguyễn Phú Trọng đã vui vẻ nhận lời tham gia đóng bộ phim này trong vai chính là một con khỉ láu cá và chuyên giả nai này. Với những gì đã thể hiện thì hẳn là TBT Nguyễn Phú Trọng sẽ rất thích hợp trong vai trò mới, với một vai diễn đã được đo ni đóng giày cho ông,
19 Tháng Mười 201912:34 CH(Xem: 76)
Các phe phái buộc phải tích lũy càng nhiều cáng tốt để có cái mà chiến với đối phương. Khi đối phương ra đòn bằng vài chục tỉ thì ta ra đòn bằng vài trăm tỉ, miễn sao che mắt được thiên hạ và củng cố lực lượng, làm lớn mạnh lực lượng. Và, chính sách dành cho nội chiến của các phe nhóm trong nội bộ đảng Cộng sản đã nhanh chóng đẩy đất nước tới chỗ kiệt quệ, mặc dù đất đai, nhà cửa hoành tráng nhưng trả giá cho việc này là môi trường tàn tạ, thiên nhiên khánh tận, lòng người kiệt quệ.
19 Tháng Mười 20191:02 SA(Xem: 119)
Hiện tại nhóm thanh niên đánh người đang đứng trước nguy cơ vào nhà tù vì tội gây rối TTCC(nếu thương tật dưới 11%), và tất nhiên Đàm Vĩnh Hưng sẽ phải đối mặt với bản án từ 2-7 năm tù do tội xúi dục người khác gây rối. Nếu thương tích trên 11% thì Hưng sẽ liên quan đến hành vi gây thương tích nói trên. Yêu cầu công an hãy bắt giam và khởi tố Đàm Vĩnh Hưng, một tên tội phạm đang nhỡn nhơ như thế này. Vì hắn ở ngoài xã hội sẽ rất nguy hiểm cho nhiều người khác khi hắn ta có tiền và bản chất hung tợn.
16 Tháng Mười 201910:08 CH(Xem: 167)
Không cay cú không hậm hực sao được, khi Tướng Lương chẳng có thực quyền mà phản ứng dữ dội với Trung Quốc như thế. Còn Ông Trọng, quyền lực phải nói là tối cao, mọi quyết sách trọng đại gì của Quốc gia đều là quyết định của Ông, mà không làm gì mặc kệ giặc tàu muốn làm gì thì làm. Muốn khoan, muốn cắt, muốn chiếm muốn giết dân Ông Trọng mặc kệ, không làm gì đối phó với giặc.
16 Tháng Mười 201910:06 CH(Xem: 133)
“Làm quá lên” là trạng thái nông nổi, độc ác, có chủ đích gây chú ý vào một yếu tố nhỏ nào đó nhằm bôi xấu, hạ nhục hay chí ít là lên án một cách máy móc người vô tình có phát ngôn hay hành động ngoài chủ ý. Bà Hồng Ngát từng nổi tiếng là nhà thơ, đạo diễn nhưng lại không ý thức được sự xuất hiện của đường lưỡi bò trong một bộ phim được công chiếu cho khán giả Việt Nam có tác dụng xấu như thế nào đến nhận thức bảo vệ chủ quyền của dân tộc. Bà có vẻ đã chai lì ý thức khi cho rằng “Có mấy giây thôi” sẽ không có gì mà ầm ỉ, bà quên sự hệ trọng của chính sách tuyên truyền của cộng sản mà Trung Quốc là bậc thầy của Việt Nam.
16 Tháng Mười 201910:05 CH(Xem: 159)
Ông phát biểu nghe hơi giống con mẹ nạ dòng Kim Ngân. Nó từng bảo rằng không phải to mồm là yêu nước, đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc. ĐM nó học mót của người ta, mà nó có làm được cái mẹ gì đâu? Chỉ thấy nó ăn mặc sang trọng đi tìm đực không à! Trong buổi họp cử tri ba quận thuộc Hà Nội, ông bảo rằng đang cố gắng đàm phán để có tiếng nói chung; rằng tìm giải pháp cho vấn đề không phải dễ, nặng về bên nào cũng bị phê phán. Ông bảo thêm rằng cố gắng giữ gìn quan hệ cho tốt, nhưng cái gì đụng đến chủ quyền độc lập dân tộc là ta không khoan nhượng, quyết chiến quyết thắng v.v.
15 Tháng Mười 20199:59 CH(Xem: 206)
Nhưng trước khi chỉ về làm người "tử tế" thỉ chỉ cũng đã kịp gài thằng con trai chơi bời phóng đảng khi du học tại Mỹ của mình vào cái chức Phó Viện Trưởng Viện Pasteur Sài Gòn trong khi đó năng lực của nó thì không ai biết, hỏng biết anh F...có diệt tận rễ hay vẫn để nó ở đó cho có cái tình đồng chí, đồng rận zị ta...Còn nữa, cái biệt thự mấy chục tỷ của chỉ trong cái vụ hối lộ thuốc ung thư có bị tịch thu hông hay là cứ để chìm xuồng cũng như cái zụ thằng Phạm Quý Ngọ xơi 500 ngàn đô la của Cty Vạn Thịnh Phát năm nào?
15 Tháng Mười 20199:56 CH(Xem: 755)
Tô Lâm và hệ thống an ninh cộng sản không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả thủ đoạn bỉ ổi, đê tiện khi sử dụng những bé gái dưới 16 tuổi cho những mục đích của họ. Tôi phân tích về vụ án của Nguyễn Văn Thanh và tội ác của Tô Lâm cùng đồng bọn. Anh Nguyễn Văn Thanh là giáo dân Công giáo hoạt động tích cực trong phong trào bảo vệ môi trường, bảo quyền và lợi ích hợp pháp của giáo dân và người dân nói chung ở khu vực miền Trung trong nhiều năm qua. Điều này khiến Tô Lâm và hệ thống an ninh Việt Nam khó chịu và họ quyết tâm tách anh Thanh ra khỏi xã hội.
15 Tháng Mười 20199:52 CH(Xem: 113)
Cũng theo biện bạch của ông Nguyễn Phú Trọng thì "Xảy ra chiến tranh liệu chúng ta có thời gian để họp thế này không? Có thời gian lo chống tham nhũng hay không? Hay trong và ngoài lại cấu kết vào nhau để chống chúng ta?" - Ông Trọng lặp lại phát biểu hồi năm 2015 đồng thời nhấn mạnh "Nguyên tắc là độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ nhưng đồng thời phải giữ ổn định. Chưa có thời kỳ nào đất nước đang có không khí ổn định tốt như thế này. Phải giữ lấy nó”.
20 Tháng Mười 2019
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 2019
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 2019
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...