Cam chịu và chèn ép!

28 Tháng Tám 20158:41 SA(Xem: 1414)

Cam chịu và chèn ép!

images (6)

Trịnh Kim Tiến - Tôi đã tính không viết về việc của em, để em không bị áp lực trước dư luận, để mấy tên an ninh bầy nhầy buông cho e sống yên nhưng tôi thấy làm người cam chịu trong xã hội này thật mệt mỏi quá.

Những ngày vừa qua, ai quen biết trên mạng xã hội với vợ chồng tôi chắc đều có nghe đến trường hợp em gái làm công chỗ chúng tôi. Em chuyên làm từ thiện từ những đồng lương ít ỏi kiếm được, và rồì em bị gán ghép, suy diễn, bị mất việc, mất chỗ ở, phá hoại tài sản chỉ vì những việc làm tốt đẹp ấy.

Sau khi ép bức em vào cảnh khốn cùng, đến hôm nay, ngày thứ 4, 4 ngày em liên tiếp bị đám an ninh quận bắt cóc vô trụ sở phường rồi gần hết ngày mới cho về. Bốn ngày trước, chặn em trên đường đi làm, lấm lét không khác gì phường trộm cướp, tự xưng an ninh, đưa giấy mời chìa ra cho em đọc rồi thậm thụt giật lại. Giấy mời không ra giấy mời, an ninh làm việc không đúng tư cách người an ninh.

Đi làm về, em vẫn hợp tác và chấp nhận lên làm việc trước sự lưu manh của những người mang mác an ninh. Cả một buổi chiều, lòng vòng đủ thứ chuyện, họ cho em coi hồ sơ lý lịch của chúng tôi theo cách mà họ vẫn bôi bác.

Sáng hôm sau, từ sáng sớm, 4 an ninh chặn cửa ép em lên phường. Em không thể chống cự trước sự vô lý và mất dạy của 4 người đàn ông có sức vóc.

Mục tiêu cuối cùng của những người này là gì? Họ là an ninh quận Thủ Đức, và điều mà họ muốn là ép em rời khỏi địa phương của họ để đùn đẩy trách nhiệm. Họ ép em ký vào cam kết về nơi cư trú, nghĩa là về quê sống và phải nghỉ làm chỗ chúng tôi.

Bảo vệ chế độ hay bảo vệ miếng cơm?

Nhiệm vụ của an ninh Việt Nam hiện nay là bảo vệ chế độ chứ không phải nhân dân và Tổ quốc. Nhưng những gì mà an ninh quận Thủ Đức đang làm với em, nói là để bảo vệ chế độ này không hoàn toàn đúng. Những người an ninh này họ chỉ muốn chối bỏ công việc được giao để thanh thơi ngồi uống cafe và tán dóc. Họ không thực tâm bảo vệ chế độ mà họ thề chết đi theo, chỉ là lý do để họ bảo vệ nồi cơm còn thơm của họ. Để không ai làm ảnh hưởng đến họ, họ bất chấp luật pháp và lý lẽ, với quyền hành được giao phó trong tay họ hành động bất chấp để đạt mục đích.

Họ giả mạo chữ ký của em trong một loạt giấy tờ, trong khi chúng không có thật, nhằm đe dọa và khủng bố tinh thần em.

Hành vi của họ trắng trợn: bắt cóc giữa ban ngày, điểm giữ người bị bắt cóc là cơ quan công an, nơi đáng lẽ ra phải thượng tôn pháp luật.

Tôi tự hỏi, mang danh làm người an ninh mà không tuân thủ luật pháp, không có đạo đức nghề nghiệp, có lúc nào họ cảm thấy ghê tờm và xấu hổ vì những điều mình đang làm không?

Sau buổi sáng bị giữ cả ngày, từ đó đến hôm nay ngày nào đi làm buổi trưa về em cũng bị họ nhốt lại trong đồn đến chiều để ép ký cam kết mà không biết phải làm sao. Tiếng kêu cứu nhỏ lẻ yếu ớt của người dân bị bức hại ai sẽ lắng nghe em?

Hôm nay em lại nhắn tôi: "Em buồn ngủ lắm chị ơi, em lăn ra ở đó ngủ luôn đây, em nằm đây luôn, không về nữa"...
 
Trịnh Kim Tiến
 
Bài viết liên quan:
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Năm 2019
Sau khi Mỹ áp thuế suất cao lên hàng nhập khẩu TQ thì nước này cũng có những động thái đáp trả, trong đó họ đã phát ngôn sẽ áp đặt mức thuế cao lên mặt hàng nông sản Hoa Kỳ, tất nhiên bánh ít đi, bánh quy lại, cả hai cùng chết mà thằng chết trước chính là thằng nào ít tiền hơn, tuy nhiên trong cuộc chiến thương mại này Việt Nam mà cụ thể là khối doanh nghiệp tư doanh lẫn quốc doanh sẽ là kẻ chết trước bởi vì nền kinh tế của Việt Nam hôm nay đã lệ thuộc hoàn toàn vào Tàu Cộng, hàng hóa có xuất xứ từ TQ chiếm lĩnh gần hết thị trường nội địa, hàng Việt Nam không cạnh tranh lại về giá thành, mẫu mã...
25 Tháng Năm 2019
Buồn cười thật! Cô ta có đại diện cho dân tộc, đất nước này đâu mà nói cô làm nhục quốc thể hè? Đây chỉ là cá nhân của cô hoặc 1 tổ chức văn nghệ sĩ nhỏ nhoi nào đó hành động, chứ nhà nước VN có cử cô ấy đại diện cho quốc gia đi dự giải gì đó đâu mà nhục quốc thể ta? Thế nào là nhục quốc thể? Hành động làm nhục quốc thể, cụ thể như thế nào? Nó đây: - Trao công hàm, công nhận chủ quyền quốc gia của mình là của nước khác. Đó mới là nhục quốc thể.
25 Tháng Năm 2019
Đã là thời đại của tay hoang dâm được phong thánh, đưa vào chùa xếp ngang cùng Phật, hè nhau xì xụp lạy tôn là cha già dân tộc. Thì chuyện đứa nửa đực nửa cái nhảy loi choi hò hét xưng là ông hoàng nhạc Việt, hay con đượi trần truồng với hai mảnh vải che vú che khu, tự gắn mác nữ hoàng nội y, là chuyện tự nhiên phải xảy ra thôi. Thời của đĩ bợm lên ngôi mà!
23 Tháng Năm 2019
Cho nên có thể nói, với tình thế người dân Việt Nam liên tục bị thuế, BOT, tham nhũng vv.. tước hết sức lao động của mình, kèm theo đó chính người dân cũng bị tước hết mọi quyền đòi hỏi khi bị nhà nước đối xử bất công thì bản chất nô lệ vẫn còn y nguyên chứ không khác gì mấy thời kỳ tăm tối trước đây. Mặt khác, nhà nước né tránh cái tiếng làm ông địa chủ duy nhất bằng cách giải tán hợp tác xã và thay vào đó là những công ty độc quyền nhà nước. Những công ty này được uống những dinh dưỡng mà nhà nước hút từ nô lệ của họ. Như vậy dù có đổi mới hay không, nhà nước CHXHCNVN vẫn là một thực thể có 2 mặt...
23 Tháng Năm 2019
Tập Cận Bình tuyên bố kế hoạch hiện đại hóa “Made in China 2025”, hứa hẹn nguồn trợ cấp dồi dào để giúp cả doanh nghiệp nhà nước lẫn tư nhân Trung Quốc đứng đầu thế giới trong lĩnh vực siêu điện toán, AI, vật liệu mới, công nghệ in 3D, phần mềm nhận diện, rô bốt, xe điện, xe tự hành, mạng 5G và vi mạch tân tiến. Đây là sự chuyển dịch tự nhiên khi Trung Quốc mong muốn thoát khỏi nhóm các nước thu nhập trung bình và giảm phụ thuộc và phương tây về công nghệ cao. Nhưng tất cả những ngành mới nói trên đều cạnh tranh trực tiếp với những công ty tốt nhất của Mỹ.
20 Tháng Năm 2019
Ở Mỹ, chuyện những chiếc tất, những chiếc quần lót, những tấm bảng, những đoạn phim hay những chiếc bao cao su có hình Tổng thống là một chuyện quá đỗi bình thường, nhưng ở nước độc tài thì đó lại là một tội phạm hình sự có tính chính trị. Các cuộn giấy vệ sinh ở Trung Quốc có hình tổng thống Mỹ, và những hoá đơn mà họ phải thanh toán tăng lên và nguy cơ phá sản (vỡ nợ quốc gia) là hai điều tỷ lệ thuận với cấp luỹ thừa với nhau: càng nhiều giấy có hình Trump, những hoá đơn càng lớn và tình trạng nợ ngày càng khổng lồ.
18 Tháng Năm 2019
Sau troke là nghỉ dưỡng tập luyện phục hồi chức năng cả năm, thể xác lẫn tinh thần rất yếu, và thường có đến 20%, một cơn tai biến thứ hai sẽ đến. Bà cụ mẹ mỗ tôi đã không qua khỏi cơn tai biến lần thứ hai, chỉ sau lần đầu tám tháng… Nay Lú chỉ sau một tháng mà cho là sức khỏe đã phục hồi tốt, và trong hai lần xuất hiện vẫn quyết liệt ra sức ‘ta đánh ta’ (nhưng không được để vỡ bình), như truyền thông xã nghĩa chạy tựa: Chống tham nhũng, một thông điệp xuyên suốt. Vậy đây là lời của Lú, lão già bảy lăm vừa bị đột quỵ, hay là lời một tay nào đó mang chiếc mặt nạ silicon?
17 Tháng Năm 2019
Trong một thế cờ đã được Tàu Cộng tính toán, xếp đặt từ lâu, Trần Quốc Vượng đương nhiên sẽ giữ chức TBT kiêm chủ tịch nước vào một ngày tới đây; và Ba Dũng sẽ là vật hiến tế, đủ cân, đủ lạng cho tham vọng quyền lực và khẳng định quyền lực của Trần Quốc Vượng trong thời kỳ mạt sản này. Thời gian ông Vượng bắt ông Ba Dũng có thể diễn ra trước và ngay sau khi ông ta nắm giữ chức Tổng Bí Thư kiêm chủ tích nước. Chỉ cần, trong một lúc xỉa răng nào đó, trên miệng ông Trần Quốc Vượng bỗng nhiêm lẩm nhẩm: “Ba Dũng ư?”. “Không ai dám bắt ư?”. “Bắt”. Thế là Ba Dũng sẽ vào rọ.
14 Tháng Năm 2019
Trước đó, “Út Hữu” từng nhận định thế này: Mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa?.. Cho dù trang “Út Hữu” trên facebook đã bị đóng nhưng một “Thông báo về Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú”, ký ngày 6 tháng 5, cho biết thêm, qua “Út Hữu”, ông Thuận còn có những “bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm” khác.
13 Tháng Năm 2019
Sự bất lực của họ kém đến nỗi không đưa ra được một lập luận hay một dẫn chứng nào cho ra hồn để biện minh. Thử hỏi với một đội ngũ tương lai sẽ cứu vớt đất nước, thay thế sự cai trị của cộng sản để đưa nước Việt thoát khỏi xâm lăng của Trung Cộng mà nhận thức như thế thì chỉ có thể thay một chế độ thối nát này bằng một chế độ thối nát khác mà thôi.