Cam chịu và chèn ép!

28 Tháng Tám 20158:41 SA(Xem: 1538)

Cam chịu và chèn ép!

images (6)

Trịnh Kim Tiến - Tôi đã tính không viết về việc của em, để em không bị áp lực trước dư luận, để mấy tên an ninh bầy nhầy buông cho e sống yên nhưng tôi thấy làm người cam chịu trong xã hội này thật mệt mỏi quá.

Những ngày vừa qua, ai quen biết trên mạng xã hội với vợ chồng tôi chắc đều có nghe đến trường hợp em gái làm công chỗ chúng tôi. Em chuyên làm từ thiện từ những đồng lương ít ỏi kiếm được, và rồì em bị gán ghép, suy diễn, bị mất việc, mất chỗ ở, phá hoại tài sản chỉ vì những việc làm tốt đẹp ấy.

Sau khi ép bức em vào cảnh khốn cùng, đến hôm nay, ngày thứ 4, 4 ngày em liên tiếp bị đám an ninh quận bắt cóc vô trụ sở phường rồi gần hết ngày mới cho về. Bốn ngày trước, chặn em trên đường đi làm, lấm lét không khác gì phường trộm cướp, tự xưng an ninh, đưa giấy mời chìa ra cho em đọc rồi thậm thụt giật lại. Giấy mời không ra giấy mời, an ninh làm việc không đúng tư cách người an ninh.

Đi làm về, em vẫn hợp tác và chấp nhận lên làm việc trước sự lưu manh của những người mang mác an ninh. Cả một buổi chiều, lòng vòng đủ thứ chuyện, họ cho em coi hồ sơ lý lịch của chúng tôi theo cách mà họ vẫn bôi bác.

Sáng hôm sau, từ sáng sớm, 4 an ninh chặn cửa ép em lên phường. Em không thể chống cự trước sự vô lý và mất dạy của 4 người đàn ông có sức vóc.

Mục tiêu cuối cùng của những người này là gì? Họ là an ninh quận Thủ Đức, và điều mà họ muốn là ép em rời khỏi địa phương của họ để đùn đẩy trách nhiệm. Họ ép em ký vào cam kết về nơi cư trú, nghĩa là về quê sống và phải nghỉ làm chỗ chúng tôi.

Bảo vệ chế độ hay bảo vệ miếng cơm?

Nhiệm vụ của an ninh Việt Nam hiện nay là bảo vệ chế độ chứ không phải nhân dân và Tổ quốc. Nhưng những gì mà an ninh quận Thủ Đức đang làm với em, nói là để bảo vệ chế độ này không hoàn toàn đúng. Những người an ninh này họ chỉ muốn chối bỏ công việc được giao để thanh thơi ngồi uống cafe và tán dóc. Họ không thực tâm bảo vệ chế độ mà họ thề chết đi theo, chỉ là lý do để họ bảo vệ nồi cơm còn thơm của họ. Để không ai làm ảnh hưởng đến họ, họ bất chấp luật pháp và lý lẽ, với quyền hành được giao phó trong tay họ hành động bất chấp để đạt mục đích.

Họ giả mạo chữ ký của em trong một loạt giấy tờ, trong khi chúng không có thật, nhằm đe dọa và khủng bố tinh thần em.

Hành vi của họ trắng trợn: bắt cóc giữa ban ngày, điểm giữ người bị bắt cóc là cơ quan công an, nơi đáng lẽ ra phải thượng tôn pháp luật.

Tôi tự hỏi, mang danh làm người an ninh mà không tuân thủ luật pháp, không có đạo đức nghề nghiệp, có lúc nào họ cảm thấy ghê tờm và xấu hổ vì những điều mình đang làm không?

Sau buổi sáng bị giữ cả ngày, từ đó đến hôm nay ngày nào đi làm buổi trưa về em cũng bị họ nhốt lại trong đồn đến chiều để ép ký cam kết mà không biết phải làm sao. Tiếng kêu cứu nhỏ lẻ yếu ớt của người dân bị bức hại ai sẽ lắng nghe em?

Hôm nay em lại nhắn tôi: "Em buồn ngủ lắm chị ơi, em lăn ra ở đó ngủ luôn đây, em nằm đây luôn, không về nữa"...
 
Trịnh Kim Tiến
 
Bài viết liên quan:
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.