Trịnh văn Quyết và những nỗi lo....

29 Tháng Ba 202211:49 CH(Xem: 1186)
                          TRỊNH VĂN QUYẾT VÀ NHỮNG NỖI LO...

277578346_2363956240413719_7347111401699984759_n                               Tên tư bản Đỏ Trịnh Văn Quyết dấu X - Hình từ bài chủPhạm Minh Vũ
Đầu tháng 3 năm 2018, Trịnh Văn Quyết đã kéo cả bí thư tỉnh chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi đứng hai bên Quyết trước bãi biển, thị sát để lấy đất triển khai làm dự án, sau cái chỉ tay này, Quảng Ngãi có công văn yêu cầu dời đồn biên phòng để cho Quyết có đất trọn vẹn làm khu nghỉ dưỡng FLC và 4 ngàn hecta đất tại đây giao cho Quyết. Lãnh đạo Quảng Ngãi cúm rúm trước Quyết để tỏ thái độ vâng lệnh, họ tỏ ra trung thành hơn nữa bằng cách ứng ngân sách 500 tỷ để lấy mặt bằng cho kịp để giao cho Quyết mà chưa đợi Quyết hạch toán giao tiền.
Không ai biết thanh thế của Quyết ra sao, chỉ biết Quyết đi tới đâu trên đất nước Việt Nam này, thì lãnh đạo địa phương gần như quỳ lạy trước Quyết, Quyết chỉ tay vào đâu thì đất đó là của Quyết. Uy thế mạnh như vậ, sai khiến cả quan chức, thét ra lửa là vậy, mà tối hôm qua, Quyết khóc bù lu bù loa vì tới bản thân của mình cũng không cứu được, khi nghe công an đọc lệnh bắt giam và khởi tố vì tội thao túng thị trị trường chứng khoán.
Trịnh Văn Quyết, quê ở Vĩnh Phúc, lang thang từ nhỏ kiếm ăn, sau đó vào miền Nam kiếm miếng cơm manh áo, rồi kinh doanh nhỏ, rồi ra HN học Luật, khởi nghiệp chính thức từ năm 2008 với số vốn 18 tỷ, nhưng sau đó Quyết móc nối với một nhân vật quan chức trung ương, và bảo lãnh cho Quyết vay được 105 tỷ nhân dân tệ từ ngân hàng công ICBC (Ngân hàng công thương TQ) do chính quyền bắc kinh chủ quản.
Khi được sự yểm trợ từ ngân hàng ‘’nước lạ’’, cũng là lúc thanh thế của Quyết lên gần như tuyệt đối. Quyết muốn lấy đất có quan chức trải thảm cho Quyết đi, thiếu tiền Quyết vay ngân hàng cả TQ hay của Việt Nam, cứ thế mà từ Bắc vào Nam nơi đâu có vị trí đắc địa, kể cả chiến lược an ninh quốc phòng Quyết cũng lấy cho kỳ được.
Trong một báo cáo của Bộ quốc phòng gửi lên quốc hội, ít nhất là 2 lần nói rằng, Việt Nam bị mất 162.000 hécta đất biên giới và ven biển, nhưng bộ công an và bộ TNMT đều phớt lờ báo cáo không dám trả lời hoặc là im lặng, không ai biết 162k hecta đất đó có bao nhiêu đất mà từ các dự án của Quyết?
Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc,Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kontum, Phú quốc… và rất nhiều địa phương của Quyết đi tới, Quyết đều lấy đất không chỉ vài hecta mà toàn hàng ngàn trở lên. Gây bao nhiêu ai oán ngút trời với người Dân ở đó vì ruộng vườn, nhà cửa của họ đều bị chính quyền tịch thu, nhiều bi kịch trên đất nước này, máu và nước mắt của người dân đều ít nhiều có tên FLC. Quyết có thể san núi, lấp biển, lấp cả kế sinh nhai không biết bao nhiêu người dân Việt nam.
Tối hôm qua 29/03, Quyết chính thức sộ khám. Tội Quyết bị bắt là thao túng thị trường chứng khoán, nhưng ai cũng biết đó chỉ là cái cớ. Vì đây không phải là lần đầu tiên, mà ít nhất có 4 lần trước đó vì thói làm ăn lưu manh và du côn của Quyết.
Quyết được cho là có một người anh ‘’nương tựa’’ đó là nguyễn phú trọng, nhưng vì sao có ông chủ lò chống lưng mà vẫn bị bắt? nó nói lên điều gì? Nó nói lên những điều sau đây:
1) Việc TVQ bị bắt, đã nói lên một cuộc đấu đá nội bộ đảng cộng sản Việt Nam hiện nay, khi trong đảng đã chia nhiều phe và xâu xé nhau, việc bắt TVQ là thể hiện phe Tô Lâm và phe Nguyễn Xuân Phúc mạnh lên trong đảng, báo hiệu thời ông trọng đã chấm hết. Đây là một cú đe dọa ép ông trọng để ép trọng lui về trong hội nghị TW rất quan trọng tới đây.
2) Quan niệm người cộng sản cho rằng, không có bạn bè hay kẻ thù mãi mãi, chỉ có lợi ích là trường tồn. Việc TVQ bị bắt là thể hiện bản chất cầm quyền mang tính chụp giật, được biết Quyết những năm gần đây liên tiếp làm ăn thua lỗ, đến lúc đảng thấy con cá mập này đủ to để thịt, để vài năm nữa chắc chẳng còn bao nhiêu, trong lúc đại dịch mấy năm vừa qua, kinh tế khó khăn, thì xâu xé được đồng nào hay đồng đó để bù đắp sự thâm hụt, vì đã ăn quen nhưng nhịn không quen.
3) TVQ đã phạm một sai lầm nghiêm trọng, mà cho dù ông trọng muốn đỡ cũng không thể được đó là chó liếm mặt chủ. TVQ bị bắt vì thao túng thị trường, đó chỉ là cái cớ, nhưng bản chất việc thao túng ấy mới là điều đang nói, hôm nay anh thao túng thị trường, ngày mai anh kiểm soát cả đảng, ai mà có thể chấp nhận việc nhờn mặt với đảng hoài như thế?
Hôm nay Quyết bị bắt, sẽ có ngàn người vui ngàn người buồn. Người vui là những dự án của FLC đang còn dang dở, như rừng Đak Đoa ở Gia Lai, hay nông dân ở Kontum mới đây kêu thấu trời vì việc chính quyền địa phương đòi cướp đất, sẽ có cơ hội giữ được đất ít nhất là thoát khỏi bóng ma FLC. Ngàn người buồn là vì đầu tư vào chứng khoán hay có dựa hơi lợi ích với TVQ mà sắp tới sẽ khó khăn cho họ.
Xen lẫn cảm xúc vui buồn đó, tôi thấy lo.
Lo vì một đất nước điều hành bởi một tập đoàn chính trị tội phạm, cấu kết với tư bản đỏ, thao túng cả nền kinh tế quốc gia, lẫn chủ quyền đất đai của tổ quốc, đều bị chúng áp phe, thâu tóm và định đoạt.
Hôm nay TVQ thất sủng do đấu đá nội bộ trong đảng, do việc đi quá lằn ranh đỏ, hay do Quyết làm ăn bết bát mấy năm nay, đảng buộc phải đập để vớt vát chút nào hay chút đó. Nhưng, hết Q này, thì sẽ đến Q khác, khi hệ thống chính trị lạc hậu, tồn tại dựa trên sự lũng đoạn nhà nước, cái đám tiền- quyền cấu kết để cướp tài nguyên quốc gia, đứa vào tù rục xương, đứa thì nhảy lầu tự tử, và có đứa thì kịp tẩu tán sang Mỹ sang Síp. Trong đống tài sản của quan chức và tư bản đỏ đó, nó có cả xương máu của đồng bào.
Mở mắt ra mỗi sáng, tất cả mọi thứ vẫn nguyên, lãnh đạo đảng, chính phủ thì phát ngôn như đám thiểu năng, tay thì duyệt những dự án tàn phá cả quốc gia, ăn luôn tới tận đời con cháu sau này. Chỉ biết thở dài…
Nỗi lo đó, bao giờ mới thôi?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Sáu 20229:01 CH(Xem: 25)
Dẫn đường Cả Nước Xuống Hang "Mẹ nó sòng phẳng rõ ràng sợ chi!" Vặt lông dân chẳng sót gì Luật rừng/rừng luật hành vi lạm quyền Thất thoát tư lợi túi riêng Đốt lò/lò đốt dòng tiền đi đâu Lỗ từ trên xuống lỗ đầu Ngành nào cũng báo lỗ sâu nặng nề Vậy mà hạ cánh giàu mê An toàn lợi ích lúc về nghỉ hưu Chẳng may nếu phải vào tù Của nả chìm nổi trùng tu lâu dài Vàng kho bạc nén lầu đài Nghề làm quan chức tiền tài lời to Nghề làm quan chức khỏi lo Nghề làm quan chức "khóc" cho "qua đèo"
26 Tháng Sáu 20229:09 CH(Xem: 353)
Báo cáo của Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam được thực hiện với sự cộng tác của một số người hoạt động nhân quyền trong nước và sử dụng nguồn mở từ báo chí nêu lên tình trạng bạo hành gia tăng của lực lượng công an, với hồ sơ của 13 vụ trong đó nghi phạm bị đánh đập đến chết hoặc bị thương tích nặng. Trong khi đó trước Liên Hiệp Quốc, đại diện Chính phủ Việt Nam phủ nhận tình trạng bạo hành của công an là nguyên nhân gây tử vong cho những nạn nhân trong thời gian bị tạm giam tại đồn.
25 Tháng Sáu 20229:23 CH(Xem: 139)
Anh Phong thanh minh, việc thanh tra, khởi tố liên quan đến các nhiêm kỳ trước, như việc khiếu kiện ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu công nghệ cao, Dự án Safari, Khu đất 8-12 Lê Duẩn, 2-4-6 Hai Bà Trưng. Đúng, những vụ đó không liên quan anh Phong, mà Nguyễn Thành Tài, Nguyễn Hữu Tín, Trần Vĩnh Tuyến đã chịu rồi. Nhưng, đương kim PCT UBNDTP Võ Văn Hoan cũng bị kỷ luật khiển trách trong nhiệm kỳ 2015-2020 thì tôi nghi có dính đến vụ Công ty Thuận Việt!
22 Tháng Sáu 20229:20 CH(Xem: 362)
Trùm cuối, mắt xích cuối cùng là ai chưa biết, thế nhưng thông tin trong nước cho thấy tên chủ tịch thành hồ Nguyễn Thành Phong đang chuẩn bị vào lò vì cái tội đã xin thưởng huân chương Lao Động Hạng 3 cho Công ty Việt Á, buồn cười hơn, cái thằng ký huân chương đó là Nguyễn Phú Trọng thì không ai dám rờ tới, trong khi hắn chính là kẻ đã viết cho thằng Việt Á lá bùa linh nghiệm để chúng câu kết với những CDC ngoày mũi dân lành. Còn trùm cuối là ai thì cứ nhìn vào ai là Trưởng Ban Chỉ Đạo chống dịch Covid 19 thì sẽ rõ, chính tên Phạm Minh Chính, thủ tướng nước CHXHCNVN là...
22 Tháng Sáu 20229:19 CH(Xem: 586)
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
22 Tháng Sáu 20229:16 CH(Xem: 242)
Việt Nam thêm tướng, thêm hèn. Thêm thằng tham nhũng, thêm thằng nhát gan. Trung Quốc chiếm đảo ngoài khơi. Ngồi trong một xó coi không chuyện gì. GiặcTầu chúng nhận làm cha. Chúng mắng, chúng chửi coi mà như không. Toàn bộ các đảo biển đông. Chúng nhận của chúng sao không nói gì. Chao ôi một đám u lỳ. Ôm giặc thắm thiết, hữu tình anh em.
20 Tháng Sáu 20229:14 CH(Xem: 300)
Một điểm nghi vấn lớn chưa có lời giải đáp, đó là Thủ Thiêm đã có Quy hoạch 1/5,000 trước đó và đã triển khai chi tiết đến bản vẽ quy hoạch 1/2,000 nhưng tại sao ông Nguyễn Văn Đua lại “xả bàn làm lại”? Nếu đúng như Quyết định của Thủ tướng Võ Văn Kiệt trước đó thì cần triển khai chi tiết hơn nữa dựa trên nền tảng hai quy hoạch trước chứ cần gì thay thế Quyết định của Thủ tướng? Và điểm nghi vấn thứ hai, đó là tại sao một phó Chủ tịch UBND Thành phố lại dám phế bỏ Quyết định của Thủ tướng?
19 Tháng Sáu 20228:27 CH(Xem: 312)
Đảng kỷ luật cán bộ, Ông Trọng rất "nghẹn ngào" Ba mươi ngàn dân chết Nước mắt ai tuôn trào? Giữ cương vị bộ trưởng Chăm sóc sức khỏe dân Nguyễn Thanh Long tham nhũng Giết dân, tội ngàn lần! *Ba vạn dân chết thảm, Nước mắt chảy thành sông Bao cửa nhà tan nát Các ông có biết không? Nghẹn ngào kẻ bán nước, Rắp tâm giết đồng bào
19 Tháng Sáu 20228:26 CH(Xem: 307)
Cán bộ lý luận cao Xếp vào hàng thủ tướng Vướng mắc vụ Thủ Thiêm Hứa hoài không giải quyết Trả lại đất cho dân Tên hắn là Thiện Nhân Tâm địa rất ác nhân Lừa dân bằng mọi cách Hắn nói giọng miền Bắc Nhưng là người dân Nam Và tự nhận về mình Không lừa bà con đâu. Dân miền Nam rõ chưa? Hắn không lừa ta đâu
18 Tháng Sáu 20229:52 CH(Xem: 407)
Yêu cầu quốc hội nước CHXHCN Việt Nam phải xem xét về việc vi phạm quyền Tự Do Tôn Giáo trong Hiến Pháp của quý vị, trong đó phải làm rõ những yêu cầu sau: 1. Công dân Việt Nam trên 18 tuổi có hoàn toàn quyền tự do tôn giáo của mình hay không? Nếu có, thì cô Diễm My có quyền chọn cho mình con đường tu hành mà không ai được phép ngăn cản. 2. Nếu đã minh chứng được câu hỏi số 1 thì việc truy tố cha mẹ của Diễm My và những kẻ liên quan vì tội xúc phạm và chà đạp quyền Tự Do Tôn Giáo của người khác. Môt tội có ghi trong các bộ Luật Hình Sự của nước CHXHCN Việt Nam.
27 Tháng Sáu 2022
Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay đang đứng giữa những lựa chọ khó khăn. Nếu giữ thuế xăng dầu cao thì doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp vận tải phải giảm quy mô hoạt động hoặc giải thể, ngành điện có thể phải tăng giá và toàn xã hội đối diện với nguy cơ lạm phát cao. Ngược lại, nếu dỡ bỏ thuế xăng dầu thì nhà nước thất thu và nguồn dự trữ xăng dầu của Việt Nam sẽ vơi đi, đất nước đối diện với nguy cơ mất an ninh năng lượng. Nếu nhà cầm quyền Cộng Sản dỡ bỏ thuế xăng dầu và tăng cường nhập khẩu mặt hàng này để tăng dự trữ nhằm đáp bảo năng lượng thì...
22 Tháng Sáu 2022
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
16 Tháng Sáu 2022
Luật mà đảng giành cho đảng viên của mình là một loại luật phi pháp luật, trong đó họ đặt ra cái được gọi là “xử lý nội bộ” trên tình đồng chí anh em, dù tội nặng đến thế nào nhưng do quen biết, qua lại, chung chi, họ xử cho nhau thật nhẹ với những cụm từ bào chữa như ”có quyết tâm, nhưng trình độ có hạn dẫn đến sai lầm chứ không cố ý…, đảng giao cho làm chứ không xin làm…” … và những lời bào chữa tương tự mà toàn dân nhìn vào đều muốn mữa, cá biệt hơn đảng còn đặt mình trên cả pháp luật mà điển hình là Nguyễn Phú Trọng với cương vị TBT đảng csVN đã...
16 Tháng Sáu 2022
Đã từ lâu, quà biếu cho sếp bằng những chai rượu ngoại đắt tiền trở thành mốt thời thượng. Uống rượu ngoại đòi hỏi đồ ăn cũng cầu kì hơn bia, “sang chảnh” hơn bia nên nó được giới có quyền, có tiền ưa chuộng. Ông Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị đang thi hành án tù cũng là người thích rượu ngoại. Ông thích uống những chai đắt tiền như Macallan 30 trị giá mỗi chai vài chục triệu. Từ thường dân đến quan chức các cấp, rượu bia vẫn là thứ mà người ta rất ưa dùng. Nếu chính sách về thức uống có cồn mà khắt khe như Thái Lan, như Singapore thì liệu rượu bia có trở nên...
16 Tháng Sáu 2022
Ngày 3-1-2022, báo chí lề phải thông tin rầm rộ khởi tố cụ Lê Tùng Vân và ba thành viên Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt quả tang. Ngày 4 -1 lại đưa tin khởi tố về ba tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân và lợi dụng quyền tự do dân chủ. Báo, đài quốc doanh, YouTube kền kền lại tung ra bản kết luận giám định ADN, vẽ ra phả hệ loạn luân. Ngày hôm sau lại công bố chỉ khởi tố theo Điều 331 và tiếp tục xem xét các tội danh khác.
13 Tháng Sáu 2022
Cách đây 60 năm, có một cuộc chiến tương tự đã xãy ra, một bên muốn giải phóng bên kia mặc dù bên kia không cần bị giải phóng, đó là cuộc chiến Việt Nam 1954-1975. Trong 20 năm đó, người dân Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn người dân Miền Bắc. Đảng cộng sản Bắc Việt lại nói là người dân Miền Nam bị đàn áp, nghèo khổ, cần thanh niên Miền Bắc đem súng đạn vào giải phóng. Người dân Miền Bắc nghe thông tin của đảng và chấp nhận điều đó. Sau 20 năm chiến tranh, hơn 3 triệu người chết, người dân hai Miền gặp nhau, mọi người thấy ra sự thật phủ phàng...
12 Tháng Sáu 2022
Kế sách trồng cây thế nào mà rừng xanh thành đồi trọc làm cho rừng không giữ được nước nên làm cho tiên tai tàn phá dữ dội hơn. Vì lợi ích mười năm trồng cây mà sao để cho nông dân Việt Nam không sống nổi với nghề nông? Lớp thì bỏ nghề nông đi bán vé số, đi làm công nhân, đi bán hàng rong vv... Người bám trụ với nghề nông thì trồng cây gì cũng thất, nuôi con gì cũng thất. Cứ được giá thì mất mùa, kịch bản diễn đi diễn lại từ năm này qua năm khác. Nông dân đổ mồ hôi trồng ra hoa trái, cuối cùng không bán được phải cầu cứu xã hội giải cứu.
11 Tháng Sáu 2022
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...
10 Tháng Sáu 2022
Như ta biết, độc quyền thì ắt có quyền áp đặt giá bán. Chính sách của nhà nước CS Việt Nam hiện nay là chỉ có Ngân hàng Nhà nước được được độc quyền nhập khẩu vàng, và chỉ có nhà nước mới được quyền sản xuất vàng miếng. Việc sản xuất vàng miếng được nhà nước giao cho các công ty quốc danh độc quyền sản xuất và bán ra thị trường. Đây là một cơ chế chứa nhiều bất công xã hội, giúp cho nhà nước móc túi người dân một cách trắng trợn và đồng thời cũng tạo mảnh đất màu mỡ cho gian thương ngành vàng lộng hành.
09 Tháng Sáu 2022
một thằng Bộ Trưởng ngang nhiên ba tăng cho bán kit test dỏm, dẫn đến việc chẩn đoán sai và cách ly chung người không bệnh với người có bệnh khiến cho nhiều người đã phải chết ‘lầm’, mà đâu phải chỉ Nguyễn Thanh Long, con giòi Nguyễn Thị Kim Tiến còn mua thuốc ung thư giả về bán cho người bệnh, con giòi này còn khốn nạn hơn khi mua vaccine Quinvaxem 5/1 về chích cho trẻ sơ sinh dẫn đến hàng loạt cháu bé chỉ được sốn g có vài ngày trong cái thiên đường tối đen như mực mang tên nước CHXHCNVN. Bộ trưởng đã như vậy nói gì đến lũ đàn em giám đốc các...