Chiến Sỹ Tình Báo Giả Gái Đã Trở Thành Bà Bóng !

24 Tháng Tám 201511:23 CH(Xem: 8772)
CHIẾN SỸ TÌNH BÁO GIẢ GÁI ĐÃ BIẾN THÀNH
BÀ BÓNG !
12_ong_19-8-2015-a
Quyền Được Biết
Mặc dù chương trình nói láo của băng đảng tuyên láo cs đã bị làng báo lề trái bóc mẽ, thế nhưng dưới cái tư duy bại não của trưởng ban lưỡi gỗ Đinh Thế Huynh, đèn xanh lại được bật để tiếp tục chương trình "Láo hoài, Láo Mãi không ngơi nghĩ" cốt để tuyên truyền nhồi sọ người dân Việt Nam thành một loại dân ngu để trị.
Việc tên cs Huỳnh văn Thắng cho biết y đã hóa trang giả gái để trà trộn vào Biệt Đội tình báo Thiên Nga-một đơn vị nữ quân nhân VNCH đã làm trò cười cho toàn dân Việt Nam thế nhưng bọn bồi bút trong nước của báo côn đồ an Nhân Dân vẫn không biết nhục tiếp tục mặt trơ, trán bóng nổ tiếp về chiến sỹ tình báo giả gái, thế nhưng trong loạt bài mới này chúng đã trình làng chiến sỹ tình báo chỉ thích...mặc áo bà ba, quần đen của phụ nữ mà thôi...!
12_gap_19-8-2015

Mời bạn đọc khắp thế giới cùng xem lại tư liệu của chiến sỹ tình báo giả gái Huỳnh văn Thắng và các tài liệu liên quan, trong đó có cả ý kiến phản hồi của sếp sòng Biệt Đội Thiên Nga đang cư ngụ tại Mỹ để rút ra được châm ngôn :
ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CS NÓI-MÀ HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CS LÀM !

trích :

Đặc biệt, nhiều tên biệt kích “cáo già” như: Mười Râu, Tư Nghệ… luôn tìm cách tán tỉnh, rủ rê “người đẹp” Năm Thanh đi chơi… Những lần như thế, Năm Thanh tế nhị “tránh né” từ chối, tìm cách thân thiết với vợ của mấy tên “dê xồm”đó để làm bình phong. Lần cuối cùng, gần đến ngày miền Nam giải phóng, Năm Thanh đã gặp tên Lộc, con trai đại tá Khiêm – Tỉnh trưởng Kiến Hòa (Bến Tre) si tình đòi cưới làm vợ. Năm Thanh báo cáo tổ chức xin rút lui an toàn…

Nhớ lại chuyện suýt bị làm dâu, ông Huỳnh Văn Thắng cười khà khà: “Cả đám Thiên Nga đều dụ tôi, được làm con dâu đại tá Khiêm là nhất, mắc mớ chi mà lấn cấn. Nó không cưới được quay qua thù ghét thêm mệt. May quá trong lúc đang căng thẳng như vậy thì chiến dịch Hồ Chí Minh bắt đầu, bọn chúng lo chạy nên quên luôn chuyện cưới”.
http://cand.com.vn/Phong-su-tu-lieu/Gap-lai-chi-Nam-Thanh-giua-rung-Ma-da-362737/


NguyenThanhThuytrích: Riêng đối với trường hợp Huỳnh Văn Thắng với cái tên gỉa gái là Huỳnh Thị Thanh, theo cựu Thiếu Tá Nguyễn Thanh Thủy, có thể y cũng nằm trong âm mưu cài người xâm nhập vào lực lượng CSQG của cộng sản. Thắng có thể đã được thâu dụng vào làm một cảm tình viên hay mật báo viên cho biệt đội Thiên Nga tỉnh Kiến Hòa hơn là một đội viên Thiên Nga thực thụ. Làm cảm tình viên hay mật báo viên cho cảnh sát thì cũng chẳng có gì ghê gớm. Với nhiệm vụ này, Thắng không cần phải qua một khóa huấn luyện nào, nếu không y đã bị lộ rồi. Sau 1975, có lẽ sợ bị kết tội là đã cộng tác với “ngụy” nên Thắng phải bào chữa cho việc làm của mình như là một “điệp vụ” … Không Không Thấy. Từ công việc này, Thắng khoe đã chỉ điểm, mật báo cho VC hạ sát được một số nhân viên cảnh sát đặc biệt tỉnh Kiến Hòa để lập công.Nhưng, tuy có công trạng như thế mà sau 1975, mặc dù còn rất trẻ, Thắng vẫn bị vắt chanh bỏ vỏ, chẳng được tin dùng giống như số phận của những tên gián điệp nằm vùng khác của VC. Bài báo nói trên đã kể rằng, (sau 1975) Thắng đã phải “trải qua bao nhiêu cơ cực, nghèo khó tha phương cầu thực trên 10 năm”.Như vậy, hóa ra dù có công lớn như thế nhưng anh điệp viên Thiên Nga dỏm này vẫn bị cho ra rìa. Thế nhưng ngày nay, không hiểu bằng cách nào, không biết nhờ tài mánh mung hay nhờ một “phép mầu” nào, mà ông cựu điệp viên này lại đang là một tỷ phú của rừng Mã Đà – Trị An (Biên Hòa)theo bài báo đã dẫn.


trích :

'Chiến sĩ' tình báo giả gái: Trò bịa đặt hay hay chứng hoang tưởng của tuyên giáo đảng

'Chiến sĩ tình báo' Huỳnh Văn Thắng được báo đảng nói có biệt tài giả gái, khiến con trai tỉnh trưởng Bến Tre mê mẩn và nằng nặc đòi cưới về làm vợ
Nguyên Anh (Danlambao) - Nói về cái ban tuyên láo của CSVN thì phải nói là nơi của những tên thần kinh hay bệnh hoạn trầm trọng. Ngoài những chuyện nói không thành có, nói có thành không dễ dàng như lật sấp lật ngửa lòng bàn tay thì ngày nay người dân ai ai cũng biết tiếng về những chuyện bịa đặt đến mức hoang tưởng của cái gọi là ban tuyên giáo này.
Từ các trang lịch sử, thân thế của lãnh tụ xuất thân bằng bồi bếp nhưng được nâng lên là tìm đường kíu nước cho đến các trang quân sử 'hào hùng', các anh hùng rơm, anh hùng rạ (chết như rạ) nhưng nhà cầm quyền Hà Nội vẫn mặt trơ trán bóng, phét lác lung tung xà bần. Mới đây nhất là anh chàng phóng viên đưa tin tại Liên Hiệp Quốc về phiên điều trần tình hình Nhân quyền Việt Nam bốc phét về cái gọi là sự ủng hộ Việt Nam của cộng đồng quốc tế.
Tóm lại chỉ có hai chữ thật ngắn gọn về cái đám nhà báo và ông chủ của họ là ban tuyên láo như sau: bọn xạo ke!
Trong nước, bọn chúng còn láo bạo hơn với những chiến công tự tưởng tượng ra và bắt người dân phải học tập các tấm gương tào lao xí đế từ lão già Minh râu, anh hùng Sáu cho đến liệt sỹ Tám, Giót, Trỗi, Cầu... hay như mới đây là anh hùng tay không bắt… cọp, à không. tay không bắt máy bay lên thẳng của bọn 'Mỹ Ngụy' là anh hùng Kiểm.
Hình như một ngày bọn chúng không nói láo cái miệng chúng ngứa thì phải. Cho nên mới có cái vụ một gã đực rựa có tên là Huỳnh Văn Thắng được tờ báo có tên gọi 'Công An Thành phố Hồ Chí Minh' bịa đặt một bài báo với tiêu đề: "Người chiến sĩ tình báo từng cải trang làm con gái". 
12_chi_19-8-2015Có lẽ do bí đề tài về nội dung chống 'Mỹ Ngụy', hoặc thể loại này không ai thèm đọc cho nên tuyên giáo đảng mới nghĩ ra trò lá cải để bịa đặt về cuộc đời ông Huỳnh Văn Thắng, một chiến sỹ giải phóng quân hay du kích gì đấy nhưng nhận lệnh cấp trên hy sinh... giả gái để trà trộn gia nhập vào biệt đội Thiên Nga VNCH (toàn nữ quân nhân) nhằm hoạt động 'phục vụ cách mạng'.
'Chiến sỹ tình báo' Huỳnh Văn Thắng khi giả gái (Ảnh: Báo Lao Động)
Chuyện của ông thật hay đùa nhỉ? Chúng ta cùng phân tích xem nào.
Nếu ông ta giả gái gia nhập biệt đội Thiên Nga thì khi sinh hoạt chung với người khác giới, chẳng lẽ không bị ai phát hiện?
Thắc mắc trên được ông cho biết nhờ có đội ngũ y bác sỹ trước 1975 chích cho ông một mũi thuốc gì đấy (chắc không phải Quinvaxem 5 trong 1 của bà Kim Tiến) cho nên nó… im re bà rè không hoạt động, và sau khi trở về đời sống bình thường ông lo sốt vó vì sợ nó tiêu luôn là tuyệt tử tuyệt tôn, nhưng cũng nhờ ơn zời cho nên ông vẫn có mấy đứa con chứ không phải mặc bikini đi múa lửa đám ma như cánh chị em hifi thường làm, thiệt là hú hồn hú vía...
Nhưng vẫn chưa hết li kỳ khi ông nêm thêm nước mắm, bột ngọt Ajinomoto vào cái huyền thoại của mình cho thêm phần mặn mà hấp dẫn là sau khi gia nhập biệt đội Thiên Nga, vì 'nhờ có làn da trắng trẻo quá' cho nên dung nhan kiều diễm ma chê quỷ khóc của ông (xem hình trên) đã lọt vào mắt xanh của con ông Đại tá tỉnh trưởng Kiến Hòa (Bến Tre) thời đó làm chàng ta mê mẩn đòi... cưới. 'Nàng' hãi quá sợ bị lộ cho nên trong một đêm tối trời không trăng không sao nàng đã quăng cha cái xác nữ mà chạy vào bưng cho nó lành... (chứ rủi con quan khám điền thổ là chết chắc!)
Ái chà, theo lời kể của chàng thì biết tin ai đây?
Chắc đệ tử ban tuyên láo nó thêu dệt thêm chút cho bài viết dài đủ chữ mà lãnh thù lao, còn nếu những lời 'nàng' Thanh nói là thật thì có lẽ con ông tỉnh trưởng gì đó nó bị cận thị nặng hoặc giả thong manh rồi cũng nên, cho nên mới nhìn gà hóa cuốc mà đòi cưới cái 'cô nàng' tên Thanh có cái giọng ồm ồm nghe mà... muốn ói!
Chuyện của 'nàng' Thiên Nga Huỳnh Thị Thanh hay là Huỳnh Văn Thắng đã được kiểm chứng qua bài viết của tác giả Như Ngã, trong đó có cả phần phỏng vấn bà cựu Thiếu Tá Nguyễn Thanh Thủy - người chỉ huy biệt đội Thiên Nga thời đó hiện đang cư ngụ tại quận Cam, California. Bài viết chỉ rõ ra những điều xạo láo vô căn cứ mà ông Huỳnh Văn Thắng thêu dệt, ngoài ra còn có nhiều dẫn chứng có căn cứ để cho thấy Thiên Nga Huỳnh Thị Thanh chỉ là sản phẩm tưởng tượng của nhưng kẻ chỉ biết nói láo trong một xã hội lấy giả dối làm lẽ sống!
CHUYỆN ĐIỆP VIÊN GỈA GÁI ‘THIÊN NGA’ HAY MỘT CHUYỆN PHỊA ĐỂ TUYÊN TRUYỀN - NHƯ NGÃ
Nhưng không sao cả đâu ông Thắng ạ, so với anh hùng Kiểm tay không bắt trực thăng thì chiến công của ông chỉ là chuyện muỗi, và có lẽ sau khi trở vô bưng ông chỉ phụ trách làm anh nuôi cho nên không có giết được tên giặc nào. Thành ra sau khi cách mạng thành công ông bị quăng ra như miếng giẻ rách.
Dù sao cũng mừng cho người dân vùng Mã Đà Trị An làm gì thì làm, cũng 'hãnh diện' phần nào khi vùng đất mình đang sinh sống có một 'anh hùng' thời chiến cùng cư ngụ, dù thật sự ông chỉ là một anh hùng Núp (núp cái gì thì bạn đọc từ mà suy nghĩ nhé….!)


              TÀI LIỆU VỀ TỈNH KIẾN HÒA NGUỒN WIKI

Tỉnh Kiến Hòa được thành lập trên địa bàn của ba cù lao là cù lao An Hóa, cù lao Bảo và cù lao Minh Năm 1957, tỉnh Kiến Hòa gồm 7 quận ban đầu: Trúc Giang, Sóc Sãi, Bình Đại, Ba Tri, Giồng Trôm, Mỏ Cày, Thạnh Phú

Ngày 5 tháng 12 năm 1960 - dưới thời Tỉnh trưởng Phạm Ngọc Thảo (1958 - 1962), Tổng thống VNCH ra theo Nghị định số 1192-NV thành lập quận Hương Mỹ thuộc tỉnh Kiến Hòa gồm 3 tổng là Minh Quới, Minh Huệ, Minh Phúc với 13 xã. Quận lỵ đặt tại Cầu Mống.

Ngày 7 tháng 3 năm 1963, theo Nghị định số 209-NV của Tổng thống VNCH, thành lập quận Đôn Nhơn thuộc tỉnh Kiến Hòa gồm 3 tổng là Minh Lý, Minh Thiện, Minh Thuận với 9 xã. Quận lỵ đặt tại Ba Vát.

Sau năm 1965, cấp tổng bị giải thể, các xã trực thuộc quận. Về sau, lại đổi tên quận Sóc Sãi thành quận Hàm Long.

Ngày 7 tháng 3 năm 1974, Thủ tướng VNCH Trần Thiện Khiêm ký Nghị định số 184-NĐ/NV thành lập thêm quận mới thuộc tỉnh Kiến Hòa là quận Phước Hưng, gồm 9 xã. Quận lỵ đặt tại xã Phước Long.

Cho đến năm 1975, tỉnh Kiến Hòa gồm 10 quận: Trúc Giang, Sóc Sãi, Bình Đại, Ba Tri, Giồng Trôm, Mỏ Cày, Thạnh Phú, Đôn Nhơn, Hương Mỹ, Phước Hưng. Tỉnh trưởng Kiến Hòa lúc đó và cũng là viên tỉnh trưởng cuối cùng là Phạm Chí Kim (1970 - 1975).
không hề có đại tá nào tên Kiêm làm tỉnh trưởng Kiến Hòa như nhà "tình báo thế giới thứ 3.com" cũng như bài báo tuyên truyền của báo công an nhân dân đã đưa tin !

https://vi.wikipedia.org/wiki/Ki%E1%BA%BFn_H%C3%B2a


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tư 202110:57 CH(Xem: 71)
Nhưng chuyện chính trường VN dưới chế độ độc tài toàn trị ai cũng hiểu, đó là “chuyện riêng” của đảng, đảng tự tính toán, dàn xếp với nhau trong nội bộ, dân đen không có quyền được biết và cũng chẳng bao giờ hiểu được tại sao. Điều mà người dân có thể thấy thì dấu hiệu đầu tiên là ông Thủ tướng mới sẽ càng sắt đá hơn, khi vừa ngồi vào ghế là đã ra tay bắt bớ ngay cả những con người hoàn toàn vô hại, chỉ làm những hoạt động dân sự, giúp đỡ tù nhân lương tâm như chị Nguyễn Thúy Hạnh hay nhà thơ hiền lành người Chăm Đồng Chuông Tử.
10 Tháng Tư 202110:56 CH(Xem: 71)
ĐcsVN là nơi “Tàng Long Ngọa Hổ”. Các lãnh đạo cs đều có học vị thạc sĩ, tiến sĩ, học hàm phó giáo sư, giáo sư, như lá rụng mùa thu nên ứng viên chức vụ TBT không hề thiếu. Song có vẻ những vị này cứ như cua trong giỏ, con này trèo ra thì bị các con khác kéo xuống. Đảng họp kín bít như bầu cử Giáo hoàng chỉ khác tổ chức đại hội lấy tiền của nhân dân. Song thông tin diễn tiến bầu bán, đấu đá - tuyệt mật quốc gia - Đảng không để dân biết.! Tối hậu tình trạng đại hội Đảng bế tắc không bầu nổi một tân TBT nên lâm vào thế hạ sách: “trâu nghỉ lấy khỉ đi cày?” song đại hội diễn tiến theo đúng quy trình, thành công rực rỡ.
10 Tháng Tư 202110:53 CH(Xem: 65)
Trả lời phỏng vấn CNN vào thứ Năm, Sery Kim bào chữa rằng phát biểu của mình nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc chứ không hề nhắm vào người Mỹ gốc Á, đặc biệt những người nhập cư Trung Hoa chạy trốn khỏi chế độ áp bức cộng sản. Sery Kim tuyên bố không rút lại bất kỳ nhận định nào của mình. Hơn thế nữa, bất chấp báo cáo của FBI (2), Sery Kim nói với Dallas Morning News trong một cuộc phỏng vấn khác rằng chuyện kỳ thị chủng tộc, bạo hành người Mỹ gốc Á tồn tại từ lâu và không hề trở nên tồi tệ hơn trong năm qua. “Vấn đề chính là thiên hạ đã nói vống lên và...
09 Tháng Tư 202110:27 CH(Xem: 105)
Sự méo mó và phản đạo đức được chính qui hóa thông qua cánh cửa an ninh. Muốn bắt bớ, đe dọa, khủng bố tinh thần, ngành an ninh đều có thể làm nó một cách công khai, không còn phải che giấu, bởi mọi thứ được chính qui hóa, hợp thức hóa. Nếu như những năm tháng bao cấp, ngành an ninh có thể bắt bớ, đánh đập người dân một cách tàn bạo trong chiếc áo công an, trong bộ dạng an ninh thì bây giờ, họ cũng có thể làm như vậy một cách gắt gao, sắt máu hơn nhưng không phải bằng bộ dạng an ninh hay công an mà nó được khoác bằng chiếc vỏ xã hội đen.
08 Tháng Tư 202110:49 CH(Xem: 98)
Tham nhũng quyền lực rất là ghê gớm, thường bắt gặp ở những loại người “đỏ” mà không “chín”: “đích thị là kẻ cơ hội, kém cỏi…nếu để họ luồn lách leo lên cao thì chỉ có một con đường đưa đất nước vào chỗ lụn bại”[7]. Đảng luôn giữ đường lối coi trọng “hồng” hơn “chuyên”, đây chính là mảnh đất màu mỡ cho bọn tham nhũng quyền lực tha hồ mặc sức phát triển và sinh sôi. Tham nhũng quyền lực không chỉ dừng lại ở thế hệ F1 mà họ cố duy trì để truyền sang thế hệ F2, F3…và cho đến thiên thu vạn đại với tư tưởng “con vua thì lại làm vua”.
08 Tháng Tư 202110:45 CH(Xem: 98)
Đồng ý bạn có quyền ủng hộ Trump, nhưng bạn có để ý là cựu tổng thống Bush, các thống đốc Cộng Hòa tại các tiểu bang, các cựu viên chức cao cấp như tướng Collins, cựu thượng nghị sĩ Trent Lott, cựu phó tổng thống Cheney, Rumsfeld ... đã lên tiếng ủng hộ Biden. Vì sao? Sự tấn công vào Quốc Hội không phải chuyện nhỏ. Đó là nơi đại diện cho nền dân chủ Mỹ. Luật pháp và cơ chế dân chủ cho phép bạn theo đuổi, tranh đấu ôn hòa. Mượn cớ biểu tình để bạo động, tấn công các nhà làm luật đang thực hiện nhiệm vụ của họ là phản loạn (vi phạm Hiến Pháp cho phép bạn biểu tình).
07 Tháng Tư 202111:49 CH(Xem: 138)
Đảng CS khen ngợi các tổ chức bảo vệ môi trường ở những nước khác nhưng lại ngăn cấm sự có mặt của các tổ chức bảo vệ môi trường ở nước ta (chính sách hai mặt). Đảng CS sợ người dân sẽ yêu thích các tổ chức xã hội dân sự hơn là yêu đảng. Đảng CSVN đang phá hoại các nỗ lực để cứu sông Mekong. Đảng csVN không dám phản đối đàn anh Trung Cộng để bảo vệ nguồn nước cho nông dân VN, đã vậy họ còn đàn áp những người muốn góp sức bảo vệ dòng sông. Phải chăng đảng csVN là tay sai của Trung Cộng...
06 Tháng Tư 202110:41 CH(Xem: 176)
Lý do vì sao EVN lỗ? Đơn giản là qua nhiều năm đầu tư ngoài ngành nên lỗ. EVN đã lấy tiền bán điện và vay thêm để quẳng ra ngoài ngành sau đó dùng thủ thuật kế toán bùa phép biến tiền công thành tiền tư. Nghĩa là những khoản lỗ đó do rủi ro thì ít mà do bùa phép để nhét túi thì nhiều. Và kết quả EVN nợ hơn gấp 3 lần vốn. Sau nhiều lần bị xã hội liên án, chính phủ yêu cầu EVN không đầu tư ngoài ngành. Vì thế EVN đã thoái vốn dần những dự án đầu tư ngoài ngành rút tiền về, tuy nhiên số tiền rút về khoảng 5 tỷ đô được EVN gởi các ngân hàng kiếm lời để chia chác, còn khoản nợ...
05 Tháng Tư 202110:46 CH(Xem: 189)
Ông Phạm Minh Chính có ngày hôm nay cũng vì ông đi đầu trong chủ trương làm đặc khu. Mà quan trọng nhất là tạo cho ĐCS một hướng giải quyết bế tắc trong vấn đề quản lý kinh tế. Vì vậy mà bây giờ ĐCS (không biết là ĐCS Việt Nam hay ĐCS Tàu) đã đưa ông Chính lên để “cải cách thể chế kinh tế thay đổi mô hình phát triển”. Một lần nữa sự yếu kém về năng lực đã đẩy ĐCS phải mời ngoại bang vào bằng mọi giá và ông Phạm Minh Chính sẽ thực hiện nhiệm vụ đó. Đáng buồn cho số phận đất nước này lắm.
05 Tháng Tư 202110:45 CH(Xem: 131)
Hãy nhớ rằng đến năm 2045 thì giá một bát phở ăn điểm tâm buổi sáng có thể lên tới hơn vài trăm nghìn đồng một bát , mọi vật giá sẽ tăng cao so với thời hiện tại này phải gấp cả mấy trăm lần chứ không thể dừng chân một chỗ như hiện nay, và thu nhập bình quân đầu người trong 1 năm của một người ở các nước dân chủ văn minh vào những năm đó sẽ lên tới mấy trăm nghìn USA chứ không phải mức thu nhập như hiện nay vào khoảng 50.000 USA nữa. Vì vậy kẻ nào phát ngôn câu này đừng có nói giọng điệu mục tiêu tầm nhìn xa vài chục năm tới nữa...
10 Tháng Tư 2021
Đã đến lúc người Việt khắp nơi trên thế giới lên tiếng, hãy nhìn nhận cho thấu đáo vấn đề và chia sẻ cùng người thân, bạn bè, gia đình về sự tàn bạo, phát xít của đảng csVN. Cao hơn nữa là tiến hành biểu tình khắp thế giới để người dân và chính quyền sở tại có cái nhìn nghiêm túc hơn về đảng cầm quyền Việt Nam hôm nay, qua đó các quốc gia sẽ có biện pháp cảnh báo, chế tài, ở mức cao hơn là cắt đứt ngoại giao, giao thương, không đồng ý để doanh nghiệp của mình kinh doanh tại Việt Nam, bởi vì giao hảo, giao thương cùng một bọn độc tài tàn bạo hoặc làm ngơ trước những...
10 Tháng Tư 2021
Tuy nhiên nếu ông Phạm Minh Chính trên cương vị mới mà không nhận ta chính sách sai căn bản như đã nêu thì xem như ông cũng không làm gì khác ông Nguyễn Xuân Phúc. Được biết chủ trương dùng doanh nghiệp nhà nước làm “sếu đầu đàn” là của đảng chứ không phải của chính phủ. Vậy nên cũng nói thẳng là ông Phạm Minh Chính cũng sẽ không làm gì được để thay đổi chủ trương thiếu sáng suốt này đâu. Phạm Minh Chính lên cũng chẳng hứa hẹn gì nhiều. Nếu tìm lối thoát cho nền kinh tế, chỉ còn một con đường là ngã về Tàu để xúc tiến chính sách đặc khu kinh tế, hết
10 Tháng Tư 2021
Trả lời phỏng vấn CNN vào thứ Năm, Sery Kim bào chữa rằng phát biểu của mình nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc chứ không hề nhắm vào người Mỹ gốc Á, đặc biệt những người nhập cư Trung Hoa chạy trốn khỏi chế độ áp bức cộng sản. Sery Kim tuyên bố không rút lại bất kỳ nhận định nào của mình. Hơn thế nữa, bất chấp báo cáo của FBI (2), Sery Kim nói với Dallas Morning News trong một cuộc phỏng vấn khác rằng chuyện kỳ thị chủng tộc, bạo hành người Mỹ gốc Á tồn tại từ lâu và không hề trở nên tồi tệ hơn trong năm qua. “Vấn đề chính là thiên hạ đã nói vống lên và...
09 Tháng Tư 2021
Hãy nhìn về lịch sử Việt và học hỏi từ lịch sử Việt là dân tộc ta thoát được 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc là nhờ chính sức mạnh của tự mình, tự dân tộc mình chứ không chờ đợi Trump đánh Tàu hay chờ đợi ông A, ông B đánh Tàu. Chỉ khi nào chúng ta nhìn sự thật bằng bản chất của sự thật, nhìn lịch sử bằng bản chất của sử thật; chỉ khi nào chúng ta cùng lên tiếng chống cái ác, giả dối, ngụy biện thì lúc đó Việt tộc mới có cơ may thay đổi vận mệnh của chính mình và đất nước mình.
09 Tháng Tư 2021
Sự méo mó và phản đạo đức được chính qui hóa thông qua cánh cửa an ninh. Muốn bắt bớ, đe dọa, khủng bố tinh thần, ngành an ninh đều có thể làm nó một cách công khai, không còn phải che giấu, bởi mọi thứ được chính qui hóa, hợp thức hóa. Nếu như những năm tháng bao cấp, ngành an ninh có thể bắt bớ, đánh đập người dân một cách tàn bạo trong chiếc áo công an, trong bộ dạng an ninh thì bây giờ, họ cũng có thể làm như vậy một cách gắt gao, sắt máu hơn nhưng không phải bằng bộ dạng an ninh hay công an mà nó được khoác bằng chiếc vỏ xã hội đen.
09 Tháng Tư 2021
Sự kiện LĐA đưa "chính trị" và "hành chính" vào Hiến Pháp có ý nghĩa gì? Phải chăng LĐA xem "chính trị" như là tài năng, năng khiếu của cá nhân với tầm nhìn (vision), lãnh đạo, thuyết phục... mà không phải ai cũng có (dĩ nhiên ngoài tài năng còn có cả đức độ chứ không phải chỉ dựa vào tài mà không dựa vào đức). Trong khi "hành chính" như là đức độ, cần mẫn của những ai không có khả năng như trên nhưng muốn phục vụ xã hội, đất nước. Họ sẵn sàng hy sinh sự kiếm sống trong lãnh vực tư nhân để có cơ hội đóng góp cho đất nước. Vì thế họ cần được sự bảo vệ của Hiến Pháp?
08 Tháng Tư 2021
Đồng ý bạn có quyền ủng hộ Trump, nhưng bạn có để ý là cựu tổng thống Bush, các thống đốc Cộng Hòa tại các tiểu bang, các cựu viên chức cao cấp như tướng Collins, cựu thượng nghị sĩ Trent Lott, cựu phó tổng thống Cheney, Rumsfeld ... đã lên tiếng ủng hộ Biden. Vì sao? Sự tấn công vào Quốc Hội không phải chuyện nhỏ. Đó là nơi đại diện cho nền dân chủ Mỹ. Luật pháp và cơ chế dân chủ cho phép bạn theo đuổi, tranh đấu ôn hòa. Mượn cớ biểu tình để bạo động, tấn công các nhà làm luật đang thực hiện nhiệm vụ của họ là phản loạn (vi phạm Hiến Pháp cho phép bạn biểu tình).
07 Tháng Tư 2021
Khi sốt đất lên cao quá, nhiều nhà đầu tư sẽ lo ngại xảy ra hiện tượng vỡ bong bóng, và từ đó một số nhà đầu tư chuyển sang dùng tiền nhàn rỗi mua đô la dự trữ để đề phòng rủi ro. Điều đáng nói là khi cảm thấy nền kinh tế đang gặp cảnh như thế thì nhà nước cũng cần dự trữ nhiều đô la hơn nữa để phòng rủi ro cho nền kinh tế. Tình trạng Việt Nam như vậy thì các nền kinh tế mới nổi khác cũng tương tự. Chính vì thế mà nhu cầu đô la trên thị trường thế giới tăng cao hơn lượng đô la bơm ra, kéo theo đó là nguy cơ đồng đô la sẽ tăng giá.
07 Tháng Tư 2021
Khi con người kết thành quốc gia thì tài nguyên trên lãnh thổ thuộc tập thể và coi như mọi người đều có quyền hưởng thụ. Khi một người có công khai thác tài nguyên đó không có nghĩa là càng khai thác nhiều là sẽ có tư hữu tối đa vì nếu không có sự phân phối, qui định tương xứng sẽ sinh tranh chấp. Nếu con người do sinh mệnh tâm lý để thích hợp với công việc này hay việc kia thì sự thụ hưởng lợi ích của một cá nhân đương nhiên chịu chi phối của những cá nhân trong lãnh vực khác cho dù không hiện diện hay trực tiếp tham dự nguồn lợi tạo ra...
06 Tháng Tư 2021
Những nhóm nhỏ đối kháng kể trên không phải không có đóng góp cho công cuộc chung nhằm thay đổi chế độ, dù không có mục đích chính trị đối kháng nhưng họ cũng đã làm cho toàn dân thấy được sự bất công trên toàn quốc, cho thế giới thấy được nền pháp luật độc tài xã nghĩa, cho mọi người hiểu rằng quyền con người, nhân quyền, tự do, hạnh phúc chỉ là những giá trị hão huyền hoàn toàn không tồn tại, nhưng nếu muốn thay đổi đất nước không phải chỉ là hô hào chống cộng, lật đổ, thay đổi, trả thù, báo oán mà cần phải có một chủ trương đúng đắn hợp lòng dân.