Đảng cộng sản là cái đảng bịp bợm.

21 Tháng Ba 202210:23 CH(Xem: 1183)

                        ĐẢNG CỘNG SẢN LÀ CÁI ĐẢNG BỊP BỢM.

 

images

Nguyên Anh

 
    Đảng csVN mà cụ thể đám tuyên giáo thường khoác lác và nhồi sọ người dân về cái quyền lãnh đạo của họ, theo đó họ cho là đây là “con đường mà bác hồ đã chọn, thống nhất đất nước dẫn đưa cả nước đến cái thiên đường XHCN…’; do đó họ đã cho mình có toàn quyền lãnh đạo đất nước, không chấp nhận đảng phái đối lập, xã hội dân sự, cũng như sự tồn tại của những tổ chức đối lập, họ cho mình có toàn quyền ăn trên ngồi trốc, một mình một chợ, nguy hiểm hơn họ đã viết vào Hiến Pháp Điều IV cho mình có toàn quyền cai trị mãi mãi, đáng nói hơn khi đã có quyền lực cai trị trong tay thì họ ban hành cái Luật Đất Đai phủ quyết quyền tư hữu hợp pháp của toàn dân và cho mình cái quyền là chủ nhân ông của toàn bộ đất nước, theo đó đất đai người dân vẫn có quyền sở hữu tạm, có quyền mua bán, sang nhượng, nhưng khi cảm thấy cần là nhà nước có quyền quy hoạch, giải tỏa, đền bù với giá cả chênh lệch so với thị trường. Chính điều luật này đã tạo nên làn sóng bất công, bất cập, căm phẩn trong dân chúng và nó cũng tạo nên một tầng lớp mới có tên gọi là Tư Bản Đỏ, lũ cá tra này chỉ chuyên sống bám vào các thế lực ngầm của Bộ Chính Trị để nghe ngóng, đón đầu, đầu tư tiền bạc để kiếm lời trên xương máu dân tộc.

Có đất nước nào mà lại có nghịch lý khi sự giàu có của tầng lớp tư bản tỷ lệ nghịch với sự nghèo nàn của dân chúng?!
– Thưa có.
- Đó chính là nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Bây giờ nói về “cái con đường mà bác hồ đã chọn” mà đảng thường ra rả tuyên truyền là để dẫn đưa toàn dân đến một chế độ XHCN. Một xã hội không còn người bóc lột người, ai cũng được đối xử ngang bằng nhau về phúc lợi xã hội, thì phải nói cho rõ là lão hồ chả có hỏi bất cứ người dân nào về con đường đi của mình - con đường cộng sản mà lão đã chọn - toàn bộ người dân miền Bắc Việt Nam bị áp đặt một ý thức hệ ngoại lai có tên gọi Các Mác – Lê Nin, và sau đó hồ vay mượn khí tài của bọn cộng sản quốc tế để xâm lăng miền Nam Việt Nam thành công và ngụy biện là ‘thống nhất đất nước’. Sau đó cũng như miền Bắc, người dân miền Nam cũng bị áp đặt tư tưởng về cái chủ nghĩa cộng sản của lão hồ cho dù lão đã chết.
Cái đó có thể gọi là cứu cánh biện minh cho phương tiện khi người cộng sản kế thừa biện minh cho hành vi xâm lược của mình gây nên thảm cảnh hàng triệu người phải chết trong một cuộc chiến kéo dài hai chục năm trường.

Thế nhưng cục diện thế giới đã thay đổi, những cái đầu Mác Xít – Lê Nin Nít của đảng csVN đã ngậm hột thị khi khối csQT đã bị khối tư bản giật sập, hàng loạt quốc gia theo chủ nghĩa cộng sản trước đây đã thay màu thành các quốc gia dân chủ văn minh, chỉ còn một số tên độc tài như Cuba, Bắc Triều Tiên, Việt Nam và TQ là còn cố bấu víu vào một cái phao sắp chìm mang tên cộng sản và thực tế đã cho thấy những tên độc tài, những đảng phái độc tài luôn mong muốn làm bá chủ của thế giới mà những gì nước Nga của Putin đang làm với Ukraine là một minh chứng rõ ràng làm chấn động lương tri toàn nhân loại.

Bây giờ thì đảng csVN, những tên học trò cuồng tín của hồ đã thay màu thành những tên tư bản đỏ, bọn chúng ngoài miệng thì ra rả con đường đi lên CNXH nhưng chính tên đảng trưởng cũng không biết con đường đó ở đâu khi phát biểu rằng ‘Đi hết thế kỷ này cũng không biết tới hay chưa…!’.
Một TBT mà mở miệng nói như thế mà mặt khác lại hô hào toàn dân tiến đến CNXH thì quả là vô phước cho dân tộc Việt Nam khi phải nghe lời của những thằng mù, những kẻ đui, chúng còn không biết thì nói chi tới mình?!

Thật ra đảng chỉ giả vờ kiên định con đường đi lên CNXH thôi, chứ cái xã hội chủ nghĩa đấy chỉ là một xã hội không tưởng trong thực tế, bởi vì muốn xây dựng lên một chế độ đẹp đẽ như họ mơ tưởng thì bắt buộc các quốc gia nào đó cũng phải tiến đến giai đoạn tư bản chủ nghĩa trước nhằm tạo nên tích lũy quốc gia trong ngân khố có thể bảo đảm được cho toàn dân hàng trăm năm, mà mâu thuẩn của chủ nghĩa tư bản như người cộng sản suy nghĩ thì đó lại là một chế độ “người bóc lột người”.
Tuy nói hay như thế nhưng thực tế cho thấy Việt Nam đang đi theo con đường tư bản hoang dã với nền luật pháp không chú trọng bảo vệ cho thành phần lao động đang bị giới tư bản nước ngoài bóc lột thậm tệ mà đảng luôn tự nhận mình là người đại diện.


Bây giờ hãy nhìn qua nước Mỹ, đấy là một chế độ tư bản chủ nghĩa, họ có thặng dư, họ giàu, đồng đô la của họ chi phối toàn thế giới, an sinh xã hội trợ cấp đồng đều cho người dân tùy theo mức thu nhập, thế nhưng họ đâu có cào bằng xã hội để tiến đến một xã hội ai cũng được thụ hưởng như ai như trong chủ thuyết cộng sản?.
Bởi vì một xã hội như vậy sẽ đem lại bất công chứ không phải là công bằng!
Một xã hội mà đảng khoác lác là XHCN ai cũng thụ hưởng đồng đều thì đâu có cần ai làm bác sỹ, kỹ sư, luật sư, nhà giáo, doanh nhân…?; bởi vì mức thụ hưởng thì ai cũng như ai thì học làm gì cho mắc công? Đóng góp tài năng, tiền bạc, chất xám của mình làm gì khi mức thu nhập của giới trí thức cũng chỉ bằng người công nhân quét rác?!. Do đó cái XHCN hậu thân của con đường chủ nghĩa xã hội nó rơi vào bế tắc không thể nào lý giải cho nan đề Việt Nam!

Nó có thể thành công nếu đó là những quốc gia có dân số ít như tại Bắc Âu, chi phí an sinh xã hội cho người dân không nhiều bằng tổng thu nhập quốc gia, nó có thể thành công nếu Việt Nam có nguồn dầu mỏ khổng lồ thiên nhiên ban tặng như các Vương Quốc Ả Rập. Nhưng – Nó sẽ không bao giờ thành công tại Việt Nam, một quốc gia nghèo có dân số đông và tài nguyên thiên nhiên nghèo nàn, cạn kiệt với một bộ máy tham nhũng khổng lồ.

Con đường đi đến CNXH thì không biết nó ở đâu, nhưng lại bắt toàn dân cứ phải cố gắng để đi cho đến hết thế kỷ này!

 

Tóm lại con đường đi đến CNXH của đảng csVN nó mơ hồ, ảo ảnh và không ai biết nó ở đâu?.
Nếu có, chắc nó phải nằm ở hệ hành tinh nào xa xôi trái đất hàng trăm triệu năm ánh sáng chứ không hề có tại hành tinh này.

- Một xã hội tốt đẹp đến như thế thì người dân không cần đi theo đảng mà chỉ cần đi theo giáo lý của Đức Phật để khi chết được đến thế giới Cực Lạc – nơi chỉ có niềm vui mà không có nỗi buồn.

- Một thiên đường tốt đẹp hạnh phúc thì người dân không cần phải nghe theo đảng mà chỉ cần nghe theo Chúa Giê Su sống tốt đời đẹp đạo để được thánh Phê Rô rước lên thiên đàng của người.

Bởi vì những cõi giới đó nó cụ thể hơn, nó gần gủi hơn vì chỉ cần có mấy chục năm là có thể đến được nếu có niềm tin tôn giáo.

Còn cái thiên đường XHCN 100 năm nữa không biết tới chưa thì xin lỗi đó chỉ là một cái thiên đường bịp bợm của một bè lũ lưu manh.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Sáu 202210:58 CH(Xem: 269)
Trong các nền chính trị dân chủ đa Đảng, chính phủ luôn vì lợi ích của đất nước và Nhân dân mà phục vụ. Bởi vậy chính phủ luôn điều chỉnh chính sách thuế hợp lý để nền kinh tế phát triển và nguồn thu thuế cao, ổn định. Nhưng trong chế độ độc tài CSVN thì chóp bu độc tài CSVN chỉ nghĩ tới quyền lực và lợi ích của chúng. Và để có tiền nuôi bộ máy cai trị đất nước và Nhân dân, độc tài CSVN nghĩ kế tận thu thuế trong mọi lĩnh vực. Điều này càng suy yếu nền sản xuất và gây ra lạm phát.
27 Tháng Sáu 20229:01 CH(Xem: 209)
Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay đang đứng giữa những lựa chọ khó khăn. Nếu giữ thuế xăng dầu cao thì doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp vận tải phải giảm quy mô hoạt động hoặc giải thể, ngành điện có thể phải tăng giá và toàn xã hội đối diện với nguy cơ lạm phát cao. Ngược lại, nếu dỡ bỏ thuế xăng dầu thì nhà nước thất thu và nguồn dự trữ xăng dầu của Việt Nam sẽ vơi đi, đất nước đối diện với nguy cơ mất an ninh năng lượng. Nếu nhà cầm quyền Cộng Sản dỡ bỏ thuế xăng dầu và tăng cường nhập khẩu mặt hàng này để tăng dự trữ nhằm đáp bảo năng lượng thì...
22 Tháng Sáu 20229:19 CH(Xem: 786)
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
16 Tháng Sáu 20228:41 CH(Xem: 905)
Luật mà đảng giành cho đảng viên của mình là một loại luật phi pháp luật, trong đó họ đặt ra cái được gọi là “xử lý nội bộ” trên tình đồng chí anh em, dù tội nặng đến thế nào nhưng do quen biết, qua lại, chung chi, họ xử cho nhau thật nhẹ với những cụm từ bào chữa như ”có quyết tâm, nhưng trình độ có hạn dẫn đến sai lầm chứ không cố ý…, đảng giao cho làm chứ không xin làm…” … và những lời bào chữa tương tự mà toàn dân nhìn vào đều muốn mữa, cá biệt hơn đảng còn đặt mình trên cả pháp luật mà điển hình là Nguyễn Phú Trọng với cương vị TBT đảng csVN đã...
16 Tháng Sáu 20228:41 CH(Xem: 737)
Đã từ lâu, quà biếu cho sếp bằng những chai rượu ngoại đắt tiền trở thành mốt thời thượng. Uống rượu ngoại đòi hỏi đồ ăn cũng cầu kì hơn bia, “sang chảnh” hơn bia nên nó được giới có quyền, có tiền ưa chuộng. Ông Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị đang thi hành án tù cũng là người thích rượu ngoại. Ông thích uống những chai đắt tiền như Macallan 30 trị giá mỗi chai vài chục triệu. Từ thường dân đến quan chức các cấp, rượu bia vẫn là thứ mà người ta rất ưa dùng. Nếu chính sách về thức uống có cồn mà khắt khe như Thái Lan, như Singapore thì liệu rượu bia có trở nên...
16 Tháng Sáu 20228:40 CH(Xem: 779)
Ngày 3-1-2022, báo chí lề phải thông tin rầm rộ khởi tố cụ Lê Tùng Vân và ba thành viên Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt quả tang. Ngày 4 -1 lại đưa tin khởi tố về ba tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân và lợi dụng quyền tự do dân chủ. Báo, đài quốc doanh, YouTube kền kền lại tung ra bản kết luận giám định ADN, vẽ ra phả hệ loạn luân. Ngày hôm sau lại công bố chỉ khởi tố theo Điều 331 và tiếp tục xem xét các tội danh khác.
13 Tháng Sáu 20229:12 CH(Xem: 825)
Cách đây 60 năm, có một cuộc chiến tương tự đã xãy ra, một bên muốn giải phóng bên kia mặc dù bên kia không cần bị giải phóng, đó là cuộc chiến Việt Nam 1954-1975. Trong 20 năm đó, người dân Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn người dân Miền Bắc. Đảng cộng sản Bắc Việt lại nói là người dân Miền Nam bị đàn áp, nghèo khổ, cần thanh niên Miền Bắc đem súng đạn vào giải phóng. Người dân Miền Bắc nghe thông tin của đảng và chấp nhận điều đó. Sau 20 năm chiến tranh, hơn 3 triệu người chết, người dân hai Miền gặp nhau, mọi người thấy ra sự thật phủ phàng...
12 Tháng Sáu 20228:40 CH(Xem: 920)
Kế sách trồng cây thế nào mà rừng xanh thành đồi trọc làm cho rừng không giữ được nước nên làm cho tiên tai tàn phá dữ dội hơn. Vì lợi ích mười năm trồng cây mà sao để cho nông dân Việt Nam không sống nổi với nghề nông? Lớp thì bỏ nghề nông đi bán vé số, đi làm công nhân, đi bán hàng rong vv... Người bám trụ với nghề nông thì trồng cây gì cũng thất, nuôi con gì cũng thất. Cứ được giá thì mất mùa, kịch bản diễn đi diễn lại từ năm này qua năm khác. Nông dân đổ mồ hôi trồng ra hoa trái, cuối cùng không bán được phải cầu cứu xã hội giải cứu.
11 Tháng Sáu 20229:44 CH(Xem: 1123)
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...
10 Tháng Sáu 20229:20 CH(Xem: 1042)
Như ta biết, độc quyền thì ắt có quyền áp đặt giá bán. Chính sách của nhà nước CS Việt Nam hiện nay là chỉ có Ngân hàng Nhà nước được được độc quyền nhập khẩu vàng, và chỉ có nhà nước mới được quyền sản xuất vàng miếng. Việc sản xuất vàng miếng được nhà nước giao cho các công ty quốc danh độc quyền sản xuất và bán ra thị trường. Đây là một cơ chế chứa nhiều bất công xã hội, giúp cho nhà nước móc túi người dân một cách trắng trợn và đồng thời cũng tạo mảnh đất màu mỡ cho gian thương ngành vàng lộng hành.
09 Tháng Sáu 20229:36 CH(Xem: 1279)
một thằng Bộ Trưởng ngang nhiên ba tăng cho bán kit test dỏm, dẫn đến việc chẩn đoán sai và cách ly chung người không bệnh với người có bệnh khiến cho nhiều người đã phải chết ‘lầm’, mà đâu phải chỉ Nguyễn Thanh Long, con giòi Nguyễn Thị Kim Tiến còn mua thuốc ung thư giả về bán cho người bệnh, con giòi này còn khốn nạn hơn khi mua vaccine Quinvaxem 5/1 về chích cho trẻ sơ sinh dẫn đến hàng loạt cháu bé chỉ được sốn g có vài ngày trong cái thiên đường tối đen như mực mang tên nước CHXHCNVN. Bộ trưởng đã như vậy nói gì đến lũ đàn em giám đốc các...
06 Tháng Sáu 20229:45 CH(Xem: 972)
Muốn biết tại sao hãy nhìn vào chất lượng của con người lãnh đạo trong ĐCS. Như bài trước tôi đã nói “Làm chính sách thì kém hiệu quả nhưng phối hợp nhau trục lợi thì lại vô cùng hiệu quả” thì làm sao đưa nền kinh tế phát triển về chất được? Trung Quốc cũng tham nhũng, nhưng Tập Cận Bình trị tội tham nhũng rất nặng chứ không nhẹ như ông Trọng. Ông trọng bắt nhiều nhưng sự mạnh tay trong hình phạt rất yếu. Đấy là một trong các nguyên nhân, còn nguyên nhân chính, đó là Trung Quốc và Thái Lan làm chính sách tốt hơn Việt Nam.
02 Tháng Sáu 20228:37 CH(Xem: 1031)
Chuyện không có kiến thức nhưng không tham khảo ý kiến của các chuyên gia, không thèm nghe các khuyến cáo, cảnh báo khi chỉ đạo… “qui hoạch”, phê duyệt… “qui hoạch”, đã cũng như đang biến nhiều thành phố, thị xã, thị trấn ở Việt Nam thành… “nơi khó sống” vì cư dân phải đối diện với đủ loại vấn nạn (kẹt xe, ngập lụt vào mùa mưa, ô nhiễm do khói bụi, ô nhiễm mặt nước, sụt lún, sạt lở,…) và Hà Nội chỉ là một trong nhiều ví dụ. Chuyện Hà Nội càng ngày càng dễ ngập lụt nghiêm trọng chỉ là một trong số những nhân họa xuất hiện ở khắp nơi tại Việt Nam.
02 Tháng Sáu 20228:37 CH(Xem: 1189)
Còn ở Việt Nam thì hoàn toàn trái ngược, các cha mẹ học sinh phải còng lưng đi làm để lấy tiền mua sách vở cho con em, đóng thuế nuôi thầy cô giáo. Bức xúc hơn nữa là mỗi năm phải mua bộ sách giáo khoa khác nhau, cho dù là 2 anh em chỉ học cách nhau 1 lớp, ví dụ như là, thằng anh học lớp 3 lên lớp 4, sau đó thằng em từ lớp 2 lên lớp 3, nhà trường bắt phải mua bộ sách khác với lý do đổi mới cải cách chương trình. Điều đó cho thấy rằng chỉ khổ những gia đình nghèo đang bị Bộ giáo dục bóc lột tiền trên mồ hôi và nước mắt.
02 Tháng Sáu 20228:36 CH(Xem: 825)
Nguồn năng lượng xanh không thể là năng lượng giá rẻ nên về mặt kinh tế nó không thể cạnh tranh nổi với năng lượng hóa thạch. Các nước giàu đầu tư mạnh vào năng lượng xanh với hy vọng rằng, khi năng lượng hóa thạch dần trở nên đắt đỏ thì họ sẽ dễ dàng chuyển sang dùng năng lượng xanh. Đó là dự tính. Tuy nhiên kỷ nguyên dầu mỏ hóa đắt đã đến nhanh không ngờ, nó đến không do cạn kiệt mà do chiến tranh. Chiến tranh Ucraina đã làm cho EU thiếu hụt khí đốt nghiêm trọng và giá dầu tăng chóng mặt. Trong khi đó năng lượng xanh chưa kịp thay thế.
28 Tháng Sáu 2022
Trong các nền chính trị dân chủ đa Đảng, chính phủ luôn vì lợi ích của đất nước và Nhân dân mà phục vụ. Bởi vậy chính phủ luôn điều chỉnh chính sách thuế hợp lý để nền kinh tế phát triển và nguồn thu thuế cao, ổn định. Nhưng trong chế độ độc tài CSVN thì chóp bu độc tài CSVN chỉ nghĩ tới quyền lực và lợi ích của chúng. Và để có tiền nuôi bộ máy cai trị đất nước và Nhân dân, độc tài CSVN nghĩ kế tận thu thuế trong mọi lĩnh vực. Điều này càng suy yếu nền sản xuất và gây ra lạm phát.
27 Tháng Sáu 2022
Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay đang đứng giữa những lựa chọ khó khăn. Nếu giữ thuế xăng dầu cao thì doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp vận tải phải giảm quy mô hoạt động hoặc giải thể, ngành điện có thể phải tăng giá và toàn xã hội đối diện với nguy cơ lạm phát cao. Ngược lại, nếu dỡ bỏ thuế xăng dầu thì nhà nước thất thu và nguồn dự trữ xăng dầu của Việt Nam sẽ vơi đi, đất nước đối diện với nguy cơ mất an ninh năng lượng. Nếu nhà cầm quyền Cộng Sản dỡ bỏ thuế xăng dầu và tăng cường nhập khẩu mặt hàng này để tăng dự trữ nhằm đáp bảo năng lượng thì...
22 Tháng Sáu 2022
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
16 Tháng Sáu 2022
Luật mà đảng giành cho đảng viên của mình là một loại luật phi pháp luật, trong đó họ đặt ra cái được gọi là “xử lý nội bộ” trên tình đồng chí anh em, dù tội nặng đến thế nào nhưng do quen biết, qua lại, chung chi, họ xử cho nhau thật nhẹ với những cụm từ bào chữa như ”có quyết tâm, nhưng trình độ có hạn dẫn đến sai lầm chứ không cố ý…, đảng giao cho làm chứ không xin làm…” … và những lời bào chữa tương tự mà toàn dân nhìn vào đều muốn mữa, cá biệt hơn đảng còn đặt mình trên cả pháp luật mà điển hình là Nguyễn Phú Trọng với cương vị TBT đảng csVN đã...
16 Tháng Sáu 2022
Đã từ lâu, quà biếu cho sếp bằng những chai rượu ngoại đắt tiền trở thành mốt thời thượng. Uống rượu ngoại đòi hỏi đồ ăn cũng cầu kì hơn bia, “sang chảnh” hơn bia nên nó được giới có quyền, có tiền ưa chuộng. Ông Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị đang thi hành án tù cũng là người thích rượu ngoại. Ông thích uống những chai đắt tiền như Macallan 30 trị giá mỗi chai vài chục triệu. Từ thường dân đến quan chức các cấp, rượu bia vẫn là thứ mà người ta rất ưa dùng. Nếu chính sách về thức uống có cồn mà khắt khe như Thái Lan, như Singapore thì liệu rượu bia có trở nên...
16 Tháng Sáu 2022
Ngày 3-1-2022, báo chí lề phải thông tin rầm rộ khởi tố cụ Lê Tùng Vân và ba thành viên Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt quả tang. Ngày 4 -1 lại đưa tin khởi tố về ba tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân và lợi dụng quyền tự do dân chủ. Báo, đài quốc doanh, YouTube kền kền lại tung ra bản kết luận giám định ADN, vẽ ra phả hệ loạn luân. Ngày hôm sau lại công bố chỉ khởi tố theo Điều 331 và tiếp tục xem xét các tội danh khác.
13 Tháng Sáu 2022
Cách đây 60 năm, có một cuộc chiến tương tự đã xãy ra, một bên muốn giải phóng bên kia mặc dù bên kia không cần bị giải phóng, đó là cuộc chiến Việt Nam 1954-1975. Trong 20 năm đó, người dân Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn người dân Miền Bắc. Đảng cộng sản Bắc Việt lại nói là người dân Miền Nam bị đàn áp, nghèo khổ, cần thanh niên Miền Bắc đem súng đạn vào giải phóng. Người dân Miền Bắc nghe thông tin của đảng và chấp nhận điều đó. Sau 20 năm chiến tranh, hơn 3 triệu người chết, người dân hai Miền gặp nhau, mọi người thấy ra sự thật phủ phàng...
12 Tháng Sáu 2022
Kế sách trồng cây thế nào mà rừng xanh thành đồi trọc làm cho rừng không giữ được nước nên làm cho tiên tai tàn phá dữ dội hơn. Vì lợi ích mười năm trồng cây mà sao để cho nông dân Việt Nam không sống nổi với nghề nông? Lớp thì bỏ nghề nông đi bán vé số, đi làm công nhân, đi bán hàng rong vv... Người bám trụ với nghề nông thì trồng cây gì cũng thất, nuôi con gì cũng thất. Cứ được giá thì mất mùa, kịch bản diễn đi diễn lại từ năm này qua năm khác. Nông dân đổ mồ hôi trồng ra hoa trái, cuối cùng không bán được phải cầu cứu xã hội giải cứu.
11 Tháng Sáu 2022
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...
10 Tháng Sáu 2022
Như ta biết, độc quyền thì ắt có quyền áp đặt giá bán. Chính sách của nhà nước CS Việt Nam hiện nay là chỉ có Ngân hàng Nhà nước được được độc quyền nhập khẩu vàng, và chỉ có nhà nước mới được quyền sản xuất vàng miếng. Việc sản xuất vàng miếng được nhà nước giao cho các công ty quốc danh độc quyền sản xuất và bán ra thị trường. Đây là một cơ chế chứa nhiều bất công xã hội, giúp cho nhà nước móc túi người dân một cách trắng trợn và đồng thời cũng tạo mảnh đất màu mỡ cho gian thương ngành vàng lộng hành.