Lê Minh Tấn – ví dụ cho ‘dân chủ, chặt chẽ’ trong quy hoạch nhân sự

16 Tháng Ba 202211:51 CH(Xem: 771)

Lê Minh Tấn – ví dụ cho ‘dân chủ, chặt chẽ’ trong
quy hoạch nhân sự

0-35Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành Hồ. Nguồn: TTcs.Trân Văn

VOA Blog
Thế thì tại sao hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam lại chọn, sắp đặt ông Tấn và những người như ông?

Cho dù tuần trước, Sở Lao động – Thương binh – Xã hội (Sở LĐTBXH) TP.HCM đã chính thức thừa nhận: Từng lấy 97,6 triệu trong số 461 triệu từ Quỹ Vận động phòng – chống dịch của Sở LĐTBXH TP.HCM để chi cho 21 thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng – chống dịch của sở này, bao gồm Giám đốc, Phó giám đốc, Chánh văn phòng, Phó Văn phòng, Trưởng phòng, Chuyên viên văn phòng (1)… nhưng đến giờ, UBND TP.HCM vẫn chưa cho biết sẽ làm gì với trường hợp này.

461 triệu vừa kể vốn là khoản mà Sở LĐTBXH của TP.HCM vận động các đơn vị trực thuộc đóng góp cho công cuộc phòng, chống dịch ở Trại Cai nghiện ma túy Bố Lá và Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc – hai cơ sở thuộc Sở LĐTBXH TP.HCM. Tuy nhiên thực chi để hỗ trợ phòng, chống dịch (mua khẩu trang, hỗ trợ nhân viên y tế trong các cơ sở y tế thuộc Sở LĐTBXH TP.HCM) chỉ chừng 162 triệu. Nếu xem 50 triệu đã chi nhằm hỗ trợ 30 gia đình nhân viên trong Sở LĐTBXH TP.HCM có thân nhân thiệt mạng vì nhiễm COVID-19 là chi cho phòng, chống dịch thì tổng chi cho những khoản có liên quan đến phòng – chống dịch cũng chỉ tròm trèm 212 triệu.

Hơn một nửa (hơn 247 triệu) trong số 461 triệu mà Sở LĐTBXH của TP.HCM đã vận động để phòng – chống dịch được chi cho… “lực lượng tuyến đầu” (125 triệu), “Ban Chỉ đạo phòng – chống dịch” (97,6 triệu), “hỗ trợ công tác” (25 triệu). Đáng lưu ý là mỗi thành viên trong 21 thành viên của “Ban Chỉ đạo phòng – chống dịch” ở Sở LĐTBXH TP.HCM, bao gồm các thành viên trong Ban Giám đốc sở này được… “hỗ trợ” 4,6 triệu và việc sử dụng quỹ theo kiểu đó là chủ trương của Giám đốc Sở LĐTBXH TP.HCM.

***

Giám đốc Sở LĐTBXH TP.HCM – ông Lê Minh Tấn là nhân vật nổi tiếng không chỉ ở TP.HCM. Hôm tháng 10 năm ngoái, tường thuật của tờ Lao Động về Kỳ họp thứ ba của HĐND TP.HCM Khóa 10, đã làm nhiều người nổi giận vì ông Tấn – Giám đốc Sở LĐTBXH TP.HCM, người thay mặt chính quyền TP.HCM giám sát, thực thi, đề nghị điều chỉnh chính sách an sinh xã hội ở thành phố này – khẳng định, trong nửa năm vừa qua, ở TP.HCM… “chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ vì dịch” (2).

Do bị công chúng chỉ trích dữ dội, ngày hôm sau (19/10/2021), trước khi các đại biểu HĐND TP.HCM Khóa 10 tan hàng vì Kỳ họp thứ 3 kết thúc, ông Tấn phải vời báo chí tụ lại để thanh minh: Tôi không có nói chưa có ai bị khốn khổ, khó khăn, mà là không để ai bị thiếu đói, thiếu mặc và khốn khổ. Trách nhiệm của chúng tôi là phải lo cho bà con (3) Không may cho ông là phóng viên tờ Lao Động có… ghi âm và công bố file ghi âm phát biểu đó (4) nên cuối cùng, ông phải xin lỗi (5)!

Đó không phải là lần đầu tiên ông Tấn… nổi như cồn. Năm 2016, công chúng từng nổi giận khi gần như toàn bộ lãnh đạo các bộ phận của tất cả các cấp thuộc ngành LĐTBXH ở TP.HCM đồng loạt nghỉ làm việc để đến nhà tân Giám đốc Sở LĐTBXH dự tiệc và phần lớn sử dụng công xa. Lúc đó, ông Tấn phân bua: Do mới về Sở được hai tháng, có rất nhiều chuyện muốn chia sẻ với anh em, lại nhân dịp… ‘giỗ ông già’, nên chỉ mời vài anh em thân thiết tới nhà để tâm sự vui vẻ nhưng nhiều anh em muốn đến, họ tự tới thì đâu có từ chối được… Tuy nhiên một cư dân lớn tuổi sống gần nhà ông Tấn, khẳng định với báo giới: Gia đình ông Tấn chỉ có một… đám giỗ cha vào tháng 9 hàng năm (6)!

Vào thời điểm ấy, trước sự phẫn nộ của công chúng, Chủ tịch UBND TP.HCM lúc đó đã chỉ đạo cho lực lượng Thanh tra của thành phố kiểm tra ngay việc dùng hàng loạt công xa đi ăn giỗ trong giờ làm việc tại tư gia của ông Tấn, ba ngày sau phải đề xuất hướng xử lý cho Thường trực UBND TP.HCM (7)… Kết quả, ông Tấn vẫn tại vị, thậm chí năm 2020, ông Tấn được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM (Thành ủy) nhiệm kỳ 2020 – 2025!

Cũng cần nói thêm, sau khi ông Tấn khẳng định, trong đợt dịch COVID-19 thứ tư, ở TP.HCM… chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, chưa ai khốn khổ”, dân chúng đã nêu ra hàng loạt thắc mắc về chuyện tại sao mãi đến năm 2002 ông Tấn mới tốt nghiệp Trung học Phổ thông Hệ Bổ túc mà trước đó hàng chục năm ông đã được chọn đế gửi đi học… Quản lý Nhà nước, rồi Cao cấp Chính trị (8)… Những thắc mắc có kèm dẫn chứng đó không được ai, nơi nào tiếp nhận và hồi đáp.

***

Những người như ông Lê Minh Tấn hiện diện ở đủ mọi ngành, mọi cấp trong hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam và đó chính là những ví dụ minh họa cho việc lựa chọn, sắp đặt nhân sự lãnh đạo các ngành, các cấp trong các hệ thống này.

Đảng CSVN có nhiều quy định về quy họach cán bộ, ví dụ Quy định số 50-QĐ/TW ngày 27/12/2021 của Bộ Chính trị”. Theo đó, từ trên xuống dưới, phải: Rà soát, đánh giá toàn diện nguồn cán bộ trước khi đưa vào danh sách giới thiệu nhân sự quy hoạch, bảo đảm chặt chẽ, dân chủ, khách quan, công bằng, công tâm, công khai, minh bạch, đúng quy trình, thẩm quyền. Không đề xuất, phê duyệt quy hoạch những trường hợp không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện” (9) .

Thế thì tại sao hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam lại chọn, sắp đặt ông Tấn và những người như ông? Có hai khả năng: Thứ nhất, các hệ thống ở các nơi từ dưới lên trên cố tình làm sai quy định. Tuy nhiên khả năng này rất thấp vì trước nay, không thấy ai ở cấp nào bị truy cứu trách nhiệm do đã lựa chọn, sắp đặt những người như ông Tấn, kể cả vừa lựa chọn, sắp đặt xong là phải… “kiểm tra, xem xét, kỷ luật đảng”, thậm chí truy cứu trách nhiệm hình sự. Thứ hai những qui định như Quy định số 50-QĐ/TW ngày 27/12/2021 của Bộ Chính trị chỉ dùng để… “đối ngoại” (bên ngoài đảng), còn trong… “đối nội” (bên trong đảng) thì phải làm… ngược lại mới… đúng!

Chú thích

(1) https://tuoitre.vn/nhieu-lanh-dao-so-ld-tb-xh-tp-hcm-nhan-tien-tu-quy-van-dong-chong-dich-20220311155239096.htm

(2) https://laodong.vn/xa-hoi/giam-doc-so-ldtbxh-tphcm-chua-co-ai-thieu-an-khon-kho-vi-dich-965030.ldo

(3) https://tuoitre.vn/giam-doc-so-lao-dong-thuong-binh-va-xa-hoi-tp-hcm-toi-khong-noi-chua-co-ai-bi-khon-kho-20211019131329139.htm

(4) https://laodong.vn/xa-hoi/ong-le-minh-tan-da-khang-dinh-chua-co-ai-thieu-an-thieu-mac-khon-kho-965239.ldo

(5) https://tuoitre.vn/ong-le-minh-tan-xin-loi-nguoi-dan-ve-phat-ngon-chua-ai-thieu-an-thieu-mac-20211020210502132.htm

(6) https://vtc.vn/nhieu-can-bo-di-xe-bien-xanh-bo-viec-gio-hanh-chinh-du-tiec-nha-giam-doc-so-ar261385.html

(7) http://www.tapchigiaothong.vn/tphcm-yeu-cau-lam-ro-vu-xe-cong-di-an-gio-gio-hanh-chinh-d27184.html

(8) https://www.facebook.com/100004551390162/posts/1976415482520146/

(9) https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Bo-may-hanh-chinh/Quy-dinh-50-QD-TW-2021-cong-tac-quy-hoach-can-bo-500137.aspx

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Sáu 20229:49 CH(Xem: 227)
Từ cái mồm xoen xoét “giải cứu” đến hành vi cướp bóc bạc tỷ, chúng vẫn trong bộ dạng lịch lãm, trong khuôn mặt hộc tốc trách nhiệm. Chúng tự nhân bản nhau đầy, dưới những chức sắc khác nhưng cùng là thứ tế bào đột biến giả trá, tham lam, bất chấp. Chúng cũng tìm cách đục khoét, vơ vét, trây trét (khi tìm cách xuất hiện xun xoe cạnh lãnh đạo) bất cứ thứ gì, ở đâu từ tờ rơi đến một suất du lịch được bao tiêu miễn phí; từ một chức vụ, chỗ ngồi vớt vát đến các mối bang giao đặng còn “đánh bắt xa – gần bờ”…
27 Tháng Sáu 20229:01 CH(Xem: 368)
Dẫn đường Cả Nước Xuống Hang "Mẹ nó sòng phẳng rõ ràng sợ chi!" Vặt lông dân chẳng sót gì Luật rừng/rừng luật hành vi lạm quyền Thất thoát tư lợi túi riêng Đốt lò/lò đốt dòng tiền đi đâu Lỗ từ trên xuống lỗ đầu Ngành nào cũng báo lỗ sâu nặng nề Vậy mà hạ cánh giàu mê An toàn lợi ích lúc về nghỉ hưu Chẳng may nếu phải vào tù Của nả chìm nổi trùng tu lâu dài Vàng kho bạc nén lầu đài Nghề làm quan chức tiền tài lời to Nghề làm quan chức khỏi lo Nghề làm quan chức "khóc" cho "qua đèo"
26 Tháng Sáu 20229:09 CH(Xem: 743)
Báo cáo của Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam được thực hiện với sự cộng tác của một số người hoạt động nhân quyền trong nước và sử dụng nguồn mở từ báo chí nêu lên tình trạng bạo hành gia tăng của lực lượng công an, với hồ sơ của 13 vụ trong đó nghi phạm bị đánh đập đến chết hoặc bị thương tích nặng. Trong khi đó trước Liên Hiệp Quốc, đại diện Chính phủ Việt Nam phủ nhận tình trạng bạo hành của công an là nguyên nhân gây tử vong cho những nạn nhân trong thời gian bị tạm giam tại đồn.
25 Tháng Sáu 20229:23 CH(Xem: 330)
Anh Phong thanh minh, việc thanh tra, khởi tố liên quan đến các nhiêm kỳ trước, như việc khiếu kiện ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu công nghệ cao, Dự án Safari, Khu đất 8-12 Lê Duẩn, 2-4-6 Hai Bà Trưng. Đúng, những vụ đó không liên quan anh Phong, mà Nguyễn Thành Tài, Nguyễn Hữu Tín, Trần Vĩnh Tuyến đã chịu rồi. Nhưng, đương kim PCT UBNDTP Võ Văn Hoan cũng bị kỷ luật khiển trách trong nhiệm kỳ 2015-2020 thì tôi nghi có dính đến vụ Công ty Thuận Việt!
22 Tháng Sáu 20229:20 CH(Xem: 600)
Trùm cuối, mắt xích cuối cùng là ai chưa biết, thế nhưng thông tin trong nước cho thấy tên chủ tịch thành hồ Nguyễn Thành Phong đang chuẩn bị vào lò vì cái tội đã xin thưởng huân chương Lao Động Hạng 3 cho Công ty Việt Á, buồn cười hơn, cái thằng ký huân chương đó là Nguyễn Phú Trọng thì không ai dám rờ tới, trong khi hắn chính là kẻ đã viết cho thằng Việt Á lá bùa linh nghiệm để chúng câu kết với những CDC ngoày mũi dân lành. Còn trùm cuối là ai thì cứ nhìn vào ai là Trưởng Ban Chỉ Đạo chống dịch Covid 19 thì sẽ rõ, chính tên Phạm Minh Chính, thủ tướng nước CHXHCNVN là...
22 Tháng Sáu 20229:19 CH(Xem: 951)
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
22 Tháng Sáu 20229:16 CH(Xem: 408)
Việt Nam thêm tướng, thêm hèn. Thêm thằng tham nhũng, thêm thằng nhát gan. Trung Quốc chiếm đảo ngoài khơi. Ngồi trong một xó coi không chuyện gì. GiặcTầu chúng nhận làm cha. Chúng mắng, chúng chửi coi mà như không. Toàn bộ các đảo biển đông. Chúng nhận của chúng sao không nói gì. Chao ôi một đám u lỳ. Ôm giặc thắm thiết, hữu tình anh em.
20 Tháng Sáu 20229:14 CH(Xem: 533)
Một điểm nghi vấn lớn chưa có lời giải đáp, đó là Thủ Thiêm đã có Quy hoạch 1/5,000 trước đó và đã triển khai chi tiết đến bản vẽ quy hoạch 1/2,000 nhưng tại sao ông Nguyễn Văn Đua lại “xả bàn làm lại”? Nếu đúng như Quyết định của Thủ tướng Võ Văn Kiệt trước đó thì cần triển khai chi tiết hơn nữa dựa trên nền tảng hai quy hoạch trước chứ cần gì thay thế Quyết định của Thủ tướng? Và điểm nghi vấn thứ hai, đó là tại sao một phó Chủ tịch UBND Thành phố lại dám phế bỏ Quyết định của Thủ tướng?
19 Tháng Sáu 20228:27 CH(Xem: 504)
Đảng kỷ luật cán bộ, Ông Trọng rất "nghẹn ngào" Ba mươi ngàn dân chết Nước mắt ai tuôn trào? Giữ cương vị bộ trưởng Chăm sóc sức khỏe dân Nguyễn Thanh Long tham nhũng Giết dân, tội ngàn lần! *Ba vạn dân chết thảm, Nước mắt chảy thành sông Bao cửa nhà tan nát Các ông có biết không? Nghẹn ngào kẻ bán nước, Rắp tâm giết đồng bào
19 Tháng Sáu 20228:26 CH(Xem: 463)
Cán bộ lý luận cao Xếp vào hàng thủ tướng Vướng mắc vụ Thủ Thiêm Hứa hoài không giải quyết Trả lại đất cho dân Tên hắn là Thiện Nhân Tâm địa rất ác nhân Lừa dân bằng mọi cách Hắn nói giọng miền Bắc Nhưng là người dân Nam Và tự nhận về mình Không lừa bà con đâu. Dân miền Nam rõ chưa? Hắn không lừa ta đâu
01 Tháng Bảy 2022
Học theo đạo đức của hắn là những tên lãnh đạo chóp bu, dù không tin rằng Việt Nam có thể thành công trong con đường xây dựng XHCN nhưng chúng vẫn hô hào toàn dân phải kiên định đi theo và núp sau đó là sự cai trị của một đảng phái độc tài để bốc hốt cho đầy túi tham, hết đời này đến đời khác, chúng càng giàu thì người dân càng nghèo đi, đất nước tan hoang vì tài nguyên khoáng sản bị khai thác cạn kiệt mà hôm nay chỉ còn lại những vùng đất xác xơ, khi không còn gì để xơi thì chúng đè người dân ra đường để chiếm đất của họ mà bán cho ngoại bang, lớp thì đầu tư xây dựng...
28 Tháng Sáu 2022
Trong các nền chính trị dân chủ đa Đảng, chính phủ luôn vì lợi ích của đất nước và Nhân dân mà phục vụ. Bởi vậy chính phủ luôn điều chỉnh chính sách thuế hợp lý để nền kinh tế phát triển và nguồn thu thuế cao, ổn định. Nhưng trong chế độ độc tài CSVN thì chóp bu độc tài CSVN chỉ nghĩ tới quyền lực và lợi ích của chúng. Và để có tiền nuôi bộ máy cai trị đất nước và Nhân dân, độc tài CSVN nghĩ kế tận thu thuế trong mọi lĩnh vực. Điều này càng suy yếu nền sản xuất và gây ra lạm phát.
27 Tháng Sáu 2022
Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay đang đứng giữa những lựa chọ khó khăn. Nếu giữ thuế xăng dầu cao thì doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp vận tải phải giảm quy mô hoạt động hoặc giải thể, ngành điện có thể phải tăng giá và toàn xã hội đối diện với nguy cơ lạm phát cao. Ngược lại, nếu dỡ bỏ thuế xăng dầu thì nhà nước thất thu và nguồn dự trữ xăng dầu của Việt Nam sẽ vơi đi, đất nước đối diện với nguy cơ mất an ninh năng lượng. Nếu nhà cầm quyền Cộng Sản dỡ bỏ thuế xăng dầu và tăng cường nhập khẩu mặt hàng này để tăng dự trữ nhằm đáp bảo năng lượng thì...
22 Tháng Sáu 2022
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
16 Tháng Sáu 2022
Luật mà đảng giành cho đảng viên của mình là một loại luật phi pháp luật, trong đó họ đặt ra cái được gọi là “xử lý nội bộ” trên tình đồng chí anh em, dù tội nặng đến thế nào nhưng do quen biết, qua lại, chung chi, họ xử cho nhau thật nhẹ với những cụm từ bào chữa như ”có quyết tâm, nhưng trình độ có hạn dẫn đến sai lầm chứ không cố ý…, đảng giao cho làm chứ không xin làm…” … và những lời bào chữa tương tự mà toàn dân nhìn vào đều muốn mữa, cá biệt hơn đảng còn đặt mình trên cả pháp luật mà điển hình là Nguyễn Phú Trọng với cương vị TBT đảng csVN đã...
16 Tháng Sáu 2022
Đã từ lâu, quà biếu cho sếp bằng những chai rượu ngoại đắt tiền trở thành mốt thời thượng. Uống rượu ngoại đòi hỏi đồ ăn cũng cầu kì hơn bia, “sang chảnh” hơn bia nên nó được giới có quyền, có tiền ưa chuộng. Ông Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị đang thi hành án tù cũng là người thích rượu ngoại. Ông thích uống những chai đắt tiền như Macallan 30 trị giá mỗi chai vài chục triệu. Từ thường dân đến quan chức các cấp, rượu bia vẫn là thứ mà người ta rất ưa dùng. Nếu chính sách về thức uống có cồn mà khắt khe như Thái Lan, như Singapore thì liệu rượu bia có trở nên...
16 Tháng Sáu 2022
Ngày 3-1-2022, báo chí lề phải thông tin rầm rộ khởi tố cụ Lê Tùng Vân và ba thành viên Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt quả tang. Ngày 4 -1 lại đưa tin khởi tố về ba tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân và lợi dụng quyền tự do dân chủ. Báo, đài quốc doanh, YouTube kền kền lại tung ra bản kết luận giám định ADN, vẽ ra phả hệ loạn luân. Ngày hôm sau lại công bố chỉ khởi tố theo Điều 331 và tiếp tục xem xét các tội danh khác.
13 Tháng Sáu 2022
Cách đây 60 năm, có một cuộc chiến tương tự đã xãy ra, một bên muốn giải phóng bên kia mặc dù bên kia không cần bị giải phóng, đó là cuộc chiến Việt Nam 1954-1975. Trong 20 năm đó, người dân Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn người dân Miền Bắc. Đảng cộng sản Bắc Việt lại nói là người dân Miền Nam bị đàn áp, nghèo khổ, cần thanh niên Miền Bắc đem súng đạn vào giải phóng. Người dân Miền Bắc nghe thông tin của đảng và chấp nhận điều đó. Sau 20 năm chiến tranh, hơn 3 triệu người chết, người dân hai Miền gặp nhau, mọi người thấy ra sự thật phủ phàng...
12 Tháng Sáu 2022
Kế sách trồng cây thế nào mà rừng xanh thành đồi trọc làm cho rừng không giữ được nước nên làm cho tiên tai tàn phá dữ dội hơn. Vì lợi ích mười năm trồng cây mà sao để cho nông dân Việt Nam không sống nổi với nghề nông? Lớp thì bỏ nghề nông đi bán vé số, đi làm công nhân, đi bán hàng rong vv... Người bám trụ với nghề nông thì trồng cây gì cũng thất, nuôi con gì cũng thất. Cứ được giá thì mất mùa, kịch bản diễn đi diễn lại từ năm này qua năm khác. Nông dân đổ mồ hôi trồng ra hoa trái, cuối cùng không bán được phải cầu cứu xã hội giải cứu.
11 Tháng Sáu 2022
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...