Vài suy nghĩ về ngày 2 tháng 9

23 Tháng Tám 201512:39 CH(Xem: 10624)

Vài suy nghĩ về ngày 2 tháng 9

images (14)


Sinh Nguyễn Pr (Danlambao)
 - Thật tình, tôi không biết nên gọi ngày 2 tháng 9 là ngày gì cho nó đúng. CSVN gọi là ngày Quốc Khánh nhưng riêng tôi thì không thể và không bao giờ tôi gọi vậy, vì tháng 8 năm 1945 lực lượng Việt Minh nổi dậy cướp chính quyền từ chính phủ Trần Trọng Kim.

CSVN gọi việc ăn cướp ấy là "Cách mạng tháng tám" cho nó oai và chọn ngày 2 tháng 9 để ghi nhớ ngày ăn cướp đã thành công. Từ đó, đảng CSVN ép dân ta cắn răng ăn mừng ngày đất nước bị rơi vào tay độc tài, độc quyền lãnh đạo của họ. Như thế thì tôi phải gọi là ngày gì cho phải?
Quốc khánh ư? Không, tôi không bao giờ gọi ngày 2 tháng 9 là ngày quốc khánh. Dù ở xã hội nào, dù thể chế chính trị nào, ăn cướp vẫn là tội phạm. Chỉ riêng có chế độ CS là không phải vậy - trong suốt quá trình 70 năm qua, CS đã cướp chính quyền (chính họ đã tự thú), họ đã cướp của nhân dân tài sản, đất đai, ruộng vườn, nhà cửa, của cải, biết muôn trùng nào, họ cướp thẳng tay bất cứ lúc nào họ muốn, tội ăn cướp rành rành ra đấy, thế mà họ léo lận, xảo ngôn bằng những mỹ từ, nào là làm cuộc cách mạng, rồi thực hiện chủ trương đường lối chính sách... CSVN đã dùng mọi cách sơn phết, che giấu, bào chữa cho thói gian manh của họ, đã tung hô 2 tháng 9 là ngày cách mạng thần thánh vĩ đại... Nhưng thực chất vẫn là cướp. 
Suy nghĩ về ngày 2 tháng 9, tôi lại chợt nhớ đến ngày 20/7 (ngày quốc hận). Tôi muốn nêu lên đây một câu hỏi với đảng CSVN là: Ngày 20/7 thực chất nó là ngày gì? Tại sao có ngày 20/7? Tôi lại quay về ký ức xa xưa, cây cầu và con sông Bến Hải. Tôi nhớ ngày xưa khi tôi còn trẻ, thường nghe Ba tôi nói về ông Hồ Chí Minh, ba nói nhiều lắm nhưng mãi cho đến bây giờ vẫn còn đọng lại trong tôi một câu: Hồ Chí Minh là người gian hùng chứ không phải là anh hùng (như cán bộ CS hay ngợi ca). Lớn lên qua sách báo, tôi mới thấy lời Ba tôi nói là thật. Những năm tháng kháng chiến chống Pháp, lực lượng CS do HCM lãnh đạo, chỉ là một nhóm trong lực lượng Việt Nam Đồng Minh Hội (gọi tắc là Việt Minh), thế mà với mưu mô xảo quyệt của một con cáo già, sau khi cướp được chính quyên của ông Trần Trọng kim, HCM đã lòi sự gian manh theo kiểu ăn cháo đá bát, tìm cách thủ tiêu và triệt hạ các lực lượng đã từng nằm gai nếm mật với mình, nhằm nhuộm đỏ VN theo ý đồ của CS quốc tế. Từ đó dẫn đến ngày 20/7 theo hiệp định Geneve 1954, chia đôi đất nước, kéo theo 20 năm chiến tranh xâm lược miền Nam tàn khốc. 
Thế rồi từ ấy CSVN cứ tung hô, cứ tự nêu công trạng, cứ rao giảng thành tích (tự phong) mà không nhìn ra mình thực chất chỉ là quân ăn cướp, là một bè lũ tội phạm của dân tộc. HCM đúng là tay đại gian hùng xảo quyệt (như lời Ba tôi đã nói), sau khi cướp được chính quyền, muốn chứng tỏ ta đây là một lãnh tụ có tầm, không thua gì các lãnh tụ tài ba của thế giới, giải phóng cho dân tộc thoát cảnh nô lệ lầm than, được sống trong tự do hạnh phúc, cho nên HCM đã khẳng định trong bản tuyên ngôn độc lập đọc tại quảng trường Ba Đình ngày 2/9/1945 "Tất cả những người sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được, trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do va quyền mưu cầu hạnh phúc...". Có ai ngờ những lời hùng hồn và thâm cao ấy, HCM đã bê nguyên si của bản tuyên ngôn độc lập của Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ. Từ ăn cướp sang đến ăn cắp những ý tưởng thâm cao của người khác để lừa mỵ dân ta. 
Các Tổng thống Hoa Kỳ đã thực hiện đúng những lời nói tuyên bố của họ, đã đưa Hoa Kỳ trở thành một cường quốc giàu có và hùng mạnh nhất thế giới, còn 70 năm qua sống dưới chế độ CS, HCM và đảng CSVN đã đưa đất nước VN này tới đâu? Nhân dân này được tự do hạnh phúc hay là gông cùm xiềng xích, lạc hậu đói nghèo? Cho mãi về sau này, tầng lớp kế thừa của lãnh đạo CSVN, cũng một khuôn ấy mà đóng, cũng một đường ấy mà đi, từ lời nói đến văn kiện, đến hiến pháp CSVN viết ra, nghe qua, đọc qua thì thật là tuyệt vời, cụ thể như hiến pháp nước CHXHCNVN năm 2013, điều 3 viết: "Nhà nước đảm bảo và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, mọi người có cuộc sống ấm no, tự do hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện..." TBT Nguyễn Phú Trọng đã tuyên bố hùng hồn tại thủ đô Hoa Kỳ: "Tôi khẳng định rằng, VN hết sức coi trọng vấn đề nhân quyền và quyền con người..." Ông còn quả quyết rằng: "Người dân VN chưa bao giờ được sống trong bầu không khí dân chủ như hiện nay..." PCT nước Nguyễn Thị Doan cũng đã từng lớn tiếng: "Dân chủ và nhân quyền ở VN so với các nước, VN hơn rất nhiều lần..." 
Thế thì, Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức, Bùi Hằng, Nguyễn Ngọc Già... và nhiều công dân Việt Nam khác vì tội gì mà phải vào tù ngục? Có đúng như TBT Nguyễn Phú Trọng nói: "VN không có tù nhân lương tâm mà chỉ có tù nhân vi phạm pháp luật..."? 
Sự thật thì luật pháp CHXHCNVN nó đã trói buộc và gông cùm hết các quyền tự do của con người rồi còn đâu. Chính TBT Nguyễn Phú Trọng cũng thừa nhận việc này, cụ thể như, trong bài diễn văn đọc tại trung tâm CSIS trong chuyến đi Hoa Kỳ vừa qua, ông Trọng đã thừa nhận: "VN còn một ít vấn đề cần phải tiếp tục giải quyết, trong đó có vấn đề về quyền con người..."
Có lẽ nên gọi đúng tên ngày 2/9 là ngày khởi đầu của dân tộc VN bị thống trị, bị bần cùng hóa, bị xiềng xích gông cùm dưới bàn tay khát máu của chế độ CS. Tiếng rên siết của dân oan, tiếng chống đối kẻ thù cướp nước, tiếng nêu trái sai của lãnh đạo CS, tất cả sẽ vào tù, vì với nhà cầm quyền CS như thế là vi phạm pháp luật. Pháp luật của nước CHXHCNVN đã trói chặc tất cả quyền tự do của con người VN. Miệng thì cộng sản nói rất hay, hiến pháp thì cộng sản viết rất thâm cao, nghe qua thì thật là dân chủ, thật là tự do, nhưng kỳ thật CSVN đã coi dân như cỏ rác. Mạnh Tử đã nói: "Nếu lãnh đạo coi dân như cỏ rác, thì dân sẽ coi lãnh đạo như kẻ thù".
 
23/8/2015
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 201910:17 CH(Xem: 85)
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 201910:15 CH(Xem: 49)
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 201910:07 CH(Xem: 52)
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 201912:32 SA(Xem: 92)
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 201910:03 CH(Xem: 226)
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 20198:53 CH(Xem: 209)
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 201910:21 CH(Xem: 141)
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 20199:16 CH(Xem: 237)
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 201910:19 CH(Xem: 236)
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 201912:33 SA(Xem: 311)
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
20 Tháng Mười 2019
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 2019
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 2019
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...