Tưởng niệm cũng bị độc quyền

16 Tháng Hai 202212:08 SA(Xem: 586)

                           TƯỞNG NIỆM CŨNG BỊ ĐỘC QUYỀN


indexMột tấm hình hơn nghìn lời nói: Bia Liệt sỹ phía Bắc bị nhà cầm quyền Hà Nội đục bỏ để vừa lòng đàn anh Bắc Kinh. Nhục!


Trần Mai Trung
Vào thập niên 1970, các trí thức khuynh tả cho rằng sau khi nhuộm đỏ thế giới sẽ không còn chiến tranh, khi đó tất cả là cộng sản thì không còn ai đánh ai. Ngày nay thì thấy điều đó là mơ mộng. Từ khi có chế độ cộng sản thì chiến tranh không giảm bớt, các nước cộng sản (CS) cũng nghi kỵ và đánh lẫn nhau.
Liên Xô đã huấn luyện các đảng viên CS đầu tiên của Trung Quốc vào những năm 1920. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, cộng sản Liên Xô viện trợ nhiều súng đạn cho cộng sản Trung Quốc đánh Quốc dân đảng. Sau khi chiếm được chính quyền thì hai đảng cộng sản Trung Quốc và Liên Xô lại thù ghét nhau. Năm 1969, binh sĩ hai bên bắn nhau tại biên giới làm cho mấy trăm người chết. Mười năm sau, cộng sản Trung Quốc bắt tay với Hoa Kỳ để chống cộng sản Liên Xô.
Năm 1950, các sư đoàn 308, 312 của Việt Minh vượt biên giới sang Trung Quốc, họ được cộng sản Trung Quốc huấn luyện 3 tháng và trang bị vũ khí để đánh Pháp (*). Theo lời "mời" của đảng CS Việt Nam, 600 cố vấn Trung Quốc cũng vượt biên giới vào Việt Nam để chỉ đạo cuộc chiến và cải cách ruộng đất. Sau chiến tranh với Pháp là chiến tranh với miền Nam Việt Nam và Hoa Kỳ. Cộng sản Liên Xô, Trung Quốc đóng góp súng đạn, cộng sản Việt Nam đóng góp xương máu của mấy triệu người Việt Nam. Trong chiến tranh, cộng sản Liên Xô, Việt Nam, Trung Quốc, Kampuchia hợp tác như anh em.
Sau khi nhuộm đỏ Đông Dương và có hòa bình vào năm 1975 thì cộng sản thay đổi. Cộng sản Kampuchia tấn công cộng sản Việt Nam, sát hại mấy ngàn thường dân ở An Giang. Mặc dù Việt Nam có dân số gần 10 lần Kampuchia, đảng CS Việt Nam không có khả năng giải quyết vấn đề Kampuchia trong hòa bình. Tháng 12-1978, cộng sản Việt Nam tấn công cộng sản Kampuchia, đánh tới Nam Vang và thay đổi chính quyền cộng sản Pol Pot thành cộng sản Hun Sen.
Ngày 17-2-1979, cộng sản Trung Quốc tấn công cộng sản Việt Nam. Mặc dù có nhiều dấu hiệu cảnh báo từ Bắc Kinh, Washington, đến các hoạt động thực địa của quân Trung Quốc ở vùng biên giới, các lãnh đạo đảng CS Việt Nam đã chủ quan sai lầm, vẫn cho các quân đoàn chính qui theo đuổi quân Pol Pot tới biên giới Thái Lan. Sau 5 ngày giao tranh, thị xã Lào Cai và Cao Bằng bị quân Trung Quốc đánh chiếm. Tại Lạng Sơn, Việt Nam có 2 sư đoàn chính qui phòng thủ nên giữ được đến ngày 5 tháng 3. Một ngày sau, Trung Quốc tuyên bố bắt đầu rút quân về.
Cuộc chiến Biên giới phía Bắc trong 1 tháng đã làm 100 ngàn người ở hai bên bị thương vong. Bao nhiêu đạn trong kho được Trung Quốc đem ra bắn vào đất Việt Nam, gồm 1 triệu quả đạn pháo, 55 triệu viên đạn cá nhân. Các thành phố Lạng Sơn, Cao Bằng bị tàn phá hoàn toàn. Cộng sản Trung Quốc không đánh tới Hà Nội nên cộng sản Hoàng Văn Hoan không có cơ hội thay thế cộng sản Lê Duẩn.
Ngày 16-3-1979, Trung Quốc nói là rút hết quân về nước. Cộng sản Trung Quốc là đàn anh của cộng sản Việt Nam trong việc nói để tuyên truyền chứ không thực hiện. Trong 10 năm sau đó, binh sĩ Trung Quốc và Việt Nam tiếp tục đánh nhau dọc theo biên giới. Đỉnh điểm là trận Núi Đất ở Vị Xuyên, Hà Giang vào năm 1984. Năm 1979, Việt Nam kiểm soát Núi Đất. Tháng 4-1984, Trung Quốc đánh chiếm Núi Đất. Ngày 12-7-1984, Việt Nam tổ chức đánh chiếm lại nhưng thất bại, hàng ngàn binh sĩ Việt Nam chết và bị thương nằm lại đó. Hiệp định biên giới Việt-Trung năm 1999 cho Núi Đất thuộc về Trung Quốc.
Một tài liệu của Cục phòng vệ Nhật Bản cho biết tại vùng núi biên giới Hà Giang nay thuộc về Trung Quốc có một nấm mồ lớn, phía trên có nhiều tảng đá. Một sĩ quan Trung Quốc đã tham dự trận đánh ngày 12-7-1984 nói đây là nơi chôn 3.700 binh sĩ Việt Nam chết và bị thương trong trận đánh đó. Các binh sĩ đã nằm xuống trên đất mẹ nhưng 37 năm qua lại ngủ nơi xứ người. Đảng bỏ quên các bạn, cha mẹ không biết các bạn đang nằm đó, không ai đến thăm viếng.
Trong cuộc chiến Bắc-Nam 1954-1975, 1 triệu thanh niên Miền Bắc đi vào đánh nhau và chết ở Miền Nam. 46 năm sau, thân xác của 200 trăm ngàn người vẫn còn ở đâu đó trong rừng, đảng CS không làm tròn trách nhiệm với những người đã chết. Cũng trong cuộc chiến đó, 300 ngàn thanh niên Miền Nam đã hi sinh để bảo vệ tự do. Đa số được quân đội Việt Nam Cộng Hòa đưa về chôn cất ở quê nhà hoặc trong các nghĩa trang quân đội. Sau năm 1975, đảng CS muốn san bằng, xóa bỏ các nghĩa trang này. Điều đó đi ngược lại đạo lý của dân tộc Việt Nam. Đảng CS hãy quân tử lên một chút, đừng hận thù với người đã nằm xuống.
Theo sách vở thì chủ nghĩa cộng sản vô thần, xem tôn giáo là thuốc phiện, nên đảng viên coi thường chuyện mồ mã cho người qua đời. Nhưng nhìn kỹ thì thấy các lãnh đạo CS lại xem trọng mồ mã cho cá nhân họ. Lăng mộ của Bí thư Nguyễn Bá Thanh ở Đà Nẵng rộng thênh thang, từ cổng phải đi một khoảng dài mới đến mộ. Khu mộ của Đại tướng Phùng Quang Thanh ở ngoại ô Hà Nội rộng 2,5 hécta, có xây tường cao bao quanh. Khu mộ của Đại tướng công an Trần Đại Quang ở Ninh Bình được dựng lên vào năm 2018, rộng 5 hécta.
Còn mồ mã của người khác thì sao? Nghĩa trang Mạc Đỉnh Chi ở Sài Gòn rộng 7,5 hécta với hàng ngàn ngôi mộ, bị cộng sản san bằng vào năm 1983. Nghĩa trang Cồn Dầu ở Đà Nẵng rộng 10 hécta với 1.500 ngôi mộ, bị cưởng chế vào năm 2010. Đảng CS cũng âm mưu xóa bỏ Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa với 16 ngàn ngôi mộ. Người cộng sản biết xây ngôi mộ cho riêng họ, mà lại đi phá bỏ mồ mả của những người khác, như vậy cộng sản là loại người gì?
Nước ta có phong tục tưởng niệm những người đã mất, nhất là những người đã hi sinh để bảo vệ đất nước. Qua các lễ tưởng niệm, con cháu tưởng nhớ người xưa và tiếp tục truyền thống hào hùng của cha ông. Người dân muốn tưởng niệm các chiến sĩ đã hi sinh bảo vệ Hoàng Sa khi cộng sản Trung Quốc tấn công vào năm 1974, các chiến sĩ đã hi sinh bảo vệ Biên giới phía Bắc khi cộng sản Trung Quốc tấn công vào năm 1979, các chiến sĩ đã hi sinh bảo vệ Trường Sa khi cộng sản Trung Quốc tấn công vào năm 1988. Việc tưởng niệm hợp với đạo lý và hòa bình, chỉ có bọn tay sai Trung Quốc mới ngăn cản việc này.
Đảng cộng sản độc tài toàn trị, độc quyền luôn việc tưởng niệm. Giành độc quyền nhưng không tổ chức tưởng niệm! Nhân dân bỏ công sức tổ chức tưởng niệm thì đảng sai công an đến phá hoại, đàn áp. Đảng CS muốn mọi người quên các chiến sĩ đã hi sinh chống ngoại xâm phương Bắc. Tại sao? Có lẽ đảng cộng sản Việt Nam không là một đảng độc lập, nó làm theo lệnh của đàn anh ở bên kia biên giới.
 
(*) Building Ho's army: Chinese military assistance to North Vietnam. Prof. Xiaobing Li


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Năm 20229:50 CH(Xem: 144)
Thực ra Ucraina đánh Nga bằng vũ khí Mỹ là tự lực tự cường chứ chẳng dựa dẫm vào ai cả. Các nước nghèo như Ucraina, Việt Nam, hay hầu hết các quốc gia khác đều không có khả năng sản xuất những món vũ khí tối tân để tự trang bị cho mình. Hầu hết là nhập khẩu từ nước ngoài. Trên thế giới có đến trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, tuy nhiên quốc gia xuất khẩu vũ khí thì chỉ trên đầu ngón tay như: Mỹ, Nga, Trung Quốc, Pháp, Đức, Anh, Israel và một số quốc gia khác có số lượng không đáng kể. Đằng nào quân Ucraina cũng chiến đấu bằng vũ khí do nước khác sản xuất.
14 Tháng Năm 20228:26 CH(Xem: 506)
Đem hai tù nhân bị bắt vì cái luật rừng độc tài toàn trị ra để làm màu với nước Mỹ và khoác cái bộ mặt đạo đức giả cho mình là đất nước tôn trọng dân chủ và nhân quyền chỉ là một vở kịch tồi mà Phạm Minh Chính diễn vai kép độc, hồ sơ vi phạm nhân quyền và chà đạp dân chủ của Việt Nam chất đầy tại các tổ chức quốc tế theo dõi với gần 300 người hiện đang bị giam giữ chỉ vì họ đòi hỏi cái quyền dân chủ nhưng sau đó nhân quyền của họ bị đảng chà đạp không thương tiếc. Tồi đến như thế mà còn vác cái mặt mo đi sứ và huếch hoác rằng mình có thể đối thoại với bất kỳ ai về dân chủ...
14 Tháng Năm 20228:23 CH(Xem: 263)
“Mỹ là bên đã nhượng bộ Việt Nam về các vấn đề lớn nhằm cải thiện mối quan hệ song phương tổng thể, bao gồm cả việc phá bỏ nghi thức ngoại giao để tiếp đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà Trắng vào năm 2015 và giữ im lặng khi Việt Nam tiếp tục mua vũ khí của Nga, vốn trái với Đạo luật chống đối thủ của Mỹ thông qua cấm vận. Điều đáng chú ý là Mỹ đã trừng phạt đồng minh hiệp ước của mình là Thổ Nhĩ Kỳ vì đã mua hệ thống tên lửa S-400 của Nga. Tóm lại, Việt Nam dường như đang nắm trong tay con át chủ bài trong quan hệ song phương dẫu cho Mỹ có sức mạnh...
13 Tháng Năm 20229:12 CH(Xem: 325)
Sau một tháng tấn công Ucraina, Putin đã thấy chuyện thôn tính Ucraina không dễ như ông ta nghĩ. Công cụ trừng phạt trong tay Putin đã cạn nên ông ta mới dùng đến lời đe dọa hạt nhân. Tuy nhiên, dùng hạt nhân đe dọa không phải là chuyện đùa, hậu quả khôn lường. Trên mặt trận Ucraina, Nga đang từ thế có thể thắng bỗng chuyển sang thế không thể thắng. Và đến tháng thứ 3 của cuộc chiến, khi mà Mỹ và Phương Tây công khai ủng hộ Ucraina bằng tiền tài và vũ khí, thì cuộc chiến đang đảo chiều thấy rõ. Quân Nga có thể chiến bại.
12 Tháng Năm 202211:31 CH(Xem: 286)
Ngay từ năm 2020, Ngân hàng Phát triển châu Á -ADB đã có báo cáo nói rằng “Tiềm năng đầu tư nước ngoài vào cơ quan xếp hạng tín nhiệm trong nước tại Việt Nam”. Thực ra đây là động thái chỉ ra yếu điểm của thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, cách nói của ADB là nói tránh nên dùng từ “tiềm năng” như là để khen. Lẽ ra chính quyền CS cần phải sửa ngay, hoặc là lập ra cơ quan đủ uy tín để hoạt động ngành xếp hạng tín nhiệm hoặc mời những công ty uy tín trên thế giới vào Việt Nam hoạt động để gạn lọc những doanh nghiệp không đủ tiêu chuẩn ra khỏi thị trường...
11 Tháng Năm 202210:47 CH(Xem: 335)
Thực ra Mỹ không cần Việt Nam dân chủ gì ráo, họ chỉ cần Việt Nam sát cánh cùng với họ kìm hãm sự lớn mạnh của tàu Cộng trên Biển Đông. Với Mỹ, đó là giúp họ duy trị tầm ảnh hưởng khu vực quanh đối thủ của họ, nhưng với Việt Nam thì đó là cơ hội thoát Trung. Vì ý thức hệ nhiễm vào đầu quá nặng, ĐCS vẫn rất dè chừng Mỹ, họ chỉ hợp tác với Mỹ trong vấn dề kinh tế, vì nó mang lại đô la, còn vấn đề quân sự thì họ vẫn từ chối. Họ cho rằng, gần Mỹ quá thì mất đảng, mất chế độ. Tuy nhiên, Mỹ chẳng thèm lật CS làm gì nữa khi mà CS vẫn có thể giúp họ khắc chế được Tàu Cộng./.
10 Tháng Năm 20229:14 CH(Xem: 508)
Với những vi phạm nhân quyền trầm trong nước ông Phạm Minh Chính khi đến Mỹ, một quốc gia dân chủ tự do sẽ được nhìn bằng một ánh mắt khác, ánh mắt của thế giới văn minh nhìn những tên độc tài và sự đối xử có lẽ không được trọng vọng như nguyên thủ của các quốc gia dân chủ, nhưng chắc rằng ông Chính sẽ không nhận ra điều đó, bởi vì bao năm nay đảng chỉ sống trên sự giả tạo, những tung hô, vinh quang của đảng chỉ là những trò bốc thơm tự sướng cho nên giới lãnh đạo VN luôn có cái mặt mo để khoác vào nhằm che đậy những xấu xa bỉ ổi thực sự của mình cho nên...
10 Tháng Năm 20229:13 CH(Xem: 392)
Như vậy, dù cho chính quyền Trung Quốc không cấm các doanh nghiệp của họ làm ăn với Nga, nhưng bản thân các doanh nghiệp cũng tự co vòi để đảm bảo an toàn. Khi lệnh cấm vận thít chặt thì có muốn dựa Trung Quốc để tồn tại thì khả năng của Trung Quốc cũng chỉ có giới hạn. Lệnh cấm vận ảnh hưởng đến nước Nga từ mọi hướng. Nước Nga giờ đang vùng vẫy trong khuôn khổ rất hẹp, mà cái khuôn đó là ngày càng teo lại, nền kinh tế Nga chẳng có gì sáng sủa.
09 Tháng Năm 202210:32 CH(Xem: 398)
Bản chất của độc tài là cưỡng bức kẻ khác phục tùng. Nó không mang lại giá trị gì cho thế giới mà chỉ mang lại tai ương. Cường quốc độc tài nào cũng vậy, nó luôn cố vươn lên làm bá chủ, khi đã làm bá chủ nó bắt thế giới phải phục tùng nó, nếu không phục tùng thì nó tấn công. Không phải nước Nga thời Putin cho chúng ta cái nhìn nhận như vậy mà từ hàng ngàn năm trước, lịch sử đã chứng minh như thế. Phong Kiến cũng độc tài mà CS cũng độc tài. Nếu Trung Cộng vươn lên thành cường quốc số một thì thế giới đối đầu với hiểm họa khôn lường.
08 Tháng Năm 20229:18 CH(Xem: 507)
Một thông tin đáng báo động là có đến 74% số nợ trái phiếu “dưới chuẩn” đang nằm trong hệ thống tài chính. Mà hệ thống tài chính tức là các công ty có chức năng trung gian tài chính như: các công ty chứng khoán, các ngân hàng vv... họ là những nhà bảo lãnh cho các doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu. Nếu bất động sản sụp đổ thì hệ thống tài chính có nguy cơ sụp theo và khi đó cả nền kinh tế sẽ khốn đốn. ĐCS hiện nay đang lo vấn đề này xảy ra và không biết liệu họ sẽ xử lý ra sao? Nền kinh tế Việt Nam đang rất mong manh, mặc dù rất nhiều bài báo ca tụng nền kinh tế...
07 Tháng Năm 20229:06 CH(Xem: 575)
Ngược lại với Israel, chiến tranh Ucraina bộc lộ rõ Nga là một cường quốc vũ khí hữu danh vô thực. Vũ khí của họ thiếu hẳn chất thông minh. Đến nay, chiến tranh mới diễn ra 3 tháng rưỡi nhưng mọi yếu điểm đều bộc lộ ra gần hết. Binh lính chết như rạ, khoảng 2 vạn quân, đáng nói là hàng chục tướng lãnh bị quân Ucraina giết. Máy bay thiệt hại đến con số hàng trăm, xe tăng thiết giáp thiệt hại đến con số hàng ngàn. Đáng nói là soái hạm Moskva bị tên lửa Ucrain đánh chìm, 2 tàu cao tốc Raptor bị bắn cháy và mới đây có tin tàu khu trục Admiral Makarov đã bị bắn cháy gần đảo rắn.
06 Tháng Năm 20228:44 CH(Xem: 545)
Không phải tự nhiên mà “lò ấp tiến sĩ” trở thành thành ngữ được sử dụng rộng rãi khi đề cập đến nhận thức và thực trạng GDĐT tại Việt Nam. Cung cấp nhân lực cho giới nghiên cứu khoa học đã được chấn chỉnh kèm nhiều cam kết, hứa hẹn và tuyên bố thành tích dù không ai tin vào tính hiệu quả (3) và giờ… cho ra kết quả không chỉ thảm hại hơn mà còn tồi tệ hơn. Công nhận các “Tiến sĩ chuyên ngành… giáo dục” sau khi nghiên cứu về hoạt động của… “cầu lông” trong “công chức, viên chức” ở đâu đó chỉ là ví dụ minh họa!
05 Tháng Năm 20227:14 CH(Xem: 520)
Nếu nói bơm tiền là nới lỏng chính sách tiền tệ thì thu hồi tiền chống lạm phát là chính sách thắt chặt tiền tệ. Ngân hàng Trung ương quốc gia nào cũng thế, biện pháp thắt chặt hữu hiệu nhất là nâng cao lãi suất và FED cũng thế thôi. Chống lạm phát là nhiệm vụ cấp bách, tuy nhiên, nếu FED nâng cao lãi suất thì các ngân hàng thương mại cũng nâng theo. Điều đó cũng có nghĩa là doanh nghiệp sẽ bị khan vốn kéo theo sức sản xuất bị sụt giảm. Như vậy thắt chặt tiền tệ chống lạm phát thì doanh nghiệp lại khó thở hơn, chính nó cũng là một phần cản trở đà phát triển của nền kinh tế.
03 Tháng Năm 202210:31 CH(Xem: 896)
Ông Bin là nhân vật cộng sản cao cấp nhất của Việt Nam cho đến nay công nhận rằng cuộc chiến Việt Nam có tính chất nội chiến. Dù văn phong của ông vẫn là văn phong của một cán bộ chính trị cộng sản, bài viết của ông vẫn bị cái bóng của Đảng trùm lên, việc công nhận tính chất nội chiến, đồng thời với sự thẳng thắn bác bỏ mô hình kinh tế xã hội cộng sản, là một điều rất khác so với trước. Tôi nghĩ, ông Bin là một người từng trải, từng chứng kiến nhiều điều bên ngoài Việt Nam, từng quan sát cộng đồng người Việt hải ngoại, thực lòng nói lên suy nghĩ của ông là mong muốn hòa giải...
03 Tháng Năm 202210:30 CH(Xem: 625)
Hiện giờ Nga đang dùng lợi thế dầu mỏ để làm cho Phương Tây và Mỹ chưa thể cấm vận hoàn toàn nền kinh tế Nga vì nhiều quốc gia đang phụ thuộc vào nguồn khí đốt nước này. Nếu ngưng mua khí đốt của Nga, nền kinh tế Đức đang bị mắc kẹt. EU đang tiến tới cấm vận hoàn toàn đối với nước Nga theo lộ trình. Các quốc gia nhỏ trong EU tiêu thụ năng lượng ít nên việc chuyển đổi nguồn cung không khó khăn gì. Vấn đề lớn nhất là nước Đức – nền kinh tế lớn nhất Châu Âu, muốn cắt đứt nguồn cung khí đốt từ Nga, nước Đức phải có lộ trình. Hiện nay Đức đang rất nỗ lực để thực hiện điều đó.
15 Tháng Năm 2022
Thực ra Ucraina đánh Nga bằng vũ khí Mỹ là tự lực tự cường chứ chẳng dựa dẫm vào ai cả. Các nước nghèo như Ucraina, Việt Nam, hay hầu hết các quốc gia khác đều không có khả năng sản xuất những món vũ khí tối tân để tự trang bị cho mình. Hầu hết là nhập khẩu từ nước ngoài. Trên thế giới có đến trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, tuy nhiên quốc gia xuất khẩu vũ khí thì chỉ trên đầu ngón tay như: Mỹ, Nga, Trung Quốc, Pháp, Đức, Anh, Israel và một số quốc gia khác có số lượng không đáng kể. Đằng nào quân Ucraina cũng chiến đấu bằng vũ khí do nước khác sản xuất.
14 Tháng Năm 2022
Đem hai tù nhân bị bắt vì cái luật rừng độc tài toàn trị ra để làm màu với nước Mỹ và khoác cái bộ mặt đạo đức giả cho mình là đất nước tôn trọng dân chủ và nhân quyền chỉ là một vở kịch tồi mà Phạm Minh Chính diễn vai kép độc, hồ sơ vi phạm nhân quyền và chà đạp dân chủ của Việt Nam chất đầy tại các tổ chức quốc tế theo dõi với gần 300 người hiện đang bị giam giữ chỉ vì họ đòi hỏi cái quyền dân chủ nhưng sau đó nhân quyền của họ bị đảng chà đạp không thương tiếc. Tồi đến như thế mà còn vác cái mặt mo đi sứ và huếch hoác rằng mình có thể đối thoại với bất kỳ ai về dân chủ...
14 Tháng Năm 2022
“Mỹ là bên đã nhượng bộ Việt Nam về các vấn đề lớn nhằm cải thiện mối quan hệ song phương tổng thể, bao gồm cả việc phá bỏ nghi thức ngoại giao để tiếp đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà Trắng vào năm 2015 và giữ im lặng khi Việt Nam tiếp tục mua vũ khí của Nga, vốn trái với Đạo luật chống đối thủ của Mỹ thông qua cấm vận. Điều đáng chú ý là Mỹ đã trừng phạt đồng minh hiệp ước của mình là Thổ Nhĩ Kỳ vì đã mua hệ thống tên lửa S-400 của Nga. Tóm lại, Việt Nam dường như đang nắm trong tay con át chủ bài trong quan hệ song phương dẫu cho Mỹ có sức mạnh...
13 Tháng Năm 2022
Sau một tháng tấn công Ucraina, Putin đã thấy chuyện thôn tính Ucraina không dễ như ông ta nghĩ. Công cụ trừng phạt trong tay Putin đã cạn nên ông ta mới dùng đến lời đe dọa hạt nhân. Tuy nhiên, dùng hạt nhân đe dọa không phải là chuyện đùa, hậu quả khôn lường. Trên mặt trận Ucraina, Nga đang từ thế có thể thắng bỗng chuyển sang thế không thể thắng. Và đến tháng thứ 3 của cuộc chiến, khi mà Mỹ và Phương Tây công khai ủng hộ Ucraina bằng tiền tài và vũ khí, thì cuộc chiến đang đảo chiều thấy rõ. Quân Nga có thể chiến bại.
12 Tháng Năm 2022
Ngay từ năm 2020, Ngân hàng Phát triển châu Á -ADB đã có báo cáo nói rằng “Tiềm năng đầu tư nước ngoài vào cơ quan xếp hạng tín nhiệm trong nước tại Việt Nam”. Thực ra đây là động thái chỉ ra yếu điểm của thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, cách nói của ADB là nói tránh nên dùng từ “tiềm năng” như là để khen. Lẽ ra chính quyền CS cần phải sửa ngay, hoặc là lập ra cơ quan đủ uy tín để hoạt động ngành xếp hạng tín nhiệm hoặc mời những công ty uy tín trên thế giới vào Việt Nam hoạt động để gạn lọc những doanh nghiệp không đủ tiêu chuẩn ra khỏi thị trường...
11 Tháng Năm 2022
Thực ra Mỹ không cần Việt Nam dân chủ gì ráo, họ chỉ cần Việt Nam sát cánh cùng với họ kìm hãm sự lớn mạnh của tàu Cộng trên Biển Đông. Với Mỹ, đó là giúp họ duy trị tầm ảnh hưởng khu vực quanh đối thủ của họ, nhưng với Việt Nam thì đó là cơ hội thoát Trung. Vì ý thức hệ nhiễm vào đầu quá nặng, ĐCS vẫn rất dè chừng Mỹ, họ chỉ hợp tác với Mỹ trong vấn dề kinh tế, vì nó mang lại đô la, còn vấn đề quân sự thì họ vẫn từ chối. Họ cho rằng, gần Mỹ quá thì mất đảng, mất chế độ. Tuy nhiên, Mỹ chẳng thèm lật CS làm gì nữa khi mà CS vẫn có thể giúp họ khắc chế được Tàu Cộng./.
10 Tháng Năm 2022
Với những vi phạm nhân quyền trầm trong nước ông Phạm Minh Chính khi đến Mỹ, một quốc gia dân chủ tự do sẽ được nhìn bằng một ánh mắt khác, ánh mắt của thế giới văn minh nhìn những tên độc tài và sự đối xử có lẽ không được trọng vọng như nguyên thủ của các quốc gia dân chủ, nhưng chắc rằng ông Chính sẽ không nhận ra điều đó, bởi vì bao năm nay đảng chỉ sống trên sự giả tạo, những tung hô, vinh quang của đảng chỉ là những trò bốc thơm tự sướng cho nên giới lãnh đạo VN luôn có cái mặt mo để khoác vào nhằm che đậy những xấu xa bỉ ổi thực sự của mình cho nên...
10 Tháng Năm 2022
Như vậy, dù cho chính quyền Trung Quốc không cấm các doanh nghiệp của họ làm ăn với Nga, nhưng bản thân các doanh nghiệp cũng tự co vòi để đảm bảo an toàn. Khi lệnh cấm vận thít chặt thì có muốn dựa Trung Quốc để tồn tại thì khả năng của Trung Quốc cũng chỉ có giới hạn. Lệnh cấm vận ảnh hưởng đến nước Nga từ mọi hướng. Nước Nga giờ đang vùng vẫy trong khuôn khổ rất hẹp, mà cái khuôn đó là ngày càng teo lại, nền kinh tế Nga chẳng có gì sáng sủa.
09 Tháng Năm 2022
Bản chất của độc tài là cưỡng bức kẻ khác phục tùng. Nó không mang lại giá trị gì cho thế giới mà chỉ mang lại tai ương. Cường quốc độc tài nào cũng vậy, nó luôn cố vươn lên làm bá chủ, khi đã làm bá chủ nó bắt thế giới phải phục tùng nó, nếu không phục tùng thì nó tấn công. Không phải nước Nga thời Putin cho chúng ta cái nhìn nhận như vậy mà từ hàng ngàn năm trước, lịch sử đã chứng minh như thế. Phong Kiến cũng độc tài mà CS cũng độc tài. Nếu Trung Cộng vươn lên thành cường quốc số một thì thế giới đối đầu với hiểm họa khôn lường.
08 Tháng Năm 2022
Một thông tin đáng báo động là có đến 74% số nợ trái phiếu “dưới chuẩn” đang nằm trong hệ thống tài chính. Mà hệ thống tài chính tức là các công ty có chức năng trung gian tài chính như: các công ty chứng khoán, các ngân hàng vv... họ là những nhà bảo lãnh cho các doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu. Nếu bất động sản sụp đổ thì hệ thống tài chính có nguy cơ sụp theo và khi đó cả nền kinh tế sẽ khốn đốn. ĐCS hiện nay đang lo vấn đề này xảy ra và không biết liệu họ sẽ xử lý ra sao? Nền kinh tế Việt Nam đang rất mong manh, mặc dù rất nhiều bài báo ca tụng nền kinh tế...