Lịch Sử Hào Hùng Của Dân Tộc Ta Không Hề Có Tên Đảng Cộng Sản !

20 Tháng Tám 201512:17 SA(Xem: 12672)
  • Tác giả :

LỊCH SỬ HÀO HÙNG CỦA DÂN TỘC TA KHÔNG HỀ CÓ TÊN ĐẢNG CỘNG SẢN !

tải xuống (3)Nguyên Anh

Cụm từ nối tiếp truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc hoặc của cha ông ta luôn được bọn lưỡi gỗ tuyên giáo đầu độc người dân trong nước từng ngày từng giờ, đây cũng là một trò bệnh hoạn của cái đám gọi là tuyên giáo tuyên mác đã từng vác giáo mác búa liềm đi cắt cổ người dân lương thiện và hóa thân thành những tên cán bộ của đảng hôm nay.

Vì sao lịch sử hào hùng của dân tộc ta không hề có tên đảng cộng sản?

để làm rõ điều đó chúng ta phải cùng nhau nhìn lại lịch sử nước nhà để nhận chân đâu là sự thật đâu là giả dối.

Lịch sử nước Việt Nam luôn tự hào chúng ta là con Lạc cháu Hồng, có 4.000 năm văn hiến, từ đời vua Hùng Vương dựng nước truyền 18 đời Văn lang, Âu lạc cho đến các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần, Tây Sơn, nhà Nguyễn có thể nói trong các triều đại nào cũng có giặc ngoại xâm và cha ông của nước Việt Nam đã đánh đuổi bảo vệ Tổ Quốc, từ đó nổi bật lên vô số  anh hùng Dân Tộc mà người dân tôn thờ cho đến hôm nay như Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Trần Bình Trọng, Trần quốc Toản cho đến cuối cùng của triều đại phong kiến là nhà Nguyễn với vị vua đầu tiên là Gia Long và cuối cùng là vua Bảo Đại.

Mặc dù cộng sản luôn tuyên truyền vua Gia Long là vị vua cõng rắn cắn gà nhà khi đem hoàng tử Cảnh qua Pháp làm con tin để cầu viện khôi phục vương triều hay sự trả thù tàn khốc của ông với các binh sỹ nhà Tây Sơn nhưng triều đại nhà Nguyễn cũng là triều đại có công với đất nước Việt Nam khi mở cõi ra tận cùng cực Nam, khai phá kinh Vĩnh Tế thuận tiện cho việc giao thương với quốc gia lân bang mà lịch sử đã ghi nhận…

Còn riêng khi triều đại cộng sản với lãnh tụ hồ chí minh (chúng ta tạm gọi là hậu hồ để phân biệt với nhà tiền Hồ năm 1.400-1407) thì tại sao không có tên trong lịch sử hào hùng của dân tộc ?

Vì từ trong quá khứ lập quốc của cha ông ta không hề có cái chế độ nào giết dân dã man hơn nhà hậu hồ hôm nay !

Lịch sử nước Việt chưa hề ghi các vụ thảm sát người dân thường vô tội của các triều đại xa xưa, nếu có phạm tội bị tru di tam tộc thì cũng phải phạm tội mới thi hành còn riêng đám cộng sản từ ngày ra đời cho đến nay chúng đã giết đồng bào của mình không gớm tay, từ khi cướp được chính quyền, hồ đã chỉ đạo cho võ nguyên giáp đàn áp các đảng phái đối lập mà vụ án Ôn Như Hầu là một vết nhơ khó xóa, tiếp theo đó chương trình cải cách ruộng đất đã giết hàng trăm ngàn người dân thường vô tội để học đòi theo cái mô hình xã hội chủ nghĩa của Liên Sô và Tàu cộng.

tải xuống

Để đi lên cnxh, hồ chí minh đã đấu tố người dân vô tội miền Bắc VN, gây ra cái chết của hàng trăm ngàn người chỉ vì họ bị chụp mũ là thành phần địa chủ khi sở hửu hai con trâu và mấy con bò !

bg

                                              Cộng sản giết thường dân tại Huế năm 1968

Chưa hết, để thỏa mãn giấc mơ vỹ cuồng cha già dân tộc, hồ đã xua hàng triệu thanh niên miền Bắc xâm lăng miền Nam Việt Nam, gây nên cái chết của hàng triệu thanh niên, nguồn vốn quý của Tổ Quốc, những cái chết thương tâm của họ mà ngày hôm nay vẫn không tìm thấy xác thật vô nghĩa khi nước Việt Nam hôm nay vẫn là một quốc gia đói nghèo lạc hậu và một thiểu số làm giàu bất minh do chức tước quyền hành…

op

Các em học sinh miền Bắc bị bắt buộc gia nhập quân đội ở lứa tuổi thiếu niên để phục vụ cho tham vọng của đảng csVN

Nhưng không chỉ là các thanh niên miền Bắc Việt Nam phải chết mà kéo theo đó là hàng triệu thanh niên của miền Nam Việt Nam đứng lên đáp lời sông núi để bảo vệ thành trì tự do, những cái chết của họ, niềm đau đớn của thân nhân của cả hai phía do ai gây ra ngoài hồ chí minh và đảng cộng sản ?

tải xuống (1)Lịch sử hào hùng của tổ tiên gầy nước và dựng nước Việt Nam không có ông hoàng bà chúa nào đem người dân làm con vật thí nghiệm vũ khí của nước ngoài, nhưng đối với nhà hậu hồ và các môn đệ của nó thì có, từ đem người dân ra đấu tố bằng gạch đá cho đến chết cho đến tàn sát thành phố Huế Mậu Thân 1968, chúng bắn giết, đập đầu hàng ngàn người vô tội, pháo kích có chủ đích vào trường tiểu học Cai Lậy trong giờ ra chơi của các em học sinh, đắp mô gài mìn chặn xe đò đòi mãi lộ, bắt người bỏ bao bố trôi sông là những thành tích mà đảng cộng sản Việt Nam không thể nào chối cãi !

Lịch sử nước Việt có Trần Bình Trọng ngồi vót nan nghĩ kế giết giặc, có Hoài văn Hầu Trần Quốc Toản chỉ mới 15 tuổi đã hận giặc bóp nát quả cam, xin vua ra trận và đền nợ nước, có Yết Kiêu, Dã Tượng đánh đắm thuyền giặc trên sông, có một hoạn quan Lý Thường Kiệt bình Chiêm phạt Tống chứ lịch sử hào hùng của nước Việt không có một tổng soái nguyễn phú trọng nhận giặc làm cha, không có tướng hèn phùng quang thanh hữu hảo với kẻ thù, không có phó tướng nguyễn chí vịnh hèn nhát khiếp nhược và lại càng không có cái đám người được gọi là đại biểu quốc hội, đảng viên quan chức phát ngôn :

-          đời ta đòi không được thì để con cháu chúng ta đòi !

Như vậy thì làm lãnh đạo quốc gia làm gì, về mà đi chăn vịt cho đỡ bị người dân nguyền rủa!

222Lịch sử hào hùng của nước Việt Nam không có triều đại nào làm công hàm dâng lãnh thổ cho giặc nhưng nhà hậu hồ thì có với công hàm 1958 thừa nhận vùng lãnh hải của Trung cộng để ngày hôm nay ngư dân Việt Nam trở thành những tên đánh bắt trộm trên chính vùng biển của mình.89

Lịch sử hào hùng của cha ông chúng ta có Hội Nghị Bình Than lấy ý kiến bô lão để quyết tâm đánh giặc chứ lịch sử nước Việt không có công an đàn áp người dân biểu tình chống Trung Cộng, không có đám người được gọi là công an, dân phòng, tổ trưởng dân phố, tổ phó an ninh chỉ chuyên rình rập đàn áp người dân, ném gạch đá, mắm tôm thối vào nhà người bất đồng chính kiến.

Đã hèn và nhục như thế mà nhà hậu hồ mà điển hình là tổng soái đảng cộng sản nguyễn phú trọng còn trơ trẽn phát ngôn: thời đại hcm là thời đại huy hoàng nhất trong lịch sử Dân Tộc !

Vâng, có lẽ hắn nói đúng đấy nhưng cái huy hoàng đấy chỉ là huy hoàng của cái đám đảng viên đảng cs, từ thành phần bần cố nông thoát thai trở thành những tên tư bản đỏ, còn người dân Việt Nam thì chắc không cảm thấy huy hoàng chút nào khi phải chui vào những túp lều tạm bợ mà còn bị bắt buộc treo lên lá cờ thấm đẩm máu đào của Dân Tộc Việt Nam và ngợi ca cái đảng khốn nạn đang đè đầu cỡi cổ mình !

vn present status


Vì thế cụm từ truyền thống dựng và giữ nước hào hùng của Dân Tộc ta mà bọn cộng sản hay sử dụng  chỉ là niềm hào hùng vay mượn giả tạo, đánh đồng, chúng không hề được lịch sử cho phép đứng chung với lịch sử hào hùng dựng và giữ nước của tiền nhân nước Việt !

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 201910:03 CH(Xem: 38)
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 20198:53 CH(Xem: 161)
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 201910:21 CH(Xem: 116)
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 20199:16 CH(Xem: 206)
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 201910:19 CH(Xem: 214)
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 201912:33 SA(Xem: 271)
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 201912:28 SA(Xem: 127)
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 201910:01 CH(Xem: 178)
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 201910:29 CH(Xem: 168)
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 201910:28 CH(Xem: 164)
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.