Mặt thật Nguyễn gia Kiểng.

10 Tháng Hai 20221:10 SA(Xem: 605)
                                 MẶT THẬT NGUYỄN GIA KIỂNG.

jik
Sau khi hay tin anh Nguyễn Sơn Bá mất, nhiều anh chị đã rời khỏi Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên(THDCĐN) cùng liên lạc với nhau, trao đổi về một người Anh khả kính. Tất cả đều có một nhận xét: Anh Bá là người tử tế. Nếu Việt Nam là một đất nước bình thường, anh Bá là một chuyên viên cao cấp ngành tài chánh hay một nhà kinh doanh tài ba, có thể đóng góp rất nhiều cho việc xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng điều nầy đã không thể xảy ra. Vì vậy, việc Anh tham gia vào tổ chức tổ chức chính trị cũng chỉ nhằm ủng hộ và động viên những anh chị em trong THDCĐN, góp phần nhằm thay đổi thể chế ở quê nhà.
Qua trao đổi, một số bạn trẻ tham gia vào THDCĐN sau nầỵ cho rằng những anh chị đã sinh hoạt lâu năm trong THDCĐN và nhất là những anh chị ở trong ban lãnh đạo, nên viết về Nguyễn Gia Kiểng (NGK), người lãnh đạo từ khi tổ chức lấy tên THDCĐN, đến nay đã hơn 20 năm trời. và nguyên nhân nào dẫn đến những người như cụ Trần Thanh Hiệp, anh Huỳnh Hùng, anh Vũ Thiện Hân và anh Phạm Ngọc Lân rời khỏi THDCĐN, trong im lặng? Họ là những người góp phần hình thành Cơ Sở Tưởng, mà bên ngoài biết qua cái tên Dự Án Chính Trị THDCĐN.
Nếu không, nhiều người quan tâm về đất nước không hiểu nguyên nhân nào dẫn đến sự đổ vỡ của một tổ chức chính trị như THDCĐN?. Và nhất là các bạn trẻ trong nước không biết về NGK.
Vì thế, tôi nhận thấy chính mình phải có trách nhiệm viết về Nguyễn Gia Kiểng (NGK).
Tôi tham gia lúc còn mang tên Nhóm Thông Luận. Nay là THDCĐN và tôi đã ở trong ban lãnh đạo 12 năm. Tôi đi họp đều đặn hàng tháng, trong suốt hai năm từ Frankfurt - Paris. Thời gian tôi trao đổi với NGK còn nhiều hơn thời gian trao đổi với thành viên trong gia đình của tôi. Vì vậy, tôi không thể đẩy trách nhiệm này cho người khác! Vì có cơ hội tiếp xúc và làm việc trực tiếp với NGK trong nội bộ, giúp tôi nhận ra mặt trái con người NGK. Tôi lấy quyết định bám trụ và đóng góp tích cực. Vì trong TH có nhiều anh chị mà tôi trân quý và nhiều bạn trẻ tôi đặt rất nhiều hy vọng vào việc Dân Chủ hoá đất nước. Tôi cũng đã lên tiếng và cảnh báo trong những lần họp ban lãnh đạo, cũng như trong những cuộc họp mở rộng, THDCĐN cần có lãnh đạo trẻ trung, năng động và sáng tạo. NGK giữ chức vụ thường trực quá lâu trong THDCĐN là điều không nên. Vã lại NGK là người không có sáng kiến.
Cái chức Thường Trực trong THDCĐN chỉ có NGK, không ai được quyền thay NGK! Cũng chính vì vậy mà NGK dùng nhiều chiêu trò. Trong khuôn khổ bài này, tôi chỉ xin nêu ra vài thí dụ điển hình:
- Nguyễn Gia Kiểng là người duy nhất trong THDCĐN liên lạc với những người đấu tranh trong nước, vì lý do an ninh cho họ, NGK thông báo trong nội bộ Nguyễn Vũ Bình, Phạm Hồng Sơn và Lê Chí Quang là thành viên của THDCĐN ở trong nước, khiến anh chị em lên tinh thần. Sau khi Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình và Lê Chí Quang bị bắt, TH đã thành lập chiến dịch Quang Sơn Bình, nhằm vận động cộng đồng người Việt ở hải ngoại và các nước dân chủ, nhất là hổ trợ tinh thần và vật chất cho gia đình của ba người. Sau khi Nguyễn Vũ Bình và Phạm Hồng Sơn ra khỏi tù, tôi đề nghị NGK cho tôi số điện thoại của Sơn và Bình. Nhưng nhiều lần NGK lờ đi, song tôi vẫn tìm cách để có được số điện thoại của Bình và Sơn.
Qua nhiều lần trao đổi với Nguyễn Vũ Bình, tôi gọi cho NGK, thông báo cho NGK biết tôi đã trao đổi nhiều lần với Nguyễn Vũ Bình và
không có một bằng chứng nào cho thấy Nguyễn Vũ Bình là thành viên của THDCĐN ở trong nước. Và tôi cũng thông báo cho NGK rằng ngày hôm sau tôi sẽ gọi cho Phạm Hồng Sơn. NGK can ngăn tôi không gọi cho Phạm Hồng Sơn. Tôi đã thông báo lên hộp
thư chung trong nội bộ, Quang, Sơn và Bình không phải là thành viên của THDCĐN. Thế là chiến dịch Quang Sơn Bình chấm dứt!
- Mỗi lần trong nước thay lãnh đạo, NGK đều thông báo trong nội bộ TH rằng chính quyền cử người sang Paris gặp TH và NGK và mỗi lần thông báo đi gặp “sứ thần”, NGK cũng chỉ chọn một cận thần đi cùng với mình.
Câu hỏi được đặt ra là tại sao NGK phải dùng chiêu này?
Vốn giàu trí tưởng tượng, NGK suy đoán rằng một khi ĐCSVN rút lui, họ sẽ chọn THDCĐN đóng vai trò chuyển tiếp. Như thế THDCĐN và NGK sẽ đi vào lịch sử.
Phải nói đây một chiêu rất lố bịch và nhảm nhí!!! Song chiêu này vẫn lập đi lập lại nhiều lần.
- Phiên họp mở rộng của THDCĐN ở Berlin năm 2005 nhằm chuẩn bị bầu người lãnh đạo cho nhiệm kỳ mới. Trần Trung Việt là một bạn trẻ, có kiến thức và khả năng, được anh chị em trong tổ chức đề cử làm lãnh đạo. Nhưng cá nhân Trần Trung Việt không tin điều này, vì nghĩ rằng đa số thành viên của TH ở Âu Châu sẽ bầu cho NGK. Trong lúc đó các anh chị trong THDCĐN ở Anh Quốc, Ba Lan, Đức, Hòa Lan, và một số anh chị ở Pháp đều tín nhiệm Trần Trung Việt. Để chứng minh cho Trần Trung Việt, tôi đề nghị Trần Trung Việt làm trưởng ban tổ chức và được ban lãnh đạo thông qua. Bình thường họp ở địa phương nào tổ chức, đơn vị đó sẽ làm trưởng ban tổ chức. Vậy là NGK biết chắc Trần Trung Việt sẽ tham dự và anh chị em sẽ tín nhiệm bầu Trần Trung Việt làm Thường Trực ban lãnh đạo. NGK đã không ngần ngại dùng trò bẩn! NGK dùng kế cùng với anh Nghiêm Văn Thạch trao đổi thư với anh chủ tịch trong TH thuộc Bắc Mỹ, bàn kế loại Trần Trung Việt ra khỏi TH, thư được viết cho anh chủ tịch THDCĐN ở Bắc Mỹ, song cố tình gửi nhầm vào địa chỉ e-mail của Trần Trung Việt. Nhận được thư, Trần Trung Việt hủy vé máy bay và không thông báo cho anh em ở bên Đức.
Và cũng từ đó Trần Trung Việt rời khỏi THDCĐN và không liên lạc với ai trong THDCĐN. Vậy là NGK độc diễn! Và đương nhiên lại tiếp tục làm Thường trực Ban lãnh đạo. Mấy năm sau, tôi có dịp nói chuyện với một anh bạn ở Thái Lan, anh này cho biết Trần Trung Việt vừa sang thăm anh. Tôi nhờ anh bạn tìm cách kéo tôi vào nói chuyện với Trần Trung Việt. Trong buổi nói chuyện anh bạn cùng tham dự. Qua đó mới biết trò bẩn của NGK. Hồi đó Trần Trung Việt còn trẻ, chưa có trải nghiệm nhiều. Trò bẩn nầy, NGK lại dùng với anh Đoàn Xuân Kiên ở London, cũng lại qua tay anh Nghiêm Văn Thạch. Anh Đoàn Xuân Kiên điểm mặt NGK chơi trò bẩn.
• Câu chuyện của anh Đoàn Xuân Kiên mới thương tâm. Trang Web Thông Luận trong một thời gian dài, nội dung không có gì khởi sắc. Nhưng khi anh Kiên đảm nhận chủ biên trang Web Thông Luận, anh dồn hết công sức cho trang Web. Sau một thời gian trang Web khởi sắc, nội dung phong phú và có nhiều người trong nước đóng góp bài dành riêng cho trang Web Thông Luận. Phải nói thời kì anh Kiên làm chủ biên trang Web Thông Luận, đây là đỉnh cao của Thông Luận. Điều này làm cho anh chị em lên tinh thần khiến anh Kiên có uy tín trong anh chị em. Vậy là NGK lại lo sợ!.
Trong phiên họp bàn về trang Web Thông Luận, lại không có anh Kiên. Tôi nhận thấy có một cái gì đó không ổn? Song đây là một việc ngoài thẩm quyền của tôi. NGK nhắc anh chủ tịch TH Bắc Mỹ chuyển tiền cho một anh TH ở Bỉ, anh này sẽ đảm nhận trang Web Thông Luận thay cho anh Kiên. Không ngờ, lúc đó anh Kiên lại vào phòng họp, đã làm cho các anh đang bàn về trang Web ngọng lại.
Thật tội cho anh chủ tịch TH ở Bắc Mỹ, thường trực yêu cầu anh chuyển tiền cho ai, anh chỉ thực hiện theo yêu cầu của thường trực thôi. Anh Kiên la lên: làm cái quái gì đây!
Và cũng từ đó anh Kiên không còn phụ trách trang Web và trang Web cũng từ đó đi xuống.
- Về phần anh Phạm Ngọc Lân và chị Quản Mỹ Lan, cả hai anh chị đều tham gia từ đầu, lúc còn Thông Luận, chủ biên trang Web Thông Luận và sau nầy là THDCĐN.
Công lớn của Anh Chị xây dựng THDCĐN ở bắc Mỹ, quy tụ nhiều bạn trẻ có khả năng và có lòng với đất nước tham gia vàoTHDCĐN. Riêng anh Phạm Ngọc Lân, người mà khi nào NGK cũng lo sợ, vì khả năng, tư cách, đạo đức, đặc điểm ở anh Lân là hiền từ và điềm đạm. Anh Chị được hầu hết các anh chị em trong THDCĐN quý mến và tín nhiệm.
NGK luôn luôn lo sợ anh chị em bầu chọn anh Lân thay mình để ngồi vào “cái ghế” Thường trực. Chính vì vậy, NGK tìm cách bịa chuyện, bêu xấu chị Quản Mỹ Lan trên hộp thư chung. Nhưng không ai thấy chị Quản Mỹ Lan lên tiếng? Anh chị em trong TH chỉ đọc thư chia tay của chị. Dĩ nhiên là anh chị em trong TH hiểu anh Phạm Ngọc Lân và chị Quản Mỹ Lan và biết con người của NGK, nên không cần lên tiếng, thế thôi. Sau nầy có dịp trao đổi với chị, mới biết rằng trước khi rời TH, Chi đã viết rất nhiều thư gửi lên hộp thư chung, song không thấy ai lên tiếng. Vì NGK đã lấy tên Chị và anh Lân ra khỏi hộp thư chung. Đây lại là một trò bẩn thỉu nữa!
Đối với anh Phạm Ngọc Lân và chị Quản Mỹ Lan NGK còn dùng chiêu hạ cấp như vậy!!! NGK xứng đáng dán nhãn lưu manh và Hoạt Đầu trong chính trị.
Để kết luận, tôi xin đơn cử một kinh nghiệm sống của mình. Tôi quen nhiều người, nếu chỉ dừng ở tình bạn, họ là những người bạn tốt, đối với bạn hữu. Nhưng cũng chính những con người đó khi ở trong môi trường chính trị, họ lại để lộ ra một bộ mặt khác... Bộ mặt thứ hai, đầy thủ đoạn và nham hiểm.
Nguyễn Gia Kiểng, người lãnh đạo THDCĐN hiện nay, nằm trong trường hợp này!
Như tôi đã viết trong thư chia tay, trước khi lấy quyết định rời khỏi THDCĐN, cũng chỉ vì cái danh ảo, “Thường Trực“ trong THDCĐN, mà NGK không tha cho bất cứ một thành viên nào, nếu những người này có những phát biểu hay làm một điều gì có nguy cơ”cái
ghế” của đương kim Thường Trực. Nói một cách cụ thể, nếu là danh thực và có quyền lực trong tay, NGK sẽ cho những người nói trên đi”mò tôm” trong đó có tôi.
MÒ TÔM trong bối cảnh của bài viết này có nghĩa là THỦ TIÊU!
Như đã trình bày ở trên, tôi nhận viết mặt thật Nguyễn Gia Kiểng như là một trách nhiệm phải nói lên sự thật. Và chúng ta không được phép làm mất niềm tin ở các bạn trẻ. Và cũng không nên tiếp tay làm mất niềm tin. Tất cả chúng ta đều sống dưới ánh nắng mặt trời!!! Chúng ta đôi lúc không sòng phẳng với nhau. Song lịch sử luôn luôn sòng phẳng.
Mến chào.
Nguyễn Thanh Lương

- Hình Internet
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Năm 20229:54 CH(Xem: 130)
Nghe điều ông nói, tôi thấy thực sự sốc cho não trạng của một chính trị gia. Ông thật sự ngu xuẩn hay giả vờ điên dại để cố tình tiếp tục đánh cắp, trộm cướp, “giải phóng” sự thành công của các thế hệ người Việt tại Mỹ suốt hơn nửa thế kỷ qua? Người Việt tại Mỹ là một cộng đồng lớn mạnh cả về trí thức, danh tiếng và giàu có. Đó là sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của họ trên xứ người. Họ chính là những người bị Đảng cộng sản của ông bắn giết, cướp hiếp, tra tấn, bỏ tù trước, và sau năm 1975 trên cố hương của họ.
15 Tháng Năm 20229:51 CH(Xem: 115)
Nay hắn nhận quà Là con bò đỏ Điều đó Chính tỏ. Hắn chẳng được vui. Nhìn gương mặt hắn Tôi đoán một điều Hắn cười thay khóc. Trong bụng hằn học Nhưng vẫn phải vui Hắn nở nụ cười. Nhưng đau hơn hoạn. Quan thời Cộng sản. NHỤC LẮM CHÍNH ƠI.
13 Tháng Năm 20229:14 CH(Xem: 263)
Báo chỉ quảng cáo nhiệt tình Giấy khen của bí đem trình rất oai Tỉnh thành khắp ở muôn nơi Hợp đồng mua bán rợp trời tiền vô Việt Á ôm mối lời to .... Thì ra test giả bán cho dân lành Vụ việc nay mới tành banh Mặt chuột cũng đã rõ rành lòi ra ! Còn bao nhiêu những trò ma Mua danh bán chức đã là thường xuyên Đất cát bán ở Thủ Thiêm Trò chơi tung hứng đi đêm một bầy Làm cho cơ cực dân cày Mét đất làm mả , đắt vầy tiền đâu? Tiền ở trong túi bọn giàu Uy quyền tàn bạo đạp đầu dân đen
11 Tháng Năm 202210:49 CH(Xem: 524)
Hắn là ai mà hàng trăm tên giả? Khi bồi tàu, khi đầu bếp đại dương Lúc thầy tu, lúc sứ giả đông phương Làm mọi cách để buôn nhà bán nước Hắn là ai mà như thằng đĩ đực? Hết vợ Tàu lại dụ dỗ gái ta Tự chiếm danh là dân tộc cha già Mà xơi tuốt cả nhà con lẫn cháu Hắn là ai mà bạc tình vô đạo? No nê rồi hất hủi gái vừa dâng Chán chê rồi sai giết Nông thị Xuân Dù nàng mới vừa sinh con cho “bác” Hắn là ai mà hung tàn bạo ngược? Xua triệu người vào chỗ chết làm vui Đốt trường sơn cướp bóc- vỗ tay cười Dìm dân tộc vào tương tàn chém giết
10 Tháng Năm 20229:12 CH(Xem: 293)
Bài báo này gọi những nhà báo độc lập, bloggers, và tác giả bị bắt là những đối tượng “phản động, cơ hội chính trị”, và “lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để chống phá Việt Nam”. Tác giả của bài viết này cũng khẳng định không ai ở Việt Nam bị xét xử và bắt giữ chỉ vì bày tỏ chính kiến hay bảo vệ nhân quyền. Và cho rằng các đài nước ngoài như CNN, BBC, NHK,... được tiếp cận “dễ dàng” để thể hiện sự tự do báo chí ở Việt Nam.
09 Tháng Năm 202210:33 CH(Xem: 415)
“Trong chế độ độc tài, khi chính quyền suy yếu thì nó càng gia tăng kiểm duyệt trên tất cả mọi lĩnh vực, bình thường khi mà nó mạnh thì nó chỉ kiểm duyệt trong lĩnh vực chính trị, nhưng một khi chính quyền lâm vào tình trạng suy yếu, mất uy tín với người dân, người dân mất niềm tin vào chính quyền, thì họ sẽ kiểm duyệt tất cả những gì làm gia tăng thêm sự mất niềm tin của người dân đối với chính quyền. Trong tất cả các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội.”
08 Tháng Năm 20229:20 CH(Xem: 852)
Kính thưa cả họ nhà ếch chúng mày: Nhân quyền không phải là cơm ăn áo mặc nhé, có thể người dân thiếu ăn, thiếu mặc, nhưng họ được tôn trọng vào bảo vệ trong một nền pháp luật bình đẳng toàn dân, họ có quyền phát biểu chính kiến trong ôn hòa cho dù là trái chiều với cái đảng ếch của chúng mày mà không lo sợ bị bắt. Những lĩnh vực lo cho người dân có đủ ăn, đủ mặc, được giáo dục, được chữa trị y tế là chuyện của bất cứ chính phủ nào cũng phải làm cho toàn dân của mình. Đó không phải là "Nhân Quyền" mà đó là "An Sinh Xã Hội".
08 Tháng Năm 20229:19 CH(Xem: 418)
Chúng bàn hội nghị trung ương Của bầy trộm cướp, một phường lưu manh? Giang sơn bán sạch sành sanh Núi rừng, sông biển phá cho tan tành. Bao nhiêu bạn trẻ tuổi xanh. Gái đi làm điếm, trai làm cu li. Tiền công chúng thủ chúng chi. Mua nhà, mua đất Châu Âu, Hoa Kỳ Dân thì chúng chẳng nghĩ gì. Cho bay chết đói gói mì cầm hơi. Đảng ăn xin khắp muôn nơi. Mang về hí hửng ăn chơi tiêu sài.
07 Tháng Năm 20229:07 CH(Xem: 679)
Học đòi chủ nghĩa Mác lê Sở trường dụ gái, chuyên nghề trộm trâu Lêu bêu cõi Á trời Âu Tay sai hạng bét bao thầu đánh thuê Được phường quốc tế đưa về Làm vua đất nước hôn mê Đông Lào Đẻ ra đảng cướp côn đồ Phụng thờ chủ nghĩa tam vô độc tài Rước về liềm búa quái thai Treo trên đất nước bi ai hãi hùng Xương pha máu đổ trùng trùng Bom rơi lửa cháy mịt mùng quê hương Trăm năm khổ ải đoạn trường Còn đâu dân tộc quật cường Lạc Long Búa liềm vai ách lưng tròng Địa đàng vô sản nhồi trong tế bào Con người chẳng khác ngựa trâu Nối đuôi mà bước, khoá đầu mà đi Theo sau cái đảng cuồng si Đến đâu thì đến biết gì tương lai
06 Tháng Năm 20228:43 CH(Xem: 476)
Hiện có 206 nhà hoạt động đang bị giam giữ trong tù và 334 người khác có nguy cơ bị bắt, theo Dự án 88, một nhóm độc lập giám sát tù chính trị. Phóng viên Không Biên giới cho rằng, Việt Nam là nhà tù lớn thứ ba trên thế giới của các nhà báo và blogger. Thời hạn án tù cũng đang tăng lên. Trong số 32 người bị bỏ tù hồi năm 2021 vì “tội” chính trị, gần hai phần ba đã bị kết án năm năm tù trở lên. Năm 2020, con số này chưa tới phân nửa. Thường thì chính quyền cộng sản đưa ra các cáo buộc khá nhạt nhẽo. Nhiều nhà hoạt động bị bỏ tù vì “làm và phổ biến tài liệu tuyên truyền...
15 Tháng Năm 2022
Thực ra Ucraina đánh Nga bằng vũ khí Mỹ là tự lực tự cường chứ chẳng dựa dẫm vào ai cả. Các nước nghèo như Ucraina, Việt Nam, hay hầu hết các quốc gia khác đều không có khả năng sản xuất những món vũ khí tối tân để tự trang bị cho mình. Hầu hết là nhập khẩu từ nước ngoài. Trên thế giới có đến trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, tuy nhiên quốc gia xuất khẩu vũ khí thì chỉ trên đầu ngón tay như: Mỹ, Nga, Trung Quốc, Pháp, Đức, Anh, Israel và một số quốc gia khác có số lượng không đáng kể. Đằng nào quân Ucraina cũng chiến đấu bằng vũ khí do nước khác sản xuất.
14 Tháng Năm 2022
Đem hai tù nhân bị bắt vì cái luật rừng độc tài toàn trị ra để làm màu với nước Mỹ và khoác cái bộ mặt đạo đức giả cho mình là đất nước tôn trọng dân chủ và nhân quyền chỉ là một vở kịch tồi mà Phạm Minh Chính diễn vai kép độc, hồ sơ vi phạm nhân quyền và chà đạp dân chủ của Việt Nam chất đầy tại các tổ chức quốc tế theo dõi với gần 300 người hiện đang bị giam giữ chỉ vì họ đòi hỏi cái quyền dân chủ nhưng sau đó nhân quyền của họ bị đảng chà đạp không thương tiếc. Tồi đến như thế mà còn vác cái mặt mo đi sứ và huếch hoác rằng mình có thể đối thoại với bất kỳ ai về dân chủ...
14 Tháng Năm 2022
“Mỹ là bên đã nhượng bộ Việt Nam về các vấn đề lớn nhằm cải thiện mối quan hệ song phương tổng thể, bao gồm cả việc phá bỏ nghi thức ngoại giao để tiếp đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà Trắng vào năm 2015 và giữ im lặng khi Việt Nam tiếp tục mua vũ khí của Nga, vốn trái với Đạo luật chống đối thủ của Mỹ thông qua cấm vận. Điều đáng chú ý là Mỹ đã trừng phạt đồng minh hiệp ước của mình là Thổ Nhĩ Kỳ vì đã mua hệ thống tên lửa S-400 của Nga. Tóm lại, Việt Nam dường như đang nắm trong tay con át chủ bài trong quan hệ song phương dẫu cho Mỹ có sức mạnh...
13 Tháng Năm 2022
Sau một tháng tấn công Ucraina, Putin đã thấy chuyện thôn tính Ucraina không dễ như ông ta nghĩ. Công cụ trừng phạt trong tay Putin đã cạn nên ông ta mới dùng đến lời đe dọa hạt nhân. Tuy nhiên, dùng hạt nhân đe dọa không phải là chuyện đùa, hậu quả khôn lường. Trên mặt trận Ucraina, Nga đang từ thế có thể thắng bỗng chuyển sang thế không thể thắng. Và đến tháng thứ 3 của cuộc chiến, khi mà Mỹ và Phương Tây công khai ủng hộ Ucraina bằng tiền tài và vũ khí, thì cuộc chiến đang đảo chiều thấy rõ. Quân Nga có thể chiến bại.
12 Tháng Năm 2022
Ngay từ năm 2020, Ngân hàng Phát triển châu Á -ADB đã có báo cáo nói rằng “Tiềm năng đầu tư nước ngoài vào cơ quan xếp hạng tín nhiệm trong nước tại Việt Nam”. Thực ra đây là động thái chỉ ra yếu điểm của thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, cách nói của ADB là nói tránh nên dùng từ “tiềm năng” như là để khen. Lẽ ra chính quyền CS cần phải sửa ngay, hoặc là lập ra cơ quan đủ uy tín để hoạt động ngành xếp hạng tín nhiệm hoặc mời những công ty uy tín trên thế giới vào Việt Nam hoạt động để gạn lọc những doanh nghiệp không đủ tiêu chuẩn ra khỏi thị trường...
11 Tháng Năm 2022
Thực ra Mỹ không cần Việt Nam dân chủ gì ráo, họ chỉ cần Việt Nam sát cánh cùng với họ kìm hãm sự lớn mạnh của tàu Cộng trên Biển Đông. Với Mỹ, đó là giúp họ duy trị tầm ảnh hưởng khu vực quanh đối thủ của họ, nhưng với Việt Nam thì đó là cơ hội thoát Trung. Vì ý thức hệ nhiễm vào đầu quá nặng, ĐCS vẫn rất dè chừng Mỹ, họ chỉ hợp tác với Mỹ trong vấn dề kinh tế, vì nó mang lại đô la, còn vấn đề quân sự thì họ vẫn từ chối. Họ cho rằng, gần Mỹ quá thì mất đảng, mất chế độ. Tuy nhiên, Mỹ chẳng thèm lật CS làm gì nữa khi mà CS vẫn có thể giúp họ khắc chế được Tàu Cộng./.
10 Tháng Năm 2022
Với những vi phạm nhân quyền trầm trong nước ông Phạm Minh Chính khi đến Mỹ, một quốc gia dân chủ tự do sẽ được nhìn bằng một ánh mắt khác, ánh mắt của thế giới văn minh nhìn những tên độc tài và sự đối xử có lẽ không được trọng vọng như nguyên thủ của các quốc gia dân chủ, nhưng chắc rằng ông Chính sẽ không nhận ra điều đó, bởi vì bao năm nay đảng chỉ sống trên sự giả tạo, những tung hô, vinh quang của đảng chỉ là những trò bốc thơm tự sướng cho nên giới lãnh đạo VN luôn có cái mặt mo để khoác vào nhằm che đậy những xấu xa bỉ ổi thực sự của mình cho nên...
10 Tháng Năm 2022
Như vậy, dù cho chính quyền Trung Quốc không cấm các doanh nghiệp của họ làm ăn với Nga, nhưng bản thân các doanh nghiệp cũng tự co vòi để đảm bảo an toàn. Khi lệnh cấm vận thít chặt thì có muốn dựa Trung Quốc để tồn tại thì khả năng của Trung Quốc cũng chỉ có giới hạn. Lệnh cấm vận ảnh hưởng đến nước Nga từ mọi hướng. Nước Nga giờ đang vùng vẫy trong khuôn khổ rất hẹp, mà cái khuôn đó là ngày càng teo lại, nền kinh tế Nga chẳng có gì sáng sủa.
09 Tháng Năm 2022
Bản chất của độc tài là cưỡng bức kẻ khác phục tùng. Nó không mang lại giá trị gì cho thế giới mà chỉ mang lại tai ương. Cường quốc độc tài nào cũng vậy, nó luôn cố vươn lên làm bá chủ, khi đã làm bá chủ nó bắt thế giới phải phục tùng nó, nếu không phục tùng thì nó tấn công. Không phải nước Nga thời Putin cho chúng ta cái nhìn nhận như vậy mà từ hàng ngàn năm trước, lịch sử đã chứng minh như thế. Phong Kiến cũng độc tài mà CS cũng độc tài. Nếu Trung Cộng vươn lên thành cường quốc số một thì thế giới đối đầu với hiểm họa khôn lường.
08 Tháng Năm 2022
Một thông tin đáng báo động là có đến 74% số nợ trái phiếu “dưới chuẩn” đang nằm trong hệ thống tài chính. Mà hệ thống tài chính tức là các công ty có chức năng trung gian tài chính như: các công ty chứng khoán, các ngân hàng vv... họ là những nhà bảo lãnh cho các doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu. Nếu bất động sản sụp đổ thì hệ thống tài chính có nguy cơ sụp theo và khi đó cả nền kinh tế sẽ khốn đốn. ĐCS hiện nay đang lo vấn đề này xảy ra và không biết liệu họ sẽ xử lý ra sao? Nền kinh tế Việt Nam đang rất mong manh, mặc dù rất nhiều bài báo ca tụng nền kinh tế...