Sau công an, báo chí Việt Nam cũng là một bè lũ tay sai hèn mạt!

13 Tháng Giêng 202210:18 CH(Xem: 689)

SAU CÔNG AN, BÁO CHÍ VIỆT NAM CŨNG LÀ MỘT BÈ LŨ
TAY SAI HÈN MẠT!

 

bao-chi-cach-mang-720x404

Nguyên Anh 

     Câu chuyện Thiền Am mà nhiều người mỉa mai gọi là đấu tố, trong đó đảng vẫn dùng hai công thức quen thuộc là báo chí và công an, sự việc càng làm cho nhiều người liên tưởng đến cung cách mà đảng csVN đã từng áp dụng từ xa xưa khi hcm đã viết bài báo “Địa chủ ác ghê” để vu oan giá họa và chụp mũ cho ân nhân của mình là Bà Cát Hanh Long, người đã đóng góp hàng trăm lạng vàng cho y để rồi cuối cùng hắn đem bà ta đấu tố đến chết, vừa được tiếng tiêu diệt bè lũ địa chủ ác ôn, vừa xù nợ khỏi phải trả, hay gần hơn là vụ Đồng Tâm với hàng trăm tên ác ôn đầu trâu mặt ngựa của "cái đêm đó đêm gì” tiến vào đánh úp trong đêm, bắn thẳng vào lão già có 56 tuổi đảng Lê Đình Kình, sau đó xé xác phân thây đồng chí của mình để ngụy tạo bằng chứng và trả về cho gia đình cái xác không còn lành lặn và hai cái bản án tử hình cho hai người con của ông ta. Thật lời thằng Trọng Lú nói không hề sai chút nào khi phát ngôn: “Thời đại hcm là thời kỳ vẻ vang nhất trong giòng lịch sử Việt”, hắn chỉ nói sai có hai từ mà chỉ cần thay vào hai chữ 'vẻ vang' là 'dã man' thì không có gì sai chạy!


Báo chí và công an là hai mũi nhọn chủ lực của bộ máy cường quyền Việt Nam, chỉ cần Ban Tuyên Giáo chỉ thị là hàng ngàn tên bồi bút phía dưới sẵn sàng lao vào chà đạp danh dự, nhân phẩm của bất kỳ ai, chúng hiện nguyên hình là bọn Hồng Vệ Binh, bọn lính đánh thuê của đảng nhằm tạo dư luận, định hướng người dân, gieo rắc sự căm thù vô lý do theo ý đảng và sau đó là đội ngũ công an của một đất nước công an trị sẽ vào cuộc, tìm lý do, ngụy tạo bằng chứng và xóa sổ mục tiêu cần tiêu diệt mà người dân Việt Nam có thể thấy rất nhiều vụ án như Tăng Minh Phụng, một đại gia đất cát của thế kỷ 20, có thể nói tuần nào báo Công An thành hồ cũng đều đăng tin ông ta đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa theo lời kêu gọi của bọn chúng, thế nhưng khi đã trở thành quá giàu thì đảng phải đập cho chết hẳn, chết hoàn toàn, đảng mới có thể chiếm dụng khối tài sản khổng lồ của ông ta một cách hợp pháp qua mỹ từ “trưng thu, tịch thu sung vào công quỹ nhà nước”, thế nhưng cái bọn quỷ nào chia chác, sở hữu hôm nay thì khó lòng ngoài những nhóm tư bản thân hữu của các ủy viên Bộ Chính Trị trung ương đảng.


Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những 'chiến sỹ trên mặt trận văn hóa', thế nhưng cái văn hóa của đảng; loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, ăn cháo đá bát, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đánh úp, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là bọn lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là người yêu nước, cho nên dân chúng Việt Nam hôm nay không còn ngu như hồi thế kỷ 20 khi Internet chưa ra đời, họ không thích xem báo chí quốc doanh ngoài những tin thức thời sự hàng ngày và những chương trình giải trí.

Những tờ báo đảng dùng tiền thuế của người dân nuôi sống như Nhân dân, Đại đoàn kết thì chỉ có ma nó xem, họ chỉ dùng để gói xôi hay giải quyết nhu cầu cần thiết, bởi vì đó là những tờ báo mang tiếng nói của đảng, đặc sệt căm thù và tuyên truyền sống sượng, những tờ thứ cấp hơn như Tuổi Trẻ, Thanh Niên, báo Tỉnh thì sống nhờ vào quảng cáo, và khi Internet ra đời thì báo đảng, ban Tuyên Giáo đã thua trắng khi những trang web của đảng chả ai buồn xem chứ đừng có nói đến bọn ti toe té nước theo mưa học đòi mình là người cộng sản khi cho ra đời những trang tin xài chùa trên hệ thống Blog, và người dân họ chỉ xem những trang tin nước ngoài, những tờ báo tiếng Việt có máy chủ đặt ở nước ngoài với những thông tin thiết thực và hai chiều.


Trở lại với vụ việc Thiền Am, trước khi đánh úp  một cơ sở thờ tự tư nhân hàng trăm tờ báo đảng đã cùng một luận điệu vu khống, chụp mũ ông sư già lợi dụng tự do tôn giáo, loạn luân, và sau cùng là lợi dụng dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, cá nhân, để rồi sau đó chỉ tìm được vài vấn đề vi phạm dân sự như xây dựng trái phép và chấm hết.
Có tờ báo nào đưa được bằng chứng AND loạn luân của ông sư ra trước công chúng không?
Hoàn toàn không!.
Có tờ báo nào trưng ra được bằng chứng lợi dụng tự do tôn giáo để trục lợi không?
Hoàn toàn không bởi vì những mạnh thường quân ủng hộ Thiền AM đều xuất phát tự nguyện, họ tự nguyện cho và không bị lợi dụng, không thưa kiện thì lấy lý do gì để vu khống đây là một cơ sở lợi dụng tôn giáo?

Chỉ cần nhìn vào đó là sẽ thấy những gì đảng csVN nói đều là nói phét, chúng nói sống, làm việc theo Pháp Luật nhưng đích thực là bọn chúng đang chà đạp thô bạo lên pháp luật cũng như nhân quyền, tự do tôn giáo, của người dân Việt Nam.

Vì thế không phải tự nhiên mà hàng mấy chục năm về trước Ông Nguyễn Văn thiệu – cựu tổng thống VNCH đã từng phát biểu” Đừng Nghe Những Gì Cộng Sản Nói – Mà Hãy Nhìn Kỹ Những Gì Cộng Sản Làm!”, hay gần hơn là nhạc sỹ Tuấn Khanh với bài hát “Hãy Gấp Trang Báo Và Tắt Ti Vi” thì cũng đủ hiểu cái được gọi là báo chí cách mạng, nhà báo, phóng viên báo đài trong nước chỉ là một lũ Ô Sin thảm hại cúc cung tận tụy phục vụ cho đảng cầm quyền, bọn chúng tuy là con người nhưng lại không phải là con người khi thiếu những tố chất căn bản là danh dự, liêm sỹ và phân biệt phải trái.

Cái loại báo chí này, cái lũ hèn này chúng nó nên đâm đầu vào cầu tiêu đi cho bớt nhục!

Ý kiến bạn đọc
17 Tháng Giêng 20223:23 SA
Khách
Bài viết hay và lập luận chính xác. Xét về mặt nào đó tôi thấy báo chí của cộng sản hiện nay còn hèn mạt hơn cả công an
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Giêng 202210:27 CH(Xem: 284)
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 202210:26 CH(Xem: 141)
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 20229:04 CH(Xem: 102)
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 202210:07 CH(Xem: 271)
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 202210:01 CH(Xem: 327)
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 202210:31 CH(Xem: 190)
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 20229:26 CH(Xem: 447)
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 20229:23 CH(Xem: 225)
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 202210:17 CH(Xem: 331)
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...
12 Tháng Giêng 202211:04 CH(Xem: 454)
Con đường thành “đại gia” của tất cả bọn này đều bằng đút lót, hối lộ và cấu kết với quan chức CSVN. Chúng đã thành thạo ‘công nghệ’ này tại những nước hậu CS như Nga và các nước đông Âu khác khi chế độ độc tài CS sụp đổ nhưng thế bằng chế độ độc đoán khác – thối nát và tham nhũng. Đó là lý do tại sao chỉ những “sói” đông Âu mới thành công ở nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Khi có ý định đầu tư, cá nhân nào không chịu đút lót, hối lộ, … không chịu làm “cửu vạn” cho quan lại CS, đừng quên tấm gương Trịnh Vĩnh Bình, người trải qua tù tội, biết bao sự đày đọa trước khi...
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 2022
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...