Luật rừng xã nghĩa

08 Tháng Giêng 20229:27 CH(Xem: 221)
                                      LUẬT RỪNG XÃ NGHĨA*

271604196_441028914121818_8169630891676753362_n                                                                Hình từ bài chủ
    Larry De King
Ngôn Luận Tự Do
Mấy hôm nay mình cũng bị cuốn theo vụ Thiền am. Mình bỏ thời giờ đọc nhiều nguồn để tìm hiểu chứ không vội theo trend trên facebook với rất nhiều bài viết kết tội Thiền am mà không hề cung cấp tin nguồn.
Giờ đây mình có thể kết luận rằng Thiền am không hề vi phạm gì cả. Những thông tin về ông Lê Tùng Vân là vu khống bịa đặt.
Thiền am không chỉ mới đây mà đã bắt đầu bị tấn công từ 5 năm trước, với sự tiếp tay được chỉ đạo từ nguồn báo chí quốc doanh. Họ tha hồ vu cáo kết tội Thiền am và ông LTV mà không đưa ra 1 bằng chứng nào.
Còn các bài đăng trên facebook thì thiết nghĩ không cần bàn tới vì chỉ là ý kiến cá nhân, trong đó đáng tởm nhất là từ mụ trọc phú vô học Nguyễn Phương Hằng.
Nay thì niềm tin của mình đã được khẳng định. Công an tỉnh Long An đã bỏ 2 tội danh Loạn luân và Lừa đảo. Thông thường trước khi muốn bắt ai, công an đều tung chiến dịch bôi nhọ để dọn đường. Rồi sau đó xuống tay bằng cái quyết định khởi tố về tội "Lợi dụng dân chủ". Đây là bước cùn của công an dùng để bắt bớ những người có hoạt động hay phát ngôn không theo ý đảng. Bằng không thì họ đã truy tố ông 2 tội hình sự kể trên. Vừa sạch sẽ lại thuyết phục.
Ông LTV và Thiền am có vẻ lập dị. Cái tên Thiền am bên bờ vũ trụ nghe khá chói tai nhưng không hề vi phạm pháp luật. Ông theo đạo Bửu Sơn Kỳ Hương, từng là hội trưởng của đạo này ở tỉnh An Giang. Giống như Phật giáo Hòa Hảo, BSKH lấy nền tảng của Phật giáo nhưng không phải Phật giáo, mà chỉ là dạng tu tại gia, tu tâm tích đức, làm lành lánh dữ, phù hợp với tính địa phương ở khu vực miền tây nam bộ này.
Điều đặc biệt cần lưu ý là các đạo này là khắc tinh với CS. Những năm trước 75 việt cộng không bao giờ xâm nhập được vào các khu vực của 2 đạo này.
***
Tại sao LTV và các em bị bắt? Vì Thiền am là một ví dụ không tốt cho các hội nhóm muốn hoạt động độc lập, thoát khỏi sự quản lý độc quyền của đảng. Thiền am sống được sẽ là tấm gương cho nhiều hội nhóm tương tự. Đây là điều cấm kỵ trong 1 thể chế toàn trị.
2 tôn giáo lớn là Phật giáo và Công giáo cũng bị kiểm soát chặt chẽ và đánh phá cho ra bã. Đến nỗi nói đến Phật giáo ngày nay chỉ thấy phiền muộn. Công giáo may là có Vatican làm chỗ dựa, nhưng cũng lao đao không kém. Linh mục nào lên tiếng cho bất công oan trái đều bị vùi dập, treo chén thánh.
Cho đến giờ phút này chưa hề có 1 BẰNG CHỨNG nào về vu cáo loạn luân và lừa đảo. Những mạnh thường quân từng giúp đỡ Thiền am không ai lên tiếng. Tất cả chỉ là sự dẫn dắt của báo chí cách mệnh từ nhiều năm qua. Họ vô tư kết tội Thiền am, ông LTV và các em sinh hoạt ở đó. Ở các quốc gia dân chủ, ông LTV và Thiền am có thể kiện họ ra tòa, và tiền bồi thường có lẽ xài không hết.
Có một phép thử chính xác 100% là một khi các bạn thấy ai bị truy tố tội "Lợi dụng dân chủ..." thì người đó đích thị là VÔ TỘI.
Bởi vì đây là 1 tội ma, tội ảo, không hề có trong khái niệm luật pháp phổ quát. Đơn giản là có Dân Chủ đâu mà lợi dụng. Giống như một gã đàn ông hôi hám, thô bỉ lại đi tố cáo các phụ nữ xinh đẹp tội lợi dụng nhan sắc của mình.
Ông LTV có lập dị khác người nhưng không hại ai. Ông tốt hơn 1000 lần tên ma tăng chân quang, hơn 100 lần tên thích trúc thái minh, thích thanh quyết, thích thanh cường - những tên an ninh khoác áo cà sa làm chuyện bỉ ổi.
Mình vẫn giữ quan điểm ủng hộ Thiền am và ông LTV cho tới khi nào có ai trưng ra bằng chứng tội loạn luân hay lừa đảo. Nhưng chắc là không có đâu. Vì theo logic, nếu có thì công an chẳng phải nhọc công xài chiêu "Lợi dụng dân chủ".
Ngược lại, mình rất có cảm tình khi ông ta và 3 bạn trẻ bị kết tội "Lợi dụng dân chủ". Không hiểu sao những người bị chính quyền truy tố tội này đều hợp cạ với mình. Chả lẽ mình thành phản động rồi sao. Chắc là vậy rồi.
But I am happy with who I am, regardless.


* Tựa do QĐB
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 2022
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...