Hôm qua cả nước học về sức khỏe sinh sản và tình dục…

02 Tháng Giêng 202210:29 CH(Xem: 258)

                Hôm qua cả nước học về sức khỏe sinh sản và tình dục…
… thông qua một clip ghi âm được cho là giữa GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội với một phụ nữ.


image                                     Ông Nguyễn Hữu Tú và Đại học Y Hà Nội - RFA edit


Trần Lê Minh
    RFA
Thông tin trên các báo như sau: Dùng tài khoản trên mạng xã hội, một phụ nữ cho biết mình là cựu sinh viên Đại học Y Hà Nội và từng được GS.TS Nguyễn Hữu Tú - khi đó đang là Phó hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp. “Người này cho hay ông từng hứa hẹn với cô sẽ xin đề tài bảo vệ và giáo viên hướng dẫn cho cô học thẳng lên tiến sĩ mà không qua thạc sĩ. Trong suốt thời gian đó, ông Tú đã gạ gẫm, tán tỉnh, đồng thời lừa mình rằng đã ly dị vợ và độc thân để cô nhận lời yêu ông ta.

Tuy nhiên, sau khi biết sự thật rằng ông đã có vợ hai kém 22 tuổi và có con, nữ sinh viên này đề nghị chia tay. Nhưng ông Tú vẫn tiếp cận, đề nghị cô làm “khoảng trời riêng” và sinh con cho mình.

Khi cô từ chối và tố cáo sự việc tới cơ quan công an và ban lãnh đạo Đại học Y Hà Nội, cô liên tục bị đe dọa và vu khống. Sự việc đã diễn ra kể từ năm 2015, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết” (trích).

Trong clip ghi âm dài gần chín phút được post kèm theo, người nghe có thể nghe rõ một giọng đàn ông nói giọng Thanh Hóa rất rõ ràng, rành mạch, chủ động và một giọng con gái đôi lúc nghẹn ngào.

Nội dung cuộc trao đổi xứng đáng trở thành một bài học về sức khỏe sinh sản và tình dục.

Trích ghi âm:

Giọng nam: Em dốt nát mà còn cứng đầu cứng cổ, học đến trình độ cử nhân mà chẳng có có hiểu biết gì về sức khỏe sinh sản tình dục cả, chẳng đọc gì cả…

Giọng nữ: Em nói với anh là chỉ dành điều đấy cho chồng em thôi quá nhiều lần nhưng anh… Anh lừa em là anh ly dị vợ rồi…

Nam: Chuyện đấy là chuyện cũ rồi…

Anh chỉ nghĩ là tình cảm là tự nguyện, mình tự nguyện dành cho nhau, trân trọng nó, da thịt sát vào nhau thì anh không thể kiềm chế được, đấy là chuyện hết sức bình thường.

Màng trinh nó là cái quái gì đâu, màng trinh em là dạng vòng chun giãn, nó giãn ra xong nó lại co lại, là người rất đặc biệt, em không tin anh giới thiệu em đến khám bác sĩ sản xịn bạn anh chụp ảnh, còn nguyên… Em còn nguyên, em không mất đi đâu một tí gì hết, em buồn cười, em ngu lắm, em không hiểu gì cả, em đã ngu dốt em đã kém hiểu biết em lại còn không chịu nghe lời anh.  Tình cảm là hai bên tự nguyện... Bao nhiêu năm không có lúc nào ở bên nhau, hôm qua em gọi anh đến thì anh tưởng là em thương anh… “

Trong đoạn ghi âm, giọng nam cũng giải thích việc có thời gian rảnh để đến với cô gái là do Đại hội đảng bộ vừa xong, không còn việc gì làm, cũng không phải họp hành gì.

Tài khoản nói trên cũng đưa ra bằng chứng chứng minh không chỉ mình mà còn có cả những nữ sinh, cán bộ giảng viên khác cũng bị tán tỉnh, gạ tình tương tự.

***

Cũng trên báo chí, Chủ tịch Hội đồng Đại học Y Hà Nội cho biết đã nắm được sự việc, đã báo cáo với lãnh đạo Bộ Y tế về dư luận này và đang chờ điều tra làm rõ.

Về phía mình, ông Nguyễn Hữu Tú cũng trả lời báo Tuổi Trẻ tin đó là bậy bạ, không đúng sự thật, nhằm bôi nhọ danh dự của ông.

Sự thật hay không thì với kỹ thuật giám định giọng nói hiện đại, nếu muốn, công an chắc chắn tìm ra chủ nhân của giọng nói kia trong 30 giây, cũng xác định được nó có bị cắt ghép hay không. Hơn nữa, người tố cáo cũng cho biết cô đã gởi đơn tố cáo đến Ban giám hiệu Đại học Y nhiều năm nhưng không được giải quyết.

Ông Nguyễn Hữu Tú vừa mới nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào tháng 11-2021, còn mới rợi. Vì vậy dư luận cho rằng ông đang bị thế lực đối chọi dùng vụ việc này để hạ bệ.

Theo chính thông tin tài khoản đã nêu cung cấp về việc hứa hẹn chạy bằng tiến sĩ thì có nhiều dấu hiệu cho thấy nó chỉ là quan hệ đổi chác tình dục và bằng cấp giữa hai người. Khó nói đến tình yêu ở đây, nhất là khi cô gái kia đã chủ động ghi âm cuộc đối thoại hết sức quan trọng này.

Vẫn theo thông tin trên báo chí, quá trình thăng tiến của ông Tú như sau:

“GS.TS.BS Nguyễn Hữu Tú sinh năm 1968 tại Thanh Hóa, hiện là Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa; ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn khoa học, giáo dục và môi trường, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phó chủ tịch Hội Gây mê hồi sức Việt Nam.

Ông tốt nghiệp bác sĩ đa khoa (ngoại, sản) tại Đại học Y khoa Hà Nội năm 1990 và tốt nghiệp bác sĩ nội trú (chuyên ngành gây mê hồi sức) năm 1993; tốt nghiệp hai chương trình nội trú bệnh viện (FFI) chuyên khoa sâu ngành gây mê hồi sức tại Bệnh viện Hôtel Dieu và Edouard Harriot, Lyon (1994-1995) và Bệnh viện Henri-Mondor, Créteil, Cộng hòa Pháp (1997-1998).

Năm 2000-2003, ông là nghiên cứu viên tại Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia, Cộng hòa Pháp (CNRS, Gif-sur-Yvette), trợ giảng (chef de clinique) tại Đại học Paris XII, Créteil. Năm 2003, ông tốt nghiệp tiến sĩ y học tại Trường Đại học Y Hà Nội, sau đó tham gia các chương trình trao đổi kinh nghiệm tại Tasmania và Adelaide, Úc. 

Ông được phong hàm phó giáo sư năm 2007 và giáo sư năm 2014 của Trường Đại học Y Hà Nội và là phó giáo sư, giáo sư trẻ nhất của ngành y được công nhận tại thời điểm đó”.

Được cư dân mạng cười cợt là “bài học sức khỏe sinh sản và tình dục dễ hiểu”, chủ nhân của giọng nói nam trong clip ghi âm (nếu nó không phải là cắt ghép) cho thấy ông ta rất tỉnh táo khi nhiều lần nhấn mạnh về sự tự nguyện (quan hệ thể xác) của hai người. Đồng thời ông ta cũng là kẻ trơ tráo tột độ khi chê người phụ nữ kia ngu dốt và ra sức giảng giải về yếu tố đặc biệt của cơ thể cô, và khẳng định đi khẳng định lại là dù hai người đã quan hệ tình dục thì cô ta “vẫn còn nguyên, không bị mất đi đâu một tí gì hết”.

Dùng những danh từ và hiểu biết chuyên môn rất chuyên nghiệp để nói về sự trong trắng của phụ nữ nhưng không hề có chút thông cảm và tôn trọng nào như vậy thì chỉ có thể khẳng định đây là mối quan hệ thuần túy tình dục, chơi bời. Dường như người đàn ông này rất sành sỏi trong các mối quan hệ tương tự.

Vụ việc còn phải chờ xác minh, nhưng nếu đúng ông Nguyễn Hữu Tú là chủ nhân của giọng nói trong clip ghi âm nói trên thì ông đã vi phạm điều 1 trong 19 điều Đảng viên không được làm. Đó là “làm những việc mà pháp luật không cho phép”, cụ thể ở đây là có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

Vụ việc này nếu được xem xét nghiêm túc sẽ dẫn đến làm rõ có việc hứa hẹn chạy học vị tiến sĩ cho người tình hay không. Chi tiết này còn nghiêm trọng và đe dọa cái ghế hiệu trưởng của ông Tú hơn cả việc ngoại tình.

Nhấn mạnh lại một lần nữa, nếu clip ghi âm là đúng sự thật thì ông Tú đã mất hết uy tín người thầy trong trường học. Với chức danh lãnh đạo thì ông Tú đã gây ảnh hưởng xấu đến danh tiếng Đại học Y Hà Nội và vi phạm pháp luật, do đó khả năng ông là hiệu trưởng giữ chức ngắn nhất trong 16 đời hiệu trưởng Đại học Y là có thể xảy ra.

__________________________

Tham khảo:

https://tuoitre.vn/bi-to-ga-tinh-nu-sinh-hieu-truong-truong-dh-y-ha-noi-noi-se-moi-co-quan-dieu-tra-vao-cuoc-20211229144900788.htm

https://tuoitre.vn/gs-ts-nguyen-huu-tu-lam-hieu-truong-truong-dh-y-ha-noi-20211118093059478.htm

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/hieu-truong-dai-hoc-y-ha-noi-bi-to-tan-tinh-ga-tinh-nu-sinh-805157.html

* Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á Châu Tự Do.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Giêng 202210:28 CH(Xem: 131)
Một vụ án chấn động dư luận là vụ Việt Á, nó lừa cả Dân tộc này, gây ra tội ác với Nhân dân, nhưng dường như Chính tỏ ra không liên quan, nhưng thực chất vai trò của Chính là chủ chốt, sự quản lý yếu kém hay áp phe nên tội ác mới trót lọt. Chính phải xin lỗi và từ chức mới phải, cho tới giờ chưa thấy Chính nói gì? Gần một năm nắm quyền, Chính tỏ ra là một kẻ bất tài, vô dụng, áp phe với các nhóm lợi ích để trấn lột từ tài sản cả quốc gia tới sinh mạng Nhân dân. Là lãnh đạo CP, Không l
23 Tháng Giêng 202210:27 CH(Xem: 130)
Ngồi được một lúc thì ông Bộ trưởng bước vào. Nhìn mặt ông thấy không có gì là y tế hết, nó cứ bẩn bẩn như mặt ông hàng xóm ngày xưa của hắn chuyên môn lắc bầu cua dụ tiền con nít lúc xuân về. Ông Bộ trưởng chỉ mỉm cười chào mà không bắt tay hắn, chắc là ông sợ nhiễm mồ hôi. Cuộc phỏng vấn chưa được nửa tiếng, đại loại như sau :- Xin Bộ trưởng giới thiệu sơ qua về thân thế, sự nghiệp của mình ? - Năm 1990 tôi tốt nghiệp khoá Y Tá, nhưng nhờ có trình độ lý luận nên được đảng thăng chức bác sĩ. Sau đó tôi đậu bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ tại trường đại học Đông Đô...
23 Tháng Giêng 202210:26 CH(Xem: 141)
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 20229:06 CH(Xem: 127)
Xin thưa, Hiến là một đảng viên cộng sản, lại là bộ đội cụ hồ, là sĩ quan quân đội ngày xưa còn “cầm súng đánh giặc Mỹ”, rồi “giải phóng Saigon”, luôn học tập làm theo tấm gương đạo Đức HCM, con cái giờ là quan chức ở thành hồ, với lý lịch sáng ngời như thế thì án 4 năm tù là quá nặng. Ngày xưa bộ đội cụ hồ vào Saigon cướp, giết, hiếp dân lúc tranh sáng tranh tối có sao đâu? Giờ chỉ làm theo thói quen thôi mà xử án 4 năm tù- nặng quá. Đó chỉ là thành quả cách mạng mà Hiến được hưởng.
20 Tháng Giêng 202210:00 CH(Xem: 146)
Phải chăng, thuốc trị ung thư giả còn được cấp phép bán, thì việc hành hạ người khác là điều bình thường? Mà nếu để ý, mấy vụ bạo hành kinh hoàng gần đây, vượt xa sức tưởng tượng con người ở Việt Nam đều liên quan tới con cháu đảng viên cộng sản, Vân Anh là cháu nội của một đảng viên, phó giám đốc một bệnh viện, và Huyên, là con cháu sĩ quan quân đội. Phải chăng tội ác được dung dưỡng bởi những kẻ cậy quyền cậy thế, nghĩ là có chức có quyền thì muốn làm gì cũng được?
19 Tháng Giêng 202210:31 CH(Xem: 223)
Đó là một guồng máy độc tài của một chế độ CS. Qua sự việc trên , tôi mong rằng các anh Công an hãy tỉnh ngộ và đừng làm những công việc tay sai và tội lỗi do cấp trên sai khiến, sau này bao nhiêu lỗi lầm đó, chúng nó sẽ đổi tội cho các anh, chế độ CS là vắt chanh bỏ vỏ, không chừa một thủ đoạn nào đâu. Vì vậy hãy từ bỏ những trò đánh đập, ép cung, hành xử thiếu lễ phép và coi nhân dân như kẻ thù. Đó chính là những người đang đóng thuế để nuôi các anh đấy, hãy quay về với nhân dân để xây dựng lại một đất nước VN mới, con người mới sao cho phù hợp với thế giới văn minh ngày nay.
17 Tháng Giêng 20229:26 CH(Xem: 447)
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
14 Tháng Giêng 20229:32 CH(Xem: 283)
Đây là bằng chứng rõ ràng nhất về "Vi Phạm Nhân Quyền" của Việt Nam, một thanh niên khỏe mạnh sau khi bị tạm giam vài tháng đã đứng không nổi phải có người dìu. Điều gì đã xảy ra trong đó?: - Đó là đội ngũ công an cộng sản tra tấn, bạo hành mới đứng không nổi như thế! Tin cộng sản chỉ có bán lúa giống, người dân hãy nhìn vào đó và biến nổi sợ thành căm thù bọn sai nha này! Lê Chí Thành, một sỹ quan công an với sức khỏe dũng mãnh, khi vào tay đồng chí giờ thành thân tàn ma dại như thế này vì tin lời ông trọng kêu gọi chống tham nhũng...
13 Tháng Giêng 202210:18 CH(Xem: 690)
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
11 Tháng Giêng 202210:13 CH(Xem: 503)
Nhớ năm xưa thằng giặc hồ chí minh tuyên truyền với người dân rằng: ”Còn non, còn nước, còn người - Thắng giặc Mỹ, ta sẽ xây dựng hơn mười ngày nay!”, quả thật hắn nói đúng vô cùng, đảng đã thắng giặc Mỹ, đảng đã xây dựng gấp 10 năm xưa, thế nhưng chỉ có cái nhà tù là gấp 10 lần từ Bắc chí Nam, chỗ nào cũng có trại tù để giam cầm, giam giữ và giết chết lần mòn những tài năng sinh khí của dân tộc, để rồi cuối cùng chỉ còn lại một lũ khỉ rừng chúng nó nhìn nhau và làm thịt lẫn nhau mà ai ai cũng thấy qua cái được gọi là đốt lò nấu cao khỉ của cha con nhà chúng nó mà thôi.
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 2022
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...