Một chế độ “tự hào” là của dân, do dân và vì dân nhưng nhìn đâu cũng thấy kẻ thù!

24 Tháng Mười Hai 20217:23 CH(Xem: 693)
MỘT CHẾ ĐỘ “TỰ HÀO” LÀ CỦA DÂN, DO DÂN VÀ VÌ DÂN
NHƯNG NHÌN ĐÂU CŨNG THẤY KẺ THÙ!

 

images


Nguyên Anh


 

Đảng csVN thường khoác lác mình là “của dân, do dân và vi dân”, thế nhưng cũng chính đảng lại thừa nhận mình lại lắm kẻ thù, mà kẻ thù của đảng không phải ai xa lạ mà họ lại chính là người dân Việt Nam, thế mới chán!

Hôm nay, rãnh rỗi, tôi ngồi thống kê lại xem kẻ thù của đảng là những ai, thế lực nào mà đảng luôn kiêng dè sợ hãi nhé...

- Những người thua trận chiến bạo lực năm 1975: Họ là những người đã phục vụ trong chính quyền cũ, đối với những người này thì đảng trả thù thẳng tay, lớp giết, lớp bỏ đói cho chết, lớp bệnh tật. Nhưng khi đã trả xong bản án căm thù trong các trại cải tạo, được khôi phục quyền công dân thì đảng “tống cha chúng nó ra nước ngoài” cho nó lành, chứ để chúng ở lại trong nước, rủi chúng trả mối hận xưa thì đảng khó lòng mà yên thân, thế nhưng dù cho họ đã định cư ở nước ngoài thì đảng vẫn xây dựng nên ý thức hệ phòng thủ “Địch – Ta”, ta là đảng, còn địch là chúng nó, bè lũ lưu vong ăn bơ thừa sữa cặn, sau đó nhiều chục năm có thằng địch nào trót trao niềm tin lầm tướng cướp thì đảng dùng lời ngon lẽ ngọt dụ chúng nó đem tiền vàng về đầu tư, sau khi hút cạn máu con mồi thì ra lệnh cho đám côn an đầu trâu mặt ngựa tìm đủ mọi lý do truy bắt để cho chúng nó bỏ của chạy lấy người. Còn những đứa không về, ở nước ngoài chỏ mỏ vào chì chiết “đảng ta”, thì đám côn an, dư lợn viên tung tin truy tìm, tầm nã, nhằm hù đám dân đen trong nước chứ đám côn an của đảng có mà làm rụng được cọng lông chân nào của bọn ‘phản động’ này đâu.

- Dân Oan Mất Đất: Cái này là dân của đảng, sinh ra dưới sự lãnh đạo và giáo dục của đảng đàng hoàng đấy nhé, thế nhưng do bản tính lưu manh đĩ bợm chỉ chuyên ăn cướp của người dân cho nên đảng csVN đã dùng cái quyền cai trị của mình để làm ra cái “Luật Đất Đai của dân – Nhưng nhà nước quản lý”!, tiên sư cái đảng đĩ, tiền nhân khai phá đất đai ngàn đời, lưu truyền cho con cháu của mình, thế mà đảng mới ra đời chưa được 100 năm nay lại cho mình cái quyền muốn lấy lúc nào thì lấy, muốn cướp lúc nào thì cướp, mà lại là cướp hợp pháp thì lấy đâu không loạn? Ủa, đảng là thằng nào mà có quyền hành đến thế, chúng lấy đất của dân đền bù giá bèo sau đó đem phân lô, bán nền với cái giá 1 lời bạc tỷ thì trách sao lòng dân không oán thán? Điều này đồng nghĩa là đảng csVN - thế lực điều khiển, chi phối các cơ quan tại Việt Nam không thừa nhận quyền tư hữu đất đai của người dân, và bản chất của đảng chỉ là tập hợp những bọn người lưu manh, điếm thúi.

- Những người đòi hỏi dân chủ, nhân quyền, tự do: Những thế hệ sinh sau đẻ muộn trong nước hoàn toàn không biết về những giá trị cao cả này của nhân loại, đương nhiên;  bởi vì họ sinh ra trong một quốc gia bị bịt mắt thì còn khuya mà biết được, ấy thế nhưng bọn tư bản giãy hoài không chịu chết chúng nó lại làm ra cái Internet vô cùng lợi hại, từ đó thế giới trở thành phẳng, những gì mà đảng bưng bít, tô hồng đều tòi ra hết, đã thế toàn dân trong nước lại trông thấy người dân ở những quốc gia đó có dân chủ, tự do và nhân quyền, cho nên họ vùng lên đòi hỏi, thế là đảng ta cứ việc dùng bạo lực mà đàn áp, cứ công an mà trị cho nên con số nhà báo tự do, tù nhân lương tâm, đã gia tăng từng ngày, từng giờ, cho nên đương kim Tổng bí là lão Trọng Lú được thế giới phong tặng cho danh hiệu: “Kẻ thù của Internet”, thật là hãnh diện gì đâu!

Cuối cùng qua những điều trên toàn dân đã thấy rõ lý do vìsao mà đảng lắm kẻ thù chưa?

- Đảng csVN là tâp hợp của một bọn ngu dốt nhưng lại tham  quyền cố vị, vì không muốn chia sẻ quyền lực cho toàn dân cho nên chúng đã trở thành một bọn độc tài.

- Đảng ra rả kiên định con đường đi lên CNXH nhưng chỉ là bịp dân, thực chất đảng cũng chả có biết CNXH nó nằm đâu và là cái gì, nhưng họ vẫn cố nói lấy được để tiếp tục duy trì quyền lực cai trị toàn dân. Mà chỉ khi có quyền cai trị thì chúng nó mới có thể ăn trên ngồi trốc trên đầu trên cổ người dân.

- Đảng csVN là một bọn phi nhân và tàn bạo, chúng chỉ hành động vì lợi ích của mình, dùng những hành động dã man để đàn áp dân lành, cho nên bọn chúng quá lo sợ bị trả thù, từ đó trong tư tưởng lúc nào cũng hình dung ra những thế lực đối lập sẵn sàng thủ tiêu mình, do đó đảng nhìn đâu cũng thấy kẻ thù, thế lực thù địch.

Và điều cần nhấn mạnh, cần phải thấy rõ là có lẽ chỉ có tại Việt Nam nói riêng và các quốc gia cộng sản nói chung nhà cầm quyền mới xem dân là kẻ thù của mình, chứ còn những quốc gia dân chủ, văn minh thì chính phủ chỉ có nhiệm vụ là phục vụ người dân và người dân chỉ xem chính phủ là cơ quan phục vụ cho mình, không hề có tư duy cai trị hay địch ta gì trong đó cả, làm tốt thì người dân họ bầu tiếp tục, còn không thì xuống, thế thôi...
Như thế cái câu mà đảng khoác lác mình là “Của dân, Do dân và Vì dân” thì chắc chắc đó không phải dành cho toàn dân mà chỉ dành cho loại dân Đỏ, loại dân cuồng tín, cuồng đảng, cuồng hồ và đi ngược lại với lợi ích của toàn dân.

Một nhà nước xem toàn dân như kẻ thù, xem sinh mạng người dân như cỏ rác thì nhà nước đó không sớm thì muộn cũng sẽ bị diệt vong.

Đáp án không thể nào khác được!.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Giêng 20229:02 CH(Xem: 105)
Riêng sai phạm ở vụ Việt Á, tôi nghĩ viện kiểm sát tối cao cùng CQ cảnh sát điều tra hình sự phải tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thanh Long để điều tra sai phạm hàng loạt ở các CDC nhiều tỉnh thành, mà Long là người đứng đầu ngành vì đã thiếu trách nhiệm gây ra hậu quả nghiêm trọng. Chưa hết, hai năm qua, từ lúc dịch bệnh cho tới giờ, nhiều vụ móc ngoặc hàng loạt cán bộ ngành y tế trong việc nâng khống thiết bị y tế như máy thở, cũng đủ lột áo của Long để điều tra vì hành vi thiếu trách nhiệm.
24 Tháng Giêng 20228:52 CH(Xem: 122)
Thích Nhất Hạnh là phát ngôn của phái đoàn Phật giáo VIệt Nam đi dự đại hội phật giáo thế giới năm 1968 tại Nhật Bản, trong một cuộc họp báo, Thích nhất Hạnh yêu cầu quân đội Hoa Kỳ phải rút khỏi Miền Nam VN, khi các ký giả ngoại quốc nêu câu hỏi sao Thích Nhất Hạnh không kêu gọi quân đội CS Bắc Việt rút khỏi Miền Nam VN, Thích Nhất Hạnh Không trả lời được. - Thích Nhất Hạnh tố cáo máy bay Mỹ đã thả bom làm chết 300.000 người ở thị xã Bến Tre thuộc tỉnh Kiến Hòa. Đây là điều vu khống trắng trợn vì thị xã Bến Tre thời điển đó chỉ có khoảng 70,000 người.
23 Tháng Giêng 202210:27 CH(Xem: 132)
Ngồi được một lúc thì ông Bộ trưởng bước vào. Nhìn mặt ông thấy không có gì là y tế hết, nó cứ bẩn bẩn như mặt ông hàng xóm ngày xưa của hắn chuyên môn lắc bầu cua dụ tiền con nít lúc xuân về. Ông Bộ trưởng chỉ mỉm cười chào mà không bắt tay hắn, chắc là ông sợ nhiễm mồ hôi. Cuộc phỏng vấn chưa được nửa tiếng, đại loại như sau :- Xin Bộ trưởng giới thiệu sơ qua về thân thế, sự nghiệp của mình ? - Năm 1990 tôi tốt nghiệp khoá Y Tá, nhưng nhờ có trình độ lý luận nên được đảng thăng chức bác sĩ. Sau đó tôi đậu bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ tại trường đại học Đông Đô...
22 Tháng Giêng 20229:06 CH(Xem: 128)
Xin thưa, Hiến là một đảng viên cộng sản, lại là bộ đội cụ hồ, là sĩ quan quân đội ngày xưa còn “cầm súng đánh giặc Mỹ”, rồi “giải phóng Saigon”, luôn học tập làm theo tấm gương đạo Đức HCM, con cái giờ là quan chức ở thành hồ, với lý lịch sáng ngời như thế thì án 4 năm tù là quá nặng. Ngày xưa bộ đội cụ hồ vào Saigon cướp, giết, hiếp dân lúc tranh sáng tranh tối có sao đâu? Giờ chỉ làm theo thói quen thôi mà xử án 4 năm tù- nặng quá. Đó chỉ là thành quả cách mạng mà Hiến được hưởng.
22 Tháng Giêng 20229:05 CH(Xem: 122)
Theo ngân hàng thế giới, số người Việt định cư tại Mỹ từ 1975, đến 2015 gần 1.4 triệu. Bao nhiêu con ông cháu cha csvn trong số này? Vài trăm ngàn chăng? Chẳng lẽ số vài trăm ngàn người đó, gửi tiền nuôi chế độ, vượt hơn 1 triệu người Việt tỵ nạn. Từ năm 2000 đến 2010, Hoa Kỳ vẫn còn chưa mở rộng cửa cho Du học sinh qua Mỹ, vì vậy trong khoảng thời gian này, có thể loại trừ khả năng gửi tiền của csVN, hay nói cách khác, nếu có cũng rất ít. Vậy số tiền chuyển về VN, cao điểm trong năm 2010, gần 8 tỷ đollar là ai gửi. Nếu không phải tỵ nạn csVN, thì chẳng lẽ chính phủ Hoa kỳ?.
21 Tháng Giêng 20229:55 CH(Xem: 192)
Chính ông và đảng của ông đã đẩy hàng vạn người chết oan trong những khu cách ly tập trung, hàng vạn doanh nghiệp phá sản, và hàng triệu rơi vào cảnh lầm than, ông và đảng của ông chứ còn ai vào đây? Việt Á chỉ là một đám tư bản đỏ do các ông dựng lên, mục đích móc ngoặc để phe nhóm cầm quyền trong đảng của ông thu lợi bất chính. Ông trọng, nếu ông còn có chút tử tế, thì nên xin từ chức và đền bù những thiệt hại mà đảng của ông đã gây ra cho đất nước này, cũng như xin lỗi đồng bào để mong cầu xin họ tha thứ. Còn không, ông sẽ mãi là kẻ tội đồ của dân tộc này.
21 Tháng Giêng 20229:53 CH(Xem: 156)
Cuối năm 2021, đầu năm 2022, người dân Việt Nam chứng kiến một hiện tượng đồng bóng chưa từng có trong xã hội Việt Nam, từ khi chiến tranh Việt Nam kết thúc cho đến nay. Ông Vượng tham gia triển lãm xe điện Vinfast ở Hoa Kỳ. Báo chí của Đảng Cộng sản Việt Nam “vỡ hòa” tung hô, nói là các đại công ty xe hơi thế giới liệu hồn trước Vinfast của ông Vượng! Ông Vượng lập ra một quỹ tên là VinFuture, trao hàng triệu đô la cho các nhà khoa học hàng đầu thế giới. Báo chí của Đảng lại “vỡ òa” so sánh VinFuture với giải… Nobel!
20 Tháng Giêng 202210:07 CH(Xem: 273)
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
19 Tháng Giêng 202210:31 CH(Xem: 223)
Đó là một guồng máy độc tài của một chế độ CS. Qua sự việc trên , tôi mong rằng các anh Công an hãy tỉnh ngộ và đừng làm những công việc tay sai và tội lỗi do cấp trên sai khiến, sau này bao nhiêu lỗi lầm đó, chúng nó sẽ đổi tội cho các anh, chế độ CS là vắt chanh bỏ vỏ, không chừa một thủ đoạn nào đâu. Vì vậy hãy từ bỏ những trò đánh đập, ép cung, hành xử thiếu lễ phép và coi nhân dân như kẻ thù. Đó chính là những người đang đóng thuế để nuôi các anh đấy, hãy quay về với nhân dân để xây dựng lại một đất nước VN mới, con người mới sao cho phù hợp với thế giới văn minh ngày nay.
17 Tháng Giêng 20229:26 CH(Xem: 447)
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 2022
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...