Sinh mạng người Việt Nam đáng giá bao nhiêu?

28 Tháng Mười Một 20219:11 CH(Xem: 3163)

 

           SINH MẠNG NGƯỜI VIỆT NAM ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU?

 

maxresdefault

Nguyên Anh 

Thông tin mới nhất trong nước cho biết trong thời gian gần đây đã có 4 nữ công nhân tại Tỉnh Thanh Hóa tử vong sau khi chích ngừa thuốc điều trị Covid19 bằng chế phẩm Vero Cell do TQ sản xuất.

Nhưng đó chưa phải là toàn bộ sự thật về con số người tử vong sau khi chủng ngừa với nhiều chủng loại thuốc khác nhau tại Việt Nam do thông tin bị bưng bít....

Kế hoạch điều trị khống chế Covid của Việt Nam là chủng ngừa bằng nhiều lại vaccine khác nhau, trong đó những loại vaccine của tư bản có hiệu quả cao như Flizer, Moderna thì Việt Nam chỉ đi xin và mua số lượng ít, ngoài ra họ mua nhiều đơn vị thuốc do TQ sản xuất như Vero Cell, Sinopharm, một ít Spunik do Nga sản xuất, một ít của Cuba - chưa được thế giới công nhận về tính hiệu quả khi tiêm chủng cho con người và mới đây nhất là số lượng hàng chục triệu liều AstraZeneca do Anh sản xuất.

Một đất nước cộng sản cầm quyền với tư duy chính trị duy ý chí bắt buộc toàn dân phải nghe, phải phục tùng tuyệt đối cho nên người dân không có một sự lựa chọn nào khác khi đảng nói sao phải nghe vậy, hơn nữa những luật lệ rừng rú do những cái đầu ngu dốt thâm căn cố đế nghĩ ra như nếu không chích ngừa thì sẽ không được tham gia giao thông, làm việc, cho nên người dân phải nhắm mắt đưa chân, phước chủ may thầy, ai qua được thì thoát, còn ai không qua được đành phải chịu chết trong tức tưởi, đáng nói hơn trong vụ 4 nữ công nhân này họ đều chết trẻ, tất nhiên khó có thể lý giải là do bệnh lý nền như ngành Y Tế csVN đã từng ngụy biện bấy lâu nay.

Nhiều người đặt câu hỏi vì sao mà đảng lại mua vaccine TQ mắc hơn cả của tư bản như AstraZeneca, thế nhưng chuyện đó là chuyện hoàn toàn bình thường trong một quốc gia độc tài, theo đó tư tưởng của họ là: “Luật là tao – Tao là luật” cho nên đảng toàn quyền tự tung tự tác, đã chích không thu phí của người dân thì phải tìm đường khác để ăn như kê khống giá trị thực của hợp đồng, nâng giá, đội giá, cốt có đồng lời, còn ai sống hay chết là chuyện họ hoàn toàn không quan tâm, cho nên vaccine TQ, một loại thuốc dỏm chỉ có công hiệu khống chế Covid19 từ 49-51% mà giá thành lại cao ngất ngưỡng hoàn toàn không phải là chuyện lạ.


Phạm Minh Chính, người đứng đầu cơ quan hành pháp Việt Nam, một kẻ xuất thân từ một tên tướng công an của một quốc gia công an trị tất nhiên kiến thức khoa học của y thiếu thốn trầm trọng và một khi đã biết rõ xuất thân của y thì sẽ không ai phải ngạc nhiên trước phát ngôn ngu dốt từ cái đầu dày dặc rễ tre của y như sau: “ vaccine tốt nhất là vaccine sớm nhất”!. Đây là câu nói không chỉ thể hiện sự thiếu hiểu biết của Chính mà nó còn thể hiện sự vô trách nhiệm, nhẫn tâm nếu không muốn nói là tội ác với đồng bào của mình.

Vaccine tốt nhất không phải là đến sớm nhất như lời phát biểu của Phạm Minh Chính mà vaccine tốt nhất chính là vaccine có công hiệu nhất, có xác xuất khống chế Covid cao nhất mà các chủng loại do các tập đoàn dược phẩm Mỹ và Mỹ - Đức hợp tác sản xuất là Flizer, Moderna và Johnson & Johnson. Tất nhiên những thông tin đó không chỉ mình Chính được biết mà toàn bộ đảng cộng sản Việt Nam, toàn dân và toàn thế giới đều đã biết.

Nhưng vì sao mà đảng csVN phớt lờ những số liệu kể trên để triển khai chích ngừa thuốc TQ và gây ra cái chết oan ức cho người dân?

Câu trả lời có hai vấn đề:

  1. Lợi nhuận
  2. Sức ép chính trị

Với hai vấn đề đó thì người dân Việt Nam không khó suy nghĩ để tìm ra câu trả lời, còn trong bài viết này tôi chỉ nêu ra vấn đề khác biệt thế nào của một quốc gia độc tài đảng trị và một quốc gia đa đảng dân chủ văn minh.

Nếu sự việc 4 nữ công nhân chết do chích phải thuốc do TQ sản xuất xảy ra tại một quốc gia văn minh thì trước tiên các nhân vật sau đây phải chịu trách nhiệm trước pháp luật:

- Giám đốc tỉnh Thanh Hóa

- Giám đốc Sở Y Tế Thanh Hóa

- Bộ Trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thanh Long

- Thủ tướng Phạm Minh Chính

- Các công ty nhập khẩu sản phẩm gây chết người.

Tất cả những người có quyền hạn, chức vụ nên tự động từ chức trước khi bị Quốc hội bãi miễn vì không làm tròn trách nhiệm của mình, còn các công tỵ nhập khẩu sẽ bị trát tòa đòi và phải trả lời trước pháp luật, trước mắt phải bồi hoàn sinh mạng cho thân nhân người tử vong từ vài triệu đến hàng trăm triệu đô la, sau đó còn bị ở tù nếu xét thấy đây là hành vi thông đồng cùng tư bản nước ngoài đầu độc người dân.

Còn tại nước VNcs thì sao?

Hoàn toàn không sao hết, ai chết thì đảng sẽ bố thí 50 triệu mai táng, cho thêm 100 triệu, tổng cộng tương đương 7000 USD là chấm hết. Đó là những trường hợp toàn dân đều đã biết, chết tập thể, chứ còn chết lẻ tẻ, chết tại nhà sau khi chích là trắng tay, cao lắm là đảng hỏa thiêu dùm là xong.

Còn đám quan chức thì sao?
Chúng vẫn tỉnh như ruồi, vẫn nâng ly chúc tụng tụng lẫn nhau về những khoản tiền chạy vào tài khoản của chúng ở nước ngoài, vẫn rung đùi đắc chí bởi vì Việt Nam làm gì có dân chủ, nhân quyền? Ở đây chỉ có đảng chủ và chúng ông - những đảng viên mới thực sự làm chủ, còn chúng mày - bọn dân đen chỉ là loại công dân hạng 2, đứa nào ý kiến ý cò là chúng ông cho ngay bọn công an đầu trâu mặt ngựa đến trừng trị ngay lập tức.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                        Như vậy người dân Việt Nam suy nghĩ thế nào về cái giá của sinh mạng mình?

Những điều đau lòng đó chỉ tồn tại tại Việt Nam và những quốc gia cộng sản mà hoàn toàn xa lạ với thế giới văn minh, đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN quyết tâm không chấp nhận chế độ đa đảng, bởi vì trước những yếu kém gây hậu quả nghiêm trọng như trong xử lý đại dịch vừa qua sẽ làm cho đảng csVN thất bại trước mắt toàn dân, kéo theo sự bất tín nhiệm và ngả qua đảng phái đối lập, dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn.

Người dân Việt Nam muốn được đối xứ như những quốc gia văn minh, muốn sinh mạng của mình được bảo đảm thì không còn cách nào khác là phải đứng lên biểu tình, thay đổi thể chế chính trị quốc gia mình, viết lại Hiến Pháp, sau đó bầu ra một chính phủ dân chủ thực sự, hành động vì người dân thì mới có cơ hội ngẩng cao đầu cùng những quốc gia khác, còn nếu vẫn tiếp tục im lặng để cho một nhà nước đảng chủ đè đầu cởi cổ mình thì sẽ còn những cái chết liên tục tiếp diễn.

Không quốc gia nào có thể thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam ngoài những con người đang sinh sống trong nước.

Tự do, nhân quyền, dân chủ sẽ không bao giờ đến nếu vẫn tiếp tục lặng câm!

 


Ps. Thanh Hóa cũng là quê hương của Phạm Minh Chính, vùng đất này cũng là vùng đất Đỏ với những công dân cuồng đảng, cuồng hồ.

 

 

 

https://www.quyenduocbiet.com/a10692/chich-don-nguoi-dan-khong-phai-la-con-chuot-bach-thi-nghiem-

https://www.quyenduocbiet.com/a10576/vaccine-tq-su-toi-bai-cua-dang-da-hien-ro-

https://www.quyenduocbiet.com/a10387/4-nguy-co-cua-nguoi-dan-viet-nam-trong-dai-dich

https://www.quyenduocbiet.com/a10904/vi-sao-chich-ngua-2-mui-van-nhiem-

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Tám 20229:48 CH(Xem: 183)
Tại sân thượng của cả 2 du thuyền 5 sao đều được bày biện hàng chục bàn tiệc chờ sẵn. Ngay sau khi 2 chiếc du thuyền cập vào nhau, bữa tiệc được khai màn bằng giọng hát của 2 ca sỹ nổi tiếng. Qua lời giới thiệu của người dẫn chương trình, nhiều vị khách mời là đại diện CDC nhiều tỉnh và đại diện lãnh đạo, nhân viên của CDC Quảng Ninh. Trong đó có ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh cùng phu nhân. Người dẫn chương trình cũng giới thiệu bữa tiệc được đồng tổ chức bởi CLB Giám đốc CDC miền Bắc và CDC Quảng Ninh kết hợp với Tập đoàn Đức Minh...
05 Tháng Tám 20229:22 CH(Xem: 178)
100% phiếu lu cong Con quan nối gót quan không ngại ngần Bò nịnh muốn hôn gót chân Nghe mùi tanh tởm chồn lần mưu cao Trò ma tuyên giáo giống nhau Ba hoa bốc phét khôn lào ngũ công Nhìn ngó sai khiến đám đông Định hướng dư luận kéo rồng lộn bay Nhục hèn thiếu đức kém tài Tung hứng bợ đỡ chờ ngày phất to Luận đề chính thức nịnh bò Nhân cách thối nát giở trò nhiễu nhương Con đường quan lộ bất lương Nô lệ khôi phục loa phường mị dân Cầu vinh xu nịnh tham sân Mặc cho Đất Nước cùng bần thê lương Vẽ vời khôn lạy chặn đường Mèo hoang cắn miễu một phường lưu manh
01 Tháng Tám 20228:20 CH(Xem: 335)
Căn cơ bò đỏ không ngu Chỉ là không muốn thoát ngu thôi mà Mỗi tháng 3 triệu xuýt xoa Đủ để ụ ẹ éo à phá hôi Trình độ như thuở nằm nôi Dòng giống bẩn thỉu kỳ khôi tục tằn Khua môi khoe củ thầy nằng Múa mép ưỡn ẹo lộn rằng cô đây Căn cơ bò đỏ đàn bầy Sống nhờ cung cách giả cầy a dua Cắn càn thân phận chó hùa Quên mất cha mẹ bốn mùa chưa no Nick ảo giấu diếm mặt mo Cuồng đỉẻng bợ đỉẻng diễn trò lưu manh Trường làng chữ nghĩa chưa rành Bị đỉẻng lợi dụng háo danh lót đường
31 Tháng Bảy 20227:22 CH(Xem: 485)
Ông là người đã đưa ra kết quả xét nghiệm máu có nồng độ cồn của nữ sinh lớp 12 bị ô tô đâm tử vong ở Tháp Chàm, Phan Rang, Ninh Thuận. Ông cũng là người trả lời với gia đình rầng hồ sơ của con Hồ Hoàng Anh là hồ sơ mật. Chỗ ở hiện nay cuả bác sĩ Thái Phương Phiên là : Số 24, đường Nguyễn Văn Trỗi, khu phố 4, phường Thanh Sơn, Tp. Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Phòng khám riêng của bác sĩ : 24 Nguyễn Văn Trỗi, Thanh Son, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận
30 Tháng Bảy 20229:23 CH(Xem: 517)
Chủ trương của đảng càng lớn thì chúng ăn chia càng cao với những hợp đồng béo bở của những đám tay to mặt lớn đang bán dần đất đai, tài nguyên và khoáng sản cho các tập đoàn nước ngoài, chủ yếu là tập đoàn của Trung Quốc. Trong khi đó người dân VN phải vật lộn với đầy những khó khăn trong cuộc sống. Đó là chưa nói tới nỗi lo âu đối với những mặt hàng hóa độc hại gây ung thư chết người nhập khẩu từ bên Trung Quốc đang làn tràn khắp mọi miền đất nước.
29 Tháng Bảy 202210:12 CH(Xem: 488)
Chẳng có người dân nào lại lợi dụng quyền tự do dân chủ của chính mình. Mà người dân chỉ thực thi các quyền tự do dân chủ của chính họ. Đảng, chế độ và chính quyền độc tài CSVN tước đoạt các quyền tự do dân chủ của người dân, rồi dùng điều 331 để vu khống, chụp mũ cho người dân lợi dụng những quyền tự do dân chủ của họ đã bị tước đoạt. Cách mạng xoá bỏ độc tài CSVN là giải pháp duy nhất để Nhân dân lấy lại các quyền tự do dân chủ của chính họ.
27 Tháng Bảy 20229:11 CH(Xem: 635)
Sau thời gian im hơi lặng tiếng vì nói xạo cái gì cũng bị cộng đồng mạng bóc mẽ, hôm nay trên trang tin Việt Nam Net của cộng sản cho đăng bài về “Nữ Anh Hùng Lưu Nguyệt Hồng” với những kỳ tích được đám tuyên láo tuyên mác cắm ống đu đủ vào đít để thổi phồng lên thành con bò, từ một bà giao liên quèn bỗng trở thành nhân vật quan trọng khiến cho bọn “Ngụy” phải treo giải thưởng để giết cho bằng được với những chi tiết lếu láo, không hiểu do bà này phịa ra hay đám nhà láo đảng là thủ phạm...
27 Tháng Bảy 20229:05 CH(Xem: 778)
Rành rành ra như vậy mà đảng vẫn ba hoa rằng: “Những năm qua, do cách nhìn thiên lệch, thiếu thiện chí nên trong các Báo cáo của Ủy ban Tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ cũng như trên một số trang mạng luôn có những nhận định sai trái, thiếu khách quan về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam, như: Ở Việt Nam chưa có tự do tôn giáo thật sự, vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam chưa đạt được quy định của Công ước quốc tế; luật pháp Việt Nam có nhiều điều luật quy định “không rõ ràng” để kiểm soát, hạn chế tự do tôn giáo, sử dụng điều khoản về an ninh quốc gia với các “tội danh mơ hồ”...
24 Tháng Bảy 20227:34 CH(Xem: 583)
Viên công an bia ôm, công an Đức Hòa, Nhật Từ ‘con bò’, chính là những viên lãnh chúa cỏn con ở địa phương của hệ thống cai trị Việt Nam hiện nay. Trên đỉnh của hệ thống này là các “đại công tước” ủy viên Bộ Chính trị. Phía dưới là 200 “công hầu” ủy viên Trung Ương đảng, cai trị các tỉnh và các bộ chuyên môn. Các vị công hầu này, tùy theo thời thế, lại là “bồi thần” (lãnh chúa đàn em) cho các “đại công tước” trên kia. Xuống dưới cấp quận, làng, xã, phường là một hệ thống tương tự các lãnh chúa con con, nhưng đông đúc hơn, và đói ăn hơn. Các “đại công tước”, “công hầu”...
22 Tháng Bảy 202210:33 CH(Xem: 503)
Phật dạy phủ định tất cả đi. Phủ định cả kinh kệ, cả “niết bàn”, thậm chí cả bản thân ngài. Vì sao vậy? Để đừng neo mắc vào đó mà rồi đi tìm quả vị, tự trói mình vào sợi xích vàng. Người vô minh đeo xích sắt, kẻ ngã mạn đeo xích vàng, đều khổ như nhau cả. Thậm chí đeo xích vàng còn khổ hơn xích sắt, vì buông bỏ thì lại tiếc. Nay nhìn những “kiêu sư” ở ta, thấy rõ rành là đeo xích vàng. Những người này đang mang những bước chân vô minh còn nặng bước hơn cả người bình thường. Tìm Phật trong mình là giác ngộ, tìm mình trong Phật là tham lam, sa ngã.
07 Tháng Tám 2022
Một chế độ CS không cần những người lãnh đạo tài giỏi, yêu nước thương dân, Chúng chỉ cần những kẻ yêu đảng, trung thành với đảng và tận tâm, tận lực phục vụ chế độ, tuy nhiên đảng sẽ tạo cơ hội cho tham nhũng nhằm vơ vét tiền của cho cá nhân. Bằng chứng cụ thể Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng một điều rằng. Chống tham nhũng khó vì ta tự đánh vào ta, lời phát biểu vào ngày Sáng 17/10, ông Trọng cùng tổ đại biểu số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Ba Đình trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.
07 Tháng Tám 2022
Đáp lại hành động chữa thẹn của Trung Quốc là hành động thật của Mỹ. Theo CNN cho biết vào giữa Tháng Mười, Mỹ sẽ tham gia cuộc diễn tập quân sự với Ấn Độ tại vùng núi cách Đường biên giới Ấn-Trung chưa đầy 100km. Đây là thông điệp của Mỹ muốn gởi đến Trung Quốc rằng “mi động tới Đài Loan thì Tây Tạng sẽ độc lập”. Đây quả là nước cờ cao tay. Đánh Đài thì vừa ôm đầu máu mà có thể mất cả vùng Tây Tạng rộng lớn, liệu Tàu có dám đánh đổi không? Xem ra, Tàu không những dưới Mỹ về thực lực quân sự mà thua mưu Mỹ, chính Mỹ đã nhá kế “vây Ngụy cứu Triệu" để cảnh cáo Tàu.
05 Tháng Tám 2022
Cần ngửa bài tẩy của Tàu để đồng minh Mỹ tại Đông Á mạnh dạn hơn trong vấn đề đối đầu với trục ác quỷ Nga – Trung – Triều. Có người đánh giá rằng hành động của bà Nancy Pelosi sẽ làm cho Nga - Trung - Triều liên kết lại và chống Mỹ mạnh hơn nữa. Đây là đánh giá ngây thơ bởi đây là mối liên kết bền vững, dù Mỹ có “đi nhẹ nói khẽ” thì chúng vẫn chống Mỹ điên cuồng. Với khối này, phải lật bài tẩy để những nước khác xem gà mà chọn phe thì hiệu quả hơn là chiều chuộng để nó vượt mặt.
05 Tháng Tám 2022
Sự kiện tạo thành trận bão về dư luận từ đầu tuần tới giờ là việc một nam sinh thiếp đi khi đang thi môn tiếng Anh. Giám thị không đánh thức thí sinh này cho đến khi hết giờ thi và cũng không chịu nhận giấy nháp – chứng tỏ thí sinh đã hoàn tất bài thi, chỉ chưa điền vào giấy thi. Cũng vì vậy, tuy là một học sinh giỏi, điểm thi các môn khác trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH không tệ chút nào nhưng nam sinh vừa kể phải nhận điểm 0 phần thi tiếng Anh, không được công nhận tốt nghiệp PTTH…
04 Tháng Tám 2022
Hoàn Cầu Thời báo là một phiên bản dân tộc chủ nghĩa của đảng Cộng sản Trung Quốc, tương tự như các trang mạng xã hội tiếng Việt như là Cờ Đỏ, hay trang Đấu tranh chống diễn biến hòa bình,… của đảng Cộng sản Việt Nam. Tuy nhiên, người cộng sản Trung Quốc nhiều tiền của hơn, có thế hơn, nên họ ra hẳn một trang báo, gọi là tự do ngôn luận, không phải tiếng nói chính thức của nhà nước Bắc Kinh. Người cộng sản Việt Nam thì co ro khép nép hơn, chỉ dừng lại ở mức mạng xã hội, hay đôi khi đưa các viên “tướng” như Lê Thế Mẫu chẳng hạn, lên sân khấu bênh ông Putin, làm ra vẻ rất dữ dằn.
03 Tháng Tám 2022
TQ nói diễn tập quân sự nhằm để vớt vát chút sỹ diện còn lại chứ chuyến công du của bà Pelosi đã được quân đội Mỹ bảo vệ tối đa, ngoài Hàng Không Mẫu Hạm USS Ronald Reagan chứa hàng trăm máy bay chiến đấu có khả năng áp đảo cao còn có hai tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli, tàu tuần dương mang tên lửa điều hướng USS Antietam, tàu khu trục, USS Higgins, ngoài ra dưới đáy biển còn có tàu ngầm nguyên tử mang theo vũ khí hạt nhân có sức công phả khủng khiếp hơn cả bom nguyên tử mà Mỹ đã thả tại Nhật năm 1945. Các căn cứ quân sự Mỹ tại Nhật Bản và Thái Lan đặt trong...
03 Tháng Tám 2022
Ngày 2 Tháng Tám, BBC cho biết, bà Liz Truss đương kim ngoại trưởng Anh và là ứng cử viên sáng giá cho chức thủ tướng Anh cũng đang có dự định đến Đài Loan. Đây là một bất ngờ, bởi lực lượng quân sự của Mỹ dày đặc ở khu vực Thái Bình Dương kéo dài từ khu vực Phillipines đến Okinawa Nhật Bản nên bảo vệ bà Nancy Pelosi rất tốt. Nhưng Anh thì sao? Quốc gia này không có quân đội đồn trú tại Châu Á thì làm sao bảo vệ Liz Truss? Điều này cho thấy bà Liz Truss tin vào khả năng Đài Loan bảo đảm an ninh trước sự đe dọa của Trung Quốc.
02 Tháng Tám 2022
Tình hình Đài Loan và Trung Quốc khá giống Nga và Ukraine. Trung Quốc đang nổi lên là cường quốc cả quân sự lẫn kinh tế. Về quân sự, Trung Quốc đang đầu tư số lượng vũ khí và số quân áp đảo. Tuy nhiên, với chiến tranh hiện đại thì vấn đề ở chất lượng chứ không phải số lượng. Hầu hết vũ khí Tàu đều do Tàu sản xuất tương tự vũ khí Nga cũng do Nga sản xuất. Cả Nga và Tàu đều chủ yếu là PR bằng những thông tin dạng bài viết hoặc clip quảng cáo chứ chưa được kiểm chứng thực tế. Về công nghệ quốc phòng, Trung Quốc chỉ đang tiệm cận Nga chứ thể chưa với tới tầm như Mỹ và Phương Tây.
31 Tháng Bảy 2022
Ngân hàng nhà nước bơm rất nhiều nước vào vườn cây nhưng trong vườn vẫn có cây chết vì thiếu nước. Đấy là sự bất cập. Nguyên nhân là chỗ bơm nhiều chỗ không bơm tạo cho nền kinh tế phát triển mất cân đối, thiếu bền vững. Tại việt Nam đang xảy ra nghịch lý, đấy là chỉ số tăng trưởng rất tốt nhưng doanh nghiệp thì vẫn đang ngáp ngáp chờ chết. Để giải quyết vấn đề này thì gần như không thể, vì sự điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước bị lố từ lâu, giờ hãm gấp là nền kinh tế nhào đầu ngay.
30 Tháng Bảy 2022
So sánh hành động của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Thái Lan thì thấy rằng Ngân hàng Trung ương Thái đang có quá quá nhiều dư địa để thực hiện chính sách tỷ giá hoái đối nới rộng và chính sách tự do kinh doanh vàng. Còn với Ngân hàng nhà nước Việt Nam, từ nhiều năm nay vẫn cứ chới với với chính sách tỷ giá hoái đoái mà hy sinh mọi chính sách khác để người dân phải chịu thiệt trường kỳ. Theo tôi đoán, Ngân hàng Nhà nước sẽ không xóa chính sách độc quyền nhập khẩu vàng vì tôi không tin lượng USD dự trữ của Ngân hàng Nhà nước đủ du giả để...