Đi lên CNXH là khát vọng của đảng, không phải của toàn dân

25 Tháng Mười Một 202110:25 CH(Xem: 545)

ĐI LÊN CNXH LÀ KHÁT VỌNG CỦA ĐẢNG, KHÔNG PHẢI
CỦA TOÀN DÂN

 

160123_trong-lu
Nguyên Anh

      Bọn tuyên láo sống bám vào tiền thuế của nhân dân và bọn chóp bu đảng csVN thường ra rả tuyên truyền rằng: “Đi lên CNXH là khát vọng của nhân dân ta, là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, phù hợp với xu thế phát triển của lịch sử…” .
Đây là lối nói cả vú lấp miệng em, sau đó đem bác hồ của chúng nó ra làm con ngáo ộp hù dọa dân lành, bởi vì trong lòng một quốc gia độc tài đảng trị mà đụng vào hình tượng của lãnh tụ có nước mà tù mọt gông!

Bây giờ tôi sẽ mổ xẻ những mệnh đề trong một câu văn mà bọn chúng làm kim chỉ nam nhồi sọ người dân hàng ngày để xem lời nói của chúng có đáng tin hay là không.


Đi lên CNXH là khát vọng của nhân dân ta:

Dân tộc Việt Nam hôm nay có hơn 97 triệu con người tính bổ đồng từ đứa bé mới ra đời cho đến cụ già sắp chết đâu có ai được hỏi là mình có mong muốn tiến đến CNXH hay không? Mà họ cũng không hề biết CNXH là gì, chỉ nghe bọn tuyên láo nhồi nhét vào đầu óc hàng ngày thì biết vậy, chứ còn hơn nữa thì bù trất, còn đám Dư Luận Viên, Tuyên Giáo, hay ngay cả đám chóp bu lãnh đạo đất nước hôm nay nếu có hỏi thì bọn chúng cũng không biết trả lời như thế nào về cái con đường CNXH mà bọn chúng bắt buộc người dân phải tin theo đó là như thế nào, cả một đám như một lũ mù sờ chân voi, thằng thì nói dài, kẻ lại nói ngắn, hay thằng nắm phải cái đít con voi thì la thối ầm thối ỉ...
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối, chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc hàng trăm năm, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái bóng dáng thiên đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, ngay đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!

Đi lên CNXH là sự lựa chọn của hcm:

Điều đó không ai có thể phản bác được khi hcm sinh trong thời đại hỗn mang, hai cực thế giới tư bản và cộng sản đối đầu nhau gay gắt, hồ đi theo con đường cộng sản chủ nghĩa chứ không phải là CNXH cho nên người dân đừng mắc bẫy tuyên truyền của bọn tuyên giáo hôm nay, hắn theo khối csQT và trở thành một tên Hồng Vệ Binh gieo rắc cái chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam. Đồng ý ở thời đại đó hồ đã chọn cho mình con đường cộng sản trong bối cảnh khối csQT đang hùng mạnh nhưng; - Đừng quên là hồ đã chết vào năm 1969 và bây giờ là năm 2021, hơn 50 năm sau thế giới đã thay đổi hoàn toàn, các quốc gia cộng sản mà hồ theo năm xưa đã sụp đổ, đã thay màu thành những quốc gia dân chủ. Khối csQT năm xưa chỉ còn loe hoe vài mống trong đó bao gồm Cuba, Bắc Triều Tiên, TQ và Việt Nam. Hai nước Cuba và Bắc Hàn là nước nhỏ, họ không hề có tinh thần mà đảng cs gọi là “vô sản quốc tế” để cứu giúp cho VN khi cần, cho nên đảng csVN đã ngả hoàn toàn vào vòng tay đảng cs Tàu - một kẻ thù truyền kiếp của dân tộc với dấu ấn hàng ngàn năm xâm lược và đô hộ Việt Nam. Việc hồ chọn cho VN con đường cs đã là lịch sử nhưng đáng lý ra khi nhìn thấy khối csQT sụp đổ thì đảng csVN phải thay đổi tầm nhìn, lý thuyết và chủ trương chứ có đâu mà cứ ra rả kiên định đi lên con đường CNXH, như thế thì đảng csVN không phải là một bọn mù, cố tình húc đầu vào đá hay nói dễ hiểu hơn là một bọn ngu dốt và phá hoại hay sao?!

Xu hướng phát triển của thế giới đã chứng minh CNXH là hoang đường mà bất kỳ ai cũng đều nhìn thấy, cái nôi của Cách Mạng Tháng 10 Nga đã lôi cổ những tượng đài Lê Nin xuống đất, Đông Đức đã sát nhập Tây Đức và đi theo con đường dân chủ văn minh, các quốc gia mà VN cho là xu thế thời đại chỉ còn Cuba nghèo đói với sự sám hối muộn màng của chủ tịch Fidel Castro về con đường sai lầm mà ông ta đã chọn, Bắc Triều Tiên đang ở những bước chuẩn bị để thống nhất cùng Nam Hàn, cuối cùng chỉ còn duy nhất một quốc gia sát nách lăm lăm xâm chiếm VN mà đảng gọi là ‘bạn vàng 4 tốt’ TQ bên cạnh, như vậy toàn dân có thể nhìn thấy được sự thật về cái được gọi là ‘xu thế thời đại’ nhân loại đã tẩy chay chủ nghĩa cộng sản cũng như CNXH là như thế nào.

Đi lên CNXH là sự lựa chọn đúng đắn của đảng csVN:

Đúng hoàn toàn! đây mới là mấu chốt của vấn đề, bởi vì chỉ có đảng mới mong muốn dẫn đưa toàn dân đến cái xã hội được mệnh danh là XHCN, nhưng trong thực tế đảng csVN cũng không biết nó nằm ở đâu, khi nào thì đến, tuy nhiên họ vẫn ra rả tuyên truyền cùng toàn dân là họ dứt khoát ‘kiên định’ con đường đó, thoạt nhìn có vẻ khó hiểu chứ thực chất vấn đề là đằng sau sự kiên định đó là sự giành lấy độc quyền cai trị quốc gia, họ kiên định lý thuyết cộng sản để rồi cho mình là tổ chức duy nhất có trách nhiệm điều hành, họ hô hào dùng chủ nghĩa cs để tiến đến CNXH chỉ là bức bình phong để hợp pháp hóa sự độc tài cai trị, bởi vì nếu để cho Việt Nam đi theo con đường dân chủ thì bắt buộc phải có đa nguyên chính trị, mà một khi đã có đảng phái đối lập cùng tham chính thì khó mà có cơ hội làm lếu làm láo, múa gậy vườn hoang như đã từng bấy lâu nay.

Vậy là đã rõ, con đường chủ nghĩa cộng sản thì đã sập từ đời thuở nào, Việt Nam hôm nay đang đi theo con đường tư bản chủ nghĩa sơ khai nhưng vẫn luôn mồm cho rằng mình là một chế độ có bản chất cộng sản và đang hướng dẫn toàn dân đến một thứ CNXH, thế nhưng đó chỉ là sự ngụy biện rẻ tiền mà bất kỳ quốc gia nào, người dân nào cũng đều trông thấy.

Làm gì có cái xã hội nào tốt đẹp đến như thế? làm gì mà có một xã hội không còn người bóc lột người? tất cả các khái niệm về CNXH chỉ là mớ lý thuyết thần kinh hoang tưởng bởi vì cả nhân loại hôm nay vẫn còn cảnh người bóc lột người, duy chỉ có điều ít hay nhiều mà thôi, xã hội tư bản có bóc lột, thế nhưng họ có cơ chế pháp luật nghiêm minh và bảo vệ người lao động, có chính sách giúp cho người dân trong những lúc ngặt nghèo, còn xã hội mà đảng csVN đang tự hào ca ngợi hôm nay có bằng người ta hay không mà khoác lác, khoe khoang?

Cái xã hội được mệnh danh là Xã Hội Chủ Nghĩa mà dân tộc Việt Nam đang bị ép buộc vươn tới để đến cái thềm chủ nghĩa xã hội vào năm 2045 chỉ là một cái trò lừa bịp của bọn ma giáo cầm quyền, đơn giản chỉ vì hai lý do:

- Xã hội đó không có thực, nếu đi theo đó, cố gắng xây dựng nó thì không chỉ vài chục năm mà hàng trăm năm cũng không thấy nó ở đâu!
- Cho dù không có thực thì đảng vẫn tiếp tục kiên định con đường của mình, nhưng bản chất thực sự không phải là kiên định đi đến CNXH mà là kiên định trường trị, kiên định bám ghế, nhất quyết không buông cho dù có phải mất nước chứ không thể nào đánh mất đảng, bởi vì một khi mà đảng độc tài đang nuôi sống bọn chúng, đang cho bọn chúng bỗng lộc ăn trên ngồi trốc mà sụp đổ thì chỉ có nước đi về quê mà chăn trâu!
Đó mới là lý do thực sự đằng sau những ngôn từ của đảng.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 202110:21 CH(Xem: 84)
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 20218:05 CH(Xem: 293)
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 20218:04 CH(Xem: 232)
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 202112:08 SA(Xem: 336)
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 20219:26 CH(Xem: 643)
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 202110:40 CH(Xem: 813)
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 202110:32 CH(Xem: 1068)
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 202110:35 CH(Xem: 1151)
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 202110:56 CH(Xem: 747)
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 202110:54 CH(Xem: 583)
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...