Tiêm đủ vacxin vẫn chết nhiều: Lời giải cho thần chú “vacxin tốt nhất là vacxin sớm nhất”

16 Tháng Mười Một 202110:33 CH(Xem: 663)

Tiêm đủ vacxin vẫn chết nhiều: Lời giải cho thần chú
“vacxin tốt nhất là vacxin sớm nhất”

Pham-Minh-Chinh-VNE-4101-1617537843Tên thủ tướng ngu như bò xem mạng dân như cỏ rác phát biểu. Bây giờ thì người dân VN đã chịu đứng lên xuống đường chưa hay là tiếp tục ngồi chờ tới lượt mình lên bàn mổ? - Hinh TTcs - Edit QĐB.

 Gió Bấc
RFA Blog
Sau thắng lợi vĩ đại “chống dịch như chống giặc” về kinh tế, nhận mạng, niềm tin và sức chịu đựng của nhân dân, lãnh tụ anh minh đã chuyển sang “sống chung với dịch” bằng thần chú “vacxin tốt nhất là vacxin sớm nhất” giúp bạn vàng tiêu thụ hàng chục triệu liều vacxin ế ẩm, tạo ra con số ảo rất đẹp về tỉ lệ phủ vacxin, bất chấp những thực tế và các nghiên cứu khoa học cho thấy hiệu lực bảo vệ của vaccin Tàu rất kém. Hiện nay, số ca nhiễm Covid 19 lại tăng nhanh. Đặc biệt đáng lưu ý là tỉ lệ tử vong cao trong đó có nhiều người đã tiêm đủ vaccin. Thêm đám mây đen mới cho dân tộc khi khoa học dịch tễ chỉ là bình phòng, chống dịch là trò chơi chính trị.

Đất nước đang trong những ngày hội vui đáo để có một không hai trên hành tinh cổ lỗ u tối này. Đoàn tàu sắt Cát Linh sau 13 năm trơ gan cùng tuế nguyệt đã chuyển bánh ít rung lắc, chở hàng vạn dân Hà Nội du hành miễn phí để dân TP.HCM phải thòm thèm như thèm húp phở sùm sụp bất chấp 5K. Quan Bộ Trưởng giữ thanh kiếm và lá chắn của triều đình đi công vu há miệng táp miếng thịt bò giá trị hàng chục tấn gạo cho kẻ xấu lợi dụng quay clip tuyên truyền xuyên tạc. Quan Thượng Tọa Phật Giáo quốc doanh ở cực Bắc Hà Giang nhận tiền chạy án cho quan bác sĩ ở TP HCM. Phiên họp Quốc Hội đủ màn đủ cảnh với những phát biểu ngây ngất cả trời xanh. Bộ học đề nghị dịch vụ hóa dạy thêm. Bô Y lo chống dịch nên quên quản giá kít ngoáy mũi…


Nhiều ngưởi tiêm đủ 2 mũi vacxin vẫn chết!

Nhưng những màn hí lộng đắt đỏ hơn cả vua Trụ, Kiệt đốt gian sơn mua vui cho Đắc Kỷ, Bao Tự không mua được của người dân nụ cười trọn vẹn. Người dân mới cười nửa miệng đã thắc thỏm lo dịch quay trở lại. Số ca nhiễm tăng, nhập viện tăng. Các địa phương nhốn nháo tái lập khu cách ly, bệnh viện dã chiến. Hà Nội hạ màn tàu nhanh cuống cuống truy vết khách hàng karaoke. Nhưng chấn động, sốc hàng với mọi người là mẩu tin về tình trạng nhiều người tiêm đủ vacxin vẫn bị tử vong.  

Ngày 12-11 “TP.HCM ghi nhận một số bệnh nhân COVID-19 tử vong đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Cụ thể, trong 38 ca tử vong vào ngày 9-11, có 2 người tử vong đã tiêm 1 mũi vắc xin; 10 người tử vong đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin (đều trên 50 tuổi và có bệnh nền)”. (1)

Báo Dân Trí thống kê hai ngày 10-11-1 có đến 17 người tiêm 2 mũi vacxin đã tử vong.

Mới đọc qua, dư luận xôn xao, có người chê cách đưa tin lẩy con số thống kê này chưa khoa học, gây hiểu nhầm, Một số báo khác dẫn ý kiến cơ quan chức năng đình chính giải thích do tỷ lệ tiêm vaccine cao nên nhiều người đã tiêm tử vong bình thường.

Nhưng ngày hôm sau, báo này dẫn giải thêm chi tiết làm người ta thật sự choáng váng “cho đến nay qua khảo sát chưa ghi nhận ca tử vong ở người mắc COVID-19 đã tiêm đầy đủ 2 mũi AstraZeneca, với vắc xin Pfizer có ghi nhận ít nhất 1 ca tử vong nhưng đây là trường hợp bệnh nhân có nhiều bệnh nền. Có một số trường hợp tử vong ở người đã tiêm vắc xin loại khác và đủ mũi”. (2)


Vaxcin đã tiêm vẫn chết là gì?

Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn (Viện Grant Úc) đã đọc vị được sự thật đằng sau những dòng chữ trên và đã bình luận trên Fb “Câu hỏi đặt ra là “vaccine khác” là vaccine nào? Hiện nay, TPHCM triển khai tiêm vaccine AstraZeneca, Pfizer, Moderna và vaccine Tàu (Vero Cell). Vaccine Pfizer và Moderna là một loại (mRNA). Vậy có phải 'vaccine khác' ở đây là Vero Cell?

Lạ một điều là báo TT không nói ra, nhưng chúng ta ai cũng đoán được”. (3)

Lập luận loại suy của Giáo Sư Tuấn rất đáng chú ý và bổ sung cho lập luận này còn có chi tiết khá đặc biệt trong bản tin nêu trên là “10 người tử vong đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin (đều trên 50 tuổi và có bệnh nền)”

Tại sao lại lấy cột mốc trên 50 tuổi, mốc này có liên hệ gì trong tiêm vắc xin? Theo các quy định của ngành y tế về tiêm vacxin xưa nay không có một mốc 50 tuổi này.

Theo quy định thì chỉ có cột mốc trên 65 tuổi được ưu tiên tiêm các loại vacxin viện trợ. Ngày 9/2/2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký Quyết định 1210/2021 cho 11 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm phòng vắc xin COVID-19 gồm 11 đối tượng trong đó đối tượng thứ 7 là Người trên 65 tuổi;

 Ngày 8/7/2021, Bộ Y tế tiếp tục ban hành Quyết định 3355/QĐ-BYT về việc ban hành kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2021-2022 mở rộng thêm một số đối tượng trong đó có …..”Người mắc các bệnh mạn tính; Người trên 65 tuổi” (4)

Vero Cell - Giới khoa học phản biện, dân phản ứng

Ngược thời gian trở lại trung tuần tháng 8, khi TP.HCM cạn nguồn vacxin viện trợ và bất ngờ âm thầm chích Vero Cell mà Vạn Thịnh Phát mua tặng cho dân nhưng đưa nhân viên của mình tiêm vacxin Astra bị người dân phản ứng tẩy chay.

Giới khoa học trong ngoài nước cũng lên tiếng phản biện về sự thiếu minh bạch trong đánh giá, nghiên cứu của các loại vacxin Vero Cell và chỉ ra hiệu quả bảo vệ rất kém cho người được tiêm. Tiêu biểu là Tiến sĩ ngành Sinh Học Phân Tử trong Y Học Nguyễn Hồng Vũ (hiện đang trong nhóm nghiên cứu về vaccine Covid-19 tại viện nghiên cứu City of Hope, USA) chia sẻ: "Tôi đưa ra lời khuyên là chỉ sử dụng vaccine Trung Quốc khi không có lựa chọn nào khác và phải hết sức cẩn thận khi sử dụng vaccine này. Đặc biệt, không nên sử dụng cho nhân viên y tế tuyến đầu vì không bảo vệ được bao nhiêu."

Về lựa chọn cho cá nhân, ông chia sẻ: "Nếu lúc này tôi đang ở Việt Nam và chỉ có vaccine của Sinopharm, mà tôi thì không ra ngoài, không tiếp xúc với ai, luôn thực hiện 5K và thấy rằng nguy cơ nhiễm không cao, thì tôi sẽ hoãn việc tiêm vaccine này".(5)

 Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên có cách tiếp cận mềm mại hơn: “Thông tin loại vắc xin trước, người dân đồng ý thì đến tiêm” (6)

Hệ quả là các điểm tiêm vacxin Tàu vắng như chùa bà Đanh.

Lãnh tụ anh minh đã quyết liệt thúc đẩy chiến dịch tiêm vacxin Tàu. “Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh phải tiếp cận bình đẳng tất cả các loại vắc xin, vắc xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất”.(7)

Truyền thông nhà nước lập tức lên đồng quảng bá cho vacxin xin Tàu như loại thánh dược thậm chí cải sừa cả hình ảnh minh họa của các hãng thông tấn nước ngoài dán nhãn vacxin Tàu. Một số tỉnh thành như Hải Phòng, Bình Dương phải làm cò mồi ra văn bản xin TP.HCM chia sẻ vacxin Tàu …

Từ đó đến nay truyền thông lề phải luôn nhai đi nhai lại câu thần chú “vacxin tốt nhất là vacxin sớm nhất”. Một phát kiến đánh lận con đen tầm cỡ với “trăng nước Nga tròn hơn trăng nước Mỹ”


Buộc phải tiêm do thần chú “tốt nhất là sớm nhất”

Nhưng đòn quyết định là những biện pháp phong tỏa ngặt nghèo với kẽm gai, quân đội và quy định giấy thông hành vacxin đã đẩy người dân không chỉ TPHCM mà cả nước phải ngậm ngùi cúi đầu đi tiêm vacxin Tàu để được đi lại, lao động….Thế là loáng một cái  5 triệu liều của Vạn Thịnh Phát hết sạch, chính phủ phấn khởi nhập thêm 30 triệu liều Vero Cell. Lúc này các diện quan chức, ưu tiên đã tiêm xong các loại Anh, Mỹ. Chỉ còn lại dân đen nên phương thức phổ biến là người trên 65 tuổi chích các loại khác, dưới 65 đều là vacxin Tàu. Vì vậy dân gian đã cải biên câu ca dao thể hiện sự công bằng trong phân phối hàng hóa thời bao cấp là

Tông Đản là của vua quan,

Nhà Thờ là của trung gian nịnh thần.

Đồng Xuân là của thương nhân,

Vỉa hè là của nhân dân anh hùng.

Thành ra

Prai giờ là của vua quan,

Mo đờ là của trung gian nịnh thần.

As tra là của thương nhân,

Si nồ là của nhân dân anh hùng 

Vì sao người ta lại cố ý rúng ép nhân dân phải tiêm một loại vacxin kém hiệu quả mà nhiều nước trên thế giới ngay cả những nước lân cận như Thái Lan, Campuchia, Philippin … đã thấm đòn thất bại và đã quay lưng từ chối? Vì sao người ta vét ngân khố, vét tiền huy động của dân để mua loại vacxin giá cao hiệu quả kém theo khẩu hiệu “tốt nhất là sớm nhất”?

Bác sĩ Võ Xuân Sơn, một thầy thuốc ngoài quốc doanh hết lòng giúp dân chống dịch với chương trình “Oxy cho sự sống” và mạnh dạn phản biện các biện pháp chống dịch của nhà cầm quyền đã tự trả lời:

“Tôi mới vỡ ra, rằng mục tiêu của việc chích vaccine là chích cho xong 2 mũi vacxin. Nên chỉ cần chích làm sao để mỗi người đều được chích 2 mũi vacxin là xong. Thảo nào mà có thời người ta bàn nhau chích "trộn" vaccine. Miễn là cứ 2 mũi là OK, còn mũi 1 và mũi 2 là gì thì cứ ký cam kết là chích. 

Cũng để hoàn thành mục tiêu này, người ta đã đưa ra khái niệm "vaccine tốt nhất” (8)

Con số một ngày đã có đến 11 người đã tiêm vacxin tử vong là tín hiệu báo động về hậu quả của việc lẫn lộn vàng thau, cứ tiêm cho lấy có, sớm nhất là tốt nhất, bất cần chất lượng. Nhưng chưa phải đã hết, vẫn còn con số khác đáng sợ không kém song hành.  

Ngành y tế TPHCM còn thông tin 86% bệnh nhân nhập các bệnh viện điều trị Covid-19 tầng 2 tại TPHCM đã tiêm ít nhất một mũi vaccine (thống kê trong hai ngày 10-11/11)

PGS Đỗ Văn Dũng, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Y tế công cộng, Đại học Y Dược TPHCM đặc biệt quan tâm đến tỉ lệ tử vong, và cho rằng tỉ lệ này ở TPHCM còn hơi cao. Cụ thể nếu như so sánh với Singapore, có tỉ lệ tiêm chủng tương đương nhưng số tử vong trên người mắc chỉ khoảng 2/1.000. Còn tại Việt Nam và TPHCM, tỉ lệ hiện tại là 2/100 (theo thống kê của Bộ Y tế đến ngày 15/11, tổng số ca tử vong do Covid-19 tại Việt Nam chiếm 2,2% so với tổng số ca nhiễm) (9)

Covid 19 không phải là đảng viên. Vacxin không phải là nghị quyết hay 19 điều cấm nên thực tế thần chú “vacxin tốt nhất là vacxin sớm nhất” là nhận thức khoa học sai lầm. Là diễn ngôn chính trị bịp bợm.

Nếu cứ gắn cái tên vaccin sẽ chặn được Covid thì CDC, FDA cũng Mỹ không việc gì phải cân lên đặt xuống trước mỗi quyết định cấp phép chứng nhận, cho chích tăng cường, mở rộng đối tượng. Các nước công nghiệp phát triển không dại gì xếp hàng chờ mua Pfizer, Moderna, Astra mà sẽ nhà nhà tự lực sản xuất vacxin. Luật sư Trương Trọng Nghĩa là đại biểu quốc hội suy nhất có phát biểu khác lá “Vacxin tốt nhất phải là vacxin hiệu quả nhất”. Rất tiếc, quan điểm đúng đắn này không vang lên trên diễn đàn Quốc Hội mà chỉ thể hiện trên bài báo trong mục Thời sự và suy nghĩ của báo Tuổi Trẻ trước ngày khai mạc kỳ họp Quốc Hội

Hậu quả nghiêm trọng của việc ồ ạt tiêm hàng chục triệu liều vero cell là đã tạo ra cho Việt Nam con số giả, dữ liệu giả về tỉ lệ phủ 2 mũi vacxin trên 80% dân số. Những kế hoạch chống dịch,phục hồi kinh tế dù đúng đắn đến mấy nhưng dựa trên nền dữ liệu này sẽ là lâu đài trên cát. Kinh nghiệm gần nhất là dự báo khoa học tháng bảy hết dịch của Fulbright vừa qua. Hậu quả của các sai lầm ấy sẽ là sinh mạng của hàng vạn người dân và sự sụp đổ của nền kinh tế đang suy kiệt.

Nếu có chút lương tâm, trách nhiệm, phải thừa nhận sự thật. “Vacxin tốt nhất phải là vacxin hiệu quả nhất”. Phải khẩn trương học theo cách thức mà các nước khác đã làm. Nói không với Vero Cell và các loại vacxin kém chất lượng. Phải tiêm liều thay thế cho những người đã lở tiêm Vero Cell.

 

  1. https://tuoitre.vn/tin-sang-13-11-tp-hcm-ung-pho-sao-khi-ca-covid-19-tang-lai-20211110195345561.htm
  2. https://tuoitre.vn/ngan-bung-dich-giam-tu-vong-20211113082203105.htm
  3. https://www.facebook.com/t.nguyen.2016/posts/1359713331142647
  4. https://vnvc.vn/doi-tuong-nao-duoc-uu-tien-tiem-vac-xin-covid-19/
  5. https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-58228061

6-https://tuoitre.vn/bi-thu-nguyen-van-nen-nen-thong-tin-loai-vac-xin-truo...

 

7-https://nld.com.vn/chinh-tri/thu-tuong-vac-xin-tot-nhat-la-vac-xin-duoc-...

8-https://safechat.com/u/bs.xuan.son?fbclid=IwAR35q5_xpEtapW1AcY5168i6oJnY...

 

9-https://dantri.com.vn/suc-khoe/86-f0-nhap-vien-tai-tphcm-da-tiem-vaccine-covid19-co-bat-thuong-20211115125100724.htm

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Mười Hai 202110:22 CH(Xem: 180)
Khi đảng csVN triển khai cái chương trình ăn mày quốc tế được gọi là “Ngoại giao vaccine” thì họ đã không còn biết nhục là gì, các quan chức vác cái mặt dầy như cái mo gặp ai cũng xin, gặp nước nào cũng than thở về tình trạng thiếu thốn nguồn cung, và cũng có một số nước tội nghiệp mà bố thí cho cái lũ ăn mày cả họ này, thế nhưng có một điều mà người dân trong nước không biết là trước khi cho họ phải xem lại kế hoạch sản xuất, dự trữ của mình, số lượng nào dôi dư, không sử dụng kịp thì tống khứ cho lũ ăn mày Việt Nam bởi vì vaccine thường có hạn sự dụng rất ngắn...
06 Tháng Mười Hai 202110:37 CH(Xem: 247)
Dịch bệnh là thiên tai, sự yếu kém của chính quyền CS là nhân họa. Chính nhân họa đã làm cho người dân kinh sợ mà không dám quay lại TP này một lần nữa. Theo báo chí CS thì có đến 42% người lao động không trở lại TP. HCM dù được tăng 10% lương. Bỏ 10% lương thì dân không chết, nhưng vào TP mà gặp dịch ập đến và chính quyền vô trách nhiệm này lại bỏ đói dân và cấm cản dân một cách phi lý thì lại khốn khổ hơn, thà bỏ 10% thì hơn. Bản thân tôi cũng sẽ không trở lại xứ khốn nạn này dù được tăng 200% chứ nói gì đến 10% lương? Sự yếu kém của ĐCS giáng hậu quả...
06 Tháng Mười Hai 202110:36 CH(Xem: 346)
Cũng trong thời gian này Viện Khổng Tử được thành lập tại Hà Nội, tiếng là trung tâm trao đổi văn hóa nhưng thực chất đây là cơ quan tuyên truyền tư tưởng ngu trung thời phong kiến bên Tàu vào đầu óc người dân Việt Nam, thủ tiêu nền tảng dân chủ và nhân quyền, ngoài ra đây còn là một cơ quan tình báo khổng lồ của TQ đặt ngay tại thủ đô nước Việt kết hợp cùng tòa Đại Sứ TC để nắm rõ toàn bộ những gì đang xảy ra hàng ngày trong lòng nước Việt.
06 Tháng Mười Hai 202110:36 CH(Xem: 119)
Những cá nhân bảo vệ… “đảng ta” cảnh cáo Thùy Tiên, rằng việc cô sử dụng “Half Salute” hay “Three-finger Salute” lúc đăng quang Miss Grand International 2021… có thể bị coi là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Thái Lan. Những cá nhân này lưu ý: Nếu là quan điểm của cá nhân thì là chuyện khác còn Thùy Tiên đang đại diện cho Việt Nam. Chưa kể đó sẽ là… miếng mồi béo bở để các đối tượng núp dưới bóng “dân chủ” chính trị hóa...
04 Tháng Mười Hai 202110:14 CH(Xem: 235)
Thỉnh thoảng lại có thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự tại Việt Nam chết bất thường và khuấy động dư luận như trường hợp Nguyễn Văn Thiên hay Trần Đức Đô… Lần nào hệ thống chính trị, hệ thống công quyền, hệ thống truyền thông chính thức cũng lên án những cá nhân nêu thắc mắc, góp ý đối với vấn nạn vừa đề cập và lần nào hệ thống tư pháp cũng lùng sục, xử lý một số cá nhân “thông tin sai sự thật” để răn đe công chúng (5)! Giờ, xin tham khảo chuyện ở Mỹ…
01 Tháng Mười Hai 202110:21 CH(Xem: 309)
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 20218:05 CH(Xem: 573)
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 20218:04 CH(Xem: 448)
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 202110:25 CH(Xem: 780)
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 202112:08 SA(Xem: 511)
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
08 Tháng Mười Hai 2021
Khi đảng csVN triển khai cái chương trình ăn mày quốc tế được gọi là “Ngoại giao vaccine” thì họ đã không còn biết nhục là gì, các quan chức vác cái mặt dầy như cái mo gặp ai cũng xin, gặp nước nào cũng than thở về tình trạng thiếu thốn nguồn cung, và cũng có một số nước tội nghiệp mà bố thí cho cái lũ ăn mày cả họ này, thế nhưng có một điều mà người dân trong nước không biết là trước khi cho họ phải xem lại kế hoạch sản xuất, dự trữ của mình, số lượng nào dôi dư, không sử dụng kịp thì tống khứ cho lũ ăn mày Việt Nam bởi vì vaccine thường có hạn sự dụng rất ngắn...
06 Tháng Mười Hai 2021
Dịch bệnh là thiên tai, sự yếu kém của chính quyền CS là nhân họa. Chính nhân họa đã làm cho người dân kinh sợ mà không dám quay lại TP này một lần nữa. Theo báo chí CS thì có đến 42% người lao động không trở lại TP. HCM dù được tăng 10% lương. Bỏ 10% lương thì dân không chết, nhưng vào TP mà gặp dịch ập đến và chính quyền vô trách nhiệm này lại bỏ đói dân và cấm cản dân một cách phi lý thì lại khốn khổ hơn, thà bỏ 10% thì hơn. Bản thân tôi cũng sẽ không trở lại xứ khốn nạn này dù được tăng 200% chứ nói gì đến 10% lương? Sự yếu kém của ĐCS giáng hậu quả...
06 Tháng Mười Hai 2021
Cũng trong thời gian này Viện Khổng Tử được thành lập tại Hà Nội, tiếng là trung tâm trao đổi văn hóa nhưng thực chất đây là cơ quan tuyên truyền tư tưởng ngu trung thời phong kiến bên Tàu vào đầu óc người dân Việt Nam, thủ tiêu nền tảng dân chủ và nhân quyền, ngoài ra đây còn là một cơ quan tình báo khổng lồ của TQ đặt ngay tại thủ đô nước Việt kết hợp cùng tòa Đại Sứ TC để nắm rõ toàn bộ những gì đang xảy ra hàng ngày trong lòng nước Việt.
06 Tháng Mười Hai 2021
Những cá nhân bảo vệ… “đảng ta” cảnh cáo Thùy Tiên, rằng việc cô sử dụng “Half Salute” hay “Three-finger Salute” lúc đăng quang Miss Grand International 2021… có thể bị coi là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Thái Lan. Những cá nhân này lưu ý: Nếu là quan điểm của cá nhân thì là chuyện khác còn Thùy Tiên đang đại diện cho Việt Nam. Chưa kể đó sẽ là… miếng mồi béo bở để các đối tượng núp dưới bóng “dân chủ” chính trị hóa...
04 Tháng Mười Hai 2021
Thỉnh thoảng lại có thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự tại Việt Nam chết bất thường và khuấy động dư luận như trường hợp Nguyễn Văn Thiên hay Trần Đức Đô… Lần nào hệ thống chính trị, hệ thống công quyền, hệ thống truyền thông chính thức cũng lên án những cá nhân nêu thắc mắc, góp ý đối với vấn nạn vừa đề cập và lần nào hệ thống tư pháp cũng lùng sục, xử lý một số cá nhân “thông tin sai sự thật” để răn đe công chúng (5)! Giờ, xin tham khảo chuyện ở Mỹ…
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...