Đảng Luôn Là Một Bọn Dối Trá Và Bất Lương

09 Tháng Tám 201512:05 CH(Xem: 8655)
  • Tác giả :

ĐẢNG LUÔN LÀ MỘT BỌN DỐI TRÁ
VÀ BẤT LƯƠNG

giatoc-lethanhhaiNguyên Anh

Những động thái nhích lại thế giới phương Tây gần đây của nhà cầm quyền csVN làm cho những ai quan tâm đến tình hình chính trị VN đều tự hỏi đó có phải là sự thay đổi tư duy có lợi cho đất nước, đảng csVN sau hàng chục năm cầm quyền đã cảm thấy cần phải thay đổi thể chế chính trị nhằm đưa nước VN trở nên dân chủ và văn minh theo trào lưu tiến hóa của thế giới ?

150410115725_nguyen_thi_kim_ngan_640x360_getty_nocredit

                                                                     Hình : BBC

Chuyến thăm Mỹ của Nguyễn Thị Kim Ngân, ủy viên BCT, PCT quốc hội nước vnCS được gọi là nghiên cứu thay đổi thế chế chính trị tại Việt Nam cũng mau chóng rơi vào quên lãng, không lâu sau đó Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng nước VN đã có bài diễn văn lên án tội ác của Mỹ, Ngụy nhân ngày lễ 30/4/2015, ngày được xem là kỷ niệm chiến thắng thể chế VNCH, đem chủ thuyết đỏ nhuộm lên toàn cõi đất nước.

Trích:  Tại buổi Lễ trọng thể này, một lần nữa chúng ta chân thành cảm ơn các nước xã hội chủ nghĩa nhất là Liên Xô, Trung Quốc; các Chính phủ, các phong trào, các tổ chức và nhân dân yêu chuộng hòa bình, tiến bộ trên thế giới đã nhiệt thành ủng hộ, dành những tình cảm và sự giúp đỡ quý báu cả về tinh thần, vật chất cho cuộc đấu tranh chính nghĩa, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước của Việt Nam chúng ta.

Thưa đồng bào, đồng chí và quý vị đại biểu,

Sau khi kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, nhân dân Việt Nam có quyền thực hiện khát vọng thiêng liêng của mình là được sống trong một đất nước hòa bình, thống nhất, độc lập, tự do, hạnh phúc và có quan hệ bình đẳng, hữu nghị với tất cả các quốc gia trên thế giới. Nhưng Đế quốc Mỹ đã ngang nhiên áp đặt chế độ thực dân kiểu mới, biến miền Nam Việt Nam thành căn cứ quân sự của Mỹ, đàn áp tàn bạo Cách mạng miền Nam và tiến hành chiến tranh phá hoại khốc liệt ở miền Bắc. Chúng đã gây ra biết bao tội ác dã man, biết bao đau thương, mất mát đối với đồng bào ta, đất nước ta. Tổ quốc ta đã phải trải qua những thử thách cực kỳ nghiêm trọng.

Song, nhân dân Việt Nam quyết không sợ. Không có gì quí hơn độc lập tự do. Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ. Lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành mệnh lệnh thiêng liêng của lý trí và trái tim của mỗi người Việt Nam.

tải xuống

                                                                  Hình: internet

Tiếp theo đó, Nguyễn Phú Trọng, người đứng đầu đảng csVN, nhân vật được xem là quan trọng nhất của BCT đã có chuyến công du Hoa Kỳ, ngoài những phát ngôn về dân chủ, nhân quyền giả dối nhằm che mắt quốc gia đón tiếp ông ta cũng thể hiện sự tự hào hãnh tiến khi được mời vào tòa Bạch Ốc và hội đàm cùng nguyên thủ siêu cường, tuy nhiên ngoài những văn bản ghi nhớ chung chung, Nguyễn Phú Trọng cũng không đem về Việt Nam một cái gì có thể được gọi là tiến bộ khả quan.

Điều đáng lưu ý là đằng sau những động thái xoay về phía Mỹ là những hành vi bạo hành của lực lượng hành pháp vẫn tiếp tục gia tăng tại VN, ngay cả khi Nguyễn Phú Trọng đang phát ngôn tại Hoa Kỳ thì trong nước, công an vẫn đàn áp người dân biểu tình đòi đền bù giải tỏa theo chủ trương vô lý mà đảng cs đề ra : đất đai của nhân dân, nhà nước quản lý !

images (1)

                                                                   hình: internet
Thế nhưng những hoạt động của nhà cầm quyền csVN không phải không đem lại kết quả cụ thể, ngay sau khi Nguyễn Phú Trọng về nước, ngoại trưởng John Kerry của HCQ đã có chuyến công du tại VN, những mục  tiêu được đề ra trong cuộc gặp gỡ bao gồm hiệp ước thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, nguyện vọng được ưu đải với mặt hàng giày da, may mặc, giải quyết hậu quả dioxin, lập trường của Mỹ  tại biển Đông và lệnh cấm vận vũ khí sát thương.

tải xuống (1)

                                                                     hình : VOV
Về TPP rào cản lớn nhất vẫn là vấn đề nhân quyền, dưới một chế độ độc tài đảng csVN không bao giờ muốn cho người dân có được những giá trị dân chủ và nhân quyền, vì khi đất nước đã có dân chủ thì sẽ xuất hiện các đảng phái đối lập, những chỉ trích vào  các yếu điểm của đảng cs sẽ làm cho người dân không còn tin tưởng vào đảng cầm quyền, kéo theo đó là sự khủng hoảng chính trị và sự tàn lụi của đảng csVN.

Nhân quyền là một khái niệm xa vời tại VN, tại đó những người hành pháp có quyền tước đoạt mạng sống công dân một cách dễ dàng và sự bao che lẫn nhau của các quan chức cấp trên được ngụy biện là trên tinh thần đồng chí, đồng đội, hoặc nếu dư luận có lên án thì cũng chỉ có những mức án nhẹ hều nhằm bảo đảm tính mạng cho đội ngũ đảng viên, dung túng cho cái ác thắng cái thiện, cổ xúy cho vấn nạn bạo hành đang xảy ra từng ngày từng giờ tại Việt Nam.

Về mong muốn ưu đải thuế quan cho các mặt hàng trong nước, ngoại trưởng John Kerry với cương vị là người đại diện Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ chỉ có thể ghi nhận, báo cáo lại chính phủ của mình vì điều đó không thuộc phạm vi thẩm quyền của ông ta tuy nhiên nước Việt Nam cs vẫn khó có thể nhận được đặc ân khi những mặt hàng của đối tác đều bị đánh thuế cao ngất trời trong cuộc giao thương không sòng phẳng.

Vấn đề biển Đông dĩ nhiên nước Mỹ sẽ lên tiếng theo luật lệ quốc tế khi TC ngang nhiên áp đặt vùng cấm trên lãnh hải quốc tế, tất nhiên TC sẽ co vòi vì chúng biết rõ đối thủ của bọn chúng là ai nhưng điều đó không có nghĩa là Việt Nam sẽ đòi lại được hai quần đảo Hoàng Sa&Trường Sa vì chính tập đoàn csVN đã đồng thuận dâng hiến cho giặc bằng công hàm giấy trắng mực đen hẵn hoi, nước Mỹ sẽ không thể nào can thiệp vào Việt Nam khi quan hệ giữa hai nước chỉ là mối quan hệ bình thường.

Lệnh cấm vận vũ khí sát thương mà Trương Tấn Sang cho rằng khi dỡ bỏ sẽ thể hiện sự tin cậy giữa hai nước chỉ là cách nói của bọn cộng sản, những khí tài quân dụng mà bọn chúng sở hửu được  khi chiếm được miền NamVN đều do Mỹ sản xuất, nhưng rất tiếc vì không có quân cụ thay thế cho nên đành bảo quản trong các tổng kho quân đội và nếu Mỹ đồng ý dỡ bỏ lệnh cấm vũ khí sát thương thì sẽ tạo thêm điều kiện để tập đoàn csVN có thêm sự hung tàn khi dùng những khí tài quân dụng đó bắn vào chính người dân của mình nhằm bảo vệ chế độ độc tài gia đình trị trên nổi đau khổ của người dân vì với một đảng cầm quyền mà người dân trong nước đã lên án hèn với giặc, ác với dân thì họ không  có can đảm để có thể cương quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia, những phát ngôn hèn mọn nhục nhã của những người đứng đầu quân đội, những hành động đàn áp các cuộc biểu tình tri ân liệt sỹ, những hành vi đập bỏ những tấm bia chiến tích chiến tranh đã nói lên con đường vong bản của tập đoàn csVN.

Những động thái ngoại giao, các chuyến công du con thoi liên tục, những phát ngôn của giới quan chức  Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã cho thấy nước Mỹ đang có những xúc tiến tích cực, nhưng sự tích cực đó sẽ giúp gì cho người dân Việt Nam hay chỉ làm lợi cho những kẻ cầm quyền, và chiều hướng nào sẽ xảy ra tiếp theo là những bí mật chưa ai biết, thế nhưng sau tất cả những điều đó, nếu những mong muốn của tập đoàn csVN được phía Mỹ đáp ứng nhưng những vi phạm về dân chủ, tự do, nhân quyền vẫn tiếp diễn tại Việt Nam thì Hoa Kỳ mà cụ thể là chính phủ của TT.B.ObaMa của đảng Dân Chủ đã phớt lờ đi những giá trị cao cả mà họ hằng xiển dương, tiếp tay cho một nhà nước độc tài cai trị người dân bằng thứ pháp luật rừng rú vô lương trong lịch sử tiến hóa loài người !
images

Và điều đáng buồn nhất cho nước Mỹ khi đã đặt kỳ vọng vào VN, ngày hôm nay chính Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu:
“Kiên quyết đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực thù địch, lợi dụng tự do dân chủ đòi đa nguyên đa đảng”.Đó là câu trả lời rõ ràng nhất của đảng csVN dành cho các vị nguyên thủ của HCQ Hoa Kỳ !

 

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/04/150410_kim_ngan_harvard_programme

http://thutuong.chinhphu.vn/Home/Dien-van-cua-Thu-tuong-Nguyen-Tan-Dung-tai-Le-ky-niem-Ngay-304/20154/22953.vgp

http://vov.vn/chinh-tri/ngoai-truong-john-kerry-cau-chuyen-viet-nam-va-my-vo-cung-dac-biet-420791.vov

http://danlambaovn.blogspot.com/2015/08/tbt-trong-chong-loi-dung-tu-do-dan-chu.html

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Tư 20219:59 CH(Xem: 42)
Vâng! Vẫn là “trồng người”. Không biết ông Nguyễn Kim Sơn có thấy rằng, bài dạy “trồng người” của Hồ Chí Minh đã đẩy nền giáo dục Việt Nam đến với sự mục nát như hôm nay không? Có nguồn tin cho rằng, ông Nguyễn Kim Sơn cho con đi du học Mỹ. Không biết lời đồn này có đúng hay không, tuy nhiên nếu đúng thì cũng không có gì ngạc nhiên cả. Bởi vì hầu hết quan chức CS đều làm như thế thì ông Sơn cũng đâu dại gì “trồng người” cho con cái mình bằng mảnh đất giáo dục độc hại ở xứ CHXHCNVN này?
11 Tháng Tư 20219:57 CH(Xem: 40)
Nguyên nhân bệnh tự ti-tự cao ngoài bẩm sinh ra, phần lớn xuất phát từ một tuổi thơ dữ dội, nhiều bạo lực, có nhiều xung khích, căng thẳng, không quân bình, cơ hàn hoặc giàu có quá độ, dư thừa hay thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Tuyên giáo cộng sản Việt Nam thấu hiểu bệnh lý này hơn bất kỳ nhà tâm lý nào hết. Họ tận tâm khai thác, cào ra đâu đó những nghèo khó viễn vông trong tuổi thơ, rồi thêu dệt thành một huyền thoại ‘Từ Bần Hàn Đến Vĩ Nhân’, khoác vào những người đã và đang chuẩn bị leo lên chiếc ghế quyền lực...
10 Tháng Tư 202110:58 CH(Xem: 168)
Đã đến lúc người Việt khắp nơi trên thế giới lên tiếng, hãy nhìn nhận cho thấu đáo vấn đề và chia sẻ cùng người thân, bạn bè, gia đình về sự tàn bạo, phát xít của đảng csVN. Cao hơn nữa là tiến hành biểu tình khắp thế giới để người dân và chính quyền sở tại có cái nhìn nghiêm túc hơn về đảng cầm quyền Việt Nam hôm nay, qua đó các quốc gia sẽ có biện pháp cảnh báo, chế tài, ở mức cao hơn là cắt đứt ngoại giao, giao thương, không đồng ý để doanh nghiệp của mình kinh doanh tại Việt Nam, bởi vì giao hảo, giao thương cùng một bọn độc tài tàn bạo hoặc làm ngơ trước những...
10 Tháng Tư 202110:54 CH(Xem: 80)
Tuy nhiên nếu ông Phạm Minh Chính trên cương vị mới mà không nhận ta chính sách sai căn bản như đã nêu thì xem như ông cũng không làm gì khác ông Nguyễn Xuân Phúc. Được biết chủ trương dùng doanh nghiệp nhà nước làm “sếu đầu đàn” là của đảng chứ không phải của chính phủ. Vậy nên cũng nói thẳng là ông Phạm Minh Chính cũng sẽ không làm gì được để thay đổi chủ trương thiếu sáng suốt này đâu. Phạm Minh Chính lên cũng chẳng hứa hẹn gì nhiều. Nếu tìm lối thoát cho nền kinh tế, chỉ còn một con đường là ngã về Tàu để xúc tiến chính sách đặc khu kinh tế, hết
10 Tháng Tư 202110:53 CH(Xem: 91)
Trả lời phỏng vấn CNN vào thứ Năm, Sery Kim bào chữa rằng phát biểu của mình nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc chứ không hề nhắm vào người Mỹ gốc Á, đặc biệt những người nhập cư Trung Hoa chạy trốn khỏi chế độ áp bức cộng sản. Sery Kim tuyên bố không rút lại bất kỳ nhận định nào của mình. Hơn thế nữa, bất chấp báo cáo của FBI (2), Sery Kim nói với Dallas Morning News trong một cuộc phỏng vấn khác rằng chuyện kỳ thị chủng tộc, bạo hành người Mỹ gốc Á tồn tại từ lâu và không hề trở nên tồi tệ hơn trong năm qua. “Vấn đề chính là thiên hạ đã nói vống lên và...
09 Tháng Tư 202110:28 CH(Xem: 110)
Hãy nhìn về lịch sử Việt và học hỏi từ lịch sử Việt là dân tộc ta thoát được 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc là nhờ chính sức mạnh của tự mình, tự dân tộc mình chứ không chờ đợi Trump đánh Tàu hay chờ đợi ông A, ông B đánh Tàu. Chỉ khi nào chúng ta nhìn sự thật bằng bản chất của sự thật, nhìn lịch sử bằng bản chất của sử thật; chỉ khi nào chúng ta cùng lên tiếng chống cái ác, giả dối, ngụy biện thì lúc đó Việt tộc mới có cơ may thay đổi vận mệnh của chính mình và đất nước mình.
09 Tháng Tư 202110:27 CH(Xem: 119)
Sự méo mó và phản đạo đức được chính qui hóa thông qua cánh cửa an ninh. Muốn bắt bớ, đe dọa, khủng bố tinh thần, ngành an ninh đều có thể làm nó một cách công khai, không còn phải che giấu, bởi mọi thứ được chính qui hóa, hợp thức hóa. Nếu như những năm tháng bao cấp, ngành an ninh có thể bắt bớ, đánh đập người dân một cách tàn bạo trong chiếc áo công an, trong bộ dạng an ninh thì bây giờ, họ cũng có thể làm như vậy một cách gắt gao, sắt máu hơn nhưng không phải bằng bộ dạng an ninh hay công an mà nó được khoác bằng chiếc vỏ xã hội đen.
09 Tháng Tư 202110:26 CH(Xem: 73)
Sự kiện LĐA đưa "chính trị" và "hành chính" vào Hiến Pháp có ý nghĩa gì? Phải chăng LĐA xem "chính trị" như là tài năng, năng khiếu của cá nhân với tầm nhìn (vision), lãnh đạo, thuyết phục... mà không phải ai cũng có (dĩ nhiên ngoài tài năng còn có cả đức độ chứ không phải chỉ dựa vào tài mà không dựa vào đức). Trong khi "hành chính" như là đức độ, cần mẫn của những ai không có khả năng như trên nhưng muốn phục vụ xã hội, đất nước. Họ sẵn sàng hy sinh sự kiếm sống trong lãnh vực tư nhân để có cơ hội đóng góp cho đất nước. Vì thế họ cần được sự bảo vệ của Hiến Pháp?
08 Tháng Tư 202110:45 CH(Xem: 111)
Đồng ý bạn có quyền ủng hộ Trump, nhưng bạn có để ý là cựu tổng thống Bush, các thống đốc Cộng Hòa tại các tiểu bang, các cựu viên chức cao cấp như tướng Collins, cựu thượng nghị sĩ Trent Lott, cựu phó tổng thống Cheney, Rumsfeld ... đã lên tiếng ủng hộ Biden. Vì sao? Sự tấn công vào Quốc Hội không phải chuyện nhỏ. Đó là nơi đại diện cho nền dân chủ Mỹ. Luật pháp và cơ chế dân chủ cho phép bạn theo đuổi, tranh đấu ôn hòa. Mượn cớ biểu tình để bạo động, tấn công các nhà làm luật đang thực hiện nhiệm vụ của họ là phản loạn (vi phạm Hiến Pháp cho phép bạn biểu tình).
07 Tháng Tư 202111:48 CH(Xem: 99)
Khi sốt đất lên cao quá, nhiều nhà đầu tư sẽ lo ngại xảy ra hiện tượng vỡ bong bóng, và từ đó một số nhà đầu tư chuyển sang dùng tiền nhàn rỗi mua đô la dự trữ để đề phòng rủi ro. Điều đáng nói là khi cảm thấy nền kinh tế đang gặp cảnh như thế thì nhà nước cũng cần dự trữ nhiều đô la hơn nữa để phòng rủi ro cho nền kinh tế. Tình trạng Việt Nam như vậy thì các nền kinh tế mới nổi khác cũng tương tự. Chính vì thế mà nhu cầu đô la trên thị trường thế giới tăng cao hơn lượng đô la bơm ra, kéo theo đó là nguy cơ đồng đô la sẽ tăng giá.
11 Tháng Tư 2021
Vâng! Vẫn là “trồng người”. Không biết ông Nguyễn Kim Sơn có thấy rằng, bài dạy “trồng người” của Hồ Chí Minh đã đẩy nền giáo dục Việt Nam đến với sự mục nát như hôm nay không? Có nguồn tin cho rằng, ông Nguyễn Kim Sơn cho con đi du học Mỹ. Không biết lời đồn này có đúng hay không, tuy nhiên nếu đúng thì cũng không có gì ngạc nhiên cả. Bởi vì hầu hết quan chức CS đều làm như thế thì ông Sơn cũng đâu dại gì “trồng người” cho con cái mình bằng mảnh đất giáo dục độc hại ở xứ CHXHCNVN này?
11 Tháng Tư 2021
Nguyên nhân bệnh tự ti-tự cao ngoài bẩm sinh ra, phần lớn xuất phát từ một tuổi thơ dữ dội, nhiều bạo lực, có nhiều xung khích, căng thẳng, không quân bình, cơ hàn hoặc giàu có quá độ, dư thừa hay thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Tuyên giáo cộng sản Việt Nam thấu hiểu bệnh lý này hơn bất kỳ nhà tâm lý nào hết. Họ tận tâm khai thác, cào ra đâu đó những nghèo khó viễn vông trong tuổi thơ, rồi thêu dệt thành một huyền thoại ‘Từ Bần Hàn Đến Vĩ Nhân’, khoác vào những người đã và đang chuẩn bị leo lên chiếc ghế quyền lực...
10 Tháng Tư 2021
Đã đến lúc người Việt khắp nơi trên thế giới lên tiếng, hãy nhìn nhận cho thấu đáo vấn đề và chia sẻ cùng người thân, bạn bè, gia đình về sự tàn bạo, phát xít của đảng csVN. Cao hơn nữa là tiến hành biểu tình khắp thế giới để người dân và chính quyền sở tại có cái nhìn nghiêm túc hơn về đảng cầm quyền Việt Nam hôm nay, qua đó các quốc gia sẽ có biện pháp cảnh báo, chế tài, ở mức cao hơn là cắt đứt ngoại giao, giao thương, không đồng ý để doanh nghiệp của mình kinh doanh tại Việt Nam, bởi vì giao hảo, giao thương cùng một bọn độc tài tàn bạo hoặc làm ngơ trước những...
10 Tháng Tư 2021
Tuy nhiên nếu ông Phạm Minh Chính trên cương vị mới mà không nhận ta chính sách sai căn bản như đã nêu thì xem như ông cũng không làm gì khác ông Nguyễn Xuân Phúc. Được biết chủ trương dùng doanh nghiệp nhà nước làm “sếu đầu đàn” là của đảng chứ không phải của chính phủ. Vậy nên cũng nói thẳng là ông Phạm Minh Chính cũng sẽ không làm gì được để thay đổi chủ trương thiếu sáng suốt này đâu. Phạm Minh Chính lên cũng chẳng hứa hẹn gì nhiều. Nếu tìm lối thoát cho nền kinh tế, chỉ còn một con đường là ngã về Tàu để xúc tiến chính sách đặc khu kinh tế, hết
10 Tháng Tư 2021
Trả lời phỏng vấn CNN vào thứ Năm, Sery Kim bào chữa rằng phát biểu của mình nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc chứ không hề nhắm vào người Mỹ gốc Á, đặc biệt những người nhập cư Trung Hoa chạy trốn khỏi chế độ áp bức cộng sản. Sery Kim tuyên bố không rút lại bất kỳ nhận định nào của mình. Hơn thế nữa, bất chấp báo cáo của FBI (2), Sery Kim nói với Dallas Morning News trong một cuộc phỏng vấn khác rằng chuyện kỳ thị chủng tộc, bạo hành người Mỹ gốc Á tồn tại từ lâu và không hề trở nên tồi tệ hơn trong năm qua. “Vấn đề chính là thiên hạ đã nói vống lên và...
09 Tháng Tư 2021
Hãy nhìn về lịch sử Việt và học hỏi từ lịch sử Việt là dân tộc ta thoát được 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc là nhờ chính sức mạnh của tự mình, tự dân tộc mình chứ không chờ đợi Trump đánh Tàu hay chờ đợi ông A, ông B đánh Tàu. Chỉ khi nào chúng ta nhìn sự thật bằng bản chất của sự thật, nhìn lịch sử bằng bản chất của sử thật; chỉ khi nào chúng ta cùng lên tiếng chống cái ác, giả dối, ngụy biện thì lúc đó Việt tộc mới có cơ may thay đổi vận mệnh của chính mình và đất nước mình.
09 Tháng Tư 2021
Sự méo mó và phản đạo đức được chính qui hóa thông qua cánh cửa an ninh. Muốn bắt bớ, đe dọa, khủng bố tinh thần, ngành an ninh đều có thể làm nó một cách công khai, không còn phải che giấu, bởi mọi thứ được chính qui hóa, hợp thức hóa. Nếu như những năm tháng bao cấp, ngành an ninh có thể bắt bớ, đánh đập người dân một cách tàn bạo trong chiếc áo công an, trong bộ dạng an ninh thì bây giờ, họ cũng có thể làm như vậy một cách gắt gao, sắt máu hơn nhưng không phải bằng bộ dạng an ninh hay công an mà nó được khoác bằng chiếc vỏ xã hội đen.
09 Tháng Tư 2021
Sự kiện LĐA đưa "chính trị" và "hành chính" vào Hiến Pháp có ý nghĩa gì? Phải chăng LĐA xem "chính trị" như là tài năng, năng khiếu của cá nhân với tầm nhìn (vision), lãnh đạo, thuyết phục... mà không phải ai cũng có (dĩ nhiên ngoài tài năng còn có cả đức độ chứ không phải chỉ dựa vào tài mà không dựa vào đức). Trong khi "hành chính" như là đức độ, cần mẫn của những ai không có khả năng như trên nhưng muốn phục vụ xã hội, đất nước. Họ sẵn sàng hy sinh sự kiếm sống trong lãnh vực tư nhân để có cơ hội đóng góp cho đất nước. Vì thế họ cần được sự bảo vệ của Hiến Pháp?
08 Tháng Tư 2021
Đồng ý bạn có quyền ủng hộ Trump, nhưng bạn có để ý là cựu tổng thống Bush, các thống đốc Cộng Hòa tại các tiểu bang, các cựu viên chức cao cấp như tướng Collins, cựu thượng nghị sĩ Trent Lott, cựu phó tổng thống Cheney, Rumsfeld ... đã lên tiếng ủng hộ Biden. Vì sao? Sự tấn công vào Quốc Hội không phải chuyện nhỏ. Đó là nơi đại diện cho nền dân chủ Mỹ. Luật pháp và cơ chế dân chủ cho phép bạn theo đuổi, tranh đấu ôn hòa. Mượn cớ biểu tình để bạo động, tấn công các nhà làm luật đang thực hiện nhiệm vụ của họ là phản loạn (vi phạm Hiến Pháp cho phép bạn biểu tình).
07 Tháng Tư 2021
Khi sốt đất lên cao quá, nhiều nhà đầu tư sẽ lo ngại xảy ra hiện tượng vỡ bong bóng, và từ đó một số nhà đầu tư chuyển sang dùng tiền nhàn rỗi mua đô la dự trữ để đề phòng rủi ro. Điều đáng nói là khi cảm thấy nền kinh tế đang gặp cảnh như thế thì nhà nước cũng cần dự trữ nhiều đô la hơn nữa để phòng rủi ro cho nền kinh tế. Tình trạng Việt Nam như vậy thì các nền kinh tế mới nổi khác cũng tương tự. Chính vì thế mà nhu cầu đô la trên thị trường thế giới tăng cao hơn lượng đô la bơm ra, kéo theo đó là nguy cơ đồng đô la sẽ tăng giá.