Vì sao đảng quyết tâm lừa mị dân tộc về con đường XHCN và cột mốc 2045?

11 Tháng Mười Một 202110:53 CH(Xem: 822)

                       VÌ SAO ĐẢNG QUYẾT TÂM LỪA MỊ DÂN TỘC
                        VỀ CON ĐƯỜNG XHCN VÀ CỘT MỐC 2045?

 


images                                               "Con rắn hai đầu" - Edit QĐBNguyên Anh
   

     Chuyện đảng csVN tuyên bố “Kiên định con đường đi lên XHCN” và tự đặt ra cột cốc đến năm 2045 là sẽ hoàn thiện cái được gọi là “Lý luận về con đường đi lên XHCN” là một câu chuyện mị dân không kém phần hài hước!

Để ngụy biện cho mệnh đề này, đảng thường cho các dư luận viên củ cải ba xu gào lên đấy là con đường mà bác hồ (của chúng nó) đã chọn, và chỉ có vận dụng chủ nghĩa Mác-Lê bác mới dẫn dắt cả một dân tộc thoát khỏi họa Thực Dân Pháp, giành độc lập về cho nước nhà, sau đó bác chọn cho Việt Nam con đường đi theo chủ nghĩa cộng sản, nằm trong khối cộng sản quốc tế là đúng đắn, chúng còn viện dẫn ra nào là Việt Nam hôm nay đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, tất cả đều là công lao của đảng cộng sản Việt Nam, chỉ có đảng mới có thể dẫn đưa cả một dân tộc đến bến bờ của cái được gọi là thiên đường hạ giới mang tên xã hội chủ nghĩa.


Thứ nhất, bọn chúng đã vơ vào cho mình cái được gọi là 'công lao của hcm' về việc đánh đuổi Thực Dân Pháp, bởi vì sau Đệ Nhị Thế Chiến luật lệ thế giới đã thay đổi, quốc tế lên án những hành vi chiếm đất lập thuộc địa của những cường quốc, xu hướng trao trả quyền tự quyết cho người dân là một trào lưu mạnh mẽ, không chỉ Pháp mà Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha cũng không ngoại lệ, hơn nữa nước Pháp đã hoàn toàn kiệt quệ sau cuộc chiến chống Phát Xít Đức và họ đã trao trả độc lập lại cho Vương Triều nhà Nguyễn cuối cùng của Hoàng Đế Bảo Đại. Ngay sau đó chính phủ Trần Trọng Kim gồm có nhiều thành phần trí thức tham gia đã ra mắt quốc dân đồng bào, thế nhưng hồ ma mãnh lợi dụng cuộc biểu tình ra mắt chính phủ ngày 2/9/1945 để cướp chính quyền từ một chính phủ hợp pháp, thì hồ có công gì để mà kể lể ra đây?


Cùng đồng ý với lịch sử là Việt Nam đã chọn cho mình con đường cộng sản (miền Bắc) bởi vì lịch sử không thể xét lại. hồ chọn cho mình con đường cộng sản, lấy cứu cánh biện minh cho phương tiện để có thể thống nhất đất nước trong bạo lực, thế nhưng cục diện đã thay đổi hoàn toàn mấy chục năm sau khi hồ chết. Khối cộng sản quốc tế đã bị thế giới giật sập, đáng lý ra đảng cộng sản Việt Nam phải giật mình tỉnh giấc và chọn cho mình một loại chủ nghĩa khác, ít ra là thay đổi bộ mặt quốc gia, sau là hợp pháp để hòa nhập vào trào lưu của thế giới, chứ vì sao mà vẫn cố tình kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội thoát thai từ chủ nghĩa cộng sản?!

Thế giới bao la này đâu có thiếu chủ nghĩa để xây dựng quốc gia mà các quốc gia đi trước đã thành công? Không có chủ nghĩa Mác-Lê thì còn chủ nghĩa Dân Tộc gần gủi, chủ nghĩa Thế Giới, chủ nghĩa Dân Chủ Xã Hội, và nhiều loại chủ nghĩa khác có thể dễ dàng tiến hành và đẫn đưa đất nước trở thành văn minh giàu mạnh.

Nói chủ nghĩa tư bản là bóc lột, thế thì chủ nghĩa xã hội của Việt Nam hôm nay và mai sau có bóc lột không? Xin thưa chẳng những có mà còn tàn bạo hơn chủ nghĩa tư bản gấp vạn lần, nó đang diễn ra ngay trong thời điểm hiện tại thì đảng có chắc rằng trong tương lai khi đi lên được cái thiên đường ảo vọng đó sẽ không còn cảnh người bóc lột người?

Còn nói Việt Nam hôm nay nhờ có đảng mới đàng hoàng hơn, to đẹp hơn thì những người có tri thức đều mỉm cười mĩa mai bởi vì những giá trị vật chất đó đang đi theo nhịp tiến hóa của nhân loại mà Việt Nam vẫn không ngoại lệ, thế nhưng cái 'đàng hoàng hơn, to đẹp hơn' chỉ là những thứ đảng ăn cướp của người dân Việt Nam, những cơ quan hành chính, công an, kiểm sát to vật vã, còn nơi ngụ cư của người dân thì tồi tàn rách mướt, những tòa lâu đài, biệt phủ của bọn quan lại sâu mọt tham nhũng tàn phá quê hương thì to lớn trêu ngươi, còn người lao động thì chen chân năm bảy người trong những căn phòng trọ tồi tàn, những căn nhà cấp 3, cấp 4…; và trên tất cả những cái hào nhoáng đó là những giá trị về nhân phẩm, quyền con người, dân chủ, tự do hoàn toàn thiếu vắng trong lòng một quốc gia độc tài đảng trị!

Đám người cộng sản vô tri đang lên gân lẫn nhau kiên định con đường đi lên XHCN hãy nhìn Liên Xô, cái nôi của Cách Mạng Tháng 10, tấm gương mà Việt Nam noi theo hôm nay ra sao? Họ có còn xem chủ nghĩa cộng sản là mục đích phấn đấu hay họ đã chạy theo chủ nghĩa tư bản tự đời thuở nào? Mà không riêng gì Liên Xô, các quốc gia anh em của nước VNcs như Ba Lan, Tiệp Khắc, Đông Đức, Hungary…; cũng đã quăng đi cái chủ nghĩa cộng sản, gột bỏ cái chủ thuyết ma mị Mác-Lê và đổi thay thành quốc gia tư bản tự bao giờ, và điều kỳ diệu đã xảy ra là chỉ sau vài thập kỷ tất cả các nước đó đều trở thành các quốc gia hùng mạnh, giàu có và văn minh.

Hãy nhìn qua Venezuela, một đất nước giàu có với mỏ dầu khổng lồ do thiên nhiên ban tặng với một Tổng Thống Hugo Chávez quyết tâm xây dựng chủ nghĩa xã hội với sự cố vấn của Chủ tịch Cuba Fidel Castro và chống lại khối tư bản hôm nay ra sao? Một đất nước hoang tàn đổ nát suy sụp hoàn toàn. Mà đó lại là một quốc gia giàu có hơn nước VN hàng vạn lần, có nguồn tài nguyên dồi dào nhằm dự trữ trong con đường xây dựng CNXH cho mình.

Còn Việt Nam hôm nay chỉ là một quốc gia nghèo nàn mạt rệp cuối bảng sắp hạng của thế giới thì lấy đâu ra nguồn tài nguyên dự trữ để xây dựng nên một chế độ mang tên XHCN?

Theo đảng nói thì cho đến 2045 khi Việt Nam đã trở nên giàu mạnh thì khi đó sẽ hoàn thiện cái được gọi là “Lý luận về con đường đi lên Chủ Nghĩa Xã Hội”, nhưng đó mới chỉ là hoàn thiện cái được gọi là “Lý Luận” và chỉ mới đi-đến chứ không phải đi-lên, bởi vì chỉ mới đến điểm đầu tiên là cái “Chủ Nghĩa” trên giấy chứ chưa phải là hiện thực và lại phải lao đầu vào đá thêm hàng trăm năm nữa mới có thể… rút ra kết luận là xã hội chủ nghĩa là có thực hoặc là không biết nó nằm ở đâu như phát ngôn của nguyễn phú trọng - TBT đảng csVN!


Còn về cái cột mốc năm 2045 Việt Nam sẽ trở thành một quốc gia giàu mạnh thì xin thưa: Bỏ Đi Tám, từ xưa đến nay đảng chỉ chuyên nói như rồng leo, làm như mèo mửa, nào là “kế hoạch 5 năm”, nào là “năm 2000 Việt Nam sẽ trở thành quốc gia Công Nghiệp Hóa, Hiện Đại Hóa”, nào là “Con Rồng Châu Á”…; tất cả chỉ là lời nói phỉnh phờ, mị dân, khi thực tế cho thấy Việt Nam hôm nay chỉ là quốc gia bán sức lao động của người dân để gia công cho các tập đoàn tư bản quốc tế với cái giá rẻ mạt, và đáng buồn hơn là một con ốc bé xíu nằm trong chiếc điện thoại Sam Sung cũng làm không xong.

Như thế đảng đưa ra cột mốc 2045 chỉ là một cách nói câu giờ, một cột mốc để họ dụ dỗ người dân an tâm đừng chống đối, để đảng và các thành viên của nó an tâm bốc hốt làm giàu, mua quốc tịch nước khác và chuồn êm, còn toàn dân hãy cứ ra đồng trông vịt cho đến 24 năm nữa thì chúng nó vỗ cánh tung bay, đơn giản bởi vì đảng csVN đang bán bịp cho toàn dân một đàn vịt trời mang tên“Con đường đi đến chủ nghĩa xã hội"
Con đường đi hoài, đi mãi mà sẽ không bao giờ tới!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 202110:21 CH(Xem: 84)
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 20218:05 CH(Xem: 293)
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 20218:04 CH(Xem: 232)
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 202110:25 CH(Xem: 545)
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 202112:08 SA(Xem: 336)
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 20219:26 CH(Xem: 643)
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 202110:40 CH(Xem: 813)
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 202110:32 CH(Xem: 1068)
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 202110:35 CH(Xem: 1151)
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 202110:56 CH(Xem: 747)
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...