“Hồng Vệ Binh” Phương Hằng tiền pháo, Ban Tôn Giáo Chính Phủ hậu xung!

06 Tháng Mười Một 202111:01 CH(Xem: 536)

                        “Hồng Vệ Binh” Phương Hằng tiền pháo,
                            Ban Tôn Giáo Chính Phủ hậu xung!

ki


 Gió Bấc

RFA Blog

 
Sau nhiều ngày “văn đấu”, thách thức, CEO Khu Du lịch Đại Nam đã thân chinh xuất trận đại náo Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ nơi trú ẩn gia đình cụ già 91 tuổi, một số thanh niên và 8 cháu bé tuổi nhi đồng. Khá đông người hiếu kỳ và đàn youtube kền kền cũng hội tụ về đây, Công An Huyện cũng có mặt sẵn sàng giữ gìn trật tự. (1) Gia chủ Thiền Am đóng cửa miễn tiếp khách không mời. Nữ tướng đành ngồi xe máy lạnh tiếp tục livestream sẽ tiếp tục tấn công đột xuất. Chỉ một ngày sau, Bộ Nội Vụ họp báo tiếp tục cáo buộc vô bằng Thiền Am “có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi”

 

 

Ca dao Nam Kỳ có câu “Vai mang bị bạc kè kè, Nói bậy nói bạ, chúng nghe rầm rầm” quả không sai nhưng chưa đủ. Thời buổi xã hội chủ nghĩa văn minh hiện đại không chỉ nói bậy bạ mà còn tục tỉu dơ bẩn vẫn có lắm người nghe và thậm chí được giới cầm quyền trọng dụng và tận dụng để lừa mị người dân và đàn áp những người cô thế.

Phương Hằng lộ hình Hồng Vệ Binh

Sau những cuộc live stream đình đám bằng ngôn từ hạ cấp, nhiều người đã phong cho CEO Phương Hằng xú danh “Thánh Chửi”. Nhưng không ít fan hâm mộ tôn xưng chị Hằng là “hiệp sĩ thế thiên hành đạo”. Nghe mà thương cho từ Hiệp Sĩ bị hiếp dâm và bức tử!

Hiệp Sĩ ở châu Âu là tước hiệu của giới quý tộc dành cho những người dũng cảm chiến đấu, vì nhà vua, vì dân tộc… Với người Việt, Hiệp Sĩ hiểu nôm na là kiểu người hùng kiến nghĩa bất vi như Lục Vân Tiên. Tinh thần cốt lõi của Hiệp Sĩ là phải trừ gian diệt bạo, bảo vệ người cô thế. Ở đây, Nguyễn Phương Hằng sau nỗi thất vọng vì cái tâm dục vọng “cuồn cuộn” bất đạt sở kỳ ước nguyện đã quay quắt vạch mặt lang băm Võ Hoàng Yên. Tiếp đó là vạch lá tìm sâu soi mói vào quỹ từ thiện của các nghệ sĩ. Ngoài trường hợp Hoài Linh với số tiền 13 tỷ, các trường hợp còn lại công an đã điều tra nhưng vẫn chưa kết luận. Mặc dù vậy, như chúng tôi đã tiên đoán trong bài viết “Livestream của Phương Hằng có lợi cho ai?” Mới đây Chính phủ Việt Nam vừa ban hành “Nghị định số 93/2021/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo”. (2)

Nghị định này quản lý chặt chẽ mọi hoạt động từ thiện, nhất nhất phải báo cáo và do chính quyền, MTTQ quản lý, tiền còn thừa phải nộp cho MTTQ. Và mấy cơn bão lũ vừa qua ở Miền Trung quả nhiên không thấy ai ho he từ thiện. Các Livestream của Phương Hằng quả nhiên đã đánh ngay vào người nghèo, cứu nguy cho MTTQ vốn lâu nay đã mất niềm tin của người dân, chỉ có thể móc tui dân bằng những quy định đóng góp bắt buộc.


Thách thức Phương Hằng đòi Tô Lâm nộp sao kê!

Ngay hiện tình xã hội hiện nay, có rất nhiều điều cần Hiệp Sĩ Phương Hằng Livestream đòi đương sự xuất trình sao kê. Thí dụ thông tin Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm ăn thịt bò dát vàng trong  nhà hàng của Thánh Rắc Muối, báo nước ngoài đăng ầm ầm, báo trong nước im thin thít mà theo chữ nghĩa của Thánh Chửi là “nín như nín địt”. Mạng xã hội Fb rộ lên vài tiếng đồng hồ bàn tán xôn xao chiều 5-11, nhưng đến tối tất cả đều sủi tăm. Nếu Thánh Chửi Phương Hằng có gan hài tên tuổi Tô Lâm, buộc sao kê tiền thịt, rượu, phí phục vụ bữa ăn nghe nói lên đến nửa tỷ đồng. Chất vấn Tô Lâm quyết toán tiền ăn nhậu vô đâu? Ai chi trả? Chỉ cần một clip ngắn gọn dăm ba phút về chuyện ấy, chắc chắn sẽ thu được tối thiểu 50 triệu like, xứng đáng phong làm làm Bà Hiệp Sĩ mà từ bò đỏ đến phản động ba que, ai cũng phải xá chị Phương Hằng làm sư tổ.

Một chuyện khác cũng rất cần Hiệp Sĩ Phương Hằng live stream là chi phí que ngoáy mũi. Số tiền chênh lệch giá trong giá ngoài, giá thật giá ăn chia chắc chắn nhiều gấp ngàn ngàn lần số tiền 13 tỷ lẻ của Hoài Linh. Hiệp Sĩ Phương Hằng livestream đề tài này thì số like bùng nổ đến đứt cáp viễn thông.

Đó là những chuyện cần livestream để ngân sách bớt ngập lụt nợ nần, dân đỡ nghèo, đỡ chết oan. Chẳng cần phải lên xe xuống ngựa về đất Đức Hòa, Long An bụi bặm đường xa, chẳng cần phải có công an bảo vệ. Ngồi phòng máy lạnh live thoải mái lại được cao view, cả thế giới phải cúi đầu ngưỡng mộ.

Chuyện sờ sờ như vậy ai cũng biết nhưng Phương Hằng không làm hay chính xác là đách dám hé môi. Phương Hằng nhọc công hao hơi tổn sức đi quy chụp, vu oan, thách thức, cất công cờ đèn kèn trống bầu đoàn tướng sĩ, giương oai diễu võ tấn công một ông già 91 tuổi (chắc chắn lớn hơn tuổi cha Phương Hằng) và 8 đứa con nít miệng còn hôi sửa, nói năng còn ngọng nghịu.
 

Livestream mở đường cho Ban Tôn Giáo

Họ tội gì? Tội hát hay, diễn hay, làm clip có đến triệu người like. Họ làm hại ai? Làm hàng triệu khán giả trong ngoài nước mất thì giờ xem clip say mê mà sao nhãng không chú ý đến lời chửi của Thánh, không đọc báo đảng, không tiếp thu nghị quyết, không đăng ký tu theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Đấu tố, lăng nhục người vô tội bất chấp người già trẻ em. Lối cường quyền bất nhân ấy chỉ có thể là loại Hồng Vệ Binh của Mao. Các tiểu tướng Hồng Vệ Binh cũng chỉ đánh vào quan chức trái ý của Mao. Phương Hằng đủ nhẫn tâm đánh vào thường dân vô tội, đáng phong làm đại tướng.

Quả thật vậy! Trong cuộc chiến lần này, không rõ vô tình hay hữu ý, chuyến vi hành của Nữ Tướng Hồng Vệ Binh được bầy đàn youtube kền kền bò đỏ rầm rộ hưởng ứng tung hô phụ họa. Những lời lẽ cáo buộc nhơ bẩn của Phương Hằng được khuếch đại tối đa, gây ra cho xã hội mối hoài nghi vào mọi điều lương thiện. Tình thương yêu trân trọng bị xem là lừa bịp. Việc đứng tên làm cha mẹ các trẻ mồ côi để né tránh các thủ tục nghiệt ngã của nhà cầm quyền về hộ tịch về cho nhận con nuôi bị xem là bằng chứng loạn luân.

Kích động sự tò mò tọc mạch của con người, kích động bản ngã tự mãn tự tôn tự do bình phẩm đánh giá người khác để vuốt ve, che lấp thất bại, yếu kém của số đông người. Phương Hằng đã thành công, giúp Đảng làm băng hoại giá trị đạo đức lòng tin xã hội hơn đàn bò đỏ gấp vạn lần.

Đã vậy, lần này còn có cả chiến lược kết hợp tiền pháo hậu xung. Chỉ một ngày sau cuộc tấn công thất bại của Phương Hằng, báo chí quốc doanh lại rộ lên thông tin cuộc họp báo của Bộ Nội Vụ, báo dẫn lời ông Nguyễn Tiến Trọng, phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cho rằng Tịnh Thất Bồng Lai, sau này đổi tên thành Thiền Am bên bờ vũ trụ, là cơ sở do bà Cao Thị Cúc xây dựng. Bà Cúc ban đầu làm nhà riêng để ở, sau vận chuyển các tượng Phật, đồ thờ cúng vào để biến nơi này thành cơ sở thờ tự. Ông Trọng cho rằng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam “khẳng định Tịnh Thất Bồng Lai không phải là nơi hợp pháp”. Cũng theo bài báo “mặc dù bà Cúc khẳng định chỉ thờ tượng Phật tại gia, không phải sinh hoạt tôn giáo” nhưng ông Trọng vẫn khẳng định “Vụ việc này có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi”

Đây là sự cáo buộc hết sức khiên cưỡng và trái luật. Như bà Cúc đã nói, Tịnh Thất Bồng Lai là nơi tu tại gia, họ thờ Phật nhưng không xưng danh là Phật Giáo Việt Nam, cũng không truyền đạo, phát triển tín đồ ngoài gia đình hay kêu gọi quyên góp cho hoạt động tôn giáo. Đó là điều bình thường mà mọi gia đình đều có thể làm tại sao phải được Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam công nhận hợp pháp?.


Khán giả mến mộ tài năng chứ không do thương hại.

Vừa qua, một số thành viên trong Tịnh Thất Bồng Lai đã thành công trong các cuộc thi hát, Gameshow của Đài Truyền Hình TP.HCM. Các cuộc thi này được đánh giá bằng tài năng chứ không phải do lòng thương hại hay tín ngưỡng mà họ phải giả danh nhà sư, trẻ mồ côi. Tài năng của họ không chỉ chinh phục Ban Giám Khảo và công chúng các cuộc thi mà còn qua kênh người xem youtube trên toàn thế giới.

Họ thực hiện nhiều clip ca nhạc hoặc ghi lại các sinh hoạt, đời sống của thành viên trong gia đình đưa lên Youtube thu hút hàng triệu khán giả được danh hiệu nút phím bạc, vàng của GOOGLE được khán giả mến mộ tặng quà. Đó là quà tặng của khán giả, của người hâm mộ hoàn toàn không liên quan gì đến tôn giáo. Thậm chí khán giả góp tiền cho họ mua xe ô tô là để đưa các cháu bé đi học, đi chơi, quay clip. Nó khác hẳn với các hành vi kích động mê tín trục lợi của phật giáo quốc doanh như cúng vong giải hạn như chùa Ba Vàng hoặc cúng hối lộ Phật để Bộ Y Tế cấp phép cho Vacxin Nanocovax.

Điều kỳ lạ là từ cáo buộc vi phạm tôn giáo lại bưới móc sang lĩnh vực xây dựng, nhà đất “UBND tỉnh Long An gửi Ban Tôn giáo Chính phủ, cơ sở trên có một số sai phạm như: các công trình xây dựng đều do cá nhân đứng tên và xây dựng trên đất ở nông thôn; bà Cao Thị Cúc là chủ cơ sở trên đã sử dụng đất trồng lúa vào mục đích khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép”.

Với các cáo buộc loạn luân, trong năm 2020, tạo dựng sự kiện có người nhiễm covid vào đây, chính quyền đã cưỡng chế toàn bộ thành viên đi cách ly, lấy máu xét nghiệm ADN và không phát hiện ra quan hệ huyết thống nào. Nhưng dựa vào việc các nữ thành viên trong gia đình này đứng tên khai sinh cho các bé, Ban Tôn Giáo đã đưa ra thông tin lập lờ để cũng cố lòng tin cho các Fan của Phương Hằng. Ông Trọng nói “Tại hộ của bà Cúc có 8 trẻ em, trong đó có 6 trẻ được bà Cúc xác định sống với mẹ ruột và 2 trẻ được nhận nuôi từ năm 2019 đến nay. Tuy nhiên, việc lập hồ sơ nhận con nuôi còn nhiều tình tiết chưa đảm bảo theo quy định pháp luật, do đó UBND xã chưa thống nhất để bà Cúc nhận con nuôi. UBND huyện Đức Hòa đang tiếp tục làm việc với những phụ nữ có con ở cơ sở trên để làm rõ thêm những nội dung liên quan”.

Đứng tên làm mẹ cho trẻ thì bị cáo buộc là loạn luân, xin nhận con nuôi thì làm khó không cho phép. Ôi ông cựu Phó Chủ Tịch HĐBT Đoàn Duy Thành đã than “Làm Người khó thế!”

Ông Phó Ban Tôn Giáo còn quan tâm cả đến vê sinh thực phẩm trong gia đình của họ và cho biết ““Việc chăm sóc sức khỏe y tế cộng đồng tại cơ sở trên, thì bếp ăn chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”.(3)


Đàn áp đến đơn vị nhỏ nhất: Gia đình! 

Điều đáng lo ngại là sau hơn 2 năm đàn áp bằng đủ mọi cách, mọi lực lượng, từ công an, côn đồ, báo chí, truyền hình, youtube lần này là cuộc tấn công tổng lực, Phương Hằng và bầy đàn youtube rầm rộ mở đường dư luận tiếp đó là chính quyền dùng quyền lực tấn công. E rằng gia đình bé nhỏ này khó thể tồn tại trong xứ thiên đường.

Các vụ việc đàn áp tôn giáo nằm ngoài quốc doanh của nhà nước cộng sản Việt Nam thì nói như Nguyễn Trãi “chẻ hết trúc nước Nam cũng không ghi hết nổi”. Giáo xứ Cồn Dầu Đà Nẵng, Thiền Viện Bát Nhã Làng Mai ở Bảo Lộc, chùa Liên Trì Thủ Thiêm, Thánh thất Cao Đài An Ninh Tây cũng ở Đức Hòa Long An đã bị xóa trắng hàng trăm tín đồ Hòa Hảo ở Phú Tân, An Giang bị bắt giam…

Đó là những tổ chức tôn giáo, hoạt động tôn giáo chính thức, chính quyền có thể bao biện vì lý do chính trị, chụp úp, trù dập họ để bảo đảm quyền lực tuyệt đối cho chế độ độc tài. Ở đây chỉ là một hộ gia đình, tu tại gia, không truyền đạo. Họ nuôi dạy trẻ bị mồ côi, bị bỏ rơi, các cháu được sông trong thương yêu, phát triển văn thể mỹ nhưng vẫn bị bóp nghẹt bằng thủ đoạn tàn tệ. Chính quyền có cả hệ thống quyền lực, cả hệ thống chính trị mà phải mượn đến mồm mép, thủ đoạn nhơ bẩn của Hồng Vệ Binh Nguyễn Phương Hằng thì quá tác tệ.

Cộng đồng quốc tế, các tổ chức nhân quyền, các tôn giáo cần lên tiếng góp phần chống lại làn sóng áp bức mới tấn công vào tín ngưỡng tôn giáo ở cung bậc thấp nhất, ở đơn vị nhỏ nhất.

Với những người đang hả hê với niềm vui, sự thỏa mãn thần tượng Phương Hằng, với những yiutube bò đỏ, kền kền hãy khơi dậy chút lương tri, thức tỉnh, quay đầu. Quy luật nhân quả là vĩnh cửu và không bỏ sót một ai. Những viên đá ném vào những người bất hạnh ở Thiền Am sẽ được tạo hóa ném trả lại cho bản thân và gia đình người tạo nghiệp.

1- https://thanhnien.vn/ba-nguyen-phuong-hang-den-tinh-that-bong-lai-tim-ong-le-tung-van-cong-an-duc-hoa-noi-gi-post1397935.html?fbclid=IwAR0aRpFYeeLOLe04rGQ09mneuehSJE8-74xykZ5V_Q7ISEl2hLwvIBL3CjM

2-https://www.qdnd.vn/kinh-te/cac-van-de/co-gi-moi-trong-nghi-dinh-so-93-ve-hoat-dong-tu-thien-moi-duoc-chinh-phu-ban-hanh-675773

3-https://tuoitre.vn/tinh-that-bong-lai-la-co-so-tho-tu-bat-hop-phap-2021110517531304.htm?fbclid=IwAR1LNYBHzbq1QYsesMubftbyIlJqkxDC87QQCFuWpNwmqZJ3qZ7kfgnLP5w

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 202110:21 CH(Xem: 71)
Dư luận Đà Nẵng cho rằng, những buổi yến tiệc sơn hào hải vị do Vũ “nhôm” tổ chức tại nhà riêng 82 Trần Quốc Toản, hoặc ở những nhà hàng sang trọng, người ta thấy thấp thoáng bóng dáng Trần Huy Đức và Viện phó Viện Kiểm sát Nguyễn Hữu Linh. Đức và Linh cũng là “bộ đôi” chạy án khét tiếng miền Trung. Ai bị bắt giam hay muốn tại ngoại, muốn án treo hay án tù… từ hình sự, kinh tế, đến hôn nhân gia đình, chia chác tài sản thừa kế… tất tật đều cứ tìm đến bộ đôi Trần Huy Đức – Nguyễn Hữu Linh.
30 Tháng Mười Một 20218:45 CH(Xem: 123)
Hiện tại, tuyên giáo do Thượng tướng Nghĩa cầm đầu bắt đầu lên kịch bản để làm truyền thông. Lực lượng 47 đã lên bài chụp mũ thế lực xấu kích động, không những thế tuyên giáo dùng ngòi bút kết luận là Thiên chết vì bị té, trong khi đó phải 10 ngày nữa mới có kết quả giám định pháp y. Trong khi chưa có kết luận pháp y mà tuyên giáo đã kết luận thay pháp y, đó là hành vi bao che tội ác, chạy tội cho kẻ ác đã ra tay sát hại Thiên.
28 Tháng Mười Một 20219:11 CH(Xem: 341)
Còn đám quan chức thì sao? Chúng vẫn tỉnh như ruồi, vẫn nâng ly chúc tụng tụng lẫn nhau về những khoản tiền chạy vào tài khoản của chúng ở nước ngoài, vẫn rung đùi đắc chí bởi vì Việt Nam làm gì có dân chủ, nhân quyền? Ở đây chỉ có đảng chủ và chúng ông - những đảng viên mới thực sự làm chủ, còn chúng mày - bọn dân đen chỉ là loại công dân hạng 2, đứa nào ý kiến ý cò là chúng ông cho ngay bọn công an đầu trâu mặt Như vậy người dân Việt Nam suy nghĩ thế nào về cái giá của sinh mạng mình?
28 Tháng Mười Một 20219:06 CH(Xem: 144)
Nguyễn Hữu Nhân kêu oan và liên tục nói không biết hành vi của người khác, đồng thời khẳng định bản thân bị đe dọa trong quá trình viết bản tường trình nhận tội vào ngày 29-4-2021 và không có cha mẹ hay người giám hộ đi cùng. Hai bị cáo khác là Khang và Dinh khai tận mắt thấy trưởng Công an xã Tân Lược, huyện Bình Tân nắm tóc Nhân giật ngược ra phía sau lúc mời lên viết tường trình. Ngoài ra, Nguyễn Chí Hải khẳng định,lúc làm việc với một điều tra viên thì người này bắt khai theo ý hễ khai sai ý sẽ bị tát một cái.
26 Tháng Mười Một 202110:38 CH(Xem: 244)
Thứ đến Bộ trưởng Tô Lâm đầu tháng 11 công du tại Anh Quốc. Ông cùng tùy tùng đến nhà hàng Nusr-Et của đầu bếp Nusret Gokce nổi danh là Thánh Rắc Muối (Salt Bae) để ăn món bít tết dát vàng 24 ca ra siêu đắt và diễn trò đút ăn độc đáo ở tuổi 64. Việc làm xa xỉ, lãnh cảm vô ý thức này của một lãnh tụ cọng sản hàng đầu đã bôi nhọ Đảng, ngoại quốc chê cười và nhân dân trong nước phẫn uất do các cấm đoán phi lý kéo dài, gây cảnh thiếu thốn giữa cơn đại dịch Covid-19. Nhưng Tô Lâm hiện là nhân vật nổi danh quốc tế sau màn quậy ‘Bò ăn đút’ đi vào lịch sử.
26 Tháng Mười Một 202110:35 CH(Xem: 225)
Khi bệnh nhân chạy thận nhân tạo chưa có đường mạch máu vĩnh viễn, bác sĩ sẽ đặt catheter tạm thời vào tĩnh mạch đùi hay tĩnh mạch cảnh trong. Từ hơn 20 năm nay, các bệnh viện thường sử dụng catheter của công ty B. Braun của Đức, chất lượng nổi tiếng thế giới. Khoảng 7 – 8 năm nay, các catheter của Trung Quốc được đưa vào các bệnh viện. Các catheter này chất lượng rất kém. Tuy vậy, có nhiều bệnh viện tính giá tiền catheter của Trung Quốc ngang bằng giá catheter của Đức. Bệnh nhân không hề hay biết, bảo hiểm y tế có biết không hay biết mà bỏ qua??
25 Tháng Mười Một 202110:24 CH(Xem: 219)
Hóa ra là thế! Nếu những người bị nhiễm COVID-19 không cần mã số bệnh nhân để có xác nhận bị nhiễm COVID-19 và đã hồi phục – giúp họ thuận lợi hơn trong sinh hoạt khi COVID 19 vẫn hoành hành, nếu các viên chức hữu trách không “bình an, vô sự” khi thú nhận, có ngày số ca nhiễm COVID-19 trong tỉnh vượt mức 4.000, nếu số ca F0 không tỉ lệ thuận với khoản… thối lại cho xét nghiệm và điều trị thì chắc chắn Bình Dương nói riêng và nhiều địa phương sẽ không thèm xin… “bổ sung số lượng F0”! Nói cách khác, thảm họa COVID-19 đã phát sinh thêm những… “cơ hội”...
23 Tháng Mười Một 202111:33 CH(Xem: 441)
Trong trường hợp này, những gì chúng ta thấy ở Serbia là một vụ việc nghiêm trọng mà công nhân Việt Nam đã hoàn toàn bị tước đoạt quyền của họ. Hộ chiếu của họ bị lấy mất, tiền công không được trả. Rõ ràng là trong một thời gian dài, các quyền xã hội của họ không được đảm bảo, và điều đó phụ thuộc vào tất cả chúng ta, các tổ chức phi chính phủ ở các quốc gia cụ thể, và cả chúng tôi ở Liên minh Châu Âu, phải đưa vấn đề này ra và chất vấn các nhà chức trách rằng điều gì đang xảy ra ở quốc gia của anh vậy? Và anh dự định làm gì với nó?
22 Tháng Mười Một 202110:54 CH(Xem: 410)
Vì thế sẽ không bao giờ ngạc nhiên nơi xứ khỉ chúng nó ầm ầm phấn đấu, lao đầu vào đảng khỉ, bơi vì chỉ có tấm thẻ màu đỏ của đảng khỉ là chúng nó cứ an tâm mà bốc hốt làm giàu, đồng khỉ nào gốc lớn cây đa cây đề thì tai qua nạn khỏi như chị Tiến, còn đồng khỉ nào gốc nhỏ, gốc tre, gốc mít, gốc rơm, gốc ra, thì cứ liệu đường mà chuồn êm sau khi đớp một cú ngập bản họng và dùng chiêu thức xuất quỷ nhập thần mang tên "Hàm Mô Khỉ" biến mất trước khi bị phát giác, kẻo 'cuộc đời tan nát như... cái thùng rác'...
22 Tháng Mười Một 202110:49 CH(Xem: 330)
Người đàn ông kín tiếng này đảm trách các thương vụ kín tiếng tại Anh Quốc về Việt Nam và ngược lại. Nên chuyện đi ăn tối cùng bố của cháu dâu tại nhà hàng đắt đỏ này cũng không có gì lạ. Việc bảo đảm an ninh cho các thương vụ kín, không ai tốt hơn người nhà mình - Bộ trưởng Bộ Công an. Bên lề câu chuyện, vài năm trước tôi có nhận được bộ ảnh đám cưới cô Bổng nhưng không đăng lên vì không thấy cần thiết. Chỉ biết cô phải tổ chức 4 lần mới đủ cho số lượng người muốn tham gia để bỏ phong bì. Toàn bộ hoa sử dụng trong đám cưới đều nhập ngoại và số tiền chỉ là 4 tỷ đồng.
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...