“Đạo đức bác hồ” là cái chi chi?

30 Tháng Mười 202110:44 CH(Xem: 9023)

                            “ĐẠO ĐỨC 'bác hồ'” LÀ CÁI CHI CHI?

 

AN-20200712-Bức-Hình-ông-Hồ-bị-biến-thành-mặt-quỷ-Nguồn-hình-Facebook-Phạm-Minh-Vũ       Học sinh trong nước vẽ khuôn mặt quỷ lên hình hồ chí minh - nguồn Internet.

Nguyên Anh


Dành đặc biệt cho:
- Ban Tuyên Giáo csVN
- Cán bộ các Bảo Tàng Lịch Sử.


 

    Trong cái nước CHXHCN Việt Nam, cái mệnh đề “Sống, học tập, làm theo tấm gương đạo đức hcm” là một khẩu hiệu được tuyên truyền ra rả hàng ngày, từ trên truyền hình, phát thanh cho đến báo hình, báo giấy, chỗ nào cũng nghe nói đến tâm gương đạo đức của ‘bác’. Thậm chí cả xã hội như phát rồ khi các tấm gương điển hình làm theo 'bác' được đưa lên như là những nhân tố hiếm có, chưa hết đám Tuyên Láo sống bám vào nguồn tiền thuế toàn dân đóng góp còn vẽ sự ra các cuộc thi viết về tấm gương của ‘bác’ sau đó, bài viết nào xúc tích, cảm động, được trao giải nhất, nhì, ba và được công chiếu trên các hệ thống truyền hình toàn quốc.

Đây là một chương trình nhồi sọ người dân của những quốc gia cộng sản, theo đó việc ‘phong thánh’, tôn vinh, ca ngợi thần tượng chỉ là một mắt xích trong chương Thần Thánh Hóa lãnh tụ mà ai cũng có thể thấy qua các tên hung thần Lê Nin, Mao Trạch Đông, Fidel Castro, Kim Nhật Thành, hcm, Võ Nguyên Giáp vv…; tất cả nằm trong chính sách ngu dân để trị của những đất nước độc tài, độc đảng, trong đó bất kỳ ai bất tuân, bất phục đều bị trừng trị nhằm tạo nên một quốc gia duy ý chí, sắt máu và sặc mùi cộng sản.
Trong những quốc gia đó đều xây dựng cho mình một hệ thống tuyên truyền khổng lồ sống bằng ngân sách quốc gia, chúng hiện diện chỉ để nhồi sọ toàn dân về những gì mà bọn chúng đưa ra, sau đó là nuôi dưỡng hai bộ máy công an và quân đội khổng lồ để bảo vệ mình, do phải chi nhiều cho ba ngành tuyên truyền và vũ trang cho nên hầu hết những quốc gia này đều nghèo nàn cuối bảng thế giới, đời sống người dân đa phần cơ cực ngoại trừ những kẻ phục vụ trong bộ máy hay ăn bám theo chế độ.

Về đạo đức bác hồ tức là hcm thì ngày nay trong kỷ nguyên Internet mọi người đều dễ dàng tiếp nhận được thông tin đã được bạch hóa về con người này như sau:


Về tư cách cá nhân: hcm hoàn toàn không phải là một người có tư cách, có trách nhiệm và nghiêm túc trong tình cảm, hồ chung chạ với nhiều người phụ nữ trong quá trình bôn ba kiếm sống của mình. Người vợ đầu tiên do đảng csTQ cưới cho y có tên Tăng Tuyết Minh, một phụ nữ người Tàu không có con với hồ, sau đó lợi dụng vào danh nghĩa làm cách mạng y đã hủ hóa chung chạ với nhiều người phụ nữ khác trong đó nổi lên Nguyễn Thị Minh Khai (vợ TBT thứ I Trần Phú bị Pháp xử tử) và Nông Thị Xuân, thế nhưng hồ lại là một thằng 'Quất Xong Dong' cho nên đã cho đàn em của mình là Trần Quốc Hoàn hãm hiếp bà ta và giết chết, sau đó ngụy tạo là một vụ tai nạn giao thông mà ngày nay ai cũng biết. Trong vấn đề này hồ có gan chơi nhưng không có gan chịu, không dám bảo vệ người tình của mình, đáng nói hơn y còn cho đàn em hưởng sái trước khi giết người đã cùng đầu gối tay ấp với mình, sau đó hồ lại quan hệ tiếp với một bà người dân tộc khác có tên là Nông Thị Ngát (Nông Thị Trưng) và người này là mẹ đẻ ra Nông Đức Mạnh cựu TBT đảng csVN sau này. Như thế thì hắn đâu có đạo đức, nếu có đạo đức thì đạo đức của hồ là sở khanh, đĩ bợm.

Về lĩnh vực chính trị: Từ sau khi nắm quyền chủ tịch nước VNDCCH hồ đã gây lên những tội ác với người dân Việt Nam cả hai miền Nam-Bắc, trước tiên y thủ tiêu các đảng phái đối lập tại miền Bắc qua vụ án Nhân Văn Giai Phẩm nhằm triệt các mầm mống chống đối lại đảng Lao Động (tiền thân của đảng csVN), sau đó y đã nghe theo lời của cố vấn TQ tiến hành chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất giết hơn 150.000 người chỉ vì họ có đất đai hay chỉ cần sở hữu vài con trâu hoặc bò. Trong chiến dịch này hồ đã giết luôn một Mạnh Thường Quân của y là Bà Doanh Nhân Cát Hanh Long - Nguyễn Thị Năm, người đã đóng góp hàng trăm lạng vàng theo lời kêu gọi hưởng ứng “Tuần Lễ Vàng” của y, đáng nói hơn bà chết khi có hai người con đang là sỹ quan trong hàng ngũ quân đội của hồ.

Sau đó cũng chính hồ nghe theo lời của khối csQT tiến hành chiến tranh xâm lược miền Nam Việt Nam, năm 1968 trước khi chết một năm, hồ đã lánh mặt qua TQ và cho đàn em mở chiến dịch Tổng Công Kích khắp các tỉnh thành của miền Nam, đoàn quân của hồ đi đến đâu gieo rắc cái chết đến đó, điểm nổi bật tội ác của hồ là Huế, trong đó quân chủ lực miền Bắc phối hợp cùng bọn sinh viên học sinh địa phương đã giết người vô tội vạ, ai bị bọn chúng bắt lên núi đều bị giết mà phương thức của bọn chúng cũng không khác gì bọn Pol Pot Iêng Sary khi các nạn nhân đều bị đập đầu bằng cán cuốc và xô xuống các hố chôn người tập thể. Con số nạn nhân của hồ lên đến trên dưới 7.000 người trong đó có nhiều người dân vô tội và gia đình họ hôm nay chỉ còn biết làm đám giỗ cho thân nhân của mình vào ngày Mùng 1 Tết, ngày mà hồ đã xua quân chém giết bừa bãi tại miền Nam. Đáng buồn hơn, ngày hôm nay đám cs đàn em của hồ vẫn hân hoan ăn mừng cái được gọi là “Tổng Công Kích Mậu Thân 1968” rầm rộ với các cơ quan truyền thông tay sai của mình. Như vậy thi cái đạo đức của hồ làm gì có, hắn chỉ là một kẻ máu lạnh, một tên tội phạm diệt chủng dân tộc của mình nhằm áp đặt chủ nghĩa cộng sản vào một vùng đất mà thôi.

Từ hơn 70 năm ra đời và hơn 46 năm thống nhất đất nước trong bạo lực, hồ và các thế hệ kế thừa của mình đã dùng vũ lực cai trị toàn dân, nghe ta thì sống- chống ta thì chết cho nên những thế hệ lớn tuổi đều câm lặng nhẫn nhịn để được sống, còn những thế hệ sinh sau đẻ muộn không biết được về quá khứ của đảng, bị tuyên truyền mặc nhiên hàng ngày cho nên họ đã trở thành một loại dân cộng sản, trong đó ai chỉ trích, chống đối lại đảng cs đều là phản động, chống phá, thêm vào đó là lời của tên cs ma giáo nguyễn phú trọng: “ Yêu nước là phải yêu XHCN”, vô hình chung những thế hệ lớn lên sau này đã bị ngu hóa khi cho rằng đảng là nhà nước, là chính quyền, trong khi đảng csVN chỉ là một tập hợp của 5 triệu con người trong lòng một dân tộc có 97 triệu người và vị trí của đảng phải đứng dưới chính phủ và quốc hội chứ không phải leo lên đầu cả một hệ thống quản lý một quốc gia.
Đó chính là những thế hệ ngàn năm tăm tối mà cố TT. R Reagan đã từng nói đến: “Chấm dứt chiến tranh không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì lẽ, cái giá phải trả cho loại hòa bình đó là ngàn năm tăm tối cho các thế hệ sinh tại Viêt Nam về sau.”

Cuối cùng, cũng vì hô hào, xách động người dân phải sống như hồ, học tập hồ, làm theo hồ cho nên dân tộc Việt Nam hôm này đã không còn những giá trị cao cấp của con người như danh dự, liêm sỹ, trách nhiệm, quan chức thì thi nhau bốc hốt làm giàu, quan lại thì tham nhũng, nhũng lạm, còn người dân thì cứ nghĩ đến tiền, làm đủ mọi cách để có tiền, để ăn nhậu, hưởng thụ những giá trị vật chất tầm thường, cũng đĩ bợm như hồ, cũng gian ác như hồ và cũng lưu manh như hồ.

Đó chính là những sự thật đang nằm sau ánh đèn nhấp nháy sáng lòa của nước CHXHCN Việt Nam. Một quốc gia không biết học những cái hay, cái tốt của nhân loại mà lại đi học những cái xấu xa nhất, tồi bại nhất của một thằng lưu manh có cái tên là hồ chí minh!
Và cái được gọi là những cuộc thi "kế chuyện về bác", "báo công cùng bác" chỉ là những trò lưu manh đĩ bợm của bọn cầm quyền, chúng tôn hồ thành thánh để chúng an tâm núp vào hào quang của y bốc hốt, làm giàu và cai trị dân tộc. Còn những "Tấm gương học tập bác", "Viết về bác" chỉ là những kẻ nói dóc, nói láo không ngượng mồm, bởi vì đạo đức của hồ chỉ như thế, chúng có bưng bô, bốc thơm đến đâu thì thối vẫn hoàn thối!


Tham khảo:

http://www.geocities.ws/xoathantuong/bs_danbahcm.htm

https://anhxua.net/album/nguyen-thi-nam-1906-1953-cuoc-doi-oan-nghiet-cua-nguoi-phu-nu-yeu-nuoc.html

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Ba 20246:44 CH(Xem: 343)
trang tin QĐB đã thách thức Ban Tuyên Giáo đảng csVN đưa ra bằng chứng về việc UNESCO công nhận hcm là 'danh nhân văn hóa thế giới' như bọn chúng hằng tuyên truyền, tuy nhiên bọn dư luận viên ăn C... đảng vẫn ra rả tuyên truyền xám để đầu độc người dân về cái trò bịp bợm của bọn chúng nhưng lại không hề đưa ra được hình ảnh nào về những nghị định vinh danh của UNESCO ngoài cái miệng bốc phét, nói láo xoen xoét. Để người dân VN hiểu rõ hơn chúng tôi xin trưng dẫn ra đây nghị quyết của UNESCO về việc này, ngoài ra còn có thư của tên Việt cộng Võ Đông Giang...
27 Tháng Hai 20248:27 CH(Xem: 370)
Thế nhưng không một tên nào, ngay cả trưởng ban Chuyên Láo Nguyễn Trọng Nghĩa đưa ra trước công luận tấm bằng vinh danh của LHQ về hcm. Như thế đã rõ, hcm tức tên nguyễn sinh côn chưa bao giờ được LHQ công nhận là Danh Nhân Văn Hóa cả, mà trái lại thế giới tự do nhìn y như một tên Tội Phạm Diệt Chủng đồng bào mình qua phần bình chọn của tờ báo Daily Mail bên Anh Quốc. Đã thế đảng chúng nó còn dựng lăng tẩm ướp xác hồ cho toàn dân vào chiêm ngưỡng một tên tội phạm gớm ghiếc của thế kỷ 20. Sẽ đến lúc người dân bừng tỉnh và cũng sẽ có ngày toàn dân nổi dậy giật sấp cái lăng của hồ, quăng cái xác thúi tha gớm ghiếc của hắn vào thùng rác, giải tán cái đám lính ma, lính kiểng tối ngày vác súng chào đi tối đi lui ngốn ngân sách từ tiền thuế của dân hàng trăm tỷ ...
27 Tháng Hai 20248:25 CH(Xem: 209)
Quấn mình trong lớp cà sa Chiêm nghiệm lại tháng ngày qua mà buồn ! Cúng vong, giải hạn... nếu suông Có lẽ đã diễn xong tuồng "vì dân" Trong tay, xấp ấn đền Trần Ngôi vua cũng phải bâng khuâng giã từ Dạ sầu, lòng lắm tâm tư Vốn hùn bao tự, thặng dư héo dần Một khi đã mất lòng nhân Phật không chứng nữa...khỏi cần ăn chay!
26 Tháng Hai 20248:27 CH(Xem: 716)
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 20245:08 CH(Xem: 485)
Nhưng “đủ năng lực” chống Tham nhũng mà để cho Tham nhũng “trơ ra” tiếp tục cười vào mũi đảng trong suốt 11 năm qua thì hiển nhiên đảng “phải có vấn đề”. Giản dị vì chỉ có những kẻ “có chức, có quyền” mới có thể tham nhũng. Nhân dân “khố rách áo ôm” thì tham nhũng cách nào? Do đó, Đảng đã cắn răng nhìn nhận “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, đảng viên, nhất là cấp lãnh đạo, đã suy thoái tư tưởng chính trị và đạo đức lối sống để “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, làm lợi cho các thế lực thù địch có lý do chống đảng và “làm giảm sút, xói mòn niềm tin của nhân dân trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do Đảng ta lãnh đạo.”
24 Tháng Hai 20245:07 CH(Xem: 357)
Nhà nước Việt Nam luôn tự hào khẳng định là nhà nước pháp quyền. Suốt mấy chục năm nay trên khắp đất nước, ở đâu người dân cũng thấy slogan ngạo nghễ như lời nhắc nhở người dân và lời cam kết của chính quyền nhà nước với người dân “Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật”. Một xã hội có luật pháp, một nhà nước pháp quyền không cho phép sử dụng công cụ bạo lực nhà nước, sử dụng quân đội và công an, sử dụng súng đạn trong tranh chấp dân sự. Người dân đổ mồ sôi sôi nước mắt làm ra của cải vật chất cho xã hội và đóng thuế nuôi nhà nước, nuôi quân đội, nuôi công an.
23 Tháng Hai 20249:33 CH(Xem: 375)
Thằng tướng cướp đỗ hữu ca này đã từng đem côn an và quân đội trang bị vũ khí hùng hậu đi đánh anh em Đoàn văn Vương với vài khẩu súng hoa cải khi họ chiến đấu để giữ đất. Sau đó thằng khốn ca còn phét lác là đó là một 'trận đánh đẹp' có thể làm 'giáo án'. Giáo án thì chưa thấy nhưng hồ sơ tham nhũng vài chục tỷ để che chở cho đám bán hóa đơn của ca sẽ được toàn nhân ghi nhớ vào bia miệng và đó cũng là tấm gương học theo đạo đức hồ chí minh!.
22 Tháng Hai 20248:02 CH(Xem: 517)
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
21 Tháng Hai 202410:00 CH(Xem: 562)
Khi tôi bước chân vào nơi đã từng hiện diện một ngôi chùa, nay đã thành hoang phế, lòng cảm thấy chùng xuống. Ngôi nhà tạm hiện tại quả thực không thể gọi là chùa, nó chỉ như một căn phòng đơn giản để thờ Phật. Ngoài sân, vẫn còn dấu tích tàn phá ngày trước, tượng Phật nằm chơ vơ dưới sương gió, khung cảnh làm lòng người thấy xót xa. Tôi chợt nghĩ, hơn hai ngàn năm trước, Phật Thích Ca đã gian nan như thế nào mới tìm thấy chánh pháp, ngày nay, dưới sự vô minh, tàn ác của con người, chánh pháp lại tiếp tục phải chịu đựng phong ba, bão táp. Ngay cả Phật đã chứng ngộ, đã nắm quyền năng trong lòng bàn tay, nhưng ngài chưa...
21 Tháng Hai 20249:58 CH(Xem: 346)
Dưới sự giám sát của cán bộ an ninh đứng phía sau, ông Thành cho gia đình biết bản thân bị cán bộ an ninh điều tra tra tấn trong trại. Bà Mỹ thuật lại: “Thành nói trong đó Thành bị tụi nói o bế (chăm sóc-PV) lắm, tụi nó bắt Thành phải nhận những việc đã làm, đánh đập con dữ lắm nhưng con không nói gì hết.” Ông Phan Tất Chí cho biết trước khi bị bắt, con trai ông mạnh khoẻ, tập thể dục đều đặn và nặng khoảng 70 kg, nhưng giờ đây nhìn ốm yếu và cân nặng chưa tới 50 kg. Ông Thành bị đưa lên đồn công an làm việc từ ngày 5/7/2023, vào đêm 11/7 rạng sáng 12/7, ông trốn được ra ngoài gặp mẹ và em trai.
02 Tháng Ba 2024
Riêng đảng CSVN thì còn cho nhân dân ăn bánh vẽ để đỡ đói. Chẳng hạn, tuy hàng triệu dân nghèo rớt mồng tơi, bệnh hoạn, không cơm ăn áo mặc, hàng triệu trẻ em rách rưới không trường học, không đủ mì tôm sống còn mỗi ngày, nhưng điều 3 Hiến Pháp 2013 quy định một cách ngạo nghễ theo tinh thần TBT Nguyễn Phú Trọng: “Nhà nước bảo đảm và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; công nhận, tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm quyền con người, quyền công dân; thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, mọi người có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện”.
29 Tháng Hai 2024
Sau khi Liên xô sụp đổ nhiều người tưởng rằng chủ nghĩa cộng sản sẽ cáo chung trên toàn thế giới. Nhưng không phải vậy, loại giống mới “cộng sản” đã tìm được một mảnh đất phù hợp để phát triển, đó là Trung Quốc với hệ thống tư tưởng đức trị và pháp Trị chuyên chế đã ăn sâu hàng ngàn năm, tiếp tục bắt rễ và sinh sôi để xây dựng một xã hội “đặc sắc Trung Quốc”. Đức trị ở đây là gắn liền với Nho giáo mà đứng đầu là Khổng Tử và Pháp trị là nói đến thuật cai trị theo trường phái Pháp gia trong lịch sử cổ đại của Trung Quốc mà đứng đầu là Hàn Phi.
28 Tháng Hai 2024
Tuổi gì không biết nhưng trong gần 4 năm qua sau khi Tổng Thống Biden nhậm chức, sự ủng hộ ông Trump một cách cuồng nhiệt của người Việt không suy giảm bao nhiêu. Căn cứ vào những bài viết, những ý kiến trên Facebook, Twitter..., cho thấy người VN tiếp tục ủng hộ ông Trump mạnh mẽ - sự ủng hộ bất chấp lẽ phải, đạo đức, sự thật về con người, bản chất của Trump - bị bóc mẻ qua những phiên tòa đã kết thúc và đang diễn ra, hơn 10 cuốn sách, hồi ký của các cộng sự viên thân tín nhất trong nội các Trump xuất bản... - mong cho ông được trở lại Tòa Bạch Ốc thêm 4 năm nữa. Để làm gì?
27 Tháng Hai 2024
Bốn “kiên định” này không mới. Tất cả chỉ là bản cũ sao lại từ thời kỳ được gọi là “đổi mới”, bắt đấu từ năm 1986. Vì vậy, sau 38 năm đuổi theo cái bóng không tưởng là “xã hội chủ nghĩa”, ông Nguyễn Phú Trọng phải gượng ép giải thích với nhân dân rằng: “ Vì con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta là lâu dài và chưa có tiền lệ, còn rất nhiều khó khăn, thách thức.” Nhóm chữ “chưa có tiền lệ” được đảng giải thích với quyết định “bỏ qua chế độ Tư bản” để “quá độ lên Xã hội chủ nghĩa”. Nhưng không ai trong đảng định hình được “mặt mũi” của xã hội này như thế nào. Vì vậy đảng đã “ấm ớ hội tề” khi tung ra chủ trương làm “kinh tế thị trường...
26 Tháng Hai 2024
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 2024
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
22 Tháng Hai 2024
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 2024
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 2024
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 2024
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.