“Đạo đức bác hồ” là cái chi chi?

30 Tháng Mười 202110:44 CH(Xem: 805)

                            “ĐẠO ĐỨC 'bác hồ'” LÀ CÁI CHI CHI?

 

AN-20200712-Bức-Hình-ông-Hồ-bị-biến-thành-mặt-quỷ-Nguồn-hình-Facebook-Phạm-Minh-Vũ       Học sinh trong nước vẽ khuôn mặt quỷ lên hình hồ chí minh - nguồn Internet.

Nguyên Anh


Dành đặc biệt cho:
- Ban Tuyên Giáo csVN
- Cán bộ các Bảo Tàng Lịch Sử.


 

    Trong cái nước CHXHCN Việt Nam, cái mệnh đề “Sống, học tập, làm theo tấm gương đạo đức hcm” là một khẩu hiệu được tuyên truyền ra rả hàng ngày, từ trên truyền hình, phát thanh cho đến báo hình, báo giấy, chỗ nào cũng nghe nói đến tâm gương đạo đức của ‘bác’. Thậm chí cả xã hội như phát rồ khi các tấm gương điển hình làm theo 'bác' được đưa lên như là những nhân tố hiếm có, chưa hết đám Tuyên Láo sống bám vào nguồn tiền thuế toàn dân đóng góp còn vẽ sự ra các cuộc thi viết về tấm gương của ‘bác’ sau đó, bài viết nào xúc tích, cảm động, được trao giải nhất, nhì, ba và được công chiếu trên các hệ thống truyền hình toàn quốc.

Đây là một chương trình nhồi sọ người dân của những quốc gia cộng sản, theo đó việc ‘phong thánh’, tôn vinh, ca ngợi thần tượng chỉ là một mắt xích trong chương Thần Thánh Hóa lãnh tụ mà ai cũng có thể thấy qua các tên hung thần Lê Nin, Mao Trạch Đông, Fidel Castro, Kim Nhật Thành, hcm, Võ Nguyên Giáp vv…; tất cả nằm trong chính sách ngu dân để trị của những đất nước độc tài, độc đảng, trong đó bất kỳ ai bất tuân, bất phục đều bị trừng trị nhằm tạo nên một quốc gia duy ý chí, sắt máu và sặc mùi cộng sản.
Trong những quốc gia đó đều xây dựng cho mình một hệ thống tuyên truyền khổng lồ sống bằng ngân sách quốc gia, chúng hiện diện chỉ để nhồi sọ toàn dân về những gì mà bọn chúng đưa ra, sau đó là nuôi dưỡng hai bộ máy công an và quân đội khổng lồ để bảo vệ mình, do phải chi nhiều cho ba ngành tuyên truyền và vũ trang cho nên hầu hết những quốc gia này đều nghèo nàn cuối bảng thế giới, đời sống người dân đa phần cơ cực ngoại trừ những kẻ phục vụ trong bộ máy hay ăn bám theo chế độ.

Về đạo đức bác hồ tức là hcm thì ngày nay trong kỷ nguyên Internet mọi người đều dễ dàng tiếp nhận được thông tin đã được bạch hóa về con người này như sau:


Về tư cách cá nhân: hcm hoàn toàn không phải là một người có tư cách, có trách nhiệm và nghiêm túc trong tình cảm, hồ chung chạ với nhiều người phụ nữ trong quá trình bôn ba kiếm sống của mình. Người vợ đầu tiên do đảng csTQ cưới cho y có tên Tăng Tuyết Minh, một phụ nữ người Tàu không có con với hồ, sau đó lợi dụng vào danh nghĩa làm cách mạng y đã hủ hóa chung chạ với nhiều người phụ nữ khác trong đó nổi lên Nguyễn Thị Minh Khai (vợ TBT thứ I Trần Phú bị Pháp xử tử) và Nông Thị Xuân, thế nhưng hồ lại là một thằng 'Quất Xong Dong' cho nên đã cho đàn em của mình là Trần Quốc Hoàn hãm hiếp bà ta và giết chết, sau đó ngụy tạo là một vụ tai nạn giao thông mà ngày nay ai cũng biết. Trong vấn đề này hồ có gan chơi nhưng không có gan chịu, không dám bảo vệ người tình của mình, đáng nói hơn y còn cho đàn em hưởng sái trước khi giết người đã cùng đầu gối tay ấp với mình, sau đó hồ lại quan hệ tiếp với một bà người dân tộc khác có tên là Nông Thị Ngát (Nông Thị Trưng) và người này là mẹ đẻ ra Nông Đức Mạnh cựu TBT đảng csVN sau này. Như thế thì hắn đâu có đạo đức, nếu có đạo đức thì đạo đức của hồ là sở khanh, đĩ bợm.

Về lĩnh vực chính trị: Từ sau khi nắm quyền chủ tịch nước VNDCCH hồ đã gây lên những tội ác với người dân Việt Nam cả hai miền Nam-Bắc, trước tiên y thủ tiêu các đảng phái đối lập tại miền Bắc qua vụ án Nhân Văn Giai Phẩm nhằm triệt các mầm mống chống đối lại đảng Lao Động (tiền thân của đảng csVN), sau đó y đã nghe theo lời của cố vấn TQ tiến hành chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất giết hơn 150.000 người chỉ vì họ có đất đai hay chỉ cần sở hữu vài con trâu hoặc bò. Trong chiến dịch này hồ đã giết luôn một Mạnh Thường Quân của y là Bà Doanh Nhân Cát Hanh Long - Nguyễn Thị Năm, người đã đóng góp hàng trăm lạng vàng theo lời kêu gọi hưởng ứng “Tuần Lễ Vàng” của y, đáng nói hơn bà chết khi có hai người con đang là sỹ quan trong hàng ngũ quân đội của hồ.

Sau đó cũng chính hồ nghe theo lời của khối csQT tiến hành chiến tranh xâm lược miền Nam Việt Nam, năm 1968 trước khi chết một năm, hồ đã lánh mặt qua TQ và cho đàn em mở chiến dịch Tổng Công Kích khắp các tỉnh thành của miền Nam, đoàn quân của hồ đi đến đâu gieo rắc cái chết đến đó, điểm nổi bật tội ác của hồ là Huế, trong đó quân chủ lực miền Bắc phối hợp cùng bọn sinh viên học sinh địa phương đã giết người vô tội vạ, ai bị bọn chúng bắt lên núi đều bị giết mà phương thức của bọn chúng cũng không khác gì bọn Pol Pot Iêng Sary khi các nạn nhân đều bị đập đầu bằng cán cuốc và xô xuống các hố chôn người tập thể. Con số nạn nhân của hồ lên đến trên dưới 7.000 người trong đó có nhiều người dân vô tội và gia đình họ hôm nay chỉ còn biết làm đám giỗ cho thân nhân của mình vào ngày Mùng 1 Tết, ngày mà hồ đã xua quân chém giết bừa bãi tại miền Nam. Đáng buồn hơn, ngày hôm nay đám cs đàn em của hồ vẫn hân hoan ăn mừng cái được gọi là “Tổng Công Kích Mậu Thân 1968” rầm rộ với các cơ quan truyền thông tay sai của mình. Như vậy thi cái đạo đức của hồ làm gì có, hắn chỉ là một kẻ máu lạnh, một tên tội phạm diệt chủng dân tộc của mình nhằm áp đặt chủ nghĩa cộng sản vào một vùng đất mà thôi.

Từ hơn 70 năm ra đời và hơn 46 năm thống nhất đất nước trong bạo lực, hồ và các thế hệ kế thừa của mình đã dùng vũ lực cai trị toàn dân, nghe ta thì sống- chống ta thì chết cho nên những thế hệ lớn tuổi đều câm lặng nhẫn nhịn để được sống, còn những thế hệ sinh sau đẻ muộn không biết được về quá khứ của đảng, bị tuyên truyền mặc nhiên hàng ngày cho nên họ đã trở thành một loại dân cộng sản, trong đó ai chỉ trích, chống đối lại đảng cs đều là phản động, chống phá, thêm vào đó là lời của tên cs ma giáo nguyễn phú trọng: “ Yêu nước là phải yêu XHCN”, vô hình chung những thế hệ lớn lên sau này đã bị ngu hóa khi cho rằng đảng là nhà nước, là chính quyền, trong khi đảng csVN chỉ là một tập hợp của 5 triệu con người trong lòng một dân tộc có 97 triệu người và vị trí của đảng phải đứng dưới chính phủ và quốc hội chứ không phải leo lên đầu cả một hệ thống quản lý một quốc gia.
Đó chính là những thế hệ ngàn năm tăm tối mà cố TT. R Reagan đã từng nói đến: “Chấm dứt chiến tranh không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì lẽ, cái giá phải trả cho loại hòa bình đó là ngàn năm tăm tối cho các thế hệ sinh tại Viêt Nam về sau.”

Cuối cùng, cũng vì hô hào, xách động người dân phải sống như hồ, học tập hồ, làm theo hồ cho nên dân tộc Việt Nam hôm này đã không còn những giá trị cao cấp của con người như danh dự, liêm sỹ, trách nhiệm, quan chức thì thi nhau bốc hốt làm giàu, quan lại thì tham nhũng, nhũng lạm, còn người dân thì cứ nghĩ đến tiền, làm đủ mọi cách để có tiền, để ăn nhậu, hưởng thụ những giá trị vật chất tầm thường, cũng đĩ bợm như hồ, cũng gian ác như hồ và cũng lưu manh như hồ.

Đó chính là những sự thật đang nằm sau ánh đèn nhấp nháy sáng lòa của nước CHXHCN Việt Nam. Một quốc gia không biết học những cái hay, cái tốt của nhân loại mà lại đi học những cái xấu xa nhất, tồi bại nhất của một thằng lưu manh có cái tên là hồ chí minh!
Và cái được gọi là những cuộc thi "kế chuyện về bác", "báo công cùng bác" chỉ là những trò lưu manh đĩ bợm của bọn cầm quyền, chúng tôn hồ thành thánh để chúng an tâm núp vào hào quang của y bốc hốt, làm giàu và cai trị dân tộc. Còn những "Tấm gương học tập bác", "Viết về bác" chỉ là những kẻ nói dóc, nói láo không ngượng mồm, bởi vì đạo đức của hồ chỉ như thế, chúng có bưng bô, bốc thơm đến đâu thì thối vẫn hoàn thối!


Tham khảo:

http://www.geocities.ws/xoathantuong/bs_danbahcm.htm

https://anhxua.net/album/nguyen-thi-nam-1906-1953-cuoc-doi-oan-nghiet-cua-nguoi-phu-nu-yeu-nuoc.html

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 202110:21 CH(Xem: 72)
Dư luận Đà Nẵng cho rằng, những buổi yến tiệc sơn hào hải vị do Vũ “nhôm” tổ chức tại nhà riêng 82 Trần Quốc Toản, hoặc ở những nhà hàng sang trọng, người ta thấy thấp thoáng bóng dáng Trần Huy Đức và Viện phó Viện Kiểm sát Nguyễn Hữu Linh. Đức và Linh cũng là “bộ đôi” chạy án khét tiếng miền Trung. Ai bị bắt giam hay muốn tại ngoại, muốn án treo hay án tù… từ hình sự, kinh tế, đến hôn nhân gia đình, chia chác tài sản thừa kế… tất tật đều cứ tìm đến bộ đôi Trần Huy Đức – Nguyễn Hữu Linh.
30 Tháng Mười Một 20218:45 CH(Xem: 123)
Hiện tại, tuyên giáo do Thượng tướng Nghĩa cầm đầu bắt đầu lên kịch bản để làm truyền thông. Lực lượng 47 đã lên bài chụp mũ thế lực xấu kích động, không những thế tuyên giáo dùng ngòi bút kết luận là Thiên chết vì bị té, trong khi đó phải 10 ngày nữa mới có kết quả giám định pháp y. Trong khi chưa có kết luận pháp y mà tuyên giáo đã kết luận thay pháp y, đó là hành vi bao che tội ác, chạy tội cho kẻ ác đã ra tay sát hại Thiên.
28 Tháng Mười Một 20219:11 CH(Xem: 354)
Còn đám quan chức thì sao? Chúng vẫn tỉnh như ruồi, vẫn nâng ly chúc tụng tụng lẫn nhau về những khoản tiền chạy vào tài khoản của chúng ở nước ngoài, vẫn rung đùi đắc chí bởi vì Việt Nam làm gì có dân chủ, nhân quyền? Ở đây chỉ có đảng chủ và chúng ông - những đảng viên mới thực sự làm chủ, còn chúng mày - bọn dân đen chỉ là loại công dân hạng 2, đứa nào ý kiến ý cò là chúng ông cho ngay bọn công an đầu trâu mặt Như vậy người dân Việt Nam suy nghĩ thế nào về cái giá của sinh mạng mình?
28 Tháng Mười Một 20219:06 CH(Xem: 145)
Nguyễn Hữu Nhân kêu oan và liên tục nói không biết hành vi của người khác, đồng thời khẳng định bản thân bị đe dọa trong quá trình viết bản tường trình nhận tội vào ngày 29-4-2021 và không có cha mẹ hay người giám hộ đi cùng. Hai bị cáo khác là Khang và Dinh khai tận mắt thấy trưởng Công an xã Tân Lược, huyện Bình Tân nắm tóc Nhân giật ngược ra phía sau lúc mời lên viết tường trình. Ngoài ra, Nguyễn Chí Hải khẳng định,lúc làm việc với một điều tra viên thì người này bắt khai theo ý hễ khai sai ý sẽ bị tát một cái.
26 Tháng Mười Một 202110:38 CH(Xem: 245)
Thứ đến Bộ trưởng Tô Lâm đầu tháng 11 công du tại Anh Quốc. Ông cùng tùy tùng đến nhà hàng Nusr-Et của đầu bếp Nusret Gokce nổi danh là Thánh Rắc Muối (Salt Bae) để ăn món bít tết dát vàng 24 ca ra siêu đắt và diễn trò đút ăn độc đáo ở tuổi 64. Việc làm xa xỉ, lãnh cảm vô ý thức này của một lãnh tụ cọng sản hàng đầu đã bôi nhọ Đảng, ngoại quốc chê cười và nhân dân trong nước phẫn uất do các cấm đoán phi lý kéo dài, gây cảnh thiếu thốn giữa cơn đại dịch Covid-19. Nhưng Tô Lâm hiện là nhân vật nổi danh quốc tế sau màn quậy ‘Bò ăn đút’ đi vào lịch sử.
26 Tháng Mười Một 202110:35 CH(Xem: 226)
Khi bệnh nhân chạy thận nhân tạo chưa có đường mạch máu vĩnh viễn, bác sĩ sẽ đặt catheter tạm thời vào tĩnh mạch đùi hay tĩnh mạch cảnh trong. Từ hơn 20 năm nay, các bệnh viện thường sử dụng catheter của công ty B. Braun của Đức, chất lượng nổi tiếng thế giới. Khoảng 7 – 8 năm nay, các catheter của Trung Quốc được đưa vào các bệnh viện. Các catheter này chất lượng rất kém. Tuy vậy, có nhiều bệnh viện tính giá tiền catheter của Trung Quốc ngang bằng giá catheter của Đức. Bệnh nhân không hề hay biết, bảo hiểm y tế có biết không hay biết mà bỏ qua??
25 Tháng Mười Một 202110:24 CH(Xem: 220)
Hóa ra là thế! Nếu những người bị nhiễm COVID-19 không cần mã số bệnh nhân để có xác nhận bị nhiễm COVID-19 và đã hồi phục – giúp họ thuận lợi hơn trong sinh hoạt khi COVID 19 vẫn hoành hành, nếu các viên chức hữu trách không “bình an, vô sự” khi thú nhận, có ngày số ca nhiễm COVID-19 trong tỉnh vượt mức 4.000, nếu số ca F0 không tỉ lệ thuận với khoản… thối lại cho xét nghiệm và điều trị thì chắc chắn Bình Dương nói riêng và nhiều địa phương sẽ không thèm xin… “bổ sung số lượng F0”! Nói cách khác, thảm họa COVID-19 đã phát sinh thêm những… “cơ hội”...
23 Tháng Mười Một 202111:33 CH(Xem: 443)
Trong trường hợp này, những gì chúng ta thấy ở Serbia là một vụ việc nghiêm trọng mà công nhân Việt Nam đã hoàn toàn bị tước đoạt quyền của họ. Hộ chiếu của họ bị lấy mất, tiền công không được trả. Rõ ràng là trong một thời gian dài, các quyền xã hội của họ không được đảm bảo, và điều đó phụ thuộc vào tất cả chúng ta, các tổ chức phi chính phủ ở các quốc gia cụ thể, và cả chúng tôi ở Liên minh Châu Âu, phải đưa vấn đề này ra và chất vấn các nhà chức trách rằng điều gì đang xảy ra ở quốc gia của anh vậy? Và anh dự định làm gì với nó?
22 Tháng Mười Một 202110:54 CH(Xem: 411)
Vì thế sẽ không bao giờ ngạc nhiên nơi xứ khỉ chúng nó ầm ầm phấn đấu, lao đầu vào đảng khỉ, bơi vì chỉ có tấm thẻ màu đỏ của đảng khỉ là chúng nó cứ an tâm mà bốc hốt làm giàu, đồng khỉ nào gốc lớn cây đa cây đề thì tai qua nạn khỏi như chị Tiến, còn đồng khỉ nào gốc nhỏ, gốc tre, gốc mít, gốc rơm, gốc ra, thì cứ liệu đường mà chuồn êm sau khi đớp một cú ngập bản họng và dùng chiêu thức xuất quỷ nhập thần mang tên "Hàm Mô Khỉ" biến mất trước khi bị phát giác, kẻo 'cuộc đời tan nát như... cái thùng rác'...
22 Tháng Mười Một 202110:49 CH(Xem: 332)
Người đàn ông kín tiếng này đảm trách các thương vụ kín tiếng tại Anh Quốc về Việt Nam và ngược lại. Nên chuyện đi ăn tối cùng bố của cháu dâu tại nhà hàng đắt đỏ này cũng không có gì lạ. Việc bảo đảm an ninh cho các thương vụ kín, không ai tốt hơn người nhà mình - Bộ trưởng Bộ Công an. Bên lề câu chuyện, vài năm trước tôi có nhận được bộ ảnh đám cưới cô Bổng nhưng không đăng lên vì không thấy cần thiết. Chỉ biết cô phải tổ chức 4 lần mới đủ cho số lượng người muốn tham gia để bỏ phong bì. Toàn bộ hoa sử dụng trong đám cưới đều nhập ngoại và số tiền chỉ là 4 tỷ đồng.
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...