Âm mưu chà đạp quyền tự do tín ngưỡng qua con bung xung Nguyễn Phương Hằng

29 Tháng Mười 202110:24 CH(Xem: 712)

ÂM MƯU CHÀ ĐẠP QUYỀN TỰ DO TÍN NGƯỠNG QUA CON BUNG XUNG NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG

 

dung-lo-voi

Quyền Được Biết 

Thời gian gần đây cái được gọi là “Hiện tượng Nguyễn Phương Hằng” xuất hiện dày dặc trên mạng truyền thông toàn cầu, hầu như ai cũng biết đến mụ ta với những clip trên Youtube với ngôn ngữ bình dân học vụ nếu không nói là mất dạy...

Nguyễn Phương Hằng là ai?

Thị là vợ lẻ của tên đại gia cộng sản Huỳnh Uy Dũng tức Dũng Lò Vôi, một thằng cộng sản xuất thân từ cái lò vôi nhưng nhờ ma mãnh chui lòn và hốt bộn bạc từ cái thời phân lô bán nền khu căn cứ Sóng Thần 1 và 2 (dưới thời Bí thư Tỉnh Ủy Bình Dương Nguyễn Minh Triết (Sáu Phong) với chủ trương phá rừng lập khu đô thị) cho nên hắn đã tót lên hàng đại gia, sau đó y mua đất nông nghiệp cải tạo thành lập Khu Du Lịch Đại Nam. Dấu ấn tội phạm của tên Huỳnh Uy Dũng là đã đem hình tượng hcm cho lên bàn thờ trong cái chùa Đại Nam Quốc Tự của hắn ngang hàng cùng Trời, Phật dù cho hcm chính là một tên tội đồ dân tộc giết người không gớm tay.

Đối với Nguyễn Phương Hằng (NPH) thì Dũng Lò Vôi (DLV) cũng là một thằng chồng lẻ của thị khi trước đó thị đã có 3,4 đời chồng, như vậy cặp đôi này xứng với danh xưng “Trai Tứ Chiếng Gặp Gái Giang Hồ” không hề sai chạy.


Những video clip của NPH nói lên 2 vấn đề chủ yếu:

Đánh vào giới nghệ sỹ làm từ thiện tự phát
Người dân trong nước hôm nay đã không còn tin vào đảng, vào cái MTTQ bởi vì đóng vào đó thì cha con nhà chúng nó chia chác cho nhau hết, còn người dân thì chỉ có nước lên… TV mà đòi, toàn dân đều thấy những gói hàng cứu trợ của dân giúp dân thông qua MTTQ thì khi đến tay người nhận chỉ còn bèo nhèo bạc nhạc, còn phần ngon ăn, phần tiền mặt chúng nó đã chia chác cho nhau từ trên xuống dưới, vì thế những lời kêu gọi của MTTQ chỉ nhận lại sự phản hồi lạnh nhạt từ dân chúng, nhưng hôm nay nhờ có NPH thì toàn dân lại thấy có thêm một đám nghệ sỹ lưu manh giả danh từ thiện cho nên ai nấy đều chán ngán và khi bão lụt, thiên tai có xảy ra ở đâu thì cứ mà chịu chết bởi vì cả 2 nguồn quyên góp từ thiện đã hoàn toàn đóng băng!


Kịch bản tồi bại, khốn nạn của cặp đôi đạo diễn Dũng Lò Vôi – Nguyễn Phương Hằng.
Dù cho sự việc Tịnh Thất Bồng Lai đã trôi qua khá lâu nhưng với bàn tay phù thủy của NPH và DLV chúng đã làm sống lại một kịch bản vô cùng bẩn thỉu, với tài tru tréo la làng của mình NPH đã làm cho người xem rợn người khi livestream một kịch bản chưa từng có trong thế giới loài người, theo đó thị đã tung ra một clip có mặt cha mẹ của cô bé Diễm My, một cô gái không rõ buồn chuyện gì muốn xuất gia đi tu tại tịnh thất, và một kẻ tự xưng là con của ông sư Lê Tùng Vân. Kẻ này đã phát ngôn rằng mình chính là sản phẩm loạn luân giữa ông sư và em gái ruột của mình, sau đó chính ông sư này lại tiếp tục loạn luân cùng hai người em gái khác và sinh ra hai người con gái, sau đó cũng chính sư ông lại giao cấu cùng hai cô bé con gái của mình và một cô đã có bầu.(!) Bọn chúng suy luận phỏng đoán cũng có thế cô bé Diễm Mỹ đã bị sư ông Lê Tùng Vân xâm hại tình dục…; Clip thỉnh thoảng lại có sự bàn luận của DLV và NPH cùng một vài kẻ té nước theo mưa cho thêm phần hấp dẫn.

Thế còn chưa đủ, bọn bất lương này (sẽ cho bạn đọc biết lý do bất lương của bọn chúng ở phần dưới) còn tố thêm sư ông Lê Tùng Vân là “Phản động” khi giáo dục gã con trai (con ruột hay con nuôi chưa rõ) chống đối chính quyền cộng sản, thêm vào đó là những câu hỏi của DLV nhằm đổ thêm tội lỗi cho ông sư già hòng tạo chứng cớ cụ thể, mặc dù bọn chúng hoàn toàn không có bất kỳ bằng chứng nào để củng cố cho lời nói của mình.
Ngoài ra NPH còn dẫn dắt người xem bằng những lời tố cáo thất học do mụ ta gào lên “đúng không quý zị…” (chỉ có bọn thất học mới dẫn dắt người ta một cách ngu ngốc như thế, bởi vì không phải ai cũng suy nghĩ giống mụ ta!).-

Xem qua video clip của NPH trên Youtube ai cũng căm hận, bởi vì NPH đã khích động được lòng căm thù của mọi người bằng bàn tiệc “nửa cái bánh” của mụ ta bày ra, thế nhưng một nửa sự thật không phải là sự thật khi xem những video clip khác của sư ông Lê Tùng Vân và những phát biểu chín chắn của những đệ tử của ông ta thì khó mà tin những gì mà NPH cùng ê kíp cùa mụ ta dàn dựng là sự thật.

Điều đáng lưu ý quan trọng nhất là cái Tịnh Thất Bồng Lai này là một cơ sở thờ tự không nằm trong sự quản lý của Giáo Hội Phật Giáo quốc doanh Việt Nam, nó là một cái gai trong mắt nhà cầm quyền bởi vì tất cả các tôn giáo đang hoạt động trong nước phải được sự quản lý của đảng thông qua các tên gọi Giáo Hội, Hội Thánh mà bất kỳ tổ chức nào nằm ngoài sẽ bị trừng trị thẳng tay mà Tin Lành Đề Ga Tây Nguyên đã từng là nạn nhân, và cho dù đảng csVN cho rằng Phật Giáo là Quốc Giáo thế nhưng Tịnh Thất Bồng Lai vẫn là một cơ sở nằm ngoài vòng kiểm soát, đáng nói hơn Tịnh Thất này hoàn toàn không kêu gọi Phật Tử quyên góp bằng các thùng công đức, phước sương mà ai cũng thấy khắp nơi trong các chùa trong nước…


Kính thưa bạn đọc,

Trang tin Quyền Được Biết là một trang tin tranh đấu cho Việt Nam, chúng tôi không buồn quan tâm đến bọn giòi bọ nhỏ nhoi như Dũng Lò Vôi, Nguyễn Phương Hằng bởi vì chúng không nằm ở tầm vỹ mô mục tiêu tranh đấu của chúng tôi, thế nhưng chúng tôi buộc phải lên tiếng khi hành vi của cặp bung xung này đã vi phạm hai điều quan trọng:

- Chà đạp Quyền Con Người!

- Đàn áp Tự Do Tín Ngưỡng!


Kính thưa các bạn,

Ở trên chúng tôi đã gọi cái kịch bản của cặp đôi DLV và NPH là của một bọn bất lương là bởi vì sao?

Toàn bộ cái kịch bản loạn luân này là do cái đầu dâm dục của Nguyễn Phương Hằng nghĩ ra và Dũng Lò Vôi là thằng u mê trì độn dâm loạn theo đuôi con vợ dâm loàn của mình. Chúng đã thỏa thuận với kẻ tố cáo láo bao nhiêu thì không ai biết nhưng cả tên tự nhận là con của ông sư, cả NPH, DLV và cha mẹ của Diễm My đều làm trò cười cho thiên hạ về cái ngu dốt của vở kịch tồi nhiều tập vì một lý do mà bọn thất học, bọn u mê ám chướng, bọn trọc phú 'nhỏ không học lớn cũng làm quan' là một nguyên nhân mà khoa học đã chứng minh rõ ràng:

- Giao hợp cùng huyết thống tức là loạn luân, anh em, chị em thì sẽ không có thai được, và nếu có ngoại lệ thì đứa trẻ sinh ra sẽ bị tật nguyền, thiếu tay, thiếu chân, bởi vì các gien di truyền giống nhau sẽ không kết hợp được với nhau để cấu tạo thành hình tượng một con người hoàn chỉnh – Mà đã không thể thành người hoàn chỉnh thì cái gã tự nhận là con ruột của sư ông kia thì… cha nó là thằng nào?

Như vậy thì đã rõ, câu chuyện giật gân của NPH, DLV dựng ra chỉ là cái cớ đàn áp một cơ sở thờ tự tư nhân, nhằm tiếp tay xóa sổ những cơ sở tôn giáo tự phát, chúng chỉ là con bung xung mà đảng dùng vào việc ném đá dấu tay trong việc đàn áp Quyền Tự Do Tín Ngưỡng của người dân.


Cuối cùng nhìn lại tất cả toàn bộ những gì mà NPH làm đình làm đám trong thời gian gần đây chúng ta thấy gì?:

Toàn bộ công suất của NPH tung ra chỉ mạnh mẽ lên kể từ sau khi Bí Thư Tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam bị bắt vì có dính líu nhiều vào phi vụ mua bán đất cát, mà Dũng Lò Vôi và Nguyễn Phương Hằng ở đâu? Chúng đang ở đó, và những dự án béo bở này chúng không thể vô can. Do đó NPH đã tình nguyện làm một chiến sỹ đặc công cái chiến đấu cho đảng, lập công dâng đảng, để đảng xí xóa phần nào tội lỗi mà bọn chúng nó đã gây ra.

Hành vi của đảng csVN dùng hai tên NPH, DLV để đánh phá người này, người kia chỉ nói lên tính vô Thiên, vô Pháp của cái đất nước mang tên Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam!

Youtube: https://youtu.be/vBZ8TmwojKc

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười Một 20218:05 CH(Xem: 136)
Còn đám quan chức thì sao? Chúng vẫn tỉnh như ruồi, vẫn nâng ly chúc tụng tụng lẫn nhau về những khoản tiền chạy vào tài khoản của chúng ở nước ngoài, vẫn rung đùi đắc chí bởi vì Việt Nam làm gì có dân chủ, nhân quyền? Ở đây chỉ có đảng chủ và chúng ông - những đảng viên mới thực sự làm chủ, còn chúng mày - bọn dân đen chỉ là loại công dân hạng 2, đứa nào ý kiến ý cò là chúng ông cho ngay bọn công an đầu trâu mặt Như vậy người dân Việt Nam suy nghĩ thế nào về cái giá của sinh mạng mình?
26 Tháng Mười Một 202110:38 CH(Xem: 101)
Thứ đến Bộ trưởng Tô Lâm đầu tháng 11 công du tại Anh Quốc. Ông cùng tùy tùng đến nhà hàng Nusr-Et của đầu bếp Nusret Gokce nổi danh là Thánh Rắc Muối (Salt Bae) để ăn món bít tết dát vàng 24 ca ra siêu đắt và diễn trò đút ăn độc đáo ở tuổi 64. Việc làm xa xỉ, lãnh cảm vô ý thức này của một lãnh tụ cọng sản hàng đầu đã bôi nhọ Đảng, ngoại quốc chê cười và nhân dân trong nước phẫn uất do các cấm đoán phi lý kéo dài, gây cảnh thiếu thốn giữa cơn đại dịch Covid-19. Nhưng Tô Lâm hiện là nhân vật nổi danh quốc tế sau màn quậy ‘Bò ăn đút’ đi vào lịch sử.
26 Tháng Mười Một 202110:35 CH(Xem: 97)
Khi bệnh nhân chạy thận nhân tạo chưa có đường mạch máu vĩnh viễn, bác sĩ sẽ đặt catheter tạm thời vào tĩnh mạch đùi hay tĩnh mạch cảnh trong. Từ hơn 20 năm nay, các bệnh viện thường sử dụng catheter của công ty B. Braun của Đức, chất lượng nổi tiếng thế giới. Khoảng 7 – 8 năm nay, các catheter của Trung Quốc được đưa vào các bệnh viện. Các catheter này chất lượng rất kém. Tuy vậy, có nhiều bệnh viện tính giá tiền catheter của Trung Quốc ngang bằng giá catheter của Đức. Bệnh nhân không hề hay biết, bảo hiểm y tế có biết không hay biết mà bỏ qua??
25 Tháng Mười Một 202110:24 CH(Xem: 107)
Hóa ra là thế! Nếu những người bị nhiễm COVID-19 không cần mã số bệnh nhân để có xác nhận bị nhiễm COVID-19 và đã hồi phục – giúp họ thuận lợi hơn trong sinh hoạt khi COVID 19 vẫn hoành hành, nếu các viên chức hữu trách không “bình an, vô sự” khi thú nhận, có ngày số ca nhiễm COVID-19 trong tỉnh vượt mức 4.000, nếu số ca F0 không tỉ lệ thuận với khoản… thối lại cho xét nghiệm và điều trị thì chắc chắn Bình Dương nói riêng và nhiều địa phương sẽ không thèm xin… “bổ sung số lượng F0”! Nói cách khác, thảm họa COVID-19 đã phát sinh thêm những… “cơ hội”...
23 Tháng Mười Một 202111:33 CH(Xem: 269)
Trong trường hợp này, những gì chúng ta thấy ở Serbia là một vụ việc nghiêm trọng mà công nhân Việt Nam đã hoàn toàn bị tước đoạt quyền của họ. Hộ chiếu của họ bị lấy mất, tiền công không được trả. Rõ ràng là trong một thời gian dài, các quyền xã hội của họ không được đảm bảo, và điều đó phụ thuộc vào tất cả chúng ta, các tổ chức phi chính phủ ở các quốc gia cụ thể, và cả chúng tôi ở Liên minh Châu Âu, phải đưa vấn đề này ra và chất vấn các nhà chức trách rằng điều gì đang xảy ra ở quốc gia của anh vậy? Và anh dự định làm gì với nó?
22 Tháng Mười Một 202110:54 CH(Xem: 288)
Vì thế sẽ không bao giờ ngạc nhiên nơi xứ khỉ chúng nó ầm ầm phấn đấu, lao đầu vào đảng khỉ, bơi vì chỉ có tấm thẻ màu đỏ của đảng khỉ là chúng nó cứ an tâm mà bốc hốt làm giàu, đồng khỉ nào gốc lớn cây đa cây đề thì tai qua nạn khỏi như chị Tiến, còn đồng khỉ nào gốc nhỏ, gốc tre, gốc mít, gốc rơm, gốc ra, thì cứ liệu đường mà chuồn êm sau khi đớp một cú ngập bản họng và dùng chiêu thức xuất quỷ nhập thần mang tên "Hàm Mô Khỉ" biến mất trước khi bị phát giác, kẻo 'cuộc đời tan nát như... cái thùng rác'...
22 Tháng Mười Một 202110:49 CH(Xem: 230)
Người đàn ông kín tiếng này đảm trách các thương vụ kín tiếng tại Anh Quốc về Việt Nam và ngược lại. Nên chuyện đi ăn tối cùng bố của cháu dâu tại nhà hàng đắt đỏ này cũng không có gì lạ. Việc bảo đảm an ninh cho các thương vụ kín, không ai tốt hơn người nhà mình - Bộ trưởng Bộ Công an. Bên lề câu chuyện, vài năm trước tôi có nhận được bộ ảnh đám cưới cô Bổng nhưng không đăng lên vì không thấy cần thiết. Chỉ biết cô phải tổ chức 4 lần mới đủ cho số lượng người muốn tham gia để bỏ phong bì. Toàn bộ hoa sử dụng trong đám cưới đều nhập ngoại và số tiền chỉ là 4 tỷ đồng.
21 Tháng Mười Một 20219:22 CH(Xem: 217)
Anh Nguyễn Văn Trí, một trong những công nhân trong thời tiết lạnh giá với đôi dép mỏng manh, run rẩy trong hơi lạnh anh cho biết khoảng 100 công nhân đồng nghiệp của anh sống trong cùng các doanh trại vừa đình công để phản đối hoàn cảnh của họ và một số đã bị sa thải vì việc làm đó. Nói với nhà báo Dusan Stojanovic, anh Trí cho biết “Kể từ khi chúng tôi đến nơi đây, không có gì là ổn cả, mọi thứ đều khác với các hồ sơ mà chúng tôi đã ký ở Việt Nam. Cuộc sống thì tồi tệ, thức ăn, thuốc men, nước uống… mọi thứ đều tồi tệ .” Những công nhân khác cho nhà báo biết họ ngủ....
21 Tháng Mười Một 20219:21 CH(Xem: 250)
Chúc mừng! Nhưng xin hỏi: Các ông bà là ai, Trẻ con hay tàn phế Mà cần nuôi dài dài? Ở đời, là sự nhục Khi chờ người nuôi mình. Càng nhục nịnh bợ đảng “Vĩ đại” và “quang vinh”. * Nhân tiện, tiền nuôi sống Nghệ sĩ và nhà văn Không phải tiền của đảng,
20 Tháng Mười Một 202110:33 CH(Xem: 278)
Xác Thượng tọa Thiện Minh đặt trong một căn phòng nhỏ. Ông nằm bẹp dí trên giường, người mỏng như một xác lá, một chiếc khăn trắng phủ choàng lên bên trên. Khuôn mặt ông xanh thật xanh, nổi lên vài vết bầm tím nho nhỏ. Một vết đứt ngắn nằm ngay trên cánh môi dưới của ông nhưng đã được rửa sạch máu nên rất khó thấy. Mọi người đứng lặng. Lòng ai cũng cồn lên nhức nhối. Thượng tọa Thiện Minh mới bị bắt ngày 13 Tháng Tư 1978, tức mới hơn sáu tháng thế mà ông thay đổi nhiều quá. Người gầy quắt lại. Miệng ông há hốc ra và nhô cao.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...