Những con lợn đất tội nghiệp: Lại chuyện “lợi dụng trẻ em”

26 Tháng Mười 202110:26 CH(Xem: 531)

NHỮNG CON LỢN ĐẤT TỘI NGHIỆP:
LẠI CHUYỆN “LỢI DỤNG TRẺ EM”

taynnguyenkimanh2zmqs-1586158735924750237765                                                                  Hình TTcs.
JB. Nguyễn Hữu Vinh

       RFA BlogLợi dụng trẻ em

Nhiều người vẫn nhớ khi phong trào đòi dân sinh, dân quyền ở Nghệ An và nhiều nơi khác sau sự kiện Formosa gây thảm họa môi trường biển Miền Trung đang rộ lên. Khi biển nhiễm độc toàn bộ ảnh hưởng đến đời sống người dân cả một dải đất rộng lớn từ Thanh Hóa, Nghệ An cho đến Đà Nẵng, thì người dân, kể từ già đến trẻ đều là nạn nhân. Nhiều nơi, họ đã đứng lên để đòi hỏi quyền lợi, quyền sống, sự công bằng cho mình, cho con cháu và dòng giống mình về sau.

Khi đó, báo chí nhà nước, đặc biệt là tờ Nghệ An – Cơ quan của Đảng ĐCS Nghệ An – đã có nhiều bài viết rằng nhà thờ đã “Lợi dụng trẻ em, mưu đồ chinh trị” khi thấy tại nhiều Giáo xứ, Giáo họ, cả các học sinh cũng phản đối việc nhà cầm quyền trấn áp người dân, bảo vệ kẻ thủ ác là Formosa, nhất là hệ thống truyền thông cộng sản đã bị người dân vạch mặt là “Vua Tin Vịt”…

Khi đó, chúng tôi đã có những phản ứng kịp thời bằng những bài viết đáp trả. Rằng khi nói đến việc “Lợi dụng trẻ em, mưu đồ chính trị” để đả kích những trẻ em phản đối VTV xuyên tạc sự thật, thì chính báo chí Cộng sản đã chửi đểu Hồ Chí Minh.

Ở đó, chúng tôi nêu đầy đủ dẫn chứng không thể chối cãi rằng: Lợi dụng trẻ em, mưu đồ chính trị nhiều nhất, chính là Cộng sản. Đặc biệt, chính Hồ Chí Minh mới là kẻ lợi dụng trẻ em để mưu đồ chính trị nhiều nhất. Từ việc xúi trẻ em tham gia những việc mà chúng chưa hề ý thức được nhằm đạt được mưu đồ của mình, kể cả việc cổ vũ chúng dùng súng đạn, chất nổ để giết người không ghê tay và những thành tích giết người, khủng bố của chúng như những tấm gương để thế hệ trẻ Việt Nam noi gương.

Trong thực tế đời sống xã hội Việt Nam kể từ khi có Đảng csVN xuất hiện, rồi lớn dần, rồi cướp chính quyền, rồi ngồi chiếc ghế cai trị cả đất nước, cả dân tộc này, thì không chỉ trẻ em, mà tất cả dân tộc, xã hội từ những trí thức đến kẻ bần cùng, từ tên đạo tặc trộm cướp đến người tu hành, từ thực thể vật chất cho đến thần thánh, ma quái, tâm linh… tất cả đều bị lợi dụng  cho mục đích của Đảng Cộng sản.

Sự lợi dụng đó tùy theo từng khi, từng lúc, từng vụ việc và từng thời kỳ khác nhau mà đảng đã “vận dụng sáng tạo” vào thực tế, bất chấp nhân tâm, đạo đức hoặc quy luật đơn giản nhất của xã hội loài người là trẻ em phải được bảo vệ khỏi độc hại và nhất là không xúi trẻ làm những việc mà khả năng trí tuệ của chúng chưa định hình được.

Tiếp tục sử dụng trẻ em cho các mưu đồ chính trị

Trong thời kỳ Cộng sản có mặt trên đất nước này, mỗi khi cần thiết huy đông tiền của, tính mạng hoặc bất cứ nguồn lực nào từ nhân dân, đối tượng nhắm đến của người cộng sản để gây xúc động, để kích động quần chúng... thường vẫn là trẻ em.

Mặc dù, trên phương diện tuyên truyền, người cộng sản vẫn leo lẻo rằng: “Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan” ( Hồ Chí Minh).

Thế nhưng, trong thực tế, chúng ta đã có thể thấy biết bao nhiêu tấm gương trẻ em mà người cộng sản đã sử dụng, đào tạo kích động các cháu lao vào chốn đạn bom, bất chấp nguy hiểm mà chúng chưa thể hình dung được, nhằm đạt được ý đồ của mình.

Nào là những em bé Lê Văn Tám làm đuốc sống phá kho đạn, một câu chuyện hoang đường, thêu dệt mà chính quan chức có trách nhiệm của cộng sản đã thú nhận rằng đó là sự bịa đặt. Cho đến những “Dũng sĩ thiếu nhi diệt Mỹ - Ngụy” với thành tích của những bé thơ mới hơn chục tuổi đã giết cả chục người không gớm tay. Những Võ Thị Sáu, những Kim Đồng… đều là những nhân vật trẻ em đã bị lợi dụng cho những mưu đồ, mục đích của người lớn.

Và theo lý giải của họ, thì chỉ vì: “Chẳng may vận nước gian nan” nên trẻ em mới phải ôm bom, nổ súng... còn đến khi “đuổi hết Nhật Tây, thì “trẻ em ta sẽ là bầy con cưng”.

Thế nhưng, không phải thế.

Đại dịch Covid-19 đến với thế giới đã gần 2 năm nay, nó đang đem lại nhiều cơ hội, để người dân Việt Nam thấy rõ hơn nữa bộ mặt của chính quyền cộng sản đằng sau những lời lẽ hào nhoáng kia là gì.

Những ngày gần đây, sau mấy tháng bị giam hãm, người dân từ vùng dịch bệnh đã phải đào thoát về quê bằng những cuộc bỏ chạy thoát thân sau những ngày bị biến thành tù nhân bất đắc dĩ ở các thành phố và các khu công nghiệp.  

Họ là những người đã bị cấm đi khỏi nơi đang ở với mệnh lệnh của nhà cầm quyền: “Ai ở đâu yên đó”. Để rồi ai ở đâu chết đó. Thế nên, họ bỏ chạy.

Họ hồi hương sau những cuộc di chuyển gây nên những thảm họa nhân đạo dọc con đường bỏ chạy. Những đoàn người đi bằng xe máy, xe tự chế, xe đạp và thậm chí là dắt díu nhau đi bộ.

Những đoàn người từ thanh niên cho đến phụ nữ, từ thiếu niên cho đến trẻ sơ sinh mới mấy ngày tuổi còn ẵm ngửa trên tay mẹ, thậm chí là những đứa bé mẹ còn mang trong bụng và sinh đẻ, chết ngay trong bụng mẹ trên đường hồi hương.

Họ bỏ chạy khỏi những cuộc “Giãn cách xã hội”, khỏi những chỉ thị 15, 16 rồi 16+… cho đến tình trạng bình thường rồi “bình thường mới” mà mỗi nơi định nghĩa, sử dụng theo một cách khác nhau.

Họ bỏ chạy khỏi những khu nhà trọ chen chúc được biến thành nhà ngục nhanh chóng chỉ bằng một chỉ thị từ nhà cầm quyền. Ở đó, cai ngục sẵn sàng dùng dùi cui, roi vọt và nắm đấm nếu họ có ý định vượt ngục hoặc “chống lại người thi hành công vụ” là những tên côn đồ, công an được sử dụng làm cai ngục với quyền hạn vô biên.

Họ bỏ chạy khỏi “sự tận tâm phục vụ” của hệ thống chính trị, của một nhà nước “Của dân, do dân, vì dân” bằng quân đội đi chợ, bằng tăng cường lính tráng, xe bọc thép và dân phòng.

Họ bỏ chạy khỏi những lời hứa của chính quyền rằng cứ “ai ở đâu yên đó” để mọi việc đã có đảng và nhà nước lo. Họ bỏ chạy không hề ngó ngàng hay luyến tiếc những khoản “cứu trợ” hậu hĩnh mà họ đã được nhận rất nhiều trên Tivi.

Tất cả đào thoát về quê với muôn vàn thảm trạng đến cùng cực của sự đói khổ, nguy hiểm rình rập và mạng sống bị đe dọa.

Và khi về quê, thậm chí họ còn bị ngăn chặn, cấm cửa, đưa đến những khu cách ly mà ở đó, dù có cơm, họ không dám ăn. Chỉ vì họ không còn một đồng xu, cắc bạc nào trong túi để sau còn nộp phí cách ly cho nhà nước.

Thế rồi, những người về được đến quê, lại sống trong hoàn cảnh đủ mọi thiếu thốn trăm bề và cuộc sống chẳng có điều gì để đảm bảo cho họ có thể có mức sống tối thiểu. Và họ phải bắt đầu lại từ đầu.

Đó cũng là một mối nguy cho chế độ, cho sự ổn định của hệ thống chính trị độc tài. Bởi ai cũng hiểu điều mà cha ông đã nói từ xa xưa. Rằng là bần cùng sinh đạo tặc, chó cùng còn phải rứt dậu huống chi con người. Bởi nếu bạo loạn xảy ra, thì quan chức làm sao kê cao gối mà ngủ với đống tài sản tích cóp được sau bao năm làm quan chức.

Thế nên, việc trấn an dân chúng là cần thiết.

Những khi đó, trên báo chí, quan chức, hệ thống tuyên truyền của nhà nước, không hề thấy một tổ chức nào, từ Trung ương Đảng cho đến Ủy ban Bảo vệ Bà Mẹ và Trẻ em, Hội LH Phụ nữ... lên tiếng hay có hành động nào để cứu giúp họ.

Cũng tuyệt đối không thấy bất cứ một đảng viên, cán bộ nào ra tay giúp đỡ người dân, đồng bào mình trong hoạn nạn.

Nhưng, cũng như bao cơn khó khăn, hoạn nạn khác, báo chí lại có dịp để kêu gọi “lấy sức dân để giúp dân”. Có nghĩa là báo chí và nhà nước tự coi như hệ thống chính trị, chính quyền, nhà nước không còn tồn tại trước sinh mạng và đời sống người dân tại những nơi này. Chỉ bởi hệ thống đó, có cũng như không.

Trong những cuộc kêu gọi, tuyên truyền đó, hệ thống tuyên giáo đã làm đủ mọi cách để khêu gợi lòng trắc ẩn của người dân Việt trước những cảnh khốn cùng của người dân mới đào thoát từ vùng dịch bệnh.

Ở đó, chỉ có người dân giúp đỡ người dân bằng muôn vàn cách khác nhau từ nắm rau, củ sắn cho đến những đồng tiền lẻ hiếm hoi.

Từ việc nêu những khó khăn của người dân về quê từ vùng dịch với muôn vàn thiếu thốn. Hẳn nhiên, bởi chỉ chạy thoát thân được đã là một may mắn với họ, chỉ giữ được mạng sống khi về đến quê, đã là một thành công của họ, chỉ cần được chính quyền tại quê hương cho trở về, đã là một ơn huệ cho họ, mọi vật dụng, tiền bạc và tài sản của họ hầu như chẳng còn gì.

Từ việc nêu lên những con số, những hoàn cảnh… để dân tình bá tánh khắp nơi động lòng trắc ẩn đã từng đưa tay ra, gửi tiền bạc ủng hộ.

Từ việc nêu gương những người dân “lá rách ít đùm lá rách nhiều” bằng những việc làm, những hành động nhiều khi nói lên tấm lòng, ý nghĩa là chính để động viên mọi người khác dốc hầu bao đi cứu trợ.

Hẳn nhiên, ai cũng biết điều này, đó là những đối tượng dễ dụ dỗ nhất, dễ bị lừa bịp nhất vẫn là người già và con trẻ. Và cũng chính vì người già và con trẻ là những đối tượng dễ lừa bịp nhất. Cha ông ta đã chẳng dặn lại rằng Một lần người già bằng ba lần con trẻ đó sao.

Thế nên, trong  những chiêu bài lâm li, bi đát nhất vẫn được sử dụng, đó là những “tấm gương” được báo chí đưa lên ca tụng, vẫn là những người già nua, cô đơn, bệnh tật ốm đau… được báo chí lăng xê, được cán bộ “giác ngộ” mà thực chất là dụ dỗ, tâng bốc lên tận mây xanh để dốc nốt chút hầu bao cuối cùng cho phong trào của đảng để được… lên Tivi.

Lại vẫn là chuyện lợi dụng trẻ em

Và khốn nạn hơn, táng tận hơn trong trò lừa đảo này, là việc cả hệ thống lừa đảo ngay cả những đứa trẻ vắt mũi chưa sạch. Đó là dụ các bé thơ “đập lợn đất” để đưa nốt những đồng tiền tiết kiệm được từ những bữa ăn sáng, từ những đồng tiền chắt chiu của chúng phục vụ nốt cho các phong trào của đảng.

Những con heo đất đó, không chỉ mới bị đập gần đây, mà trong hầu hết những vụ việc do đảng phát động, chúng đều là những nạn nhân.

Chúng ta có thể thấy nhan nhản các bài viết về các cái gọi là “tấm gương như thế” ngay gần đây.

Nào là: “3 học sinh Bình Phước đập heo đất mua quà ủng hộ các chốt kiểm soát dịch bệnh” trên trang của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản. Nào là: “Học sinh lớp 1 đập heo đất ủng hộ phòng-chống Covid-19” trên báo Gia Lai. Rồi thì “Phú Quốc: 2 học sinh đập heo đất ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19” trên Báo Kiên Giang. Hay “Hai học sinh lớp 9 ở Bình Phước đã đập heo đất, lấy 200 triệu đồng dành dụm từ nhiều năm qua đi ủng hộ”…

Thế rồi noi gương các em bé kia, lại có “Bình Phước: 3 học sinh đập heo đất, mua thực phẩm ủng hộ chốt kiểm soát dịch Covid-19. Và không chịu thua kém “Hai học sinh đập heo đất hỗ trợ 21 triệu đồng giúp người dân vùng dịch

Có thể tìm thấy rất nhiều những câu chuyện như thế, những chiêu trò như thế và những cách làm táng tận lương tâm như thế để câu những đồng tiền máu xương nhất từ người dân phục vụ mục đích của đảng.

Bởi ai cũng biết rằng: Với một đảng tự xưng là lãnh đạo tuyệt đối với mọi mặt đời sống người dân, thì đảng phải chịu trách nhiệm và lo mọi mặt cho đời sống người dân.

Cái đảng ấy, sinh ra một nhà nước tự nhận là “của dân, do dân, vì dân” thì cái nhà nước ấy phải lo cho dân từ đời sống tinh thần đến vật chất chứ không thể theo cái kiểu nhà nước chỉ nói miệng, còn tiền bạc thì dân tự giúp nhau.

Và cuối cùng, điều cần nói là những con heo đất kia, là mồ hôi nước mắt, là tình yêu thương của bố mẹ, ông bà, anh chị em những đứa trẻ ngây thơ vô tội, là những bữa ăn sáng, những món đồ chơi chúng nó phải nuốt nước bọt mà nhịn, nay đảng móc ra để cung phụng cho nhiệm vụ của đảng.

Những con heo đất ấy, chúng chẳng có tội gì, chẳng có lý do gì mà cứ mỗi lần đảng cần tiền, chúng lại phải đem ra đập vô tội vạ nhằm phục vụ mục đích của đám đầy tớ nhân dân.

Và, đó là sự táng tận lương tâm đến tận cùng mà chỉ có đảng CS mới có thể đạt được đến mức ấy.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 202110:21 CH(Xem: 72)
Dư luận Đà Nẵng cho rằng, những buổi yến tiệc sơn hào hải vị do Vũ “nhôm” tổ chức tại nhà riêng 82 Trần Quốc Toản, hoặc ở những nhà hàng sang trọng, người ta thấy thấp thoáng bóng dáng Trần Huy Đức và Viện phó Viện Kiểm sát Nguyễn Hữu Linh. Đức và Linh cũng là “bộ đôi” chạy án khét tiếng miền Trung. Ai bị bắt giam hay muốn tại ngoại, muốn án treo hay án tù… từ hình sự, kinh tế, đến hôn nhân gia đình, chia chác tài sản thừa kế… tất tật đều cứ tìm đến bộ đôi Trần Huy Đức – Nguyễn Hữu Linh.
30 Tháng Mười Một 20218:47 CH(Xem: 134)
Khổ thân anh Vinavaccine! Đất nước có hơn 90 triệu dân, trong đó gần 5 triệu đảng viên và gần 10 triệu đoàn viên thanh niên mà không tìm ra 4000 tình nguyện viên thử vaccine? Đã tiên phong mọi mặt mà sao không tiên phong thử vaccine? Hay là do tiên phong tiêm vaccine Anh – Mỹ rồi nên không thèm thử vaccine mang nhãn hiệu Vina? Tôi nghe có trên 10.000 chiến sỹ chuyên nổ bom mà sao không huy động ra thử vaccine Vina để cứu dân cứu nước? Sợ bị rủi ro thì không có ai tác chiến không gian mạng à?
30 Tháng Mười Một 20218:46 CH(Xem: 161)
Thời gian trước đây Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát ngôn rằng, Vắc xin tốt nhất là vắc xin sớm nhất. Cho nên những Vắc xin của TQ sau này đang nhập khẩu vào Việt Nam đều là Vắc xin đểu giả nhất, nguy hiểm nhất, nó gây tới tử vong đến con người. Điều đó đã minh chứng cho thấy. Hôm nay Thanh Hoá, có 4 công nhân chết và hơn chục công nhân đang nằm bệnh viện sau khi tiêm vaccine Trung Quốc!
30 Tháng Mười Một 20218:43 CH(Xem: 87)
Ngoài việc… chứng thực, ông Nguyễn Văn Phú – Chủ tịch xã Tam Vinh – giải thích thêm, đại khái: Theo qui định, mức hỗ trợ đối với thiệt hại hơn 70% về cây công nghiệp, cây ăn trái là… 4 triệu đồng/héc ta. Do diện tích bị thiệt hại của bà Truyện khoảng… 10 mét vuông , nên… hỗ trợ… 2.000 đồng là… đúng qui định. Theo ông Phú: Không chỉ bà Truyện, ở xã Tam Vinh có tới… 31 trường hợp được hỗ trợ dưới… 10.000 đồng (*)!
29 Tháng Mười Một 20219:37 CH(Xem: 243)
Tay trưởng đoàn thiếu điều té đái trong quần, đầu óc hắn đang lăn tăn suy nghĩ liệu có nên quỳ xuống lạy thằng Mẽo mắt xanh tóc vàng này hay không để hắn bỏ qua mà không làm lớn chuyện, không chỉ ảnh hưởng quan hệ giữa hai nước mà lạng quạng địa vị hắn cũng không còn, hai đầu gối của hắn run run chực khụy xuống trong tư thế quỳ, tất nhiên động tác tiếp theo sẽ là tế như tế sao…Bỗng nhiên cô hoa hậu Ma Zè Ziệt Nôm cất lời....
29 Tháng Mười Một 20219:31 CH(Xem: 144)
Trên ghế liệt chân vỗ tay to Một lũ bưng bô phụ reo hò Giữa chuồng núng nính con heo nái Loay hoay cục mỡ ưỡn làm trò Mừng cái lễ hội của bọn quan Nghỉ hưu khi chúng đã đớp no Xiết cổ người dân lột tiền thuế Nuôi bọn hại dân nuôi đàn bò !
29 Tháng Mười Một 20219:25 CH(Xem: 139)
Mãi mới nghe bà nói Một câu đúng và hay. Nhân tiện, xin được hỏi Phó chủ tịch điều này: “Người ta” mà bà nói Là ai và của ai? Ai đã dung túng họ, Cho ăn cướp dài dài? Đảng lãnh đạo tuyệt đối. Tất cả là đảng viên. Đảng rèn luyện, quản lý Và đảng chọn, tất nhiên. Mà bọn “người ta” ấy Có đến hàng triệu người. Chúng, chân rết của đảng, Mọi lúc và mọi nơi. Tôi, người dân, xin hỏi, Bà nói giùm tôi đi: Làm sao chúng có thể “Ăn không từ cái gì?”
28 Tháng Mười Một 20219:11 CH(Xem: 354)
Còn đám quan chức thì sao? Chúng vẫn tỉnh như ruồi, vẫn nâng ly chúc tụng tụng lẫn nhau về những khoản tiền chạy vào tài khoản của chúng ở nước ngoài, vẫn rung đùi đắc chí bởi vì Việt Nam làm gì có dân chủ, nhân quyền? Ở đây chỉ có đảng chủ và chúng ông - những đảng viên mới thực sự làm chủ, còn chúng mày - bọn dân đen chỉ là loại công dân hạng 2, đứa nào ý kiến ý cò là chúng ông cho ngay bọn công an đầu trâu mặt Như vậy người dân Việt Nam suy nghĩ thế nào về cái giá của sinh mạng mình?
28 Tháng Mười Một 20219:10 CH(Xem: 183)
Văn hóa dân tộc không có việc tôn sùng lãnh tụ, và đấu tố cả cha mẹ như trong cải cách ruộng đất 1954 và đánh tư sản tại miền Nam sau 1975. Văn hóa dân tộc đề cao lòng nhân đạo, thương yêu đồng bào, chứ đâu có tàn sát cả những người cưu mang mình như trường hợp bà Cát Hanh Long, hay đầy đọa hàng triệu người anh em bại trận trong các trại cải tạo. Tôn trọng khác biệt như thế nào khi bỏ tù những người lên tiếng về những bất công trong xã hội, dù cho lên tiếng ôn hòa, mà không kêu gọi dùng bạo lực lật đổ chính quyền, như trường hợp các nhà bất đồng chính kiến...
28 Tháng Mười Một 20219:06 CH(Xem: 145)
Nguyễn Hữu Nhân kêu oan và liên tục nói không biết hành vi của người khác, đồng thời khẳng định bản thân bị đe dọa trong quá trình viết bản tường trình nhận tội vào ngày 29-4-2021 và không có cha mẹ hay người giám hộ đi cùng. Hai bị cáo khác là Khang và Dinh khai tận mắt thấy trưởng Công an xã Tân Lược, huyện Bình Tân nắm tóc Nhân giật ngược ra phía sau lúc mời lên viết tường trình. Ngoài ra, Nguyễn Chí Hải khẳng định,lúc làm việc với một điều tra viên thì người này bắt khai theo ý hễ khai sai ý sẽ bị tát một cái.
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...