Sự ảo tưởng của những kẻ ủng hộ Trump

26 Tháng Mười 202110:21 CH(Xem: 4122)

                        Sự ảo tưởng của những kẻ ủng hộ Trump


qecVì sao họ ủng hộ Trunp? Đơn giản vì họ cũng nói láo, cũng bịp bợm và ích kỷ như Trump, nhưng đáng nói hơn là những người Việt ăn nhờ ở đậu tại đất nước người ta, một loại citizen thiểu số cũng bày đặt bắt chước racism! QĐBBùi K. Nguyên

Báo Tiếng Dân
Với tham vọng muốn làm tổng thống Mỹ một lần nữa, Donald Trump dường như đang lên kế hoạch trở lại chính trường sau lần thất cử năm 2020. Ông ta bắt đầu thử thời vận bằng các cuộc tụ họp ở tiểu bang Iowa hai tuần qua. Một số phóng viên đã có các bài viết về buổi tụ họp này, trong đó họ trình bày đặc điểm của những người tham dự.

Tương tự như những lần Trump nói chuyện với cử tri trước đây, buổi tụ họp tại Des Moines, Iowa, đầy màu sắc, với cờ quạt xanh, đỏ, trắng: Cờ Mỹ, cờ Confederate, cờ QAnon (nhóm chuyên tung tin vịt, ủng hộ Trump). Rất nhiều cờ viết “Trump Thắng Cử” cũng như nón đỏ MAGA, áo T-shirts lăng nhục chính quyền của Biden, cùng các băng rôn, biểu ngữ với những khẩu hiệu ủng hộ và tôn vinh Trump.

Trong số các hình ảnh đó, có Trump tươi cười trên xe tăng, hoặc bay trên một con khủng long, tay cầm khẩu súng trường, đang bắn ra lửa...

raw
Liệu buổi tụ họp này có phải là một dịp mà những người ủng hộ Trump, thể hiện sự sùng bái ông ta? Vài người tham dự nói: “Không, không phải đâu… Sùng bái ám chỉ một điều xấu… Chúng tôi là một nhóm người Mỹ yêu nước, muốn nghe ông ấy nói chuyện…” Và “bất cứ điều gì ông ấy nói ra, tôi thích lắm. Bất kể những gì ông ấy nói…”

Một phóng viên quay cảnh một cô gái trẻ, tóc vàng, đội nón có cụm từ “Xã hội chủ nghĩa tồi bại” (socialism sucks), cho biết: Cô từ Alaska về Iowa để tham dự buổi tụ họp này. Được hỏi, điều gì về Tổng thống Trump làm cô ta hăng hái như vậy, cô trả lời: “Trời ơi, mọi thứ… Ông ấy nói mọi thứ thẳng thắn, không nói dóc…Nước mình cần một người như vậy!

Vậy à? Nhưng đây là một vị tổng thống lừa dối và bịp bợm nhất trong lịch sử Mỹ. Thế nhưng, đối với cô này, những gì hấp dẫn cô là Trump… có sao nói vậy và ông ta không nói dối!

Một phụ nữ khác khóc lóc, kể về gia đình mình đã trở thành “cấp tiến” như sau: “Tôi không biết tại sao vì tôi không dạy dỗ các con tôi như thế. Chúng nó bị nhồi sọ để tin rằng [Trump] là một người xấu nhất từ trước tới giờ, nhưng ông ấy cứu vớt hết mọi người… Tôi tin vào Chúa và cầu nguyện… Tôi hoàn toàn tin rằng ông ấy sẽ cứu rỗi chúng ta. Ông ấy sẽ cứu thế giới, không chỉ chúng ta, mà tất cả mọi người”.

Dường như đối với những người này, Trump được Thượng Đế gửi tới để cứu muôn loài. Một phụ nữ khác khẳng định điều này, nói rằng người theo đạo Thiên Chúa giáo bị hành hạ, bị áp bức dưới thời Obama, nhưng đến khi Trump nắm quyền, thì “ai cũng có quyền dân chủ và tự do tín ngưỡng”. Đối với bà ta, Trump là “một giáo dân rất tốt, … ủng hộ Do Thái, ủng hộ cuộc sống… Chúng tôi rất biết ơn ông ấy và biết chủ nghĩa cộng sản như thế nào. Trời ơi… mọi quy định về [vaccine]… Chúng ta đang bị bóp cổ. Quyền tự do của mình đang bị tước đoạt”.

Bà ta so sánh quy định chích ngừa của chính quyền Biden với chủ nghĩa cộng sản, rằng tự do của bà bị tước đoạt! Có lẽ chỉ khi bà ta nói chuyện với những người Việt, Nga, hoặc Tàu, những người đã thoát khỏi chế độ cộng sản, bà mới hiểu chủ nghĩa cộng sản ra sao. Nơi đó, mọi tư tưởng bị áp đặt, người dân bị áp bức, luật lệ chỉ phục vụ cho những kẻ cầm quyền và những kẻ mạnh. Giả sử bây giờ người dân Mỹ đang sống dưới chế độ cộng sản như bà ta nói, có thể bà sẽ bị ngồi tù vì tội chống lại vị tổng thống đương nhiệm Biden.

Nhiều người đi theo QAnon trong buổi tụ họp ở Iowa cho rằng, cuôc bạo động tại Điện Capitol ngày 6/1 bị kích động bởi Antifa, các viên chức FBI tồi tệ và các “chính trị gia mang danh Cộng hòa” (RINOs – Republicans in Name Only). Điều tệ hại nhất là, có người vẫn tin rằng, Trump hiện đang làm tổng thống, vẫn di chuyển bằng Air Force One, vẫn chỉ huy quân đội Mỹ, nhưng ông ta không chịu trách nhiệm về việc Mỹ rút lui ở Afghanistan!

Những điều nói trên làm chúng ta tự hỏi: Những người này thật sự ngu dốt, có IQ thấp, bị nhồi sọ, hay thần kinh lệch lạc? Họ cuồng nhiệt hay cuồng tín? Họ là những người có lý tưởng hay ảo tưởng? Làm cách nào để chúng ta giúp đưa họ trở về với thực tại?

Mặc dù những người này đang sống trong ảo tưởng, nhưng họ nằm trong số 91% cử tri ở Iowa đã ủng hộ Trump. Điều này làm cho một số chính trị gia Cộng hòa chuẩn bị ra tranh cử năm 2022 tại Iowa chú ý. Và họ bắt đầu bám theo Trump, dựa hơi ông ta, tham dự vào buổi tụ họp.

Nổi bật nhất trong số các chính trị gia Cộng hòa này là Chuck Grassley, là Thượng nghị sĩ đại diện cho tiểu bang Iowa liên tục 7 nhiệm kỳ qua, kể từ năm 1981. Ông Grassley đã bầu chứng nhận cho ông Biden thắng cử tổng thống năm 2020. Khi Trump tiếp tục cãi vã và lải nhải rằng cuôc bầu cử bị đánh cắp, ông Grassley nhấn mạnh trong một văn bản: Trump đã “coi thường và quấy rầy các quan chức dân cử trên toàn quốc để được như ý ông ấy muốn… Trump đã khuyến khích vị phó tổng thống trung thành của mình, Mike Pence, thực hiện các hành động bất thường và vi phạm hiến pháp trong cuộc kiểm phiếu Đại Cử tri (Electoral College)”.

Nhận định về ngày 6/1, ông Grassley nói: “Trong tâm trí tôi, tôi không bao giờ nghi ngờ ngôn ngữ của Tổng thống Trump là cực đoan, hung hăng và vô trách nhiệm”. Và ông nghĩ rằng, tất cả những người tham gia vào cuộc tấn công vào Điện Capitol – bao gồm cả Trump – “phải chịu trách nhiệm về những hành động phá hoại của họ vào ngày hôm đó“.

Vậy mà trong buổi tụ họp ở Des Moines, ông Grassley tươi cuời, tay bắt mặt mừng với Trump, nói rằng: “Nếu tôi không nhận sự ủng hộ của một người có 91% cử tri của Iowa [ủng hộ], thì tôi thật không khôn ngoan chút nào”. Grassley quên rằng, sự an toàn của ông ta đã bị đe dọa bởi đám đông coi thường luật pháp, đã ủng hộ Trump ngày 6/1, khiến cảnh sát ở tòa nhà Quốc hội đã phải hộ tống ông ta đến một nơi an toàn.

Nhưng Grassley không phải là người “đạo đức giả” duy nhất. Các chính trị gia Iowa như Thống đốc Kim Reynolds, Dân biểu Mariannette Miller-Meeks và Ashley Hinson, những người đã từng chỉ trích Trump về cuộc bạo loạn ngày 6/1, cũng có mặt tại buổi tụ họp. Đây là sự trung thành mù quáng của các chính trị gia Cộng hòa đối với Trump, mà không một ai tỏ ra lo ngại về việc Trump đã âm mưu một cuộc đảo chính bằng cách yêu cầu Bộ Tư pháp phá hoại kết quả bầu cử tới chín lần, theo báo cáo của Ủy ban Tư pháp Thượng viện.

Tại sao họ lại trở cờ như vậy? Một lý do chính mà họ công khai nhìn nhận là, đứng về phía Trump họ sẽ nhận được phiếu bầu từ các cử tri ủng hộ ông ta. Điển hình là ông Grassley, đã tuyên bố sẽ ra tranh ghế thượng nghị sĩ lần thứ tám vào năm 2022, mặc dù nếu đắc cử ở tuổi 89, ông ta sẽ 95 tuổi khi xong nhiệm kỳ thứ tám này! (Grassley sinh năm 1933).

Tiểu bang Iowa có 6 trong số 270 phiếu đại cử tri cần thiết để một người đắc cử tổng thống. Tuy nhỏ, nhưng hãy tưởng tượng những cử tri này, cuồng tín và đầy ảo tưởng như đã thấy ở Iowa, họ có thể lật ngược kết quả bầu cử sắp tới ở các tiểu bang khác về phía Trump. Đó là một sự thật đáng sợ!

Là công dân Mỹ, chúng ta nên làm gì?

Đừng la ó. Hãy đi bỏ phiếu”, như lời Tổng thống Obama nói. Qua câu nói nổi tiếng này, ông Obama khuyến khích các cử tri không nên thù hằn hoặc tức giận với những người đối lập. “Đi bỏ phiếu” sẽ cho chúng ta cơ hội tham gia vào tiến trình dân chủ, bằng cách chọn những người đại diện xứng đáng, đại diện cho cử tri để thực hiện và thay đổi các chính sách, phản ánh ước vọng của chúng ta.

Đừng la ó. Hãy đi bỏ phiếu“. (Nguyên văn: “Don’t boo! Vote!”). Thật đơn giản và chắc chắn sẽ có tác dụng.

_______

Tham khảo:

1/ The David Parkman Show: Trump Rally Attendees Completely Delusional: https://www.youtube.com/watch?v=t5METX-20rQ

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tư 20248:38 CH(Xem: 32)
Máy bay chứ đâu phải Ti Vi (xài transistor đời trước năm 1975) khi mất hình – tắt tiếng, vỗ vỗ mấy cái là nó hát lại? Nên nhớ rằng, tất cả máy bay xài động cơ cánh quạt (propeller engine) đều có dây điện trở làm nóng bộ điều chế hòa khí (Carburettor heat). Lọc gió là chỗ hút không khí và lọc bụi trước khi đưa vào bộ điều chế hòa khí. Do càng bay lên cao không khí càng lạnh, lọc gió có thể bị hơi nước trong mây đông thành đá, nên có sợi dây điện trở sưởi nóng miệng hút (intake).
22 Tháng Tư 20248:22 CH(Xem: 130)
Cân gạo giờ quý như vàng. Tượng đài đến đó ngàn người đói thêm. Nhân dân nặng trĩu u phiền. Tiếp tục tìm cách kiếm tiền vượt biên. Lãnh đạo là những kẻ điên. Nghĩ đủ dự án kiếm tiền túi riêng. Dân nghệ vùng đất linh thiêng. Cùng nhau phản đối những trò dựng xây. Lenin cái tượng thối thây Các nước thế giới đập nhiều, không xây. Không tin vào mạng đó đây. Cập nhật tin tức nó liền hiện ra. Lenin giờ đã là ma. Một thời quá khứ chẳng ra cái gì. Thế giới giờ đã vứt đi. Ở ngoài bãi rác thiếu chi tượng này.
19 Tháng Tư 20247:51 CH(Xem: 267)
Những di dân Việt đi lậu theo sự điều hành của các băng nhóm tội phạm và họ thường làm việc trong các quán chăm sóc móng tay chân, tức làm nghề nail, hay trong các trại trồng cần sa hoặc hành nghề mại dâm, The Sun và Daily Mail cho hay. Họ bị các nhóm tội phạm bóc lột và phải làm việc như nô lệ để trả dần các món nợ mà họ đã vay để trang trải cho hành trình vượt biên từ Việt Nam qua các nước Đông Âu như Ba Lan hay Hungary để đến Anh.
17 Tháng Tư 20246:28 CH(Xem: 720)
Ở tấm thứ nhất, hình một viên cảnh sát mặc bộ quần áo màu kem, nón kết cũng màu kem là điều hoàn toàn sai. Đồng phục của cảnh sát VNCH là áo trắng, quần xám, áo 2 túi, nút áo trên gần sát cổ, không hở cổ hoặc phanh ngực, bên trên túi phải có bảng tên, tay áo trái có huy hiệu cảnh sát. Nón kết cũng trên trắng, viền xám ở dưới. Huy hiệu có dòng chữ Tổ Quốc, Công Minh, Liêm Chính khác với huy hiệu của quân đội là Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm. Cái chào tay của người trong hình cũng sai không đúng quân phong, quân kỷ. Khi chào, lòng bàn tay phải úp xuống, ngón cái hơi quặp lại, 4 ngón còn lại duỗi thẳng khép vào nhau, cánh tay...
15 Tháng Tư 20249:08 CH(Xem: 471)
Chuyên ăn rau má, phá đường tàu! Sao gặt thành công quá ngọt ngào? Tiến sĩ lao nhao bầy láu táu! Giáo sư lúc nhúc lũ xôn xao ! Vinh quy bái tổ làng trên báo! Bảng hổ đề danh xóm dưới rao! Nếu chẳng tâm vui, lòng áo nảo! Thì xin ai đó hãy vung đao!!!
13 Tháng Tư 20245:56 CH(Xem: 447)
Mà để người lao động Nghệ An đi lại, ăn ở, làm việc ở Đài Loan dễ dàng, được đảm bảo các quyền lợi, được đối xử tốt, nhiều lao động trái phép, quá hạn… được ân xá, được tạo điều kiện gia hạn… đều nhờ rất nhiều vào những chính sách cởi mở về cấp visa và lưu trú của bà Thái Anh Văn. Không tin sang Đài Loan hỏi thì biết. Mà cần gì phải sang tận Đài Loan, chỉ cần nhìn số lượng người Nghệ An vẫn ngày ngày bất chấp hiểm nguy, tốn kém tìm mọi cách sang Đài Loan tư bản bằng được, là biết họ chán ghét hào quang khi được trong đội ngũ giai cấp vô sản đến mức nào. Tôi tin rằng ai mà nhắc đến cụ Lê Nin với họ không chừng bị ăn đấm vỡ mặt...
12 Tháng Tư 20247:34 CH(Xem: 430)
Có lẽ trong buổi giao thời, tranh tối tranh sáng, mình mới thấy được những bộ mặt “ghê tởm” nầy xuất hiện. Họ như những tên hề đứng trên sân khấu múa may mà không biết trơ trẽn, lớn tiếng chỉ trích anh em có chút máu “ngụy”, như một tay cách mạng chính hiệu. Cái trò chỉ điểm, tố cáo để kiếm điểm, tìm một chút địa vị, lúc ấy thật đáng sợ, anh em thiêm thiếp chịu trận, không dám hé răng. Cái bối cảnh lúc ấy thật nhố nhăng, thật sắt máu, nghi kỵ lẫn nhau, chà đạp nhau để vươn lên. Những người lập công cho “cách mạng” kiểu nầy dần dần bị đào thải, anh em thì xa lánh. Họ thui thủi như một bóng ma. Cho đến bây giờ thời gian quá lâu, mọi chuyện đã phôi pha, trong lòng mọi người không ai muốn nhớ lại.
12 Tháng Tư 20247:30 CH(Xem: 720)
Chuyện ngược đời ở Việt Nam ngày nay 2024: - Đà Lạt có độ cao 1.500 m so với mặt biển, nhưng mỗi lần mưa lớn bị ngập triền miên; - Đồng bằng sông Cửu Long chỉ cao hơn mặt biển độ 1,50 m thôi và nhiều nơi ngang hay thấp hơn mặt biển, nhưng vẫn bị hạn hán và ngập mặn dài dài ... Và hiện đang thiếu nước ngọt trầm trọng phải mua nước hàng 300.000 Đống VN/m3 nước. Tai sao? Xin hỏi những người đã từng cao ngạo thay Trời làm mưa đi!
11 Tháng Tư 20247:20 CH(Xem: 1268)
Suy nghĩ gần giống như Phan Châu Thành, Minh Tâm Lê: Hy vọng sắp tới, khi ngắm tượng, nhân dân Nghệ An sẽ khơi dậy được sự tự hào truyền thống, không còn ‘xin gạo cứu đói khi giáp hạt’, không còn chứng kiến những thảm cảnh đau lòng như con em chui vào container” để sang lao động ở Anh, ở châu Âu, không còn cảnh leo hàng rào ở biên giới Mexico - Mỹ để thế lực thù địch, phản động bôi nhọ. Tin tưởng vào một ngày mai tươi mới
10 Tháng Tư 20248:47 CH(Xem: 1113)
Chủ trương “đảng hóa các tổ chức người Việt ở nước ngoài” là một chính sách từ thập niên 80 nhưng đảng giả bộ như không biết nên đã tìm cách phủ nhận: “Thậm chí các đối tượng còn rêu rao rằng, Việt Nam đang tìm cách “đảng hóa” với cả những hội, đoàn trong tương lai mà Đảng hậu thuẫn tại hải ngoại! Các đối tượng cố tình xuyên tạc, vu cáo rằng kể từ Nghị quyết 23-NQ/TW ngày 12/3/2003 về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đến Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được triển khai “thực chất là những chiêu trò ru ngủ giả hiệu dân chủ”!
24 Tháng Tư 2024
Bộ phim Kẻ Nằm Vùng hay Cảm tình Viên (The Sympathizer) dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nguyễn Thanh Việt, được sản xuất bởi A24 và Rhombus Media, đạo diễn Hàn Quốc Park Chan-wook, với sự hiện diện của 2 tài tử nổi danh trong cộng đồng người Việt hải ngoại là bà Kiều Chinh, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, đã bắt đầu công chiếu tập 1 trên HBO từ ngày 14 tháng 4 năm 2024. Phim chiếu gần 10 ngày rồi nhưng không thấy giới phê bình văn học, nghệ thuật hải ngoại có bài nào nhận xét, đánh giá tập 1 và 2. Những cây đa, cây đề nổi tiếng trong làng báo, truyền thông hải ngoại thường viết bài bình luận tác phẩm văn chương, phim ảnh… hoàn toàn im lặng.
24 Tháng Tư 2024
Vốn là đảng cướp nên tìm một người có khả năng, vừa khôn ngoan vừa hiểm độc để có thể nắm đầu trùm công an là người ngăn chặn mọi chống đối từ bên trong cũng như bên ngoài thì không dễ kiếm. Đại diện trong Quốc Hội chỉ là bù nhìn. Đại hội đảng là chiến trường thanh lọc, sắp xếp hàng ngũ trung ương, địa phương và chính trị bộ là giai đoạn cuối cùng để chọn lãnh đạo tương lai. Đừng coi thường tiến trình "dân chủ" của CSVN đi từ trên xuống dưới. Vì mục tiêu của đảng là cầm quyền. Mọi đe dọa quyền lực đảng có nghĩa đảng sẽ bị tiêu diệt. Để tìm lãnh đạo có khả năng đó đòi hỏi Khôn và Ác. Từ trên...
23 Tháng Tư 2024
Tuy nhiên lịch sử của Việt Nam đã phủ nhận sự mạo nhận này. Chưa hề có cuộc trưng cầu ý kiến nào chứng minh “Đi lên chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân”. Vì vậy, khi bị chống đối, ban Tuyên giáo Trung ương đã quay cuồng với giọng điệu thù nghịch: “Tính chất nguy hiểm của những phương thức, thủ đoạn này ở chỗ chúng tạo dựng nhận thức sai lệch, mơ hồ, hoài nghi, hoang mang, dao động, gây “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, làm lung lay niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, tạo tâm lý bức xúc, chống đối trong xã hội. Điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến...
22 Tháng Tư 2024
Điều đáng chú ý là Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính cả hai lần gặp hai vị lãnh đạo công nghệ này đều mời họ xây dựng nhà máy sản xuất ở Việt Nam. Trong khi đó, khác với Samsung, cả hai công ty này đều không sở hữu nhà máy sản xuất sản phẩm cho chính họ. Điều đó khiến nhiều người đặt ra câu hỏi là lãnh đạo Hà Nội có thực sự hiểu đối tác mình đang nói chuyện? Ai cũng thấy Việt Nam đang đứng trước những cơ hội lớn để nhận được đầu tư lớn hơn về công nghệ nói riêng và kinh tế nói chung
21 Tháng Tư 2024
Cũng đáng chú ý là chuyến thăm Trung Hoa của ông Huệ đã xẩy ra chưa đầy một tháng, sau khi Đảng CSVN cách chức Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ngày 20/03/2024. Ông Thưởng, 54 tuổi từng được coi là ngôi sao sáng trong 4 Lãnh đạo hàng đầu, và là người có nhiều triển vọng thay ông Nguyễn Phú Trọng. Ông bị cách chức vì “đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm”. Tham nhũng cũng có vai trò trong vụ mất chức của ông Thưởng. Vì vậy, chuyến đi Bắc Kinh của ông Vương Đình Huệ càng được củng cố cho vị trí chính trị của ông trong tương lai, vì chính ông đã bảo đảm với Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo...
17 Tháng Tư 2024
Ở tấm thứ nhất, hình một viên cảnh sát mặc bộ quần áo màu kem, nón kết cũng màu kem là điều hoàn toàn sai. Đồng phục của cảnh sát VNCH là áo trắng, quần xám, áo 2 túi, nút áo trên gần sát cổ, không hở cổ hoặc phanh ngực, bên trên túi phải có bảng tên, tay áo trái có huy hiệu cảnh sát. Nón kết cũng trên trắng, viền xám ở dưới. Huy hiệu có dòng chữ Tổ Quốc, Công Minh, Liêm Chính khác với huy hiệu của quân đội là Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm. Cái chào tay của người trong hình cũng sai không đúng quân phong, quân kỷ. Khi chào, lòng bàn tay phải úp xuống, ngón cái hơi quặp lại, 4 ngón còn lại duỗi thẳng khép vào nhau, cánh tay...
17 Tháng Tư 2024
ngoại giao của nước VNcs tùy theo từng thời điểm, có thể khi công bố Sách Trắng Quốc Phòng năm 2009 thì TQ chưa có những hành vi manh động hung hăng như hôm nay, thế nhưng khi công bố lần thứ hai năm 2019 khi TQ gia tăng cường độ lấn chiếm thì chủ trương của Việt Nam vẫn không thay đổi, điều đó đặt ra một câu hỏi là liệu nhà cầm quyền csVN vẫn chấp nhận không thay đổi đường lối quốc phòng trong khi chủ quyền quốc gia đang bị đe dọa nhằm đổi lấy một nền hòa bình nhu nhược, yếu ớt, và sự độc lập đang bị chỉ trích khi dân chúng nhìn thấy giới lãnh đạo TQ xem đảng csVN như thủ hạ của mình...
12 Tháng Tư 2024
Hai nhóm gồm hơn 30 nhà lập pháp Mỹ hồi cuối tháng 1 đã gửi các bức thư chung tới Bộ trưởng Raimondo để kêu gọi chính quyền Biden không công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam. Họ lập luận rằng Việt Nam không đáp ứng các yêu cầu về thủ tục để thay đổi tình trạng và cho rằng việc cấp quy chế này cho quốc gia Đông Nam Á sẽ là “một sai lầm nghiêm trọng.” Kể từ năm 2002, khi Mỹ bắt đầu vụ điều tra chống bán phá giá đầu tiên đối với cá phi lê đông lạnh nhập từ Việt Nam, Washington coi quốc gia Đông Nam Á là một “nền kinh tế phi thị trường.” Trong 21 năm qua, Mỹ đã áp thuế chống phá phá giá đối với nhiều mặt hàng...
11 Tháng Tư 2024
Suy nghĩ gần giống như Phan Châu Thành, Minh Tâm Lê: Hy vọng sắp tới, khi ngắm tượng, nhân dân Nghệ An sẽ khơi dậy được sự tự hào truyền thống, không còn ‘xin gạo cứu đói khi giáp hạt’, không còn chứng kiến những thảm cảnh đau lòng như con em chui vào container” để sang lao động ở Anh, ở châu Âu, không còn cảnh leo hàng rào ở biên giới Mexico - Mỹ để thế lực thù địch, phản động bôi nhọ. Tin tưởng vào một ngày mai tươi mới
10 Tháng Tư 2024
Chủ trương “đảng hóa các tổ chức người Việt ở nước ngoài” là một chính sách từ thập niên 80 nhưng đảng giả bộ như không biết nên đã tìm cách phủ nhận: “Thậm chí các đối tượng còn rêu rao rằng, Việt Nam đang tìm cách “đảng hóa” với cả những hội, đoàn trong tương lai mà Đảng hậu thuẫn tại hải ngoại! Các đối tượng cố tình xuyên tạc, vu cáo rằng kể từ Nghị quyết 23-NQ/TW ngày 12/3/2003 về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đến Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được triển khai “thực chất là những chiêu trò ru ngủ giả hiệu dân chủ”!