Những điều mơ hồ hoang tưởng

05 Tháng Mười 202110:37 CH(Xem: 602)

                           NHỮNG ĐIỀU MƠ HỒ HOANG TƯỞNG

 

index
Nguyên Anh                 "Đi lên chủ nghĩa xã hội vẫn là sự lựa chọn đúng đắn của Việt Nam (!)"

     Đó là tiêu đề mà đảng hay nói và bọn chuyên láo tay sai, bọn bưng bô hay lập lại như con vẹt, nhưng hình như cái câu nói này có gì đó không ổn, hơi sai sai thì phải!

Đi lên là một động từ, nhưng dùng cho câu nói này thì nghĩa bóng của nó nói lên con đường mà đảng csVN đã chọn và dẫn đưa gần 100 triệu con người phải đến. Thế nhưng nếu nói đi lên thì nó ở thì tương lai mà tương lai thì phải cụ thể cho nên nếu nói đúng thì phải nói là đi lên XHCN chứ không thể nói đi lên chủ nghĩa xã hội được bởi vì chủ nghĩa xã hội chỉ là lý thuyết còn xã hội chủ nghĩa là một mệnh đề có thể hiện thực, và khi nói đó là sự lựa chọn đúng đắn của Việt Nam là một lời nói láo, một lối nói cả vú lấp miệng em, khi bao gồm tất cả mọi người đang sinh sống tại Việt Nam vào trong đó.


Con số người tin theo con đường này là bao nhiêu?

Hoàn toàn không ai biết bởi vì đây là lối nói của một thế lực cường quyền, hoàn toàn không phải là tiếng nói của toàn dân khi chưa hề có một cuộc trưng cầu dân ý nghiêm minh nào về con đường mà Việt Nam phải chọn. Vì thế con đường đi lên XHCN này là con đường toàn dân bị ép buộc.

Để hiểu cho rõ điều đó tôi sẽ phân tích Chủ Nghĩa Xã Hội và Xã Hội Chủ Nghĩa khác nhau như thế nào?


Chủ nghĩa xã hội.

Bất cứ đường lối chính trị nào cũng dựa trên chủ nghĩa để đạt được số đông hưởng ứng tin theo – nhưng chủ nghĩa chỉ là trên lý thuyết, luận cương, cương lĩnh, nó hoàn toàn khác với thực tế, hoặc khi áp dụng vào thực tế sẽ phát sinh những mâu thuẩn, những khác biệt, mà nếu cứ vận dụng chủ nghĩa vào đường lối thì sẽ tạo ra bất đồng gay gắt, tóm lại chủ nghĩa chỉ là lý thuyết, khi áp dụng có thể thành công hay thất bại...

Chủ nghĩa xã hội là một loại chủ nghĩa mô tả mô hình xã hội cao cấp thoát thai từ chủ nghĩa cộng sản, theo đó sẽ là một xã hội bình đẳng cấp cao, ai ai cũng được thụ hưởng an sinh xã hội, y tế, phúc lợi như nhau. Nói nôm na là ở xã hội đó con người làm việc theo năng lực, hưởng theo nhu cầu. Trên lý thuyết là như vậy nhưng khi sao chép nguyên bản vào Việt Nam thì đó là điều bất khả thi, bởi vì nước VN nghèo, người dân thu nhập thấp, tổng dự trữ quốc gia không có (làm được bao nhiêu phải trả nợ và chia chác trong băng đảng), cho nên nói đi lên chủ nghĩa xã hội tức là tại Việt Nam hiện nay hoàn toàn chưa có cái chủ nghĩa đó. (nếu có rồi thì cần gì phải đi lên, đi đến một loại chủ nghĩa…)

Xã hội chủ nghĩa.

Đó là một xã hội được vẽ ra trong những đầu óc không bình thường, của nhưng kẻ nghiện ngập, lười biếng, không làm nhưng lại muốn hưởng thụ, nói tóm lại đó chỉ là một cái bánh vẽ to tướng không hơn không kém vì nhiều nguyên nhân:

- Để xây dựng được mô hình nhà nước XHCN thì điều bắt buộc cốt lõi đó phải là quốc gia giàu có, hùng mạnh, quỹ dự trữ quốc gia phải bảo đảm cung cấp đủ an sinh xã hội cho toàn dân ít nhất là 100 năm trong quá trình xây dựng, điều đó có nghĩa là đảng csVN phải có đủ tiền để lo cho gần 100 triệu con người/100 năm, khi đó mô hình XHCN mới có thể thực hiện được (thành công hay thất bại còn tùy thuộc vào thực tế), nhưng trong thực tế VN chỉ là một đất nước nghèo nàn đứng cuối bảng sắp hạng của thế giới thì lấy đâu ra tiền để mà dự trữ?!

- Muốn xây dựng được XHCN thì phải có nguồn lực dồi dào, nguồn lực đó từ đâu ra ngoài từ toàn dân, nhưng nếu vẫn giữ chủ nghĩa cộng sản làm chủ đạo thì không thể nào có được một thị trường tự do có tiềm lực mạnh, do đó bắt buộc muốn giàu mạnh thì phải vất bỏ chủ nghĩa cộng sản mà bước vào con đường Tư bản chủ nghĩa. Thế nhưng trong chủ nghĩa tư bản không phải chỉ bước vào một thoáng và rút lui ra dễ dàng, bởi vì khi đó thế lực cầm quyền có muốn rút ra được hay không còn phải vấp phải sự phản ứng của toàn dân, bởi vì họ đã quen thuộc thế giới tư bản nhiều chục năm cho nên không dễ dàng gì từ bỏ để đi theo con đường XHCN.

- Trên lý thuyết XHCN có vẻ đẹp, có vẻ hạnh phúc, thế nhưng đáng buồn thay đó lại là một xã hội đầy rẫy bất công, người bóc lột người còn thê thảm hơn cả chủ nghĩa tư bản, bởi vì sao?:

- Kể từ khi hcm cướp chính quyền xây dựng nên nước VNDCCH cho đến khi thống nhất toàn quốc trong bạo lực, đảng csVN hoàn toàn không hề bước vào con đường tư bản chủ nghĩa mà chỉ áp dụng chủ nghĩa cộng sản lên toàn quốc, cái chủ nghĩa cs này đã làm cho VN đói nghèo, lạc hậu với chế độ bao cấp, tem phiếu (mô hình XHCN), thế nhưng quỹ dự trữ không có, tài nguyên khoáng sản lọt hết vào túi tham của đảng thì lấy đâu ra nguồn tiền để có thế (có thể thôi nhé!) tiến lên XHCN? Hơn nữa vì áp dụng tình trạng XHCN quá sớm khi không có thặng dư kinh tế, đảng đã làm cho VN tụt hậu hàng trăm năm phát triển so với các quốc gia trong khu vực (Nhật, Hàn, Sin, Thái...) chứ đừng nói chi đến những quốc gia thuộc khối tư bản gốc phát triển.

- Đã là một quốc gia nghèo mà lại áp dụng mô hình XHCN quá sớm như Hợp Tác Xã, Nông nghiệp tập thể chỉ đem lại những bất cập khi không ai muốn làm việc nhiều trong khi xung quanh toàn những kẻ lười biếng, cho nên mô hình này đã phá sản hoàn toàn tại VN, quan trọng hơn, trong con đường xây dựng xã hội chủ nghĩa theo lý thuyết chủ nghĩa xã hội, đảng csVN hoàn toàn không có kinh phí để lo cho toàn dân, bất cứ cái gì cũng hô hào “Xã Hội Hóa” từ khắp các lĩnh vực dân sinh như y tế, giáo dục, hay gần đây nhất là chương trình quyên góp toàn dân mua vaccine chủng ngừa. Điều đó chứng tỏ rằng VN hoàn toàn không có dự trữ quốc gia để có thể lo cho toàn dân trước một cơn dịch bệnh chứ đừng có nói chi đến việc xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội mà thời gian xây dựng có thể kéo dài vài thế hệ.

Đó chính là những lý do VN không thể nào có thể tiến đến một cái xã hội được gọi là xã hội chủ nghĩa, vì thế những lời tuyên truyền sắt máu, kiên định con đường, lập trường cộng sản, chủ nghĩa xã hội hay XHCN chỉ là lời nói mị dân của thế lực cai trị, của những bọn nói phét, của đám con buôn chính trị và của đám người cuồng tín ngu xuẩn, có đầu óc mà không chịu nghĩ suy, là con người nhưng lại sống như loài vật để dễ dàng tin vào những lời hứa hẹn hão huyền!

Ý kiến bạn đọc
06 Tháng Mười 20215:09 SA
Khách
Chủ nghĩa xã hội chỉ là một mớ lý thuyết lằng nhằng trên giấy, mà khi đem áp dụng thử ở Liên Xô, nơi khai sinh ra cái chủ nghĩa này, thì đã bị thất bại thảm hại, và nhân dân Liên Xô ( tức nước Nga hiện nay) đã dứt khoát đòi ném bỏ nó vào thùng rác cách đây 3 thập niên. Còn xã hội chủ nghĩa chỉ là một mô hình xã hội không có thực, nó chỉ có trong sự tưởng tượng của một tay râu xồm, dâm dục, hoang tưởng và nghiện thuốc phiện nặng. Cảm ơn tác giả bài viết.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 202110:58 CH(Xem: 114)
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
16 Tháng Mười 202111:44 CH(Xem: 201)
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 20219:56 CH(Xem: 145)
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 202111:02 CH(Xem: 259)
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 202110:44 CH(Xem: 394)
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 202111:16 CH(Xem: 271)
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 202111:13 CH(Xem: 240)
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 20219:05 CH(Xem: 313)
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 202110:04 CH(Xem: 390)
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 202110:18 CH(Xem: 353)
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
18 Tháng Mười 2021
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...