Người não ngắn

20 Tháng Chín 20219:50 CH(Xem: 8629)

                                                      NGƯỜI NÃO NGẮN

fr4Trần Mai TrungHắn là người có não ngắn, hắn lại tự cho là có "óc sáng tạo", hắn "phát minh" ra những điều kỳ lạ, chưa từng có ở Việt Nam, chưa từng có trên thế giới.

Điều 1, cấm người dân ra đường đi mua thực phẩm rồi bảo quân đội "đi chợ hộ" cho 10 triệu người. Nhìn các bộ đội trẻ, khi ở nhà thì cha mẹ họ đi chợ. 18 tuổi đi nghĩa vụ, nếu không là anh Nuôi thì cũng không đi chợ. Đùng một cái đảng bảo phải đi chợ cho 10 triệu người. Đọc phiếu đi chợ có những món họ chưa bao giờ ăn, chưa bao giờ thấy thì làm sao mua hộ được, vào chợ cứ đi qua đi lại để tìm kiếm, tốn nhiều thời giờ vàng bạc. Bởi vậy có nhiều gia đình không thấy thực phẩm đưa tới như chính quyền đã hứa.
Tại các quốc gia khác, mỗi khi có bão lụt hoặc dịch bệnh, quân đội cũng được huy động để giúp người dân. Họ đến cứu trợ chứ không đi chợ hộ. Họ phân phát nước uống, thực phẩm miễn phí đến mọi người trong khu vực bị ảnh hưởng, không phân biệt thành phần, giàu nghèo, nó đơn giản và công bằng. Tại Việt Nam thì đảng cộng sản khác người, không phát đồ cứu trợ cho dân, Người não ngắn sáng tạo ra trò "đi chợ hộ" để người dân phải trả tiền, và nó làm hư mọi chuyện, làm cho chính sách của đảng giống như truyện tiếu lâm.
Điều 2, đi ra đường phải có 5 loại giấy tờ. Người não ngắn Hà Nội ra lệnh người đi đường phải xuất trình: căn cước, lịch làm việc, lịch trực, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan / doanh nghiệp và giấy đi đường do công an cấp. Phức tạp như vậy chưa đủ, Người não ngắn Hà Nội thay đổi 4 lần giấy đi đường trong 40 ngày. Hắn ta phân biệt 6 nhóm đối tượng được cấp giấy đi đường, đứng đầu nhóm ưu tiên 1 là Các cá nhân thực hiện nhiệm vụ chính trị gồm các cán bộ làm việc tại cơ quan đảng. Rõ ràng chống dịch thất bại là ở đây, người dân không cần đảng viên làm công tác đảng trong lúc này, người dân cần Bác sĩ, Y tá đến nhanh để cứu chữa bệnh nhân.
Hàng vạn công an, dân phòng đứng đường cũng không hiểu mục đích của việc điều hòa giãn cách. Họ chận xét và làm khó người dân, gây ra cảnh ùn tắc giao thông, phá hoại chương trình giãn cách xã hội. Công an, cán bộ làm như ông trời con, muốn nói gì thì nói. Người não ngắn Nha Trang nói rằng "bánh mì không phải là thực phẩm", bắt người đi mua bánh mì về Phường làm việc. Người não ngắn Vũng Tàu ra qui định các trường hợp đi khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu phải có giấy phép của Ủy ban Phường. Bí thư Phường biết gì về Y khoa mà cho phép? Mỗi nơi sáng tạo ra "luật đi đường" riêng để kiếm tiền phạt.
Điều 3, bệnh nhân đến bệnh viện không được nhận vào vì hết chỗ, Người não ngắn lại ra lệnh cho nhân viên Y tế phải xét nghiệm 8 triệu người Hà Nội trong vòng 1 tuần để tìm thêm bệnh nhân mới. Bệnh viện hết chỗ, bệnh nhân mới bị bắt vào các Trại cách ly tập trung (CLTT), có mấy Trại ở Bình Dương giam giữ hơn 10.000 bệnh nhân. Người não ngắn chỉ nghĩ đến chuyện bắt người dân vào Trại, rồi không chịu nghĩ dài thêm là người trong Trại CLTT sẽ sống như thế nào?
Có những Trại quá đông bệnh nhân, trong nhà hết chỗ, người mới vào phải nằm ở hành lang. Rồi hành lang hết chỗ, bệnh nhân mới phải nằm ở gốc cây để tránh mưa nắng. Nếu không may có bệnh khác Covid thì tìm Bác sĩ không ra, không có thuốc men, chỉ biết nằm chịu trận. Thực phẩm, nước uống cũng thiếu, tạo ra cảnh tranh giành, đụng chạm. Vào Trại thấy tập trung nhiều hơn cách ly, nên số người bị lây nhiễm nhau lên cao. Người não ngắn thích đi tìm bệnh nhân mới hơn là lo cứu chữa bệnh nhân đang có.
Điều 4, tiêm vaccine ngừa Covid cho cán bộ, đảng viên làm việc trong văn phòng trước các nhân viên Y tế và người cao tuổi. Tại các nước văn minh, ưu tiên 1 dành cho những người dễ bị tổn thương vì Covid là các người cao tuổi, họ có sức đề kháng yếu. Sau đó là những người phải tiếp xúc với nhiều người, ưu tiên là nhân viên Y tế vì họ phải tiếp xúc với người bệnh. Sau đó là cảnh sát, nhân viên giao thông vận tải, cửa hàng thực phẩm, công nhân làm việc gần nhau trong nhà. Các viên chức chính quyền, kể cả Bộ trưởng, không có ưu tiên, họ được chích chung với người dân theo thứ tự của tuổi.
Tại Việt Nam thì đảng CS ra lệnh cho chính quyền lén lút mua vaccine Âu Mỹ về chích cho cán bộ, đảng viên làm việc ở Trung ương đầu tiên. Hãy suy nghĩ về sự bất công, cán bộ CS làm việc trong văn phòng tiếp xúc ít người thì được tiêm vaccine trước. Anh chị em Shipper ra đường tiếp xúc nhiều người thì mấy tháng sau mới được chích. Người não ngắn Hồ Chí Minh ra lệnh Shipper phải xét nghiệm mỗi 3 ngày và tự trả tiền. Mấy chục ngàn công an, dân phòng đứng đường và ngồi chốt có phải xét nghiệm mỗi 3 ngày và tự trả tiền không? Đè ông Mãi ra ngoáy mũi test Covid mỗi 3 ngày xem ông ta chịu nổi bao lâu?
Điều 5, trong lúc khẩn cấp, tiền hỗ trợ phải đi qua 4 tầng xét duyệt mới tới được người dân. Tổ trưởng lập danh sách, ông/bà Tổ trưởng không được huấn luyện về hành chánh nên không biết có dư ai thiếu ai không? Rồi gởi danh sách lên Phường/Xã, họ thêm người này bớt người kia. Rồi gởi lên Quận xét. Rồi gởi lên Tỉnh/Thành phố xét. Rồi gởi lên Bộ lao động thương binh xét. Tiền được gởi trở xuống, đi qua 4 tầng nên một số tiền bị "rơi rớt" dọc đường. Bởi vậy có người nhận 1,5 triệu, có người nhận 800 ngàn, có người không nhận được đồng nào.
Tại các quốc gia khác, người dân điền đơn và gởi qua mạng đến Bộ lao động. Nếu đủ các điều kiện theo qui định thì Bộ gởi tiền trực tiếp đến người dân. Người gởi tiền và người nhận tiền không biết nhau và không gặp nhau. Xin đừng quên là trước dịch Covid thì guồng máy cán bộ cộng sản VN đã tham nhũng như một bầy sâu. Một điều đáng buồn là họ vẫn tiếp tục tham nhũng trong lúc dịch bệnh. Trể còn hơn không, Việt Nam cần phải xóa bỏ cơ chế 4 tầng trung gian ăn hại và ăn chận tiền của nhân dân.
Tiền hỗ trợ đến từ ngân sách do người dân đóng thuế, nhận tiền hỗ trợ là quyền lợi của người dân. Đảng và chính phủ làm việc yếu kém, nhiều người dân vẫn chưa nhận được đồng nào. Bởi vậy nhiều người phải vay mượn tiền của anh em, bạn bè để trang trải các chi phí trong thời gian bị phong tỏa. Chính quyền phải mau chóng gởi tiền đến người dân, và gởi đầy đủ số tiền mỗi người được hưởng theo qui định, kể cả hồi tố (retroactive) số tiền chưa nhận được.
Chống dịch Covid thất bại là vì đảng và chính quyền không đồng hành cùng nhân dân. Người dân đã hi sinh rất nhiều, bị thiệt hại rất nhiều, trong khi đó đảng và chính quyền CS không làm tròn nhiệm vụ của họ, số tiền hỗ trợ người dân còn ít hơn 12 dự án thua lỗ ngàn tỉ. Đảng cấm dân chúng ra đường làm việc, buôn bán, nhưng không miễn tiền điện, tiền nước trong thời gian người dân phải ở nhà, đây là 1 thí dụ đảng CS không đồng hành cùng nhân dân chống dịch. Chính quyền bắt doanh nghiệp ngưng hoạt động, nhưng không miễn tiền thuế, tiền phí trong thời gian hảng xưởng đóng cửa, đây là 1 thí dụ chính quyền CS không đồng hành cùng doanh nghiệp chống dịch.
Người não ngắn cộng sản VN "phát minh" ra những điều kỳ quái, phản khoa học và làm khổ dân chúng. Thêm vào đó, một số lãnh đạo csVN muốn lấy lòng đàn anh Trung Cộng nên đã thi hành các hướng dẫn của đàn anh như là xét nghiệm Covid toàn thành phố, bắt người dân vào giam giữ ở các Trại cách ly tập trung (không có thuốc men). Kết quả là dịch bệnh kéo dài, nhiều Tỉnh thành bị phong tỏa, có nơi bị phong tỏa hơn 3 tháng, tàn phá nền kinh tế VN, phá hoại cơ hội các công ty Âu Mỹ di chuyển hảng xưởng từ Trung Quốc sang Việt Nam.
Đảng CS có nhiều Người não ngắn, chống dịch theo khẩu hiệu chính trị hơn là kiến thức chuyên môn, nên đã đưa ra những quyết định vô lý và phản tác dụng, gây tai hại cho toàn xã hội. Nếu chúng ta cứ để Người não ngắn ngồi trên đầu độc quyền lãnh đạo thì chúng ta còn khổ dài dài.      TMT
Tháng 9, 2021
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Sáu 20248:28 CH(Xem: 178)
Người em ruột của ông trong một video được đăng tải lên mạng xã hội chiều 13/6 khẳng định: "Không còn đi được như vậy nữa, tại vì thầy đã đi ẩn tu ở nơi khác rồi. Không còn ở nơi vườn của em nữa". Chúng tôi gọi điện cho Công an huyện Ia Grai để hỏi thông tin về sư Minh Tuệ, người trực điện thoại yêu cầu phóng viên đến trụ sở cơ quan để được giải đáp. Từ sáng sớm ngày 14/6, người dân không nhìn thấy sư Minh Tuệ đi khất thực như ba ngày gần đây. Các chốt kiểm soát của công an được dựng lên trong mấy ngày qua để ngăn dòng người đổ về đã được dỡ bỏ trong sáng cùng ngày.
13 Tháng Sáu 20248:24 CH(Xem: 232)
Khi làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam, tôi đưa hộ chiếu Mỹ và visa Việt Nam để nhân viên an ninh kiểm tra thì tôi chờ một lúc, họ hướng dẫn chúng tôi đi vào một nơi khác và họ đưa hộ chiếu Mỹ và visa Việt Nam của chúng cho một nhân viên an ninh khác kiểm tra. Tôi phải chờ khoảng 30 phút. Lúc đó con nhỏ 4 tuổi của tôi rất mệt vì đang bị hen suyễn nặng và phổi gần như bị nghẹn, khó thở. Tôi giục họ giải quyết nhanh để tôi có thể lấy thuốc cho con tôi hoặc hít bình khí dung. Nhưng họ không cho nhập cảnh và yêu cầu mẹ con tôi phải trở về Mỹ trong vòng 20 phút nữa. Tức là lên máy bay quay trở lại Hàn Quốc, rồi từ đó mới về lại Mỹ.
13 Tháng Sáu 20248:23 CH(Xem: 136)
Vì vào đảng sẽ có quyền, từ quyền sẽ đẻ ra tiền, đó là công thức của những chế độ độc tài toàn trị. Cho nên bọn chúng nó đứa nào cũng nô nức phấn đấu xin vô, khi bại lộ thì phét lác là tiền có do 'buôn chổi đót đến thối móng tay, đứa thì nói chạy xe ôm xe thồ...', toàn dân đã hiểu rõ vì sao mà bọn chúng nó quyết tâm bảo vệ đảng đến cùng hay chưa?! Hình con giòi Nguyễn Thị Giang Hương, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch...
12 Tháng Sáu 20247:48 CH(Xem: 245)
Xe thì bán ế chỏng gọng, xe chạy thì chết người đang bị thưa kiện, showroom thì bị đuổi vì không trả tiền thuê, thế nhưng các vị tỷ phú cộng sản vẫn bình chân như vại, ngoác mồm mà nói phét để bịp đám dân đen trong nước cũng như canh me thế lực lãnh đạo nào lên có thể lợi dụng để cướp nhà, cướp đất của người dân. Cái loại tỷ phú V+ nước ngoài chúng nó khinh cho vì không làm giàu bằng công sức hay trí tuệ mà chủ yếu là câu kết cùng bọn thế lực cầm quyền ăn cướp vàng, cướp đất của dân, đầu cơ trục lợi làm giàu chứ có tài cán gì?!
12 Tháng Sáu 20247:48 CH(Xem: 195)
“Sau khi ra trại, tôi tiếp tục lên tiếng và ủng hộ các tù nhân lương tâm nên chính quyền đã nhiều lần bắt cóc tôi, và mới đây nhất là ngày 13/5, khi tôi từ Hà Nội về đến địa phận tỉnh Thái Bình”, bà Đặng Thị Huệ, còn có tên khác là Như Huệ, thuật lại với VOA sự việc mà bà cáo buộc rằng an ninh tỉnh Thái Bình chặn giữ và câu lưu bà. “Họ giữ tôi 24 tiếng ... và qua ngày 15/5 họ kêu làm việc tiếp và yêu cầu tôi ký cam kết ngưng lên tiếng trên mạng xã hội về việc vận động cho các tù nhân chính trị, trong đó có vận động chữ ký cho kiến nghị đòi trả tự do cho nhà hoạt động Nguyễn Thúy Hạnh”.
11 Tháng Sáu 20248:37 CH(Xem: 281)
Khỏi cần bình luận, chỉ cần nhìn vào những tấm hình này thì đủ hiểu tin cs có mà bán lúa giống mà ăn, bởi vì nói láo như vẹm là đặc thù của con cháu boác hù, boác chúng nó láo thì chúng láo khoét là lẽ đương nhiên. Thày nào trò nấy là vậy. Năm năm trước chúng nổ sẽ đè bẹp Facebook, Twitter, và 5 năm sau chúng lặn cha nó roài!
11 Tháng Sáu 20248:35 CH(Xem: 373)
Chắc là Quang Lùn phải có lý do gì đó mới phản ứng điên khùng như vậy, và hắn muốn được nghe trực tiếp từ đôi môi mỏng dính nhưng hung hăng ra phết của lão ta. Thế là chuyến về VN vừa rồi, hắn đã cất công tìm đến tận nhà Quang lùn để tìm hiểu cho thoả tánh tò mò. Xui cho hắn, Quang lùn lại đi vắng, chỉ còn mỗi bà mẹ ở nhà. Bà cụ cũng lùn, lưng còng, răng đen nhánh, khuôn mặt nhăn nheo. Bà mời hắn vào nhà rồi ân cần rót cho chén nước vối : - Anh ngồi xơi nước. Em nó vừa chạy lên Uỷ Ban Huyện. Khổ đến nơi rồi anh ạ. Nghe bảo khu đất nhà tôi thuộc diện quy hoạch, sắp bán cho công ty nước ngoài làm du lịch.
08 Tháng Sáu 20245:11 CH(Xem: 1026)
Dân biểu Tạ Đức Trí của Hạ viện tiểu bang California ngày 04/6 gửi thư đến Ủy hội Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) để bày tỏ sự lo ngại về việc chính quyền Việt Nam đối xử với sư Thích Minh Tuệ. Thư của Dân biểu có đoạn viết: “các phương tiện truyền thông và nhân chứng gần đây cho biết rằng chế độ Cộng sản ở Việt Nam đã tùy tiện buộc ông phải chấm dứt hành trình của mình và chấm dứt các hoạt động tôn giáo đã thu hút rất nhiều người theo ông. Kể từ đó, ông ấy đã biến mất khỏi công chúng và không rõ tung tích”.
08 Tháng Sáu 20245:02 CH(Xem: 892)
Dẫn lại thông tin về cuộc bố ráp trong đêm qua lời kể của các khất sĩ, những người đồng ký tên cho rằng: "Từ đó đến nay, không ai còn thấy thầy xuất hiện, cũng không ai biết rõ thầy đang ở đâu và tính mạng của thầy ra sao, cũng như không có thông báo chính thức từ chính thầy Thích Minh Tuệ phát ra, mà chỉ thấy từ các cơ quan truyền thông báo chí nhà nước 'nói thay' cho thầy Thích Minh Tuệ." Đồng thời nhấn mạnh "việc một công dân Việt Nam bị mời đi bởi nhà cầm quyền ngay trên đất Việt Nam và sau đó không xuất hiện nữa đã gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến niềm tin của người dân vào sự minh bạch của Nhà nước."
31 Tháng Năm 202411:16 CH(Xem: 1754)
Mấu chốt là tướng Tô Lâm muốn giữ bộ Công an (CA) đầy quyền lực lúc ông nhậm chức CTN và ông tin tưởng Đảng đồng ý. Trong ngày 22/5, Quốc hội (QH) họp ngồi yên chờ chỉ thị của Ủy ban trung ương Đảng đang họp kín. Tại Trung ương Đảng, đến phút chót phe thắng kip thời giành được quyết định cho phép QH tiến hành bầu hợp thức hóa chức danh CTN cho ĐT Tô Lâm (đạt số phiếu đại biểu tán thành 473/474), đồng thời miễn nhiễm chức vụ Bộ trưởng CA cho Đại tướng tân chủ tịch nước. Mọi diễn tiến đúng quy trình “Đảng chỉ tay, Quốc hội giơ tay, Mặt trận vỗ tay”.
14 Tháng Sáu 2024
Lời nói của sư cầu chúc cho mọi người hạnh phúc đã được nhiều người dân cảm động, bởi vì hạnh phúc là một thứ gì đó rất xa vời cho người dân trong nước, làm sao hạnh phúc được khi có một chế độ cai trị xem mình như là loài bị trị, làm sao mà hạnh phúc được khi những lo toan hàng ngày như tiền ăn, tiền học, tiền khám chữa bệnh cho bản thân và gia đình luôn là nhu cầu cấp thiết? Hạnh phúc là một giá trị xa vời khi một dân tộc bị cai trị bằng một thế lực hắm ác, bất lương và xem việc cai trị con người không hơn loài vật.
13 Tháng Sáu 2024
“Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước.” (Trích Nghị quyết 36, phần 2). Thật ra chính nhờ sự chống đối của người Việt Hải Ngoại mà chính quyền cộng sản khá hơn trong tiến trình đổi mới. Không có tiếng nói chống đối ấy, không có sự tác động trái chiều ấy, chính quyền cộng sản sẽ còn ù lì độc đoán và mông muội hơn nhiều. Cách nào, tiếng nói ấy vẫn có mặt tích cực cho chính quyền cộng sản. Thay vì chửi là phản động, họ phải biết ghi nhận và cám ơn.
05 Tháng Sáu 2024
Sau bệnh “nhận vơ” nhơ bẩn như thế, cán bộ, đảng viên CSVN ngày nay còn bị nhiễm 2 chứng bện mới “lười lao động” và “lười làm việc”. Báo của Trung ương đảng (ĐCSVN) cho biết: “Tình trạng “lười lao động” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên đang diễn ra ở không ít cơ quan, đơn vị. Đây là căn bệnh nguy hiểm, cần phải chữa ngay bằng “phương thuốc đặc trị”. (ĐCSVN, ngày 28/05/2024) Nhưng ngoài “lười biếng, lười lao động, lười làm việc”, theo bài viết của Trung ương, đảng viên còn mắc bệnh “ kèn cựa, cục bộ, thiếu kỷ luật, kém đoàn kết, tham ô, xa hoa lãng phí.” Các tệ nạn này như “trăm hoa đua nở dưới thời các Tổng Bí thư Đỗ Mười...
05 Tháng Sáu 2024
Một cuộc bố ráp khác, cuộc ‘đánh úp’ tăng đoàn khất thực của nhà sư Thích Minh Tuệ vào đêm 3/6/2024 có thể được hiểu là quyết tâm của BCA nhằm bóp nghẹt tự do tôn giáo nếu không tu tập theo đường lối của nhà nước. Ban Tuyên giáo chỉ đạo báo chí quốc doanh đưa tin là nhà sư Thích Minh Tuệ ‘đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực’. Chẳng mấy ai tin bộ máy truyền thông ‘nói dối hơn Cuội’ ấy, khi nhiều thông tin trên mạng cho biết, sư Minh Tuệ đột nhiên ‘biến mất’, sau khi ngài đến địa phận tỉnh Thừa Thiên – Huế vào buổi chiều hôm trước (2/6), không ai rõ tung tích… (5) Trái ngược với tuyên bố của các cơ quan Nhà nước...
05 Tháng Sáu 2024
Tự do tôn giáo là một căn bản mặc nhiên tại các quốc gia dân chủ, trong đó họ phân chia rạch ròi: Tôn giáo là tôn giáo và chính trị là chính trị. Không có việc nhồi nhét chính trị vào tôn giáo như đảng cộng sản đã và đang làm khi dương cao khẩu hiệu: Đạo Pháp xhcn!. Bởi hai khái niệm kể trên hoàn toàn không dính dáng vào nhau, một bên là chân lý để con người tu tập tìm cầu giải thoát, và một bên là loại xã hội sao chép, ăn vay từ những quốc gia đi trước nhưng đã phá sản hôm nay để trong đó quyền lực lãnh đạo quốc gia thuộc về một thiểu số gian manh và tàn độc.
01 Tháng Sáu 2024
Tuy đề nghị của ông Hòa khiến công chúng phẫn nộ nhưng Kiem Mai Ba cho biết ông “rất thông cảm cho ‘biểu đại’ Phạm Văn Hòa”. Sau khi liệt kê vài “danh mộc” như Nguyễn Thanh Long Bộ trưởng Y tế, đến giờ vẫn còn được tiếc thương, trong khi hơn 40.000 nạn dân thiệt mạng vì COVID-19 bị thiêu như gỗ tạp chẳng còn ai bận tâm, Kiem Mai Ba phỏng đoán: Ông Hòa xót xa cho gỗ quý vì chưa có Quốc hội khóa nào XÀI HAO ĐẠI BIỂU bằng khóa 15. Có thể ổng ‘run tay, lạnh cẳng’ khi phải bấm nút loại bỏ cả ‘gỗ nhóm một’ như: Nguyễn Xuân Phúc, Võ Văn Thưởng, Vương Đình Huệ, Trương Thị Mai, Phạm Bình Minh, Trần Tuấn Anh,...
01 Tháng Sáu 2024
Tuy nhiên bên cạnh đó, chỉ vài giờ đồng hồ sau khi bồi thẩm đoàn tuyên bố ông Trump có tội, quỹ tranh cử của ông Trump đã quyên góp được 35 triệu $, điều đó chứng tỏ rằng số người ủng hộ ông Trump, giận dữ với kết luận của bồi thẩm đoàn đã tỏ thái độ quyết tâm đưa ông trở lại Tòa Bạch Ốc. Với lập luận rằng ông Trump đã bị oan, chính quyền ông Biden tìm cách hãm hại Trump, ngăn chận việc ông trở lại Tòa Bạch Ốc, họ bất chấp việc những bằng chứng không thể chối cãi, nhân chứng là người từng làm việc lâu dài cho ông như Michael Cohen. Họ cũng cho rằng bồi thẩm đoàn đã bị chính quyền ông Biden mua chuộc,lèo lái...
31 Tháng Năm 2024
Mấu chốt là tướng Tô Lâm muốn giữ bộ Công an (CA) đầy quyền lực lúc ông nhậm chức CTN và ông tin tưởng Đảng đồng ý. Trong ngày 22/5, Quốc hội (QH) họp ngồi yên chờ chỉ thị của Ủy ban trung ương Đảng đang họp kín. Tại Trung ương Đảng, đến phút chót phe thắng kip thời giành được quyết định cho phép QH tiến hành bầu hợp thức hóa chức danh CTN cho ĐT Tô Lâm (đạt số phiếu đại biểu tán thành 473/474), đồng thời miễn nhiễm chức vụ Bộ trưởng CA cho Đại tướng tân chủ tịch nước. Mọi diễn tiến đúng quy trình “Đảng chỉ tay, Quốc hội giơ tay, Mặt trận vỗ tay”.
30 Tháng Năm 2024
Tuy nhiên, cụm từ Việt Nam Cộng Hòa vẫn là nỗi ám ảnh không nguôi trong lòng bất cứ một đảng viên cộng sản nào, từ cán bộ hạ tầng đến lãnh đạo trung ương. Ra hải ngoại công tác, làm việc, gặp gỡ ngoại giao...hễ nghe nói đến, nhìn thấy lá cờ vàng là người cộng sản hoảng hốt, lo sợ như...gặp ma, thiếu điều muốn tè trong quần. Ngay cả khi có những cuộc gặp gỡ ngoại giao chính thức ở cấp lãnh đạo quốc gia với các nước Âu, Mỹ..., được hàng rào cảnh sát, lực lượng an ninh bảo vệ vòng ngoài vòng trong, người cộng sản luôn luôn tìm cách né tránh, hoặc lén lút, đi ngõ sau để tránh nhìn thấy...ma.
29 Tháng Năm 2024
Điều 4 của tiêu chuẩn nói đến “Đoàn kết, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, nhưng trong ít năm gần đây, tình trạng đảng viên, kể cả thành phần lãnh đạo đã phát ngôn và hành động ra ngoài “điều lệ” đảng, đôi khi ngược lại với đường lối và chủ trương của đảng. Những chứng bệnh “lười học tập Nghị quyết đảng, thờ ơ, làm ngơ chỉ thị đảng hoặc làm theo ý mình” đã tràn lan trong đảng. Tình trạng “im tiếng hay đồng tình trong khi họp nội bộ, nhưng ra ngoài lại phát ngôn chống lại” cũng đang phát triển sâu rộng trong hàng ngũ khiến đảng lo âu. Cuối cùng, đòi hỏi cán bộ, đảng viên phải “Gương mẫu, khiêm tốn, tu dưỡng rèn luyện, học tập suốt đời...