Người não ngắn

20 Tháng Chín 20219:50 CH(Xem: 558)

                                                      NGƯỜI NÃO NGẮN

fr4Trần Mai TrungHắn là người có não ngắn, hắn lại tự cho là có "óc sáng tạo", hắn "phát minh" ra những điều kỳ lạ, chưa từng có ở Việt Nam, chưa từng có trên thế giới.

Điều 1, cấm người dân ra đường đi mua thực phẩm rồi bảo quân đội "đi chợ hộ" cho 10 triệu người. Nhìn các bộ đội trẻ, khi ở nhà thì cha mẹ họ đi chợ. 18 tuổi đi nghĩa vụ, nếu không là anh Nuôi thì cũng không đi chợ. Đùng một cái đảng bảo phải đi chợ cho 10 triệu người. Đọc phiếu đi chợ có những món họ chưa bao giờ ăn, chưa bao giờ thấy thì làm sao mua hộ được, vào chợ cứ đi qua đi lại để tìm kiếm, tốn nhiều thời giờ vàng bạc. Bởi vậy có nhiều gia đình không thấy thực phẩm đưa tới như chính quyền đã hứa.
Tại các quốc gia khác, mỗi khi có bão lụt hoặc dịch bệnh, quân đội cũng được huy động để giúp người dân. Họ đến cứu trợ chứ không đi chợ hộ. Họ phân phát nước uống, thực phẩm miễn phí đến mọi người trong khu vực bị ảnh hưởng, không phân biệt thành phần, giàu nghèo, nó đơn giản và công bằng. Tại Việt Nam thì đảng cộng sản khác người, không phát đồ cứu trợ cho dân, Người não ngắn sáng tạo ra trò "đi chợ hộ" để người dân phải trả tiền, và nó làm hư mọi chuyện, làm cho chính sách của đảng giống như truyện tiếu lâm.
Điều 2, đi ra đường phải có 5 loại giấy tờ. Người não ngắn Hà Nội ra lệnh người đi đường phải xuất trình: căn cước, lịch làm việc, lịch trực, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan / doanh nghiệp và giấy đi đường do công an cấp. Phức tạp như vậy chưa đủ, Người não ngắn Hà Nội thay đổi 4 lần giấy đi đường trong 40 ngày. Hắn ta phân biệt 6 nhóm đối tượng được cấp giấy đi đường, đứng đầu nhóm ưu tiên 1 là Các cá nhân thực hiện nhiệm vụ chính trị gồm các cán bộ làm việc tại cơ quan đảng. Rõ ràng chống dịch thất bại là ở đây, người dân không cần đảng viên làm công tác đảng trong lúc này, người dân cần Bác sĩ, Y tá đến nhanh để cứu chữa bệnh nhân.
Hàng vạn công an, dân phòng đứng đường cũng không hiểu mục đích của việc điều hòa giãn cách. Họ chận xét và làm khó người dân, gây ra cảnh ùn tắc giao thông, phá hoại chương trình giãn cách xã hội. Công an, cán bộ làm như ông trời con, muốn nói gì thì nói. Người não ngắn Nha Trang nói rằng "bánh mì không phải là thực phẩm", bắt người đi mua bánh mì về Phường làm việc. Người não ngắn Vũng Tàu ra qui định các trường hợp đi khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu phải có giấy phép của Ủy ban Phường. Bí thư Phường biết gì về Y khoa mà cho phép? Mỗi nơi sáng tạo ra "luật đi đường" riêng để kiếm tiền phạt.
Điều 3, bệnh nhân đến bệnh viện không được nhận vào vì hết chỗ, Người não ngắn lại ra lệnh cho nhân viên Y tế phải xét nghiệm 8 triệu người Hà Nội trong vòng 1 tuần để tìm thêm bệnh nhân mới. Bệnh viện hết chỗ, bệnh nhân mới bị bắt vào các Trại cách ly tập trung (CLTT), có mấy Trại ở Bình Dương giam giữ hơn 10.000 bệnh nhân. Người não ngắn chỉ nghĩ đến chuyện bắt người dân vào Trại, rồi không chịu nghĩ dài thêm là người trong Trại CLTT sẽ sống như thế nào?
Có những Trại quá đông bệnh nhân, trong nhà hết chỗ, người mới vào phải nằm ở hành lang. Rồi hành lang hết chỗ, bệnh nhân mới phải nằm ở gốc cây để tránh mưa nắng. Nếu không may có bệnh khác Covid thì tìm Bác sĩ không ra, không có thuốc men, chỉ biết nằm chịu trận. Thực phẩm, nước uống cũng thiếu, tạo ra cảnh tranh giành, đụng chạm. Vào Trại thấy tập trung nhiều hơn cách ly, nên số người bị lây nhiễm nhau lên cao. Người não ngắn thích đi tìm bệnh nhân mới hơn là lo cứu chữa bệnh nhân đang có.
Điều 4, tiêm vaccine ngừa Covid cho cán bộ, đảng viên làm việc trong văn phòng trước các nhân viên Y tế và người cao tuổi. Tại các nước văn minh, ưu tiên 1 dành cho những người dễ bị tổn thương vì Covid là các người cao tuổi, họ có sức đề kháng yếu. Sau đó là những người phải tiếp xúc với nhiều người, ưu tiên là nhân viên Y tế vì họ phải tiếp xúc với người bệnh. Sau đó là cảnh sát, nhân viên giao thông vận tải, cửa hàng thực phẩm, công nhân làm việc gần nhau trong nhà. Các viên chức chính quyền, kể cả Bộ trưởng, không có ưu tiên, họ được chích chung với người dân theo thứ tự của tuổi.
Tại Việt Nam thì đảng CS ra lệnh cho chính quyền lén lút mua vaccine Âu Mỹ về chích cho cán bộ, đảng viên làm việc ở Trung ương đầu tiên. Hãy suy nghĩ về sự bất công, cán bộ CS làm việc trong văn phòng tiếp xúc ít người thì được tiêm vaccine trước. Anh chị em Shipper ra đường tiếp xúc nhiều người thì mấy tháng sau mới được chích. Người não ngắn Hồ Chí Minh ra lệnh Shipper phải xét nghiệm mỗi 3 ngày và tự trả tiền. Mấy chục ngàn công an, dân phòng đứng đường và ngồi chốt có phải xét nghiệm mỗi 3 ngày và tự trả tiền không? Đè ông Mãi ra ngoáy mũi test Covid mỗi 3 ngày xem ông ta chịu nổi bao lâu?
Điều 5, trong lúc khẩn cấp, tiền hỗ trợ phải đi qua 4 tầng xét duyệt mới tới được người dân. Tổ trưởng lập danh sách, ông/bà Tổ trưởng không được huấn luyện về hành chánh nên không biết có dư ai thiếu ai không? Rồi gởi danh sách lên Phường/Xã, họ thêm người này bớt người kia. Rồi gởi lên Quận xét. Rồi gởi lên Tỉnh/Thành phố xét. Rồi gởi lên Bộ lao động thương binh xét. Tiền được gởi trở xuống, đi qua 4 tầng nên một số tiền bị "rơi rớt" dọc đường. Bởi vậy có người nhận 1,5 triệu, có người nhận 800 ngàn, có người không nhận được đồng nào.
Tại các quốc gia khác, người dân điền đơn và gởi qua mạng đến Bộ lao động. Nếu đủ các điều kiện theo qui định thì Bộ gởi tiền trực tiếp đến người dân. Người gởi tiền và người nhận tiền không biết nhau và không gặp nhau. Xin đừng quên là trước dịch Covid thì guồng máy cán bộ cộng sản VN đã tham nhũng như một bầy sâu. Một điều đáng buồn là họ vẫn tiếp tục tham nhũng trong lúc dịch bệnh. Trể còn hơn không, Việt Nam cần phải xóa bỏ cơ chế 4 tầng trung gian ăn hại và ăn chận tiền của nhân dân.
Tiền hỗ trợ đến từ ngân sách do người dân đóng thuế, nhận tiền hỗ trợ là quyền lợi của người dân. Đảng và chính phủ làm việc yếu kém, nhiều người dân vẫn chưa nhận được đồng nào. Bởi vậy nhiều người phải vay mượn tiền của anh em, bạn bè để trang trải các chi phí trong thời gian bị phong tỏa. Chính quyền phải mau chóng gởi tiền đến người dân, và gởi đầy đủ số tiền mỗi người được hưởng theo qui định, kể cả hồi tố (retroactive) số tiền chưa nhận được.
Chống dịch Covid thất bại là vì đảng và chính quyền không đồng hành cùng nhân dân. Người dân đã hi sinh rất nhiều, bị thiệt hại rất nhiều, trong khi đó đảng và chính quyền CS không làm tròn nhiệm vụ của họ, số tiền hỗ trợ người dân còn ít hơn 12 dự án thua lỗ ngàn tỉ. Đảng cấm dân chúng ra đường làm việc, buôn bán, nhưng không miễn tiền điện, tiền nước trong thời gian người dân phải ở nhà, đây là 1 thí dụ đảng CS không đồng hành cùng nhân dân chống dịch. Chính quyền bắt doanh nghiệp ngưng hoạt động, nhưng không miễn tiền thuế, tiền phí trong thời gian hảng xưởng đóng cửa, đây là 1 thí dụ chính quyền CS không đồng hành cùng doanh nghiệp chống dịch.
Người não ngắn cộng sản VN "phát minh" ra những điều kỳ quái, phản khoa học và làm khổ dân chúng. Thêm vào đó, một số lãnh đạo csVN muốn lấy lòng đàn anh Trung Cộng nên đã thi hành các hướng dẫn của đàn anh như là xét nghiệm Covid toàn thành phố, bắt người dân vào giam giữ ở các Trại cách ly tập trung (không có thuốc men). Kết quả là dịch bệnh kéo dài, nhiều Tỉnh thành bị phong tỏa, có nơi bị phong tỏa hơn 3 tháng, tàn phá nền kinh tế VN, phá hoại cơ hội các công ty Âu Mỹ di chuyển hảng xưởng từ Trung Quốc sang Việt Nam.
Đảng CS có nhiều Người não ngắn, chống dịch theo khẩu hiệu chính trị hơn là kiến thức chuyên môn, nên đã đưa ra những quyết định vô lý và phản tác dụng, gây tai hại cho toàn xã hội. Nếu chúng ta cứ để Người não ngắn ngồi trên đầu độc quyền lãnh đạo thì chúng ta còn khổ dài dài.      TMT
Tháng 9, 2021
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười 20219:04 CH(Xem: 179)
Vinh quang nằm lẫn lộn giữa câu chuyện một cặp vợ chồng trẻ đi bộ về quê khi chẳng còn một đồng trong túi sau hai tháng ở gầm cầu vì bị đuổi ra khỏi nhà trọ do không còn tiền để đóng, người vợ đang mang thai, mấy hôm đi bộ nhiều nên có lẽ động thai, ra huyết và bên cạnh đó có người đã phải chết trước khi về được ngôi nhà, làng xóm thân yêu của mình. Hai mẹ con chết vì bị tai nạn giao thông khi vừa đến Quảng Nam. Vinh quang còn nằm ở chỗ ngay từ đầu khi có dịch ở trên thế giới, chính phủ đã thực hiện nhiều chuyến bay để chở những người con xa xứ từ...
08 Tháng Mười 202110:06 CH(Xem: 277)
Ngay từ khi PMC lên, điều hành CP trong việc đối phó dịch Covid, Chính thể hiện một khả năng kém cõi và thích dùng súng ống, bạo lực hơn là khoa học. Chính đã bỏ ngoài tai những ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học để đưa tổ tư vấn toàn đám con buôn. Gây thiệt hại nền kinh tế gần như nát như tương, và khả năng phục hồi là không thể khi FDI đang đua nhau bỏ Việt Nam mà chạy, doanh nghiệp trong nước thì cũng không đủ sức hoạt động khi vốn lẫn lực lượng lao động không còn...
06 Tháng Mười 202111:15 CH(Xem: 367)
Việt Nam là xứ sở kỳ lạ, nơi đó, giới lãnh đạo cộng sản không cần biết đến cội nguồn, ông bà, cha mẹ, tổ tông, để tôn thờ một thứ chủ nghĩa Mác Lê lạ hoắc mà suốt ngày họ cứ ngợi ca là “nền tảng tư tưởng”. Dù lãnh đạo csVN không quan tâm tới nguồn cội, tổ tiên, nhưng họ lại tiêu tốn hàng trăm ngàn tỷ để xây dựng những công trình, tượng đài, lăng mộ… vô tri vô giác, trong khi dân chúng hình hài bằng xương, bằng thịt lại chịu đói vì không còn đồng bạc nào trong tay, phải thất thểu bồng bế nhau rời bỏ thị thành, xin ăn trên đường trốn chạy đại dịch, tìm về làng quê, nơi cắt rốn...
06 Tháng Mười 202111:14 CH(Xem: 299)
Dư luận cho răng một người có nhận thức và tư tưởng lệch lạc và phiến diện như vậy, mà đứng trên bục giảng các trường đại học trong nhiều năm, dạy mỹ học, lên TV nhận xét về hôn nhân và gia đình hay làm Ban giám khảo về thi người đẹp là không thể chấp nhận được. Điều đáng chú ý là, khi bị dư luận lên án và đòi bà xin lỗi, thì bà Hương cho rằng mình bị xuyên tạc, bị cắt ghép, và bà không hề phát ngôn như vậy. Đúng là nhục và hèn, không xứng đáng với tư cách của một người có học vị tiến sĩ.
05 Tháng Mười 202110:34 CH(Xem: 338)
Mùa xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh than ôi Cảnh đẹp biết bao nhưng chẳng tự hào Sài gòn xưa xin hãy về đây? Cờ đâu sao không tung bay? Mong sao vui đón bất ngờ Ngày đi như bao đêm thâu Tuy lớn rồi ước nguyện hằng mơ Mong sao đuổi sạch giặc tà
03 Tháng Mười 202111:12 CH(Xem: 380)
Em không biết. Ở VN họ xài chiến thuật lạ đời lắm, đó là ngư dân bám biển còn cảnh sát biển bám bờ. Tức là họ phát cờ cho ngư dân ra biển chọc tức tụi Trung quốc rượt chạy có cờ chơi, còn tướng hải quân cứ ở trên bờ, ăn không chừa thứ gì, miễn là có tiền sắm dinh thự và cho con đi du học nước ngoài. Mới năm ngoái chứ đâu, Tư lệnh binh chủng hải quân còn đi tù vì bán gần sạch đất quốc phòng do Hải quân quản lý. Cô vợ người Mỹ trắng, một lòng thờ phượng Chúa, không thể tin rằng trên thế giới này lại có những ông tướng quái quỷ như vậy...
01 Tháng Mười 202110:35 CH(Xem: 413)
Vào tháng sáu vừa qua, một nhóm chuyên gia độc lập của Liên Hiệp Quốc đã gửi thư chung cho Chính phủ Việt Nam yêu cầu trả lời về việc bắt giữ anh Dương Khải . Thư của các chuyên gia độc lập Liên Hiệp Quốc cũng bày tỏ quan ngại về những đe dọa liên quan đến nỗ lực của anh Dương Khải trong việc phổ biến các tài liệu của Liên Hiệp Quốc; đặc biệt bản dịch Tuyên Ngôn LHQ về Quyền của Các Dân tộc Bản địa. Việc bắt giữ anh Dương Khải, 27 tuổi, được Liên đoàn Khmer Krom Campuchia cho biết diễn ra vào ngày 13/4 vừa qua. Anh này cùng gia đình lúc đó đang lao động...
30 Tháng Chín 202110:33 CH(Xem: 662)
Mô hình chính trị cộng sản Việt Nam là như vậy, một chế độ dùng vũ lực ngu dân để cai trị, một nhà nước độc tài, độc đảng thì tất nhiên bọn chúng muốn làm gì thì làm mà không phải e ngại sự chỉ trích. Đó cũng là một trong những nguyên nhân mà đảng quyết tâm duy trì sự tồn tại duy nhất của mình để lãnh đạo mà không cho phép đa nguyên, đa đảng xuất hiện. bởi vì nếu có đảng phái đối lập thì khó có thể hành động một mình một chợ, vô Thiên, vô Pháp như đã từng bấy lâu nay...
30 Tháng Chín 202110:30 CH(Xem: 382)
Không phải tự nhiên mà những viên chức hữu trách ở phường Vĩnh Thái vừa chà đạp Hiến pháp và pháp luật, vừa thản nhiên ghi hình và công bố video clip khoe hành vi xâm phạm chỗ ở, xâm phạm thân thể của công dân, lạm quyền, công khai làm nhục người khác để chứng tỏ cả sự mẫn cán lẫn… quyết liệt của họ trong… phòng chống COVID-19. Cuối tháng trước, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền ở thành phố Thuận An từng khoe sự mẫn cán và quyết liệt này thông qua việc tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với Bí thư và Chủ tịch phường Thuận Giao vì…
29 Tháng Chín 202110:54 CH(Xem: 303)
“Thật ra chúng tôi không chống phá mà chỉ muốn thờ phượng Chúa, đó là ước nguyện của dân tộc Tây Nguyên. Năm 2017 chính quyền nói là dẹp tan Hội Thánh Tin lành đấng Christ Việt Nam, còn móc thêm Hội Thánh Tin lành đấng Christ Tây Nguyên mà họ nói tất cả là một thôi. Báo Công An Đà Nẵng và Công An Đắk Lắk tung tin suốt thời gian này, bao nhiêu video bao nhiêu bài báo là vu cáo Hội Thánh của chúng tôi nặc dù chúng tôi không liên quan cũng không biết vấn đề Đê Ga, FULRO hay tự trị là gì. Chúng tôi là những người chỉ muốn thờ phượng Chúa và muốn tự do tôn giáo...
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 2021
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…
07 Tháng Mười 2021
Nhìn về lịch sử thì Mỹ cũng đã từng làm chuyện bỏ rơi đồng minh Việt Nam Cộng Hòa hay dân tộc Kurd. Kinh nghiệm lịch sử rành rành ra đó thế mà số đông người Việt mong chờ Mỹ (qua ông Trump) đánh Tàu sụp để từ đó csVN sụp. Đây là mơ tưởng điên cuồng bởi tinh thần ngoại vọng, nô lệ trong tư tưởng của người Việt đang ở cao điểm dưới thời đại của Trump. Chưa kể Trump là một tay nói dối chuyên nghiệp mà lại tin tưởng một tay gian dối thì phải nói rằng, người Việt ủng hộ Trump đang bị tẩu hỏa nhập ma mà họ không hề biết. Buồn thay cho Việt tộc hôm nay.