Nước “Cộng Hòa Chuối” Việt Nam.

13 Tháng Chín 20219:41 CH(Xem: 327)

                          NƯỚC “CỘNG HÒA CHUỐI” VIỆT NAM.

 index

Nguyên Anh


 

      Nước “Cộng Hòa Chuối – Banana Republic” là danh từ mà các nhà lãnh đạo các cường quốc trên thế giới khinh miệt khi nói về những quốc gia nói một đằng làm một nẻo, đầu cua tai nheo, chả ra làm sao khi đường lối phản bội lại lý thuyết, chứ không phải do kẻ viết bài này nghĩ ra đâu nhé, thế nhưng kẻ hèn này sau khi đối chiếu, so sánh thì chợt phát hiện ra nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản lại là một nước Cộng Hòa Chuối đích thực, thiệt là… hãnh diện gì đâu (mấy đứa dư lợn viên, AK 47, tuyên giáo, tuyên mác đâu, vỗ tay reo hò mừng rỡ cái coi nào!)

Nước Việt Nam sở dĩ được vào danh sách “Cộng Hòa Chuối” là bởi vì đường lối hành động của đảng đi ngược lại với chủ thuyết cộng sản, nói một cách khác nước CHXHCNVN là một cái bảng hiệu đã rĩ sét, còn bên trong đó đảng đã đi theo con đường tư bản nhưng không giống ai cho nên nhiều người đánh giá nền tư bản VN là nền tư bản hoang dã, và để minh chứng cho điều đó tôi sẽ đưa bạn đọc vào từng phần để hiểu rõ từng vấn đề.

1.
Chủ nghĩa cộng sản không thể có nền Kinh Tế Thị Trường.

Lý thuyết của chủ nghĩa cộng sản (CNcs) là bao trùm hết mọi lĩnh vực kinh tế, tất cả đều là quốc doanh, nhà nước đóng vai trò chủ đạo (cộng sản là cộng tất cả tài sản về một mối và phân chia đồng đều cho toàn dân). Thế nhưng kể từ sau khi chiếm được miền nam ở cột  mốc 30/4/1975 đảng đã triển khai cái con đường cộng sản của mình, nhưng lòng tham của đảng lại không đáy cho nên thay vì thu gom tổng thu nhập quốc dân và phân chia đồng đều thì đảng chơi cái trò ém lại chỉ dể chia chác cho phe cánh của mình khối tài sản chiếm được của miền nam từ chiếc xe, căn nhà, vàng bạc, đạp, đổng, đài gì đảng cũng hốt hết, đâu có chia đều cho mọi người? Thậm chí đảng cũng không thèm chia đều cho người dân miền bắc, những người mà đảng lợi dụng để xâm lược miền nam. Sau đó với chính sách phân chia bao cấp đảng đã làm cho toàn dân đói vàng cả mắt, lớp nhào ra biển, lớp trốn vào rừng sâu nhằm tìm con đường thoát khỏi cái thiên đường bánh vẽ mà đảng nặn ra…

Trước làn sóng các quốc gia cộng sản đi trước VN kéo nhau xuống hố cả nút, khối cộng sản quốc tế tan rã hàng loạt, đảng sợ quá, sợ người dân đói quá lật đổ chế độ thì nguy cho nên năm 1986 nguyễn văn linh đã phát lệnh “Đổi Mới”, nói là đổi mới cho ra vẻ vậy thôi chứ cái đổi mới của đảng chỉ là chấp nhận có nền Kinh Tế Thị Trường tư nhân, một nền kinh tế đã có từ rất lâu tại miền nam nói riêng và toàn thế giới nói chung, tuy nhiên đảng vẫn nhập nhằng nắm giữ vai trò chủ đạo với việc giữ lại nền kinh tế quốc doanh trong những mặt hàng chiến lược.

Điều đó cho thấy đảng đã đi ngược lại với chủ thuyết cộng sản bởi vì chủ thuyết này hoàn toàn không chấp nhận nền kinh tế tự do. Có lẽ đảng thấy mình thúi quá cho nên mới sáng tác ra cái cụm từ “Kinh Tế Thị Trường – Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa”, thật là phát kiến của những kẻ thần kinh bại não khi câu trước chửi cha câu sau, đã kinh tế thị trường thì là mâu thuẩn với XHCN, hơn nữa khi dùng đến cái từ định hướng thì đảng cộng sản cũng không biết cái chế độ XHCN nằm đâu để mà đi, chứ nếu đã biết rõ nó nằm ở đâu, cột mốc nào thì làm gì cần phải định hướng?! Và cũng vì cái định hướng XNCN này mà hàng hóa Việt Nam khi xuất vào Mỹ bị áp thuế cao, bởi vì nước chủ nhà không công nhận Việt Nam có một nền kinh tế thị trường đúng nghĩa!

2.
Nền tư bản hoang dã tại Việt Nam.

Chủ nghĩa tư bản được cộng sản ví là chế độ người bóc lột người. OK, cứ cho là như vậy, thế nhưng những quốc gia tư bản đó đều là những quốc gia giàu có, người dân có bị bóc lột đi nữa thì cũng sống khỏe, sống tốt, và điều quan trọng hơn là tại các quốc gia này đều có Tam Quyền Phân Lập rõ ràng chứ không phải một mình một chợ, múa gậy vườn hoang như đảng, pháp luật tại đó nghiêm minh và bảo vệ người lao động chống lại sự bóc lột của giới chủ nhân.
Còn nền tư bản hoang dã Việt Nam thì sao?

- Khối kinh tế quốc doanh VN là một khối có đặc thù cha truyền con nối với nhiều đặc quyền, cho nên ai được  bước vào đó thì cứ an nhiên mà làm giàu với sự chống lưng của đảng cộng sản và trở thành tầng lớp tư bản Đỏ.

- Khối Doanh Nghiệp Tư Nhân là những công ty nhỏ, yếu ớt, không có đủ sức cạnh tranh trên thương trường quốc tế, những đơn vị này nhân số không nhiều, không đáng nói, tuy nhiên họ cũng đóng góp một phần trong tổng thu thuế hàng năm để nuôi dưỡng bộ máy cai trị mình. Nhưng có một điều trái ngược với những quốc gia dân chủ là khi thiên tai, địch họa xảy ra thì tất cả đều phá sản, giải thể, bởi vì không có một sự hỗ trợ nào từ phía những kẻ đang cai trị mình. Nói một cách khác họ là những con bò để đảng vắt sữa, khi cần thì làm thịt, thế thôi.

- Khối Liên Doanh – Doanh nghiệp nước ngoài là những tập đoàn tư bản đa quốc gia, đằng sau sự mời gọi, đón chào của nhà cầm quyền là những thỏa thuận ngầm đằng sau pháp luật, nhà cầm quyền mà bộ phận thi hành đã móc nối cùng bọn tư bản này để trốn thuế, lậu thuế, đặc biệt hơn nhà cầm quyền chấp nhận cho giới tư bản ngoại quốc bóc lột người công nhân Việt Nam với giá lao động rẻ mạt trên so với sàn lao động thế giới. Vì thế khi đảng thay đổi bản chất của mình thì nhà nước csVN vẫn không thể thay đổi hoàn toàn, cộng sản thì không phải, mà tư bản lại càng không, tình trạng nửa nạc nửa mỡ này kéo dài từ khi nguyễn văn linh đổi mới mà cụ thể hơn là sau khi Luật Doanh Nghiệp ra đời. Do không đi đúng đường lối của thế giới cho nên Việt Nam hôm nay là một quốc gia treo đầu dê bán thịt chó, miệng thì nói kiên định con đường đi lên XHCN, lấy chủ thuyết cộng sản làm nền tảng nhưng thực tế thì đã đi theo đường lốii tư bản tự dạo nào.

3. Phòng chống “Tự diễn biến, tự chuyển hóa” của nguyễn phú trọng chỉ là lời nói giả dối.

Nguyễn phú trọng thường hay lải nhải về cái được gọi là “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong cái đạo đức đảng viên của người cộng sản, thế nhưng bất kỳ ai cũng có thể thấy chúng nó đã diễn biến từ đời thuở nào. Miệng chúng nó nói chúng là người cộng sản tức là thành phần giai cấp vô sản lãnh đạo, thế nhưng có thằng nào, con nào vô sản đâu, chúng nó toàn ở villa, biệt phủ, dinh thự, kín cổng cao tường, về tiêu dùng thì chỉ dùng toàn hàng của đế quốc, từ tên TBT lú lẫn trở xuống bọn đảng viên làng nhàng có thấy đứa nào đi xe của Nga, của Tiệp….?, tất cả bọn chúng đều chuộng đồ đế quốc, đi xe phải Toyota, Lexus, Mercedes...; uống rượu thì phải rượu Tây đắt tiền, quần áo phải là hàng cao cấp của Millan Ý vv…. Nếu kiên định chủ nghĩa cộng sản thì sao bọn chúng không dùng xe Olga, Volga, uống Voska, mà lại chỉ dùng hàng của bọn tư bản đế quốc. Điều đó là minh chứng rõ ràng nhất về sự chuyển hóa nhận thức của hàng ngũ đảng viên, chúng tự diễn biến theo cái phong cách tư bản hoang sơ, chỉ biết làm đủ mọi cách để có tiền, để hưởng thụ chứ đâu có cống hiến gì cho tổ quốc, đó không phải là tự diễn biến thành tầng lớp tư bản bóc lột, tự chuyển hóa nhu cầu hưởng thụ theo chủ nghĩa tư bản hay sao? thế nhưng đó lại là điều mâu thuẩn khi mở miệng ra chúng lại tự hào mình là người cộng sản?!

Vì thế đảng cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một bọn nói một đằng, làm một nẻo, bọn chúng chửi đế quốc, tư bản đó, nhưng sau đó chúng lại chuồn qua để sống, những đứa còn ở lại thì thay nhau tàn phá tài nguyên, đất nước, con người, để rồi cuối cùng là hạ cánh an toàn hưởng thụ. Như vậy chủ nghĩa cộng sản đã chết hoàn toàn không chỉ trong chủ thuyết mà còn trong đầu óc của tầng lớp cán bộ đảng viên đảng csVN.

Cuối cùng nếu đảng thấy tôi nói không có gì sai thì nên sửa quốc hiệu và đảng hiệu của mình lại cho phù hợp với thực tế:

- Nước CHXHCNVN nên đổi tên thành “Nước Cộng Hòa Chuối Việt Nam”.

- Đảng cộng sản Việt Nam nên đổi tên thành Đảng “Củ Chuối” Việt Nam.

P/s. Có thêm chữ “Củ” nằm trước chữ chuối mới nói đúng tố chất của đảng. Cái đảng của những thằng nhà quê, của bọn thất học, của bọn cuồng mê, mồm thì ra rả kiên định, lập trường, tư tưởng...; nhưng trong bụng thì thòm thèm cuộc sống tư bản muốn chết.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Chín 20219:04 CH(Xem: 158)
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
12 Tháng Chín 20219:14 CH(Xem: 287)
Ngày 11/9 ông Phạm Minh Chính gặp ông Vương Nghị và đề nghị phía Trung Quốc phối hợp xử lý dứt điểm dự án Cát Linh – Hà Đông. Con mồi đang xin kẻ đặt bẫy buông tha cho nó liệu kẻ đặt bẫy có tha không? Chắc chắn phía Trung Cộng sẽ không tự dưng mà buông tha cho con mồi, nó muốn phía Hà Nội trả cho nó giá thật cao, có thể là một khoản tiền nợ gấp nhiều lần dự án, có thể là nhượng quyền lợi chính trị cho Trung Quốc nhiều hơn nữa. Hiện nay Trung Quốc đang nắm đằng chuôi và ép giá phía Việt Nam. Việt Nam đã mất rất nhiều vì cái của nợ Cát Linh - Hà Đông này và...
12 Tháng Chín 20219:13 CH(Xem: 271)
Điều cuối cùng Việt Nam hiểu ra quá muộn màng, sau khi hơn một vạn người đã chết vì Covid chỉ trong vài tuần, là “cuộc chiến” chống Covid không thể dùng lý luận, khẩu hiệu và hung khí. Nó cần tới não, tới khoa học và tới công nghệ. Tiếc thay cả ba thứ này của các nhà lãnh đạo Việt Nam đều thật là thiểu não. Bảo sao họ vẫn có thể chẳng sượng sùng mà nói “Việt Nam đã bao giờ được như thế này chưa” trong khi nước đông dân trong tốp 20 của thế giới nghiên cứu mãi chưa sản xuất ra vắc-xin và người dân bảo “vắc-xin là vác rá đi xin”.
11 Tháng Chín 202110:22 CH(Xem: 361)
"Nếu chính quyền sai thì nhận lỗi trước dân, nếu dân sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", đấy là câu nói cuả ông cựu bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng cách đây 4 năm. Nó cho thấy tư duy của người CS thế nào?! Và cho đến hôm nay thì chính quyền CS đã hành xử còn tệ hơn câu nói đó. Chính quyền ra chính sách sai đã đổ áp lực trên đầu đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu nhưng chính quyền đã có lời xin lỗi nào với họ chưa?
11 Tháng Chín 202110:22 CH(Xem: 517)
Để có thể thi hành chính sách ảo dụng đảng csVN phải xây dựng cho mình một đội ngũ Tuyên Giáo nói láo chuyên nghiệp, bọn người này có cái lưỡi cứng như gỗ, cứng để nói điêu, nói láo, nói sai thành đúng, nói láo ra rả, nói láo như thật để tuyên truyền những điều ảo tưởng thành sự thật, hoặc làm cho người dân tin những điều láo lếu đấy là thật, ngoài ra trong chế độ ảo dụng để tiến lên XHCN đảng cs còn san bằng giai cấp, hô hào, kích động sự’ Ngụy’ yêu nước, yêu dân tộc là phải yêu đảng cầm quyền – đây chính là sự mị dân trắng trợn – bởi vì đảng cs không phải là tổ quốc...
10 Tháng Chín 20219:41 CH(Xem: 370)
Tầm của ĐCS Việt Nam vẫn không thoát khỏi mấy trò hù dọa của ông “bạn vàng”. ĐCS Việt Nam đã bị “đệ nhất gian manh” Trung Cộng nắm thóp một cách dễ dàng. Trung Cộng vẽ vòng tròn và bắt Việt Công đứng vào đó, dù đang có Mỹ đứng bên ngoài bảo rằng "mầy xóa vòng tròn ấy đi, có gì tao chịu", ấy vậy mà ĐCS Việt Nam vẫn không dám. Hèn nhát đến thế là cùng. Một đảng có tư tưởng nô lệ đã ngấm vào máu thì tầm của nó chỉ có tới đó, nó hoàn toàn không có cái dũng để có thể tự quyết. Bị ĐCS cai trị, Việt Nam là một đất nước bất hạnh.
06 Tháng Chín 20219:46 CH(Xem: 518)
Ít ngày nữa Thủ đô sẽ bị quá tải do phải đi truy tìm F0, và truy quét F1. Các khu cách ly, bệnh viện dã chiến sẽ vội vàng dựng lên để dồn Dân vào đó mà không cần lò ngạt. Và con số ca nhiễm lẫn tử vong sẽ cạnh tranh cùng HCM. Nếu không thay đổi tư duy về chống dịch như hiện nay, chí ít phải rút kinh nghiệm từ HCM thì tôi tin những ngày tới HN sẽ phải thiết quân luật, lò thiêu lại tắc nghẽn. Việc đầu tiên cần ngăn chặn thảm họa HCM xảy đến với Hà Nội thì TW nên cắt chức tống cổ Chu Ngọc Anh về chăn vịt, những ngày qua thấy CNA chẳng làm ra trò trống gì chỉ gây thêm rối loạn tình hình Thủ Đô.
06 Tháng Chín 20219:43 CH(Xem: 514)
Chưa đủ, thêm chuyện giấy tờ đi đường, đủ các loại giấy tờ, đủ các kiểu tiêu cực trong giấy tờ và hầu hết các loại giấy tờ ban hành đều có chung một xu hướng là khóa ở mức cao nhất các hoạt động kinh tế trong nước. Như vậy, nhà nước, chính phủ đã đi đến hai kết quả thấy rõ: Người dân quay mặt với cộng đồng bởi bóng ma ôn dịch và thỏa hiệp với các hoạt động bắt bớ, khủng bố tinh thần, biến nạn nhân bị nhiễm dịch thành kẻ nguy hiểm của xã hội. Khóa chặt các hoạt động kinh tế và đưa quân đội vào cuộc để một mặt phòng chống các thế lực dân chủ nổi dậy, phòng chống...
05 Tháng Chín 202110:46 CH(Xem: 661)
Nguồn vay ODA cạn, chống dịch sai cách kéo theo hệ lụy là doanh nghiệp nội thì chết la liệt, doanh nghiệp ngoại thì muốn rút đi, hệ thống ngân hàng sẽ phải khốn đốn vì nợ xấu phình to. Tất cả những yếu tố mà hội tụ đúng thời điểm thì thứ hạng tín nhiệm Việt Nam bị giảm sút là điều khó tránh khỏi, vậy thì lấy đâu ra sức hút để mà hút vốn đầu tư? Bài toán khó đang chờ ông Phạm Minh Chính giải. Không biết ông giải cách nào?! Hay là giải bằng “tuyên giáo”? Có thể lắm.
05 Tháng Chín 202110:45 CH(Xem: 697)
Chậm cũng bởi vì cái tư duy cai trị, cho mình là tầng lớp thống trị còn người dân là thành phần bị trị, mà loại bị trị này sinh mạng của chúng không đáng giá hơn bọn nô lệ da đen trong thời cận đại, vì thế đảng dững dưng không màng tới, ai chết thì đem đi thiêu là xong, không ngờ số người lây nhiễm tăng theo cấp số nhân+ cho nên đảng mới hốt hoảng tìm đủ mọi cách để có vaccine, loại nào cũng được, cứ đem ra má chích cho dân chúng, đứa nào khỏe thì qua khỏi, còn đứa nào không qua được thì cứ lẳng lặng ỉm đi cho xong…
15 Tháng Chín 2021
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
13 Tháng Chín 2021
Vì thế đảng cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một bọn nói một đằng, làm một nẻo, chúng chửi đế quốc, tư bản đó, nhưng sau đó chúng lại chuồn qua để sống, những đứa còn ở lại thì thay nhau tàn phá tài nguyên, đất nước, con người để rồi cuối cùng là hạ cánh an toàn hưởng thụ. Như vậy chủ nghĩa cộng sản đã chết hoàn toàn không chỉ trong chủ thuyết mà còn trong đầu óc của tầng lớp cán bộ đảng viên đảng csVN. Cuối cùng nếu đảng thấy tôi nói không có gì sai thì nên sửa quốc hiệu và đảng hiệu của mình lại cho phù hợp với thực tế:...
12 Tháng Chín 2021
Ngày 11/9 ông Phạm Minh Chính gặp ông Vương Nghị và đề nghị phía Trung Quốc phối hợp xử lý dứt điểm dự án Cát Linh – Hà Đông. Con mồi đang xin kẻ đặt bẫy buông tha cho nó liệu kẻ đặt bẫy có tha không? Chắc chắn phía Trung Cộng sẽ không tự dưng mà buông tha cho con mồi, nó muốn phía Hà Nội trả cho nó giá thật cao, có thể là một khoản tiền nợ gấp nhiều lần dự án, có thể là nhượng quyền lợi chính trị cho Trung Quốc nhiều hơn nữa. Hiện nay Trung Quốc đang nắm đằng chuôi và ép giá phía Việt Nam. Việt Nam đã mất rất nhiều vì cái của nợ Cát Linh - Hà Đông này và...
12 Tháng Chín 2021
Điều cuối cùng Việt Nam hiểu ra quá muộn màng, sau khi hơn một vạn người đã chết vì Covid chỉ trong vài tuần, là “cuộc chiến” chống Covid không thể dùng lý luận, khẩu hiệu và hung khí. Nó cần tới não, tới khoa học và tới công nghệ. Tiếc thay cả ba thứ này của các nhà lãnh đạo Việt Nam đều thật là thiểu não. Bảo sao họ vẫn có thể chẳng sượng sùng mà nói “Việt Nam đã bao giờ được như thế này chưa” trong khi nước đông dân trong tốp 20 của thế giới nghiên cứu mãi chưa sản xuất ra vắc-xin và người dân bảo “vắc-xin là vác rá đi xin”.
11 Tháng Chín 2021
"Nếu chính quyền sai thì nhận lỗi trước dân, nếu dân sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", đấy là câu nói cuả ông cựu bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng cách đây 4 năm. Nó cho thấy tư duy của người CS thế nào?! Và cho đến hôm nay thì chính quyền CS đã hành xử còn tệ hơn câu nói đó. Chính quyền ra chính sách sai đã đổ áp lực trên đầu đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu nhưng chính quyền đã có lời xin lỗi nào với họ chưa?
11 Tháng Chín 2021
Để có thể thi hành chính sách ảo dụng đảng csVN phải xây dựng cho mình một đội ngũ Tuyên Giáo nói láo chuyên nghiệp, bọn người này có cái lưỡi cứng như gỗ, cứng để nói điêu, nói láo, nói sai thành đúng, nói láo ra rả, nói láo như thật để tuyên truyền những điều ảo tưởng thành sự thật, hoặc làm cho người dân tin những điều láo lếu đấy là thật, ngoài ra trong chế độ ảo dụng để tiến lên XHCN đảng cs còn san bằng giai cấp, hô hào, kích động sự’ Ngụy’ yêu nước, yêu dân tộc là phải yêu đảng cầm quyền – đây chính là sự mị dân trắng trợn – bởi vì đảng cs không phải là tổ quốc...
10 Tháng Chín 2021
Tầm của ĐCS Việt Nam vẫn không thoát khỏi mấy trò hù dọa của ông “bạn vàng”. ĐCS Việt Nam đã bị “đệ nhất gian manh” Trung Cộng nắm thóp một cách dễ dàng. Trung Cộng vẽ vòng tròn và bắt Việt Công đứng vào đó, dù đang có Mỹ đứng bên ngoài bảo rằng "mầy xóa vòng tròn ấy đi, có gì tao chịu", ấy vậy mà ĐCS Việt Nam vẫn không dám. Hèn nhát đến thế là cùng. Một đảng có tư tưởng nô lệ đã ngấm vào máu thì tầm của nó chỉ có tới đó, nó hoàn toàn không có cái dũng để có thể tự quyết. Bị ĐCS cai trị, Việt Nam là một đất nước bất hạnh.
06 Tháng Chín 2021
Ít ngày nữa Thủ đô sẽ bị quá tải do phải đi truy tìm F0, và truy quét F1. Các khu cách ly, bệnh viện dã chiến sẽ vội vàng dựng lên để dồn Dân vào đó mà không cần lò ngạt. Và con số ca nhiễm lẫn tử vong sẽ cạnh tranh cùng HCM. Nếu không thay đổi tư duy về chống dịch như hiện nay, chí ít phải rút kinh nghiệm từ HCM thì tôi tin những ngày tới HN sẽ phải thiết quân luật, lò thiêu lại tắc nghẽn. Việc đầu tiên cần ngăn chặn thảm họa HCM xảy đến với Hà Nội thì TW nên cắt chức tống cổ Chu Ngọc Anh về chăn vịt, những ngày qua thấy CNA chẳng làm ra trò trống gì chỉ gây thêm rối loạn tình hình Thủ Đô.
06 Tháng Chín 2021
Chưa đủ, thêm chuyện giấy tờ đi đường, đủ các loại giấy tờ, đủ các kiểu tiêu cực trong giấy tờ và hầu hết các loại giấy tờ ban hành đều có chung một xu hướng là khóa ở mức cao nhất các hoạt động kinh tế trong nước. Như vậy, nhà nước, chính phủ đã đi đến hai kết quả thấy rõ: Người dân quay mặt với cộng đồng bởi bóng ma ôn dịch và thỏa hiệp với các hoạt động bắt bớ, khủng bố tinh thần, biến nạn nhân bị nhiễm dịch thành kẻ nguy hiểm của xã hội. Khóa chặt các hoạt động kinh tế và đưa quân đội vào cuộc để một mặt phòng chống các thế lực dân chủ nổi dậy, phòng chống...
05 Tháng Chín 2021
Nguồn vay ODA cạn, chống dịch sai cách kéo theo hệ lụy là doanh nghiệp nội thì chết la liệt, doanh nghiệp ngoại thì muốn rút đi, hệ thống ngân hàng sẽ phải khốn đốn vì nợ xấu phình to. Tất cả những yếu tố mà hội tụ đúng thời điểm thì thứ hạng tín nhiệm Việt Nam bị giảm sút là điều khó tránh khỏi, vậy thì lấy đâu ra sức hút để mà hút vốn đầu tư? Bài toán khó đang chờ ông Phạm Minh Chính giải. Không biết ông giải cách nào?! Hay là giải bằng “tuyên giáo”? Có thể lắm.