Không làm dữ, đừng hòng cs thay đổi

07 Tháng Chín 202110:39 CH(Xem: 429)
                   KHÔNG LÀM DỮ, ĐỪNG HÒNG CS THAY ĐỔI

240533849_372319407904557_7898849989955992878_nMuốn biết khuôn mặt nịnh thần thế nào thì cứ nhìn vào tấm hình này thì sẽ rõ. Nguồn từ bài chủ.
Đỗ Ngà

     Người ta ví CS như là anh mù nhưng lại thích thể hiện, ngoan cố không chịu nghe ai khuyên bảo, không chấp nhận bất kì ai chỉ đường. Không có mắt nhưng lại thích xung phong “đi tắt đón đầu”. Vậy nên anh mù liên tục bị lọt hố hoặc va phải cây hoặc đập đầu vào đá. Cứ mỗi lần sụp hố lại phải bỏ công sức để gắng gượng mò lên miệng hố hô khẩu hiệu “đảng ta đã thực hiện được thắng lợi”. Khi va phải đá ngã sấp mặt thì lại phải cố dồn sức đứng dậy và lại cũng hô khẩu hiệu “đảng ta đã làm nên thắng lợi nối tiếp thắng lợi”. Và cứ thế mà đảng ta cứ “đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác”. Chính vì quá nhiều cái “thắng lợi” như thế mà đảng đã làm hoang phí nỗ lực của toàn dân từ thế hệ này đến thế hệ khác.
Đấy là tính ngoan cố với sai lầm của người CS. Cái gọi là “cải cách” năm 1986 của Nguyễn Văn Linh thực chất là hành động sửa sai cho đường lối kinh tế cực đoan kiểu ngăn sông cấm chợ, loại bỏ kinh tế tư nhân trong thời gian dài trước đó. Tức đó chỉ là hành động nỗ lực để leo lên miệng hố hay là hành động đứng dậy sau cú ngã sấp mặt thôi chứ chẳng phải là sáng tạo gì ráo. Nhưng rồi thì sao? ĐCS lại tung hô chính sách sửa sai ấy là một “thắng lợi rất vĩ đại đưa đất nước thoát khỏi nghèo đói”. Ủa? Vậy chứ ai đã đưa toàn dân đến với nghèo trước đó?! Là đảng, tuy nhiên ĐCS lại lờ đi. Gian manh và khôn lõi đến thế là cùng.
Thực ra cái việc làm gọi là “tiên phong” của ĐCS Việt Nam ấy cũng là một hình thức bắt chước. Nguyễn Văn Linh bắt chước mô hình “xã hội chủ nghĩa mang màu sắc Trung Quốc" của Đặng Tiểu Bình, và cho đến nay, hễ Trung Quốc làm gì thì Việt Nam làm theo y hệt như thế. Luật an ninh mạng và luật đặc khu là hai đạo luật được Trung Cộng thực hiện bên Trung Quốc, với độ trễ từ 2 đến 5 năm thì nó được triển khai ở Việt Nam. Và cho đến hôm nay, quy trình chống dịch cũng bê nguyên xi từ Trung Quốc áp vào Việt Nam. Ngay cả quy trình cấp giấy đi đường cũng bê nguyên xi từ Trung Quốc.
Sự bắt chước khác với sự học hỏi là hoàn toàn khác nhau. Bắt chước là hành động của con khỉ, con vẹt. Nó chỉ thấy thế nào là làm theo thế đấy chứ không biết dùng não để loại bỏ những thứ không phù hợp với mình. Học hỏi là nhìn những gì người ta làm, sau đó là dùng não để phân tích và chọn lọc. ĐCS nói chung và lãnh đạo CS nói riêng đều mang đầu óc loài khỉ-vẹt, vậy nên họ chỉ biết bắt chước mà không biết học hỏi. Người khác thành công cũng cho ta bài học và người khác thất bại cũng cho ta bài học. Rút ra bài học từ cả lúc thắng lẫn lúc bại là phong cách của người có trí tuệ, còn nhắm mắt làm theo như loài khỉ - vẹt cộng với thói hung hăng ưa vũ lực thì đó cách hành xử của loại võ biền mà thôi. ĐCS là nơi quy tụ một đám võ biền làm lãnh đạo. Động chút là vung súng ống bắt bớ mà không biết suy xét điều người ta nói đúng hay sai.
Không tự tin với trí tuệ nó sinh ra thói quen bắt chước. Bắt chước nếu mang lại thành công thì tự vỗ ngực nói rằng “ta sáng suốt, ta tài tình”, nếu thất bại thì đổ lỗi cho thằng dẫn đầu. Đấy là phong thái của kẻ vừa hèn, vừa ngu dốt vừa cơ hội. Lãnh đạo CS hầu hết là loại như thế. Với chính sách xét nghiệm toàn thành phố và đặt ra đủ thứ giấy đi đường đã đưa TP. HCM đến với tình trạng tan hoang rõ như ban ngày. Kinh tế kệt quệ, doanh nghiệp giải thể hàng loạt, dân bị bỏ đói phải tháo chạy một cách bất chấp, y tế quá tải lo không xuể nên đẩy tỷ lệ tử vong lên cao ngất ngưởng. Chính sách dập dịch của TP. HCM cuối cùng lại tạo môi trường lí tưởng cho dịch bùng phát. Kết quả, không những không dập được dịch mà ngược lại thành phố bị dịch dập cho tơi tả. Đã thế mà Hà Nội lại còn bắt chước thì có thể nói là không thể hiểu nổi tại sao con người CS lại khỉ-vẹt đến như vậy?!
Chu Ngọc Anh được biết như là người từng đứng đầu bộ Khoa Học và Công Nghệ. Nghĩa là ông được xem là đứng đầu một bộ “quản lý chất xám đất nước”. Ông cần phải thể hiện là người biết dùng đến cái đầu. Tháng 12/2020 ông Chu đã từng nói “Tôi hứa với các đồng chí nếu Hà Nội mà "bung", mà "toang" thì tôi chịu trách nhiệm. Tôi hứa với các đồng chí tôi chịu trách nhiệm mà chẳng hứa thì tôi cũng chịu trách nhiệm”. Dân đang chờ đợi ông Chu làm thế nào để Hà Nội không toang. Trước đó, ông Vũ Đức Đam đã mạnh miệng tuyên bố “Dù có nhiều ca nhiễm, dù con virus này ở đâu có đáng sợ, nhưng mà với Việt Nam ta, chắc chắn là nó không làm gì được”. Nhưng cuối cùng, Vũ Đức Đam đã thất bại với coronavirus và đã bị Phạm Minh Chính tước bỏ quyền lực trong Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid. Nghĩa là ông Chu đã dẫm lên vết xe đổ của Vũ Đức Đam về sự tự tin thái quá và không biết đánh giá tình hình. Với việc Hà Nội đang áp dụng chính sách kiểm tra giấy đi đường và xét nghiệm toàn thành phố thì điều đó cho thấy ông Chu đang rất chuộng món "dẫm lên vết xe đổ" của người khác.
Với vai trò người ra chính sách chống dịch cho thành phố, ông Chu Ngọc Anh có 2 lựa chọn hoặc là lặp lại sai lầm của lãnh đạo TP. HCM hoặc ra chính sách mới hoàn toàn. Nếu đi theo vết xe đổ của TP. HCM thì chắc chắn thất bại. Ông Chu Ngọc Anh đang đặt bánh xe của cỗ xe TP. Hà Nội dẫm đúng vết xe của cỗ xe TP. HCM đã đi qua. Hãy dừng ngay, bây giờ vẫn chưa phải là quá muộn. Đừng ngoan cố để rồi dân Hà Nội phải trả giá bằng cái đói và bệnh dịch ập đến cùng lúc.
Về phần dân, thì đừng hy vọng sự làm khác trong con người CS mà hãy biết áp lực thật mạnh để buộc họ làm theo ý. Đoàn kết thật mạnh và phải làm cho thật dữ. Với trí tuệ khỉ - vẹt thì ĐCS không thể có tư duy học hỏi được. Ngay từ ngày giành lấy độc quyền cai trị, ĐCS Việt Nam đã cho thấy nó chỉ biết bắt chước, bắt chước và bắt chước mà thôi. Với một nhà nước ngoan cố với những sai lầm cố hữu như thế mà dân chỉ biết ngoan hiền thì đừng hòng họ thay đổi. Nếu dân không áp lực thật mạnh thì chính dân sẽ gánh chịu “ từ khổ cực này đến khổ cực khác” mà thôi. Để có được sự phục vụ, dân Việt phải biết làm dữ. Không biết làm dữ thì cả dân tộc không xứng đáng được hưởng sự phục vụ của chính quyền. Vậy thôi, số phận của một dân tộc thì do dân tộc đó tự chọn./.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Chín 202111:09 CH(Xem: 209)
Anh chủ tịch "Cờ Lờ Mờ Vờ" ngu như bò đem chuông đi oánh xứ người trong chuyến công du bằng công cơ mà chi phí lấy từ tiền thuế toàn dân đóng góp đã thất bại thảm hại khi chuyến về anh chỉ chở được 1 triệu liều vaccine Abdala của nước cộng sản anh em "CuBa thức thì Việt Nam ngủ, còn Cuba ngủ thì Việt Nam ngủ cha nó đời thuở nào rồi..." (Lời Thánh Gióng Triết Lùn - cựu chủ tịch xứ Mù). Vaccine Cuba chưa được kiểm tra độ an toàn và cũng chưa được Tổ Chức Y Tế LHQ công nhận, thế nhưng vì tình anh em Thức - Ngủ cho nên anh Cờ Lờ Mờ Vờ nhắm mắt mua đại...
26 Tháng Chín 202111:08 CH(Xem: 43)
Một trận đại dịch quét qua, đã cuốn theo biết bao người như cô bán chè vào cõi hư vô, họ đến với thế giới này thật lặng lẽ, không ồn ào và chia tay thế gian này cũng lặng lẽ không kém. Có chăng, trong số họ nhiều người không may mắn, vì cuộc sống lắm gian truân, họ chia tay thế giới này coi như rũ bỏ những muộn phiền, những lo âu và nghèo đói, để lại sự day dứt nuối tiếc cho người thân vì đã quá vội vàng. Nghĩ về con người hôm nay, là cả một sự đau đáu về phận người. Vì, không biết trong nhiều người lẫn khuất vào con số công bố ấy có ai là “nhầm” không?
26 Tháng Chín 202111:06 CH(Xem: 44)
Dung túng cái ác gớm tay Đợ dân bán nước đêm ngày lầm than Giả dối tráo trở ngập tràn Giá trị đạo đức Xuống Hàng Chó Trâu Tự hào liềm búa đi đầu Cả nước Xuống Hố âu sầu nổi trôi Bao che cái ác lên ngôi Mạng người rẻ mạt than ôi tiêu đời Nhà to nhất thế nhì thời Chức to quyền lớn nổ lời phàm phu Ghế to dưới lọng che ngu Óc dốt tai điếc mắt mù phì thân
25 Tháng Chín 20219:38 CH(Xem: 124)
Và cái vĩ đại cuối cùng là 2 vạn người chết, gần 9 vạn doanh nghiệp tháo chạy, đảng ta không xem đó là thất bại, mà xem đó chỉ là một sự “nhầm lẫn” mà thôi. Sau dịch sẽ có lớp vốn đã nghèo thì tiêu điều hơn, và một lớp tỉ phú mọc lên nhờ đại dịch, chúng buôn Vx, buôn kit test buôn thẻ xanh thẻ đỏ... chúng giàu lên trên xương máu của đồng loại. Cũng vì sự vĩ đại của đảng ta. Đảng ta lãnh đạo tuyệt đối- toàn diện-thật đạo đức- thật văn minh, thật vĩ đại và cũng thật khốn nạn.
25 Tháng Chín 20219:37 CH(Xem: 80)
Phát hiện 8 ca dương tính với Covid-19, chính quyền Vũ Hán tuyên bố sẽ test toàn bộ 10 triệu dân.Hà Nội có vẻ muốn học đòi với nhà giàu, cũng ra quyết tâm test diện rộng, may mà đã thay đổi, test tập trung hơn. Tuy nhiên, đây là một trong những vấn đề khiến tôi trăn trở nhất, bởi ngay cả một vài chuyên gia y tế cũng ủng hộ xét nghiệm diện rộng cho dân chúng. Xét nghiệm đại trà mới nghe thì có vẻ hợp lý trong việc chống dịch nhưng với một đất nước nghèo như Việt Nam, lại là không hợp lý.
24 Tháng Chín 20219:28 CH(Xem: 156)
Trở lại chuyện hợp đồng mua vaccine của CS Việt Nam với người anh em “tự xưng” của nó cho thấy, ĐCS không vì quyền lợi quốc gia mà là vì quyền lợi của người anh em của nó mà thôi. Ngay trong “chính sách 4 không” cũng nói lên sự phục tùng rồi. Một chính sách hoàn toàn bất lợi cho đất nước và mang lại rất nhiều lợi thế cho Bắc Kinh nhưng ĐCS Việt nam vẫn kiên định. ĐCS Việt Nam làm vậy để được gì? Để được người “anh em” cho nó những bài học “quý báu” về cách trừng trị người dân. Luật đặc khu, luật an ninh mạng, cách chống dịch vv… là những thứ mà “người anh em” của...
24 Tháng Chín 20219:27 CH(Xem: 122)
Công chúng phẫn nộ cũng đúng thôi, vì không có điều khoản mua bán nào thiệt thòi cho quốc gia như thế cả, có thể nói là chưa từng thấy, độc nhất vô nhị trong các hợp đồng mua bán. Trung quốc hoàn toàn nắm đằng chuôi trong hợp đồng này. Việt Nam không được khiếu nại bất cứ thứ gì liên quan đến vaccine, dù nó là thuốc độc giết người hoặc chỉ là một thứ nước cất vô hại. Mọi giải quyết tranh chấp về hợp đồng- một hợp đồng quốc tế- nếu có, sẽ do trọng tài và tòa án TQ quyết định, theo luật của TQ. Đừng có mơ tòa án quốc tế, luật hay trọng tài quốc tế ở đây! Rõ ràng đây là...
24 Tháng Chín 20219:27 CH(Xem: 353)
Đó là hậu quả của cái được gọi là “Làm chủ tập thể”, cho dù có gây ra hậu quả nghiêm trọng thì cũng chẳng có ma nào từ chức hay bị truy tố bởi vì họ làm theo ý kiến của cả “một bọn ngu tập thể” thì cái bọn ngu đó phải chịu trách nhiệm chứ sao lại là những người thi hành?! Mà bọn ngu đó đang lãnh đạo đất nước thì lấy ai dám bắt bọn chúng phải chịu trách nhiệmbao giờ?! Họa có mà điên, bởi vì người cs chỉ phải chịu trách nhiệm với đảng của mình chứ không phải đối với toàn dân.
23 Tháng Chín 202111:13 CH(Xem: 180)
Về phần lợi ích thì FDI đã đóng cho chính phủ dưới dạng thuế, tuy nhiên phần rủi ro thì cần phải xét cho kỹ. Cái họa dịch bệnh trong 3 tháng qua là có cả thiên tai và nhân họa, dịch bệnh không ai có thể tránh, nhưng cách chống dịch cực đoan đang đè gánh nặng lên doanh nghiệp là nhân họa chứ thiên tai gì? Chúng tôi đóng thuế cho ông đầy đủ sao ông lại dùng gậy vụt vào mặt bọn tôi? Ông làm thế thì tôi không có quyền cảnh báo ông à? Ông ăn gì khôn thế?
23 Tháng Chín 202111:08 CH(Xem: 178)
Việt Nam lạc hậu và chậm phát triển vì coi trọng sự tồn vong của đảng cộng sản, mà bỏ qua thời phát triển trọng khoa học công nghệ, cộng thêm không chú trọng người tài. Xây dựng thiết chế cha truyền con nối lũng đoạn đất nước. Giờ nước nghèo mới cần FDI. Chứ các nước giàu người ta có cần? Dân Việt Nam cần Fdi, đảng ông cần Fdi. Trong khi họ chờ đợi một bước đi cụ thể về giải pháp chống dịch, đúng ra Chính phải biết điều đó mà sửa sai. Ông lên giọng đe với họ thì họ đi thật ông tính đem gần chục triệu lao đông trong nước bỏ đi đâu Chính? Đẩy sang làm culi cho...
24 Tháng Chín 2021
Đó là hậu quả của cái được gọi là “Làm chủ tập thể”, cho dù có gây ra hậu quả nghiêm trọng thì cũng chẳng có ma nào từ chức hay bị truy tố bởi vì họ làm theo ý kiến của cả “một bọn ngu tập thể” thì cái bọn ngu đó phải chịu trách nhiệm chứ sao lại là những người thi hành?! Mà bọn ngu đó đang lãnh đạo đất nước thì lấy ai dám bắt bọn chúng phải chịu trách nhiệmbao giờ?! Họa có mà điên, bởi vì người cs chỉ phải chịu trách nhiệm với đảng của mình chứ không phải đối với toàn dân.
22 Tháng Chín 2021
Việt Nam có rất nhiều dân tộc bao gồm 56 sắc dân, vậy sắc dân nào sẽ giao sinh mạng mình cho đảng để đi lên XHCN? Đảng sẽ không bao giờ trả lời được câu này bởi vì câu khẳng định của chủ đề là sự bịp bợm ma giáo. Đảng csVN ép buộc người dân chứ chưa bao giờ có một cuộc trưng cầu dân ý nghiêm minh về con đường chính trị cho Việt Nam thì làm sao có thể khẳng định đó là khát vọng của người dân?. Hãy nhìn người dân Việt Nam- đặc biệt tại miền Bắc- hân hoan để xuống đường để đón chào các nguyên thủ cường quốc Hoa Kỳ đến Việt Nam trong những năm gần đây....
21 Tháng Chín 2021
Hiện nay quả bom nợ Evergrande vẫn chưa nổ nhưng thị trường tài tài chính toàn cầu đã có phản ứng. Chứng khoán Mỹ, dầu thô, Bitcoin đồng loạt bị bán tháo. Không biết nhà nước CS Trung Quốc sẽ ra tay chặn đứng quả bom này thế nào, cần phải chờ xem. Nếu để nó nổ thì không chỉ nền kinh tế Trung Quốc thiệt hại nặng mà cả nền kinh tế Mỹ cũng bị ảnh hưởng. Nhiều năm nay ĐCS đã xây dựng nền kinh tế Việt Nam thiếu tính tự chủ phải sống ký sinh trên các nền kinh tế lớn đặc biệt là Trung Quốc và Mỹ. Việt Nam nhập hàng thô từ Tàu về gia công rồi xuất Mỹ và các thị trường...
20 Tháng Chín 2021
So với Mao, Tập khôn hơn, có tầm nhìn hơn và và có chiến lược cao hơn. Nếu nói ngày xưa Mao dùng tệ sùng bái để suỵt đám Hồng Vệ Binh đấu tố chém giết bừa bãi thì ngày nay, tập dùng công cụ pháp luật để triệt các phe cánh khác, Đả Hổ Diệt Ruồi là cách làm như thế. Tập còn hơn mao ở chiến lược ngoại giao, hiện nay Tập đang cho áp dụng chiến lược “Ngoại giao Chiến Lang” rất hung hăng trên khắp thế giới. Chiến lược này sẽ làm cho những chính quyền yếu vía như Việt Cộng sẽ trở nên ngoan hiền hơn.
19 Tháng Chín 2021
Cho đến khi, đảng bắt dân phải trả thật đắt, đảng bắt doanh nghiệp phải trả giá thật đắt thì đảng mới rục rịch chuyển ý. Sự vô minh và cái tính ù lì cố hữu của ĐCS là vô cùng tai hại, nó bất chấp tất cả mọi hậu quả để đi theo lối mòn như một con lừa. Bị cái chủ nghĩa độc hại dẫn hướng, ĐCS Việt Nam đang lôi tương lai đất nước này đi về nơi vô dịnh. Không loại bỏ CS, thì dân tộc Việt Nam mãi mãi như là con thuyền vô định giữa đại dương bao la mà thôi. Tương lai dân tộc này mịt mờ tăm tối
19 Tháng Chín 2021
Dẫu Thủ tướng tiền nhiệm khác… “tân” Thủ tướng ở chỗ xem thường, không bận tâm đến cảnh báo, khuyến cáo của những người có… tri thức khoa học nhưng kết quả vẫn rất… dễ đánh giá: Số người nhiễm, số người tử vong tăng chóng mặt, tỉ lệ tử vong vượt xa mức trung bình của thế giới (4) và chủ yếu nằm ở tầng đầu trong tháp điều trị do Bộ Y tế Việt Nam xác lập (5). Doanh nghiệp thi nhau đóng cửa ngưng hoạt động, kinh tế suy sụp, công khố trống rỗng, dân chúng thêm khốn khổ, lầm than, tuyệt vọng về tương lai…
19 Tháng Chín 2021
Việc cầu nguyện cho NanoCovac, tức cầu nguyện cho tập đoàn Nanogen là đi ngược lại với Phật pháp bởi theo tín lý nhà Phật thì cầu nguyện chỉ nên thực hiện cho những vong linh người đã chết do thiên tai hay dịch bệnh, chiến tranh. Những hành vi như vàng mã, bói toán, giải vong, hay lập đàn cầu nguyện cho một phương tiện, công cụ nào đó đều đi ngược lại với sự độ trì của nhà Phật. Là một Tiến sĩ Phật học, TT Thích Nhật Từ hiểu rất rõ ý nghĩa này nhưng do Tam độc (tiếng Phạn: triviṣa), ngu si (vô minh) tham lam, và sân hận của ông quá lớn....
17 Tháng Chín 2021
Hơn nữa, cái lý tưởng đánh vì nhân dân chắc chắn không có ở lúc này, đánh vì chủ quyền quốc gia nghe cũng rất xa vời và mơ hồ trước tình hữu nghị cộng sản và các thiết chế quyền lực tương ứng trong hệ thống. Chính cái thiết chế quyền lực tương ứng trong hệ thống cộng sản theo kiểu anh cả - em út đã nhanh chóng xóa nhòa các ranh giới chủ quyền quốc gia mặc dù ngoài miệng người ta vẫn lu loa về nó. Bởi lẽ, quyền lực chính trị khiến người ta mờ mắt, các sắp xếp hệ thống chính trị cộng sản khiến người ta ảo giác về sự lâu bền, vĩnh cửu trong quyền lực. Chỉ bấy nhiêu thôi...
15 Tháng Chín 2021
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
13 Tháng Chín 2021
Vì thế đảng cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một bọn nói một đằng, làm một nẻo, chúng chửi đế quốc, tư bản đó, nhưng sau đó chúng lại chuồn qua để sống, những đứa còn ở lại thì thay nhau tàn phá tài nguyên, đất nước, con người để rồi cuối cùng là hạ cánh an toàn hưởng thụ. Như vậy chủ nghĩa cộng sản đã chết hoàn toàn không chỉ trong chủ thuyết mà còn trong đầu óc của tầng lớp cán bộ đảng viên đảng csVN. Cuối cùng nếu đảng thấy tôi nói không có gì sai thì nên sửa quốc hiệu và đảng hiệu của mình lại cho phù hợp với thực tế:...