“Tiếng hát át Covid”, nghe… buồn cười bỏ mẹ!

04 Tháng Chín 202111:22 CH(Xem: 415)
                      “Tiếng hát át Covid”, nghe… buồn cười bỏ mẹ!

maxresdefaultĐỗ Duy Ngọc
  FacebookMấy hôm nay, nhiều bạn già nhắn tin, điện thoại hỏi tôi về mũi vaccine thứ hai. Tất cả đều quá ngày hạn định đã một hoặc hai tuần. Tôi cũng nằm trong hoàn cảnh đó, đã quá một tuần rồi. Đau khớp dữ dội không ngồi dậy được mà không dám uống thuốc vì trong quy định chích vaccine là không được uống thuốc có Corticoid, mà thuốc kháng viêm, giảm đau hiệu quả nhanh nhất mà tôi thường dùng là Medrol 16mg lại chứa đầy corticoid nên dùng dằng mãi mà chưa uống vì đợi được gọi chích mũi hai Moderna. Tôi trả lời với các bạn là thành phố đang có kế hoạch tiêm mũi hai nhưng hiện thời Moderna CHƯA CÓ THUỐC, đành chờ.

Ai được chích mũi hai? Thuốc đâu ra để chích?

Sáng nay đọc báo thì thấy báo cáo của Sở Y tế TP.HCM đến ngày 3 Tháng Chín, tổng số liều vaccine mà thành phố nhận được từ phân bổ là 10,349,200 liều, trong đó có 4,456,490 liều AstraZeneca; 571,200 liều Moderna; 312,510 liều Pfizer và 5,009,000 liều Vero-cell.

“Trong khi các loại AstraZeneca, Pfizer, Vero-cell về khá nhiều đợt thì Moderna hiện mới chỉ về vài đợt với 571,200 liều. Số vaccine này đã được phân bổ cho các địa phương và các bệnh viện tiêm mũi một, một số người may mắn đủ điều kiện tiêm mũi hai”.

Như vậy có nghĩa là trong đợt này thành phố không được phân bổ Moderna. Và trong điều kiện chưa xác định nguồn vaccine Moderna có thể cung ứng, tiến sĩ Nguyễn Huy Luân cho rằng ngành y tế có thể cân nhắc chuyển qua tiêm mũi hai bằng một loại vaccine khác, có thể là Pfizer. Kiểu này thì trước đây theo khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế chỉ cho phép áp dụng tiêm trộn vaccine AstraZeneca và Pfizer, chứ không được phép chích Moderna với loại vaccine khác. Bây giờ thiếu thuốc lại cho rằng có thể chích mũi hai bằng Pfizer.

Trước đó Bộ Y tế khuyến cáo chích mũi một là Moderna thì mũi hai phải là Moderna, không được chích loại nào khác. Giờ thì bảo là được. Các ông kiểu nào nói cũng được tùy tình hình. Thế giới chưa ai trộn Moderna với thứ vaccine khác. Việt Nam lại định đem mấy người già ra làm chuột bạch thử nghiệm à?

Nếu chết thì im còn nếu tốt thì ngạo nghễ chứ gì. Theo WHO, vaccine Moderna được khuyến cáo ưu tiên tiêm cho những người trên 65 tuổi mắc các bệnh nền, gồm phổi mãn tính, tim, béo phì nặng, đái tháo đường, gan và nhiễm virus gây suy giảm miễn dịch ở người nhiễm HIV. Những người này được đánh giá tăng nguy cơ mắc coronavirus nặng. Nhưng cho đến nay, thực tế là KHÔNG CÒN THUỐC Moderna ở Việt Nam.

Theo Sở Y tế TP.HCM, mũi hai được tiêm cho những người đã được tiêm mũi một khi đủ thời gian theo từng loại vaccine. Cụ thể:

* Những người đã tiêm mũi một bằng vaccine AstraZeneca trong khoảng thời gian từ ngày 20 Tháng Sáu đến ngày 15 Tháng Bảy (8-12 tuần).

* Những người đã tiêm mũi một bằng vaccine Moderna trong khoảng thời gian từ ngày 1 Tháng Tám đến ngày 15 Tháng Tám (4 tuần).

*Những người đã tiêm mũi một bằng vaccine Pfizer trong khoảng thời gian từ ngày 11 Tháng Tám đến ngày 25 Tháng Tám (3 tuần).

*Những người đã tiêm mũi một bằng vaccine Vero Cell trong khoảng thời gian từ ngày 13 Tháng Tám đến ngày 25 Tháng Tám (3-4 tuần).

Bộ Y tế cũng đã đề nghị các tỉnh, thành tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, tổ chức tiêm tại nhiều cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động. Đồng thời, rà soát các đối tượng đã tiêm mũi một và lập kế hoạch tiêm mũi hai vaccine Covid-19 cho các đối tượng đã được tiêm mũi một đủ thời gian tại đơn vị mình để chủ động tổ chức tiêm chủng ngay khi tiếp nhận từng đợt vaccine Covid-19.

Nhưng xin hỏi thuốc Moderna hết sạch rồi thì lấy đâu mà tiêm với chích cho những người già đã chích mũi một?

Rõ ràng là Bộ Y tế Việt Nam chẳng có một kế hoạch nào trong việc tiêm chủng vaccine. Dân ai cũng biết để ngăn chận được dịch bệnh thì phải có vaccine, thế nhưng các quan chức lại bị động và lúng túng trong việc này. Hiện giờ thì vaccine Pfizer và Astra Zeneca và cả Sinopharm tương đối có đủ trong thời gian ngắn tới tuy không có thể đầy đủ để phủ 70% dân số theo yêu cầu nhưng cũng có thể tạm thời cung ứng cho đến cuối năm. Nhưng Moderna thì thiếu trầm trọng.

Theo nguyên tắc khi chích mũi một, người ta đã phải chuẩn bị đủ mũi hai, nếu không có được mũi hai, mũi một quá hạn định thì tiêm chủng sẽ trở thành vô ích. Thống kê dân số đã có sẵn, ghi rõ Việt Nam trong năm này có bao nhiêu người trên 65 tuổi. Người có tầm, có kế hoạch cụ thể sẽ định được cần có bao nhiêu liều vaccine để đáp ứng cho lứa tuổi này. Còn ở ta thì có bao nhiêu chích bấy nhiêu, mọi chuyện tính sau. Vẫn biết vaccine ở ta phần lớn là đi xin chứ không chủ động được. Nhưng người có trách nhiệm phải tính để loại nào không xin được thì bỏ tiền ra mua để cung ứng kịp thời và đúng hạn chứ. Xin thì người ta cho gì lấy nấy nhưng thứ gì thiếu thì tự mình tìm cách để mua cho có chứ không lẽ nằm đợi người ta mang tới à? Thật là khó hiểu.

Trong khi thế giới người ta chuẩn bị chích mũi thứ ba, ở nước ta đang trong tình trạng không có thuốc để chích mũi thứ hai. Lúng túng, việc gì cũng lúng túng. Chung quy cũng do thiếu quy hoạch, thiếu chiến lược, thiếu chuẩn bị và thiếu cả tầm nhìn.

Chính quyền “đánh Covid” như một đám “lên đồng”

Tờ Science Daily dẫn lời Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Claire Steves từ Đại học King’s College London: “Tiêm đầy đủ hai mũi vaccine làm giảm đáng kể nguy cơ nhiễm virus và giảm phát triển các triệu chứng lâu dài nếu bạn mắc bệnh. Tuy nhiên, trong số những người già yếu và những người sống ở các khu vực kém phát triển, nguy cơ vẫn còn đáng kể và họ cần được ưu tiên gấp để tiêm vaccine liều thứ hai và tiêm mũi tăng cường”. Nhưng người Việt chờ mãi mà không được mũi thứ hai nên đành sống trong âu lo. Tiêm được mũi một mà không có mũi hai thì xem như là chưa tiêm mũi nào.

Ông Phan Văn Mãi, tân chủ tịch thành phố vừa phát biểu rằng, thành phố đặt mục tiêu tới ngày 15 Tháng Chín sẽ kiểm soát được dịch nhưng không phải “tới đó là hết dịch bệnh” và sẽ sớm thành lập bộ phận xây dựng kế hoạch cụ thể để bổ sung các biện pháp từ đây đến 15 Tháng Chín và sau đó, tham khảo ý kiến của cơ quan chức năng, các chuyên gia trong và ngoài nước. Cũng có tin sau ngày 15 Tháng Chín khi thành phố trở lại các hoạt động kinh tế thì chỉ có những người đã tiêm chủng đủ hai liều vaccine mới được đi làm, có thể bao gồm cả việc tham gia các hoạt động xã hội khác. Không biết tin này có thật không nhưng nếu đúng như thế thì xem như trên tuổi 65 đã bị ra rìa rồi, đành tiếp tục nằm nhà chờ thôi.

Hôm trước cũng đã nghe ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư thành phố bảo: “Không thể để thành phố cứ phải thực hiện Chỉ thị 16 mãi được. Nhưng, cũng không thể nới rộng, khi chúng ta chưa đủ điều kiện. Phải đủ điều kiện cần và đủ ở mức tương đối mới có thể nới rộng các giải pháp”. Đọc phần đầu thì mừng và hi vọng nhưng phần sau lại thấy ông đi kiểu hàng hai. Ông bảo không thể giãn cách mãi nhưng cũng không thể nới rộng vì chưa đủ điều kiện. Thôi thì cũng đành chờ như chờ vaccine vậy thôi.

Mới đây, Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) đã đề nghị Chính phủ cấp miễn phí thẻ thông hành xanh để chứng nhận an toàn dịch bệnh. Đây là chìa khóa để mở cửa lại nền kinh tế. Theo TAB, “Thẻ thông hành xanh Việt Nam” thay cho cách gọi “Hộ chiếu vaccine” sẽ được sử dụng cho cả đi lại trong và ngoài nước. Loại thẻ này sẽ tích hợp ba loại thông tin là: định danh cá nhân; hộ chiếu (nếu có) và thông tin phòng dịch gồm: Chứng nhận chích ngừa vaccine, chứng nhận xét nghiệm, chứng nhận phục hồi (âm tính) sau khi nhiễm.

Hiện nay, số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam đã lên đến 501,649 ca; trong đó, riêng đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27 Tháng Tư) đến nay là 497,391 ca. Như vậy tỷ lệ tử vong toàn quốc trên số ca nhiễm là 2.45%. Riêng thành phố là 4.4%. Con số này cao hơn Thái Lan (0.94%), Mã Lai (0.93%), Phi Luật Tân (1.71%), Campuchia (2.03%), và cả Ấn Độ (1.34%). Và đứng thứ ba chỉ sau Trung Quốc và Indonesia.

Dù không còn quan tâm đến số ca nhiễm nhưng báo cáo thống kê ngày hôm qua 3 Tháng Chín cũng làm giật mình nhiều người. Hôm qua Việt Nam ghi nhận 14,922 ca mắc mới; tăng 1,708 ca so với ngày 2 Tháng Chín, trong đó, riêng Sài Gòn ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục tính từ đầu dịch đến nay với 8,499 ca.

Số người nhiễm bệnh và tử vong ở thành phố đã cho thấy y tế ở Việt Nam dù trải qua bùng phát dịch lần thứ tư vẫn không chuẩn bị gì cho trường hợp dịch bùng phát. Lý do dễ thấy nhất là nhà nước chủ quan với những thắng lợi bước đầu. Ngạo nghễ với những thành tích ban đầu nên không quan tâm đến việc chuẩn bị phòng dịch và đối phó với dịch bệnh. Vì chủ quan nên ngay từ đầu chính quyền không đồng ý cho các bệnh viện tư nhân tham gia. Đến khi bùng nổ dịch, không chịu thấu nên chấp nhận và đề nghị sự tham dự của tư nhân. Nhưng sức của hệ thống bệnh viện tư có hạn, dịch bệnh kéo dài nhưng không được hỗ trợ của chính quyền, không cho phép thu phí, hệ thống này đuối sức, không kham nổi. Bóc tách người F0, xét nghiệm lung tung tốn sức, tốn tiền mà không hiệu quả. Chăng dây, cách ly, giãn cách cũng không mang lại kết quả như mong đợi, càng giãn cách, phong toả, số người nhiễm, tử vong càng cao. Và cuối cùng phải chấp nhận sống chung với con virus. Nhưng điều kiện cơ bản khi sống chung được với nó mà khống chế số tử vong thì phải đủ liều vaccine. Đây lại là vấn nạn của nước ta.

“Tiếng hát át Covid”, nghe… buồn cười bỏ mẹ!

Thời buổi chống dịch mà rất nhiều quan chức và cả rất nhiều ban ngành mang tư duy, phong cách, ngôn từ của thời chiến tranh. Con virus hoàn toàn khác với địch quân. Chống dịch không có chiến trường vì nó có mặt khắp nơi và vô hình, vô ảnh. Cho nên rất buồn cười khi nghe PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam – chủ trương “lấy âm nhạc làm vũ khí chống dịch”. Hướng tới chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam năm nay, với truyền thống Âm nhạc đồng hành cùng dân tộc, Hội nhạc sĩ Việt Nam tổ chức series Chương trình với tiêu đề: “Tiếng hát át Covid”. Hehe, con virus không sợ âm nhạc đâu mà ông đòi át tiếng của nó. Nó bay trong không khí thì ông át nó bằng cách nào ông Đỗ Hồng Quân, chủ tịch Hội Nhạc sĩ?

Thời chiến, tiếng hát át tiếng bom là để lên dây cót cho chiến sĩ quên đi những chết chóc, hi sinh để cầm súng xông lên. Nó cổ vũ tinh thần chiến đấu. Còn bây giờ người bệnh thì thở không ra hơi, người chết chỉ còn nắm tro, người sống thì đang lo méo mặt vì sợ dính bệnh, vì lo đói đến nơi, hồn phách đâu, thời gian đâu mà nằm thưởng thức nhạc của các ông cổ cũ với động viên. Làm chuyện tào lao chỉ tốn tiền thuế của dân thôi. Các cuộc thi được phát động mấy lâu nay thấy đã nản rồi giờ còn bày thêm “Tiếng hát át Covid” nghe buồn cười bỏ mẹ, cười mà chảy nước mắt vì ngân sách quốc gia phải nuôi những hội đoàn, những “tinh hoa” chỉ làm chuyện ruồi bu.

Ai hát được những nỗi đau này?

Đã tự nhủ lòng là không xem các clip thực trạng đau buồn đang diễn ra ở thành phố này bởi muốn cho mình có năng lượng tích cực để tiếp tục tồn tại. Nhưng rồi cũng tìm xem hoặc vô tình xem những cảnh quấn tử thi vào bao liệm xác mang thiêu của nhóm Mai táng 0 đồng, hình ảnh ấy ám ảnh mãi. Hôm qua xem một clip một cậu bé khoảng 10 tuổi đi xe đạp ra đường, công an hỏi đi đâu, biết là cấm ra đường không? Cậu bé trả lời là mang đồ ăn cho bà ngoại. Lại hỏi mẹ đâu không mang mà bắt con đi? Cậu bé mếu máo, rơm rớm nước mắt: Mẹ vừa chết rồi! Chú công an cũng một chút sững sờ và tôi bỗng nhiên nằm khóc. Thương quá!

Trong cơn đại dịch này có biết bao đứa trẻ phải mất mẹ, mất cha như thế? Biết bao gia đình phải chia lìa như thế. Biết bao con người phải chết oan ức. Nói oan ức vì đáng lẽ ra họ không phải chết, đáng lẽ ra sẽ không có những đứa bé mồ côi. Đáng lẽ ra sẽ không có cảnh cả gia đình tám người chết hết cả tám, căn nhà trống người với tám hũ cốt xếp hàng. Họ chết oan vì hệ thống y tế quá tệ, họ chết vì thiếu máy thở, thiếu thuốc, thiếu được chăm sóc kịp thời. Họ chết oan vì không được chích vaccine đúng lúc khi mới bùng phát dịch. Họ chết oan vì dính bệnh lúc bị tập trung lây nhiễm chéo. Những oan hồn của họ vẫn còn lang thang, luẩn quẩn đâu đây. Và nước mắt vẫn lặng lẽ rơi từ trong những căn nhà trong xóm nhỏ cho đến những căn biệt thự xa hoa.

Con virus chẳng phân biệt ai, chẳng từ một ai nếu không biết giữ cũng như không được chữa trị tận tình. Nặng như hai cha con người Trung Quốc hay anh chàng người Anh khi mới chớm dịch, các bác sĩ Việt Nam cứu sống vì lúc đó chẳng mấy người nhiễm bệnh, máy móc, thiết bị tập trung dồn vào cứu chữa. Còn bây giờ thiết bị thiếu, nhân lực thiếu, giường nằm cũng chẳng còn nên cứ trở nặng là chết. Đến độ lứa tuổi 20, 30, 40 cũng liên tục tử vong chứ đừng nói đến người già trên tuổi 65. Từ cuối Tháng Tư, Sài Gòn nhuốm bệnh, Sài Gòn đau thương và bây giờ Sài Gòn đang hấp hối.

Ai hát được những nỗi đau này không? Ai vẽ hết những tang thương này không? Ai viết được những nỗi buồn và oan trái của những cái chết oan ức? Hay chỉ là những lời cổ vũ quyết tâm thắng giặc? Rặt những lời ca tụng một chiều! Hay chỉ viết về ánh sáng mà bỏ quên bóng tối? Bóng tối của bi thương, tù hãm với tang tóc của một Sài Gòn đầy nước mắt…

4 Tháng Chín 2021
Sài Gòn lockdown ngày thứ năm mươi tám

https://saigonnhonews.com/.../tieng-hat-at-covid-nghe.../...
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 20218:53 CH(Xem: 35)
Sau Chính, Long là Vương Đình Huệ, chủ tịch cái quốc hội bù nhìn tay sai đi họp tại Châu Âu, họp thì ít mà đi xin thì nhiều, đảng lợi dụng cái tư cách của mình để ăn mày khắp nơi. Tất nhiên nước nào cũng cho nhưng số lượng chỉ là muối bỏ bể, cho ngoại giao thì vài trăm ngàn liều là hết mức. Cuối cùng đến anh chủ tịch ngu như bò xuất quân, anh Cờ Lờ Mờ Vờ sẽ đi Mỹ tiếng là để họp Hội Đồng LHQ, sau đó anh Niễng sẽ tranh thủ "phân hóa' bọn tư bản giãy hoài không chịu chết để chúng cho anh vaccine đem về chích cho dân. (Thương dân lắm mới hạ mình chịu nhục đấy...
16 Tháng Chín 20218:52 CH(Xem: 33)
Nếu xử lý vụ án “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại IPC trong việc bán nền đất thuộc dự án Khu định cư (KĐC) An Phú Tây, H.Bình Chánh gây thất thoát, thiệt hại 127 tỉ đồng; thì kẻ trực tiếp đem Đường sắt Cát Linh- Hà Đông về tới giờ như nỗi ô nhục của quốc gia chưa biết bao giờ mới chạy, gây thất gần 20 ngàn tỉ thì xử lý sao cho đúng? Tôi thấy rõ củi ông đốt đều khác phe ông, phe người ta chục tỉ cũng lôi lên lôi xuống, chứ phe ông cả hàng chục ngàn tỉ có ai bị sao đâu?
16 Tháng Chín 20218:50 CH(Xem: 35)
Đấu thầu là để tìm giá tốt và cung cấp dịch vụ đạt yêu cầu. Việc PV POWER mời thầu kiểu Vua Hùng thứ 18 chọn rể đã lộ rõ ý đồ. Đây thực chất là cách chỉ định thầu trá hình của PV POWER chứ chẳng phải đấu thầu gì cả. Mà chỉ định thầu thì nhà thầu sẽ có cơ hội độc quyền về giá. Và đó là lý do tại sao suất đầu tư Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3, 4 cao ngất ngưởng như vậy. Việc ưu ái để nhà thầu được trúng thầu giá cao thì mục đích là gì? Là để được lại quả. Bởi vì, nguồn vốn này của nhà nước mà? Dại gì không tìm cách móc cho vào túi?
16 Tháng Chín 20218:49 CH(Xem: 31)
Những quan niệm, biện pháp mà cả hai đã áp dụng trong khu vực thuộc phạm vi trách nhiệm của họ đều đã từng được các chuyên gia y tế, dịch tễ hoặc liên tục cảnh báo nên tránh, hoặc liên tục khuyến cáo nên thực thi, chúng hoàn toàn không mới! Ca ngợi bà Rin, bà Hiền về hiệu quả ngăn chặn dịch bệnh, duy trì sự ổn định nhất định về dân sinh chưa đúng và không đủ. Tại sao chỉ tri ân, bày tỏ sự cảm phục những người… xé rào mà lờ đi, bỏ qua trách nhiệm của những kẻ đã… dựng hàng rào....
15 Tháng Chín 20219:04 CH(Xem: 154)
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
15 Tháng Chín 20219:02 CH(Xem: 97)
Hình ảnh chị công nhân chui trong ống nhận hai ổ bánh mì với giọt nước mắt đượm buồn, nhưng vui vì cuối cùng cũng có cái ăn, sao nó khác xa kẻ có quyền có thế, lúc sống đã làm được gì cho đất nước cho nhân dân đâu, mà khi nằm xuống lại có những đặc ân khủng khiếp đến thế? Hai hình ảnh này nó như một lát cắt của xã hội ta đang sống, phơi bày một sự thật trần trụi về cái gọi là thiên đường. Người dân làm quần quật cả đời, vậy mà không có tích luỹ nổi ít tiền để vượt qua cuộc khủng hoảng dịch bệnh này. Chưa kể họ khi ốm đau bệnh tật, lại chen chúc nhau vào nằm...
15 Tháng Chín 20219:01 CH(Xem: 126)
Tang lễ của ông giữa lúc giãn cách vì dịch bệnh nhưng được tổ chức tập trung rất đông người; điếu văn và những lời lẽ ca ngợi ông trên các phương tiện truyền thông... có cái gì đó “Ý Đảng trái với Lòng Dân”; nó che lấp đi điều gì đó trước con mắt của Nhân Dân? Chuyện ông PQT vì sao “mất chức" và biệt tăm? Bao nhiêu lời đồn đại, người dân đều không có quyền biết sự thật; trắng, đen lẫn lộn!. Giờ đây truyền thông “bắt” người dân phải tin rằng ĐT PQT như vị tướng quân vĩ đại. Nay mai lại đặt tên đường phố, dựng tượng đài mang tên PQT?..,
15 Tháng Chín 20218:59 CH(Xem: 83)
Trong sáu tháng đó, ông Chính chứng kiến cảnh dịch Covid-19, biến thể Delta, bùng phát ở Ấn Độ hồi tháng 4/2021, ông chứng kiến việc chính phủ của ông cho phép dân chúng Việt Nam tụ tập vui chơi trong hai ngày lễ 30/4 và 1/5, mặc cho đại dịch rình rập trên sân bay, ngoài biên giới. Rồi chính quyền của ông cũng đã tổ chức bầu cử Quốc hội trên cả nước vào ngày 23/5/ 2021, bất chấp sự cảnh cáo của các chuyên gia về sự lây lan mạnh mẽ của virus ra sao.
14 Tháng Chín 202110:15 CH(Xem: 152)
Chưa kể ăn mày chưa đủ nhục, lại ép FDI xin CP của họ cho Việt Nam vaccine, có thể nói một CP ăn mày từ trong nước ra tới hải ngoại. Rồi bây giờ, bắt con người ta đi học online, người dân đa số là người nghèo, nghe đâu thiếu 1 triệu rưỡi máy tính cho học sinh đi học, nên CP lại mặt dày lên xin tiếp. Một chính phủ mà một mặt ăn cướp của dân không chừa thứ gì, từ tài nguyên khoáng sản, than, dầu, quặng tới bóc lột bằng thuế, thuế nhiều và cao nhất thế giới, mặt khác ăn mày của dân không chừa thứ gì luôn...
14 Tháng Chín 202110:14 CH(Xem: 146)
Như vậy nếu xét nghiệm toàn dân thì nhà nước đã đốt 130 tỷ cho mỗi ca điều trị covid, hay nói cách khác là nếu xét nghiệm toàn dân, thì cứ mỗi bệnh nhân covid nhập viện, nhà nước CS đã đốt đi một số tiền có thể chữa cho 283 bệnh nhân khác. Vậy thì làm sao tỷ lệ chết không cao? Đấy là chưa kể việc xét nghiệm toàn dân đã hút nhân lực y tế vào công việc vô ích bỏ bệnh nhân nặng phải chết vì thiếu bác sĩ điều trị. Xét nghiệm toàn dân không đơn giản là sai lầm mà nó còn là tội ác.
15 Tháng Chín 2021
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
13 Tháng Chín 2021
Vì thế đảng cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một bọn nói một đằng, làm một nẻo, chúng chửi đế quốc, tư bản đó, nhưng sau đó chúng lại chuồn qua để sống, những đứa còn ở lại thì thay nhau tàn phá tài nguyên, đất nước, con người để rồi cuối cùng là hạ cánh an toàn hưởng thụ. Như vậy chủ nghĩa cộng sản đã chết hoàn toàn không chỉ trong chủ thuyết mà còn trong đầu óc của tầng lớp cán bộ đảng viên đảng csVN. Cuối cùng nếu đảng thấy tôi nói không có gì sai thì nên sửa quốc hiệu và đảng hiệu của mình lại cho phù hợp với thực tế:...
12 Tháng Chín 2021
Ngày 11/9 ông Phạm Minh Chính gặp ông Vương Nghị và đề nghị phía Trung Quốc phối hợp xử lý dứt điểm dự án Cát Linh – Hà Đông. Con mồi đang xin kẻ đặt bẫy buông tha cho nó liệu kẻ đặt bẫy có tha không? Chắc chắn phía Trung Cộng sẽ không tự dưng mà buông tha cho con mồi, nó muốn phía Hà Nội trả cho nó giá thật cao, có thể là một khoản tiền nợ gấp nhiều lần dự án, có thể là nhượng quyền lợi chính trị cho Trung Quốc nhiều hơn nữa. Hiện nay Trung Quốc đang nắm đằng chuôi và ép giá phía Việt Nam. Việt Nam đã mất rất nhiều vì cái của nợ Cát Linh - Hà Đông này và...
12 Tháng Chín 2021
Điều cuối cùng Việt Nam hiểu ra quá muộn màng, sau khi hơn một vạn người đã chết vì Covid chỉ trong vài tuần, là “cuộc chiến” chống Covid không thể dùng lý luận, khẩu hiệu và hung khí. Nó cần tới não, tới khoa học và tới công nghệ. Tiếc thay cả ba thứ này của các nhà lãnh đạo Việt Nam đều thật là thiểu não. Bảo sao họ vẫn có thể chẳng sượng sùng mà nói “Việt Nam đã bao giờ được như thế này chưa” trong khi nước đông dân trong tốp 20 của thế giới nghiên cứu mãi chưa sản xuất ra vắc-xin và người dân bảo “vắc-xin là vác rá đi xin”.
11 Tháng Chín 2021
"Nếu chính quyền sai thì nhận lỗi trước dân, nếu dân sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", đấy là câu nói cuả ông cựu bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng cách đây 4 năm. Nó cho thấy tư duy của người CS thế nào?! Và cho đến hôm nay thì chính quyền CS đã hành xử còn tệ hơn câu nói đó. Chính quyền ra chính sách sai đã đổ áp lực trên đầu đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu nhưng chính quyền đã có lời xin lỗi nào với họ chưa?
11 Tháng Chín 2021
Để có thể thi hành chính sách ảo dụng đảng csVN phải xây dựng cho mình một đội ngũ Tuyên Giáo nói láo chuyên nghiệp, bọn người này có cái lưỡi cứng như gỗ, cứng để nói điêu, nói láo, nói sai thành đúng, nói láo ra rả, nói láo như thật để tuyên truyền những điều ảo tưởng thành sự thật, hoặc làm cho người dân tin những điều láo lếu đấy là thật, ngoài ra trong chế độ ảo dụng để tiến lên XHCN đảng cs còn san bằng giai cấp, hô hào, kích động sự’ Ngụy’ yêu nước, yêu dân tộc là phải yêu đảng cầm quyền – đây chính là sự mị dân trắng trợn – bởi vì đảng cs không phải là tổ quốc...
10 Tháng Chín 2021
Tầm của ĐCS Việt Nam vẫn không thoát khỏi mấy trò hù dọa của ông “bạn vàng”. ĐCS Việt Nam đã bị “đệ nhất gian manh” Trung Cộng nắm thóp một cách dễ dàng. Trung Cộng vẽ vòng tròn và bắt Việt Công đứng vào đó, dù đang có Mỹ đứng bên ngoài bảo rằng "mầy xóa vòng tròn ấy đi, có gì tao chịu", ấy vậy mà ĐCS Việt Nam vẫn không dám. Hèn nhát đến thế là cùng. Một đảng có tư tưởng nô lệ đã ngấm vào máu thì tầm của nó chỉ có tới đó, nó hoàn toàn không có cái dũng để có thể tự quyết. Bị ĐCS cai trị, Việt Nam là một đất nước bất hạnh.
06 Tháng Chín 2021
Ít ngày nữa Thủ đô sẽ bị quá tải do phải đi truy tìm F0, và truy quét F1. Các khu cách ly, bệnh viện dã chiến sẽ vội vàng dựng lên để dồn Dân vào đó mà không cần lò ngạt. Và con số ca nhiễm lẫn tử vong sẽ cạnh tranh cùng HCM. Nếu không thay đổi tư duy về chống dịch như hiện nay, chí ít phải rút kinh nghiệm từ HCM thì tôi tin những ngày tới HN sẽ phải thiết quân luật, lò thiêu lại tắc nghẽn. Việc đầu tiên cần ngăn chặn thảm họa HCM xảy đến với Hà Nội thì TW nên cắt chức tống cổ Chu Ngọc Anh về chăn vịt, những ngày qua thấy CNA chẳng làm ra trò trống gì chỉ gây thêm rối loạn tình hình Thủ Đô.
06 Tháng Chín 2021
Chưa đủ, thêm chuyện giấy tờ đi đường, đủ các loại giấy tờ, đủ các kiểu tiêu cực trong giấy tờ và hầu hết các loại giấy tờ ban hành đều có chung một xu hướng là khóa ở mức cao nhất các hoạt động kinh tế trong nước. Như vậy, nhà nước, chính phủ đã đi đến hai kết quả thấy rõ: Người dân quay mặt với cộng đồng bởi bóng ma ôn dịch và thỏa hiệp với các hoạt động bắt bớ, khủng bố tinh thần, biến nạn nhân bị nhiễm dịch thành kẻ nguy hiểm của xã hội. Khóa chặt các hoạt động kinh tế và đưa quân đội vào cuộc để một mặt phòng chống các thế lực dân chủ nổi dậy, phòng chống...
05 Tháng Chín 2021
Nguồn vay ODA cạn, chống dịch sai cách kéo theo hệ lụy là doanh nghiệp nội thì chết la liệt, doanh nghiệp ngoại thì muốn rút đi, hệ thống ngân hàng sẽ phải khốn đốn vì nợ xấu phình to. Tất cả những yếu tố mà hội tụ đúng thời điểm thì thứ hạng tín nhiệm Việt Nam bị giảm sút là điều khó tránh khỏi, vậy thì lấy đâu ra sức hút để mà hút vốn đầu tư? Bài toán khó đang chờ ông Phạm Minh Chính giải. Không biết ông giải cách nào?! Hay là giải bằng “tuyên giáo”? Có thể lắm.