Dùng AK bắn virus và thất bại đầu tiên

28 Tháng Tám 202110:55 CH(Xem: 866)

                           Dùng AK bắn virus và thất bại đầu tiên


image                                                                 Hình TTcs.
JB. Nguyễn Hữu Vinh

        RFA Blog
Bỗng nhiên, Sài Gòn tràn ngập lính và thiết bị chiến tranh.

Người ta đã thấy hàng đoàn xe bọc thép đi kèm xe bắt người, xe chở lính chạy rầm rầm ban đêm, nhìn những hình ảnh này, những người trẻ ở Sài Gòn thấy lạ mắt, còn những người có tuổi, thấy ớn lạnh sống lưng. Ban ngày, những toán linh với AK đeo chéo rầm rập vào các chốt trong thành phố.
Hệ thống báo chí, truyền thông ra rả suốt ngày cái lệnh của nhà nước, rằng thì là “Ai ở đâu, yên ở đấy”, rằng thì là “tất cả đã có đảng và nhà nước… no”.
Cả thành phố, cả đất nước như một chiến trường, đúng như lời ông Thủ tướng: Cả nước là một chiến trường, mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình, khu phố là một pháo đài…
Trên bình diện cả đất nước, khắp nơi vang lên những lời kêu cứu, những lời hô hào, giãn cách, ngồi yên, cứu trợ, cứu đói, và lại xuất hiện những băng rôn, khẩu hiệu “Tất cả vì miền Nam ruột thịt” với những đoàn xe chở lính vào Nam.
Những lời này, người ta đã nghe văng vẳng cách đây hơn nửa thế kỷ, và ít nhất cũng đã hơn 40 năm trong cuộc chiến chống Trung Quốc năm 1979. Nay, những lời đó lại vang lên từ miệng quan chức của nhà nước.
Điều khác nhau, là ở cuộc chiến trước đây, người ta phân rất rõ địch, ta và giới hạn nó rõ ràng trong một cuộc chiến. Đằng sau những lời lẽ kia, là máu là sắt thép, là mạng sống, là bom đạn.
Còn ở cuộc chiến hôm nay, một cuộc chiến mới mà người ta không phân định rõ đâu là kẻ thù, đâu là mục tiêu của những khẩu AK, của những xe bắt người, của những chiếc thiết giáp, của những toán lính và cảnh sát trang bị tận răng kia.
Bởi ai cũng biết một điều rất rõ rằng: Ngay cả với các thiết bị hiện đại, người ta vẫn khó xác định được con virus đó nó hiện diện ở đâu, huống chí khẩu AK hay chiếc thiết giáp làm sao nhắm trúng con virus.
Bởi ai cũng biết rằng: Nếu chống dịch, chắc chắn chẳng cần quân đội mang theo vũ khí tràn vào thành phố. Bởi với thành phố chục triệu dân này, số lượng lực lượng công chức, cán bộ đã hơn triệu người đủ sức để làm mọi việc phục vụ người dân ở đây nếu thật sự họ là đội ngũ “đầy tớ trung thành và tận tụy của nhân dân”.
Bởi ai cũng thấy rằng: Mấy tháng trời qua và hơn một năm dịch bệnh, cả Sài Gòn chẳng có bóng dáng một bộ đội, công an nào đi cứu trợ người dân, nhưng cả thành phố đã không có những tiếng kêu vô vọng vì đói, vì bị bỏ quên, vì sự bất công hay nhẫn tâm của xã hội.
Vì đã có những nhóm thiện nguyện, đã có những cửa hàng 0 đồng, đã có những bà sơ, những linh mục âm thầm chăm lo cho họ - những người tự nguyện giúp đỡ người nghèo trong dịch bệnh. Họ lăn lộn từ con ngõ, góc phố, từng nơi sập sệ nhất đến chỗ thâm sâu nhất của thành phố, từ khu bình dân đến khu ổ chuột để quan tâm từ những người lao động bình thường đến kẻ vô gia cư, bất hạnh.
Vậy thì việc nhà cầm quyền điều động hàng vạn quân chính quy, mấy vạn dân quân, dân phòng bao vây và kiểm soát thành phố, súng AK lăm lăm, hung hãn, dọa dẫm, thị uy để làm gì?
Việc nhà cầm quyền đệ trình lên cái gọi à “Quốc hội” để được thông qua cái nghị quyết 68, nhằm cho phép xóa bỏ tất cả những luật lệ quy định bình thường, cho phép đội quân công an, chính quyền dẫm đạp lên mọi thứ, kể cả luật pháp nhân danh “chống dịch” nhằm trấn áp điều gì? Đối tượng của sự trấn áp đó phải chăng là virus Corona?
Xin thưa, tất cả là không phải vậy.
Đối tượng của AK, của xe bọc thép, xe bắt người, của công an, quân đội đang ngập tràn thành phố và các tỉnh phía Nam kia, chính là NHÂN DÂN.
Chính quyền Nhân dân?
Ai cũng biết một điều: Một chính quyền mạo danh, tiếm danh và tự xưng là của nhân dân, nó khác hẳn với một chính quyền thật sự của dân, do dân và vì dân ở những điểm nào.
Có nhiều điều để xem xét chính quyền nào là của dân, do dân và vì dân, còn chính quyền nào là chính quyền ăn hại, phá hoại và là kẻ thù của nhân dân. Nhưng điều phân biệt rõ nhất, là chính quyền nào dám đối diện với họng súng của nhân dân mà vẫn bình an, vẫn yên chí là những họng súng kia không bao giờ nhả đạn, đó mới là chính quyền của nhân dân.
Và người ta thấy rằng, dù ở nước Mỹ, có đến hàng chục triệu người không bầu, thậm chí phản đối chính quyền hiện nay của Tổng thống Joe Biden. Và với hơn 300 triệu dân thì trong dân chúng Hoa Kỳ vẫn có đến hơn 350 triệu khẩu súng. Vậy mà không một viên đạn nào bắn về phía chính quyền.
Ngược lại, người ta cũng thấy chính quyền Việt Nam, với 99, thậm chí 100% người dân đi bỏ phiếu, bầu bán, giơ tay ủng hộ và tung hô trong những “Ngày hội toàn dân đi bầu cử”. Tưng bừng cờ hoa, xủng xoảng những lời ca ngợi chính quyền của dân, ca ngợi sự lãnh đạo và sự tin tưởng vào đảng… ghê gớm lắm.
Thế nhưng, cái chính quyền ấy, đã thu bằng sạch mọi thứ có thể gây ra tiếng nổ, gây ra thương tích, từ không chỉ súng, chất nổ mà cả dao, gậy, vu khí tự tạo, công cụ hỗ trợ và thậm chí cả… pháo tết.
Vậy mà chính quyền ấy, tự nhận là của dân, do dân, vì dân vẫn run sợ, vẫn chưa yên tâm với dân mình.
Và việc nhà cầm quyề hốt hoảng điều động quân đội, cảnh sát hùng hậu vào thành phố nhằm thị uy, dọa nạt người dân, chỉ bởi họ đã thấy rõ sự bất mình, sự chán ngán và sự phẫn uất của người dân với cái chính quyền “của dân, do dân và vì dân” này ra sao qua cơn dịch bệnh họ đã chịu đựng hơn một năm qua.
Quả thật, câu ngạn ngữ của cha ông rằng “Qua cơn hoạn nạn, hiểu rõ lòng nhau” đã được chứng minh trong xã hội Việt Nam hơn một năm qua một cách rõ ràng nhất về lời nói và hành động của một chính quyền cộng sản.
Những khẩu đại bác bắn chim sẻ và sự thất bại đầu tiên
Có lẽ nhà cầm quyền Việt Nam đã không nghĩ rằng việc Bộ trưởng Quốc phòng tỏ ra hào hứng khi sử dụng lực lượng quân đội chính quy đưa vào thành phố để đi chợ, để đi mua gạo, quần áo, cá mắm và thậm chí là băng vệ sinh cho phụ nữ là việc họ có thể hoàn thành tốt chỉ vì có lệnh của đảng.
Ông ta đã tuyên bố rằng: “Đây là một cuộc chiến, không thắng không về”.
Nghe câu nói này, người ta đã thấy cái ấu trĩ và thiếu hiểu biết của ông ta về mặt khoa học. Bởi việc chống dịch bệnh, không như việc đánh một đồn địch hay diệt một đội quân hữu hình. Virus gây bệnh luôn có trong môi trường, chống dịch là chống lại việc phát bệnh và lây lan ra cộng đồng. Do vậy, nhiều khi chống dịch chỉ là việc ngăn chặn sự bùng phát bệnh dịch và ngăn chặn sự lây lan. Và điều đó, có thể đạt được bằng nhiều cách mà cách tốt nhất vẫn là mỗi người có khả năng miễn dịch để sống chung với nó. Thế nên cả thế giới mới hô hào tiêm vaccine chống dịch.
Thế nên, việc tuyên bố chống dịch, chống virus “không thắng không về” chỉ là sự dốt nát được thể hiện ra ngoài. Bởi điều đó không bao giờ có được và việc dùng AK, đại bác để tiêu diệt virus là chuyện hài hước.
Thế rồi, một tuần lễ đã sắp trôi qua kể từ ngày mà tất cả mọi thành phần xã hội khác phải dừng lại, kể cả các shipper, những tổ chức thiện nguyện đã làm công việc của họ từ xưa đến nay. Nhất là trong thời kỳ đại dịch, các tổ chức xã hội dân sự tự phát mà nhà cầm quyền không thể kiểm soát và lãnh đạo… tất cả đều phải dừng lại nhường chỗ cho quân đội ra tay.
Thế rồi, khắp nơi người dân phản ứng vì đói, vì bị bỏ rơi, vì sự bất công, vì đồ cứu trợ bị cán bộ chiếm đoạt chia chác lẫn nhau không ai kiểm soát được…
Và người ta tràn ra khỏi nhà, đi kêu cứu, kêu đói… Hẳn nhiên, chẳng cách nào ngăn cản được họ khi mà hoặc là bị đàn áp, hoặc là chịu chết mà không ai biết trong các xó xỉnh của thành phố. Bởi có những nơi đã mấy tháng nay từ khi thành phố ra lệnh “ngồi yên” thì họ cũng đã nhịn luôn từ đó mà không hề được sự giúp đỡ hoặc trợ cấp nào.
Nhiều nơi như ở Phường 10, Quận 8, những người dân đã bức xúc hô hào nhau bao vây ngôi nhà trăm bảo vệ, trong đó bao nhiêu đồ cứu trợ được tích trữ và cứ chiều chiều thì cán bộ cho xe đến chở đi mất mà người dân cứ đứng nhìn chịu đói.
Nhiều phường, nhiều khu vực, dù quân đội ngăn cản, công an, cảnh sát dày đặc, người dân vẫn bất chấp việc giãn cách, lây nhiễm hay dịch bệnh, họ đã buộc phải kéo nhau đi, chỉ vì… đói.
Và khi đó, thì ngay cả AK, xe bọc thép cũng chẳng ngăn được những cái dạ dày đang đói tràn ra đường.
Và đến chiều 28/8/2021, nhà cầm quyền Sài Gòn buộc phải mời 25.000 shipper vào cuộc mang hàng hóa cho người dân.
Đến khi đó, thì nhà cầm quyền đã tự thừa nhận thất bại của cái gọi là “Ai ngồi đâu yên đó, đã có đảng và quân đội… no”.
Và sự việc đâu chỉ có vậy, điều mà ai cũng thấy rất rõ, đó là sự thất bại khi điều động cả quân chủ lực vào thành phố để làm mấy chuyện ruồi bu. Sở dĩ nói vậy, là bởi vì trong con mắt người dân, bộ đội Việt Nam được coi như một đội quân có sức mạnh bí ẩn và ghê gớm.
Nhưng nay, một đội quân được gọi là tinh nhuệ, chủ lực, có sức mạnh và hiện đại, được tự ca ngợi là “bách chiến bách thắng” mà ngay cả mua mấy cái băng vệ sinh cho phụ nữ còn không xong thì còn làm được điều gì ra hồn.
Vậy thì những cái gọi là “bách chiến bách thắng” nào là đánh đâu thắng đấy, nào là tinh nhuệ, hiện đại… chẳng qua chỉ là những lời tô vẽ và tự sướng như lời người cộng sản xưa nay. Còn trong thực tế thì “cũng… thường thôi”.
Đã gần 1 tuần đưa quân đội chiếm lĩnh Sài Gòn và một số thành phố, một số tỉnh, đến nay, số ca nhiễm virus vẫn cứ không dừng lại hoặc giảm xuống, mà ngày càng tăng.
Sự phẫn uất của người dân ngày càng dâng cao, cái gọi là “niềm tin” vào lời của quan chức, của chính quyền hầu như tan theo bọt nước, hình ảnh quân đội chỉ là đội quân nhếch nhác, ô hợp, mệt mỏi và thất bại trong con mắt của nhân dân.
Điều gì đẫ gây nên sai lầm tai hại này?
Chỉ vì sự sợ hãi đến mức tự nhà cầm quyền hoang tưởng thấy tai họa khi người dân bất bình, nổi dậy nên đã tự đặt ra một kế hoạch nhằm hù dọa, nhằm trấn áp những ý tưởng phản đối trong nhân dân.
Nhưng, lòng dân, làm sao có thể đè bẹp và đe dọa bằng mấy thứ đó dễ dàng đến thế.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Giêng 202211:46 CH(Xem: 53)
Tuyến đường sắt Cát Linh Hà Đông trên cao dài 13km với nhiều đoạn đường rồng ngoằn nghoèo nguy hiểm rất dễ gây tai nạn bất thường, một công trình tối kém không biết bao nhiêu tiền bạc của nhân dân .vậy mà hắn nói đó là nơi che nắng, che mưa, đất nước sẽ đi về đâu với những đại biểu phát biểu thiếu trung thực như vậy, loại đại biểu QH này không phải là đại biểu cho nhân dân, hắn ta đang đại biểu cho ĐcsVN mà thôi.
27 Tháng Giêng 202211:45 CH(Xem: 70)
Tôi nghĩ rằng năm nay kinh tế dân giờ gần như kiệt quệ, người lao động đi xa về chỉ mong gần gia đình để họ cảm thấy sự bình an trong lòng, vì một năm qua chứng kiến lắm cảnh kinh hoàng vì cách chống dịch ngu dốt của Chính phủ Phạm Minh Chính. Ai cũng điêu đứng, ai cũng khó khăn nên CSGT hãy ngưng những trò hèn hạ để xin đểu để bắt bẽ người dân về quê. Hãy làm đúng chức trách và bổn phận của mình. Mà trách CSGTkhông thôi thì sẽ rất thiếu sót khi không nhắc tới cơ chế này, vì Sếp đã giao chỉ tiêu hàng tháng phải nộp đủ số tiền mà Sếp đưa ra, nếu không bắt bớ dân...
27 Tháng Giêng 202211:43 CH(Xem: 29)
Cụ cứ tiếp tục đốt lò Củi nhỏ nó cháy thành tro rồi tàn Củi to là bọn cao quan Thằng nào đụng tới thân tan mất đầu Lò tôn có cháy được đâu Tiền nhiều nó dội như thau nước đầy Cụ lú té ngửa lăn quay Tưởng như được đến cái ngày theo cha Tỉnh dậy cụ quyết làm ra Xây lò đốt tiếp để mà hưởng xuân Củi nhỏ lại cháy tàn thân Mấy cây củi lớn bất nhân ngủ khò Lò cụ nó chẳng đủ to Đút cây củi lớn sập lò cụ ngay Tham quan cứ việc ngủ say Đô vàng cứ hốt chờ ngày sang tây,
27 Tháng Giêng 202211:43 CH(Xem: 83)
Lợi dụng chức vụ, quyền hạn vốn đã là một hành vi phạm pháp nhưng pháp chế XHCN và việc thực thi pháp quyền XHCN còn… phạm pháp hơn. Thay vì phạt thật nặng kẻ có chức vụ, quyền hạn mà lạm dụng công quyền, công vụ để trục lợi thì “chức vụ”, “quyền hạn”, cũng như thời gian làm việc trong hệ thống chính trị, hệ thống công quyền lại trở thành yếu tố được sử dụng thường xuyên để giảm nhẹ hình phạt cho các viên chức phạm pháp! Trước giờ, nhà nước pháp quyền XHCN chỉ thẳng tay với thường dân để chứng tỏ sự… nghiêm minh của… pháp chế XHCN!
27 Tháng Giêng 202212:07 SA(Xem: 104)
Bạn hãy tưởng tượng xem, một chiếc xe ở Đức sản xuất giá chỉ 30 ngàn usd, Lào hay Campuchia nhập về cùng lắm bán 40 ngàn usd, còn tại Việt Nam thì ít nhất là 100 hoặc 120 ngàn usd. Tại sao Chính phủ biết cách đẻ ra hàng loạt thuế phí để bóc lột nhân dân tận cùng, những thuế ngớ ngẩn và trời ơi ở đâu cũng nghĩ ra để trấn lột dân, vậy mà, Việt nam là một quốc gia nông nghiệp lại luôn bị phụ thuộc vào Trung quốc, không có tên trên bản đồ thế giới, thậm chí đứng sau cả những quốc gia không có nhiều đất canh tác như Nhật bản, vì sao vậy?
27 Tháng Giêng 202212:07 SA(Xem: 138)
Đúng như lời tiên đoán của Phạm lão gia, thằng Phạm Tưởng Thú mau ăn chóng lớn, học gì cũng dốt, nhưng học những bài tuyên truyền, học chủ nghĩa giáo Mác-dao Lê thì lẹ cấp kỳ, sau khi song thân qua đời nó mau chóng khua môi múa mép sung binh chui vào hàng ngũ ‘thanh kiếm và lá chắn’ của đảng khỉ đương quyền, sau nhờ lập công (đội giặc Khựa lên đầu), bồi đức (cho thuê dự án miền Bắc), nó mau chóng được giặc tin dùng và cho nó ngồi ngôi Thủ Tướng xứ Khỉ như cha mẹ nó hằng mong muốn lúc sinh tiền…
27 Tháng Giêng 202212:06 SA(Xem: 102)
Cảm ơn đảng tặng lắm lá cờ Thay chăn thế chiếu trải bụi bờ Thó của Phúc kiến treo kín nước Làm khố thay quần đạt ước mơ Lề đường ngập đầy cờ máu đỏ Che khu tạm đủ cái xuân mờ Đói ăn bụng rỗng mừng năm mới Éo cho cơm gạo chỉ lá cờ!
27 Tháng Giêng 202212:06 SA(Xem: 90)
Với chính quyền Việt Nam, nhà nước hoàn toàn vô can khi không tạo ra được cơ hội nào để công dân, đặc biệt là nông dân, công nhân có đủ cơm ăn, áo mặc, có chỗ trú thân, có thể nuôi thân, nuôi cha mẹ, vợ con nên lũ lượt dắt díu nhau đi làm thuê ở ngoại quốc cả bằng con đường XKLĐ hay mạo hiểm theo con đường bất hợp pháp, chấp nhận đem cả nhân phẩm, sinh mạng để hoán đổi cơ hội đạt tới ấm no không chỉ cho mình mà cho cả cha mẹ, vợ con mình.
25 Tháng Giêng 202211:56 CH(Xem: 124)
Ta không nhầm, vì chỉ có người của Santan mới dám bán đứng tụi con cho Pháp để lấy tiền chơi gái và lập nên tổ chức cách mệnh của riêng mình...Sau đó, hắn cướp thành quả của Trần Trọng Kim. Trong vòng chưa đầy 4 năm, từ 1953 đến 1957, hắn xuống tay cho phép lãnh đạo trung Quốc hướng dẫn lãnh tụ cao cấp của Viêt Nam, giết 172.000 người vô tội trong cải cách ruộng đất để có những con dê tế thần dâng lên Mao xủ xỉ, cũng như báo công với quan thầy Sitalin. Chưa đủ, hắn nướng thêm 3 triệu quân nhân cho cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn cùng 7 triệu người dân vô tội...
25 Tháng Giêng 202211:54 CH(Xem: 122)
Trong khi đó một m2 đất hơn 2,4 tỉ nghĩa là đất nước đó phải phát triển lắm, hệ thống an sinh xã hội đáng ra phải có nguồn lực lớn, tại sao em lại ngủ ở ven đường? Em phải ngủ ở đó, vì ngân sách đã bị quan tham vơ vét rồi còn đâu. Em phải nằm đó vì đất đai bị xà xẻo, phân lô và tiền cũng chạy vòng vào tay quan chức để gửi ra nước ngoài hết rồi còn đâu. Em nằm ngon giấc, mơ về thiên đường. Còn thiên đường thật thì quan đảng ta đã xây dựng ở trời Âu, ở bờ biển Síp, hay mùa thu sông Seine ở Paris rồi. Có ai hỏi vì sao đất nước ta nguồn lực xã hội và tài nguyên trời phú như thế mà...
27 Tháng Giêng 2022
Lợi dụng chức vụ, quyền hạn vốn đã là một hành vi phạm pháp nhưng pháp chế XHCN và việc thực thi pháp quyền XHCN còn… phạm pháp hơn. Thay vì phạt thật nặng kẻ có chức vụ, quyền hạn mà lạm dụng công quyền, công vụ để trục lợi thì “chức vụ”, “quyền hạn”, cũng như thời gian làm việc trong hệ thống chính trị, hệ thống công quyền lại trở thành yếu tố được sử dụng thường xuyên để giảm nhẹ hình phạt cho các viên chức phạm pháp! Trước giờ, nhà nước pháp quyền XHCN chỉ thẳng tay với thường dân để chứng tỏ sự… nghiêm minh của… pháp chế XHCN!
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...