Đằng sau việc triển khai quân đội vũ trang vào thành hồ

23 Tháng Tám 202110:10 CH(Xem: 788)

                ĐẰNG SAU VIỆC TRIỂN KHAI QUÂN ĐỘI VŨ TRANG
                                                VÀO THÀNH HỒ

 

236340951_10216162503295362_740395638349053511_nNguyên Anh

 Thời sự trong nước mấy ngày vừa qua nóng lên về việc đảng csVN huy động quân đội vào việc chống dịch bệnh Covid tại thành hồ và các tỉnh phía nam.

Chuyện đưa quân đội vào một thành phố lớn của đảng có điều bất thường khi quân đội được vũ trang tới tận răng cùng với những khí tài quân sự.

Nói là bảo vệ dân thì câu hỏi đặt ra là quân đội bảo vệ để chống lại cái gì?

- Chống giặc lạ thì quân đội anh hùng (Núp) của đảng ta không dám, giặc nó vào ngư trường đi lại hiên ngang mà quân ta có thấy thằng nào anh hùng nhảy ra đâu? Tất cả bọn chúng đều nằm mùng chống muỗi hết. Không một binh sỹ, không một tướng lĩnh nào dám ra mặt nghênh chiến với giặc lạ, tàu lạ, bởi vì chưa kịp phát ngôn là bỗng nhiên lại mắc bệnh… lạ, sau đó leo lên bàn thờ… quen để ngồi!

dsc_2031_zing_20210823115347                                                                Hình TTcs.

Chống Covid-19 có cần súng ống không?

- Con virus nhỏ hơn con vi khuẩn cả trăm lần, muốn nhìn thấy nó phải nhìn  bằng kính hiển vi, chứ có thấy nó ở đâu đâu mà bắn, mà súng với ống, không lẽ nheo mắt nhắm đại, cứ chỗ nào khả nghi là bắn theo tinh thần “Thà bắn lầm còn hơn bỏ sót” hay sao?
Nói đùa cho vui vậy thôi chứ thật ra đảng csVN triển khai quân đội vào thành hồ chỉ nhằm mục đích canh dân bởi vì đảng sợ người dân bất mãn biểu tình chống đối như Thái Lan, hay làm xấu mặt đảng trong lúc Phó Tổng Thống Kamala Harris sang thăm, không lẽ sau những gì đảng nói về một quốc gia cường thịnh, người dân tin đảng sái cổ như thánh thần lại trình ra những cuộc biểu tình của người dân như chống Luật Đặc Khu, Luật An Ninh Mạng hay sao?
Làm thế thì đảng còn có mặt mũi nào mà bốc phét, mà bố láo cùng thiên hạ?!

Triển khai quân đội có vũ trang vào tâm dịch không có ý nghĩa về khoa học nhưng lại có ý nghĩa là đảng ta là một đảng phái độc tài, phát xít, thuận ta thì sống – chống ta thì chết, đảng không những show cho Phó Tổng Thống Mỹ thấy sự tàn bạo của mình mà cả thế giới đang nhìn thấy sự thật đằng sau những phát ngôn chống dịch của Việt Nam là một quốc gia bị cầm tù, hơn 97 triệu con người đang là tù nhân, còn đảng cộng sản Việt Nam chính là tên chúa ngục. Qua hành động này đảng càng chứng tỏ sự vi phạm nhân quyền, xổ toẹt lên sinh mạng toàn dân của mình.

Những hình ảnh đưa ra từ những trung tâm cách ly trong nước qua kênh Youtube cho thấy sự kinh hoàng khi con người bị nhồi nhét vào những cái trại tạm giam, không có khoảng cách an toàn cần thiết, chính xác là sau khi được đưa vào đây thì không bệnh cũng thành bệnh và từ bệnh cho tới chết chỉ là một khoảng cách ngắn ngủi, con người hiện hữu như thế nhưng cũng có thể sẽ bị bó lại, đem đi hỏa thiêu và chỉ còn lại bình tro cốt (cũng không biết có phải là thân nhân của mình không?!).
Hình ảnh những trại cách ly trong thế kỷ 21 này của đảng sao giống những trại tập trung người Do Thái của Phát xít Đức trong thế kỷ 20 đến thế, chỉ duy có điều là đảng không có dùng hơi ngạt để giết người mà do sự điều hành kém cỏi cho nên đảng không có đủ bình Oxy để cho người bệnh cần, cho nên người Do Thái chết do ngạt thở vì hơi ngạt và người Việt Nam chết vì… không thở được cũng đâu có gì khác nhau?!

Quân đội chỉ nên điều động ngành quân y, trong đó huy động phương tiện, thành lập bệnh viện dã chiến tại những vùng nóng để dập tắt dịch bệnh với yêu cầu cốt lõi: “Phải có vaccine hiệu quả của thế giới chứ không phải là vaccine TQ hay VN!”.
Chỉ có như thế mới có hy vọng chận đứng trong giai đoạn này và từ từ dập tắt một thời gian sau.

Cũng nên dẹp luôn những phát ngôn thời chiến như: "Chiến tranh, pháo đài, phòng thủ…”, cũng nên dẹp luôn cái trò binh sỹ đi chợ cho dân đi vì không có ai cần người lính phải làm điều đó, trách nhiệm của họ là bảo vệ Tổ Quốc, là biên giới, là Biển Đông kia kìa, còn binh sỹ đi chợ chắc gì họ không nhiễm dịch bệnh và lây cho người dân? Hơn nữa họ sẽ mua cái gì ngoài mấy loại thực phẩm ăn liền mà người dân không cần thiết?


Chương trình chống dịch của đảng là một chương trình ngu xuẩn của một bọn người ngu muội chỉ chuyên bốc phét, nói như rồng leo – làm như mèo mữa, bởi vì không có quốc gia nào trên thế giới cấm chợ như Việt Nam. Để chống dịch họ yêu cầu người dân ở nhà (không phải cấm), hệ thống cung cầu thực phẩm vẫn sinh hoạt bình thường để người dân mua sắm (không cần quân đội),  tất cả mọi người chỉ được yêu cầu phải đeo khẩu trang và giãn cách đứng cách xa nhau 2 mét, song song vào đó chính phủ hỗ trợ tiền trực tiếp vào tài khoản cá nhân của người dân nhằm đảm bảo họ không bị đói, ngoài ra chính phủ còn can thiệp để người dân không bị đuổi ra khỏi nhà khi thất nghiệp, các gói trợ cấp thất nghiệp được tung ra kịp thời cho mỗi công dân mất việc…; và quan trọng nhất là vaccine, chính phủ các quốc gia văn minh thúc giục người dân đi tiêm chủng nhằm bảo đảm mạng sống và thực tế cho thấy xã hội tại các quốc gia đó đã trở lại bình thường, kinh tế dần hồi phục…

Còn đảng cs với các đỉnh cao trí tệ loài khỉ thì vẫn loay hoay như gà mắc tóc, hết chỉ thị này đến chỉ thị khác mà toang vẫn toang, toác thì vẫn toác….

Hãy nhìn vào cách chống dịch của các quốc gia văn minh mà học hỏi!

- Ngăn sông cấm chợ để trở về một thời kỳbao cấp, lạc hậu, đói nghèo hay sao?

- Quân đội trang bị vũ khí để bắn thẳng vào dân mình hay sao?
Liệu đảng có dám sao chép công thức Thiên An Môn của quan thầy mình vào Việt Nam khi người dân bùng nổ biểu tình không? TQ khác, VN khác, khi lòng dân nổi dậy thì bom xăng, gạch đá sẽ không thương tiếc gì đến đội âm binh nhà đảng, chúng chỉ có nước chui ống cống.

Trong thời điểm hiện nay, nếu Việt Nam khống chế được đại dịch thì sẽ phải mất 2-3 năm để vực nền kinh tế bình thường trở lại, còn chậm hơn thì không chỉ là mạng dân mà nền kinh tế thị trường treo đầu dê bán thịt chó “Xuống Hố Cả Nút” của đảng phen này... khó mà trèo lên!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Chín 20219:04 CH(Xem: 155)
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
13 Tháng Chín 20219:41 CH(Xem: 325)
Vì thế đảng cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một bọn nói một đằng, làm một nẻo, chúng chửi đế quốc, tư bản đó, nhưng sau đó chúng lại chuồn qua để sống, những đứa còn ở lại thì thay nhau tàn phá tài nguyên, đất nước, con người để rồi cuối cùng là hạ cánh an toàn hưởng thụ. Như vậy chủ nghĩa cộng sản đã chết hoàn toàn không chỉ trong chủ thuyết mà còn trong đầu óc của tầng lớp cán bộ đảng viên đảng csVN. Cuối cùng nếu đảng thấy tôi nói không có gì sai thì nên sửa quốc hiệu và đảng hiệu của mình lại cho phù hợp với thực tế:...
12 Tháng Chín 20219:14 CH(Xem: 284)
Ngày 11/9 ông Phạm Minh Chính gặp ông Vương Nghị và đề nghị phía Trung Quốc phối hợp xử lý dứt điểm dự án Cát Linh – Hà Đông. Con mồi đang xin kẻ đặt bẫy buông tha cho nó liệu kẻ đặt bẫy có tha không? Chắc chắn phía Trung Cộng sẽ không tự dưng mà buông tha cho con mồi, nó muốn phía Hà Nội trả cho nó giá thật cao, có thể là một khoản tiền nợ gấp nhiều lần dự án, có thể là nhượng quyền lợi chính trị cho Trung Quốc nhiều hơn nữa. Hiện nay Trung Quốc đang nắm đằng chuôi và ép giá phía Việt Nam. Việt Nam đã mất rất nhiều vì cái của nợ Cát Linh - Hà Đông này và...
12 Tháng Chín 20219:13 CH(Xem: 268)
Điều cuối cùng Việt Nam hiểu ra quá muộn màng, sau khi hơn một vạn người đã chết vì Covid chỉ trong vài tuần, là “cuộc chiến” chống Covid không thể dùng lý luận, khẩu hiệu và hung khí. Nó cần tới não, tới khoa học và tới công nghệ. Tiếc thay cả ba thứ này của các nhà lãnh đạo Việt Nam đều thật là thiểu não. Bảo sao họ vẫn có thể chẳng sượng sùng mà nói “Việt Nam đã bao giờ được như thế này chưa” trong khi nước đông dân trong tốp 20 của thế giới nghiên cứu mãi chưa sản xuất ra vắc-xin và người dân bảo “vắc-xin là vác rá đi xin”.
11 Tháng Chín 202110:22 CH(Xem: 358)
"Nếu chính quyền sai thì nhận lỗi trước dân, nếu dân sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", đấy là câu nói cuả ông cựu bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng cách đây 4 năm. Nó cho thấy tư duy của người CS thế nào?! Và cho đến hôm nay thì chính quyền CS đã hành xử còn tệ hơn câu nói đó. Chính quyền ra chính sách sai đã đổ áp lực trên đầu đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu nhưng chính quyền đã có lời xin lỗi nào với họ chưa?
11 Tháng Chín 202110:22 CH(Xem: 514)
Để có thể thi hành chính sách ảo dụng đảng csVN phải xây dựng cho mình một đội ngũ Tuyên Giáo nói láo chuyên nghiệp, bọn người này có cái lưỡi cứng như gỗ, cứng để nói điêu, nói láo, nói sai thành đúng, nói láo ra rả, nói láo như thật để tuyên truyền những điều ảo tưởng thành sự thật, hoặc làm cho người dân tin những điều láo lếu đấy là thật, ngoài ra trong chế độ ảo dụng để tiến lên XHCN đảng cs còn san bằng giai cấp, hô hào, kích động sự’ Ngụy’ yêu nước, yêu dân tộc là phải yêu đảng cầm quyền – đây chính là sự mị dân trắng trợn – bởi vì đảng cs không phải là tổ quốc...
10 Tháng Chín 20219:41 CH(Xem: 367)
Tầm của ĐCS Việt Nam vẫn không thoát khỏi mấy trò hù dọa của ông “bạn vàng”. ĐCS Việt Nam đã bị “đệ nhất gian manh” Trung Cộng nắm thóp một cách dễ dàng. Trung Cộng vẽ vòng tròn và bắt Việt Công đứng vào đó, dù đang có Mỹ đứng bên ngoài bảo rằng "mầy xóa vòng tròn ấy đi, có gì tao chịu", ấy vậy mà ĐCS Việt Nam vẫn không dám. Hèn nhát đến thế là cùng. Một đảng có tư tưởng nô lệ đã ngấm vào máu thì tầm của nó chỉ có tới đó, nó hoàn toàn không có cái dũng để có thể tự quyết. Bị ĐCS cai trị, Việt Nam là một đất nước bất hạnh.
06 Tháng Chín 20219:46 CH(Xem: 516)
Ít ngày nữa Thủ đô sẽ bị quá tải do phải đi truy tìm F0, và truy quét F1. Các khu cách ly, bệnh viện dã chiến sẽ vội vàng dựng lên để dồn Dân vào đó mà không cần lò ngạt. Và con số ca nhiễm lẫn tử vong sẽ cạnh tranh cùng HCM. Nếu không thay đổi tư duy về chống dịch như hiện nay, chí ít phải rút kinh nghiệm từ HCM thì tôi tin những ngày tới HN sẽ phải thiết quân luật, lò thiêu lại tắc nghẽn. Việc đầu tiên cần ngăn chặn thảm họa HCM xảy đến với Hà Nội thì TW nên cắt chức tống cổ Chu Ngọc Anh về chăn vịt, những ngày qua thấy CNA chẳng làm ra trò trống gì chỉ gây thêm rối loạn tình hình Thủ Đô.
06 Tháng Chín 20219:43 CH(Xem: 512)
Chưa đủ, thêm chuyện giấy tờ đi đường, đủ các loại giấy tờ, đủ các kiểu tiêu cực trong giấy tờ và hầu hết các loại giấy tờ ban hành đều có chung một xu hướng là khóa ở mức cao nhất các hoạt động kinh tế trong nước. Như vậy, nhà nước, chính phủ đã đi đến hai kết quả thấy rõ: Người dân quay mặt với cộng đồng bởi bóng ma ôn dịch và thỏa hiệp với các hoạt động bắt bớ, khủng bố tinh thần, biến nạn nhân bị nhiễm dịch thành kẻ nguy hiểm của xã hội. Khóa chặt các hoạt động kinh tế và đưa quân đội vào cuộc để một mặt phòng chống các thế lực dân chủ nổi dậy, phòng chống...
05 Tháng Chín 202110:46 CH(Xem: 658)
Nguồn vay ODA cạn, chống dịch sai cách kéo theo hệ lụy là doanh nghiệp nội thì chết la liệt, doanh nghiệp ngoại thì muốn rút đi, hệ thống ngân hàng sẽ phải khốn đốn vì nợ xấu phình to. Tất cả những yếu tố mà hội tụ đúng thời điểm thì thứ hạng tín nhiệm Việt Nam bị giảm sút là điều khó tránh khỏi, vậy thì lấy đâu ra sức hút để mà hút vốn đầu tư? Bài toán khó đang chờ ông Phạm Minh Chính giải. Không biết ông giải cách nào?! Hay là giải bằng “tuyên giáo”? Có thể lắm.
15 Tháng Chín 2021
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
13 Tháng Chín 2021
Vì thế đảng cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một bọn nói một đằng, làm một nẻo, chúng chửi đế quốc, tư bản đó, nhưng sau đó chúng lại chuồn qua để sống, những đứa còn ở lại thì thay nhau tàn phá tài nguyên, đất nước, con người để rồi cuối cùng là hạ cánh an toàn hưởng thụ. Như vậy chủ nghĩa cộng sản đã chết hoàn toàn không chỉ trong chủ thuyết mà còn trong đầu óc của tầng lớp cán bộ đảng viên đảng csVN. Cuối cùng nếu đảng thấy tôi nói không có gì sai thì nên sửa quốc hiệu và đảng hiệu của mình lại cho phù hợp với thực tế:...
12 Tháng Chín 2021
Ngày 11/9 ông Phạm Minh Chính gặp ông Vương Nghị và đề nghị phía Trung Quốc phối hợp xử lý dứt điểm dự án Cát Linh – Hà Đông. Con mồi đang xin kẻ đặt bẫy buông tha cho nó liệu kẻ đặt bẫy có tha không? Chắc chắn phía Trung Cộng sẽ không tự dưng mà buông tha cho con mồi, nó muốn phía Hà Nội trả cho nó giá thật cao, có thể là một khoản tiền nợ gấp nhiều lần dự án, có thể là nhượng quyền lợi chính trị cho Trung Quốc nhiều hơn nữa. Hiện nay Trung Quốc đang nắm đằng chuôi và ép giá phía Việt Nam. Việt Nam đã mất rất nhiều vì cái của nợ Cát Linh - Hà Đông này và...
12 Tháng Chín 2021
Điều cuối cùng Việt Nam hiểu ra quá muộn màng, sau khi hơn một vạn người đã chết vì Covid chỉ trong vài tuần, là “cuộc chiến” chống Covid không thể dùng lý luận, khẩu hiệu và hung khí. Nó cần tới não, tới khoa học và tới công nghệ. Tiếc thay cả ba thứ này của các nhà lãnh đạo Việt Nam đều thật là thiểu não. Bảo sao họ vẫn có thể chẳng sượng sùng mà nói “Việt Nam đã bao giờ được như thế này chưa” trong khi nước đông dân trong tốp 20 của thế giới nghiên cứu mãi chưa sản xuất ra vắc-xin và người dân bảo “vắc-xin là vác rá đi xin”.
11 Tháng Chín 2021
"Nếu chính quyền sai thì nhận lỗi trước dân, nếu dân sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", đấy là câu nói cuả ông cựu bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng cách đây 4 năm. Nó cho thấy tư duy của người CS thế nào?! Và cho đến hôm nay thì chính quyền CS đã hành xử còn tệ hơn câu nói đó. Chính quyền ra chính sách sai đã đổ áp lực trên đầu đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu nhưng chính quyền đã có lời xin lỗi nào với họ chưa?
11 Tháng Chín 2021
Để có thể thi hành chính sách ảo dụng đảng csVN phải xây dựng cho mình một đội ngũ Tuyên Giáo nói láo chuyên nghiệp, bọn người này có cái lưỡi cứng như gỗ, cứng để nói điêu, nói láo, nói sai thành đúng, nói láo ra rả, nói láo như thật để tuyên truyền những điều ảo tưởng thành sự thật, hoặc làm cho người dân tin những điều láo lếu đấy là thật, ngoài ra trong chế độ ảo dụng để tiến lên XHCN đảng cs còn san bằng giai cấp, hô hào, kích động sự’ Ngụy’ yêu nước, yêu dân tộc là phải yêu đảng cầm quyền – đây chính là sự mị dân trắng trợn – bởi vì đảng cs không phải là tổ quốc...
10 Tháng Chín 2021
Tầm của ĐCS Việt Nam vẫn không thoát khỏi mấy trò hù dọa của ông “bạn vàng”. ĐCS Việt Nam đã bị “đệ nhất gian manh” Trung Cộng nắm thóp một cách dễ dàng. Trung Cộng vẽ vòng tròn và bắt Việt Công đứng vào đó, dù đang có Mỹ đứng bên ngoài bảo rằng "mầy xóa vòng tròn ấy đi, có gì tao chịu", ấy vậy mà ĐCS Việt Nam vẫn không dám. Hèn nhát đến thế là cùng. Một đảng có tư tưởng nô lệ đã ngấm vào máu thì tầm của nó chỉ có tới đó, nó hoàn toàn không có cái dũng để có thể tự quyết. Bị ĐCS cai trị, Việt Nam là một đất nước bất hạnh.
06 Tháng Chín 2021
Ít ngày nữa Thủ đô sẽ bị quá tải do phải đi truy tìm F0, và truy quét F1. Các khu cách ly, bệnh viện dã chiến sẽ vội vàng dựng lên để dồn Dân vào đó mà không cần lò ngạt. Và con số ca nhiễm lẫn tử vong sẽ cạnh tranh cùng HCM. Nếu không thay đổi tư duy về chống dịch như hiện nay, chí ít phải rút kinh nghiệm từ HCM thì tôi tin những ngày tới HN sẽ phải thiết quân luật, lò thiêu lại tắc nghẽn. Việc đầu tiên cần ngăn chặn thảm họa HCM xảy đến với Hà Nội thì TW nên cắt chức tống cổ Chu Ngọc Anh về chăn vịt, những ngày qua thấy CNA chẳng làm ra trò trống gì chỉ gây thêm rối loạn tình hình Thủ Đô.
06 Tháng Chín 2021
Chưa đủ, thêm chuyện giấy tờ đi đường, đủ các loại giấy tờ, đủ các kiểu tiêu cực trong giấy tờ và hầu hết các loại giấy tờ ban hành đều có chung một xu hướng là khóa ở mức cao nhất các hoạt động kinh tế trong nước. Như vậy, nhà nước, chính phủ đã đi đến hai kết quả thấy rõ: Người dân quay mặt với cộng đồng bởi bóng ma ôn dịch và thỏa hiệp với các hoạt động bắt bớ, khủng bố tinh thần, biến nạn nhân bị nhiễm dịch thành kẻ nguy hiểm của xã hội. Khóa chặt các hoạt động kinh tế và đưa quân đội vào cuộc để một mặt phòng chống các thế lực dân chủ nổi dậy, phòng chống...
05 Tháng Chín 2021
Nguồn vay ODA cạn, chống dịch sai cách kéo theo hệ lụy là doanh nghiệp nội thì chết la liệt, doanh nghiệp ngoại thì muốn rút đi, hệ thống ngân hàng sẽ phải khốn đốn vì nợ xấu phình to. Tất cả những yếu tố mà hội tụ đúng thời điểm thì thứ hạng tín nhiệm Việt Nam bị giảm sút là điều khó tránh khỏi, vậy thì lấy đâu ra sức hút để mà hút vốn đầu tư? Bài toán khó đang chờ ông Phạm Minh Chính giải. Không biết ông giải cách nào?! Hay là giải bằng “tuyên giáo”? Có thể lắm.