Huyết Hoa Ngoại Lý (P4)

13 Tháng Tám 202110:35 CH(Xem: 774)

                                        Huyết Hoa Ngoại Lý (P4)


index                                                                 Hình Internet
4. BÔNG LAU

Lý tưởng

Lý tưởng là gì? Khi nào bạn có lý tưởng? Lý tưởng là tư tưởng có lý luận. Tại sao LĐA chọn Đinh Bộ Lĩnh trong sử Việt, với cờ Lau, Vạn Thắng? Phải chăng Đinh Bộ Lĩnh đã ý thức tinh thần Thắng Nghĩa, đã kết hợp ngàn lau nên Đại Cồ Việt?

Ngọn cờ Lau tượng trưng cho đáy tầng: Cành lau mong manh, yếu đuối, vô nghĩa như người dân bần cùng của đất nước. Nhưng một khi lý tưởng độc lập được lan truyền trong dân gian thì trở nên sức mạnh Vạn Thắng. Bài học đã được lưu truyền qua thời đại Lý, Lê, Trần để viết nên các trang sử Việt.

Hiểu ngoài lý là phải hiểu "cờ lau tập trận": Lý tưởng hun đúc tuổi trẻ nên con người Vạn Thắng, tu dưỡng Thắng Nghĩa là khi còn nhỏ đã nuôi chí lớn. Lý tưởng là quên mình, quên đi cái tôi mà chỉ còn dân tộc, đất nước. Lý tưởng không phải khi đã nên danh phận mới "ăn trên ngồi chốc" cai trị dân đen và hát ca bài yêu nước.


Chính kiến

Chính kiến thì phải chính tư duy. Nhưng các nhà chính trị phi cách mạng coi việc cầm quyền như trò chơi: Gọi là thi hành luật, làm luật nhưng thực sự là để trốn tránh pháp luật, ngồi trên luật pháp. Vì quan niệm chính trị là thay đổi, kẻ nắm quyền sẽ là luật pháp, cho nên đạo đức, lương thiện, luân lý, cương thường không có chỗ đứng. Thế sự càng đảo điên thì sức mạnh bạo lực càng được tôn sùng. Độc lập, dân chủ, dân tộc hạnh phúc chỉ là hàng rao bán. Nếu bạn không đủ khả năng và kiến thức để vượt qua những mê ảo của chính trị thì đường vào cách mạng là con đường chết trước khi sống.

Các bệnh thái của chính kiến biểu hiện thiên hình vạn trạng ăn hại đái nát quốc gia không chỉ ngày hôm qua mà đến hôm nay vẫn còn đầy dẫy. Muốn giúp dân cứu nước thì phải khổ công nghiên cứu cho ra lẽ đời sống lịch sử của đồng bào và quốc gia Việt, không thể vội vã nhập cảng một chủ thuyết thời thượng ngoại quốc rồi đem chiên xào chắp vá đem về xứ sở, cũng không thể nhai lại một cách ngớ ngẩn “Thắng Nghĩa vì hơn mọi chính kiến, có như thế mới gọi là Thắng Nghĩa.” mà không chịu động não phân tích cập nhật thực tiễn hôm nay.

Sinh sống

"Người đã hy sinh rồi trước khi hy sinh", "Thủ đoạn tự chứng minh cho thủ đoạn" , "thủ đoạn đồng thời phải là bản thân của mục đích, đó mới là chân chính"..."lãnh đạo là tâm thuật", "sinh sống là mục đích luận hay cứu cánh luận" …. Tất cả chỉ là nghĩa và lý của tu dưỡng. Có tu dưỡng bạn sẽ thấy và gặp tất cả. Nếu không thấy tức là bạn đã tu dưỡng sai đường. Cái ngoài lý là dựa sự đơn giản: "Nước vối, áo the, rau muống" cùng với "bàn tay với đất đai". Nếu bạn quên cái gốc của bản thân thì cái gốc cách mạng (tinh thần gốc) sẽ không có chỗ phát triển.

Cuộc sống của bạn nói lên tinh thần của bạn. Cung cách đối xử, hành xử hàng ngày của bạn sẽ nói lên tiềm năng của bạn trên con đường thắng nghĩa. Nếu không tu dưỡng để làm Thắng Nhân thì bạn tìm hiểu nghĩa lý của Duy Dân làm gì?


Thế hệ

Chính trị hôm nay là lịch sử ngày mai. Mỗi thời đại chỉ cho chúng ta những con người như vậy. Mỗi con người có một sinh mệnh chủ thể, sinh mệnh hệ thống và sinh mệnh cơ cấu khác nhau. Mỗi thế hệ đều có nhân tài. Nhưng nhân tài nào sẽ hy sinh cho đất nước, dân tộc? Phải chăng chính trị là bẩn thỉu, xấu xa, tàn bạo… nên không ai muốn tham dự? Hay vì kẻ bất lương khai thác tính Ác tới mức tột cùng để cai trị qua nhiều thế hệ vẫn không ai dám chống đối? Vì thiếu lãnh đạo hay vì người dân thiếu đồng lòng? Những ai muốn thực hiện cuộc cách mạng cho VN phải tìm ra câu trả lời này.

Thế hệ? Gọi là thế hệ khiến người đọc tưởng là phân biệt theo tuổi tác, nhưng trong cách mạng thì không có phân biệt trình độ, tuổi tác, nam nữ. Lòng yêu nước, sự hy sinh không giới hạn khi từ bỏ cái tôi để đi vào đại cuộc. Gọi là "thế hệ" ám chỉ thời đại mà cuộc cách mạng bùng nổ, những ai dấn thân cho dân tộc, đất nước sẽ được ghi nhận là thế hệ (thí dụ thế hệ Phan Chu Trinh). Những con người sống trong vài thập niên mà chẳng đóng góp gì cho lịch sử thì gọi là thế hệ gì?


Công việc

LĐA đã viết "Chìa khóa công việc". Đó không phải là công việc thường làm hàng ngày mà đó là công việc cách mạng, là chiến tranh. Làm sao chuẩn bị chiến tranh khi chưa có kinh nghiệm chiến trường, quân sự? Mà không đổ máu thì tuyệt không thay đổi được thời đại?

Công việc đầu tiên là tìm lại bản vị của tự mình, kiến lập lý tưởng, chính nghĩa để xây dựng nền tảng dân chủ chân chính. Sẽ cũng có rất nhiều đảng phái, tổ chức kêu gọi cách mạng với đủ mọi chiêu bài. Khác nhau là khi thực hiện, lý tưởng mà không có triết học lý luận (biện chứng pháp) sẽ đi vào đường cùng. Cách mạng mà không có kiến thiết (Bình Sản Kinh Tế, Cơ Năng Hiến Pháp) là đi vào hỗn loạn.

Nói đến công việc sẽ gặp những nhà phù thủy chính trị kêu gọi "làm đi rồi hãy nói", "hãy làm với nhau để tìm hiểu" hay "đoàn kết trong công việc" để lừa gạt tuổi trẻ đi vào con đường hoang tưởng.

Chính trị cũng như tôn giáo thường lấy "cứu cánh biện minh cho phương tiện" nhưng không ai nói phần sau "phương tiện xác định cứu cánh". Nếu phương tiện đã xấu, ác, bất hảo thì làm sao kết quả tốt đẹp cho được?


Gió đáy

Tại sao Gió đáy? Gió ở trên cao, đáy ở dưới thấp. Làm sao gió có thể thổi xuống tận đáy tầng? Làm sao vận động được quần chúng? Đó cũng là câu hỏi của các nhà cách mạng? Nếu để dùng chiêu bài "kháng chiến", "giải phóng dân tộc", "chống ngoài xâm"  thì dễ nhưng một khi đã giả dối -- và giả dối đi vào lịch sử nhân loại thì dù có cai trị trăm năm cũng chỉ để lại tiếng nhơ muôn đời.

Gió đáy là người dân bần cùng của đất nước. Họ muốn gì?

Họ muốn cơm ăn, áo mặc là bước đầu. Họ muốn tự do, dân chủ, công bằng, hạnh phúc... là bước kế. Nếu các nhà cách mạng, chính trị không biết hay biết mà không hiểu làm sao để thực hiện thì chỉ lập đảng múa rối. Múa rối thì không thể là gió đáy được. Phải có cái nhìn xuyên suốt để có thể thấu hiểu toàn bộ cuộc cách mạng Duy Dân. Muốn cách mạng toàn diện mà bạn không có cái nhìn toàn diện thì làm sao thực hiện? (dĩ nhiên không phải một người mà là cả tổ chức). LĐA nói đến viên mãn, đã đưa ra chủ nghĩa Duy Dân và chỉ ra con đường "gió đáy". Phần thực hiện là của thế hệ 2000. Bạn còn chờ gì?

 

   @ Nhân Chủ
Tháng 4 năm 2020
 (Việt lịch 4899)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Năm 2024
Ông Thích Đức Thiện là ai mà ra mặt, có nhiều quyền lực như vậy? Hiện Thiện là con át chủ bài mới của Ban Tôn Giáo, đang được chuẩn bị cho nhiều nhiệm vụ đối ngoại. Năm 2023, Thích Đức Thiện đại diện cho Phật Giáo, Nguyễn Thanh Lý đại diện cho Công giáo, đã đi sang Hoa Kỳ để “minh oan” cho Hà Nội về vấn đề đàn áp tôn giáo, và kêu gọi Hoa Kỳ hãy bỏ Việt Nam ra khỏi danh sách theo dõi đặc biệt (SWL: Special Watch List). Sau sự lồng lộn tức giận của các quan chức tôn giáo cộng sản, sư Thích Minh Tuệ nói, mình sẽ ẩn tu để tránh làm phiền mọi người. Trong toàn bộ câu chuyện của sư Thích Minh Tuệ, hình ảnh một người tu áo vá...
17 Tháng Năm 2024
Trên thực tế, người đàn ông tên là Lê Anh Tú được nhiều triệu người Việt ở cả trong lẫn ngoài Việt Nam ngưỡng mộ, tán thán với tên “sư Thích Minh Tuệ”, không phải nguyên nhân dẫn tới thực trạng mà GHPG VN cho là “dư luận xúc phạm”. “Dư luận xúc phạm” đã dậy lên từ lâu sau khi nhiều tăng, ni của GHPG VN vừa phô bày sự xa hoa, vừa đốc thúc Phật tử dâng sao giải hạn, cúng dường, chuyển khoản, thậm chí hiến kế cho nhau để tăng nguồn thu. Không chỉ Phật tử mà công chúng nói chung chú ý đến “sư Thích Minh Tuệ” bởi sự khiêm cung, con đường tu tập mà ông chọn cho thấy nghị lực phi thường, nỗ lực buông bỏ tất cả để đạt đạo.
16 Tháng Năm 2024
Thời gian gần đây, trên facebook tràn ngập hình ảnh, videoclip, bài vở viết về một nhà sư trẻ tên Minh Tuệ. Nhận xét khách quan, sư Minh Tuệ tu khổ hạnh - còn gọi là hạnh Đầu Đà với 13 khổ hạnh - một số khổ hạnh trong đó là đi chân đất, khất thực, ngày chỉ ăn một bữa, ai cho gì ăn cái đó, y phục là do may vá thành, ngủ ở các gốc cây, trên nền đất các nghĩa trang… Việc tu khổ hạnh của ông Minh Tuệ, nếu trước năm 1975 chắc chắn sẽ là một điều rất bình thường, không có lý do gì để trở nên ồn ào, sôi động xã hội, trở thành một “hiện tượng” như những ngày qua. “Hiện tượng” này làm loãng đi rất nhiều cuộc đốt lò đang diễn ra hào hứng...
16 Tháng Năm 2024
Báo cáo của đảng, tất nhiên không nói đến tên các viên chức cao cấp bị mất chức vì tham nhũng, chẳng hạn như hai ông nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Võ Văn Thưởng, và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Với một đất nước mà kẻ cai trị chỉ biết đục khoét tài sản của dân cho tư lợi thì làm sao có thể mời gọi Trí thức ở nước ngoài vế giúp nước? Ngoài ra chủ trương và chính sách của Đảng CSVN tiếp tục chai lỳ kiên định thứ Chủ nghĩa đã lỗi thời, Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh, cũng khiến dân lánh xa đảng.
13 Tháng Năm 2024
Hiện tượng của nhà sư Thích Minh Tuệ như một luồng sét đánh giữa màn đêm u tối trong lòng một quốc gia cộng sản vô thần, ông đã đánh thức hàng triệu trái tim đang u mê tin theo hệ thống tôn giáo đảng trị, nhà sư cũng đem lại sự tỉnh thức cho hàng triệu con người đang mãi mê đi theo những giá trị vật chất tầm thường trong cái cõi tạm này mà hướng tới con đường giải thoát mà Đức Phật Thích Ca đã tìm ra và hướng dẫn cho chúng sinh tu tập trong 80 năm người trụ thế. Hy vọng rằng nhà sư Thích Minh Tuệ sẽ vững vàng trong con đường tu tập, buông bỏ mọi tục lụy ưu phiền của thế gian, chứng đắc ngôi vị chánh quả và sẽ không trở thành một hình tượng giả tu để đảng cs có thể dùng đó để mà mị dân.
13 Tháng Năm 2024
Chính vì thế, khác với các quốc gia dân chủ trên thế giới, công an CSVN cũng như công an tại LBXV xưa và LB Nga hôm nay, đều được tổ chức theo các đẳng cấp tương đương với quân hàm trong quân đội. Ở điểm này công an CSVN khác với công an CSTQ. Công an CSTQ không theo quân hàm của quân đội, trừ nghành cảnh sát vũ trang. Lý do là vì CSVN, trong cấu trúc quyền lực, nghiên về mô hình Liên Xô, coi trọng công an mật vụ và sử dụng công an để khống chế quân đội, như Lê Nin và Stalin từng làm. Hồ Chí Minh là một thành viên của Phong Trào Đệ Tam Quốc Tế và được huấn luyện trong trường đảng của Stalin, sau đó mới tiếp xúc và xây dựng liên hệ với đảng CSTQ, dưới sự lãnh đạo của Mao Trạch Đông.
07 Tháng Năm 2024
Người ta nói cộng sản 'tẩy não' đầu óc con người thì không đúng lắm mà phải nói rằng cộng sản rất có khả năng huấn luyện thú, bởi vì con người cha mẹ sinh ra có đầu óc, tay chân, giác quan bình thường, nhưng khi đã vào tay đảng Tận thì từ người chúng nó đều hóa... Chó, bởi vì tố chất của loài chó là trung thành, cho nên không cần biết đúng sai chúng nó cứ sủa nhặng, sủa xị lên ra vẻ ta đây là con chó trung thành nhất để lập công cùng đảng... Nhà Hậu Hồ sau khi một thi nhân cùi bắp sáng tác ra bí kíp "Sát Thủ Đầu Mưng Mủ" thì ngày nay có rất nhiều câu nói hay, mà câu hay nhất là "Con chó sủa suốt đời không thành người - Còn có bọn người chỉ mới... nói có mấy câu bỗng nhiên... hóa chó!"
06 Tháng Năm 2024
Loại cán bộ này từng bị kết án đã công khai phê bình, chỉ trích Chủ nghĩa Cộng sàn Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đướng lối cai trị độc tài của đảng. Họ còn bị lên án “ngoảnh măt làm ngơ” trước nhửng chỉ trích đảng. Vì vậy, ông Nguyễn Phú Trọng đã kêu gọi đảng chọn cán bộ có các tiêu chuẩn: “Thật sự đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, thống nhất ý chí và hành động, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.” Ngoài ra, bản thân họ cũng cần chứng minh “tiêu biểu về trí tuệ, có tầm nhìn chiến lược, có tư duy đổi mới, sáng tạo; tiêu biểu cho toàn Đảng về...
04 Tháng Năm 2024
Ở tầm của uỷ viên Trung ương Đảng, có thể lập sân sau để kinh tài. Có thể nói, đằng sau mỗi một quan chức là cả một bộ máy tham nhũng đồ sộ. Ví dụ như ông Vương Đình Huệ, ông lập hẳn sân sau cho em họ đứng tên; nuôi đệ tử ruột làm tay hòm chìa khóa, đảm nhận chức năng kết nối từ ông Huệ và chính quyền tỉnh, nhận dự án từ Trung ương rồi đẩy xuống tỉnh, sau đó trao dự án vào tay em họ ông Huệ. Không có đất nước nào mà mức độ tham nhũng kinh khủng như Việt Nam. Sau lưng mỗi quan lớn đều là một hoặc vài tập đoàn, chuyên rút ruột ngân sách. Điều này gây nguy hiểm cho nền kinh tế đất nước vô cùng. Mỗi ghế quan chức đều...
03 Tháng Năm 2024
Vào ngày 22-1-2018, ông ta bị kết án 13 năm tù. Ông Thăng bị xét xử vào ngày 14 và 15 tháng 12, 2020 vì liên quan đến một vụ bê bối tham nhũng khác và nhận 10 năm tù. Trường hợp của Thăng không phải là trường hợp cá biệt. Khoảng 20 cá nhân khác có liên quan đến lĩnh vực dầu khí và ngân hàng cũng bị kết án, trong đó có ông Trịnh Xuân Thanh, người đứng đầu tập đoàn dầu khí Petrovietnam, người bị bắt ở Đức và đưa về Việt Nam. Ông Thanh bị kết án tù chung thân. Sau đó, Phan Văn Anh Vũ hay còn gọi là “Vũ Nhôm”, một ông trùm kinh doanh bị bắt ở Singapore. Ông Vũ Nhôm lãnh 17 năm tù.