Huyết Hoa Ngoại Lý (P4)

13 Tháng Tám 202110:35 CH(Xem: 638)

                                        Huyết Hoa Ngoại Lý (P4)


index                                                                 Hình Internet
4. BÔNG LAU

Lý tưởng

Lý tưởng là gì? Khi nào bạn có lý tưởng? Lý tưởng là tư tưởng có lý luận. Tại sao LĐA chọn Đinh Bộ Lĩnh trong sử Việt, với cờ Lau, Vạn Thắng? Phải chăng Đinh Bộ Lĩnh đã ý thức tinh thần Thắng Nghĩa, đã kết hợp ngàn lau nên Đại Cồ Việt?

Ngọn cờ Lau tượng trưng cho đáy tầng: Cành lau mong manh, yếu đuối, vô nghĩa như người dân bần cùng của đất nước. Nhưng một khi lý tưởng độc lập được lan truyền trong dân gian thì trở nên sức mạnh Vạn Thắng. Bài học đã được lưu truyền qua thời đại Lý, Lê, Trần để viết nên các trang sử Việt.

Hiểu ngoài lý là phải hiểu "cờ lau tập trận": Lý tưởng hun đúc tuổi trẻ nên con người Vạn Thắng, tu dưỡng Thắng Nghĩa là khi còn nhỏ đã nuôi chí lớn. Lý tưởng là quên mình, quên đi cái tôi mà chỉ còn dân tộc, đất nước. Lý tưởng không phải khi đã nên danh phận mới "ăn trên ngồi chốc" cai trị dân đen và hát ca bài yêu nước.


Chính kiến

Chính kiến thì phải chính tư duy. Nhưng các nhà chính trị phi cách mạng coi việc cầm quyền như trò chơi: Gọi là thi hành luật, làm luật nhưng thực sự là để trốn tránh pháp luật, ngồi trên luật pháp. Vì quan niệm chính trị là thay đổi, kẻ nắm quyền sẽ là luật pháp, cho nên đạo đức, lương thiện, luân lý, cương thường không có chỗ đứng. Thế sự càng đảo điên thì sức mạnh bạo lực càng được tôn sùng. Độc lập, dân chủ, dân tộc hạnh phúc chỉ là hàng rao bán. Nếu bạn không đủ khả năng và kiến thức để vượt qua những mê ảo của chính trị thì đường vào cách mạng là con đường chết trước khi sống.

Các bệnh thái của chính kiến biểu hiện thiên hình vạn trạng ăn hại đái nát quốc gia không chỉ ngày hôm qua mà đến hôm nay vẫn còn đầy dẫy. Muốn giúp dân cứu nước thì phải khổ công nghiên cứu cho ra lẽ đời sống lịch sử của đồng bào và quốc gia Việt, không thể vội vã nhập cảng một chủ thuyết thời thượng ngoại quốc rồi đem chiên xào chắp vá đem về xứ sở, cũng không thể nhai lại một cách ngớ ngẩn “Thắng Nghĩa vì hơn mọi chính kiến, có như thế mới gọi là Thắng Nghĩa.” mà không chịu động não phân tích cập nhật thực tiễn hôm nay.

Sinh sống

"Người đã hy sinh rồi trước khi hy sinh", "Thủ đoạn tự chứng minh cho thủ đoạn" , "thủ đoạn đồng thời phải là bản thân của mục đích, đó mới là chân chính"..."lãnh đạo là tâm thuật", "sinh sống là mục đích luận hay cứu cánh luận" …. Tất cả chỉ là nghĩa và lý của tu dưỡng. Có tu dưỡng bạn sẽ thấy và gặp tất cả. Nếu không thấy tức là bạn đã tu dưỡng sai đường. Cái ngoài lý là dựa sự đơn giản: "Nước vối, áo the, rau muống" cùng với "bàn tay với đất đai". Nếu bạn quên cái gốc của bản thân thì cái gốc cách mạng (tinh thần gốc) sẽ không có chỗ phát triển.

Cuộc sống của bạn nói lên tinh thần của bạn. Cung cách đối xử, hành xử hàng ngày của bạn sẽ nói lên tiềm năng của bạn trên con đường thắng nghĩa. Nếu không tu dưỡng để làm Thắng Nhân thì bạn tìm hiểu nghĩa lý của Duy Dân làm gì?


Thế hệ

Chính trị hôm nay là lịch sử ngày mai. Mỗi thời đại chỉ cho chúng ta những con người như vậy. Mỗi con người có một sinh mệnh chủ thể, sinh mệnh hệ thống và sinh mệnh cơ cấu khác nhau. Mỗi thế hệ đều có nhân tài. Nhưng nhân tài nào sẽ hy sinh cho đất nước, dân tộc? Phải chăng chính trị là bẩn thỉu, xấu xa, tàn bạo… nên không ai muốn tham dự? Hay vì kẻ bất lương khai thác tính Ác tới mức tột cùng để cai trị qua nhiều thế hệ vẫn không ai dám chống đối? Vì thiếu lãnh đạo hay vì người dân thiếu đồng lòng? Những ai muốn thực hiện cuộc cách mạng cho VN phải tìm ra câu trả lời này.

Thế hệ? Gọi là thế hệ khiến người đọc tưởng là phân biệt theo tuổi tác, nhưng trong cách mạng thì không có phân biệt trình độ, tuổi tác, nam nữ. Lòng yêu nước, sự hy sinh không giới hạn khi từ bỏ cái tôi để đi vào đại cuộc. Gọi là "thế hệ" ám chỉ thời đại mà cuộc cách mạng bùng nổ, những ai dấn thân cho dân tộc, đất nước sẽ được ghi nhận là thế hệ (thí dụ thế hệ Phan Chu Trinh). Những con người sống trong vài thập niên mà chẳng đóng góp gì cho lịch sử thì gọi là thế hệ gì?


Công việc

LĐA đã viết "Chìa khóa công việc". Đó không phải là công việc thường làm hàng ngày mà đó là công việc cách mạng, là chiến tranh. Làm sao chuẩn bị chiến tranh khi chưa có kinh nghiệm chiến trường, quân sự? Mà không đổ máu thì tuyệt không thay đổi được thời đại?

Công việc đầu tiên là tìm lại bản vị của tự mình, kiến lập lý tưởng, chính nghĩa để xây dựng nền tảng dân chủ chân chính. Sẽ cũng có rất nhiều đảng phái, tổ chức kêu gọi cách mạng với đủ mọi chiêu bài. Khác nhau là khi thực hiện, lý tưởng mà không có triết học lý luận (biện chứng pháp) sẽ đi vào đường cùng. Cách mạng mà không có kiến thiết (Bình Sản Kinh Tế, Cơ Năng Hiến Pháp) là đi vào hỗn loạn.

Nói đến công việc sẽ gặp những nhà phù thủy chính trị kêu gọi "làm đi rồi hãy nói", "hãy làm với nhau để tìm hiểu" hay "đoàn kết trong công việc" để lừa gạt tuổi trẻ đi vào con đường hoang tưởng.

Chính trị cũng như tôn giáo thường lấy "cứu cánh biện minh cho phương tiện" nhưng không ai nói phần sau "phương tiện xác định cứu cánh". Nếu phương tiện đã xấu, ác, bất hảo thì làm sao kết quả tốt đẹp cho được?


Gió đáy

Tại sao Gió đáy? Gió ở trên cao, đáy ở dưới thấp. Làm sao gió có thể thổi xuống tận đáy tầng? Làm sao vận động được quần chúng? Đó cũng là câu hỏi của các nhà cách mạng? Nếu để dùng chiêu bài "kháng chiến", "giải phóng dân tộc", "chống ngoài xâm"  thì dễ nhưng một khi đã giả dối -- và giả dối đi vào lịch sử nhân loại thì dù có cai trị trăm năm cũng chỉ để lại tiếng nhơ muôn đời.

Gió đáy là người dân bần cùng của đất nước. Họ muốn gì?

Họ muốn cơm ăn, áo mặc là bước đầu. Họ muốn tự do, dân chủ, công bằng, hạnh phúc... là bước kế. Nếu các nhà cách mạng, chính trị không biết hay biết mà không hiểu làm sao để thực hiện thì chỉ lập đảng múa rối. Múa rối thì không thể là gió đáy được. Phải có cái nhìn xuyên suốt để có thể thấu hiểu toàn bộ cuộc cách mạng Duy Dân. Muốn cách mạng toàn diện mà bạn không có cái nhìn toàn diện thì làm sao thực hiện? (dĩ nhiên không phải một người mà là cả tổ chức). LĐA nói đến viên mãn, đã đưa ra chủ nghĩa Duy Dân và chỉ ra con đường "gió đáy". Phần thực hiện là của thế hệ 2000. Bạn còn chờ gì?

 

   @ Nhân Chủ
Tháng 4 năm 2020
 (Việt lịch 4899)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
28 Tháng Ba 2023
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.